WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tuồng nhơ bẩn trên sân khấu ô nhục

Cuộc đấu giữa các phe phái trong đảng cộng sản Việt Nam đe dọa cả tình hình kinh tế, sau vụ bắt giam ông Nguyễn Ðức Kiên, phó chủ tịch hội đồng sáng lập ACB – lớn nhất trong nhóm các ngân hàng thương mại ngoài quốc doanh.

Các mạng đã truyền tin ngay trong đêm Bầu Kiên bị bắt giữ, sáng hôm sau, 21 Tháng Tám, báo chí mới bắt đầu đưa tin, nhưng giới có tiền không chờ đọc tin của nhà nước.

Theo bản tin từ trang DVSC.com của công ty Ðại Việt, thị trường chứng khoán trong nước đã “lao dốc, chứng khoán rớt thê thảm, các nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu ngân hàng.” Theo tính toán của các chuyên gia thì hai thị trường chứng khoán Hà Nội và Sài Gòn đã mất tổng cộng 35,600 tỷ đồng, tương đương gần 1.8 tỷ đô la Mỹ.

Các nhà tư bản đỏ mất tiền không đáng kể. Mối nguy là dân chúng không còn tin ở hệ thống ngân hàng. Giá vàng đã tăng vọt. Theo tin trên mạng, dân chúng kéo nhau đến rút tiền từ ngân hàng ACB, buổi chiều một số chi nhánh ngân hàng ACB đã hết sạch tiền. Các chi nhánh lớn hơn thì đông nghẹt người chờ rút tiền. Ngân hàng ACB đã yêu cầu các chi nhánh tạm ngưng việc trao tiền cho người đã được chấp thuận vay. Ban giám đốc ACB yêu cầu các trưởng, phó đơn vị không được rời khỏi nhiệm sở. Tổng giám đốc ngân hàng ACB là ông Lý Xuân Hải cũng đã bị công an bắt giữ.

Bộ Công An ở Hà Nội đã đưa ra thông cáo trấn an dư luận, nhưng không biết kết quả sẽ tới đâu trước tâm lý bất an của những người có tiền tiết kiệm đang lo bị mất vì các “ông lớn” trong đảng cộng sản đang “làm thịt” lẫn nhau. Mấy ngày nữa chúng ta mới biết tâm lý hoảng hốt của người dân có được trấn an hay không. Trước đây đã có phong trào chuyển tiền ra nước ngoài. Chắc chắn phong trào này đang được đẩy tới mạnh hơn.

Thống Ðốc Ngân Hàng Nhà Nước Nguyễn Văn Bình trấn an với lời hứa Ngân Hàng Nhà Nước sẵn sàng hỗ trợ ngân hàng ACB trong trường hợp xảy ra tình trạng rút tiền hàng loạt. Nhưng dư luận cũng biết ông Bình chính là người được Bầu Kiên dùng tiền để mua cho địa vị thống đốc, đồng thời cũng là người lo làm tiền cho Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng. Nếu dân tiếp tục rút tiền thì chỉ trong mấy ngày sẽ gây khủng hoảng. Người gửi tiền ở ngân hàng khác cũng lo đi rút tiền về. Làm sao cấm được? Trong khi đó không ai biết việc cứu hay không cứu ngân hàng ACB sẽ do ai quyết định? Người nắm ghế thủ tướng hay người nắm Bộ Chính Trị? Làm sao dân tin được là những người này sẽ đồng ý được với nhau trong một thời gian ngắn?

Vì cuộc đấu giữa hai phe đã đến mức độ thù hằn, không thể nào thỏa hiệp được. Mạng Quan Làm Báo là tiếng nói của phe chống Nguyễn Tấn Dũng tiết lộ Bầu Kiên có quan hệ làm ăn với Nguyễn Thanh Phượng, con gái Dũng. Mạng này được coi là thuộc phe Trương Tấn Sang, chủ tịch nước, đã liên tiếp tấn công Nguyễn Tấn Dũng với đủ thứ tội từ lâu nay. Phe Trương Tấn Sang có blog Quanlambao, phe Nguyễn Tấn Dũng làm blog Tư Sang như để trả đòn.

Trên mạng Tư Sang, phe Nguyễn Tấn Dũng đã đưa ra lá thư tố cáo: “…Trương Tấn Sang làm bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh (1997-1999) chỉ mới 2 năm nhưng sai phạm nhiều việc, bị tố cáo cụ thể nên Trung Ương phải rút ra Hà Nội để kiểm điểm, mà lớn nhất là liên quan đến vụ Năm Cam đầy tội ác và vụ bao che cho người Hoa (khi anh Sang làm chủ tịch thành phố) để nhận tiền vàng… Vợ chồng chị Hồng, giám đốc công ty xuất nhập khẩu Quận 3, tố cáo hành vi thiếu đạo đức của Trương Tấn Sang, một bí thư Thành Ủy ép một giám đốc nữ phải ngủ với mình, đi Singapore để cung phụng và làm gái bao qua đêm cho mình, người ta không chịu thì ra lệnh công an bắt bỏ tù…” Nhưng lời tố cáo nặng nề nhất là Trương Tấn Sang đã chịu làm tay sai cho Trung Cộng.

Sau khi Bầu Kiên đã bị bắt, trên blog Quanlambao mới tiết lộ những cuộc điện đàm của Bầu Kiên và đàn em, trong đó có Nguyễn Văn Bình, thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước, “Cái lão Trọng này đáng chết! Vậy mày gọi điện cấm các báo không được bình luận, chỉ đăng nó bị bắt vì kinh doanh trái phép ở mấy công ty, không được nói gì về ngân hàng cả…” Trọng là Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư, đang đứng chung phe với Tư Sang. Hai người đã bí mật lập chuyên án đặc biệt giao cho Bô Trưởng Trần Ðại Quang trực tiếp chỉ huy, chỉ báo cáo cho tổng bí thư và chủ tịch nước!

Mạng này còn “sáng tác” ra lời Nguyễn Văn Bình đề nghị với Bầu Kiên chạy chữa để ngăn chặn việc điều tra ngay, vì nếu phanh phui hết ra có thể làm hệ thống các ngân hàng thương mại lâm nguy: “Anh ơi bây giờ phải lấy cớ: Ổn định hệ thống ngân hàng, không làm dân hoảng loạn, lấy cớ ngân hàng nhạy cảm để không cho bọn cảnh sát điều tra và bọn TC2 mở rộng sang các ngân hàng Phương Nam, Eximbank, Techcombank, Bắc Á, Việt Bank, Kiên Long, SHB, Bản Việt… nếu không thì sờ đến đâu chết đến đó anh ơi…” Ðiều này chứng tỏ phe Trọng và Sang cũng biết ảnh hưởng nguy hiểm cho thị trường tài chánh và kinh tế, nhưng vẫn hạ thủ Dũng.

Trên blog Quanlambao mới viết: “Mấy lời với thầy trò Nguyễn Văn Bình và Nguyễn Văn Hưởng (Hưởng là tướng công an, phe Dũng): Hãy mau mau lập công chuộc tội thì còn được khoan hồng, bằng không anh y tá sẽ thí mạng các người là điều chắc chắn!”

Anh y tá đây là Nguyễn Tấn Dũng.

Cuộc đấu giữa hai phe trong đảng cộng sản được dân chúng Việt Nam coi như một tấn tuồng, vì dù phe nào thắng, phe nào bại thì cũng vẫn là vở tuồng cũ. Kịch bản chính sẽ không thay đổi, họ vẫn bảo vệ một chế độ độc quyền chuyên chế cho một nhóm trên cùng chia nhau lợi lộc. Nhưng đây là một dấu hiệu cho thấy các phe phái trong đảng cộng sản không còn thỏa thuận được với nhau cách chia chác quyền lợi âm thầm bên trong nội bộ nữa.

Trước đây, những vụ tranh chấp trong đảng cộng sản đều diễn ra trong hậu trường, Võ Nguyên Giáp giành với Lê Duẩn; Lê Ðức Thọ với Trường Chinh; Lê Ðức Anh, Ðỗ Mười với Võ Văn Kiệt, vân vân, có thể đưa tới những vụ thủ tiêu, ám sát, nhưng ngoài các đảng viên cao cấp ra, không ai được biết có tranh chấp nội bộ. Trận đấu giữa hai phe hiện nay không còn giữ kín được nữa. Vì quyền lợi quá lớn, phe nào đang được ăn nhiều thì sẽ quyết tâm giữ mâm cỗ đến cùng, không thể bỏ được. Trước đại hội đảng vừa qua, phe Tư Sang đã tấn công phe Ba Dũng bằng việc phanh phui ổ tham nhũng Vinashin. Hơn nữa, các mạng lưới thông tin mới khiến mỗi phe lại tìm cách vận động dư luận bên ngoài bằng cách phơi bày các tội lỗi của đối thủ. Nhờ vậy, người dân bình thường mới được biết chi tiết về các tội lỗi đó.

Nhưng cuối cùng, những tội lỗi đó do đâu mà ra? Không phải những cá nhân như Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang, Bầu Kiên đã soạn ra vở tuồng tranh giành lợi lộc này. Trong hệ thống xã hội đó, bất cứ lúc nào cũng có những người trong đảng cộng sản tìm cơ hội giành nhau các quyền lợi lớn lao không lo bị ai kiểm soát, nhờ địa vị độc tôn của đảng cộng sản. Chính hệ thống độc quyền chính trị đã sinh ra tình cảnh này. Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng, hay Trương Tấn Sang cũng tuồng trong cùng một kịch bản.

Ðây là lúc những người dân bình thường phải quyết định: Dân Việt Nam sẽ tiếp tục chỉ đóng vài khán giả coi những vở tuồng nhơ bẩn như đang diễn ra trước mắt; hay phải đứng dậy, xóa bỏ cái sân khấu ô nhục này?

Nguồn: Nguoi-viet.com

 

Tags: ,

11 Phản hồi cho “Tuồng nhơ bẩn trên sân khấu ô nhục”

 1. Lê Dân Việt says:

  Ông tác giả Ngô Nhân Dụng (NND- Đỗ Qúy Toàn) này viết bài này hơi thiên vị 3 Dũng, nên đánh giá sai về blog Quan Làm Báo (QLB) rồi. Có lẽ ông tác giả không có thì giờ để tìm hiểu hết nội dung của QLB??? Mặc dù QLB lúc này có tung hô Trương Tấn Sang (4 Sang) và Nguyễn Phú Trọng ( Trọng lú) để mượn hai tay này đập 3 Dũng, nhưng qua nội dung của QLB từ trước tới nay, thì chắc chắn QLB không phù 4 Sang và Trọng lú như ông NND bình loạn; còn blog 4sang thì quả thật là một lũ phù 3 Dũng lập ra để chơi 4 Sang sau khi ngộ nhận QLB là của 4 Sang dựng ra để đánh 3 Dũng.

  Dẫu sao thì đây cũng là những trò chơi chính trị bẩn thỉu, vốn là truyền thống của đảng CSVN giữa các phe phái với nhau. Biết đâu, đây cũng là cơ hội để mọi người nhìn thấu kẻ thù chung của dân tộcđó là lũ mãi quốc hại dân CSVN, dù là thằng nào nắm quyền cũng vậy, kể từ thời lão cáo Hồ cướp nước tới nay.

 2. Điên says:

  Lạ nhể……
  Có nhiều cái lọa lùng quá …Bà con có thấy không???
  Con gái cưng của 3 Dzũng vừa xuống chức là mấy cái ngân hàng có chiện và mấy ông bầu bí…bay..nhu bưm bứm….
  Con gái rượu của 6 Rứa vừa xuống chức là cái kông ti này nổ nả….

  Sao kỳ dzậy kà…
  Chẳng lẻ có thần giao cách củm….

  Sao mấy đứa con gái rượu, con gái trầu vừa xuống khỏi long sàng là kông ti tiêu tán thòn….

  Trời wươi, tui hổng hiểu gì hết ráo…

 3. LeBinh says:

  Quanlambao đã có những bài chống bọn Tàu cộng như đã kích tên phó TT Hoàng trung Hải đã ra lệnh cho EVN đi mua điện của công ty Tàu với gía cao 2, 3 lần trong khi giá thủy điện của VN rẻ. Một bài báo khác nói về năm 1955, bọn Tàu cộng đã giả dạng văn công đi thăm Hồ Tây bằng thuyền với ý đồ triệt phá long mạch nước ta, khi chúng định thả những mảnh giấy vàng xuống hồ thì bị một cơn sóng cao đánh lật thuyền giết bọn chúng. Tôi không nghĩ rằng quanlambao là của Tàu, ở đời khi anh lưu manh, gian ác thì sẽ có người chống lại. Quanlambao đã đăng hình linh mục Nguyển Văn Lý bị bịt miệng giữa toà, có một bài viết khác là năm 2007 khi Nguyển minh Triết đang ngồi trên phi cơ qua Mỹ gặp TT Bush thì ở VN, tướng công an Nguyển văn Hưởng và TT Dung đã bắt giam linh mục Lý , làm cho Triết cứng họng khi gặp TT Bush, Triết đã rất tức giận tên Hưởng, còn biết bao nhiêu điều dơ bẩn khác do Dũng-Hưởng đã làm ra.

 4. naytabao says:

  “Ðây là lúc những người dân bình thường phải quyết định: Dân Việt Nam sẽ tiếp tục chỉ đóng vài khán giả coi những vở tuồng nhơ bẩn như đang diễn ra trước mắt; hay phải đứng dậy, xóa bỏ cái sân khấu ô nhục này?”

  Mệt quá với các bình loạn viên việt kiều, cứ thích kêu gọi người trong nước làm cái việc mà chính họ không dám hoặc khong thể làm nổi … là tham gia vào việc xoá bỏ những sân khấu tuồng chính trị-tài phiệt ở chính nước họ đang sống.

  Có việt kiều nào tham gia phong trào chiếm phố Wall không vậy?

  Những tấn tuồng chính trị ở Hoa Kỳ và Tây Âu vẫn diễn ra 4 năm một lần đấy thôi, nhưng có gì khác đâu, quyền lực vẫn hoàn toàn nằm trong tay giới tài phiệt và quân sự cũng như các tập đoàn kinh tế…

  Tất cả các nền kinh tế phát triển đều đi qua những giai đoạn tương tự như Việt Nam đang đi, đều bắt đầu bằng nền tư bản rừng rú, rồi mới dần dần thay da đổi thịt để bớt mọi rợ hơn, nhưng rồi cứ vài chục năm một lần lại lặp lại chu kỳ phát triển-khủng hoảng, để rồi lại bộc lộ rõ rằng bản chất thực sự của nền kinh tế Tư Bản vẫn không hề thay đổi: người ăn thịt người, kẻ mạnh hơn thì thắng, quyền lực kinh tế-chính trị luôn nằm trong tay một nhóm nhỏ tinh hoa hơn…

  Tình trạng nước Mỹ ngày nay còn tệ hại hơn Việt Nam: thất nghiệp cao ngất ngưởng, bất bình đẳng cao ngất ngưởng, nợ nước ngoài cao khủng khiếp, hàng triệu người mất nhà, hàng triệu người không có bảo hiểm y tế mà dịch vụ y tế thì quá đắt chứ đâu có rẻ như Việt Nam hay được bao cấp như ở Cu Ba, etc.

  Thế mà người Mỹ vẫn không chịu nổi dậy làm cách mạng là sao? Đúng là một dân tộc hèn và lười. Đấy là chưa kể việc người Mỹ có thể trang bị súng ống cho minh một cách thoải mái, nhưng người ta chỉ dùng nó để săn bắn thú và thỉnh thoảng bắn vào trường học và rạp chiếu phim, chứ không hề sử dụng để chống lại giới tư bản độc tài đang cai trị họ.

  Ở Việt Nam luật pháp nghiêm minh, người dân không có cách nào trang bị vũ khí, trừ những loại thô sơ như súng hoa cải… thì làm sao người dân có sức mạnh mà nổi dậy đây?

  Thế nên đừng bao giờ xúi dục người khác làm cái việc chính mình không dám làm.

  • Ngu ma con li says:

   Ban nen lam 1 tour thuc te USA, roi viet tiep nhe, welcome to America!

  • quyét đường says:

   “…dần dần thay da đổi thịt ” sợ rằng quá muộn, các lãnh đạo vừa tham lam vừa hèn nhát đã bán hết Vn rồi còn gì nưã !
   ở những nước tư bản thôí nát ,ngay cả HK, những vụ như Vinashine, Vinalines, PMU 18, bóc lột lao đông,cho thuê rừng đất, ký hiệp định biên giới lấm lút chắc chắn không thể xẩy ra vì báo chí sẽ làm bổn phận thông tin của họ…có thể có gặp khó khăn nhưng không tù tội
   như ở Vn.
   Nhờ có Tam quyền phân lập (nhiều ít trên lý thuyết) tự do báo chí, lập hội, biểu tình…thờí hạn nắm chính quyền được hạn định (4 năm hay cùng là 8 năm tại HK) ngươì dân Hk ,cũng như tại những tư bản rừng rú có bực tức có thể phải xuống đường hò hét, đập phá nhưng it’ khi đến mức phải làm cách mạng.
   cách mạng là giải pháp cuôì cùng tự phát trứơc độc tài vô tận.
   Xin mời ông bạn qua KH, qua Cuba đi.
   Cách sống cuả ngươì Mỹ có nhiều điều để ta học lắm.Ngườì Cuba cũng không hèn tuy chưa lật được bạo chuá-như Vn- con đường còn nhiều khò khăn, gian nguy.Haỹ sống voí dân thường thì biết thế nào là “bao cấp” cuả thiên đường Castro.

 5. Pham Dong says:

  Một lũ ngu, đến giờ này còn lên giọng bảo vệ cho lũ tham nhũng.

 6. Trung Trực- Hoa Kỳ says:

  Một chế độ CS độc tài tham ô thối nát làm tan hoang cả một đất nước Việt Nam. Tài cán của bè lũ lảnh đạo csVN là điều hành kinh tế đất nước bằng vay với mượn, rồi tìm mọi thủ đoạn tinh vi và có hệ thống để vơ vét, bòn rút tài sản quốc gia làm của riêng. Tài nguyên ngày càng cạn kiệt vì đem bán để trả nợ, thế hệ mai sau phải gánh nặng nợ nần ngập đầu. Nhân dân Việt Nam hãy mau chóng lay off cái đảng CS bất tài tham ô thối nát này. Đảng csVN lảnh đạo kém cỏi tồi tệ thì nhân dân có quyền lay off.

 7. banngay says:

  QLB là một tờ báo mới xuất hiện và rất đặc biệt khi đưa toàn tin về chuyện xấu của 3D. Và đặc biệt hơn nữa QLB do bộ sậu người TQ đứng sau lưng.

  Đọc QLB “coi chừng” rước quan thầy Trung Cộng về nhà.

 8. Vô danh says:

  Lũ đó chết hết cho dân nhờ!

  • ĐCS cướp được chính quyền trong lúc tranh tối tranh sáng, nước đục năm 1945. Bây giờ ĐCS có đanh nhau để tranh giành quyền lực thì cũng là điều hiển nhiên, nhưng đây là tín hiệu cho thấy ĐCS sẽ sụp đổ vào khoảng 2014-2016. Tại sao tôi dám nói vậy! vì tôi rất tin vào luật nhân quả, sau 60 năm CCRĐ mà ĐCS gây ra bao oan khiên cho dân tộc (1954-1956) thì ĐCS phải chịu quả báo, nhân dân sẽ tịch thu tất cả tài sản của ĐCS và xử tội chúng.

Phản hồi