|

Vỡ trận “Kỹ Nghệ Lấy Tây” ở Little Saigon

Ảnh Nguoi-viet.com

Vở kịch “Kỹ Nghệ Lấy Tây” lần đầu tiên đem trình chiếu ở Little Saigon đã thất bại vì không thu hút được người xem.

Với số lượng khán giả quá ít ỏi khiến bước thử nghiệm đưa kịch nói sang Mỹ từ các rạp hát Việt Nam đã mất hẳn động lực.

Báo chí Việt Nam trước đây tỏ ra hào hứng về bước thử nghiệm này nhưng hiện nay không hề nhắc tới sự thất bại sau khi show này công diễn.

Kỹ Nghệ Lấy Tây gặp phải sự trở ngại phần lớn là do kịch sĩ Hồng Vân là một đảng viên cộng sản. Đây mới chính là nhân tố quan trọng tạo nên một làn sóng biểu tình mới, chỉ thua vụ Trần Trường treo cờ đỏ sao vàng ở Little Saigon của mười mấy năm về trước.

Biểu Tình Rầm Rộ

Trước khi vở kịch được công chiếu ở bên trong rạp, những tưởng bên ngoài cũng có “kịch tình Bolsa” kịch liệt lắm. Phố Bolsa TV của Vũ Hoàng Lân tung lên mạng các đoạn youtube phỏng vấn bầu show Michael Hoàng và những người ủng hộ Hồng Vân như là trường phái văn hóa thời thượng của tân hiện thực phê phán.

Cộng đồng sẽ có hai phe đại diện do hai khuynh hướng, biểu tình và phản biểu tình. Phe biểu tình thì chống kịch sĩ đảng viên Hồng Vân. Phe phản biểu tình sẽ chống lại phe biểu tình chống kịch sĩ đảng viên Hồng Vân. Nếu hai thế lực này đọ sức tương đương với nhau thì biểu tượng tiền đồn chống cộng của Hải Ngoại tại thủ đô Bolsa có nguy cơ mất mát về địa vị.

Nhưng thật không ngờ, phe biểu tình chống kịch sỹ đảng viên Hồng Vân với khí thế và số lượng người áp đảo làm phe “phản biểu tình” bị thua nặng về diện mạo.

James Du, một nhân vật theo trường phái tự do tuyệt đối đã cao hứng theo gót của Nguyễn Phương Hùng ngay từ những ngày trước mà phải rước phải tai họa méo miệng. Anh này bị ai đó đánh cho một phát vào môi phải lên facebook than là “man rợ” quá! Nhiều người tổ chức biểu tình chống kịch sỹ đảng viên Hồng Vân như ông Phan Kỳ Nhơn còn lo lắng cho nguy cơ bạo động kéo dài.

Nội Bộ Phản Biểu Tình Phân Hóa

Trong lúc đó nội bộ nhóm phản biểu tình phân hóa trầm trọng. Nhóm này khiển trách nhau về việc các thành viên “cam kết xiết chặt tay nhau” đã không chịu ra mặt “cứu bồ” trong cảnh bị cộng đồng thập diện mai phục . James Du bị dí tới lề đường.

Đạo diễnTrần Nhật Phong bị Etcetera Nguyễn, tổng thư ký Việt Weekly chỉ trích mạnh mẽ vì đã không giữ chữ “tín” là phải phỏng vấn James Du trong tư thế phản biểu tình mà lại bỏ James Du một mình trước làn sóng giận dữ. Lại trong một cử chỉ hòa hoãn khác, Trần Nhật Phong đã tuyên bố không đứng chung hàng với Việt Weekly và Phố BolsaTV nữa. Điều này bị Etcetera Nguyễn cho là phản bội.

Trần Nhật Phong xem lời kết tội này được xem là quá nặng lời mang tính “ăn thịt người” của Etcetera. “Khi không còn gì thì Etcetera lôi người quen ra ăn thịt, đây là sự khác biệt giữa Phong và Etcetera”, Trần Nhật Phong phân trần. Cũng theo Trần Nhật Phong, anh không đứng chung hàng với Etcetera cách đây khoảng hai tháng. Do đó mọi chuyện tố cáo phản bạn phản bè đều vô hiệu hóa.

Hiện nay trên mạng facebook có phong trào của phe phản biểu tình tự khen là Vũ Hoàng Lân Phố BolsaTV quay phim hay, không bị run tay và tố cáo Trần Nhật Phong đã chạy theo phe “chống cộng cực đoan”. Trần Nhật Phong cho biết anh đã theo James Du sát nút để quay phim tuy không quay được cái đoạn “James Du ăn bánh” và phủ nhận hoàn toàn lời kết tội bỏ rơi James Du của Etcetera.

Mâu Thuẫn Lợi Ích Tài Chính

Một người tên là Armari TX lại tố cáo Trần Nhật Phong mưu mô tham tiền. Chuyện này là như thế nào? Trần Nhật Phong cho biết dạo này có đạo diễn một cuốn phim về Trường Sa. Phim được đánh giá là coi được từ nhiều góc cạnh chính trị khác nhau. Nội dung của phim có ghi lại hình ảnh chuyến đi Trường Sa của Etcetera và các đợt biểu tình chống Trung Quốc ở quốc nội và hải ngoại. Trong phim có ghi lại các hình ảnh cờ đỏ cờ vàng chống Trung Quốc rất là kịch tính.

Tòa tổng lãnh sự ở San Francisco đồng ý mua 1000 cuốn giá $10,000 để phát trong đại hội “Việt Kiều” ở Hà Nội sắp tới. Thế là có chuyện huynh đài mỹ tửu bị lộn xộn ngay sau đó. Trần Nhật Phong dành 70% lợi nhuận của phim mà chỉ chia cho Etcetera có 30% làm Etcetera của Viet Weekly có phần uất ức về mặt danh nghĩa! Dù gì Etcetera cũng đội mưa đội gió đi Trường Sa lấy hình ảnh về. Trần Nhật Phong chỉ ngồi trong phòng ráp lại và diễn xướng như đang dịch phim Tàu mà đòi phần lớn. Như thế là không công bằng rồi.

Theo lý giải của Trần Nhật Phong thì anh chia 7:3 cũng có lý vì anh ấy phải chia lại cho một số người khác chứ đâu phải một mình Etcetera. Sau này rủi có ai kiện Trần Nhật Phong về cách sử dụng hình ảnh thì chỉ có một mình Trần Nhật Phong chịu thôi chứ Etcetera đâu có trách nhiệm gì về việc này.

Trần Nhật Phong cũng nói rằng anh ấy chỉ đấu tranh cho tự do tư tưởng chứ không kết bè kết phái hạ nhục hay khinh miệt bên nào. Về mặt lương tri, bên nào cũng là đồng bào cho nên anh không bơm một bên mà tri trét một bên. Anh thuộc về cộng đồng. Anh khẳng định con đường của Viet Weekly đang đi hiện nay khiến anh ấy không thể nào cảm thụ. Trần Nhật Phong cũng đã lập ra công ty P&P để có diễn đàn độc lập.

Qua vụ vỡ trận này, người ta mới thấy rõ, liên minh phản biểu tình quan hệ khá lỏng lẻo. Các bên bắt đầu nói xấu nhau, vô hiệu hóa nhau cốt cho mọi người thấy.

Ngoài ra, người trong phe “Phản Biểu Tình” còn cho biết con đường mà Nguyễn Phương Hùng và Phùng Tuệ Châu đang say sưa chính là sự trở ngại lớn cho phía cộng sản. Bên ấy cũng bắt đầu tỏ ra ngán ngẫm “cặp đôi hoàn hảo” này suốt ngày thuê youtube của Vũ Hoàng Lân để tri trét cộng đồng còn hơn là báo Quân Đội Nhân Dân. Chương trình “Tiếng Quê Hương” trên youtube đang cố gắng trang điểm nhưng không bao giờ được lên chương trình TV trong nước vì Phùng Tuệ Châu ăn nói quá hỗn hào.

Chống phá hạ nhục Việt Nam Cộng Hòa không phải là chủ trương hiện nay của trong nước, quan trọng nhất là không tạo nên làn sóng phẫn nộ như vụ cờ đỏ khiêu khích kiểu Trần Trường. Phía Việt Nam đã thực hiện việc điều chỉnh nhận thức từ năm 2010 thế mà bị nhóm “phản biểu tình” phá hỏng. Nguyễn Phương Hùng nhiều lần tỏ ý khóc lóc, bó gối quy phục nhưng không được xét đến về mặt tiền nong vì sản phẩm KBCHN quá tệ. Nhóm này cho phía trong nước ảo tưởng là chổi cùn có thể quét mạng nhện xa, nhưng thực thế là không phải như thế.

Trần Nhật Phong chắc cũng thấy rõ đặc điểm này cho nên lập ra công ty P&P để ly khai khỏi Viet Weekly, Phố BolsaVT và KBCHN. Trần Nhật Phong cũng va chạm ngấm ngầm với Nguyễn Phương Hùng KBCHN cho đến ngày “Kỹ Nghệ Lấy Tây” mới hoàn toàn vỡ trận. Đây cũng là một trong những dự đoán từ trước.

Bình luận về việc tới phe “Phản Biểu Tình” bị vỡ trận, ông Phan Kỳ Nhơn, chủ tịch uỷ ban phối hợp đấu tranh chống cộng sản và tay sai không dấu được niềm vui lớn trong việc khẳng định lập trường. Theo ông, cái show Kỹ Nghệ Lấy Tây này chỉ là bóc mẽ quá khứ (văn học hiện thực phê phán thời thực dân) để quên tiêu cực hiện tại chẳng có gì hay. Ông khẳng định rằng ông chống thân phận cộng sản của Hồng Vân chứ nhiều nghệ sỹ thuần tuý khác vì kế sinh nhai sang đây biểu diễn ca hát thì ai chống làm gì. Ông cũng xem đây là một thắng lợi để vạch mặt bọn Việt Gian tại Bolsa mà đứng đầu là Viet Weekly. (Chết anh Etcetera rồi!. Anh Etcetera nên quy thuận hoà hoãn lại với cộng đồng trước khi quá muộn màng).

Sau vụ này bầu show Michael Hoàng thất thu nặng sẽ gặp nhiều tai ương vì cơn dư chấn của cuộc biểu tình. Chủ rạp Tô Văn Lai bị dính chưởng tiếp tay cho vở kịch có thể ảnh hưởng đến các chương trình ca hát sau này. Các bầu show khắp nước Mỹ chắc sẽ không dám mời kịch sĩ đảng viên Hồng Vân qua diễn tấu hài. Hồng Vân chỉ còn nước bỏ đảng cộng sản mới may có cơ hội diễn ở Mỹ trở lại.

Lúc trước Nguyễn Phương Hùng còn dùng kịch sỹ Hồng Vân để khiêu khích cộng đồng nhưng có ngờ đâu thế cờ đã bị lật ngược.

Chuyến đi lưu diễn này truân chuyên quá!

Theo Facebook Trần Đông Đức

 

Tags:

138 Phản hồi cho “Vỡ trận “Kỹ Nghệ Lấy Tây” ở Little Saigon”

 1. Nguyễn Vân says:

  Khánh Ly được phép biểu diễn tại VN

  Chiều qua 24-9, Cục Nghệ thuật biểu diễn – Bộ VH-TT-DL vừa ký giấy phép (số 691/NTBD-PQL) đồng ý cho ca sĩ Khánh Ly tham gia biểu diễn trong 4 chương trình do Công ty TNHH giải trí Đồng Dao tổ chức tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM
  Lần trở về, gặp gỡ khán giả trong nước đầu tiên sau hơn 30 năm xa quê này cũng là dịp kỷ niệm 50 năm ngày Khánh Ly bước chân vào con đường ca hát (11.1962 -11.2012).

  Theo nhà tổ chức, chương trình đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 11, với sự tham gia của những khách mời: Elvis Phương, Tuấn Ngọc và Hà Anh Tuấn. Sẽ có khoảng 28 ca khúc được chọn thể hiện, hầu hết đều đã được phổ biến tại VN. Đáng nói, trong 2 nhạc phẩm của nhạc sĩ Vũ Thành An (theo dự kiến của kịch bản), có một sáng tác vừa được nhạc sĩ viết tặng Khánh Ly.

  • Ngụy Quân Tử - Hồ Bác Cụ says:

   Ca sĩ hải ngoại được mời về hát ở trong nước là điều TỐT NÊN LÀM. Chúng ta nên biểu tình chống bọn văn công VC ra ngoài này để tuyên truyền cho bọn bán nước hại dân để xin đô la. Ngoài ra, việc ca sĩ hải ngoại về hát lại là điều tốt cho NVHN tuyên truyền ngược lại trong nước. Cho dân trong nước hiểu rõ thêm về Tự Do Dân Chủ Nhân Quyền được tôn trọng ở nước ngoài, điều mà dân chúng VN đang rất thiếu thốn. Chỉ hy vọng là các ca sĩ đó biết giữ tư cách danh dự đừng có tuyên bố hay có thái độ nịnh bợ, bưng bô cho bọn VC, thì khi về lại hải ngoại sẽ bị NVHN tẩy chay.

   • Lê Dân Việt says:

    Đồng ý hoàn toàn với bác Ngụy Quân Tử Hồ Bác Cụ về góp ý này.

    Chính nghĩa sẽ thuộc về sự thật và tự do dân chủ. Miễn là các ca sĩ Hải ngoại về đem chuông đi đấm nước nhà (hì, hi) đừng có hát những bài như : Như có lão cáo Hồ trong ngày vui đen tối là đủ rồi..

  • Tien Ngu says:

   Cò mồi VC tung ra mấy cái chiêu này cũng…độc…

   Ý của chúng rằng thì là các nhân vật có chút danh tiếng trong cộng đồng người Việt tị nạn cs, đều…quy phục nhà nước Cộng láo. Từ đó, suy ra nà Cộng láo ta có…chính nghĩa, ngon nành.

   Có dịp nà…khoe om sòm, chưa có cũng…khoe đại.

   Ai đó đẫu…không chịu, cò mồi cứ việc…khoe tới, có gì thì làm bộ….nín thinh, qua phà lặng lẽ. Ai huỡn đâu bò tiền ra muớn luật sư thưa cái tội…khoe láo?

   Hay nghe…

  • Lê Dân Việt says:

   Nguyễn Vân đọc tin theo link dưới đây, ca sĩ Khánh Ly phủ nhận tin về hát tại Việt nam. Đúng là báo lề đảng đang mượn hơi người Hải ngoại để đánh bóng chế độ bỉ ổi cướp ngày CSVN:

   http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=155461&zoneid=1

 2. Trần Mạnh says:

  Rõ khổ cho các cụ chống cộng, ở Việt Nam thì chắc các cụ được điều dưỡng ở nhà thương điên hết rồi. Thật lạ là ở Mỹ giàu có là thế lại không có nổi một nhà thương điên cho các cụ trị bệnh thì tội các cụ quá.
  Các cụ có những vũ khí chống cộng thật lợi hại! Các cụ càng lý luận thì càng giống như anh AQ bên Tàu, các cụ càng chửi thì càng giống anh Chí Phèo nhà ta (mà các cụ có biết AQ và Chí Phèo là ai không nhỉ? Tôi nói thầm để các cụ nghe nhé, đó là những nhân vật rất “vĩ đại” chắc cũng gần ngang bằng với các cụ thôi!). Các cụ diễu binh sao mà oai phong hùng dũng giống như… âm binh đến thế? Các cụ biểu tình thì nó khéo giống hệt như… phường tuồng đám ma.
  Cố lên các cụ! Ở dưới âm ty cái chế độ VNCH vẫn đang chờ các cụ từng ngày từng giờ đấy! Các cụ gần đến đích rồi, về dưới đó thì tha hồ các cụ thoả chí tang bồng với cái chế độ “vĩ đại và liệt oanh” của các cụ. Chắc chắn các cụ sẽ được cả Diệm và Thiệu thưởng bắc đẩu bội tinh đấy. Chống cộng cố lên! Chống cộng cố lên!…

  • Hoài Nam says:

   Công bình mà nói, ở Mỹ người ta có quyền tự do ngôn luận, họ có quyền biểu tình để nói lên quan điểm của họ.

   Còn ở VN ta, rõ khổ, nếu dân oan uất ức mà biểu tình, khiếu kiện, đòi công bằng công lý, biểu tình chống Tầu xâm lược, nếu không bị CA đánh đập, bị đạp vào mặt như đ/c Nguyễn Chí Đức thì cũng bị đem vào nhà thương điên chích thuốc như bà LS Bùi Kim Thành.

   Tôi nghĩ, không chỉ riêng các cụ thuộc chế độ cũ VNCH chống cộng, mà cả dân tộc VN hiện nay đều chống cộng, vì cộng sản tàn ác và dã man quá.

  • Vu Trung says:

   Ai rồi cũng phải chịu trách nhiệm về những việc làm, lời nói của mình thôi. Hãy cứ mạnh miệng mà nói. :)

  • Người Khôn says:

   Ha ha ha …

   Nhắn “thằng ở lại” :

   Chung quy cũng tại Vua Hùng
   Sinh ra một lũ vừa khùng vừa điến
   Thằng khôn thì đã vượt biên
   Những thằng ở lại nưả điên, nửa khùng …(Ca dao thời đại Hồ Chí Minh)

   He he he …Trần Mạnh có “Vượt Biên” để tỵ nạn cộng sản không ? Nếu không , thì Trần Mạnh đúng là “những thằng ở lại” rồi .

   • le kim ngan says:

    Sống nơi đất khách quê người (nơi có nền văn minh lâu đời), tính đến nay đã gần 40 năm nhưng sao còn có những người có nhiều lời lẻ khiếm nhả, lời nói và hành động thiếu văn hóa !!! Lúc nào cũng hô hào về quyền tự do của con ngườ, nhưng lại hành động biểu tình chống đối với lời văn tục, cản trở, không cho khán giả vào xem kịch. Như vậy, đó có phải là hành động cản trở quyền tự do của người khác ngay trên đất nước tự do hay không ? cần xem lại minh !!!!

  • Tien Ngu says:

   Cộng…tốt nắm, ai chống Cộng, thì đều nà…xấu cả.
   Gớm, nghe VC và cò mồi cùng nhau….tự sướng như nà…thiệt. Mắc cười quá.
   Cũng may, Mỹ chưa bị Việt Cộng….giãi phóng, Nó mà….giãi phóng Mỹ xong xuôi, các…cụ chắc cũng bị như phiên toà…điện xẹt xữ Điếu Cày. VC…tử tế với biểu tình lắm…

   Nếu ai không theo Cộng để…sướng, thì đều nà phãn động, Việt gian, hay nà…Việt nam Cộng Hoà cả.

   Chống Cộng…xấu thế, nhưng Cộng vẫn lân la, tung cò mồi qua mần quen hoài. Lạ he?

   Mần quen không được,….bị đạp vô mặt, lại…lên giọng chê bai, ra cái vẽ cò mồi VC nà…nịch sự nhất thế giới loài người.

   Chắc Tiên Ngu này…té ghế quá?

  • quandannambo says:

   aq và chí phèo
   chính là
   hồ chí minh vỉ đại
   hắn đả
   đi sum họp
   với
   hai cụ mác lê ở địa ngục
   và đả
   xây dựng xong XHCN
   ở dưới âm phủ
   để chờ đón
   Trần Mạnh và đồng bọn
   hiện đang
   ở trong đảng việt cộng

 3. Thế Hệ Trẻ Việt Nam Yêu Nước - says:

  Đi xem KỸ NGHỆ LẤY TÂY , chúng ta lại được coi thêm đám CC cực đoan DIỄN TRÒ HỀ Ở LỀ PHỐ TÂY ….dở ẹc !

  • Tien Ngu says:

   Thế thì…chúng ta nên vào DCV coi cò mồi VC diễn tuồng hay hơn.

   Thời mở cửa, cò mồi đa số sáng mắt, bỏ nghề. Nhưng cũng còn lai rai vài em vì…hoàn cảnh khó khăn, cần kiếm sống nên phải trơ mặt mà…láo.

   Cũng có vài em, được chúng…bơm, sướng quá xá nên….thiện nguyện hành nghề cò mồi. Thay nick như cắc kè đổi màu, hát kiểu…giáo dục xã nghĩa, hay nắm nghe.

   Nghệ sĩ…ưu tú, thật ra đều là cò mồi của Việt Cộng cả. Cờ như Hồng Vân, về chiều, mà cũng đi hành nghề cho VC, thì quả nà…chán mớ đời…

 4. noileo says:

  Trực Ngôn – Quỳnh Chi – says: 23/09/2012 at 14:53
  “chúng nó quá sợ vì nỗi ám ảnh bị Quân Giải Phóng Đại Thắng Mùa Xuân 30 -4 1975″

  Đúng vậy, “chúng nó” quá sợ vì nỗi ám ảnh bị Quân Giải Phóng Đại Thắng Mùa Xuân 30 -4 1975 hiếp đáp, cướp đoạt đất đai nhà cửa ruộng vườn…

  Cái bọn “quân giải phóng” ấy thực chất là cái bọn cộng sản VIệt nam dân chủ cộng hòa bắc kỳ vong bản ngoại lai tay sai tàu cộng, cái bọn trí thức cộng sản chuyên nghề làm chứng gian, vác súng đạn tàu cộng, núp bóng bọn nam kỳ “giải phóng” phản bội, xâm nhập VNCH giết hại hàng triệu hàng triệu người dân miền nam, cướp doạt tài sản ruộng vườn nhà cửa của người dân miền nam,

  áp đặt chế độ cộng sản VNDCCH đê tiện gian ác lên người dân miền nam, bành trướng chủ nghĩa xã hội Nga tàu cộng ác quỷ trên toàn cõi VN,

  xô đẩy đất nước dân tộc VN vào vòng tụt hậu, thua xa lân bang, thua xa thế giới về mọi mặt kinh tế & chính trị & xã hội & giáo dục & đạo đức, bên bờ vực nội thuộc Tàu cộng,

  lãnh thổ ngày càng bị thu hẹp, bị quân cộng sản CHXHCNVN, thối thân của bọn cộng sản VNDCCH & HCM gian ác phản quốc, cắt xẻ dâng cho tàu cộng, để Việt cộng đuọc Tàu cộng bảo kê cho làm đầu nậu trấn lột nhân dân đất nước VN… để Việt cộng 6sao đuọc tàu cộng chống lưng cho đuọc yên vị trước cuộc nổi dạy của toàn dân nam bắc VN

  cái bọn phản nam kỳ phản bội, cái bọn cộng sản VNDCCH & CHXHCNVN phi nhân phản dân tộc quả là đáng sợ & quả là đáng ghê tởm!

 5. DN says:

  Con người ta sống phải đúng với cái tuổi của mình . Ca sĩ Hồng Vân hồi xưa (trước 75) tại miền nam hát cũng hay, nhiều người thích nhưng bây giờ về già rồi, thành bà ngoại rồi thì ta nên ở nhà trông cháu hơn là đi hát, đóng kịch.
  Nay tâm lý chung khán giả người ta thích những nghệ sĩ trẻ đep như Tóc Tiên, Như Quỳnh… ai cũng vậy cả
  Tôi nghĩ những nghệ sĩ đã về già, xế chiều nên rút lui vào bóng tôi, sống cho đúng cái tuổi của mình, tại Mỹ và Tây phương những nghệ sĩ, tài tử xế chiều cỡ trên 40 là người ta chuẩn bị rút lui rồi vì ở lứa tuổi đó hết còn ăn khách
  DN

  • Binbon says:

   trời, Nghệ sỹ Hồng Vân trước năm 75 mới được vài tuổi mà hát hò gì, Ngô Đặng Hồng Vân chính xác là Nghệ sỹ nhân dân, sinh năm 1966, chị là Giám đốc Công ty Cổ phần Sân khấu Điện ảnh Vân Tuấn.

   • Tien Ngu says:

    Đúng đúng…

    Trước 75 có nghệ sĩ Hồng Vân hát dân ca ba miền, lừng danh cõi trời Nam. Hồng Vân VC mới bắt chước theo tên mà…lấy tiếng.

    Được có cái Hồng Vân thời VC có cái tướng…hồng diện, thành ra nhiều chồng, quan văn hoá VC anh nào cũng mê cả, dành mọi ưu tiên cho em. Em lên đời nghệ sỉ vùn vụt, sướng tê người.

    Không nên lầm Hồng Vân dân ca ba miền trước 1975 với Hồng Vân…hồng diện thời VC….

 6. Kiki says:

  Phải mất nhiều tuần lễ, hệ thống truyền thanh truyền hình CC kêu gọi được khoảng 300 mống cực đoan đầu bò. Con số 300 là thiểu số cực đoan nhốn nháo ồn ào chứ không thể gọi là số đông được. Gần 300 ngàn tị nạn sống ở vùng Los Angeles, Orange County mà chỉ có 300 mống tụ tập khích động hận thù hò hét chửi rủa tục tiễu.

  Việt Nam ở các xa cả vòng trái đất, phải chi hàng ngàn Dollars vé máy bay mỗi lần về Việt Nam nhưng mỗi năm có hơn nửa triệu người tụ tập….ở các phi trường để lên máy bay vào Việt Nam. Khung cảnh 300 đầu bò hỗn loạn chửi bới tục tiễu làm người ta liên tửởng đến khung cảnh nhộn nhịp, háo hức, đoàn tụ của hàng ngàn Việt Kiều trên những chiếc máy bay đáp xuống phi trường Nội Bài, Tân Sơn Nhất từng giờ đồng hồ liên tục trong ngày

  Hết hội họp, thông báo cũng như tập hợp mấy cáo loa rỉ trên TV, radio hò hét kêu gọi nhiều tuần lễ mà chỉ lôi kéo được 300 mống CC đầu bò trong khi có tới gần 300 ngàn người Việt sống quanh vùng Los Angeles-Orange County mà gọi là số đông…??? So sánh với con số của hơn nửa triệu người tự bỏ ra hàng ngàn Mỹ Kim, phải bay hàng ngàn dặm mà không cần mấy cái loa rè nào rủ rê lôi kéo. Phải mất nhiều tuần lễ Radio TV vận động để có 300 tên đầu bò CC la hét gào rú chửi rủa tục tiễu.. đúng là đông thật.. ?

  Nếu để ý kỹ thì quanh đi quẩn lại lần nào biểu tình thì cũng thấy những khuôn mặt hận thù này..90 phần trăm là các cụ U60 U70..khi được phỏng vấn cụ nào cũng ngu ngu ngơ ngơ cư như bị thần kinh dị tật chất độc Da Cam ..thành phần thiêu nhi U40, U50 như bác Trung mồm vẩu thì lần nào cũng như lần nấy cái mỏ méo của chàng phải liên tục Đ…

  • Ca-Ca says:

   To Kiki China

   Kiki China dốt sử VN là đúng quá rồi. Chẳng những dốt sử mà còn lạc hậu trong hang nửa. Nầy nhá, Hội Nghị Diên Hồng là của các cụ già đấy. Người VN rất trọng người trưởng thượng. Một cụ già là họ đại diện cho cả một gia tộc có hiểu không? Không có nị ngộ quan ngại ngầy ngật túa tùa tua nhé ! Hẫu hẫu a fừng dụ, tỉu là má !

  • T. says:

   KiKi là tên người ta thường dùng để đằt tên cho “chó”, mà đã là chó khi người nuôi nói sủa là nó sủa.
   KiKi hãy nhìn kỹ mà coi những cái tên mà dân Việt Nam ai cũng biết là Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, Hoàng Sa, Trường Sa…. cuả VN bây giờ đâu rồi???
   KiKi có biết những vụ như Vinashin, Vinaline,…thiệt hại bao nhiêu tiền của nhân dân không?
   KiKi có biết bao nhiêu dân bí công an vô cớ đánh cho đến chết không???
   KiKi có biết bao nhiêu dân bị cướp mất ruộng vườn bây giờ đang về Hà Nội, Saigon để khiếu kiện không????

  • Tuấn Bùi says:

   Kiki đúng là người ở HK, ông đã lật cái mặt mo của những người chống cộng bên cali để mọi người thấy, xem nhiều các clip biểu tình trước đây cũng nhận ra mấy khuôn mặt quen, họ như những người chuyên nghiệp đứng đường cũng như trên ĐCV cũng có mấy gương mặt rất quen, đọc vài chữ là biết, người thì như thú dữ gầm ghè chửi bậy nói tục, người thì làng nhàng dài dòng nhăn nhở, người thì lại thơ thơ thẩn thẩn…hy vọng trong số họ cũng có người có kiến thức và lòng yêu đất nước chia sẻ các vấn đề thế sự của những người xa xứ!

   • T. says:

    Tuấn Buì không phải mặt mo hay sao mà không biết 14 tên trong TƯĐ của Tuấn Buì đang bán nước cho bọn Tàu chệt???

 7. NgườiViệtYêuNước says:

  “Kỹ nghệ lấy Tây” phát xuất từ thời phong kiến và Pháp thuộc, đã cũ quá rồi.
  Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của đảng CSVN hiện nay thì “Kỹ nghệ lấy chồng ngoại quốc” và “xuất cảng lao động” khá thịnh hành.

  Hồng Vân diễn “Kỹ nghệ lấy Tây” là sự kiện quá cũ, đã lỗi thời. Nếu diễn “kỹ nghệ “truổng cời” cho ngoại quốc chọn làm vợ”, hay “xuất cảnh lao động” với cảnh Người Rơm mới hợp thời và rạng danh chế độ.

  • quandannambo says:

   hiện nay
   là thời đại của kỷ nghệ lấy tàu
   mà phài là
   tàu cộng thì mới danh giá
   như bọn
   đỉ đực trung ương đảng
   lấy tàu
   đả tám mươi năm
   cho nên
   vinh quang và phú quý
   của bọn chúng

   tuyệt đỉnh ở Việt Nam
   cổ kim
   đều phải chào thua

 8. Binbon says:

  Xem 6 cái clip của phobolsatv về biểu tình ngày 16/9 nhằm chống ca sỹ Hồng vân có thể thấy rõ mấy người chống cộng là những người như thế nào, suy nghĩ của họ ra sao, tri thức, hiểu biết và sức lực của họ đến đâu. Mặt khác người ta cũng thấy cũng rất nhiều người VN cùng hoàn cảnh hiện nay đang sống chung với những người chống cộng nhưng suy nghĩ và hành động khác hẳn. Các clip trung thực này cho dân VN sống trên toàn thế giới biết thái độ, nhân cách của những người tham gia trong ngày 16/9 đó.

  • Đặng Nguyệt Anh - says:

   Đó là đám rác rưởi chỉ làm bẩn bên lề phố Bolsa mà thôi . Dòm họ , mà thấy thật là nhếch nhác , lộn xộn .

   Thật là bôi bác lũ ” Cuốc ra “cờ vàng 3 sọc xỏ que !

   • Trực Ngôn says:

    Hi hi,

    “Bọn cờ vàng” là cái gì?

    Thế mà những lãnh tụ CSVN như Phan Văn Khải, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng khi sang Mỹ phải cúi đầu chạy trốn chui, trốn nhủi, chui cửa hậu khi thấy bọn cờ vàng. Vinh quang nhỉ?

   • Tien Ngu says:

    Ậy, đám rác rưỡi nàm bẫn phố Bô Sà, nhưng VC với cò mồi vẫn…khoái tới phố Bô Sà rà rà mần quen nắm đó nghe…

    Nhưng mỗi lần VC sai cò mồi rà tới, là bị…chỗi chà vô mặt, la õm củ tỏi. Mắc cười quá.

    Dân VN bây giờ mà Mỹ cho tới Bô Sà lập nghiệp tự do, đãm bảo ai cũng sẽ bái bai VC và cò mồi. Thà ở…bẫn hơn nà nghe cò mồi VC nó…láo.

    VC và cò mồi đừng rà tới phố Bô Sà coi, lấy cái gì mà …bẫn?

   • quandannambo says:

    đúng
    đám rác rưởi ba đình
    bẩn hơn
    rác rưởi bolsa

 9. D.Nhật Lệ says:

  Vấn đề “kỹ nghệ lấy Tây” này tôi đã lên tiếng trên vài diễn đàn (lề dân) trong nước nhưng nay qua đây,thấy
  nhiều CAM.giẩy nẫy lên như đĩa phải vôi qua việc xuất chiêu loạn xạ cả lên,nên cũng đành phải góp ý.
  Đáng lẽ ra,diễn viên hài HV.nên diễn kịch “Kỹ nghệ lấy Đài,Hàn,Phi v.v.” đang hạ nhục nhân phẩm gái VN.
  nhưng cô ta không dám làm mà lại dùng kịch cũ này để trình diễn thì chắc chắn cô ta có âm mưu nào đó,
  chứ không phải ngẫu nhiên cô ta nâng quan điểm “cả dân tộc”như vậy được.Nếu vì “cả dân tộc” thì cô ta phải diễn hài để châm biếm giới thanh nữ nhắm mắt đổ xô lấy chồng Á châu,dù mấy thứ chồng này đui què mẻ sứt,chứ ai lại châm biếm lấy Tây.Phải chăng quan thầy Tàu cộng khuyên đảng VC.qua Nguyễn P.
  Trọng rằng “đừng Tây hoá”,nên y thị phải qua Mỹ chưởi xéo để chuyển hướng dư luận ?
  Nên nhớ là bọn Cộng sản độc tài sản xuất nghị quyết không phải là trò đùa đâu nhé mà có ý đồ rất thâm hiểm là chia rẽ cộng đồng hải ngoại qua mấy tay vừa ngu xuẩn vừa tham tiền như NPH,Etcetera Ng. v.v.
  Bọn này là thành phần thứ 3 (như ở miền Nam VN.trước 1975) được VC.mua chuộc để phá hoại cộng
  đồng hải ngoại ở Mỹ như những tên viết báo nằm vùng trước đây phá rốì VNCH.là Vũ Hạnh,Nguyễn Ngọc Lương,Phan Kim Thịnh,nhất là Huỳnh Bá Thành sau này lột mặt nạ là Trung tá Công An v.v.
  Nhân đây,cũng ghi nhận tinh thần kiên nhẫn của các bác Tiên Ngu,Trúc Bạch,Bùi Lan v.v. trong việc lật
  mặt bọn cò mồi là những tên gián điệp mạng… kiểu 5 xu của Tàu cộng “BÁM TRỤ” trên diễn đàn này !
  Tội ác của bọn csVN.đã rõ ràng là đưa nước ta vào vòng Bắc-thuộc mới đây khi NTDũng đi gặp ông
  chủ mới của Tàu cộng là TCBình.Theo Tân Hoa Xã thì 2 bên ĐỒNG Ý nhiều thoả hiệp QUAN TRỌNG
  về Biển Đông và phía quân đội thì tên tướng 5C là NCVịnh đã khẳng định “quân đội ta không được xử
  dụng trong vấn đề tranh chấp Biển Đông” và giữ CHỦ QUYỀN bằng CNXH…trời ạ ! Thực tế đã chứng
  minh csVN.đang làm mất dần lãnh thổ và lãnh hải nước ta,thế mà y vẫn nói không ngượng mồm !
  Bằng chứng bán nước đã rõ ràng nhưng được che đậy rất tinh vi đến nổi dân ta hiền lành chất phác vẫn không biết gì,chỉ trừ ra trí thức nào yêu nước mới có thể nhận thức được là Bắc-thuộc đã bắt đầu !
  Để đánh lạc hướng dư luận hàng ngũ yêu nước,bọn CAM đang được lệnh tung hỏa mù bằng cách nhai
  lại những luận điệu tuyên truyền chưởi bới từ thế kỷ trước.Bọn này có tội đồng lõa rất nặng và tất nhiên
  chúng sẽ bị nhân dân trừng trị một ngày không còn xa nữa ! Tàu cộng sắp đổ thì VC.cũng đi đứt !

 10. Hồng Đào - Bảo Quốc - says:

  Ê , hê ê ê…!
  – Lũ lau nhau kia …, Chúng nó sợ giới đồng nghiệp Hồng Vân và giới Văn Nghệ Sỹ chúng ta rồi !

  • noileo says:

   Đúng vậy “chúng nó” rất sợ chúng ta, “chúng nó” triệt để tránh xa “chúng ta”, “chúng nó” đuổi “chúng ta” như người ta đuổi tà đuổi dịch vậy!

   Vì quả đúng là như vậy, “chúng ta” là một lũ “tà& dịch” thật sự! Trong đầu óc & trên thân thể tay chân chúng ta nhiễm đầy cái vi khuẩn cộng sản bac Hồ chí Minh vong bản ngoại lai tay sai tàu cộng ghê tởm!

   “Chúng nó” sợ cái vi khuẩn cộng sản Hồ chí minh trong “chúng ta” sẽ lây nhiễm vào “chúng nó”, như là người ta sợ bị lây nhiễm SIDA vậy!

  • Trực Ngôn - Quỳnh Chi - says:

   Vâng , chúng nó quá sợ vì nỗi ám ảnh bị Quân Giải Phóng Đại Thắng Mùa Xuân 30 -4 1975 . Nay , mới thoáng bóng chỉ một cô nữ Cộng Sản Hồng Vân truy kích tận sào huyệt nam Cali. , mà lũ mặt mốc xám ngoét kia đã bạt vía lên rồi …!

   Chỉ tội cho ông bầu Michael Hoàng , mới đây bị 2 thằng côn đồ cùng băng đảng Lý Tống ,cắn trộm rồi lủi mất . Thật là hèn hạ quá !

   • VIỆT ANH says:

    Thưa các ộng, bà Hồng Đào, Trực Ngôn, Dùng 2 chữ HÈN HẠ này cho cái bọn bán biển, nhường đảo cho Tàu Cộng mới là xác thực. Mà HÈN và XUẨN nhất phải là thằng ký CH 1958 ! Là thằng mệnh danh CHA GIÀ …Túng Qườ đấy các ngài ạ !
    Và cái thằng người nào có thể HÈN hơn khi chỉ vì nắm cơm thừa Tàu nhả ra mà đánh phá lại nhân dân VN qua cái nghề cam này ?
    Mụ Hồng Vân này đã bước đến tuổi ” hoàng hôn”, nhan sắc thì quê mùa, mà lại đèo bồng qua tận Mỹ để tuyên truyền cái nền văn hóa nghệ thuật chó mữa này, thì ế là phải rồi !

   • người Rơm says:

    Mấy cháu ngu quá ,Đại thắng mùa xuân cái con mệ gì ? quân giải phóng chỉ là một lũ đánh thuê cho CS quốc tế , CS thắng quốc gia chứ giải phong mệ gì ! Nếu Liên xô , Trung quốc ngưng viện trợ thì quốc gia đả giải phóng miền Bắc lâu rồi đấy các cháu ạ !
    HCM cũng chỉ là một thằng lính đánh thuê cho CSQT không hơn không kém .

    Trên thế giới này chỉ còn sót lại vài ba nước CS nghèo đói nay phải bám lấy tư bãn để sống còn , hiễu chưa hỡi mấy cái đầu heo ?

   • PHONG DIEN says:

    Người lính CS đánh thêu đâu tôi không thấy.Họ làm xong bổn phận về làm dân không đòi hỏi gì cả Các vị HO là lính đánh thuê. Vì các vị nào trước khi đến Mỹ đều khoe qua đây sẽ lãnh lương truy lĩnh bao nhiêu năm không lãnh. Đó là bản chất lính đánh thuê mới đòi hỏi như vây> Khi không được trả một xu nào mới oán Mỹ

   • Tien Ngu says:

    Bỡi không thấy VC đánh thuê cho Tàu Cộng, nên mới ra thân…cò mồi, chuyên hát theo những gì cán Cộng…rà.

    Cán Cộng dạy cò mồi rằng thì nà Mỹ qua VN…xâm lược, thành ra lính VNCH nà lính nguỵ, đánh thuê cho Mỹ, Không phải lính chống Cộng…

    Thứ ngu tin theo như thiệt, ra thân liều mạng mà không hề biết rằng mình bị…lừa, chúng chửi ngàn năm, cái tội rước Cộng về đào mả ông cha,

    Mỹ qua xâm lược VN để học nghề…hốt phân về trồng rau muống à?

    Hèn chi Hàn quốc, Tây Đức, Nhật Bản nhờ Mỹ…xâm lược nên có dịp bán nghề….trồng rau muống cho Mỹ mà các xứ này…giàu quá xá.

    Hát nữa đi, cò?

Phản hồi