WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hội Văn Lang tại Séc gửi thư tới EU

Một bức thư bằng 3 thứ tiếng Việt, Séc và Anh được nhóm Văn Lang tại cộng hòa Séc gửi tới Cao Ủy nhân quyền của Liên minh châu Âu nhằm phản đối bản án nặng nề mà chính quyền Việt Nam dành cho các thành viên Câu lạc bộ nhà báo Tự do là Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải (anhbasg).

Bức thư đưa ra 2 yêu cầu cụ thể như sau:

1/ Tiếp tục vận động và yêu cầu chính phủ Việt Nam trả tự do cho những người bị giam cầm chỉ vì họ thể hiện chính kiến của mình cũng như cải thiện tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

2/ Đưa ông Vũ Phi Long, thẩm phán phiên tòa xét xử 03 nhà báo tự do ngày 24/9/2012, vào danh sách những người không được cấp visa nhập cảnh vào các nước thành viên EU.

Được biết, ký tên đầu tiên vào bản kiến nghị có các công dân EU gốc Việt tại Séc, Ba Lan, Pháp, Đức và một số nhà hoạt động người Séc, Ba Lan trong đó có vài thành viên của Hiến chương 77.

Nhóm Văn Lang sẽ tiếp tục thu thập chữ ký, danh sách chữ ký sẽ được gửi bổ sung tới EU sau.

Câu lạc bộ Văn Lang hay nhóm/ hội Văn Lang được thành lập bởi một số thành viên cũ của tờ báo Diễn Đàn. Tờ báo do một số cựu sinh viên tại Tiệp Khắc thành lập đầu những năm 90, với hoài bão cổ xúy cho tự do dân chủ, cho cuộc cách mạng Nhung và chống lại độc tài cộng sản. Là tờ báo (có thể nói là) đầu tiên ở Đông Âu mang tư tưởng tiến bộ, các thành viên Diễn Đàn đã gặp đủ thứ rắc rối từ phía chính quyền Việt Nam và tờ báo không tồn tại được lâu.

Bản án gồm tổng cộng 26 năm tù giam và nhiều năm quản chế dành cho 3 blogger hôm 24/9 đã làm dư luận tiến bộ trên thế giới bất bình, nhiều tổ chức nhân quyền, nhà chính trị, nhà hoạt động xã hội lên tiếng. Mỹ, EU cũng đã kêu gọi Việt Nam trả tự do cho các blogger.

Song, những phản ứng của dư luận quốc tế trong mấy năm gần đây, nhất là sau khi Việt Nam gia nhập WTO, thường chưa đủ mạnh để nhà cầm quyền thay đổi bản án.

 

Letter_EU_(Eng) MEDIA

© Đàn Chim Việt

 

3 Phản hồi cho “Hội Văn Lang tại Séc gửi thư tới EU”

 1. Bạn người Việt says:

  Vẫn biết nhà cầm quyền CSVN không coi dư luận trong nước, và các yêu cầu của quốc tế ra gì. Họ thực sự đã cùng quẩn đến man rợ, kiểu “chó cùng cắn dậu”. Chưa làm được gì lớn lao, chúng ta hãy góp sự ủng hộ của mình cùng nhóm Văn Lang, gióng lên tiếng nói đòi tự do cho những người vô tội, đang bị chính quyền CSVN bắt tù tội.
  Tôi ủng hộ nhóm Văn Lang.

 2. Vu Trung says:

  Vậy sao không đưa vào danh sách tất cả nhân viên chánh quyền VN không đc nhập cảnh bất cứ nước nào trong khối tự do nếu không trả tự do cho tất cả tù nhân chính trị?

 3. Hồng Tâm says:

  Hoan hô việc làm của các anh chi ở châu Âu.
  Rất mong muốn những cộng đồng người Việt ở Mỹ, Canada, Nhật, .v.v đồng loạt lên tiếng.
  Đưa chánh án Vũ Phi Long vào danh sách những người phạm tội ác chống nhân loại.
  Hồng Tâm

Phản hồi