|

Bản án của Đinh Nguyên Kha – Nguyễn Phương Uyên là bản án dành cho chế độ

Dù bản án đảng CSVN dành cho hai em Đinh Nguyên Kha, 8 năm và Nguyễn Phương Uyên, 6 năm tù giam không làm tôi ngạc nhiên lắm, nhưng khi sự việc đã cụ thể cũng không thể không bàng hoàng!

Được thấy hình ảnh hai em thật nhỏ nhoi, với hai chiếc sơ mi trắng mong manh tuổi học trò, đứng buông thỏng hai tay, đối diện với những người nhân danh luật pháp nước CHXHCNVN để xét xử. Sau lưng hai em và trong phòng đầy ắp công an, cứ có cảm tưởng như hai con nai con, ngơ ngác giữa bầy sư tử.

Ngơ ngác vì tình yêu non sông tổ quốc đối với đảng CSVN là một cái tội!

Hai em hành động, trong nhóm Tuổi Trẻ Yêu Nước của các em, là thể hiện lòng yêu nước chân thành, từ bầu nhiệt huyết của thanh niên mà không có một tổ chức hay một đảng phái chính trị nào có thể xúi giục!

Hai em đều sinh ra và lớn lên “trong lòng XHCN”! Được hưởng nền giáo dục “yêu nước là yêu CNXH” ngay từ lúc lọt lòng, vì tính “ưu việt” của thể chế chính trị “chế độ ta có tự do dân chủ gấp vạn lần hơn bọn tư bản”! Vì thế đảng CSVN có rất ít cơ hội gán ghép hai em là “hận thù quê hương”, là “bị thế lực thù địch” hay “bọn diễn biến hòa bình” mua chuộc.

Sự gán ghép càng mạnh, càng lộ rõ bản chất ngụy biện của chế độ.

Trái lại, hai em càng bình tĩnh, nói năng rõ ràng, luận cứ chắc nịch trước tòa làm hình ảnh những người đang ngồi làm cái gọi là “quan tòa” càng trở nên khôi hài, đến lố bịch!

Cha mẹ Uyên làm ruộng. Cha mẹ Kha chăn nuôi. Như vậy cả hai em đều xuất thân từ giới lao động nghèo. Mà thật sự họ đang rất nghèo! Họ thuộc giới mà từ ngày thành lập Đảng cho đến bây giờ Đảng vẫn cứ nhân danh!

“… chết … đảng ĐCS VN bán nước”

“… chết … đảng ĐCS VN bán nước”

Trong bản cáo trạng, buộc tội Uyên nhận 100, Kha nhận 150 đô la Mỹ để lo thực hiện kế hoạch tung truyền đơn chống phá nhà nước. Hai câu khẩu hiệu lớn nhất là “Tàu khựa cút khỏi biển Đông” và “… chết … đảng ĐCS VN bán nước” (…câu thứ hai trên ảnh đọc không rõ) [1]. Điều khá lạ lùng là chính nguyên văn bản cáo trạng cũng sợ hãi, không dám viết đúng nội dung truyền đơn như trong ảnh, mà chỉ diễn tả một cách khá chung chung, rất mơ hồ! Điều nầy cho thấy đảng CSVN đang khiếp sợ sự thật.

Run sợ sự chính xác của hai câu khẩu hiệu viết bằng máu pha loãng! Ở đây là máu của tuổi trẻ Việt Nam!

Vì sự thật của nội dung truyền đơn là sự thật mà người Việt Nam gọi là: Chế độ hèn với giặc, ác với dân!

Trích từ nguyên văn bản cáo trạng: [2]

“Uyên sử dụng 2 mảnh vải trắng, lấy máu pha loãng với nước, rồi dùng ngón tay chấm viết, một mảnh có nội dung phỉ báng đảng Cộng sản Việt Nam, mảnh vải còn lại có nội dung không hay về Trung Quốc. Cả hai mảnh vải phía dưới đều có ghi: TH: TTYN” (người viết tô đậm)

Hai em Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha đang là thế hệ trẻ nhất, 21 và 25 tuổi, tranh đấu cho dân chủ tự do đất nước. Với lớp tuổi nầy thì không ai có thể vu vạ cho hai em là vì lợi ích cá nhân!

Trong khi đó, cùng độ tuổi với hai em, có vô số em thờ ơ với thời cuộc vì họ đang chạy theo những thú vui hạ cấp. Đang xếp hàng dài, ôm hoa giẫm đạp nhau để chào đón các sao Hàn Quốc tại cổng các phi trường. Đang nhảy múa, hít ma túy điên cuồng trong các hộp đêm. Có đứa còn đến quỳ xuống hôn đít ghế của thần tượng vừa ngồi!

Ngày trước, gây cảnh cốt nhục tương tàn, chiến tranh Nam Bắc thì đảng CSVN ca ngợi và xúi giục tuổi trẻ bằng cách phịa chuyện như “miền Nam đang bị đế quốc Mỹ xâm lược”, “bọn Mỹ Ngụy đang bóc lột, giết người miền Nam”, các “anh hùng” như Nguyễn Văn Trổi, Nguyễn Văn Bé, Biệt động thành cảm tử … để đưa thanh niên VN lao vào chỗ chết!

Ngày nay, đất nước đứng trên bờ vực thẳm, Trung Cộng đang xâm lược thì họ chủ trương trái ngược.

Họ lặng lẽ đầu độc thanh niên bằng những thú vui thấp hèn. Bằng đam mê vật chất, hoang dâm vô đạo, buôn thần bán thánh. Phim ảnh khiêu dâm được lặng lẽ cho phát tán trên NET nhưng những gì liên quan đến kiến thức về tự do dân chủ, nhân quyền thì cài đặt mấy vòng tường lửa. Cấm ngặt!

Nền văn hóa truyền thống của người VN đã và đang bị thứ vi khuẩn CS hủy diệt!

Bây giờ, một Đinh Nguyên Kha, một Nguyễn Phương Uyên bằng xương bằng thịt tuyên bố ngay tại tòa là hai em yêu tổ quốc VN và chống đảng CS bán nước!

Đây là tiếng súng báo hiệu của xã hội!

Tiếng nổ sẽ có sức làm sụp đổ chế độ độc tài đảng trị!

Chế độ càng thẳng tay đàn áp (như bản án hai em đang gánh chịu) thì sự phẫn uất của người dân càng dâng cao. Độ nén càng dữ dội. Và, sức nổ sẽ càng mãnh liệt!

Qua phiên tòa nầy người VN đã thật sự biết ai là kẻ thù của dân tộc!

Thế dựa tất yếu vào công nhân – nông dân trên cương lĩnh của đảng CSVN từ trước đến nay đã bị sổ toẹt! Độc lập, tự do, hạnh phúc đã bị sổ toẹt!

Bây giờ thì đảng CSVN không có cách nào có thể ngăn cản hai cái tên Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên, đại diện cho Tuổi Trẻ Yêu Nước, đang loang nhanh ra cả nước và trên thế giới.

Vết dầu loang nói đến sự không hòa tan, nổi trên mặt nước và lan rộng thì hành động của hai em Uyên và Kha, của Tuổi Trẻ Yêu Nước, đã tự xác nhận trước công luận về tính không thể “hòa tan” với chế độ, nổi bật tình yêu nước, đang loang ra khắp thế giới với mấy câu nói chắc nịch:

Nguyễn Phương Uyên, cán bộ đoàn trường của Đoàn Thanh niên Cộng sản Đại học Công nghiệp Thực phẩm, nói:

“Việc tôi làm thì tôi chịu xin nhà cầm quyền đừng làm khó dễ mẹ hay gia đình của chúng tôi. Chúng tôi làm để thức tỉnh mọi người trước hiểm họa Trung Quốc xâm lược đất nước và cuối cùng là chúng tôi làm xuất phát từ cái tấm lòng yêu nước nhằm chống cái xấu để làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp tươi sáng hơn”.

“Tôi là sinh viên yêu nước, nếu phiên tòa hôm nay kết tội tôi, thì những người trẻ khác sẽ sợ hãi và không còn dám bảo vệ chủ quyền của đất nước. Nếu một sinh viên, tuổi trẻ như tôi mà bị kết án tù vì yêu nước thì thật sự tôi không cam tâm”

Đinh Nguyên Kha nói:

“Tôi trước sau vẫn là một người yêu nước, yêu dân tộc tôi. Tôi không hề chống dân tộc tôi, tôi chỉ chống đảng cộng sản. Mà chống đảng thì không phải là tội”. 

Mấy câu nói ngắn của hai em là sự kết tủa tự nhiên. Là quặng vàng tinh khôi nguyên thủy giữa lòng đất mẹ. Đảng cộng sản VN, cho dù có nắm vững hệ thống truyền thông cả nước cũng không thể nào đủ sức bắt bẻ lại được!

Còn nhớ khi mới bị bắt, dù đang là đoàn viên Đoàn Thanh niên cộng sản Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm, Phương Uyên vẫn hoàn toàn ngây thơ. Em tin vào lời dụ dỗ của công an điều tra: Viết giấy tự thú thì sẽ được cho về dư thi!

Vì thế ngày đó em đã xin được nhận bài vở để tiếp tục học thi… ở trong tù!

Quen thói lường gạt, khi công an có được trong tay mảnh giấy đó họ hí hửng trưng ra để làm bằng chứng buộc tội! Ai ngờ, đứng giữa tòa, em đã nói ra sự thật!

Một sự thật mà từ lâu công an đã áp dụng cho rất nhiều phiên tòa!

Đánh lừa tuổi trẻ như Phương Uyên, là đánh lừa tương lai dân tộc.

Đánh lừa tuổi trẻ là đánh lừa người sẽ bảo vệ đất nước.

Và, cho dù có gian manh quỷ quyệt đến mấy đảng CSVN cũng không thể tránh được sơ hở. Như những sơ hở trầm trọng đã xảy ra, đó là: Bịt miệng LM Nguyễn Văn Lý ngay tại tòa, kéo lê lết hai phụ nữ lõa lồ phản đối chiếm đất, gậy gộc đánh xối xả vào nông dân Văn Giang, công an bộ đội cùng chó béc giê tấn công gia đình anh em ông Đoàn Văn Vươn ở đầm Cống Rộc, lột trần truồng phụ nữ ngay tại đồn công an để quay video “khám xét”. Nhiều, nhiều vô số, kể ra không hết!

Mới nhất, là hình ảnh 2 chiếc áo trắng tinh khôi tuổi học trò của Phương Uyên và Nguyên Kha. Riêng áo Phương Uyên là áo đang mặc đi học, có cả bảng tên! Hình ảnh mong manh của hai chiếc áo với dáng dấp chưa ra khỏi tuổi hồn nhiên của hai em tự nó đã làm rung động hàng trăm triệu người khắp thế giới.

Một bên là những bộ mặt đại diện chế độ, một bên là hai em còn bé bỏng tuổi đời. Đâu khác gì hình ảnh cô bé và mụ phù thủy ác độc?

Đảng CSVN trong bước cùng quẫn nên mới để thêm một sơ hở vô cùng dại dột. Là tự xác nhận họ là kẻ bán nước!

Hãy nhìn sang nước láng giếng! Đài Loan phản ứng dữ dội việc hải quân Philippines bắn chết một ngư dân của họ và đưa ra lệnh trong vòng 72 tiếng phải xin lỗi. Ban đầu, Philippines cử đặc sứ đến Đài Loan xin lỗi. Không được chấp nhận. Cuối cùng, chính Tổng thống Philippines phải đích thân xin lỗi. Trong lúc đó thì chế độ CSVN lại đem tuổi trẻ VN yêu nước chống “Tàu khựa” xâm lược ra kết án nặng nề!

Như vậy ai là người đắc tội với dân tộc? Hẳn mọi người đã có câu trả lời!
Bản án của Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha là bản án vinh danh tuổi trẻ VN yêu nưóc.

Là bản án sẽ đánh thức lòng yêu nước tiềm ẩn cho từng đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản VN.

Là bản án lịch sử, xác nhận bản chất chế độ côn đồ.

© Kông Kông

May 18, 2013
——————————–

[1] Dân làm báo

[2]  Nguyên văn bản cáo trạng

 

20 Phản hồi cho “Bản án của Đinh Nguyên Kha – Nguyễn Phương Uyên là bản án dành cho chế độ”

 1. Trung Kiên says:

  Bản án nặng nề mà nhà nước csvn choàng vào cổ hai sinh viên Đinh Nguyên Kha, và Nguyễn Phương Uyên hôm 16.05.2013 cho thấy, chế độ csvn chủ trương “lớn” dùng con dân của mình làm con tin, làm điều kiện, để trao đổi với Mỹ về Nhân quyền và hợp tác!

  Tôi cực lực phản đối hành động HÈN với giặc (TQ), nhưng quá HUNG HÃN, ÁC ĐỘC với dân của cộng đảng vn!

  Yêu cầu nhà cầm quyền csvn trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên!

  Hoa Kỳ kêu gọi trả tự do cho Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên!

  Nhà nước csvn cáo buộc và kết án nặng nề cho hai em Nguyên Kha và Phương Uyên không phải là cách khôn ngoan, không thể hù doạ được nhân dân, mà chỉ tự cô lập chính mình!

 2. Neu phuong thuc nay duoc thuc hien : Toan the hoc sinh +sinh vien Viet-Nam +tai cactruong hoc tren toan the gioi dong loat xuong duong yeu cau CSVN tra tu do ngay cho 2 chau NPU+DNK…cung voi su ho tro cua toan the hoc sinh sinh vien toan the gioi… thi lieu bon CSVN co dam lam toi khong…… Toi xin nhan danh cai than gia vo tich su khan thiet yeu cau cac vi giao su nguoi Viet dang giang day tai cac truong Dai hoc USA cac vi khoa hoc gia VN tai USA, dac biet la TS Nguyen-Dinh-Thang… hay nhung nguoi co tinh than nhu NS Truc-Ho va LS Thuy-Duong/Ngon co dau cua Tuoi Tre VN… hay nhin lai va thuong giup cac em bang cach van dong HS +SV nguoi Hoa-Ky dong loat xuong duong yem tro cho 2 chau NPU+DNK….. chu moi khi nhin 2 chau trong dong phuc hoc sinh dung truoc vanh mong ngua va khang dinh minh chi la nhung tri thuc tuong lai cua dat nuoc voi tam long yeu thuong to quoc… Thu thuc voi qui vi la toi chi con biet lay nuoc mat cau xin hon thieng song nui gia tri phu ho cho 2 chau ma thoi.
  HOASEN mien cao xu tuyet (5/19/13) 2340H.

 3. hùng says:

  Đất có 4 hướng.Đông,tây ,nam,bắc
  Trời có 4 mùa.Xuân,hạ,thu,đông
  CS có bốn đức.Ngang tàng,độc ác,tham lam,nhu nhược

 4. danluan13 says:

  Nhà nước XHCN Việt Nam ngày nay sản xuất ra rất nhiều phó giáo sư tiến sĩ, đa số là cán bộ lãnh đạo đảng. Cũng đúng thôi. Nó đúng như cán bộ thường hay nói: đảng là “đỉnh cao trí tuệ loài người”. Chẳng giống như mấy mưoi năm trước cán bộ ở trong rừng đi dép râu vượt Trường Sơn chỉ biết cái đài chứ chưa biết cái tivi là gì.

  Tiến sĩ trong nước đã nhiều lại còn thêm tiến sĩ tốt nghiệp bên ngoài về giúp, chẳng mấy chốc Việt Nam sẽ đứng đầu thế giới. Ấy vậy mà hầu như chẳng còn ai biết thế nào là lòng yêu nước. Bằng cấp càng cao, bổng lộc càng nhiều thì tinh thần yêu nước càng giảm, có khi chẳng còn biết Nước là gì. Bởi thế nên đảng và nhà nước thẳng tay bỏ tù những người yêu nước. “Đỉnh cao trí tuệ loài người” đang có chiều hướng đưa dân tộc vào con đường mất nước và nộ lệ ngoại bang vì đảng đã nhất quán chủ trương phục tùng giặc Tầu với 4 dốt và 16 chữ dzàng.

  kbc

 5. Van says:

  Viết Hoa tên em

  Tôi viết hoa tên em trân trọng
  ĐINH NGUYÊN KHA NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN
  Những đóa sen trắng trinh nguyên
  Hương thơm tinh khiết…
  Tỏa lan muôn người biết
  Khắp bốn biển năm Châu
  Hùng hồn dõng dạc ngửng đầu
  Trước phiên toà oan nghiệt
  Tà quyền “cong lý” bất nhân,
  Trân tráo bịt miệng trấn áp tiếng nói lương tâm
  “Yêu thiêng liêng nước Việt
  Thức tình hiểm hoạ quân xâm lược Tàu
  Chống đãng CS ,không chống đất nước tôi đâu”
  Hiên ngang vượt qua sợ hãi bạo lực cầm quyền
  Lời đanh thép đi vào lịch sử Rồng Tiên
  Anh hùng Anh thư nước Việt
  Ôi!NGUYÊN KHA ôi! PHƯƠNG UYÊN
  Mến phục!

  Mây xa xứ

 6. Van says:

  Tôi viết Hoa tên em

  Viết Hoa tên em

  Tôi viết hoa tên em trân trọng
  ĐINH NGUYÊN KHA NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN
  Những đóa sen trắng trinh nguyên
  Hương thơm tinh khiết…
  Tỏa lan muôn người biết
  Khắp bốn biển năm Châu
  Hùng hồn dõng dạc ngửng đầu
  Trước phiên toà oan nghiệt
  Tà quyền “cong lý” bất nhân,
  Trân tráo bịt miệng trấn áp tiếng nói lương tâm
  “Yêu thiêng liêng nước Việt
  Thức tình hiểm hoạ quân xâm lược Tàu
  Chống đãng CS ,không chống đất nước tôi đâu”
  Hiên ngang vượt qua sợ hãi bạo lực cầm quyền
  Lời đanh thép đi vào lịch sử Rồng Tiên
  Anh hùng Anh thư nước Việt
  Ôi!NGUYÊN KHA ôi! PHƯƠNG UYÊN
  Mến phục!

  Mây xa xứ

 7. Nguyển kỳ Lưu says:

  Chạy theo Qủy đòi đấu ma, tất cã đều dại dột.
  Kỳ Lưu

 8. Lâm Vũ says:

  Trước đến giờ tôi vẫn viết “còm” về mọi chuyện, khi tôi muốn. Nhưng về bản án tù cho hai bạn trẻ này tôi không biết nói gì nữa. Vì quá uất hận. Cám ơn bạn Kông Kông đã nói lên dùm tôi! Mến…

 9. trandantien says:

  “Đi Chết đi ĐCS/VN bán nước”
  (Go to hell Vina-Communist gang, the Country’ traitor)
  Thác Bản Giốc của Ông cha,
  Ải Quan, Tục Lãm giờ ra của Tàu.
  Thế không bán nước là sao?
  Cờ sao việt – cộng cờ tàu sáu ngôi.
  Rõ ra đảng Cộng tanh hôi,
  Cầu vinh Mãi quốc ngàn đời rủa khinh.
  Xót thương Dân nước Việt mình,
  Duyên trao tướng cướp Hồ(rận)Minh hư đời.

 10. NGÀN KHƠI says:

  TUỔI TRẺ VÀ TÙ TỘI

  Mới vừa hai mươi tuổi
  Uyên lãnh 6 năm tù
  Kha trẻ hơn Uyên nữa
  Nên đến 8 năm tù !

  Tội Uyên rãi truyền đơn
  Để chống đối Nhà nước
  Bởi nghĩ mình yêu nước
  Phải ngăn họa xâm lăng !

  Kha còn hô chống Đảng
  Ngay ở giữa phiên tòa
  Vì công khai làm vậy
  Phải bị tù 8 năm !

  Đúng tuổi trẻ Việt Nam
  Sao đáng thương là vậy
  Đang còn đi tới trường
  Lại vươn vào tù tội !

  Sao xử quá nặng nề
  Tội chưa gây nghiêm trọng
  Chỉ mới rãi truyền đơn
  Chỉ mới hô chống Đảng !

  Tức là Đảng răn đe
  Việc ai nói chống Đảng
  Cùng cốt nhằm hăm he
  Ai chống lại Nhà nước !

  Quả thật tình cũng lạ
  Sao không cố xét xem
  Tuổi trẻ đang lý tưởng
  Tuổi trẻ đang thương nòi !

  Yêu nước đâu mang tội
  Thương nòi nào phải sai
  Hay là Đảng cốt muốn
  Chỉ yêu theo kiểu mình !

  Vậy là Nguyễn Phương Uyên
  Đinh Nguyên Kha cũng thế
  Đành bị án nặng nề
  Vì không hiểu thời thế !

  Khi mà bao bạn bè
  Nhằm chơi bời trác táng
  Khi mà hàng vạn người
  Cốt nói theo phát chán !

  Thật là hào khí trẻ
  Cớ chi không ngợi khen
  Lại xử nặng dằn mặt
  Ôi chẳng hiểu mần răng !

  Tại sao không uốn nắn
  Giơ cao đánh khẻ thôi
  Hận thù chi xử nặng
  Thật hỡi ơi hỡi ơi !

  Thôi quả thật trên đời
  Người với người là vậy
  Nên tìm nghĩa cuộc đời
  Đúng là rất khó thấy !

  SÓNG NGÀN
  (19/5/13)

Phản hồi