|

Xã hội không thể phát triển nếu Sự thật – Công lý không được tôn trọng

Thánh lễ đặc biệt cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân trước ngày đến trước cái gọi là “Tòa án Nhân dân” Thành phố Hà Nội 9/7/2013 được tổ chức tại Thái Hà. Tôi không nhớ đây là lần thứ mấy, Giáo xứ Thái Hà đã tổ chức cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân. Càng không thể nhớ được đã có bao nhiêu chục giáo xứ đã thắp nến cầu nguyện cho Công lý, sự thật, bình an đến với anh. Bởi lẽ, anh đã vì bước trên con đường “Làm chứng cho sự thật” khá lâu và đã nếm mùi bắt bớ, giam cầm không phải chỉ một lần này.

Đã hơn nửa năm nay, khắp nơi, các giáo xứ, giáo họ và không chỉ có các tập thể mà các gia đình, đoàn thế công giáo đã luôn nhớ, hiệp thông và cầu nguyện cho anh mỗi nơi, mỗi lúc khi có dịp. Kinh Thánh có chép rằng: “Ở đâu có hai, ba người họp lại vì danh Ta, thì có Ta ở đó, giữa họ” (x. Mt 18, 19-20). Như vậy, Chúa đã luôn hiện diện với anh, khi mọi người hiệp thông với anh không chỉ một lần, mà là nhiều lần, thậm chí rất nhiều lần.

Có lẽ không cần trả lời vì sao có hiện tượng đó, bản thân những thông tin trên mạng, loại trừ những thông tin cố tình vu cáo, lừa bịp thiên hạ về bản thân anh như những bản tin truyền hình, những bài báo vu cáo một cách vu vơ mà ai cũng hiểu nó nhằm mục đích gì, thì còn lại, những hành động, việc làm của anh đã chứng mình một điều: Anh đã dấn thân, sẵn sàng chấp nhận bước trên con đường Sự thật, Công lý với mong muốn xã hội có những thay đổi và người dân thật sự là người chủ đất nước. Chỉ vậy thôi mà anh phải trả giá, một cái giá nặng nề không dễ chịu. Nhưng, những giáo dân, những người dân không cùng tôn giáo mà cùng suy nghĩ, luôn đồng hành, tin tưởng và hiệp thông với anh bằng nhiều cách khác nhau.

Lần này là lần thứ ba, anh vào tù với một cái gọi là tội “trốn thuế”.

Oái oăm thay, ngay từ khi anh bị bắt, người ta đã biết tỏng con bài “hai bao cao su đã qua sử dụng” hoặc tội “trốn thuế” của Điếu Cày đang được lặp lại. Tuy nhiên, phải đến khi tất cả những ngón diễn, những trò hề kia kết thúc, bản Cáo trạng được đưa ra, hồ sơ được chuyển sang Tòa án… Thì khi đó, người ta có đủ cơ sở khẳng định điều này. Và đến đó, thì mọi tấn tuồng bị lột bỏ, sự thật dần được hé lộ.

Và khi tất cả được hé lộ, chân tướng được vạch ra, các thế lực hắc ám muốn ám hại người công chính bằng những ngón đòn bẩn thỉu thì lòng người uất hận. Những gương mặt có mặt hôm nay, trong Thánh lễ đặc biệt này, không kể là người Công giáo hay ngoài Công giáo, những ngọn nến được thắp lên tối nay ở nhiều nơi như Thái Hà (Hà Nội), Vĩnh Hòa, Lưu Mỹ (GP Vinh)… và nhiều nơi khác, đã nói lên sự quan tâm, lo lắng và sự hiệp thông đối với sự kiện này. Mặt khác, những ánh mắt, những thái độ và việc làm của những công dân này, cũng thể hiện sự phẫn uất của họ đối với cái gọi là “Nhà nước pháp quyền XHCN” hiện nay ở Việt Nam.

Tại Thái Hà, khoảng hơn 4000 giáo dân đã tề tựu cùng với một đoàn linh mục đông đảo dâng Thánh lễ Đặc biệt cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân trước khi bị ra tòa án.

Thánh lễ tối nay, quy tụ không chỉ hàng ngàn giáo dân tại Thái Hà và các vùng lân cận mà còn rất nhiều nhân sĩ, trí thức và những người ngoài Công giáo đã có mặt, cùng hiệp thông với Ls Lê Quốc Quân trong tối hôm nay.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Phượng, Chánh xứ Chủ tế đã nêu lên rõ ràng, mạch lạc: Việc cầu nguyện cho người anh em, tỏ tình hiệp thông với Ls Lê Quốc Quân trong Thánh lễ này, là để đồng hành cùng một nhân chứng của Sự thật – Công lý – Hòa bình. Bài giảng trong Thánh lễ, linh mục Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chỉ rõ: Theo sự phân tích khách quan của Luật sư qua các chứng cứ, hồ sơ vụ án và bản cáo trạng đã đưa ra để quy tội cho Ls Lê Quốc Quân, thì bằng những điều khoản, những chứng cứ đó đã bác bỏ tội danh “trốn thuế” của Ls Lê Quốc Quân. Và nếu cứ cho rằng các chứng cứ trên đưa ra là có thật và đáng tin để xem xét vụ án “trốn thuế” này, thì ngược lại là nhà nước đang nợ Ls Lê Quốc Quân con số là 172 triệu đồng. Đây là một tình tiết mới liên quan vụ án này khá thú vị.

Vạch rõ đây là một vụ án nhằm mục đích bắt bớ vì sự dấn thân của Ls Lê Quốc Quân cho xã hội, giáo hội và đất nước, nhằm dập tắt những tiếng nói không được nhà nước ưa thích, linh mục Goan Lưu Ngọc Quỳnh chỉ rõ: “Một đất nước, một hội không thể phát triển nếu Sự thật – Công lý không được tôn trọng”.

Trước sự bất chấp các quy định pháp luật, nhằm bỏ tù một người công chính bằng những biện pháp, những cách làm rất… hoang dã, người dân càng thấy rõ sự bất lực của những thế lực hắc ám muốn hại người công chính đã không trừ một thủ đoạn nào. Thế nhưng, họ không hề sợ hãi. Ngược lại, cả nhà thờ với hàng ngàn con người đã đồng thanh vỗ tay rào rạt hưởng ứng lời kêu gọi cùng nhau đến với phiên tòa, để chứng kiến một người Công chính ra trước phiên tòa này.

Thánh lễ kết thúc bằng buổi thắp nến cầu nguyện cho công lý, sự thật đối với Ls Lê Quốc Quân. Hàng ngàn ngọn nến dâng lên trước Tòa Đức Mẹ, dâng lên Thiên Chúa lời khẩn cầu cho đất nước, cho dân tộc và cho các nạn nhân bị cầm tù oan trái.

Một số hình ảnh Thánh lễ và đêm thắp nến hôm nay tại Thái Hà:

 

thaiha1

thaiha2

thaiha3

thaiha4

Hà Nội, ngày 7/7/2013

© J.B Nguyễn Hữu Vinh (RFA)

 

25 Phản hồi cho “Xã hội không thể phát triển nếu Sự thật – Công lý không được tôn trọng”

 1. Giáo lý says:

  Bài viết rất chính xác , xã hội vn quá khứ bây giờ và sau này sẻ không bao giờ phát triển , nó vẩn chình ình tại chổ không nhúc nhích kể từ ngày CS cai trị , nếu có họa may ra cho đám cầm quyền nịnh thần a dua để duy trì ngôi báu , dân chúng bị gạt ra lề chỉ còn là phương tiện để chúng bóc lột , sai khiến nô dịch để tiến thân !

  Một xã hội không tôn trọng sự thật và công lý công dân nước đó có đáng sống trong đó hay không ?

  Không tôn trọng cứ lập đi lập lại nhiều lần và cứ thế theo đà tăng lên mãi theo nhu cầu bóp méo sự thật thì lâu dần con người không có khả năng phán xét chỉ còn lại bản năng sinh tồn của súc vật dể tha hoá và đồng hoá từ đó tới chổ mọi rợ nô lệ

  Một dân tộc hay một giống dân nào khi không còn tiến hoá theo văn minh con người , sa thãi và đào thãi là kết cục của nó .

  Thế giới này quốc gia dân tộc mất đi , thay phiên nhau tiếp nối

  Chế độ CS cầm quyền hiện nay đang ra tay giúp sức cho Tàu Cộng thôn tính , đồng hoá , vn dưới nhiều mọi hành thức !

  Đừng tưởng với thành tích chống giặc của CS mà u mê nghe theo lời tuyên truyền của chúng

  Ổn định chính trị để phát triển là chiêu bài mị dân của Tàu Cộng nhằm khống chế vn nằm im một chổ không khác chi một con chó giử nhà ở phía Nam

 2. nguyen says:

  Cách thức dụ dỗ người của Thiên chúa giáo và Cộng sản là một. Cách thu người về với chúa hoặc vào đảng viên cũng là một. Cách kiểm soát giáo dân và kiểm soát dân cùa CS cũng là một. Vì giống nhau nên là kẻ thù của nhau.

  • nguenha says:

   Bạn Nguyên “thân mến”! Thiệt tình lý-luận như Bạn,thì hết chổ nói! Không biết Bạn có phải là Đảng viên không?nếu có,thì đây thêm một lần nửa,trước Công luận, xác nhận người CS kém cỏi về Tư-duy.Lâu rồi,tôi có dịp đi ăn giổ nhà người quen ở Hanoi,.ngồi cạnh Ông Phó GS
   đại học:,ông nói với tôi: Phật giáo và Chủ nghĩa CS tương đồng về Lý thuyết!! Tôi nghẹn lời!
   lời nói của người không có học vị,thì không nói làm chi,ông nầy là một Gs đại học!!Sau khi nuốt miếng cơm lở-dở,tôi nói với Ông ta: Sao lại going,Phật giáo dung phương tiện phi-bạo-lực để đạt Cứu cánh,CS dùng Bạo lực để đạt Mục-đích! Ông ta khi đó mới biết mình “ngu”.! Cho nên ,khi nghe bạn nói Thiên chúa giáo và CS là một! Tôi không ngạc nhiên lắm,vì GS đại học còn “ngu”,huống chi là bạn.Là thế hệ đi trước bạn,cả tuổi tác ,lẩ chử nghĩa,tôi khuyên bạn một điều:hảy lắng nghe và học hỏi nhiều hơn nửa,để đưa bản than mình lên một bước./

   • TRĂNG NGÀN says:

    TRONG ĐỜI

    Trong đời quả lắm anh ngu
    Nhưng đời cũng quả rất nhiều người khôn
    Dở hay tại trí mỗi bên
    Thấp cao là tại con tim mỗi người
    Ai người trí sáng khó tin
    Những điều nhảm nhí huyên thuyên ở đời
    Còn ai ngu tối thì thôi
    Nghe toàn những chuyện động trời cũng tin
    Có người nói Việt Nam mình
    Tính hay bắt chước thật tình đâu sai
    Người xưa cũng đa nói rồi
    Vác mai chạy quấy khoai mài tìm đâu
    Quả ngu đến thế hỡi ơi
    Ngàn năm biết có khi nào mới khôn
    Đã ngu vỗ ngực đoành đoành
    Ta là trí tuệ đỉnh cao nhất đời
    Nực cười quả chuyện trời ơi
    Đỉnh cao mà chẳng chút chi của mình
    Ai người sao nỡ tuyên truyền
    Cho dân ngu thế chẳng phiền hay sao
    Cho nên ngu sáng ở đời
    Do mình là chính do người tính sau
    Mình ngu mới cả tin người
    Mình mà sáng suốt rạch ròi phân ra
    Kiểu toàn cảm tính sa đà
    Nghe sao tin vậy vịt gà khác chi
    Tự mình chẳng được con công
    Còn lâu mới tới con chim phụng hoàng
    Uổng thay con cháu Lạc Hồng
    Rồng Tiên lại rớt xuống hàng dế giun !

    THƯỢNG NGÀN
    (21/7/13)

 3. Lam Nguyen says:

  Cái tập thể hải ngọai CC cứ phô trương thành công cá nhân này cá nhân nọ. Chẳng biết có đáng hãnh diện? Nhưng cứ nhìn vào cái tạm gọi là nền tuyền thông thì thật dáng KHINH. Loan tin thì một chiều -thiếu khách quan? đâu phải cơ quan tuyên truyền-. Bình luận thì hàm hồ vô căn cứ. Phân tích chính trị, kinh tế thì với hành văn khẳng dịnh hơn những chuyên gia -mặc dù thường hay “thuổng” ý kiến của họ, chứ tài sức đâu mà vấn dề nào cũng bàn như bố con chó xồm- Trong xã hội mà kỹ thuật chẳng những về media mà mọi mặt khác tiến nhanh chóng mặt. Quan niệm liên hệ con người cũng vậy… thì thay vì làm nhiệm vụ tiên phong media hải ngoại lại cố ghì keó, bảo thủ…

 4. nguyen says:

  Sự thật công lý dành cho ai, theo những bức hình đăng trên đây thì hầu như các cha nhà thờ đấu tranh công lý cho người thiên chúa giáo. Còn người dân ở các tôn giáo khác không được nằm trong “chính sách” sự thật công lý.

  • nvtncs says:

   Mánh khoé trẻ con của V+, hòng chia rẽ người Việt qua tôn giáo, hết thời rồi. Quá lộ liễu.

   • nguyen says:

    Mánh khóe của Thiên chúa giáo và Phật giáo do mấy tên gọi là Thiền sư bán nước Thích Nhất Hạnh, nhà sư mất gốc Thích quảng Độ sử dụng tôn giáo để chống cộng. Xưa quá rồi, ông Diệm bị Mỹ sử dụng tôn giáo bị lật đổ, ngày nay Thiên chúa giáo và Phật giáo đạp kít Mỹ sử dụng tôn giáo chống người Việt.

  • Hoài An says:

   Nhà thờ Thái Hà là nơi cầu nguyện cho những người cần đến công lý, ai gõ sẽ mở, ai đến sẽ gặp.

   Nơi đây cũng đã cầu nguyện cho TS Cù Huy Hà Vũ! Không nên nhìn vài bức hình trong một buổi lễ cầu nguyện cho LS Lê Quốc Quân mà phát biểu như thế bạn nguyen ạ!

   • nguyen says:

    Ngày nay nhà thờ ở VN là nơi tụ tập các thành phần chống người Việt cầm đầu là các cha nhà thờ.

  • long says:

   Lê Quốc Quân là người Thiên chúa giáo nên được giáo dân đấu tranh cho công lý.

   • Minh đen says:

    VN chỉ có công lý khi được nhà thờ thiên chúa giáo cầu nguyện, còn lại là thứ bá vơ, vứt sọt rác. Thiên chúa giáo có tư tưởng kỳ thị rất nặng giống hệt cộng sản, Thiên chúa giáo và cộng sản là kẻ thù không đội trời chung. VNCH khi xưa Thiên chúa giáo được đưa lên hàng quốc giáo nên còn có tên là công giáo. Vào thời đó công giáo còn hơn vua VN thời phong kiến. Hết sức lố bịch. Ai cũng biết tôn giáo là nơi để người dân đến tìm kiếm niềm tin cho cuộc sống, nhưng đã bị những thành phần tham lam, tham quyền, tham danh, tham lợi làm ô uế nơi thờ tự của nhân dân. Núp bóng tôn giáo để lôi kéo người dân vô tội làm bậy. đến khi bị trừng phạt thì lên án là đàn áp tôn giáo. Thủ đoạn gian manh, trí trá của nhóm người đó ai cũng biết.

 5. nvtncs says:

  CSVN có hai loại:
  loại đầu bị nhồi sọ, cuồng tín, không còn biết sự thật là gì nữa.
  Loại hai cố tình nói trái ngược sự thật.
  Cho nên chúng ta viết, không phải để tranh cãi với người CSVN, điều này vô ích, mà để chuyện trò với người dân trong nước.

  Nếu tư tưởng cộng sản tốt đẹp, tại sao trong khoảng 180 quốc gia, chỉ có bốn nước áp dụng tư tưởng này, trong đó có bắc Hàn, Tầu, VN, là ba trong bốn nước độc ác nhất với dân, coi mạng sống của dân rẻ hơn bèo?

  • GIÓ NGÀN says:

   TƯ TƯỞNG

   Thật ra nó có gì đâu tốt đẹp
   Vốn khù khờ làm nhân loại đảo điên
   Lậm tuyên truyền nên tưởng chuyện thần tiên
   Tại anh dốt mới lầm theo anh dốt
   Mặt triết học Mác thật tình nhảm nhí
   Mặt cuộc đời tồi tệ quả Lê Nin
   Đúng bà già, mướp đắng, lẫn mạt cưa
   Dốt đụng dốt, cuộc đời càng thêm dốt
   Một thế kỷ, hỏi có gì là tốt
   Hay tốt riêng trong lời lẽ tuyên truyền
   Còn thực ra thì cay đắng vạn lần
   Toàn nhân loại đố nào ai có thoát
   Bởi thực tế hệt bầy gà mắc tóc
   Đã sa vào không một chút gỡ ra
   Hoặc lắt lay, kiểu thân dai tàn ma
   Hay lắt léo, để ngoi lên thành lãnh tụ
   Chuyên chính đó, quả tội đồ do Mác
   Còn thực hành sắt máu, quả Lênin
   Nhân văn sao duy vật kiểu cực đoan
   Thần thánh dỏm hỏi gì đâu khoa học
   Sống là để chổng mông thờ lãnh tụ
   Toàn vong nô tập thể cả loài người
   Đúng sự đời vừa dở khóc vừa cười
   Thực tế đó vốn là do Các Mác
   Làm học thuật mà khù khờ kiểu đó
   Hỏi còn chi là nhân bản, nhân văn
   Đúng là anh biết một, chẳng biết mười
   Là đáy thấp, đâu đỉnh cao trí tuệ
   Nhân loại đúng quả khật khùng là thế
   Thông minh gì, toàn lý luận vu vơ
   Có gì đâu lô-gích, hoặc hay ho
   Mà thực tế chỉ phô toàn ngụy biện
   Nhưng bởi ngu thì khó lòng hiểu được
   Tư tưởng gàn, kiểu con nít khoa trương !

   SAO NGÀN
   (10/7/13)

  • says:

   Còn loại thứ ba được đào tạo bài bản qua các đại học của Mỹ, nên giỏi hơn VNCH gấp 10 lần. Bằng chứng cụ thể, CSVN chỉ cần 21 năm là lập đổ VNCH, ngược lại VNCH đã hơn 38 năm rồi với nhiều tổ chức, nhiều cách đấu tranh, thậm chí nhờ Quốc hội Mỹ can thiệp, nhưng chưa có kết quả. Vậy thì VNCH cần đến bao nhiêu năm nữa sẽ lập đổ được CSVN, 100 năm nữa sao. Có một cách hay nhất lật đổ được CSVN ngay, đó là VNCH hãy có kế hoạch và tổ chức đánh chiếm Hoàng Sa và Trường Sa, lập tức người dân trong nước sẽ theo VNCH ngay.

   • T. says:

    Nói như một con vẹt!
    Hồ chí Minh đem Tàu chệt vào, bây giờ cả cái đảng cướp lại sợ nó, khi nó đánh đập, bắt bớ ngư dân Việt ở biển Đông mà cứ nói là “tàu lạ” mà đ. dám nói là “Tàu Cộng”. Khốn nạn thay cho bọn Hán gian mà lấy tên Việt là Lê như ngươi!!!

  • nguyen says:

   Điều rất đáng tiếc, đa số người Việt hải ngoại chỉ thấy vấn đề có một chiều, có lẽ đi đường một chiều quen nên thấy cái gì cũng một chiều.

 6. SÓNG NGÀN says:

  CON NGƯỜI ĐÚNG NGHĨA

  Con người bao quát rất chung
  Nên chi đâu chỉ là người Việt Nam
  Cũng đâu phải chỉ con chiên
  Cũng đâu Phật tử nói riêng như mình
  Cũng đâu chỉ hạng cầm quyền
  Cũng đâu dân dã khắp miền gần xa
  Mà là khái niệm bao la
  Khiến người bình đẳng hầu đều như nhau
  Tại sao chối bỏ điều này
  Biến thành biện biệt so bì hại nhau
  Để nhằm cỡi cổ đè đầu
  Dẫm bừa dân chủ cũng đâu còn người
  Trở nên dối gạt phỉnh phờ
  Con người kiểu ấy còn người nữa đâu
  Vậy thì nhìn trước ngó sau
  Sống bằng sự thật mới ra con người
  Hơn nhau đạo đức ở đời
  Hơn nhau trí tuệ mới người hay ho
  Còn toàn khúc khuỷu quanh co
  Con người chỉ loại thò lò vậy thôi
  Thế nên sống có tình người
  Biết tôn sự thật mới đời nhân văn !

  SAO NGÀN
  (08/7/13)

 7. Võ Đình Tuyết says:

  Trong xã hội với chủ nghĩa cộng sản thì không thể có: sự thật và công lý.
  Từ năm 1917 cho đến giờ,nhân loại đã nhìn thấy rõ chủ nghĩa cộng sản trên thế giới bắt đầu từ nước Nga là : những đòn thù bất tận cho những người bất đồng chính kiến. Trong cuộc cách mạng ở Nga có một lãnh đạo bị thất sũng nói: ” Cả cuộc đời của Y hy sinh cho cách mạng,chỉ có một điểm làm cho Y thất bại,đó là điểm: Y CÒN CÓ LƯƠNG TÂM” ( Trong sách ” Cách Mạng và Hành Động của cụ Nghiêm Xuân Hồng)
  Ở Thủ đô Washington DC người ta lập ra một bảo toàn viện nói lên tội ác của cộng sản từ cuộc cách nạng Nga cho đến bây giờ đã giết cả hơn: một trăm ngàn người vô tội với hình ảnh bằng chứng.
  Thế giới đang suy nghĩ một ngày nào nước Trung Cộng sẽ thống lĩnh thế giới trên mọi phương diện; kinh tế và kỹ thuật,thì theo cá nhân tôi: lúc đó chúng ta sẽ sống trong địa ngục.

  Luật sư Lê Quốc Quân đã sanh ra nhầm thời,ở ông với tất cả sự cao quí của một người yêu nước,yêu đồng bào của mình,ông đã nhận Thiên Chúa làm hành trang vào đời với lòng bác ái nhân bản,nhưng,với chính quyền cộng sản không có chổ chen chân cho những người như ông hay những bạn bè cùng đồng hành với ông. Từ tuổi trẻ như Việt Khang,An Bình,cho tới màu áo học trò Phương Uyên,Nguyên Kha hay xa hơn như Điếu cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần,hay cùng lý tưởng dùng luật cứu người như: luật sư Cù Huy Hà Vũ,đều không có đất đứng trong chế độ cộng sản.Họ,người cộng sản có một điều duy nhất là: họ không cần phát triển đất nước mà chỉ lo phát triển quyền lực và mọi thủ đoạn chà đạp quyền làm người.
  Đừng tìm cách hối cải người cộng sản vô ích,mà làm sao cho họ tan biến đi,thì may đâu đại họa dân tộc đến ngày hồi sinh.
  Đọc ông Nguyễn Hữu Vinh bài nào cũng đầy chân tình cho đất nước,và những người cùng lý tưởng như ông.
  Xin hợp lời cầu nguyện cùng ông và giáo xứ Thái Hà.

  Người lính ngụy già

  • yêu cụ hồ says:

   Người lính ngụy già nói rất đúng,với chính quyền cộng sản thì không có chỗ cho những người như ls Lê Quốc Quân và những người bất đồng chính kiến có chỗ đứng.

   • Kẻ Giác Ngộ says:

    Đúng vậy, nó chỉ có chỗ cho lũ giòi bọ đục khoét, ăn chận ăn bớt cả phần ăn của trẻ con: Một mình tôi đi chống tham nhũng

   • nguyen says:

    Những người bất đồng chính kiến của thời Ngô đình Diệm thì bị nhốt vào chuồng cọp. Những người bất đồng chính kiến thời Nguyễn văn Thiệu thì bị mật vụ tra tấn dã man. Những người bất đồng chính kiến thời CSVN thì bắt nhốt. Vậy thời nào cũng có người bất đồng chính kiến và đều bị bắt, bị ngược đãi, bị nhốt chuồng cọp, bị đánh dã man. Chẳng có quốc gia nào trên thế giới mà không có những điều nghịch lý như vậy.

   • says:

    Đa số lính già VNCH kiến thức hẹp hòi, cố chấp, nhìn vấn đề chỉ một chiều nên không thể lấy đó để chứng minh.

  • Nghịch Nhĩ Thường says:

   Sao lại tự cho mình là “ngụy”?
   Người như ông còn biết “Xin hợp lời cầu nguyện cùng ông và giáo xứ Thái Hà.” thì không thể là ngụy được, vì ngụy là những kẻ phản động, bán nước hại dân.
   Ngụy quyền CSVN mới đúng chứ, thưa ông Người lính già!

   • TTLân says:

    Đúng vậy bác Lính Già là Ngụy của CS thì lá đứng hẳn về chính nghĩa của Dân Tộc và Tổ Quốc! Còn mấy còm sĩ như nguyen, hay Le thì chỉ mang họ Việt nhưng nghe giọng nói như cam thì đúng là đứng về phía Bán Nước của bè lũ ‘đầu Vịt đuôi sam’ nhà nước csvn. Còn lũ cam là lũ cắc cáy đánh mướn, vô lương tri, vô kiến thức, bị bóc lột mà không biết, ngu đến vậy, hết chỗ nói!

Phản hồi