WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Chặt cờ và treo cờ…

Một người bạn được mời dự Hội thảo về Biển Đông ở Quảng Ngãi cách đây ít lâu có kể với tôi rằng, điều đau đớn và nhục nhã nhất là khi biết chuyện ngư dân ta, mỗi lần đi đánh bắt xa bờ,muốn sống, an toànPHẢI treo cờ Tàu (!)? Tôi hỏi lại tại sao chẳng thấy báo chí nói gì thì “bị” ngộ tiếp là Hội thảo đó có cho báo chí tham dự đâu mà tin với tức!
Tàu cá QNg 36382 TS bị bắn cháy rụi ca bin tại ngư trường HS ngày 20/3/2013

Tàu cá QNg 36382 TS bị bắn cháy rụi ca bin tại ngư trường HS ngày 20/3/2013

Câu chuyện khó tin ấy cứ ám ảnh, làm tôi băn khoăn mãi cho đến ngày đọc thấy trên BBC, 9.7.2013: Tàu cá Việt Nam “bị tấn công, chặt cờ”. Thì ra, cái sự thật kinh hoàng đó bị bưng bít, để hóa thành “đối tác chiến lược toàn diện” với kẻ láng giềng tham lam, độc ác, tráo trở rất có thể là chuyện thường ngày…
Bài báo của BBC cho độc giả biết thuyền trưởng tàu QNg 96787 TS, ông Võ Minh Vương, nói tàu của ông bắt đầu ra khơi từ ngày 4/7 và đến ngày 9/7 thì dừng lại gần đảo Phú Lâm, thuộc Hoàng Sa… Ông Vương cho biết khi tàu của ông đang neo đậu thì một chiếc tàu trắng xuất hiện và thả ca nô xuống bám theo tàu của ông.

Sau 15-20 phút truy đuổi, những người này đã “leo lên tàu và dùng dùi cui điện để đánh thuyền trưởng và thủy thủ trên tàu, đồng thời đập phá tàu và tịch thu toàn bộ số cá mới đánh bắt được”.

Khi được hỏi những người này nói tiếng gì, ông Vương cho biết là họ “nói tiếng Trung Quốc”.

Ông Vương cũng cho biết thêm những người này mặc đồ “sỹ quan hải quân”, và một số khác thì mặc “đồ lính rằn ri”.

“Họ chỉ hướng Việt Nam nhưng không nói là Việt Nam”, ông Vương nói.

“Tôi không chịu thì họ mới chặt hai cây cờ [treo trên tàu], vứt xuống nước“.

“Tôi chạy tới lấy cờ lên thì họ đánh tôi ngất xỉu”.

           Chắc chắn, không một lương tri nào của Trái tim Việt, Hồn Việt có thể chịu nổi sự thật kinh hoàng về nỗi đau đớn nhãn tiền: Muốn đánh cá trên biển trời của ta thì phải hạ cờ ta, treo cờ Tàu; không hạ thì bị chặt, vứt xuống nước; muốn không bị sỉ nhục để lấy cờ lên thì thân tàn, ma dại!
Có còn gì để nói nữa không về cái đểu cáng, thâm độc của 4 tốt, 16 chữ vàng; về sự im lặng lì lợm của các quan chức có tránh nhiệm trước vận nước, lòng dân?
Làm sao có thể biện minh nổi khi sự thật đắng cay rành rành như thế mà vẫn khua mép, cong môi bảo vệ cho cái gọi là “tình hữu nghị”; vẫn đàn áp bất cứ ai dám đau nỗi đau quốc thể bị sỉ nhục, hiểm hỏa mất biển, mất nước cận kề?
Nếu nối các sự kiện từ việc TQ chiếm Hoàng Sa ngày 19.1.1974, chiếm một phần Trường Sa, đảo Ba Bình, 1956; Gạc Ma, 14.3.1988; thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa”, 24.7.2012; chuyện hạ cờ ta, treo cờ tàu trên Biển Đông…, thì ngay một đứa trẻ cũng biết rõ rằng âm mưu xâm lược, cướp bóc nước ta của nhà cầm quyền TQ (và Đài Loan) là bản chất, không bao giờ thay đổi. Làm sao có thể thay đổi được bản chất của kẻ thù truyền kiếp hàng ngàn năm?
Sự thâm độc, tinh vi của “Tàu khựa chết đi” (cách diễn đạt của Phương Uyên, Nguyên Kha) thì không bút nào có thể tả nổi. Joseph Needham (1900-1995) – người bỏ cả đời để nghiên cứu TQ có nói rằng dù có sống thêm vài trăm năm nữa cũng không thể hiểu hết cái thâm hiểm đến mức huyền bí của “tư duy Tàu”. Cái “tư duy Tàu” ấy đang “chơi” nước cờ tàn độc nhất: Làm cho tư duy Việt coi việc hạ cờ ta, treo cờ Tàu là chuyện… bình thường! Một khi quốc thể, lòng tự tôn dân tộc bị vô cảm hóa, hèn hạ hóa, câm lặng hóa trước lợi ích của cá nhân hay một nhóm người mà vẫn chưa coi đó là hiểm họa sao?
Xin bày tỏ sự tri ân và khâm phục trước lòng dũng cảm của ông Võ Minh Vương và các thuyền viên của tàu QNg 96787 TS. Chính chiếc tàu cá bé nhỏ ấy cho chúng ta thấy rõ vẫn còn đó những con người yêu Tổ Quốc hơn cả tính mạng và của cải của mình. Họ sẵn sàng đương đầu với nguy hiểm, mất mát để bảo vệ chủ quyền của đất nước. Nếu không còn những người như thế, thử hình dung Biển Đông đang tràn ngập cờ Tàu?
Huế, 11.7.2013
H.V.T.

11 Phản hồi cho “Chặt cờ và treo cờ…”

 1. Nguyễn Hiền. says:

  Treo cờ Tàu thì được nhưng treo cờ vàng ba sọc là bị Đảng tóm cổ ngay. Thế mới thấy CSVN đã tự nhận là nô lệ của quan thầy Trung Cộng.

 2. Lâm Vũ says:

  Trích: “Nếu không còn những người như thế, thử hình dung Biển Đông đang tràn ngập cờ Tàu?”

  Câu hỏi sai! Đáng lẽ phải là: Còn những người như thế, mà sao Biển Đông vẫn đang tràn ngập cờ Tàu?

  LV

 3. HOÀNG says:

  Mời anh các Việt Quốc, Chưng Sơn …. cho ý kiến. Các anh cứ …. né những bài này là sao ?

 4. Hoàng phủ ngọc Huệ says:

  Đề nghị tất cả các dân chài VN cần “Chặt cờ VC” mỗi khi ra khơi.
  Nên “treo cờ” VNCH và cờ Hoa Kỳ!

  • Haile says:

   Đồng-bào Quảng-Ngãi chắc-chắn khoái ý của Hoàng-Phủ-Ngọc-Huệ. Vì trước năm 1975 Ông, Cha của Ngư dân Lý-Sơn Quảng-Ngãi đã treo cờ “Vàng Ba Sọc Đỏ” của Dân-tộc Việt-Nam, luân-lưu, gìn-giữ bảo-vệ bởi Việt-Nam Cọng-Hòa Nam Việt-Nam. Đã đánh bắt thường nhật nhiều năm trên khắp vùng biển Hoàng-Sa và Trường-Sa của Việt-Nam an-toàn là nhờ Cờ Vang Ba Sọc Đỏ.

 5. danluan13 says:

  Chúng ta thấy rằng ông Sang sang Tầu ký kết văn kiện và tuyên bố chung hai bên là chứng tỏ Việt Nam đã chịu cúi đầu thuần phục thì nguyên nhân chuyến thăm bất ngờ sắp tới của ông Sang qua Mỹ phải có lý do “bất ngờ”.
  Khi ký tuyên bố chung là cộng sản Việt Nam chịu thuần phục Tầu để được sống trong hòa bình tiếp tục cầm quyền. Việt Nam đồng ý cho Tầu khai thác chung ở Vịnh Bắc Bộ nhưng mọi tranh chấp khác phải xuyên qua đối thoại đường dây nóng chứ không được dùng vũ lực. Nghĩa là không được sử dụng quân đội uy hiếp ngư dân cũng như quân đội hai bên. Đó là lý do hải quân Việt Nam luôn tránh giáp mặt với các tàu hải giám của Tầu mặc dù các tàu hải giám này luôn vi phạm chủ quyền lãnh hải Việt Nam. Nhưng tuyên bố chung mới ký chưa ráo mực mà Tầu lại giở thói côn đồ cho quân đội tấn công tàu cá ngư dân Việt Nam và chặt cờ. Điều này chứng tỏ lãnh đạo Tầu tham và là láng giềng xấu chứ không như tuyên bố chung, và Việt Nam có phản ứng. Chuyến đi thăm Mỹ bất ngờ của ông Sang sẽ làm họ Tập không có lý lẽ bắt bẻ.

  Khác nhau giữa hai chuyến đi thăm của ông Sang.
  Ông qua Tầu vì bị mời ký giấy thuần phục; nhưng qua Mỹ là do ông muốn (theo tôi nhận định) và ông đã được mời.

  Bàn cờ chính trị có nhiều thay đổi bất ngờ, chỉ cần bên nào đi sai, dù chỉ một nước nhỏ cũng có thể ảnh hưởng lớn đến ván cờ.

  Mời các bạn đọc bài viết qua đường link dưới đây.

  Phản ứng của Việt Nam trước chuyến đi Mỹ gặp tổng thống Obama của ông Sang.

  kbc

  • Không quyền hành gì.. says:

   Lão Sang đi đâu thì đi chẳng có ma nào đếm xỉa đến, vì trong một nước CS chủ tịch nước là một chức danh vô vị, không quyền hành..

 6. Đinh Ngọc Minh says:

  Thật là không thể hiểu nỗi những gì đang xảy ra ở đất nước này ?! Đại thể nó giống như câu chuyện sau :-Bạn có một mảnh vườn sau nhà trồng cây ăn trái. Một nhóm côn đồ tới và ngang nhiên nói mảnh vườn này là của chúng! Bạn đi thưa thì chính quyền im lặng. Bạn ra vườn tính thu hoạch thì bị nhóm côn đồ chặn đánh. Tức mình bạn vào nhà viết lên vải câu khẩu hiệu ‘’BỌN CÔN ĐỒ KHỰA CHẾT ĐI!’’, rồi đem mảnh vải ấy ra treo trước sân nhà…; tối đến công an tới nhà bắt bạn đưa đi!!!???

  • hoàng says:

   Ngày nào người dân trong nước còn ôm lá cờ máu,lá cờ đó đã và đang cố-gắng tiêu diệt người VN,ngày nào người VN còn giử lá cờ máu đó nó cũng đồng nghĩa chấp nhận những gì bọn csvn đã và đang làm và giặt tàu phương bắc đã và đang làm.
   Cái ngu của người VN hiện nay là không đủ can đảm nhìn thẳng vào vấn đề,thực tâm đối diện với thực tế đang hiển hiện trước mắt cả một dân tộc.
   Cái hèn của người VN là bám theo đuôi của bọn bán nước buôn dân và khóc than xin xỏ.
   Vậy thì đến khi nào người dân VN mới được hưởng sự thanh-bình và hạnh-phúc,chắc là còn lâu lắm chừng vài trăm năm sau.

 7. SÓNG NGÀN says:

  TÌNH ĐỒNG CHÍ

  Cũng là đồng chí lâu nay
  Sao vàng cờ đỏ có sai bao giờ
  Cờ ngươi vốn chỉ một sao
  Cờ ta những đến năm sao cơ mà
  Có điều vẫn phải nói ra
  Của ngươi khác với của ta ở đời
  Giờ đây vô sản bỏ rồi
  Đã thành hữu sản, dễ nào ta buông
  Có khôn mới được vuông tròn
  Bèn không cứ liệu, dễ hòng được yên
  Biển Đông đừng nói huyên thuyên
  Đảo nào cũng thuộc cả miền của ta
  Khôn hồn mau tếch ra xa
  Còn mà lén phén dầu ma chẳng còn
  Chặt cờ chỉ chuyện cỏn con
  Chặt luôn cả nước mới còn đau hơn
  Vậy sao chưa rõ nguồn cơn
  Bởi tình đồng chí quý hơn trên đời !

  BIỂN NGÀN
  (13/7/13)

 8. Len Nguyen says:

  Ngoài việc xin bày tỏ sự tri ân và khâm phục trước lòng dũng cảm của ông Võ Minh Vương và các thuyền viên của tàu QNg 96787 TS. Chúng tôi cũng vô cùng ngượng mộ và khâm phục sự can đảm của Tác giả Hà văn Thịnh, trước bối cảnh cs Viet Nam đã co danh sách “chuẩn tù” 20 Blogers.

  Trước khi Ông Trương tấn Sang qua Hoa Kỳ dự kiến Tổng Thống Obama vào cuối tháng 7 nầy, đồng bào Việt Nam trong nước và Cộng Đồng Người Việt ở hãi ngoại, đặc biệt là Hoa kỳ có cảm nghỉ gì, làm gì? Có nên chăng chúng ta hảy trực tiếp gởi nguyện vọng của chúng ta đến Toà Đại sứ và Tổng Lãnh Sự Hoa kỳ (trong nước) và Toà Bạch Ốc (hãi ngoại).

Phản hồi