WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Trại giam số 6 của bộ Công An

prison-05

Trại giam số 6 của bộ công an ở Xã Hạnh Lâm- Huyện Thanh Chương- Tỉnh Nghệ An.

Trại này giam tù nhân chính trị lần 2 từ ngày 7/3 /2012.Trại giam này giam chủ yếu là tù nhân hình sự có cả nam và nữ mà chủ yếu các tội danh ma túy chiếm 83% trong tổng số tù nhân, số còn lại là cac tội danh về kinh tế, buôn người,….

Đặc biệt hơn từ ngày 7/3/ 2013 bắt đầu giam tù chính trị, lần này có 10 người tù chuyển từ nhà tù Ba Sao – Nam Hà vào đó, trong đó có 4 nhà hoạt động dân chủ [ gồm; Phạm Văn Trội, Nguyễn Xuân Nghĩa,Nguyễn Bá Đăng,Trần Anh Kim và 4 người Tây Nguyên từng cầm đầu các cuộc biểu tình khoảng 10.000 người năm 2001 và 2004 nhằm thực hiện thành lập nhà nước DEGAS để tách khỏi Việt Nam.Ngoài ra thì còn có 2 tù nhân hoạt động gián điệp cho Trung Quốc- 2 người này được cục tình báo Hoa Nam đào tạo [ ở mức trung cấp tình báo].

Vào tháng 9/2012 Phạm Văn Trội hết án tù và trở về một thời gian thì lại bổ xung Nguyễn Kim Nhàn [ nhà hoạt động dân oan bị bắt theo điều 88].Quê Bắc Giang.

Tháng 2/2013 thì nhà hoạt động dân chủ Nguyễn Bá Đăng hết án về thì ngay một thời gian sau bổ sung Nguyễn Văn Hải [ Điếu Cày].

Nơi ăn ở tù nhân chính trị; Trại 6 có 2 khu giam giữ, khu một thì có một ngôi nhà 2 tầng có thể giam được 40 tù nhân,Khu 2 thì có một dãy nhà cấp 4 lợp tôn có 3 buồng giam giêng, mỗi phòng có thể giam được 3 người và một buồng kỷ luật.Khu nhà cấp 4 này hiện nay đang giam giữ những tù nhân chính trị nói trên. Ở khu nhà này mùa hè thì rất nóng vì có gió phơn từ Lào thổi vào mà trong khi đó cả khu nhà toàn bê tông không có một bóng cây xanh. Thông thường nhiệt độ mùa hè lên đến 42-43 độ .
Đối với khu giam của tù nhân chính trị thì bờ tường cao khoảng 4-5m có dây điện trần chay xung quanh và trong bất xuất, ngoại bất nhập giữa tù nhân chính trị với tù hình sự. Nếu những ai đó không có người tham nuôi thì chắc chắn từng ấy năm chỉ quẩn quanh 300m2.

Kể từ tháng 3/2012 đến nay thì khu giam chính trị luôn bị quản lý gay gắt vì thế đã có nhiều lần tù nhân phản đối cách đối xử của công an trại giam và vì thế nhiều lần bị đàn áp bằng kỷ luật Ví dụ; Nguyễn Bá Đăng, Nguyễn Kim Nhàn, nay lại thêm Nguyễn Văn Hải [ Điếu Cày].Đặc biệt lần này thì Nguyễn Văn Hải đã tuyệt thực nhiều ngày nhằm phản đối cách đối xử của trại giam đối xử với tù nhân chính trị nói riêng và tù nhân hình sự nói chung mà rộng hơn là chế độ giam giữ của chế độ cộng sản trên cả nước.
Trong thời gian gần đây nhà nước Việt Nam đã xây dựng thêm nhiều nhà tù để giam các tù nhân chính trị như ở Miền Băc thì có; Trại Phú Sơn -Thái Nguyên, Trại Nam Hà. Trại 5 Thanh Hóa,trại 6 Nghệ an, Trại giam Phú Yên,Trại giam Gia Lai [ Tây Nguyên].

Những năm trước đây miền Bắc chỉ có trại giam Nam Hà là chủ yếu, giờ thì lại thêm nhiều nhà tù lập thêm khu chuyên giam tù nhân chính trị, đó là một biểu hiện sự bất an của chế độ và cũng là biểu hiện sự phản kháng của dân chúng đang lên cao mà nhà cầm quyền tiên lượng trước.

Điếu Cày hôm nay đang làm một việc mà tất cả cộng đồng chúng ta nên ủng hộ.

Theo Facebook Minh Chính

 

Tags:

3 Phản hồi cho “Trại giam số 6 của bộ Công An”

 1. TuổiTrẻYêuNước-VN says:

  THÔNG BÁO KHẨN CỦA CON ĐƯỜNG VIỆT NAM

  Thông báo khẩn của Phong trào Con Đường Việt Nam

  Kính gửi các cơ quan truyền thông trong ngoài nước,

  Chúng tôi, những người Khởi xướng Phong trào Con Đường Việt Nam (PT CĐVN )khẩn cấp thông báo:

  Ngày hôm nay, lúc 7 giờ sáng tại TP. HCM Việt Nam, công an đã bao vây gia đình ông Trần Văn Huỳnh, thành viên Nhóm Khởi Xướng PT CĐVN và gia đình bà Lê Đinh KIm Thoa, vợ ông Trần Huỳnh Duy Thức ngăn cản không cho ra ngoài và cô lập mọi tiếp xúc.

  Sự việc này xảy ra ngay sau khi ông Trần Văn Huỳnh gửi lá thư kêu oan lần thứ 4 lên chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong tuần qua để một lần nữa yêu cầu ông xem xét giải quyết trường hợp án tù oan ức của Trần Huỳnh Duy Thức, con trai ông.

  Sự việc này cũng nhằm ngăn cản ý định của các thân nhân gia đình ông Trần Huỳnh Duy Thức gồm ông Trần Văn Huỳnh, thân phụ và bà Lê Đinh Kim Thoa, vợ cùng hai con của ông Thức muốn đến trực tiếp trình thư kêu oan tại trước tư gia ông Trương Tấn Sang, chủ tịch nước, đại biểu quốc hội mà gia đình đã chuẩn bị thực hiện sáng hôm nay.

  Do bị ngăn cản không ra được khỏi nhà, gia đình ông Trần Văn Huỳnh buộc phải chụp hình trước bàn thờ mẹ của anh Trần Huỳnh Duy Thức vừa mất với một khẩu hiệu yêu cầu trả tự do cho anh Trần Huỳnh Duy Thức.

  Phong Trào Con Đường Việt Nam cực lực phản đối hành vi vô cớ sách nhiễu, cô lập, giam lỏng này, yêu cầu chính quyền, an ninh địa phương lập tức trả lại quyền sống sinh hoạt bình thường cho gia đinh các công dân Trần Văn Huỳnh, Lê Đình Kim Thoa.

  Chúng tôi khẩn báo thông tin này đến công chúng, các tổ chức truyền thông và các tổ chức bảo vệ quyền con người trong ngoài nước để được biết.

  Mong tất cả những con người có lương tâm cùng chia sẻ với chúng tôi.

  Ngày 20/07/2013
  TM. Phong Trào CĐVN
  Lê Quốc Tuấn

 2. TuổiTrẻYêuNước-VN says:

  20-07-2013
  THÔNG TIN KHẨN- KHẨN! KHẨN

  Nguồn facebooker :Nguyễn Thùy Trang

  Kính thưa các bạn quan tâm đến tình trạng anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Thùy Trang cũng như các anh chị đang lo lắng, mọi người trong chúng ta đang cố gắng tìm hiểu về tình trạng anh Điếu Cày.

  Như chúng ta biết anh Điếu Cày đang tuyệt thực sang ngày thứ 28, tình trạng sức khỏe rất nguy kịch. Sớm hôm nay ngày 20 tháng 7 năm 2013, lúc trại tù vào giờ hành chính, chị Dương Thị Tân cùng cháu Nguyễn Trí Dũng đã có mặt trước Cổng Trại Giam số 6 thuộc xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An để xin được thăm anh Điếu Cày nhưng bây giờ đã là Trưa ngày 20 tháng 7 năm 2013 nhưng Công An trại giam số 6 vẫn từ chối chưa cho gia đình được gặp anh Điếu Cày.

  Ngày hôm qua Thùy Trang nhận được thông tin từ người quen cho biết là anh Điếu Cày đã được đưa vào trạm trạm y tế xã Hạnh Lâm nhưng nhiều người đã liên lạc với Bác sĩ Nguyễn Đình Hòa, trưởng trạm y tế xã Hạnh Lâm Điện thoại: (038).3936174. Trạm Y Tế đã từ chối trả lời, lần thứ 2 gọi lại thì họ nói là anh Nguyễn Văn Hải không có ở đây.

  Trại giam số 6 (Bộ Công an) đóng chân trên địa bàn xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An) hiện có trên 3.100 phạm nhân đang thụ án, được chia thành 4 phân trại. Mỗi phân trại giam giữ những phạm nhân phân theo án, tội trạng. Đông nhất là phân trại 1 đóng ở khu trung tâm nơi anh Điếu Cày bị giam giữ .

  Trại Giam số 6 nầy Công An gọi là Trại 6 – K1 Trung Ương tức là trại nằm ở Cây Số #1, nằm sau khu núi đá vôi, dưới con dốc với ruộng và ao chung quanh, có một khu vực lớn phía hông trại tù dành cho tù nhân trồn trọt rau quả. Trai số 6 – K1 gần đường mòn Hồ Chí Minh và cách Khu Xóm 1, biên giới Việt Lào về hướng Tây khỏang 12-15 cây số.

  Mọi người có tin mới về anh Điếu Cày thì xin đăng vào phần Còm để các bạn khác có thể biết được thông tin nầy .

  Cập nhật từ các nguồn tin về anh Nguyễn Văn Hải – Anh Hải Điếu Cày
  -Nguồn facebooker Thái Quang Tâm:

  Cập nhật tiếp từ Trại 6, Thanh Chương Nghệ An. Nơi vợ và con Trai của blogger Điếu Cày đang đấu tranh để đươc vào gặp chồng, cha mình đang tuyệt thực 27 ngày qua.

  15h28: Hiện tại, một số người yêu quí blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải tại Nghệ An và Hà Tĩnh đang tiếp tục đến Trại 6 để động viên tinh thần của chị Tân và con trai Nguyễn Văn Dũng.
  (theo chuacuuthe.com):
  15:15: Bà Dương Thị Tân và anh Nguyễn Trí Dũng được mời vào bên trong cổng trại. Tín hiệu vui đầu tiên từ sáng đến giờ, nhưng có được gặp người mong đợi là Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải không thì còn phải đợi thêm mới rõ.
  15:10: Trời mưa, mọi người vẫn ngồi chờ trước cổng Trại giam số 6 để đợi tin tức về blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải.
  14:30: Một nguồn tin nội bộ chưa thể kiểm chứng cho biết anh Điếu Cày đã được đưa đến trạm y tế xã Hạnh Lâm. Một số blogger đang lên trạm y tế để tìm hiểu sự việc. Bác sĩ Nguyễn Đình Hòa, trưởng trạm y tế xã Hạnh Lâm (huyện Thanh Chương, Nghệ An) Điện thoại: (038).3936174.

 3. Ngụy Thủ Tướng says:

  Nhóm thân cận của Ngụy Thủ Tướng rất muốn giết anh Hải (Điếu Cày) để thỏa mãn yêu cầu của Trung Quốc, nhưng chúng lại sợ bị thế giới lên án. Cho nên chúng hành hạ anh rất nghiệt ngã để anh kiệt sức hoặc tự tìm đến cái chết trong sự bưng bít tuyệt đối, nhưng không may cho chúng là nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa đã hét to lên khi vợ của anh vào thăm…Chúng ta hãy chờ xem bọn Ngụy Thủ Tướng sẽ làm gì sắp tới với số phận của anh Hải khi cả thế đã biết anh đang tuyệt thực gần 30 ngày qua.

Phản hồi