WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bloggers VN gặp phái đoàn EU trước thềm đối thoại nhân quyền

Chiều ngày 10/9, 4 thành viên của Mạnglưới Blogger Việt Nam đã có cuộc gặp với đại diện Phái đoàn EU tại Việt Nam để đưa bản Tuyên bố 258 và trao đổi về tình hình nhân quyền trong nước. Đáng chú ý là cuộc gặp này diễn ra ngay trước phiên đối thoại nhân quyền 2013 giữa EU và Việt Nam.

Bà Véronique Arnault, Giám đốc phụ trách nhân quyền của Cơ quan Hành động Đối ngoại châu Âu (EEAS, tương đương với một Bộ Ngoại giao chung của EU), vừa đến Hà Nội để bắt đầu đối thoại nhân quyền EU-Việt Nam. Đối thoại nhân quyền năm nay diễn ra vào ngày 11/9, và bà đã dành riêng cho các blogger thuộc Mạng lưới Blogger Việt Nam một cuộc gặp chính thức.

Tham dự cuộc gặp, ngoài bà Véronique Arnault, còn có một số quan chức cấp cao của EU: bà Delphine Malard, Cố vấn thứ nhất, phụ trách Ban Chính trị, Báo chí và Thông tin; ông Juan Jose Almagro Herrador, cố vấn Ban Chính trị, Báo chí và Thông tin; ông Konstantin Von Mentzingen, quan chức về Việt Nam và Đông Nam Á; và bà Rose Ieremia, Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam. (Hy Lạp cùng với Ireland và Litva giữ chức chủ tịch Hội đồng Liên minh châu Âu nhiệm kỳ 2013-2014).

Phó Đại sứ Thụy Điển Elenore Kanter, người từng tiếp các blogger Việt Nam trong cuộc gặp “nghẹtthở” ngày 7/8 khi 5 blogger phải khó khăn lắm mới qua được hàng rào an ninh để vào Đại sứ quán, cũng tham dự.

Phía Mạng lưới Blogger Việt Nam có 4 blogger với đầy đủ đại diện từ ba miền đất nước: NguyễnTường Thụy, Nguyễn Chí Tuyến (Hà Nội), Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tức blogger Mẹ Nấm, ở Nha Trang), Châu Văn Thi (blogger Yêu Nước Việt, ở Sài Gòn).
Mạng lưới Blogger Việt Nam sẽ có bài tường thuật chi tiết về cuộc gặp này với Phái đoàn EU.

Đại diện Mạng lưới blogger Việt Nam và phái đoàn EU trao đổi về tình hình nhân quyền Việt Nam

Đại diện Mạng lưới blogger Việt Nam và phái đoàn EU trao đổi về tình hình nhân quyền Việt Nam

Đối thoại nhân quyền EU-Việt Nam

EU tổ chức đối thoại định kỳ về nhân quyền với hơn 30 nước ngoài EU. Mỗi cuộc đối thoại đều được tiến hành căn cứ vào Nguyên tắc chung của EU về đối thoại nhân quyền.

Các vấn đề đưa ra trong mỗi cuộc đối thoại được quyết định theo từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, một số vấn đề thuộc diện ưu tiên thì sẽ luôn ở trong chương trình nghị sự của mỗi cuộc đối thoại. Đó là việc ký, phê chuẩn và thực hiện các công ước nhân quyền quốc tế, hợp tác với các thủ tục và cơ chế nhân quyền quốc tế, chống tra tấn, xóa bỏ tất cả các hình thức phân biệt đối xử, bảo đảm quyền trẻ em, quyền phụ nữ, tự do biểu đạt và vai trò của xã hội dân sự.

Tham gia đối thoại là các quan chức nhà nước về nhân quyền, bao gồm cả đại diện từ các cơ quan chức năng như quốc hội, bộ tư pháp, bộ nội vụ, công an, thi hành án, v.v. Đối thoại giữa EU và các tổ chức xã hội dân sự ở nước sở tại thường diễn ra song song, bên lề những cuộc đối thoại cấp nhà nước.

Ngay sau cuộc gặp với Mạng lưới Blogger Việt Nam, Phái đoàn EU đã tiếp tục gặp gỡ (không chính thức) một số quan chức, để chuẩn bị cho đối thoại nhân quyền chính thức vào ngày 11/9.

Tin của Mạng lưới Blogger VN

2 Phản hồi cho “Bloggers VN gặp phái đoàn EU trước thềm đối thoại nhân quyền”

 1. quang minha says:

  Cộng sản =Độc tài toàn trị=Không có tự do=Không có nhân quyền.
  Quý chỉ có thể nói chuyện nhân quyền khi Việt Nam không còn đi theo con đường xã hội chủ nghĩa kiểu CS nữa.

 2. Phan Huy says:

  Những Ánh Lửa Bloggers

  Ma tuý, xì ke tuy rằng độc hại
  Vẫn thua xa bùa ngãi Mac Lê nin
  Đảng đã manh tâm đầu độc dân mình
  Ngót thế kỹ còn chìm trong mê muội.

  Đến hôm nay có người còn say ngủ
  Đi đứng mộng du như kẻ lên đồng
  Thấy rợ hồ mà cứ ngỡ cha ông
  Nhìn đảng cáo lại tưởng lầm tổ quốc.

  Lại có kẻ ngông cuồng luôn khoác lác
  Chủ nghĩa ta vô địch cõi hành tinh
  Chế độ ta cao đẹp nhất dương trần
  Và dân chủ triệu lần hơn tư sản.

  Cũng có kẻ như là người  mê sảng
  Vác cờ ma đi đuổi đất cướp nhà
  Vung búa liềm giết chóc quyết không tha
  Bao nghĩa sĩ  dạt dào tình yêu nước.

  Nguy hại nhất là tinh thần nhu nhược
  Của giống nòi trước xâm lược Tàu ô
  Sự vô tâm, vô cảm của đồng bào
  Trước nỗi nhục và niềm đau dân tộc.

  Chỉ  cái đảng thì vui mừng hạnh phúc
  Dân càng ngu, đảng càng dễ nắm đầu
  Dân càng hèn, đảng càng vững ngôi cao
  Triều nhà Sảng sẽ trường tồn mãi mãi.

  Ôi tổ quốc bốn nghìn năm để lại
  Đang trên bờ vực thẳm của nô vong
  Mà  cháu con giòng dõi giống Tiên Rồng
  Còn ngái ngủ, cầu an, và sợ hãi.

  Nhưng bóng tối đã bùng lên ánh lửa
  Và trong đêm vang vọng tiếng reo hò
  Của chàng trai, cô gái- những bloggers
  Đang dũng cảm quyết làm nên lịch sử.

  Phan Huy
  http://fdfvn.wordpress.com

Phản hồi