|

Ông Nguyễn Thiện Nhân sẽ thôi chức Phó thủ tướng

Sáng nay, thảo luận về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6, Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Nương cho hay, công tác nhân sự sẽ liên quan tới việc miễn nhiệm chức danh Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân do ông Nhân vừa được cử làm Chủ tịch MTTQ Việt Nam. Ngoài ra, Quốc hội cũng sẽ bầu bổ sung một số chức danh Phó chủ tịch Hội đồng Dân tộc và Phó chủ nhiệm Ủy ban.

Công tác nhân sự, theo bà Nương vì thế ít nhất cần tới 3 buổi (một ngày rưỡi). Tuy nhiên, Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đề nghị rút xuống còn một ngày dù kỳ họp này kéo dài 44 ngày – thời gian được cho là dài nhất của cả nhiệm kỳ.

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân sẽ được miễn nhiệm vào kỳ họp Quốc hội cuối năm. Ảnh: H.Hà.

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân sẽ được miễn nhiệm vào kỳ họp Quốc hội cuối năm. Ảnh: H.Hà.

Theo Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, tại kỳ họp cuối năm, cùng với việc phải tập trung quyết định các vấn đề quan trọng, cùng nhiều dự án luật khác, Quốc hội dự kiến dành 4 ngày xem xét, thông qua dự thảo Hiến pháp sửa đổi.

Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị các đại biểu Quốc hội không sắp xếp đi công tác nước ngoài trong thời gian kỳ họp diễn ra.

Bên cạnh 2,5 ngày thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn như thông lệ, Quốc hội sẽ dành nửa ngày nghe và trao đổi về báo cáo của một số bộ trưởng, trưởng ngành thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3, 4 và 5; xem xét báo cáo về quá trình và kết quả thực hiện Nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội và một số tỉnh liên quan.

Quốc hội sẽ xem xét các báo cáo về việc thực hiện Đề án tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế. Đây là cơ sở quan trọng cho việc quyết định định hướng phát triển kinh tế-xã hội trong năm 2014 và 2015.

Khai mạc vào 21/10 và kết thúc thúc vào 3/12, kỳ họp thứ sáu dự kiến có 35 ngày làm việc.

Nguyễn Hưng (VnExpress)

6 Phản hồi cho “Ông Nguyễn Thiện Nhân sẽ thôi chức Phó thủ tướng”

 1. Choi Song Djong says:

  Ng T Nhân và bọn đầu đất nên đồng loạt từ chức về làm phó thường dân có lẽ hay hơn,hãy biết tự giác,nghe tiếng nói của lương tâm để cho quê hương-dân tộc đươc có ngày thăng hoa.

 2. tonydo says:

  Thế là đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, đàn em của đồng chí X, vừa được đàn anh cấy vô Bộ Chính Trị với hy vọng là vì có du học ngoại quốc, đặc biệt là Mỹ nhiều năm, sẽ thay thế đàn anh vào ghế Thủ Tướng trong tương lai để mình và cô con gái rượu xinh xinh Nguyễn Thị Thanh Phương, cùng một đống Đô La hạ cánh an toàn… Miền Tây Trúc.
  Bây chừ lại bị hai em gốc gác ” vợ chồng A Phủ” Nguyễn Thị Nương, Tòng A Phóng những người luôn được đồng chí TBT “Lú” nâng eo, có sự đẩy mông ngầm của đồng chí cựu, cùng gốc ” bản làng còn đó, lòng em vẫn chờ” Nông Đức Mạnh, cho ra chầu rìa.
  Đúng là chính trị. Sang cái MTTQ là cháy bài, là bái bai.
  Ngon lành như thế mà bị em Tòng Thị Phóng đưa sang mặt trận đè mới đau chứ.
  Chào nghỉ ngơi đồng chí. bác Tony.

  • nguenha says:

   Ông NTN du học ở Đông Âu là chính. Sau khi bỏ cấm vận,Mỷ giúp VN cải tổ nền hành chánh lạc hậu.Trong kế hoạch nầy,Mỷ cho một số học bổng ngắn hạn ,không quá 6 tháng,gọi là tu-nghiệp.
   Các khóa học nầy được mở ra tại đại học Havard. Thật ra 6 tháng thì chẳng kịp học cái gì cả,nội việc ú-a-ú-ớ…cũng đủ hết thời gian rồi.Thực tế đả chứng minh,sau khi trở về nước,chẳng làm được cái gì cả.Thế nhưng Mỷ vẩn cứ xây dung kế hoạch “dán mát” Havard ,một mặt quảng cáo “hàng hiệu”.Một mặt để “đè” mấy xừ (đại bộ phận) tốt nghiệp ở các nước CS. NTN học ở Mỷ trong dịp nầy.

  • DâM TiêN says:

   Rira bien qui rira le dernier — Kười người hôm trước hôm sau
   người kười…

   Thấy như ri mà hổng phải như rứa. Hai me xừ Đường Sang và
   Đoàn Dự Thiện Nhơn cùng gốc gác NAM KỲ…tự trị với nhau mà…

   Chúc Me xừ Nguyễn Thiện Nhơn thượng lộ lập công !

   • tonydo says:

    Nếu đúng như bác nói thì chẳng lẽ các bố Miền Nam nhà mình như: Nhân, Đằng, Nhuận, Tương Lai, đ/c Sang, Kim Ngân.v.v.đều là người của đồng chí X cả sao?
    Nghĩ lại, thấy có lẽ bác có lý. Bởi vì bình thường thì ông cố nội có sống lại, mấy bố này cũng chẳng dám há mồm đòi đa nguyên, đa đảng.
    Các cháu trẻ đang tranh đấu với đảng CS nhằm đưa QG tới Phú Cường.
    Hãy bình tĩnh chịu đựng thêm một thời gian nữa vì tình hình thế giới và Việt Nam ta đang tới hồi hết sức phức tạp.
    Chào chờ đợi. Bác Tony. Kính.

 3. RayLussac says:

  Bọn chống đối sẽ sặc cười và chết.
  Thế là bốn phương tám hướng sẽ yên bình.
  Khặc Khặc Khặc…

Phản hồi