WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Báo Pháp viết về LQ Quân

Hồ sơ chính gồm 35 trang của tuần báo Pháp Le Nouvel Observateur số ra tuần này (12-18/09/2013) mang tựa đề« Văn hóa, kinh tế, công nghệ sinh học…50 khuôn mặt làm thay đổi thế giới », với ảnh bìa là chân dung những nhân vật được đề cập được lấp kín trên hình vẽ Trái Đất.

Tờ báo viết : « Tăng trưởng đã đổi chiều, tương lai trỗi dậy từ phía nam và phương đông. Mời độc giả tham gia cuộc du hành trong thế giới cách mạng này, trong hồ sơ của Nouvel Obs. Chúng tôi đã tập hợp các ngôi sao của ngày mai, những người đại diện cho sự chuyển đổi của hành tinh làm đảo lộn cuộc sống chúng ta. Hầu như mọi thứ từ nay sẽ diễn ra ở châu Phi, Trung Quốc, Singapore hay tại Bombay, hoặc Yap ».

LeQuocQuan

Trong phần « Các nhà ly khai phản công », bên cạnh chân dung các nhà đấu tranh Kalpona Akter (Bangladesh), Casey Camp-Horinek (Mỹ), Slavoj Zizek (Slovenia), Ricken Patel (Canada), Katharina Nocun (Đức), Fatou Bensouda (Gambia), có luật sư Lê Quốc Quân của Việt Nam. Thụy My xin dịch riêng đoạn này :

Lê Quốc Quân (Việt Nam, 42 tuổi), luật sư bảo vệ nhân quyền

Từ tháng 12/2012, người luật sư đồng thời là blogger bị giam giữ với hơn một chục người tù khác trong phòng giam trong nhà tù số 1 ở Hà Nội, với cáo buộc chính thức là « trốn thuế ». Ông bị bắt chín ngày sau khi BBC đăng một bài báo, trong đó ông đề nghị sửa đổi Hiến pháp – đặc biệt là điều 4, đặt đảng Cộng sản làm trung tâm đời sống quốc gia. Đây là lý do thực sự khiến ông bị bắt và bị giam cầm đã hơn bốn tháng – thời hạn tạm giam luật định trên lý thuyết.

 

 Bìa tuần báo Le Nouvel Observateur


Bìa tuần báo Le Nouvel Observateur

Là người sáng lập một văn phòng luật sư chuyên bảo vệ nhân quyền, ông Lê Quốc Quân, vốn không còn được phép hành nghề từ sáu năm qua, đã từng bị bắt vào năm 2007 khi từ Mỹ trở về. Được trả tự do ba tháng sau đó, nhờ phong trào phản kháng ở Việt Nam và nước ngoài, ông đã viết blog trở lại. Lê Quốc Quân đòi hỏi đa đảng, tôn trọng các quyền con người và tự do tín ngưỡng ; trong khi vẫn tiếp tục bị giám sát. Và bị nhắc nhở bằng cách hành hung.

Trong một đất nước vừa tăng cường các công cụ đàn áp chống lại việc sử dụng các mạng xã hội mang tính chính trị , Lê Quốc Quân là một trong số 35 blogger bị cầm tù và 7 luật sư bị cấm hành nghề. Phiên tòa xét xử ông ban đầu được ấn định vào ngày 9/7, nay đã bị hoãn vô thời hạn. Giờ đây được cả thế giới biết đến, Lê Quốc Quân có nguy cơ bị lãnh bản án từ ba đến bảy năm tù.

Nguồn: Thụy My (RFI)

Phản hồi