WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tôi có phải bị tù tại gia không?

tu

Sáng nay, mới hơn 7 giờ, ba công an, hai ở Bộ, một ở Sở lại đến nhà tôi. Sau những căng thẳng vì quá chừng bức bối ban đầu, tôi đã phải cố trấn tĩnh để đáp ứng yêu cầu thẩm vấn của họ.

Họ đòi tôi và tôi đã phải ký ngay để xác nhận là tác giả của những bài viết tôi đã đưa lên mạng thời gian gần đây: “Đừng lũng đoạn luật pháp”, “Cần vinh danh Điếu Cày”, “Mấy nghi vấn đối với Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc do ông Nguyễn Phú Trọng ký kết”, “Hãy để ước nguyện Lê Hiếu Đằng trở thành hiện thực”. Họ phân tích nội dung các bài đó để đấu và quy tội tôi. Căng nhất là bài tôi lên án Nguyễn Phú Trọng. Họ bảo rằng tôi đã xúc phạm lãnh đạo Đảng, dám mạt sát ông ta một cách vô căn cứ. Tôi trả lời, nếu tôi đã nói một cách vô căn cứ thì đề nghị cứ đưa ra tòa xét xử để tôi được đối chất trước công luận. Tôi chưa hề tiếp xúc với ông Nguyễn Phú Trọng, không hề xích mích cá nhân, nhưng căn cứ vào những việc làm đã được biết, những lời nói đã được nghe của ông ấy, với những suy luận tỉnh táo và hoàn toàn khách quan tôi khẳng định rằng ông ấy, vô tình hay hữu ý, đang là nội ứng của Trung Quốc. Đưa Viêt Nam vào vòng đô hộ của Trung Quốc và làm lính lệ cho họ.

Nhiều người đánh giá ông Nông Đức Mạnh là Tổng Bí thư tồi nhất của ĐCSVN. Tôi cho rằng ông Nguyễn Phú Trọng mới là Tổng Bí thư non kém nhất và đang là mối nguy hại nhất cho đất nước, cho dân tộc. Chẳng những thế ông ấy còn đang phá tán uy tín của Đảng mạnh nhất, đang hủy hoại lòng tin Đảng, chế độ không chỉ của nhân dân mà cả đảng viên. Nhiều Tổng Bí thư trước cũng đã từng mắc những sai lầm đáng tiếc nhưng do hoàn cảnh trước đây bị hạn chế thông tin và bị vây hãm trong môi trường ý thức hệ quá nặng nề. Nay, ông Nguyễn Phú Trọng được học hành nhiều hơn, lại sống trong thế giới mở mà vẫn lú lẫn, trì trệ như vậy thì không thể nào chấp nhận được.

Họ xoay sang cảnh cáo tôi về chuyện ngoan cố duy trì và tiếp tục tán phát tờ tập san Tổ Quốc. Tôi khuyến nghị họ rằng giữa lúc Đảng đang đứng trước nhiều nguy cơ hiểm hóc, nên để tâm sức vào những việc khẩn thiết hơn là cứ săm soi vật vã mãi với cái mảnh bán nguyệt san Tổ Quốc con con của chúng tôi. Trong cái sa mạc mênh mông của gần nghìn báo giấy, báo nói, báo hình … tập san Tổ Quốc chỉ như một hạt cát thì có gì đáng sợ đến thế. Huống chi tiếng nói của chúng tôi chỉ dám giữ ở mức nhỏ nhẹ, những phê phán, chỉ trích chỉ rất chùng mực. Vả chăng đối với một Đảng tự đánh giá là “Ngôi sao sáng, sáng nhất trong muôn vì sao” thì dẫu có eo xèo đây đó mấy điều ong tiếng ve, thậm chí những xúc phạm bậy bạ thì cũng chỉ càng tôn thêm độ bao dung và anh minh của Đảng chứ có nghĩa lý gì. Hãy mở thư viện online (www.nguyenthanhgiang.com) và facebook của tôi để thấy tôi đưa lên đấy cả những bài chửi bới tôi thậm tệ. Sở dĩ như vậy vì tôi hoàn toàn tin vào quảng đại, tin vào nhận thức của độc giả, tin vào công chúng. Đảng cũng nên như thế.

Họ phàn nàn rằng sao tôi lại cho đăng lên tập san Tổ Quốc bài của ông Phạm Quế Dương đòi làm sáng tỏ Hồ Chí Minh là người Việt Nam hay người Đài Loan. Tôi bảo, tôi đã thảo luận với đại tá Phạm Quế Dương và cho rằng đấy là việc làm cần thiết. Không thể để mù mờ bán tín bán nghi như hiện nay. Nếu đúng Hồ Chí Minh là Hồ Tập Chương thì phải xét lại nhiều vấn đề. Nếu sai thì phải kiện ra tòa án quốc tế. Không thể để người ta bôi nhọ lịch sử Việt Nam đến mức ấy được.

Tuy nhiên ba nôi dung thẩm vấn trên dù hiểm hóc và mang tính cảnh cáo nặng nề, song không phải mục đích chính của buổi làm việc hôm nay.

Từ ngày “câu lạc bộ” của tôi bị cấm đoán, nhiều người buồn ngơ ngẩn vì nhớ nhau. Tuổi già, nghỉ hưu rồi, ít có điều kiện tiếp xúc xã hội nên bạn bè cần thiết lắm. Riêng tôi, đã ở tuổi 77, năm nay còn được thế này, sang năm có còn đi thăm ai được không? Ai nhớ tìm đến thì có còn gặp không? Gặp thì có còn nói, còn nghe được không? Cho nên nhân nhớ về ngày sinh thứ 7 của tập san Tổ Quốc (15.9.2006 – 15.9.2013) chúng tôi có hẹn nhau đến uống với nhau một ly cà phê, ăn một bữa trưa sơ sài. Vậy mà, bỗng dấy lên cả một chiến dịch khủng bố, vây ráp với nhiều cánh quân: cánh quân sộc đến từng nhà ngăn “hôm nay không được đến nhà ông Giang”, cánh quân trực sẵn trong Ủy ban Nhân dân Trung Văn có cả xe cộ (và chắc là cả súng ống), cánh quân chốt ở đầu ngõ không cho vào và bắt đi một số người. Một người lọt được vào đến cổng thì vừa bấm chuông đã bị 3 công an xông đến chỉ vào mặt người ra đón, quát “không được mở cửa”. Lúc ấy, cánh quân đang chốt trong nhà tôi là 3 công an kể trên.

Trời ơi, họ bòn rút của nhân dân, của đất nước được nhiều tiền của quá nên sẵn sàng chi phí vô tội vạ vào những viêc chẳng đáng gì. Mấy ông già gần đất xa trời như tôi thì còn ham muốn được gì, âm mưu được gì! Dẫu có lẩn thẩn mà còn ham muốn, âm mưu thì cũng làm sao mà có thể nên cơm, nên cháo gì được.

Tôi xin chân thành giãi bầy rằng buổi gặp hôm nay không hề có nội dung dính dáng đến tổ chúc, đến bàn định chủ trương kế hoạch mà chỉ đơn thuần thuộc về tình cảm, giao lưu bằng hữu. Thế mà cũng bị phá hoại, bị ngăn cấm!

Họ không chỉ đàn áp con người tư duy mà còn xiềng xích cả con người tình cảm của tôi! Quá bức xúc đến mức không còn chịu đựng được, tôi đã phản ứng rất dữ dội. Đã la hét rất lớn và … chửi mằng hơi thậm tệ!

Không biết những gì rồi sẽ xẩy ra?

Phải nói rằng họ đã giở hết sách, hết cỡ tàn bạo đối với tôi: cắt điện thoại, ném đá vào nhà, đưa ra phường đấu tố, thuê thương binh đã bị lưu mạnh hóa kéo đến cổng biểu tình, hô khẩu hiệu rồi xông vào nhà gây sự hành hung, cho cán bộ Tuyên Giáo đi nói ở nhiều nơi và nhiều báo Đảng đã quy kết tôi đủ “tước danh”: bất mãn, cấp tiến, cực đoan, cơ hội, chống CNXH, phản động, gián điệp … , kích động được cả một số người “dân chủ” nhẹ dạ vu khống bôi bẩn tôi là tên ăn cắp, hủ hóa với cả vợ đồng chí đang bị ở tù, gần chục lần khám nhà, tịch thu tài sản, hơn chục lần gọi đi thẩm vấn, tống giam …

Rõ ràng họ vẫn rình rập xăm soi tôi ghê gớm lắm. Không biết họ còn thủ đoạn gì dã man hơn, khốn nạn hơn với tôi nữa không? Đối với tôi bây giờ chắc họ không thể dùng các ngón bài lậu thuế, “hai bao su” nhưng biết đâu họ sẽ còn trâng tráo hơn, thâm độc hơn, đểu giả hơn?

Ơn nhờ đấng tối thiêng tôi đã được cùng Trái Đất quay quanh Mặt Trời 77 vòng, con cháu đã đề huề nên không còn gì tiếc nuối, ân hận nữa. Chỉ mong mọi người hãy minh xét cho tôi qua mấy nghìn trang viết trên Thư viện online và non chục cuốn sách của tôi đã in, từ đấy quý vị sẽ thấy những gì cần làm không phải chỉ vì tôi mà vì Đất nước, vì Dân tộc.

Tôi khẩn khoản kính báo và tha thiết kêu gọi.

Hà Nội 12 tháng 9 năm 2013

Nguyễn Thanh Giang

© Đàn Chim Việt

 

14 Phản hồi cho “Tôi có phải bị tù tại gia không?”

 1. tonydo says:

  Mến gửi các cháu đang tranh đấu với nhà cấm quyền CS để được sống như một con người!
  Nhiều cháu hỏi bác tại sao mấy ông thầy Giang, Đằng ,Dương ,Nhuận, Thanh Thủy.v.v. chửi đảng oang oang như vậy mà vẫn không sao, còn mấy cháu mới hé miệng thì bị đánh đập, tù tội.
  Đây thuộc về lãnh vực tình báo mà các cháu còn non trẻ không thể hiểu nổi.
  Đã nhảy vào nghề tình báo mà nhiều người hay nói là điệp báo bắc việt, tình báo bắc hàn hay mật vụ phủ tổng thống.v.v.là sai bét.
  Tối thiểu tình báo ngày nay nếu muốn làm được việc (kiếm đủ tin tức) phải ít nhất là nhị trùng hay tam, tứ trùng.v.v.
  Không ai biết chắc Nguyễn Thành Chung, Lê Ngọc Ẩn hay Trịnh Công Sơn.v.v là tình báo của nước nào? Điều người ta biết chắc chắn là cả ba ông này bị ngồi chơi xơi nước một thời gian dài ngay sau 75, trước khi được dùng lại sau này.
  Chính bác có một lần hãng cử đi học một khóa ngắn hạn về Customer service communication, một program của trường Harvard. Lại đúng vào dịp TT Bill Clinton sắp lập bang giao với VN, bác có chia sẻ với bà giáo sư là không nên bang giao với VN lúc này vì họ quá ác với dân.v..v.
  Ít ngày sau khi lớp học chấm dứt một anh chàng cao to như con bò mộng, đeo kính dâm, chặn bác trên đường đi bộ ra xe, chìa thẻ FBI và nói một câu ngắn gọn với bác: Don’t do any stupids. Như vậy là bà giáo sư của trường Harvard cũng là điệp viên.
  Các cháu thân mến, đường đời không thẳng tắp, con người bẩm sinh đã khó lường.
  Chào cẩn tắc vô áy náy. Bác Tony.

  • Austin Pham says:

   Đọc còm của bác Tony sao mà thương tâm quá, đành phải ngửa mặt hướng thiên mà than:…chịu nỗi hôn trời!
   Toàn là phim…hoành tráng không hà nhưng …low budget mới chết chứ!

 2. BUILAN says:

  “Tôi có phải bị tù tại gia không?”

  _ DẠ phaỉ – RÁT PHẢI , thưa TS NTG

  ” Nếu Đức Trần Hưng Đạo, Vua Quang Trung, Lý Thường
  Kiệt …
  mà sống lại bây giờ cũng
  sẽ bị bỏ tù vì tội chống …Tàu ! ”

  BAÌ GIẢNG CHẤN ĐỘNG TOÀN CẦU
  https://www.youtube.com/watch?v=o-ybWD-EgLw&feature=youtube_gdata_player

  Chỉ có ĐẶNG NGỌC VIẾT vừa THOÁT KHOỈ NGỤC TÙ CS
  Chúc mừng anh !
  Kính bái hương hồn anh !
  THÁI BÌNH sẽ đúc tượng thờ anh !
  TỔ QUỐC GHI CÔNG !

 3. DâM TiêN says:

  Thưa ông Giang, tên Trọng Lú mà phá tan uy tín cái đảng Cộng phỉ,
  thì Dâm tui lấy làm vui mầng lắm…

  Còn về ông Giang, sao lại lo sợ cho cái đoảng bị tan rã thế ru?

  Càng có mấy thằng bì thư CS dở ẹc, thì người Việt chân chánh
  càng khoái tỉ sung sướng lâng lâng biết là dường bao, ai ơi.

  • DâM TiêN says:

   Mặc rù xế lào đi lữa, thì dân Bắc Kỳ thịt chó cũng đã
   xâm phạm Miền Nam thân yêu đồng xanh lúa vàng…

   Nay thì dân Bắc kỳ thịt chó đang lủng củng to đây…

   Mau mau , ăn năn hối lỗi cùng cô Cộng Hòa, thì hai
   miền Nam Bắc mới an vui tự tình dân tộc.

   Ta biểu thiệt, đứa nào coi cái “thống nhứt’ đã xong
   xuôi rồi, thì tức là đứa ấy công nhận ” công lý”
   cho thằng chó đẻ Cộng phỉ cướp ngày Bắc Kỳ !

 4. THƯ TRANG says:

  rất mong bác THANH GIANG cứ xem như mọi sự chẳng cần quan tâm , Chó sủa bờ rào .

  • DâM TiêN says:

   Ới ông tiến sĩ vè làng Con Sông Xanh Lè ấy a,

   Còn nhớ gần đây, ông Chính và ông Sông Xanh Lè
   tỏ lòng tỏ dạ mún ” Đối tác ” với thằng Cộng phỉ !

   Xế nà xế lào. Chanh đấu cái rì mà lọa thế ru mà ?

 5. Nguyễn Trọng Dân says:

  ỐI GIỜI ƠI…

  ANH NGÔ HÀO ƠI , ANH LẶNG LẼ CHỊU PHÁN 15 NĂM VÀO TÙ LÀ NHẸ ĐẤY NHÉ !

  ANH HÃY COI NGOÀI ẤY , DÂN BẮC KỲ PHẢN TĨNH KHỔ SỞ NHƯ THẾ NÀO…

  Nhà bị ném đá nè , du đảng tới phóng thanh cả ngày nè , còn gây sự nữa nè , rồi còn bị chụp cho cái mủ Phản Động , chống XHCN…không đúng ( chỉ muốn CNXH được tốt hơn thôi ), rồi còn đồn đại ăn ngũ lung tung đây đó , ôi khổ trăm bề !!!

  Ngoài ấy dân đấu tranh khổ lắm anh Ngô Hào ơi

  Ối Giời ơi…BỚ “NÀNG” NƯỚC ƠI !

  Ở tù liên miên như anh Ngô Hào , ăn cơm tù , ỉa đáy tại chổ ngũ ,..etc….là đở lắm rồi đấy !

  Tôi nghe quân khốn nó đì ông
  Nó lại chưởi ông chẳng chung lòng
  Du Đảng một bày luôn gây sự
  Tuyên Giáo cả đoàn đấu tố ông
  Bội bạc quên ơn quân tệ nhĩ
  Công lao công cóc có đau không ?
  Nếu trước bơi chèo đừng theo Cộng
  Bây giờ ngồi đứng đở phiền lòng.

  Chúc Bác Giang bền chí rên la tru tréo không ngừng !

  Ki’nh

  Nguyễn Trọng Dân

 6. Buá Tạ says:

  Bác Giang ạ. Lúc nào bác bị chúng đè “khủng” và bác phaỉ chết thi` bác nhớ lôi vài thằng ác ôn mật bự theo bác nhé.
  Tôi cũng vậy. Tôi mà chết vì bị đè khủng thi` nhất quyết phaỉ lôi chúng theo.

 7. DÂN ĐEN says:

  “…Tôi có phải bị tù tại gia không ? ” Ngủ mê sao còn phải hỏi !
  Nhiều người đánh giá ông Nông Đức Mạnh là Tổng Bí thư tồi nhất của ĐCSVN. Tôi cho rằng ông Nguyễn Phú Trọng mới là Tổng Bí thư non kém nhất … Chẳng những thế ông ấy còn đang phá tán uy tín của Đảng mạnh nhất, đang hủy hoại lòng tin Đảng, chế độ không chỉ của nhân dân mà cả đảng viên. …. ” : BÌNH LOẠN CÀO CÀO NÓI ( BLCC ) : Trí thức như thế này phải kêu bằng ” trí ngủ mê ” mới đúng . BLCC nói ” Đừng lũng đoạn lòng dân ” ông không thấy đâu đâu người dân cũng nổi lên chống đối, nếu không có lũ khuyển mã công an côn đồ của đảng chắc nhân dân đã làm thịt ” ĐẢNG ” ( cướp ngày ) làm thịt cả ông từ lâu rồi, ở đấy mà ngủ mê ú-ớ ” chế độ của nhân dân ” . Bắt chước ông tôi cũng nói : ” ….Nhiều người đánh giá ông Nguyễn phú Trọng, ông Nguyễn tấn Dũng…thạc sĩ tiến sĩ giấy tồi nhất, tôi thì lại cho là ông Nguyễn thanh Giang mới đúng ???

 8. Phan Huy says:

  Bầy Chó Vẹm

  Đây chuyện ngược đời ở nước tôi
  Bọ sâu làm chúa trị con người
  Chó lên làm tướng công thần đảng
  Thời kỳ chó má đã lên ngôi.

  Bầy chó mỗi ngày mỗi một đông
  Theo cùng vận hạn của non sông
  Nước càng tàn mạt càng đông chó
  Để mà bảo vệ đảng tiên phong.

  Bầy chó săn nầy đến tự đâu
  Chúng là gia súc Dũng Cà mâu
  Nuôi ăn vỗ béo bằng công quỹ
  Nhưng lại theo phò đảng bọ sâu.

  Bầy chó săn nầy đủ sắc lông
  Rông càn trên khắp cả non sông
  Rình mò theo dõi người yêu nước
  Sủa càn cắn bậy cả lương dân.

  Bầy chó săn nầy rất tận trung
  Ngoắt đuôi theo đảng đến kỳ cùng
  Còn đảng còn mình còn lũ chó
  Đảng nhào mình chết chó đi đong.

  Bầy chó săn nầy đã quyết tâm
  Không đội trời chung với đám dân
  Biểu tình kiện cáo đòi dân chủ
  Chống đảng, thù Tàu, diệt ngoại xâm.

  Một trận thư hùng sẽ diễn ra
  Giữa bầy chó vẹm với dân ta
  Đảng tiêu chó chết lềnh sông núi
  Dân chủ thanh bình mới nở hoa.

  http://fdfvn.wordpress.com

 9. Làm sao quên hận thù
  Khi công hàm bán nước
  Vẫn trong tay Tàu phù?

  Cao Quý Thay!

  B: Hào kiệt đất nước tôi

  Đã bao thế hệ rồi
  Hào kiệt đất nước tôi
  Chúng đào mồ chôn sống
  Giờ như lá mùa thu!

  Làm sao ta kiến thiết?
  Khi đất nước thảm sầu
  Cần nhiều người khí tiết
  Thì toàn tiến sĩ …sâu!

  Ai gây ra cảnh nầy?
  Nếu không phải Hồ tặc
  Đem chôn sống nhân tài
  Phá tan tành đất nước!

  Bây giờ ta có được
  Người tài trí nặng lòng
  Yêu quê hương tổ quốc
  Đếm trên đầu ngón tay!

  Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang
  Không bẻ cong ngòi bút
  Nhạc sĩ “hèn” Tô Hải
  Thoi thóp tuổi già nua

  Tuổi trẻ Phạm Hồng Sơn
  Cùng Cù Huy Hà Vủ
  Kỹ sư Đỗ Nam Hải
  Đấu tranh làm sao xong?

  Chia tay ý thức hệ
  Cổ thụ Hà Sĩ Phu

  Nhìn đâu cũng muốn mửa
  Bùi Minh Quốc chua cay!
  Đó là người cộng sản
  Hồi tỉnh nhận là mình

  Đã phí thời thanh xuân
  Đi lầm đường tội lổi!
  Việt Khang thân tù đày
  Vi Đức Hối thức tỉnh
  Nguyễn Văn Hải – Điếu Cày
  Trần Huỳnh Duy Thức, không hơn!

  Hổ phụ sanh hổ tử
  Huỳnh Thục Vy thân sinh
  Văn nhân Huỳnh Ngoc Tuấn
  Mười năm tù … thiên thu!

  Linh mục Nguyễn Văn Lý
  Chúng khóa mồm bịt miệng
  Còn Thầy Thích Quảng Độ
  Quản chế chừng muôn niên

  Thượng tọa Thích Thiện Minh
  “Thượng tọa không bàn tọa”
  Viện trưởng Thích Huyền Quang
  Đã ra người thiên cổ !!!

  Còn hàng ngàn tên tuổi
  Giam cầm chẳng ai hay
  Làm sao mà kể hết
  Nỗi căm hờn hôm nay!

  Làm sao ta theo kịp
  Khi thiếu vắng tài trai?
  Đảng ủy toàn thành lủy
  Trường học thời không phên!

  Ôi có đất nước nào
  Như Việt Nam ta đâu
  Để cho lũ ma đầu
  Chúng mặc tình chỉ đạo

  Thời cộng sản TOÀN SÂU!!!

  T.Phạm

  http://sangcongpha.wordpress.com/

 10. Lý Nhân Bản says:

  Anh Giang mến,

  Cái chế độ cộng sản này quá tồi tệ nên sinh ra những kẻ hành động tồi tệ.
  Chưa có chế độ nào trong lịch sử thế giới lại ngăn cấm đồng bào biểu tình chống ngoại xâm!
  Chưa có chế độ nào trong lịch sử thế giới lại đàn áp tất cả mọi tôn giáo trong nước!
  Chưa có chế độ nào trong lịch sử Việt Nam lại có những đòn thù dơ bẩn đối với người yêu nước như thế!

  Mà đó chính là dấu hiệu cho thấy sự suy yếu của chế độ cộng sản. Chế độ sắp đến ngày tàn nên dãy dụa hung hãn trước khi hết hơi.

  Kính mong anh mạnh khỏe và bình tâm. Cạnh anh có rất nhiều người ủng hộ việc anh làm.

  Thân kính,

  Lý Nhân Bản

Phản hồi