|

Xin ông Đông La bỏ thói vu cáo chính trị hèn hạ

Đông La

Đông La

Trên blog NGƯỜI BUÔN GIÓ thứ bảy ngày 21-9-2013 có in bài: “Nhà văn Đông La kể công xin tiền Tô Huy Rứa, có chụp lại bức thư của ông Đông La từ trang mạng http://nguyentandung.org như sau:

dongla-2
Nhà Văn Đông La kể công xin tiền Tô Huy Rứa

Xin chép lại thư ông Đông La gửi ông Tô Huy Rứa -Ủy viên bộ chính trị đảng CSVN, trưởng ban tư tưởng văn hóa trung ương được chụp lại từ website NGUYENTANDUNG.ORG trên đây cho rõ ràng hơn:

“TPHCM 17-5-2006

Kính gửi ông Tô Huy Rứa trưởng ban TTVHTW

Đồng kính gửi ông Vụ trưởng vụ văn nghệ Ban TTVHTW, ông Vụ trưởng vụ báo chí BanTTVHTW

Tôi là Nguyễn Văn Hùng, bút danh ĐÔNG LA, kỹ sư, viết văn, làm thơ và viết phê bình lý luận.

Tôi thấy hiện nay trên mạng thông tin toàn cầu bọn chống đối chế độ tung hoành như đi vào chỗ không người. Như ông Phan Diễn nói trong đại hội đảng vừa qua là ta đã thua trên mạng. Trong khi đó báo chí trong nước gần như làm ngơ, kiểu như “ không thèm chấp”.Trong khi trên mạng, những bài độc hại nảy nở và lan nhanh như nấm mọc sau mưa. Riêng TMH kẻ chống phá đất nước hung hăng nhất hiện nay, đã viết một loạt bài phủ nhận Các- Mác và đường lối CM của nước ta, còn “ thách đấu trí tuệ” với cả giới trí thức. Tôi không biết có ai đấu lại chưa?

Tôi thấy tư do ngôn luận có vấn đề, có khi sự sai trái lại được tự do đăng tải và ngược lại. TMH là một ví dụ cụ thể nhất. Rất mong được sự quan tâm của Ban TTVHTW.

Xin kính chào
ĐÔNG LA”
Trong lá thư gửi ông Tô Huy Rứa trên, ông Đông La đã trắng trợn vu cáo chính trị chúng tôi ( TMH) một cách rất hèn hạ như sau:

“Riêng TMH kẻ chống phá đất nước hung hăng nhất hiện nay, đã viết một loạt bài phủ nhận Các- Mác và đường lối CM của nước ta, còn “ thách đấu trí tuệ với cả giới trí thức. Tôi không biết có ai đấu lại chưa ?”

Thưa ông Đông La, TMH tôi không bao giờ chống phá đất nước như ông vu cáo trong lá thư tố điêu trên. Chúng tôi có viết hàng chục bài phê bình chủ nghĩa Marx và phê bình những sai trái của đảng cầm quyền hiện nay trên mạng Intrenet, nhưng không hề có một dòng nào chống phá đất nước như ông vu cáo. Khi ông Đông La đồng nghĩa chủ nghĩa Marx là đất nước Việt Nam, đồng nghĩa đảng cộng sản Việt Nam là đất nước như ông vừa tố điêu tôi là một hành vi đánh tráo khái niệm, hành vi gian lận, hành vi phi khoa học hèn hạ nhất, thưa ông!

Chúng tôi mong ông hãy thôi đi trò vu cáo chính trị rẻ tiền gian manh hèn hạ TMH tôi và vu cáo chính trị những nhà đấu tranh dân chủ tự do trong nước và ngoài nước. Một lần nữa, chúng tôi ( TMH) công bố : chúng tôi không làm chính trị, chúng tôi chỉ thực hiện thiên chức của người cầm bút là nói lên sự thật, đúng như lời Kinh Thánh đã phán : “Sự thật sẽ giải thoát anh em”.
Ông Đông La trên blog của mình còn viết nhiều bài phê bình chúng tôi là phản quốc, phản động, là kẻ bất tài về thơ văn, thậm chí ông còn yêu cầu cơ quan công an bắt chúng tôi, hệt như ông là tên mật vụ chỉ điểm vậy.

Năm 1988, ông Đông La từng đến nhà chúng tôi, viết vào sổ tay tôi mấy câu thơ ca ngợi tôi như sau:

LOGIC
Tặng T.M.Hảo nhà thơ lớn trong lịch sử dân tộc

Đến nhà anh chơi về
Trở trăn không ngủ được
Tại trà hay tại thuốc
Biết làm gì thâu đêm

Đành ì ách vác những vần thơ của anh đặt lên bàn cân
Thì ra thơ anh nặng hơn của tất cả lũ chúng nó cộng lại
Một điều thật khó tin

Lại ì ạch vác những nỗi khổ đau của anh đặt lên bàn cân
Cả những nỗi buồn, nỗi đau, nỗi yêu, nỗi hận
Thì ra của anh cũng nặng hơn trăm ngàn lần chúng nó
Logic này đơn giản đến thế ư?
31/1/1988
Ký tên
ĐÔNG LA
Mới ca ngợi TMH hết lời, nay ĐL đã chửi bới TMH hết lời.

Ai dám bảo đảm mai mốt Đông La sẽ không chửi đảng cộng sản VN hết lời, dù hôm nay ông này đang ca ngợi, bốc thơm “ đảng ta” nhất nước?

Xem bản chụp lại bút tích của ông Đông La:

dongla-3
Xin xem ảnh chụp lại bút tích của ông Đông La trên.

Sài Gòn ngày 23-9-2013

© Trần Mạnh Hảo

© Đàn Chim Việt

9 Phản hồi cho “Xin ông Đông La bỏ thói vu cáo chính trị hèn hạ”

 1. Luyen My says:

  Đông La = con lừa phương đông!

 2. Bùi lề says:

  “… kẻ chống phá đất nước hung hăng nhất hiện nay, đã viết một loạt bài phủ nhận Các- Mác và đường lối CM của nước ta, còn “ thách đấu trí tuệ với cả giới trí thức. ?” ..”

  Ông Đông La này mà viết văn ? Tôi nghĩ chắc là viết theo đơn đặc hàng hay theo format
  có sẳn chứ viết văn gì! Nhà văn mà cái bộ óc nhỏ như hạt tiêu thì sao mà viết ? Phủ nhận
  Các- Mác mà nói là thách đấu trí tuệ với cả giới trí thức thì là hết ý! Chã lẽ cã giới trí thức
  việt cộng gốing như con ngựa bị khớp bởi bộ ngàm và che mắt nên chỉ thấy có Các-mac
  là số 1 . Không cho quyền “thấy ngang, ngó dọc” hay là đi trật đường rày thì bị phét ngay.
  Tội nghiệp cho “cã giới trí thức” việt cộng!

  Lâu lâu mới thấy đám việt cộng nói thật lòng mình như ông Đông La hay ông Trương Tấn
  Sang vừa qua. Đúng là người việt cộng thì cấm nói thật . Hể nói thật thì sẽ bị chửi. Thấy
  cũng tội nghiệp . Nhưng xét cho cùng cũng đáng bị chửi vì cái tính xảo trá :-)))

 3. Thợ Mộc says:

  Đông La thèm Đô La nên phản bội lại Trần Mạnh Hảo, không ngờ Trần Mạnh Hảo có bằng chứng từ những vần thơ ngày nào, bây giờ những vần thơ ấy trở thành con dao đâm thấu tim Đô La, ý quên Đông La.

 4. SƯƠNG NGÀN says:

  ĐÔNG LA

  Đông la phải khiến tây la
  Buộc Trần Mạnh Hảo đứng ra trần tình
  Giải bày như vậy tốt rồi
  Đừng đem đất nước cấp điều tầm vơ
  Đông la cứ cố mà la
  Tây la như vậy dễ mà thua sao
  Trưng ra chứng cứ nghẹn ngào
  La làng lối trước ngạch đào lối sau

  GIÓ NGÀN
  (24/9/13)

 5. Vũ Đình Kh. says:

  Trong các cây viết trong nước, Đông La là (tên) nhà văn (nô) thô bỉ nhất, ti tiện nhất, nịnh nọt cấp trên nhất. Hắn thô bỉ/…/…; cả trên Bộ trưởng Văn hóa Tố Hữu, dù hắn ta chưa bao giờ Giết ai qua ngòi bút như TH. Xưng danh “nhà văn” như hắn, chỉ làm văn đàn Việt Nam thêm nhơ nhuốc!!!

  Vũ Đình Kh./

 6. Trúc Bạch says:

  Trích Đông La :”Tôi thấy tư do ngôn luận có vấn đề, có khi sự sai trái lại được tự do đăng tải và ngược lại”

  Ý Đông La là, nếu không có “tự do ngôn luận” – nghĩa là tuyệtt đối không có báo “lề trái”, chỉ có báo của “đảng ta” một mình một chợ thì sẽ không có tình trạng “ta thua trên mạng” và những bài “chống đối chế độ tung hoành như đi vào chỗ không người” …..?

  Sao Đông La không nghĩ rằng : Sở dĩ trên mạng, những bài “độc hại” nảy nở và lan nhanh như nấm mọc sau mưa. và “thông tin toàn cầu của bọn chống đối chế độ tung hoành như đi vào chỗ không người” hay “như ông Phan Diễn nói trong đại hội đảng vừa qua là ta đã thua trên mạng”….Là vì báo của đảng (ta) quá kém, các nhà “ní nuận” của đảng (ta) bị dồn đến ngõ bí, lực lượng Dư Lợn Viên của “ta” quá dốt và nhất là nhựng tên bồi bút cung đình (như Đông La) đã bị quay đến tả tơi, không còn khả năng chống trả .v.v…chứ nào có phải là do “tự do ngôn luận có vấn đề”

  Các nước có nền “tự do ngôn luận” thật sự thì làm gì có “báo lề đảng”, không có báo của “đảng ta” thì làm gì có chuyện “ta đã thua trên mạng” một cách nhục nhã như thế !?

  Chuyện Đông La có thói “Vu Cáo Chính Trị Hèn Hạ”, là vì Đông La là một “chí thức xhcn” thời đại Hồ Chí Minh .

  Logic này đơn giản như thế đấy !

  Bố khỉ !!

 7. nguenha says:

  Thưa ông TMH,”mới ca tụng TMH hết lời,nay Đông-La đả chưởi TMH hết lời”,điều đó có chi là Lạ!! Có thế mới là CS! Mới ăn của bà Năm(NTN),mà đem bà ra bắn,đó không thấy sao?? Ai bảo Ông TMH chơi với “hủi”,nhất là hủi DL,đọc “láy” là” Đa-lông” là “nhiều lông”,người thường gọi là “bàn tay -lông-lá”.Thôi
  trách chi,Ông (TMH) sống được là may!. Còn tên Tô-huy Rứa nên hiểu là “Tôi-tuy-Rứa”…nhưng đều Mả-tấu cả. Xin mừng cho Ông./

 8. T. says:

  Đông La hết chối cãi. Đông La nên học nằm lòng câu nói cuả cố TT Nguyễn Văn Thiệu là ” đừng nghe những gì CS nói, mà hay nhìn kỹ những gì CS làm” thì lần sau mới tránh được sai lầm như ông Trần Mạnh Hảo vừ nêu ra, còn không nên đổi tên là Đô La cho nó yên thân.

 9. kimthuan trinh says:

  Hết ý kiến

Phản hồi