|

Biểu tình chống Nguyễn Tấn Dũng tại New York

New York – Vào sáng ngày 27/9/2013, nhân dịp thủ tướng CS Nguyễn Tấn Dũng tham dự Đại Hội Đồng LHQ, một cuộc biểu tình quy mô đã được tổ chức trước trụ sở Liên Hiệp Quốc thành phố New York để gióng lên tiếng nói của người Việt tự do chống lại những hành động đàn áp người dân trong nước của đảng cộng sản Việt Nam.

bieu tinh 3x 1 (600x337)Hàng trăm đồng hương Việt Nam từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ và Canada đã về tham dự cuộc biểu tình do CĐNVQG New York phối hợp với các CĐ vùng Đông Bắc Hoa Kỳ và sự hỗ trợ của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ.

Từ tờ mờ sáng, các phái đoàn của các CĐ đến từ Hoa Thịnh Đốn, Virginia, Maryland, Geogia, Pomona California, Massachusttes, Connecticut, New Hamshire, Pennsylvania, Philadelphia, New Jersey, Cannada (Montreal, Toronto), Tennessee, Arkansas, Florida v.v, đã đến trước trụ sở LHQ. Người ta thấy có sự hiện diện diện của quý vị chủ tịch CĐ như Ông Cao Xuân Khải (NH), Ông Nguyễn Thanh Bình (MA), ông Trần Quán Niệm (NJ), Ông Vũ Trực (PA), Ông Thomas Phạm (DC, MD, VA), Ông Trần Văn Giỏi (CT) v.v.. Đặc biệt có rất nhiều thành phần trẻ tham dự biểu tình.

bieu tinh 3x 3Ngoài ra còn có các phái đoàn Trung Hoa Tự Do, Pháp Luân Công, Tibet (Tây Tạng), Albania, Pakistan v.v… cũng biểu tình nhân cuộc họp Đại Hội Đồng LHQ trong tuần lễ từ ngày 23 đến 27 tháng 9, 2013.

Ông Nguyễn Văn Tánh, Cố Vấn Thường Vụ CĐ New York là Điều Hợp Viên đã điều khiển cuộc biểu tình, Ông Trần Quán Niệm, Chủ Tịch CĐ New Jersey làm MC của buổi lễ.

Rất nhiều cơ quan truyền thông và báo chí đã có mặt từ đầu đến cuối.

Đúng 11 giờ sáng, cuộc biểu tình chính thức khai mạc với lễ chào quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm, tuyên bố lý do cuộc biểu tình. Trong phần phát biểu, có Bs Võ Đình Hữu Chủ Tịch HĐĐB/CĐNVQGLBHK, các Chủ Tịch Cộng Đồng tham dự và đại diện các hội phụ nữ và giới trẻ đều lên án CSVN vi phạm nhân quyền, bắt giữ các phần tử yêu nước tranh đấu cho tự do dân chủ ở quê nhà, và đòi hỏi nhà cầm quyền CS phải trả tự do vô điều kiện các sinh viên, bloggers, các người đấu tranh dân chủ và ngưng ngay việc đàn áp các tôn giáo. Một thông cáo báo chí nói lên lý do cuộc biểu tình đồng thời nói lên nguyện vọng của người biểu tình và lên án nhà cầm quyền CSVN cùng với tài liệu của tổ chức Ký Giả Không Biên Giới về việc nhà cầm quyền CSVN đàn áp giới truyền thông, các ký giả tự do cũng được phân  phát cho báo chí và người qua đường.

Khí thế cuộc biểu tình dâng cao tột đỉnh khi một lá cờ máu CSVN đã bị xé bỏ và dẫm đạp dưới đất.

Đại diện Cộng đồng người Việt cũng tiếp xúc với phái đoàn Tibet (Tây Tạng) và Trung hoa Tự do (Pháp Luân Công) để bày tỏ sự ủng hộ trong việc cùng hợp tác đấu tranh cho nhân quyền.

Trong phần họp báo lúc 1:30 chiều, Ông Nguyễn Văn Tánh đã trình bày tiến trình tổ chức cuộc biểu tình với nhiều khó khăn do vấn đề an ninh gắt gao của sở cảnh sát thành phố và nơi trú ngụ cho đồng hương từ xa, tuy nhiên ban tổ chức đã cố gắng vượt qua. Ông ngỏ lời cám các cộng đồng và đồng hương đã có mặt tham dự cũng như sự hỗ trợ tinh thần và tài chánh của các đồng hương từ khắp nơi.

Bs Võ Đình Hữu đã trình bày kế hoạch hành động đấu tranh:

 1. Đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do cho các nhà tranh đấu dân chủ ở VN bằng cách vận động các quốc gia tự do hỗ trợ và các cơ quan quốc tế nhân quyền như Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International), Cơ Quan Theo Dõi Nhân Quyền (Human Right Watch), Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới (Reportes Without Borders) v.v.  lên tiếng làm áp lực với nhà cầm quyền CSVN.
 2. Kêu gọi các quốc gia thành viên LHQ và các thành viên Hội Đồng Nhân Quyền không bỏ phiếu chấp nhận việc CSVN  ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền. Các CĐVN đã gởi tài liệu và thư kiến nghị đến tất cả các thành viên LHQ.
 3. Tích cực vận động Thượng Viện Hoa Kỳ để thông qua Dự Luật NQ như ở Hạ Viện.
 4. Vận động tăng thêm giờ Việt Ngữ của đài phát thanh Á Châu Tự Do RFA để đồng bào trong nước có cơ hội nghe thêm tin tức và dư luận từ bên ngoài trong khi ở trong nước nhà cầm quyền hoàn toàn che giấu và bóp méo tin tức.

bieu tinh 3x 6Ông cũng gửi lời thăm hỏi đồng bào trong nước và hải ngoại, và cho biết những phong trào tranh đấu cho tự do dân chủ trong nước luôn luôn được đồng bào hải ngoại hỗ trợ và vận động dư luận quốc tế ủng hộ để mong có ngày Việt Nam sớm có thanh bình tự do.

Cuộc biểu tình đã chấm dứt vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày, để lại trong lòng người tham dự một niềm phấn khởi khi thấy cộng đồng người Việt hải ngoại đã tạo sự đoàn kết gắn bó, được thể hiện khi đồng hương từ khắp nơi về tụ họp trước trụ sở LHQ nói lên khát vọng dân chủ tự do cho quê hương Việt Nam.

Được biết đã có biểu tình tương tự tại Pháp chống sự hiện diện của Nguyễn Tấn Dũng tại Paris vào đầu tuần lễ.

Vào ngày 25 tháng 7 vừa qua, đồng bào khắp nơi cũng đã tổ chức biểu tình chống sự hiện diện của chủ tịch nhà nước CSVN là Trương Tấn Sang tại Tòa Bạch Ốc Hoa Kỳ.

© Ban Báo Chí Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ

 

49 Phản hồi cho “Biểu tình chống Nguyễn Tấn Dũng tại New York”

 1. DâM TiêN says:

  Ông DŨNG ơi, ông đã chống lại nguyên tắc của Đảng CS ấy à ? Hả ?

  Ấy là ông cho cô gái rượu PHượng xinh lắm cơ, kết hôn với anh Hoàng
  đẹp giai lắm cơ, lại là con trai cưng của viên chức Việt Nam Cộng Hòa.

  Ông liều và lì thế ? Ông không sợ mất…đảng tịch hay sao cà à ơi?

  Hỏi ông nè, ông có tin anh Hoàng mê say Cs về chiều mà đi kết hôn mí
  con gái ông không? Ông có tin con gái ông mê Hoàng tức là không
  dám …chê cái lý lịch VNCH của Hoàng mà lấyHoàng làm chồng không…

  Ông Dũng, ông ra nước ngoài thì được trọng vọng, mà sao ông Trọng
  giáo làng lại bị nước Brasil nó đuổi xéo, không tiếp ? Brasil nó đuổi
  thầy giáo Trọng, là họ đuổi xéo cái đoảng CS An Nam đó….

 2. Phan BA says:

  Tôi thật tình kính nể những người biểu tình ông Dũng xà mâu. Đa số những người này là có học cao, có nhiều người là sĩ quan; trong khi Dũng xà mâu là người ít học, là du kích, dù manh mối, bon chen, nhờ vả Dũng làm thủ tướng việt công; nhưng khả năng, trình độ, đẳng cấp làm sao bằng người biểu tình.

  • Hồng Vân - Hoàng Mai - says:

   Đẳng cấp … gì mà chỉ có dám láo nháo lộn xộn bên vỉa hè khác chi lũ côn đồ ( như đã từng phun cả nước miếng và dãi dớt vào cô nữ phóng viên ĐCV đây ) – Chủ nhà HK cấm thò mặt vào quấy rối Nhà Trắng trang trọng đãi tiệc Du Kích Cộng Sản !

   Ê , hê ! Hết thời rồi , Hãy biết thân phận đi , heng !

   • lethan says:

    Gửi HV- HM: Bọn Việt cộng được ăn gì ở Toà Bạch Ốc ? Chớ có loè người Việt hải ngoại nha.

    Trích – Không có tiếp đón rềnh rang Trương tấn Sang – không thảm đỏ, không duyệt binh, không đại-bác, không viên chức nào cao cấp từ phía Mỹ ra nghênh đón ngoại-trừ đại-sứ Mỹ ở Hà-nội . Không được mời ở nhà khách quốc gia, không có khoản-đãi bằng một bữa tiệc linh đình (“State dinner”), không trưng cờ hai nước trên đường, Sang phải ở khách-sạn thuê gần sứ-quán Trung-Cộng.

    Buổi tiệc duy nhất mà chính phủ Hoa Kỳ chiêu đãi Sang là buổi ăn trưa ” làm việc” với Ngoại trưởng John Kerry tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 24/7.

    Sang không được nghi lễ đón tiếp cấp nhà nước, thậm chí người đón Sang vào Tòa Bạch Ốc để giới thiệu với Tổng thống Obama chỉ ở cấp Đại sứ đó là Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear và Đại sứ Marshall người chịu trách Lễ tân của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

 3. Trực Ngôn - Huyền Trang - says:

  Có những ai đó đã biết một bài thơ nổi tiếng , có câu : ” … Chó vẫn sủa – Đoàn Người cứ tiến ! … ”
  Dù đám cccđ kia có gào thét bao nhiêu , thì Chính phủ Mỹ vẫn trải thảm đỏ mời CỘNG SẢN và NHÂN DÂN VIỆT NAM đến . CỜ ĐỎ SAO VÀNG vẫn ngạo nghễ tung bay trong nghi lễ chính thức , chứ đâu lèo tèo , lủi thủi lẫn trong vỉa hè xó đường như mảnh vải sọc xỏ que của lũ lau nhau thất thểu kia !

  • Tien Ngu says:

   Đúng đúng, cờ đỏ sao vàng ngạo nghể tung bay nhắc cho Mỹ biết rằng thì là, tao là…con của Tàu Cộng…

   Hai lá cờ của cha con tao, ai nhìn cũng…rỏ cả, cùng đỏ cùng…sao vàng.

   Mày đã nâng Tàu Cộng lên đời được, thì mày cũng phải…nâng tao lên.

   Chúng tao sẽ cung ứng cho mày….nhân công rẽ mạt, chổ chơi thoãi mái. Miễn mày…canh êm cho tụi tao trấn áp phãn động, là chuyện kiếm tiền dể ợt sẽ…bền….

   Tha hồ giựt le lối xóm nghe…

  • lethan says:

   Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã . Những kẻ ngu thì về hùa với tên thủ tướng ngu .

   • nguenha says:

    Có một câu chuyện đả đóng thành phim:”Dân cư sống trên một hòn đảo bị bệnh dịch,
    nhiều người chết.Đoàn y-tế Thế giới muốn đến đó để cứu trợ,chửa trị.Nhưng Chúa Đảo không cho. Ông ta nói: “Vua thích Bida hơn Dân”.Vì thế Vua đặt điều kiện: Muốn vào đảo phải biết đấu Bida với nhà Vua.Nếu thắng thì được vào!! Cuôi cùng ,vì long nhân đạo,Đoàn Y-tế phải chấp nhận đề nghị của Vua : Đấu Bida!” LHQ cho CS vào ngồi ở vị trí thành viên,không khác nào Đoàn y-tế chap nhận “Đấu Bida”!! Vì 90 triêu người dân Việt,mà nhiều Tổ chức thế giới phải tiếp xúc với CS,vì CSVN là “chúa ngục”!!Dân tộc ta có câu nói dân gian :”Thương con ,phải chìu chó!”.Chó ở đây là Chó ăn C,,ứt ! ( CS)./Thật là chí-lý./

   • lethan says:

    Mời hai bác NguenHa và Tien Ngu xem lại bản tin dưới đây để cười vào mặt tên khoác lác Truc ngon HT:

    Trích – Không có tiếp đón rềnh rang Trương tấn Sang – không thảm đỏ, không duyệt binh, không đại-bác, không viên chức nào cao cấp từ phía Mỹ ra nghênh đón ngoại-trừ đại-sứ Mỹ ở Hà-nội . Không được mời ở nhà khách quốc gia, không có khoản-đãi bằng một bữa tiệc linh đình (“State dinner”), không trưng cờ hai nước trên đường, Sang phải ở khách-sạn thuê gần sứ-quán Trung-Cộng.

    Buổi tiệc duy nhất mà chính phủ Hoa Kỳ chiêu đãi Sang là buổi ăn trưa ” làm việc” với Ngoại trưởng John Kerry tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 24/7.

    Sang không được nghi lễ đón tiếp cấp nhà nước, thậm chí người đón Sang vào Tòa Bạch Ốc để giới thiệu với Tổng thống Obama chỉ ở cấp Đại sứ đó là Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear và Đại sứ Marshall người chịu trách Lễ tân của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

  • lethan says:

   Hai tên Trương tấn Sang và Nguyễn tấn Dũng phải bò đến Washington D.C. để triều kiến đại hoàng đế Obama của siêu cường quốc Hoa Kỳ , chớ đại hoàng đế Obama, dù đã mấy lần công du Á châu, có bao giờ thèm ghé chơi với bè lũ bọn Việt cộng bẩn thỉu . Ôi sao mà nhục nhã quá trời !

  • lethan says:

   Quốc kỳ Việt nam Cộng Hoà bay rợp trời tại siêu cường quốc Hoa kỳ:

   “Tổng hợp Trận Chiến Dựng Lại Quốc Kỳ” – 5/28/2011- Phạm Bá Hoa : Nhìn lại lịch sử thế giới, hầu như chưa có trường hợp nào một quốc gia không tồn tại mà quốc kỳ của quốc gia đó vẫn tồn tại trong những trường hợp khác nhau trên thế giới như quốc kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ của chúng ta.

   Khởi đi ngày 19 tháng 2 năm 2003 từ thành phố Westminster, tiểu bang California, vòng qua các tiểu bang theo thứ tự mẫu tự sau đây: Colorado, Connecticut, Florida, Georgia, Hawaii, Indiana, Iowa, Kansas, Louisiana, Massachussetts, Michigan, Minnesota, Mississippi, Missouri, Nebraska, New Mexico, New York, New Jersey, North Carolina, Oklahoma, Ohio, Oregon, Pennsylvania, South Carolina, Texas, Utah, Virginia, và tiểu bang Washington (29 tiểu bang).

   Sơ kết 125 địa phương đã công nhận quốc kỳ Việt Nam chúng ta, gồm: 15 tiểu bang, 8 quận hạt, 102 thành phố, và các địa phương này thuộc 29 tiểu bang theo thứ tự mẫu tự sau đây: Tiểu bang California và 3 quận hạt (QH) với 19 thành phố (TP). Tiểu bang Colorado. Connecticut có 1 TP. Tiểu bang Florida và 3 TP. Tiểu bang Georgia và 5 TP. Hawaii có 1 TP. Indiana có 2 TP. Iowa có 1 TP. Kansas có 3 TP. Tiểu bang Louisiana. Massachussetts có 8 TP. Tiểu bang Michigan và 2 TP. Tiểu bang Minnesota và 3 TP. Mississippi có 1 TP. Missouri có 1 TP. Tiểu bang Nebraska và 1 TP. New Mexico có 1 TP. New York có 1 TP. Tiểu bang New Jersey với 1 QH và 2 TP. North Carolina có 2 TP. Tiểu bang Oklahoma và 1 TP. Tiểu bang Ohio và 1 TP. Tiểu bang Oregon và 2 TP. Pennsylvania có 1 QH và 3 TP. South Carolina có 2 TP. Tiểu bang Texas và 11 TP. Tiểu bang Utah và 2 TP. Tiểu bang Virginia với 1 QH và 1 TP. Sau cùng là Washington State với 2 quận hạt và 21 thành phố.

   *** Gia Nã Đại ( Canada): Ngày 15/6/2009, Văn Thư của ông Jason Kenney, bộ trưởng Bộ Công Dân & Di Trú Gia Nã Đại, công nhận cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của Cộng Đồng Việt Nam tại Gia Nã Đại.

 4. DâM TiêN says:

  Kính thưa Đại ca Trọng Dân ( đồng kính gưởi ngài Tiến sĩ ( Chén sĩ)
  và “thằng bạn non” Bạn Đời DâM hèn tức Tiên Ngủ, sleepping fairy…

  ‘Em” có lối chống Cộng Sản rất…phũ phàng ma quái lắm cơ, là thay
  vì dùng…lá cờ mà đánh ông Dũng, thì em dùng quạt mo phe phếy
  ông ta.. ( chẳng gì ông X cũng cho con gái cưng lấy tên Cộng Hòa!)

  Thay vì uýnh thằng mặt mo tên Trọng Lú, thì em chỉ cần mang cái
  vụ giết người cướp của Miền Nam do tụi Cộng phỉ ra, là đủ cho
  Trọng Lù đâm ra sợ run cái…Hiệp định Ba Lê có kèm Mật Ước rồi…

  Ấ a, lại thay vì uýnh toàn đảng Cộng Sản cái đuôi ngo ngoe, thì em
  làm ơn làm phước mà khui cái vụ : ông HỒ chí Minh vĩ đãi chính là
  điệp viên thượng thặng cho chú SAM, nghĩa là ông ý chính là Con
  Ngựa Thành TroiE nằm vùng cho chú Sam, mà chỉ riêng Dâm và vị
  tu sĩ xưa tại Phát Diệm mới biết được như ri rà ,’ Thưa cha, tôi đi
  theo Cộng Sản chính là để tiêu diet Cộng Sản.” Và thực tế đã xảy
  ra hoàn toàn như thế; không ai nói ngược lại được,

  • Tien Ngu says:

   Hỏi Dâm vài câu, không có anh Hồ lớp 7 gặp hên, gặp thời,

   Người dân VN có máng cái chủ nghĩa Cộng láo gần một thế kỷ dài không?
   Dân VN có bị…bơm leo lên rồi…tuột xuống hố hết không?
   Gái Việt có…hồ hỡi đứng tuột quần cho nông dân Á châu tha hồ lựa gà không?
   Toàn quốc có…láo từ trên láo xuống như hiện nay không?

   Hồ chí Minh mà được Mỹ nó….dìu dắtn kiểu đó thì…chết cha dân VN hết rồi?

   Mỹ nó đâu có bất lương đến độ….kinh hồn bạt vía thế?

   Bớt cái tật….phong thần bán bánh kẹp tí cho bà con nhờ đi, Dâm?

   • DâM Tiên says:

    Le mal nécessaire, dĩ độc trị độc.
    Cụ Hồ : Thưa cha, tôi đi theo Cộng Sản để tiêu diệt Cộng Sản.

    Ti hí bánh kẹp đêy : Không có OSS cõng dìa, bế lên ngai vàng,
    thì làm gì có cái VN Dân chủ Cộng hòa cho ông Hồ, nhẩy ?

    Không có ông Hố xâm lăng Miền Nam, tạo ra lý do cho Mỹ nó
    vào Nam VN, thì Mỹ còn khuya mói thắng Liên Sô và Tàu.

    Đấy là Le Mal Nécessaire, nhờ Con Ngựa thành Troie có tên
    là boác Hồ, đang được Tiên NGU bếnh chằm
    chặp kia kìa…

   • DâM TiêN says:

    Ô huầy là ô huấy! Mềnh tiết lộ sự việc ông Hồ Chí Minh
    là người nằm vùng, con Ngựa Thành Troie cho chú Sam,

    là nhằm thông báo cho toàn đảng toàn dân trong nước
    rung rời, bùi ngùi, mất ngủ khi nghe tin sét đánh này.

    Thế mà NGU chen vô phá đám ” sư phụ” là Ngu quá ngu.
    Mẩn thơ thì cũng thuộc loại A, mà sao ngu sử liệu, vậy cà ?

    Rằng ngu thì thiệt là ngu,
    Không chừng ngu bởi con Q đã mòn…

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Hehehe…
   Thời nay , làm bét dèm rơ măng sướng hơn làm Đại Ca , Dâm à.
   Cám ơn Dâm đã cho vài giọt medicine để chửa… .tim
   Kính

   Merci DCV

 5. lethan says:

  Trả lời mấy con chuột quái thai Việt cộng biết nói tiếng người thì thà thì thọt trên diễn đàn: Việc nào phải ra việc nấy. Tháng 7 vừa qua, vì tên đầu sỏ thổ tả Trương tấn Sang (1) bò sang Mỹ với mục đích chính là xin triều kiến tổng thống nước siêu đại cường Hoa kỳ Obama, nên bốn ngàn người Việt hải ngoại mới rầm rộ xuống đường xỉ vả nó . Còn lần này, tên thủ tướng ăn mày Nguyễn tấn Dũng tới Mỹ chỉ cốt là để đọc diễn văn ở Liên Hiệp Quốc, nên không những chẳng có ai đại diện Toà Nhà Trắng nào thèm ra tiếp nó mà nhiều người Việt hải ngoại vì bân đi làm hôm thứ sáu cũng không rủ nhau đông đảo lái xe, đi phi cơ tới tham dự cuộc biểu tình . Vả lại họ cũng biết là hàng rào an ninh quanh trụ sở Liên Hiệp Quốc hôm đó rất ngặt .

  Bè lũ bọn Việt cộng bán nước đang tối mày mặt mũi bận rộn với việc bắt bớ, giam cầm (2) những người yêu nước, đòi tự do, dân chủ, còn ở các nước ngoài, không những nghị quyết 36 tan tành thành mảnh giấy vụn mà người Việt hải ngoại còn đứng ra quyên tiền gửi về nước giúp đỡ những người đấu tranh.

  Muốn biết thực trạng Việt nam ra sao, thì đang có ngay bài viết ” Kính gửi Hội nghị TW 8: Đất nước đòi hỏi phải đổi mới chính trị ” đăng trên diễn đàn DCV.info đây nè . Ai mà thèm nghe bọn Việt cộng phét lác, láo lếu – Mikhail Gorbachev, cựu Tổng Bí Thư đảng cộng sản Liên Xô tâm sự: “Tôi đã bỏ hơn nửa cuộc đời đấu tranh cho lý tưởng cộng sản, nhưng ngày nay tôi phải đau buồn mà nói rằng “cộng sản chỉ biết tuyên truyền và nói láo”.

  (1) Lúc xem đoạn phim đoàn xe chở phái đoàn Trương Tấn Sang chạy đến Toà Bạch Ốc, không có rừng người tung hoa chào đón, mà chỉ thấy hàng ngàn người Việt tị nạn từ khắp các nơi đổ về, trương các biểu ngữ phản đối và những lời la hét đả đảo. Đoàn xe không chạy vào tận thềm toà
  Bạch Ốc, mà phải dừng bên ngoài cổng cho cả lũ lếch thếch lội bộ vào. Phải chăng đây là thâm ý của Mỹ muốn cho Trương Tấn Sang và cả bọn được nghe những lời thoá mạ của những người Việt Nam “khúc ruột ngàn dặm”? ( “Không Thắng, Không Thua, Chỉ có Nhục- Bàn về chuyến Mỹ du của Trương Tấn Sang”)

  (2) Hà Nội liên tiếp bắt bớ tù đày những Blogger ,những tiếng nói bất đồng chính kiến và đấu tranh ôn hòa như; nhà báo Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) (12 năm tù), cựu sĩ quan Trần Anh Kim (5 năm rưỡi), nhà tin học Nguyễn Tiến Trung (7 năm), Nguyễn Kim Nhàn, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa (5 năm), nhà doanh nghiệp Trần Huỳnh Duy Thức (16 năm), doanh nhân Phan Thanh Hải (anh Ba Sài Gòn) (3 năm), cựu giám đốc trường Đảng Vi Đức Hồi (5 năm), luật gia Cù Huy Hà Vũ (7 năm), cựu quân nhân chế độ cũ Lư Văn Bảy (4 năm), ông Nguyễn Ngọc Cường (7 năm), mục sư Nguyễn Công Chính (11 năm), linh mục Nguyễn Văn Lý (8 năm), các thanh niên Công giáo Nguyễn Văn Oai, Hồ Đức Hòa (13 năm), Đặng Xuân Diện, Chu Mạnh Sơn (3 năm), Trần Hữu Đức (3 năm 3 tháng), Đậu Văn Dương (3 năm rưỡi), Paulus Lê Sơn (4 năm), Nông Hùng Anh (3 năm), Nguyễn Văn Duyệt (3 năm rưỡi), Thái Văn Dung (4 năm), Trần Minh Nhật (4 năm), cựu sĩ quan Tạ Phong Tần (10 năm), nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình (6 năm), thành viên khối 8406 Lê Thanh Tùng (5 năm), nhà tranh đấu Lê Thị Kim Thu (2 năm tù). Trước đó, trong năm 2012, có luật sư Lê Quốc Quân, các sinh viên Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, thầy giáo Đinh Đăng Định v…v…

Phản hồi