WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thanh bảo kiếm han rỉ

Vinalines
Những ngày gần ðến Tết Giáp Ngọ trời giá lạnh mà thời sự ở trong nước lại cực nóng, cứ như sôi lên.

Vụ ðại án Dương Chí Dũng làm xôn xao công luận, với biết bao phân tích, ðồn ðoán khác nhau, ðụng chạm ðến cung ðình Cộng sản. Bị cáo Dương Chí Dũng, nguyên cục trưởng hàng hải, chủ tịch hội ðồng quản trị Tổng công ty Vinalines, khi bị tuyên án tử hình vẫn tủm tỉm cười, còn ðọc thơ:

28 nãm qua lại trở về, với ngành hàng hải lời thề nước non
                                              Dưới cờ ta nguyện cùng ðưa, con tàu hàng hải tới bờ vinh quang!

Cứ như ðùa cợt rất không ðúng chỗ với tòa. Thì ra bị cáo vẫn ðinh ninh rằng sẽ có cấp trên cùng hội cùng thuyền ứng cứu, nếu không anh ta vẫn còn vốn, là sẽ tố cáo một kẻ tội phạm cỡ bự hơn ðể ðược khoan hồng. Quả nhiên khi ðược gọi ra làm nhân chứng cho phiên tòa xử em ruột Dũng là Trung tá Dương Tự Trọng, nguyên giám ðốc Công an Hải Phòng, về tội “tổ chức cho người khác vượt biên“, Dũng mới lật ngửa lá bài, khai ra 3 lần ðút lót hàng triệu ðôla cho Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, thứ trưởng thường trực Bộ Công an, ủy viên Trung ương ðảng, người ðang cầm ðầu Ban Chuyên án của vụ ðại án này. Dũng còn khai rằng có người của mình tên là Tiệp “ðã gặp anh Quang ở cấp trên”, liền bị quan tòa ngãn lại và bịt miệng :”Thôi, không nói thêm nữa, ðủ rồi!”, vì ai nấy ðều biết “anh Quang ” ðây là ðại tướng bộ trưởng Công an, ủy viên Bộ Chính trị của ðảng CS Trần Ðại Quang.

Công luận suốt tuần qua bàn tán không phải chỉ về vụ ðại án Vinalines, còn bàn nhiều hơn ðến tình trạng xuống cấp ðến cùng cực của ngành công an, nơi ðang có những con sâu bự nhất, lẽ ra phải là “bạn dân” thì ở nhiều nơi là “tai họa cho dân “.Công luận hết sức bất bình bàn tán chuyện sỹ quan và nhân viên công an chuyên cầm dùi cui, súng ngắn súng dài, hơi cay, xe hòm kín ði ðàn áp bà con dân oan và các chiến sỹ dân chủ, la hét chửi bới dân, “mày tao” với các cụ già, xàm xỡ với phụ nữ, ðạp giày vào mặt thanh niên, tra tấn ðến chết nhiều công dân trong trụ sở công an và trong trại giam. Các báo Dân Trí, Thanh Niên online nhận xét công an ðã trở thành “lũ kiêu binh ðược nuông chiều ðặc biệt”, lên cấp rất nhanh, khen thưởng rất hậu – hiện có ðến 300 viên tướng, gần 1.000 sỹ quan cấp cao, từ thượng tá trở lên ðại tướng – nhiều gấp 100 lần trong thời chiến (ðầu nãm 1975 chỉ có 4 viên tướng và 36 sĩ quan công an cấp cao từ thượng tá, ðại tá trở lên).

Hàng ngàn sỹ quan công an cấp cao làm gì trong thời bình, ðể cho an ninh sa sút ði một cách thảm hại so với thời chiến, họ nhận lương cao, bổng lộc nhiều, nhà cao cửa rộng, xe cộ sang trọng, thành nhóm lợi ích béo bở nhất , quyền hành không giới hạn, túi tham không ðáy, chi ngân sách ðặc biệt, bị tiết lộ là không kém ngân sách bộ quốc phòng.

Mạng Dân Làm Báo và báo Dân Trí ngày (4/1 và 7/1/2014) cho rằng công an ðược ca ngợi là “Thanh Bảo Kiếm” sắc bén nhằm tấn công bọn tội phạm quấy nhiễu dân, canh gác cho dân yên ngủ, trên thực tế ðang tự biến thành nhũng lũ tội phạm nguy hiểm tàn bạo nhất, liên minh với bọn xã hội ðen ðể ðánh ðập tàn nhẫn các chiến sỹ dân chủ và nhân quyền cũng như bà con dân oan. Họ ðánh dân rất hiểm ðộc không phải bằng dùi cui cao su mềm, mà bằng gậy gỗ cứng, gậy sắt, dao nhọn và bằng những cú ðấm của kẻ luyện võ thuật công phu.

Vụ án làm lộ bí mật nhà nước liên quan ðến Thượng tướng công an Phạm Quý Ngọ và cả Ðại tướng Trần Ðại Quang ðã ðược ngành tư pháp khởi tố ðể ðiều tra truy cứu trách nhiệm, nhưng chưa khởi tố ðích danh ai. Tuy vậy cả ngành công an bị lên mâm trước công luận và cả triều ðình bị chấn ðộng như giữa một cơn bão lớn ðang gia tãng tốc ðộ. Vụ án sẽ ði ðến ðâu? Sẽ ðược giải quyết sòng phẳng, minh bạch theo ðúng pháp luật như Bộ Chính trị cam kết với dân, không có khu vực hay cá nhân nào cấm chạm ðến, hay là lại là chuyện các nhóm lợi ích thương lượng bênh che nhau, cho chìm xuồng, sau khi thí mạng vài kẻ bộ hạ ðể “giữ gìn sự ổn ðịnh”?.

Các nhà bình luận trên mạng Dân Làm Báo và báo Dân Trí cho rằng trong Bộ Chính trị có 2 nhóm ðối lập; Thanh niên online còn nói rõ có 4 vị có ý kiến phải khoanh vụ án lại, không mở rộng thêm ðể tránh nguy cơ ðổ vỡ lớn, còn 10 ý kiến còn lại là phải giải quyết theo pháp luật, hoặc còn do dự. Một số mạng và blogger tự do ðoán rằng 4 vị muốn khoanh vụ án rất có thể là các ông Trần Ðại Quang, người cầm ðầu ngành công an; ông Lê Hồng Anh, thường trực ban bí thư; ông Tô Huy Rứa, trưởng Ban Tổ chức Trung ương; và ông Lê Thanh Hải, bí thư thành ủy Sài Gòn. Nhóm này ráo riết lôi kéo những người do dự như ông Nguyễn Thiện Nhân, bà Nguyễn Thị Kim Ngân ðể cân bằng thế lực.

Nhóm trong Bộ Chính trị có ý ðịnh làm rõ vụ ðại án này, ðiều tra nghiêm minh và phá án theo ðúng luật có nhiều khả nãng gồm có: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh, Trưởng ban Kiểm tra Trung ương ðảng Ngô Vãn Dụ, Trưởng ban Tuyên huấn Ðinh Thế Huynh… Chỉ riêng ông Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là chưa rõ sẽ ngả về bên nào. Nhân vật quan trọng hàng ðầu là thủ tướng cũng ðang kín ðáo, chưa tỏ thái ðộ rõ ràng. Về lý sự, lẽ ra ông phải bảo vệ các bộ trưởng, thứ trưởng trong chính phủ của ông, nhưng ông lại sợ ðứng về phía thiểu số, sẽ bị mất ðiểm khi bênh che những kẻ phạm tội ðã quá hiển nhiên, trong một vụ án ðã vỡ lở, rất khó ém nhẹm.

Trong khi công luận ðồn ðoán như trên, 2 bên ðã ra quân rõ rệt. Phe muốn cho “chìm xuồng” ðã sớm bác bỏ lời “vu cáo của tử tội Dương Chí Dũng” qua lời của Trung tướng Hoàng Công Tư, thủ trưởng cơ quan ðiều tra ngành công an. Khi trả lời Báo Công an Nhân dân, ông này nói rằng “chúng tôi ðã ðiều tra, Dương Chí Dũng ðã khai và ðã cải chính, xin lỗi về sự vu cáo này “. Nhà báo Nguyễn Như Phong trên báo PetroTime nhanh nhẩu bênh tướng Ngọ là “nửa triệu ðôla nặng ðến 5 kilô làm sao ông Dũng có thể mang ðến nhà tướng Ngọ ðược”, liền bị nhà báo Ðoan Trang bác bỏ, trên Dân Luận (6/1/2014) coi ðó là sự bênh che vụng về thấp kém của kẻ bồi bút vô liêm sỉ.

Trong khi ðó phe chủ trương cứ phép nước mà làm tới có vẻ thắng thế. Thái ðộ ông Nguyễn Bá Thanh, trưởng ban Nội chính Trung ương, tỏ ra cương quyết. Ông vừa ðược giao quyền hạn và trách nhiệm lớn là ðôn ðốc, theo dõi, kiểm tra toàn bộ máy cơ chế phòng chống tham nhũng. Ông lẳng lặng ðích thân ðến dự các phiên tòa vừa qua. Các luật sư am hiểu tình hình như Trần Ðình Triển, Trần Quốc Thuận cho rằng do tác ðộng của ông Thanh nên ðến phiên tòa xét xử Dương Tự Trọng, tên của tướng Ngọ và tướng Quang mới ðược công khai tiết lộ ra công luận, và vụ án “tiết lộ bí mật nhà nước “mới ðược khởi tố một cách nhanh chóng ðặc biệt như thế.

Báo Dân Trí còn cho rằng tướng Ngọ khó lòng chạy tội. Vì ngày 17/5/2012 chỉ có tướng Ngọ là trưởng Ban Chuyên án (BCA) Vinalines vừa gặp thủ tướng xong, biết chuyện Dũng sắp bị bắt giữ, và Dũng biết ngay chuyện lâm nguy ðể bỏ trốn ngay, chỉ có tướng Ngọ là người duy nhất có thể làm ðược chuyện ấy. Trước ðó tướng Ngọ rất tự tin, bình tĩnh do cho rằng cấp trên là bộ trưởng, thủ tướng, thường trực ban bí thư ðều trong nhóm lợi ích với mình, sẽ buộc phải bao che cho mình, chỉ cần bị cáo trốn ra nước ngoài là xong chuyện. Nhưng ai ngờ. Hoa Kỳ ðã không cho Dương Chí Dũng nhập cảnh, cũng như từng không cho Vương Lập Quân, trùm công an Trùng Khánh (Trung Quốc) tỵ nạn trong tòa lãnh sự Mỹ. Tòa án còn cho biết bằng chứng tham nhũng của tướng Ngọ ðã có trong sổ tay của Dương Chí Dũng nộp cho tòa. Ðã có ý kiến cần sớm khởi tố ðích danh tướng Ngọ vì ðã có dấu hiệu phạm pháp, ðình chỉ công tác, niêm phong tài sản, trong khi chờ xét xử.

Một nét các báo trong nước nêu bật là mới tháng trước ông Nguyễn Bá Thanh sang Bắc Kinh ðể học hỏi kinh nghiệm chống tham nhũng của Trung Quốc, khi dư âm vụ ðại án Bạc Hy Lai và vợ còn sôi nổi, với bản án tử hình cho bà Cốc Lai Lai và tù chung thân cho ông Bạc Hy Lai. Ðặc biệt là vụ án lớn hơn mà tội phạm là ông Chu Vĩnh Khang, nguyên ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Trung ương ðảng CS Trung Quốc, ðang trong thời kỳ ðiều tra. Ông Khang còn là Trưởng ban Chính trị – Pháp luật Trung ương ðảng, trùm lên trên các ngành chuyên chính là an ninh – công an – tòa án và kiểm sát ðầy thế lực và ðặc quyền, bị ðiều tra về những tội hình sự còn nặng hơn ông Bạc Hy Lai. Ông Nguyễn Bá Thanh mang về nước phương châm quyết liệt của Tổng Bí thư Tập Cận Bình “diệt cả ruồi và hổ“, ngụ ý quyết diệt tham nhũng mọi cỡ từ nhỏ ðến lớn nhất, không chừa một ai.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ðưa ra Thông ðiệp ðầu nãm hứa hẹn cải cách thể chế và thực thi dân chủ. Mong ông giữ lời hứa, ði hàng ðầu trong xử lý vụ án ðã khởi tố theo ðúng luật pháp nghiêm minh, tôn trọng nguyện vọng của nhân dân, trong sạch hóa bộ máy toàn ngành công an, thành thanh “Bảo kiếm an dân“, diệt mọi ðàn sâu bọ tham nhũng, tham quan ô lại kết thành phe nhóm lợi ích riêng, chống bành trướng và tay sai của chúng ngay trong dịp Tết Giáp Ngọ này. Mong ông góp sức tạo nên ða số trong Bộ Chính trị và Trung ương ðể kiến lập thể chế mới như ông ðã hứa, giảm ðặc quyền của các công ty quốc doanh, mở rộng tự do cạnh tranh trong kinh doanh theo luật pháp, cải cách ngành tư pháp ðược công minh, ngãn ngừa những vụ án tệ hại như 2 vụ ðại án Vinashin và Vinalines vừa qua, làm tiêu tan hơn 10 tỷ ðôla tiền bạc của dân, làm mất lòng tin của ðồng bào khắp nơi.

Blog Bùi Tín (VOA)

 

17 Phản hồi cho “Thanh bảo kiếm han rỉ”

 1. Cu Tý says:

  THANH BẢO KIẾM

  1.
  Thanh Bảo Kiếm Rồng Tiên Hồng Lạc,
  Hương Triệu Trưng thơm ngát muôn thu.
  Son lòng vẹt phá mây mù,
  Hoàng Trường chí nguyện quyết thu lấy về.
  Nam chí Bắc đồng thề chung sức,
  Cả trong ngoài nung lực phục nguyên.
  Diên Hồng sấm động loa truyền:
  Âm vang “Sát Thát” uy thiêng phản hồi.

  2.
  Thanh Bảo Kiếm luyện tôi bền chí,
  Linh khí Hùng đơm nhuỵ Rồng Tiên.
  Lạc Hồng Âu Á kết liên,
  Sông Ngân nối nhịp nguyện nguyền phục hưng.
  Sóng Biển Đông vang lừng trống thúc,
  Vọng Hoàng Trường sôi sục ngóng chờ.
  Hồng mao lố nhố nhả tơ,
  Cánh hoa chùm gởi mịt mờ đượm sương.

  3.
  Thanh Bảo Kiếm noi gương Tông Tổ,
  Họ Hồng Bàng Thượng Cổ Rồng Tiên,
  Lạc Hồng vượt lướt oai thiêng,
  Nam Phương riêng cõi linh huyền tiêu dao.
  Quên nguồn cội kià sao Lê Mác,
  Phụ tình dân khinh bạc đạo nhà.
  Độc tài độc đảng tinh ma,
  Xa tình đoạn nghiã gian tà mãi theo.

  4.
  Thanh Bảo Kiếm vẫn treo trước ngỏ,
  Khúc Hoàng Trường bày tỏ son lòng.
  Bớ dân Hồng Lạc Tiên Rồng,
  Trong ngoài Nam Bắc quyết không xa rời.
  Trống nhân quyền vang lời kêu gọi,
  Cờ tự do chói lọi khắp nơi.
  TRUY PHONG QUÁ HẢI cơ thời,
  NHẤT NHUNG ĐẠI ĐỊNH truyền lời phục nguyên.

  Thiều ca Hồng Lạc Rồng Tiên !!!

 2. lethiep says:

  “…hiện có ðến 300 viên tướng, gần 1.000 sỹ quan cấp cao, từ thượng tá trở lên ðại tướng – nhiều gấp 100 lần trong thời chiến (ðầu nãm 1975 chỉ có 4 viên tướng và 36 sĩ quan công an cấp cao từ thượng tá, ðại tá trở lên).

  Hàng ngàn sỹ quan công an cấp cao làm gì trong thời bình “-Tác giả: Bùi Tín

  Eo ơi ! Thế thì còn tiền đâu để lo phát triển kinh tế , hèn chi nước nghèo , dân mạt, cứ phải ì xèo ỉ ôi xin tiền người Việt hải ngoại.

  Thế thì tiền đâu để lo canh tân vũ khí, lo việc binh bị, hèn chi giặc Tàu đến, bọn ngụy quyền Việt cộng chỉ còn biết mặt mày tái mét, rặn hai tiếng “Tàu na. Tàu nạ”.

  Khốn nạn!

  • Huỳnh says:

   lethiep copy lại của bài Tín, nhưng Bùi Tín đã nhầm to.

   Trước năm 1975, QĐNDVN có 23 vị tướng, gồm 3 đại tướng và 20 vị từ thượng tướng xuống thiếu tướng, chứ không phải chỉ có 4 ông tướng các cấp từ đại tướng xuống thiếu tướng như Bùi Tín và lethiep nói. QĐNDVN có cấp bậc thượng tướng [tướng 3 sao], nhưng không có cấp bậc chuẩn tướng.

   I/ Trước năm 1975 có 3 đại tướng – tướng 4 sao, gồm:
   1/ Võ Nguyên Giáp, phong năm 1948
   2/ Nguyễn Chí Thanh, phong năm 1959
   3/ Văn Tiến Dũng, phong năm 1974
   Nguyễn Chí Thanh từ trần năm 1967, như vậy ĐẦU NĂM 1975 CHỈ CÒN 2 ĐẠI TƯỚNG.

   II/ Đầu năm 1975 có 3 thượng tướng – tướng 3 sao, gồm:
   1/ Chu Văn Tấn, phong năm 1958
   2/ Trần Văn Trà, phong năm 1974
   3/ Song Hào, phong năm 1974.

   III- Đầu năm 1975 có 7 trung tướng – tướng 2 sao, gồm:
   1/ Nguyễn Bình, phong năm 1948
   2/ Nguyễn Văn Vịnh, phong năm 1959
   3/ Đồng Sĩ Nguyên, phong năm 1974
   4/ Lê Quang Đạo, phong năm 1974
   5/ Lê Hiến Mai, phong năm 1974
   6/ Trần Độ, phong năm 1974
   7/ Vương Thừa Vũ, phong năm 1974.

   IV- Đầu năm 1975 có 10 thiếu tướng – tướng 1 sao, gồm:
   1/ Lê Thiết Hùng, phong năm 1946
   2/ Dương Văn Dương, truy phong năm 1946
   3/ Nguyễn Sơn, phong năm 1948
   4/ Trần Đại Nghĩa, phong năm 1948
   5/ Hoàng Sâm, phong năm 1948
   6/ Trần Tử Bình, phong năm 1948
   7/ Phan Trọng Tuệ, phong năm 1955
   8/ Nguyễn Thị Định, phong năm 1974
   9/ Hoàng Thế Thiện, phong năm 1974
   10/ Nguyễn Bá Phát, phong năm 1975.

   TỔNG CỘNG QĐNDVN ĐẦU NĂM 1975 CÓ CẤP BẬC TỪ THIẾU TƯỚNG ĐẾN ĐẠI TƯỚNG LÀ 23 VỊ, chứ không phải chỉ có 4 vị như Bùi Tín và lethiep nói. Ngoài danh sách nói trên, hàng loạt các vị tướng có cấp bậc khác nhau đều phong sau năm 1975.

   Hiện nay, Nhà nước đã phong và thăng quân hàm tướng của QĐNDVN cho tất cả 113 người, kể cả số người đã hy sinh, từ trần: Đại tướng: 12, Thượng tướng: 24, trung tướng: 32, thiếu tướng: 45, không kể tướng của Bộ Công an [tướng của Bộ Công an chỉ hơn 1/3 số tướng của quân đội]. Nếu tính cả tướng của quân đội và công an thì có khoảng 165 người, chứ không phải “hiện có ðến 300 viên tướng”.

   • lethiep says:

    Những con số tác giả Bùi Tín đưa ra là về bên công an, chớ không phải bên quân đội hay chung cho cả hai bên.

    Riêng bên quân đội đã có đến 366 tướng .

    Bên công an,chỉ riêng cho năm 2011, thì đã thấy 58 được lên tướng; năm 2012 thêm 48 nữa .

   • Vũ duy Giang says:

    Đúng là”phản hồi viên”Huỳnh đã nhầm tướng CA với tướng QĐND như lethiep đã “sửa sai” dùm Huỳnh!Bổ túc thêm tổng số tướng CA do Th.T 3D phong từ năm 2007 đến 2012 như sau:
    2007: 29 thiếu tướng,12 trung tướng (theo CAND 28/4/2007)
    2008: 33 thiếu tướng, 4 trung tướng( CAND 5/6/2008)
    2009: 10 thiếu tướng,5 trung tướng(CA.Tp.HCM,20/10/2009)
    2010: 44 thiếu tướng,8 trung tướng(Langmotrach,2010)
    2011: 51 thiếu tướng,7 trung tướng(VOV,16/12/2011).Tổng cộng 58 tướng(như lethep viết)
    2012: 34 thiếu tướng,14 trung tướng(CA.Đà Nẵng).Tổng cộng:48 tướng(v/lethep)

    Năm 2013 thì không đưa số liệu,mà chỉ biết là”Ngày 13/7/2013,Bộ C.A tở chức lể công bố và trao quyết định của Thủ tướng về việc thăng cấp hàm cấp Tướng, trong đó có bà Bùi Tuyết Minh,giám đốc CA tỉnh Kiên Giang(là nơi 3D cũng bắt đầu sự nghiệp CA!)đã trở thành nữ cán bộ CA đầu tiên của VN được phong hàm Thiếu tướng.,và cả Đại tá Đổ hữu Ca(chỉ huy CA Hải Phòng,đàn áp anh em ông Vượng) cũng được Thủ tướng 2D phong Thiếu tướng vào dịp này.

    Hình như phong hàm Thượng tướng và Đại tướng là quyền của CT.nước Trương tấn Sang đã tổ chức lễ phong vào chiều 22/7/2013 từ chức trung tướng lên Thượng tướng(Thứ trưởng bộ CA) cho Lê quý Ngọ(vừa được Dương Chí Dũng biếu”phong bì” 1,5 triệu USD!),và 2 thứ trưởng CA khác,là Lê quý Vương
    và Trần việt Tân(không phải đảng viên Vịt Tiềm!).

    Vậy “phản hồi viên”Huỳnh tính toán ra sao mà viết rằng:”tướng của bộ CA chỉ hơn 1/3 số tướng của quân đội”,nghĩa là cỡ 40 tướng là nhiều?Hay là đã giúp 3D dấu bớt các tướng CA(nhiều nhung nhúc như bầy sâu”làm rầu nồi canh”của thủ tướng,như CT,Tư Sang đã tố cáo!)về các tỉnh,như Trung tướng Bùi văn Nam
    “thôi”chức thứ trưởng CA,để lấy chức bí thư tỉnh ủy Ninh Bình,trung tướng Phạm minh Chính”thôi”chức thứ trưởng CA,để lấy chức Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh,Trung tướng Trương hòa Bình,thôi chức thứ trưởng CA đế làm Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao(!),v…v…Như vậy bộ CA là”lò luyện”các tay chân của thủ tướng 3D(cũng xuất thân CA.huyện Minh Hải,Cà Mâu)để được gửi đi cai trị khắp nơi”béo bở”,và cả Tòa án nhân dân nữa!

   • Huỳnh says:

    Ông Bùi Tín bịa ở đâu ra mà QĐNDVN có đến 366 ông tướng? Trên cơ sở nguồn của QĐNDVN, tôi khẳng định: cho đến nay, nhà nước Việt Nam, gồm thời Việt Nam dân chủ cộng hòa và thời Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã/chỉ thăng và phong quân hàm tướng của QĐNDVN cho tất cả 113 người, kể cả số người đã hy sinh hoặc từ trần. Ngay lúc này đây, tôi có thể liệt kê danh sách 113 vị tướng của QĐNDVN, kể cả các vị đã hy sinh hoặc từ trần. Một ví dụ để thấy rằng, tôi nắm chính xác vấn đề này, đó là từ trước đến nay nhà nước đã phong đại tướng cho 12 vị, trong đó có 7 vị đã từ trần là: Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Chí Thanh, Văn Tiến Dũng, Đoàn Khuê, Chu Huy Mân, Hoàng Văn Thái, Lê Trọng Tấn, và 5 vị còn sống là: Lê Đức Anh, Nguyễn Quyết, Phạm Văn Trà, Phùng Quang Thanh, Lê Văn Dũng.

    Con số “336 tướng” mà ông Bùi Tín nêu ra là số quyết định thăng và phong quân hàm tướng, chứ không phải tổng số vị tướng, vì nhiều ông tướng có 2, 3, thậm chí 4 lần nhận quyết định thăng và phong quân hàm tướng ở các cấp bậc từ thấp tới cao. Ví dụ: đại tướng Phùng Quang Thanh nhận 4 quyết định thăng và phong quân hàm tướng, đó là: quyết định thăng thiếu tướng, quyết định phong trung tướng, quyết định phong thượng tướng và quyết định phong đại tướng.

   • lethan says:

    Nguyễn Khải – phó chủ tịch hội nhà văn Cộng sản -: Người cộng sản nói dối lem lém, nói dối lì lợm, nói dối không hề biết xấu hổ và không hề run sợ…

    Nó nè :

    *** lethan says:
    15/01/2014 at 12:49

    Liên tục đổi nicks Học Hỏi, Quốc Khánh, Hiện Hữu, Tú Gõ, huy, Công Tằng Tôn Nữ Nhu Mì, chungson, conmeo, Trần Hùng, “quockhach”, “vietquoc, vũ như vũ v…v…,

    Tien võ says:
    05/11/2013 at 22:29
    Cũng chả có gì mà phải giấu giếm. Tự giới thiệu, tôi là một Đảng Viên ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM. Tôi sinh hoạt đảng tại một chi bộ ở Ang Giang.

 3. Huỳnh says:

  Thắp nến tri ân những người ngã xuống vì Hoàng Sa

  - Tối mai (18/1) tại công viên Biển Đông, Đà Nẵng sẽ diễn ra lễ Thắp nến tri ân những người đã ngã xuống bảo vệ Hoàng Sa, trong đó có 74 binh sĩ quân đội Việt Nam Cộng hòa.

  40 năm sau ngày quần đảo Hoàng Sa bị Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm (19/1/1974-19/1/2014), UBND huyện đảo Hoàng Sa, TP Đà Nẵng tổ chức lễ kỷ niệm và trưng bày những chứng cứ pháp lý và tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

  Bộ Thông tin và Truyền Thông cùng UBND huyện đảo Hoàng Sa, bảo tàng Đà Nẵng tổ chức nhiều chương trình hoạt động quy mô lớn nhất từ trước nay với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

  Hàng loạt hoạt động diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/1: triển lãm lưu động về chủ quyền Hoàng Sa đến các trường đại học, tọa đàm, hội thảo… Đặc biệt, đêm 18/1 tại công viên Biển Đông ở quận Sơn Trà, lần đầu tiên tổ chức lễ “Thắp nến tri ân” những người đã ngã xuống vì Hoàng Sa, trong đó có 74 binh sĩ quân đội Việt Nam Cộng hòa.

  Một hội thảo khoa học cấp quốc gia về chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa được tổ chức ngày 19/1 tại Đà Nẵng với sự tham gia của các nhà sử học, các học giả đầu ngành trong và ngoài nước.

  Theo Chủ tịch UBND huyện đảo Hoàng Sa Đặng Công Ngữ, chương trình đối thoại trực tiếp do Đài Phát thanh truyền hình Đà Nẵng thực hiện sẽ là điểm nhấn trong dịp kỷ niệm này.

  • Vũ duy Giang says:

   “Huỳnh”phản hồi nhầm vào bài”Thanh bảo kiếm han rỉ”(không đề cập gì đến Hoàng Sa,ngoài bài thơ của Dương chí Dũng về ngành hàng hải!).Vậy nên phản hồi bài”Hoàng Sa&Hòa giải quốc gia”đang đăng trên ĐCV, nhưng cũng nên đọc hết bài,trước khi phản hồi,để tránh cảnh
   “đầu voi,đuôi chuột”!

   • Huỳnh says:

    Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam bị giặc Trung Quốc xâm cướp đoạt tháng 01 năm 1974 từ tay VNCH, đó là nỗi đau của toàn dân Việt Nam từ đó cho đến nay. Bất kỳ diễn đàn nào người ta cũng có thể nói về Hoàng Sa, nhất là nói về những việc nhắc nhở người Việt Nam hiện nay và con cháu mai sau để có trách nhiệm thu hồi Hoàng Sa.
    Vì vậy, diễn đàn của bất cứ bài nào cũng có thể nói đến Hoàng Sa.

   • Vũ Duy Giang says:

    Đề nghị “phản hồi viên Huỳnh”nói về HS”trên diễn đàn”Vietnam+”hiện đăng bài”VN kỷ niệm 64 năm(18/1/1950-18/1/2014)ngoại giao Việt-Trung” vào đúng ngày(18/1) hội HS tại Đà Nẵng(có,hay không?)mà PHV Huỳnh quảng bá. Như vậy cái đầu voi ở Bắc Kinh, và cái đuôi chuột ở Đà Nẵng?!

 4. Vũ duy Giang says:

  “Thanh bảo kiếm han rỉ”vẫn còn dùng được để bảo vệ chế độ”độc Đảng”(hay”Đảng độc”),vì khẩu hiệu của lũ”kiêu binh”này, là”Còn Đảng.còn mình”,là nơi 3 Dê đã bắt đầu sự nghiệp(sau nghề y tá),để leo lên tới chức Thủ Tượng(=đầu voi,đuôi chuột XHCN!),nên 3D rất nuông chiều lũ du Côn an này: trong
  số 300 Tướng C.A,thì chính 3D đã phong chức cho 201 thiếu tướng,và 50 Trung tướng từ 2007-2012 Trong năm 2013,cũng có 2 đợt thăng tướng C.A,nhưng báo lề phải không đưa số liệu nữa,nhưng
  mỗi đợt vào khoảng 40 tiếu tướng được phong,kể cả những Côn an như Đỗ hữu Ca(Hải Phòng)

  C.A là 1 trong 4 nhóm lợi ích(sau nhóm bảo thủ trong Đảng,nhóm DNNN như Vinashin,nhóm quan chức
  và rất nhiều ông”Trùm”CA không cần dấu diếm tài sản, như Thiếu tướng Vũ hùng Vương(!),Phó Cục trưởng CA,phòng chống tội phạm,bị mất chộm(!)vào nhà lấy 550 triệu đồng tiền mặt(!),9 cục(!)vàng 24K
  1,2 cây vàng tây(18K?),1 đồng hồ TS,1 dây bạc,và một số ngoại tệ(USD?!)…có tổng giá trị trên 1 tỷ Đồng(theo Vietnamnet 17/2/2012).

  Để giải tỏa mặc cảm”Vai u,thịt bắp”,lũ kiêu binh này vẩn cố khoác nhiều”bằng cấp,học vị”,như ĐT.Bộ trưởng CA là GS.TS(!),và trong 7 thứ trưởng hiện nay cũng có 3 Phó GS.TS,và 1 TS, và Thủ tướng, cựu CA.3D củng là Cử nhân Luật tại chức ở…rừng! Vì vậy mà 3D đã trao cho Bộ CA quyền cho phép bắn ngưởi biểu tình(theo Vnexpress 23/12/2013),và chi tiền cho lũ kiêu binh này diễn tập chống bạo loạn trên khắp địa phương trong năm 2013),từ Dak Nông(16/10),Nhệ An(18/10),Hà nội(15/11),Bình Phước(20/11),Kiên Giang(6/12),v…v…mà nguyên nhân có thể do nhóm lợi ích CS kích động,để đề cao vai trò của họ.

 5. Nguoi Viêt says:

  Moi anh chi DLV tên KBCHN = Ke² ban’ CHI hai N (anh)
  Một số nhân vật phong trào dân chủ vân² được tôn sùng và cổ súy như những anh hùng, xem nè :
  http://old.danchimviet.info/archives/83069/nhom-va%CC%A3n-do%CC%A3ng-tu-viet-nam-toi-hoa-ky/2014/01

 6. KBCHN says:

  TƯƠNG LAI CỦA PHONG TRÀO DÂN CHỦ VIỆT NAM NĂM 2014

  Một năm trôi qua với nhiều toan tính và dự định bất thành của cái gọi là phong trào dân chủ: Hiến Pháp được thông qua với sự đồng thuận cao, Việt Nam trở thành thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp quốc, tình hình chính trị – xã hội ổn định… Tuy vậy, dưới cách “chém gió” theo kiểu “gỡ gạc” của các “nhà Dân chủ”, đây là năm của “tự do, dân chủ và nhân quyền” có tác dụng thức tỉnh nhiều người dân quan tâm đến tình hình đất nước. Nhìn lại thời gian qua, nhiều vấn đề chính trị – xã hội trong và ngoài nước được các “nhà dân chủ” lợi dụng để xuyên tạc, nhưng dường như những kết quả ít ỏi đạt được không khiến các “nhà dân chủ” quan tâm, đơn giản chỉ vì: miễn có tiền là được. Nội bộ của cái gọi là phong trào dân chủ đang bị rệu rã, phân hóa khi những vốn kiến thức ít ỏi và khoảng thời gian chủ yếu của họ chỉ dành chửi bới, trách móc, dìm hàng nhau trên chính các diễn đàn mà họ tạo ra như: tiến sỹ Hán Nôm Xuân Diện tố “kịch sỹ” Bùi Hằng là “kẻ vô ơn”, No-U phân hóa thành No-U FC và Hoàng Sa FC, tiến sỹ Nguyễn Quang A chửi bới Thúy Nga và Bùi Hằng… Chẳng khác nào đây là gánh hát rẻ tiền của những kịch sỹ muốn thể hiện mình.

  Một số nhân vật được “phong trào dân” chủ tôn sùng và cổ súy như những anh hùng: Lê Quốc Quân bị xử lý về tội trốn thuế, Nguyễn Phương Uyên bị két tội tuyên truyền chống nhà nước, Nguyễn Văn Dũng aduku thủ lĩnh Hoàng Sa FC bị bắt vì tội giao cấu với trẻ vị thành niên… đang làm cho “phong trào dân” chủ mất phương hướng. Và cái “ngông” của sự sa đọa đang phải đánh đổi khi khoảng thời gian “bóc lịch” đang làm cho những nhân vật ảo tưởng về các giá trị dân chủ phương Tây mất hết ý chí, niềm tin về con đường mà các “nhà dân chủ” đã vạch ra.
  Sự trẻ hóa của các thành viên “phong trào dân chủ” đang làm cho những trí thức gạo cội như: TS Nguyễn Quang A, GS Tương Lai, TS Nguyễn Xuân Diện… lên cơn đau đầu dài ngày. Số trẻ phần lớn là những cá nhân bỏ bê học hành, lười lao động muốn chứng minh khả năng chống phá khi những hành động bồng bột, manh động của họ không được những “cao tăng” kiểu “cơ hội chính trị” ủng hộ. Nào là rải tờ rơi chống Đảng, Nhà nước; kích động gây rối: lừa đảo… Dưới con mắt của các bậc lão thành, đây là những hành động theo kiểu “dục tốc bất đạt”. Khi sự chỉ đạo của số trí thức gạo cội không phát huy hiệu quả, nhiều nhân vật đã phải trực tiếp đi biểu tình, xuống đường, hội họp, kêu gào… để khẳng định vị thế của những người cầm đầu như Lê Hiền Đức, Nguyễn Quang A, GS Tương Lai…
  Sự chỉ đạo, cổ vũ của các thế lực bên ngoài bấy lâu nay là liều thuốc tinh thần cho những nỗ lực chống phá bên trong. Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn, những khoản “bố thí” từ các “nguồn” bên ngoài chỉ đủ giúp duy trì sinh hoạt thường ngày của “phong trào dân chủ”. Lo cho cái ăn còn khó, không biết những người “hành nghề dân chủ” sẽ còn động lực nào để thực hiện những toan tính của mình trong năm 2014. Những khoản tiền hàng chục nghìn USD dành cho Lê Thị Công Nhân, Lê Công Định trước đây, giờ chỉ là giấc mơ xa vời. Thế mới có chuyện dân chủ hóa “lưu manh” để ăn vạ, câu kết với xã hội đen để kiếm sống. Những thành phần ấy lấy đâu ra thực lực và chính nghĩa để đại diện cho cái gọi là “phong trào dân chủ”.
  Năm mới, “phong trào dân chủ” sẽ đi về đâu?

  • Dư luận viên chính thống says:

   Đây chỉ là một cái “Còm hay cái Cùm” của một tên Dư lợn viên Cọng sản mà Đàn Chim Việt cho đăng lên dể mọi người cùng biết sự uốn éo bẻ quặt sự thật, bẻ quặt những thành quả của các Phong trào tranh đấu cho tự do, dân chủ tại Việt nam. Chắc chắn sẽ có nhiều phản biện từ bốn phương tám hướng xuất hiện trên Đàn chim việt để đối đáp với luận điệu xuyên tạc của tên Dư Lợn Viên nầy. Còn tôi, tôi chỉ có một nhận định rõ ràng là :
   Năm mới “Phong trào dân chủ” sẽ đi hết con đường tranh đấu để xóa tan tệ nạn Cọng sản mang lại dân chủ, thanh bình cho Quê Hương yêu dấu Việt Nam.

  • Hồ Bác Cụ says:

   Sao không thấy tên DLV này nhắc gì đến ai đã buôn dân bán nước làm tay sai cho Tàu khựa dzậy cà????? Công hàm 1958 ai đã ky’ theo lệnh của thằng nào??? Đất đai biên giới mất vào tay Tàu khựa do ai???? Ai đã cho phép bọn Tàu thành lập phố riêng ngay trên đất nước VN, đi đứng nghêng ngang hiếp đáp dân lành VN dưới sự bảo vệ của bọn côn an tay sai của đảng cướp mafia CSVN, tham nhũng từ trên xuống dưới,….tất cả những điều đó đã tạo ra phong trào đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền cho VN, hiểu chưa????? Có vài vần thơ cho các cháu DLV đây:

   Bác Hồ mê mải bờ….ú Cờ…..u
   Mặc cho Tàu cộng tận thu nước mình
   Đức Thọ lại khoái ngồi rình
   Giáp đi cai đẻ, lại trình với tâu
   (Đ)Mười kia thích sủa gâu gâu
   Ham ăn, thích …éo, mắc câu bọn Tàu

Phản hồi