|

“Côn đồ” phá rối đám tang luật gia Lê Hiếu Đằng

Các vòng hoa viếng luật gia Lê Hiếu Đằng trước khi bị giựt mất băng-rôn. blog Huỳnh Ngọc Chênh

Các vòng hoa viếng luật gia Lê Hiếu Đằng trước khi bị giựt mất băng-rôn.
blog Huỳnh Ngọc Chênh

Hôm nay 24/01/2014, một số côn đồ không rõ từ đâu đã thô bạo phá rối đám tang của luật gia nổi tiếng Lê Hiếu Đằng tại chùa Xá Lợi ở quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh, gây phẫn nộ cho những người mến mộ đến viếng vị luật gia đã từng bền bỉ đấu tranh vì dân chủ.

Ông Lê Hiếu Đằng, nguyên Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, người đầu tiên công khai đề nghị thành lập một đảng Dân chủ Xã hội để làm đối trọng với đảng Cộng sản, cũng như gây xôn xao với quyết định từ bỏ đảng, đã từ trần ngày 22/01/2014, thọ 70 tuổi. Đông đảo người thuộc nhiều thành phần đã đến viếng linh cữu ông tại chùa Xá Lợi, và tại Hà Nội, các nhân sĩ trí thức đã tổ chức lễ tưởng niệm ông. Lễ động quan sẽ diễn ra ngày Chủ nhật 26/01.

Nhưng một số băng-rôn trên vòng hoa viếng luật gia Lê Hiếu Đằng đã bị những bàn tay bí mật gỡ mất hôm qua, và khi ban tổ chức đặt những băng-rôn khác thay thế thì đã bị cướp giật thô bạo ngay tại chỗ, khiến người ta phải liên tưởng đến đám tang ông Trần Độ trước đây.

Được biết, không chỉ ông Lê Thanh Hải mà cả cựu Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, và phu nhân đương kim Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đến viếng luật gia Lê Hiếu Đằng với tư cách cá nhân.

Còn ông Nguyễn Quốc Thái, thành viên ban tổ chức lễ tang cũng cho biết không thể nào hiểu được vì sao những dòng chữ rất bình thường là « Ủy ban Công lý và Hòa bình, Hội đồng Giám mục Việt Nam kính viếng, », « Câu lạc bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình kính viếng cũng bị những người lạ mặt giựt mất.

Một số hình ảnh cướp giật băng rôn:

Những kẻ giật băng rôn

Những kẻ giật băng rôn

 

tang3

Kẻ phá vòng hoa này là ai?

Kẻ phá vòng hoa này là ai?

Theo RFI, Facebook

31 Phản hồi cho ““Côn đồ” phá rối đám tang luật gia Lê Hiếu Đằng”

 1. Lê Thanh Tuyết says:

  Tại sao cứ viết tránh né : “côn đồ” …. trước đó là TÀU LẠ !!!
  Tại sao không viết đầy đủ, thí dụ như : “những NGƯỜI LẠ mặc thường phục, chắc chằn là CA….. ND có thái độ, hành động côn đố”

 2. Bụi Đời 8x says:

  Công an làm mất mặt côn đồ chúng em, chúng em không tệ bại như thế đâu các bác ạ..

 3. Hải says:

  Đây là đảng viên đảng csVN đang tại chức đề cử tới “phá rối” chứ “Côn đồ” gì mà nói vậy ? Nhưng tại sao Đảng lại phá ? Đám tang của một “Trí thức miền nam” đã hiến dâng cả hồn lẫn xác cho đảng để giải phóng miền nam .

  Lê Hiếu Đằng là ai ? Là trí thức ăn cơm Quốc Gia thờ ma cộng sản . Vừa mới tuyên bố bỏ đảng thì liền chết, tại sao chết ? Bệnh chết, già chết . Chứ không phải đảng bỏ tù chết . vậy đảng tới phá để chi ? Các con của LH Đằng đâu, và các người đồng chí đâu ? Sao không bảo vệ đám tang . Như trước 1975 đã từng mang Phật ra đường chống VNCH . Nay sao không mang bàn thờ chống đảng phá rối đám tang của vị đảng viên trí thức .

  Chẳng lẽ trí thức này đã vắt chanh bỏ vỏ, hay thuộc loại “Trí thức không bằng cục cứt” (Mao nói) .

 4. nguenha says:

  Từ đám tang Tran Độ – Hoàng minh Chính –……cho đến Lê hiếu Đằng,đám nào cũng bị “côn đồ’ phá quay. Ai cũng biết Côn đồ = Công An ! Công An với bộ mặt như con “cắc-kè’,khi xanh ,khi đỏ,khi lương-thiện,khi ăn cướp…không biết đâu mà mò !! Chỉ biết Chế độ hiện thời toàn dùng HẠ SÁCH để trị Dân-bình thiên hạ ! Một chế độ như vậy,thật không xứng đáng đứng trong hàng ngủ Văn minh của Nhân loại !! Không biết các cháu ngoan của “Bác” có biết điều nầy không ?? cụ thể 16 tên ở BCT.??

 5. Mạc phi Đăng says:

  « Câu lạc bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình kính viếng »

  Cá nhơn Gm NTHợp, chủ tịch CLB Phao lô NVBình kính viếng Hồ chủ tịch cũng được thôi – không ý kiến.

  Nhưng,

  « Ủy ban Công lý và Hòa bình, Hội đồng Giám mục Việt Nam kính viếng, »

  Nhơn danh cả HĐGM để tâng bốc một kẻ từng mạt sát chính thể VNCH, là người vô trách nhiệm vậy!

  • Trung Kiên says:

   HĐGM kính viếng người chết thì cũng là chuyện thường, nhất là người ấy đã một thời từng liên hệ hay quan hệ với HĐGMVN.

   Do vậy: « Ủy ban Công lý và Hòa bình, Hội đồng Giám mục Việt Nam kính viếng, » ông Lê Hiếu Đằng chẳng có gì phải thắc mắc!

 6. noileo says:

  Côn đồ với nhau, côn đồ thực sự, khi có một người trong nhóm họ qua đời, họ đối xử rất có tình có nghĩa.

  Chứ đâu có như bọn cộng sản Hồ chí Minh đối xử với nhau như người ta đang thấy những đảng viên cộng sản Hồ chí Minh thay mặt cho “bộ chính trị” đối xử với đảng viên cộng sản Hồ chí Minh, đối sử với “lão thành cách mạng”, đối xử với thành phần “có công lớn với cách mạng” khi qua đời.

  Khi tuyên bố bỏ đảng, cộng sản Lê Hiếu Đằng vẫn cố tỏ ra trung thành với “đảng”, làm chứng gian, rống lên “đảng cộng sản trước kia đấu tranh giải phóng dân tộc”, mà khi chết đi Lê Hiếu Đằng vẫn chẳng đuọc “đảng” đoái hoài, bớt đi một chút phi nhân tàn ác trong tang lễ của LHD.

  Tất nhiên, người bình thường chẳng một ai có thể chấp nhận thái độ & hành động phi nhân bất nghĩa của bọn cộng sản, bọn côn đồ kiểu mới, (nói theo ngôn ngữ “kiểu mới” của cộng sản) trong tang lễ của Lê Hiếu Đằng.

  Nhưng, nếu nhìn lại toàn bộ sự việc, thì phải thấy, cũng chỉ là “quả báo nhãn tiền”.

  Khi còn sống, đặc biệt là sau tháng 4-1975 Lê Hiếu Đằng và đồng bọn, những tên nam kỳ phản bội, những tên công dân VNCH phản quốc, Huỳnh Tấn Mẫm, Nguyễn Đắc Xuân, HPN Phan & Tường…, hùa theo bọn cộng sản VNDCCH, dựa vào súng đạn của bọn cộng sản VNDCCH vong bản ngọai lai tay sai giặc Tàu chiếm đóng VNCH,

  đã không ngừng vênh váo, không tiếc lời thô tục đểu cáng của cái văn hóa “trí thức giải phóng & trí thức xã nghĩa”, xử dụng ngôn ngữ mất dạy của cs Hồ chí Minh & cs Võ NGuyên Giáp & cs Phạm Van Đồng & cs Lê Duẩn…, nhục mạ rủa xả hàng triệu người miền nam thất thế, nhục mạ rủa xả những công chức & quân nhân VNCH thất thế, bị đặt dưới sự kìm kẹp tàn ác của bọn cộng sản VNDCCH, bị đặt dưới sụ vu cáo hèn hạ đê tiện của bọn “lão thành cách mạng” cộng sản VNDCCH, của bọn trí thức ki, trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ, chủ nô của Lê Hiếu Đằng, thày dạy của Lê Hiếu Đằng…

  *****

  Một vài tấm băng đơ rôn “thành kính phân ưu” bị giật mất thì cân nặng bao nhiêu, là nặng hơn, là nhẹ hơn bao nhiêu so với ngàn vạn, so với hàng triệu, hàng triệu những tấm khăn tang do bọn nam kỳ phản bội, cs Võ văn Kiệt & cs Lê Hiéu Đằng, cs Nguyễn Đắc Xuân, cs Ngọc Phan, cs Ngọc Tường… tiếp tay quân cộng sản VNDCCH, cs Hồ chí Minh & cs Lê Duẩn & cs Võ NGuyên Giáp & cs Phạm Văn Đồng & lão thành cách mạng…, phủ lên người dân miền nam, phủ lên hàng triệu người vợ trẻ khổ đau ở miền nam, phủ lên hàng triệu con thơ ở miền nam,

  là nặng hơn, nhẹ hơn bao nhiêu so với nỗi đau do bọn nam kỳ phản bội, cs Võ văn Kiệt & cs Lê Hiéu Đằng, cs Nguyễn Đắc Xuân, cs Ngọc Phan, cs Ngọc Tường… tiếp tay quân cộng sản Hồ chí Minh & cs Lê Duẩn & lão thành cách mạng cs, đặt lên hàng triệu, hàng triệu cha mẹ già từng bao nhiêu ngàn ngày, mỗi ngày mỗi vô vàn khổ đau mong ngóng tin con…,

  là nặng hơn, nhẹ hơn bao nhiêu so với nỗi đau “lá vàng khô khóc lá xanh rơi”,

  là nặng hơn, nhẹ hơn bao nhiêu so với những tang thương do bọn nam kỳ phản bội tiếp tay bọn cộng sản Hồ chí Minh & Lê Duẩn áp đặt chế độ cộng sản VNDCCH đê tiên gian ác vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu lên hàng triệu người dân miền nam suốt gần 40 năm qua

  “Quả báo nhãn tiền”, nếu phải gọi như thế, thì vẫn còn là quá nhẹ so với tội ác của cs Lê Hiếu Đằng và đồng bọn nam kỳ phản bội…

  • Ôgià chống VC says:

   Ý kiến quá hay!
   Xin cãm ơn bạn đọc Nóileo.

  • Tiên sư bố những thằng bán nước says:

   Quá đúng! Đáng kiếp cho lũ nam kỳ phản bội, rước voi về dày mả tổ tông.

   kể từ những năm sáu mươi (1960s), năm mươi năm qua, Lê Hiếu Đằng mất hết 99.5 phần trăm đời người mới nhìn thấy sự thật.

   Huỳnh Tấn Mẩm đến giờ này tư tưởng, nhận thức vẫn chưa khôn ra được bao nhiêu!
   Giờ này mà Mẫm nói chuyện nghe như cậu sinh viên ham quậy hơn ham học, ngớ ngẫn ngày nào! năm xưa, Mẩm lớn tiếng hô hào xuống đường đi biểu tình rước cộng sản vào nam cho chúng nó phá tan nát hết mọi cấu trúc khoa học, nền tảng đạo lý của người miền nam, trong khi miền nam là nguồn hy vọng duy nhất của mấy mươi triệu đồng bào miền bắc đang đau khổ, oằn oại vì tên Hồ chó đẻ và lũ Duẫn, Đồng, Giáp Chinh, Thọ… bán nước cho Tàu!

   Trong khi người miền nam ở nhà lầu, đi xe hơi, tối đến phòng trà nghe nhạc, đồng bào miền bắc không có gạo trắng để ăn, Cháu nhỏ học trò cha mẹ không tiền mua cho cháu chiếc áo dài trắng để măc. Phụ nử hợp tá xã hơn bốn giờ sáng phải xuống ruộng ngâm nước ruộng!

   Làm ruộng giữa trời mùa đông, với phân bón ruộng làm từ phân người, xác những hạt bo bo nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Phụ nử nhiểm trùng vì nước bẩn, những người tù miền nam phải lén gữi cho những viên thuốc trụ sinh mà gia đình thăm nuôi từ nam ra để dành hộ thân tặng các chị em để chống chỏi với chứng nhiểm trùng thâm niên căn cố, chúng nó, những thằng phản bội miền nam có biết tội ác tày trời của chúng nó không?

   Làm chính trị là phải nhận định cho đúng, tìm đường đi cho chắc chắn, đi con đường nào dễ nhất, đông người ưa thích nhất. Làm chính trị là tiên liệu, đồng thời cũng là cân, đong, đo, đếm.

   Làm chính trị kiểu bọn Sang Trọng Hùng Dũng là kiểu bán nước, kiếm cơm! Làm chính trị kiểu đám phản bội miền nam là kiểu cầm cu cho giặc Tàu…đái! Cả đám nay đều là đầy tớ của Tàu!

   Xin lổi diễn đàn, Tôi phải ĐM cái ngu của những thằng này nhiều chục lần mới hả chút cơn giận dử của tôi! Chỉ một chút mà thôi!

   Cứu nước kiểu đám này là hại người cả nước. Là cách làm cho nước mất, nhà tan cho nhanh!

   Nước VN là nhà chung. Có nhà mà không biết giữ. Thắp nhang rước giặc về dày mả tô tông là những thằng cộng sản. Nhìn ngô chưa ra ngô, nếp tẻ chưa ra nếp tẻ mà làm chính trị cái nổi gì? Phá nhà, phá làng, phá xóm thì có!

   • Builan says:

    “Tôi laị gặp anh
    Người trai nới chiến tuyến
    Sùng trên vai vác về…. qua đường phố ….”

    “Làm chính trị kiểu bọn Sang Trọng Hùng Dũng là kiểu bán nước, kiếm cơm! Làm chính trị kiểu đám phản bội miền nam là kiểu cầm cu cho giặc Tàu…đái! Cả đám nay đều là đầy tớ của Tàu!

    -Vâng, thưa huynh :Trên diễn đàn nầy tôi gọi thầy trò chúng nó là bọn CCCĐ10 = + công cụ côn đồ _, cầm cu CHỆT đái _ cầm CỤ Chệt đâm ,_ con cún cộng đảng….. nay có thêm tên goị mới: Công Cụ CƯU ĐÁ… (cóđăng ký sản phẫm) Từ nay bà con có quyền dùng trong moị trường hợp- khoỉ cần xin phép !!! ” CCCĐ10 “có nghiã là như vậy ! Khakhakha

    Kính chào !

   • Hồ Bác Cụ says:

    Phải công nhận góp y’ này là chính xác. Nói theo kiểu bọn trẻ trong nước bi giờ là “Chuẩn không cần chỉnh”

 7. Bùi lễ says:

  “… ban tổ chức đặt những băng-rôn khác thay thế thì đã bị cướp giật thô bạo ngay tại chỗ …”

  Côn đồ vào nhà phá rối đám tang cớ sao những người than trong gia đình không vác dao
  chém họ, bọn côn đồ mà tại sao phải sợ . Luật pháp đâu có cấm người dân tự vệ khi côn đồ,
  ăn cướp xong vào nhà làm bậy . ĐÁnh gảy tay gảy chân vài thằng thì lòi ra đầu nậu bọn
  côn đồ là ai . Rồi đem bọn này ra tòa . Người dân nên làm như thế .

  • vu trung says:

   Chuẩn. Tại sao chỉ biết khóc la nhể, con dao đâu? Cái mã tấu đâu … vài thằng thì mấy cái tuồng nầy dừng lại thôi chứ có gì khó .

 8. Binh Long says:

  Người Việt ai cũng biết câu, “Nghĩa tử là nghĩa tận”, những gì mà nhà cầm quyền đã hành xử, hay dung túng cho kẻ dưới làm bậy đều phải gọi đó là TẬN CÙNG CỦA SỰ KHỐN NẠN! Trời không dung, đất không tha cho các người.

  “…Dung túng cho kẻ dưới làm bậy…” Không có đám nào quan trọng bằng một đám tang. Trong khung cảnh của một đám tang có ai dám tự ý có hành động côn đồ, vô lại như thế?

  Phải có lệnh. Ai ra lệnh? Thành phố Sài Gòn ai ra lệnh? Ai lớn nhất Sài Gòn, có phải là Lê Thanh Hải đã từng là dân chợ trời ở Sài Gòn sau năm 1975, nước mất nhà tan, gia đình ly tán?

  Ai ở Sài Gòn muốn chết hay sao mà ra một lệnh phá làng, phá xóm, hơn nữa lại là phá trong một đám tang? Vậy lệnh từ đâu? Sài Gòn hay Hà Nội? Lệnh của người Việt hay của người Tàu? Việt hay Tàu trong trường hợp này đều phục vụ cùng một chủ đích: Bão vệ “danh giá” của một đảng bù nhìn bán nước!

  “Tuy vụ việc khá ầm ĩ, nhưng cũng chỉ số ít người quan tâm đến thời cuộc biết đến. Thế mà có kẻ vẫn căm ông lắm. Họ sợ việc một người từng ở cương vị như ông Đằng mà từ bỏ đảng cộng sản, sẽ làm nhiều người suy nghĩ lại chăng? Hay chỉ là việc ông làm khiến họ mất mặt quá?”

  Danh giá của những kẻ theo đóm ăn tàn này có bão vệ được không?

  Có những kẻ có danh giá nào mà không tham nhũng?

  Dượng, chồng của người cô duy nhất của Kim Jong Un còn phải tử hình, Ai đưa Dương Chí Dũng lên? Đưa Dương Chí Dũng lên vị trí Vinashin béo ngậy như thế để làm gì? Tuy trên Dương Chí Dũng còn có nhiều tầng nữa, nhưng Dương Chí Dũng cũng từng danh giá. Danh giá thế mà còn phải án tử hình thì những kẻ khác danh giá do tham nhũng chừng nào sẽ lãnh án tử hình của Tàu cộng?

  Ai cũng biết là tùy theo chiến dịch: Chiến dịch tử hình!

  Bao giờ chiến dịch tử hình phát động? Một loạt kéo dài như Cải Cách Ruộng Đất hay từng cơn, từng đợt?

  Chưa biết, nhưng sẽ còn vô số những án tử hình như thế. Nhưng không cần phải có những án tử hình.

  Chỉ cần có bằng này thôi. Hãy xem video clip và cứ tự nhiên như người… điên! Điên vì sợ. Điên vì mình quá ngu!

  Chúng cứ “dượt vỏ nghệ” như thế trong một giờ đồng hồ thì trí tuệ ưu việt, danh giá đảng cộng sản Việt Nam anh hùng cỡ nào cũng phải vào nhà xác để chúng lấy bộ phận. Đánh đập cho tới chết không thôi chưa đủ, chưa hết. Còn bộ phận trong cơ thể con người bán rất có giá!

  Những kẻ đang không cần biết gì về thời sự cần phải xem để biết. Người bị tật phải mù mắt chỉ khổ về thể chất, khổ về sinh hoạt. Mù về chính trị là cái mù chết người, nó giết chết đời mình, đời con. Chính trị trong nước, đi liền với chính trị thế giới. Biết trong, phải biết cả bên ngoài. Nước bên ngoài có dâng cao mới tràn được vào nhà.

  Những kẻ danh giá phải xem để biết số phận của những kẻ danh giá.

  Người không danh giá cũng cần phải xem để biết bão vệ cho mình, đời mình, và đời con. Những kẻ tham nhũng Hà Nội, Sài Gòn, sáu mươi bốn tỉnh thành đang đi về đâu, sẽ đi về đâu?

  Những người không tham nhũng trong hàng chục ngàn chi bộ đảng cộng sản sẽ đi về đâu? Người khẳng khái như ông Đằng thì nay lòng đang thanh thản, dù còn đang sống, dù đã ra đi.

  Tàu cộng chiếm Việt Nam không phải để cho các người tham nhũng.

  Khi tội ác con người lên cao. Trừng phạt của Thượng Đế phải đến. Lưới Trời tuy thưa nhưng khó lọt! Không một ai thoát khỏi lưới Trời.

  Kẻ dại chớ khá đem lòng oán trách. Người khôn lắng nghe lẻ phải với lòng biết ơn.

  http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=VCzqw2CctsU

  • Tudo.com says:

   @Binh Long says:

   Dã man thật ! Không hiểu tiếng Tàu, tại sao họ bị đánh, cỏ lẻ họ đang được huấn luyện ?

   Nếu vậy, lính bảo vệ Đảng huấn luyện lính chữa Lửa cho. . .mềm mại để khi Đảng bị. . .cháy là bay vô chữ ngay!
   Xin cho ý kiến ?

 9. Bình Đông says:

  Đối với ngành an ninh công an Việt cộng,kiếp lốt người VN cộng với tính đặc trưng của ngành nghề khiến cuộc đời dài buồn ớn chán bế tắc tuyệt vọng lắm nên quậy đám tang ông Đằng cho cuộc đời bớt buồn bớt chán đó mà !

 10. Lê Phúc Thắng says:

  Việc ông LHĐ (Lê hiếu Đằng) từ bỏ đảng CS là một việc làm đáng khích lệ và nên nhân rộng. Việc này dù muộn màng nhưng vẫn là một điểm son. Tôi cầu mong ông sớm tiêu diêu miền Cực lạc.
  Nói rộng ra một chút:
  Trong hàng ngũ các đảng viên từ các nhân vật bộ chính trị, các trung ương ủy viên đến các đảng viên thường đang hưởng lộc nước chắc chắn không ít người (Nếu không muốn nói là nhiều, rất nhiều) đều biết rất rõ CS là gian manh là láo khoét,đang tàn hại nhân dân và đất nước này, sao không thấy ai lên tiếng bỏ đảng để về với cộng đồng dân tộc ? Những nhân vật này nếu tuyên bố bỏ đảng ngay lúc này thì đó mới chính là những người yêu nước thương dân thật sự, mới xứng đáng được nhân dân ngưỡng mộ. Đến nay tôi chỉ thấy có TS Phạm Chí Dũng là người can đảm và đáng tin cậy.
  Toàn dân mong có rất nhiều “Phạm Chí Dũng” từ mọi cấp trong hàng ngũ đảng CS, từ các bậc lão thành cách mạng, đến lớp người trẻ đang làm việc trong mọi lãnh vực….hãy can cảm vứt bỏ thẻ đảng, dứt khoát đoạn tuyệt với lầm lẫn để xây dưng một đất nước HÒA BÌNH, ỔN ĐỊNH VÀ NHÂN BẢN.
  ĐÂU LẼ CHÚNG TA ĐỜI LUÔN TÙ HÃM,
  VÌ ÁO CƠM KHUẤT NHỤC MỘT CON ĐƯỜNG;
  TỔ QUỐC ƠI ! NHỮNG NGÀY DÀI SẦU THẢM,
  MONG MỘT THỜI SỐNG THẬT GIỮA YÊU THƯƠNG…

Phản hồi