|

Không thể cắt, xóa lịch sử

Chiến tranh biên giới Việt - Trung 1979

Chiến tranh biên giới Việt – Trung 1979

Ngày 17-02-1979, 60 vạn quân Trung Quốc đã bất ngờ mở cuộc tấn công xâm lược trên toàn tuyến biên giới phía bắc của Việt Nam. 17-02 đã trở thành ngày lịch sử của mọi những người dân Việt Nam. Dù họ là người dân thường hay quan chức, dù họ là trí thức hay người nông dân, dù họ là thương gia hay người công nhân, dù họ đang sống ở Việt Nam hay tha hương ở một nơi xa xôi nào đó…Đơn giản, vì họ là người Việt Nam, họ có chung lịch sử của một dân tộc đã sinh ra họ, dù là lịch sử hào hùng hay bi tráng,

Ngày lịch sử hào hùng

Rạng sáng 17-02-1979, quân Trung Quốc đã đồng loạt tấn công 6 tỉnh biên giới của Việt Nam, từ Pa Nậm Cúm thuộc tỉnh Lai Châu đến Pò Hèn thuộc Qủng Ninh với chiều dài 1.200 km. Trung Quốc đã sử dụng một lực lượng quân sự hùng hậu, bao gồm 9 quân đoàn chủ lực, 32 sư đoàn bộ binh độc lập, 6 trung đoàn xe tăng, 4 sư đoàn và nhiều trung đoàn pháo binh, pháo phòng không cùng hàng trăm pháo hạng nặng hàng nghìn súng cối và dàn hỏa tiễn. Khoảng 600.000 quân Trung Quốc tham chiến.
Việt Nam chỉ có 7 sư đoàn quân tinh nhuệ, một số trung đoàn của quân khu I và II, bộ đội địa phương, công an biên phòng cùng các đơn vị dân quần tự vệ. Tổng lực lượng phòng thủ của Viêt Nam chỉ khoảng 70.000.

Hàng vạn những người lính trẻ đã nằm lại tại biên cương tổ quốc.

Hàng vạn những người lính trẻ đã nằm lại tại biên cương tổ quốc.

Với lực lực lượng chỉ bằng 1/10 của quân Trung Quốc, nhưng quân và dân 6 tỉnh biên giới Việt Nam đã anh dũng chặn đánh quân Trung Quốc (TQ), gây cho chúng thiêt hại nặng nề. Theo các số liệu chưa đầy đủ, 20.000 quân TQ bị giết, 62.500 bị thương, 270 xe tăng, 271 xe quân sự bị phá hủy. Ngày 18-03-1979 Trung Quốc đã phải tuyên bố rút hết quân ra khỏi Việt Nam.
Tội ác trời đất không tha

Quân TQ đã thực hiện đi đến đâu phá sạch, đốt sạch. Chúng giết cả phụ nữ có mang, trẻ em, người già. Tổng cộng chúng đã tàn sát dã man hơn 10.000 dân thường. Các thị xã Lạng Sơn, Cao Bằng, thị trấn Cam Đường bị hủy diệt hoàn toàn, 320/320 xã, 735/904 trường học, 428/430 bệnh viện, bệnh xá, 41/41 nông trường, 38/42 Lâm trường, 81 xí nghiệp, hầm mỏ và 80.000 ha hoa màu bị tàn phá, 400.000 gia súc bị giết và bị cướp. Khoảng một nửa trong số 3,5 triệu dân mất nhà cửa, tài sản và phương tiện sinh sống.

Tội ác kể trên của TQ gây ra trong 30 ngày, về mức độ và thời gian thực hiện, chỉ có thể so sánh với tội ác mà quân Hitler đã gây ra với nhân dân các nước ở châu Âu trong những năm từ 1939 đến 1945. Họ cũng thật xứng đáng là người thày, người đỡ đầu của những tên Khơ Me Đỏ, những kẻ đã „sáng tạo” ra những cánh đồng chết man rợ, làm cả thế giới kinh hoàng và ghê tởm.

Không thể cắt , xóa lịch sử

Đã 35 năm trôi qua kể từ khi xẩy ra cuộc chiến. Ba mươi nhăm năm là thời gian quá đủ để chúng ta suy tư, chiêm nghiệm về cuộc chiến. Cuộc chiến tranh 17-02-1979 là cuộc chiến tranh xâm lược của những kẻ theo chủ nghĩa Đại Hán. Tội ác của chúng đối với nhân dân ta cần được ghi vào sử sách để các thế hệ người Việt ghi nhớ, cảnh giác và không để cho nó tái diễn.

Những chiến sỹ và đồng bào đã chiến đấu chống lại quân xâm lược, nhiều người đã hy sinh là những anh hùng của dân tộc phải được tôn vinh, nhắc nhở để mọi thế hệ kế tiếp biết ơn và giữ gìn truyền thống yêu nước, chống ngoại xâm.

Nhưng sự hành xử của chính quyền trong hàng năm khi đến ngày 17-02 khiến chúng ta bất bình và tủi hổ.

Về mặt nhà nước, không có bất cứ một hình thức kỷ niệm nào. Không những thế, chính quyền còn ra chỉ thị cấm các cá nhân, tập thể tổ chức kỷ niệm niệm ngày lịch sử này. Đối với chính quyền hiện tại, dường như ngày lịch sử 17-02 không còn tồn tại trong đầu óc họ.

Mới hôm qua, ngày 16-07, để ngăn chặn những người tổ chức tưởng niệm đồng bào chiến sỹ hy sinh trong cuộc chiến cách đây 35 năm tại tượng đài Lý Thái Tổ và tượng đài Cảm tử quân, họ đã cho các cụ bô lão và các cháu đoàn viên thanh niên nhảy múa . Nhà thơ Đỗ Trung Quân từ Sài Gòn đã viết: „Nhảy nhót chả có gì sai, nhưng dàn trận để quấy rối những cuộc tưởng niệm đồng bào chiến sỹ trong ngày bọn xâm lược tấn công 35 năm trước thì trông hèn nhục”.

Nhảy múa trước tượng đài Lý Thái Tổ để ngăn cản buổi tưởng niệm. Ảnh FB 16/2/2014

Nhảy múa trước tượng đài Lý Thái Tổ để ngăn cản buổi tưởng niệm. Ảnh FB 16/2/2014

Hơn 700 tờ bào của nhà nước gần như không nhắc nhở đến ngày lịch sử  17-02-1979, bộ phim “Cháy mãi bản anh hùng ca giữ nước” nói về cuộc chiến 17-02 cũng bị cấm chiếu trên VTV1. Lác đác trên mạng ỉnternet, một vài bải báo về ngày 17-02 được đưa lên lại nhanh chóng bóc xuống giống như trò ảo thuật. Phải chăng chính quyền muốn xóa ngày 17-02 khỏi ký ức của người dân Việt Nam?

Những bài học lịch sử

Cuộc chiến tranh xâm lược của Trung Quốc ngày 17-02 là bài học cho Việt Nam. Bài học đầu tiên là bài học về tính kiêu ngạo, chủ quan của những người lãnh đạo. Gíá như không có những tuyên bố huyênh hoang sau năm 1975, rằng từ nay không còn kẻ thù nào dám động đến ta, giá như không có lòng tin mù quáng vào tình anh em, đồng chí “môi hở răng lạnh”, có thể cuộc chiến đã không xẩy ra và nếu xẩy ra, chắc chắn chúng ta sẽ không bị bất ngờ, tổn thất của ta sẽ ít hơn, và kẻ xâm lược Đại Hán đã được dậy cho bài học sâu sắc hơn.

Chính quyền Việt Nam đang theo đuổi đường lối ngoại giao nhu nhược, lại cho là mình khôn ngoan hãy nhớ các bài học lịch sử của thế giới.

Các nhà lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam hẳn đã nghe về Hiệp Ứơc Ribbentop-Molotov. Sau nhiều lần đàm phán bí mật, ngày 23-08-1939, tại Moskova hiệp ước giữa Đức và Liên Xô mang tên hai bộ trưởng ngoại giao Đức và Liên Xô đã được ký kết. Nội dung hiệp ước hoàn toàn giữ bí mật, sau này người ta biết nội dung của hiệp định, trong đó Hitler và Stalin thỏa thuận phân chia nhau lãnh thổ Ba Lan và chia chác ảnh hưởng đối với các nước thuộc đông Âu và vùng biển Ban Tích. Nước Đức sau đó bội ước, 22-06-1941 đã tấn công Liên Xô. Những người cộng sản Liên Xô đã đi đêm với Hitler để tránh chiến tranh và trục lợi, nhưng chiến tranh vẫn đến.

Để tránh né chiến tranh với Hitler, ngày 30-09-1939 ba nước Anh , Pháp, Ý đã ký với Hitler Thỏa Ước Munich, cho phép Đức sát nhập vùng Sudeteland giầu có của Tiệp vào lãnh thổ Đức. Chính quyền Tiệp lúc đó yếu hèn, không được mời tham gia hội nghị nhưng đã đồng ý với nội dung thỏa hiệp vì nghĩ rằng không thể chống chọi được với Hitler. Đầu năm 1940, Hitler đã chiếm hết lãnh thổ Tiệp và tuyên chiến với Pháp và Anh.

Những bài học trên đây giúp chúng ta nhận rõ, đối với các chính quyền độc tài, theo đuổi chủ nghĩa bành chướng, tôn thờ chủng tộc thì ngay cả những hiệp định, những thỏa thuận mà họ đã ký kết, hứa hẹn, họ sẽ sẵn sàng xé bỏ.

Những lời đường mật “bốn tốt” và „mười sáu chữ vàng chỉ là những lời lừa bịp của những kẻ nham hiểm.

Đường lối ngoại giao nhu nhược đối với người láng giềng tham lam, bành trướng sẽ không đảm bảo an ninh cho đấtt nước.

Warszawa 17-02-2014

© Đinh Minh Đạo

© Đàn Chim Việt

11 Phản hồi cho “Không thể cắt, xóa lịch sử”

 1. phaman51 says:

  Chủ nghĩa xã hội là con đường dài nhất, đẫm máu nhất từ Mác Lê Nin đến McDonald’s”.

  Hôm Thứ Bảy ngày 8/2/2014 đại công ty McDonald’s, một trong những biểu tượng phổ biến nhất của cái mà người Cộng sản gọi là ‘chủ nghĩa tư bản Mỹ’, đã chính thức khai trương cửa hàng McDonald’s đầu tiên của họ tại Việt nam, và ngay tại nơi chế độ CSVN tuyên xưng là ‘thành phố tên vàng HCM’.
  Cửa hàng McDonald’s có 350 chỗ ngồi nằm ngay tại 1 giao lộ đông đúc, ngay bùng binh đường Điện Biên Phủ (Phan thanh Giản cũ) và Nguyễn Bình Khiêm, phường Đa Kao, quận 1.
  Giấy phép nhượng (độc) quyền để mở (các) nhà hàng McDonald’s ở Việt Nam trong tay của một thương gia Mỹ gốc Việt trẻ tuổi tên Nguyễn Bảo Hoàng, giám đốc công ty Good Day Hospitality. Cùng dự lễ cắt băng khánh thành với Nguyễn Bảo Hoàng là Phó Chủ tịch UBND thành phố Saigon (HCM) Nguyễn Thị Hồng và cả Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear.
  Theo cái nhìn bình dân thì sau Coca Cola, McDonald’s vốn là hình ảnh dễ nhận biết nhất về ‘đời sống Mỹ, xã hội Mỹ’, và cũng là biểu tượng cho mơ ước của hàng tỷ người ở các nước kém phát triển trên toàn cầu.
  Vì vậy , chuyện cửa hàng McDonald’s đầu tiên xuất hiện ở đất nước vẫn còn do một chế độ độc tài đảng trị, kiên quyết tung hô khẩu hiệu rỗng tuếch ‘kiên định đi lên chủ nghĩa xã hội’, một trong 3 nhà nước cuối cùng còn bám víu và viện dẫn Mác Lê nin như Việt Nam là chuyện thu hút được nhiều chú ý (tuy rằng trước McDonald’s, hàng loạt cửa hàng, thương hiệu thực phẩm ‘to go’ của Mỹ như KFC, Burger King đã đến Việt nam)…
  Nếu tính từ khi Nguyễn Tất Thành tìm được ‘chân lý’ ở chủ nghĩa Mác Lê nin (như tài liệu của đảng CSVN vẫn tuyên truyền “tháng 7 nǎm 1920 qua báo Nhân đạo (L’Humanité) Pháp, Nguyễn A’i Quốc được đọc Luận cương của V.I Lê nin về vấn đề dân tộc và vấn đề thuộc địa. Sau này nhớ lại niềm sung sướng khi đọc Luận cương của V. I Lênin, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Luận cương của V. I Lênin làm cho tôi rất cảm động, phấn khởi, sáng tỏ tin tưởng biết bao! Tôi vui mừng đến phát khóc lên. Ngồi một mình trong buồng mà tôi nói to lên nhu đang nói trước quần chúng đông đảo: “Hỡi đồng bào bị đọa đày đau khổ.! Đây là cái cần thiết cho chúng ta, đây là con đường giải phóng chúng ta” ) đến nay lịch sử đi chưa hết 100 năm!
  Như người Ba Lan có câu ‘chủ nghĩa xã hội là con đường dài nhất từ chủ nghĩa tư bản đến chủ nghĩa tư bản’, người Việt nam có thể ngậm ngùi than ‟chủ nghĩa xã hội là con đường dài nhất, đẫm máu nhất từ Mác Lê Nin đến McDonald’s”.
  Có lẽ chính đa số những đảng viên Cộng sản Việt nam hiện nay, nếu có tiền để vào nhà hàng McDonald’s, hẳn phải cay đắng hơn hết khi cắn miếng hamburger!

  @HVR.

 2. Huong Nguyen says:

  Cộng Sản Việt Nam là 1 bọn lưu manh và láu cá. Sau khi toàn thằng Mỹ Ngụy, bọn chúng tưởng là có thể dễ dàng phủi tay để đi theo Liên Sô, lập 1 thời đại mới. Tính toán này không phải là không kỹ càng. Liên sô ở xa, không dễ dàng can thiệp như đối với các nước Đông Âu.

  Những rạn nức với Trung Công đã có từ lâu. Trung Công đã rút 2000 công trình giúp Việt-Nam và cao điểm cuối cùng là cuộc tấn công lịch sử “dạy cho Việt-Năm 1 bài học tháng 2 năm 1979″. Không chỉ thế: Trung Cộng còn hăm he dạy cho CSVN 1 bài học thứ hai nữa đấy. Có hiểu như thế thì mới hiểu tại sao báo chí, cơ quan ngôn luận Trung Cộng gọi CS Việt Nam là 1 bọn còn đồ ăn cháo đá bát.

  Sự sụp đổ của Liên Sô và khối Đông Âu không phải chỉ ra ngoài dự tính của CSVN mà ra ngoài cả dự tính của chính khối Công Sản Đông Âu: Chỉ 1 tháng trước khi chế độc CS Động Đức sụp đổ, Tổng Thư Ký CS Động Đức vẫn còn lếu láo tuyển bố chế đó CS Đông Đức còn tồn tại thêm cả trăm năm nữa

  Nhưng sự sụp độ của Liên Sơ và CS Đông Âu đã để lại 1 lỗ hổng quá lớn cho CSVN. Muối mặt trở về thần phục Trung Cộng là 1 nhân cách không có gì ngạc nhiên của những bọn láu cá và lưu manh cả. Chỉ có 1 điều là Kẻ cắp đã gặp bà già, từ nay CSVN chỉ có thể đóng vaì 1 tên đầy tớ trung thành chứ không còn vai nào khác. Viết lại lịch sử, bẻ cong lịch sử, CSVN không chỉ làm lạc hướng tinh thần yêu nước, chống bành trướng Trung Công của người Việt mà còn hủy luôn cả lòng yêu nước và tinh thần dân tộc của người Việt nói chung. Đây là 1 tội ác đối với dân tộc mà tất cả những ai còn là người Việt Nam không thể không thấy và lên tiếng.

  Đoàn kết để chống Trung Cộng? – Đoàn kết với ai? CSVN có thể thành lập 1 tiểu đội đặc công gồm 15 tên trong Bộ Chính Tri… nhưng cũng không xong đâu: 15 tên nầy bây giờ chỉ có thể ăn trên ngồi trước để dốc láo và bóc lột dân lành chứ còn hơi sức đâu mà chiến đấu nữa? Những người CS “ chân chính”, qúi vị “cách mạng lão thành”, quí vị ở đâu cả rồi?

 3. noileo says:

  Trích: ” Cuộc chiến tranh 17-02-1979 là cuộc chiến tranh xâm lược của những kẻ theo chủ nghĩa Đại Hán. Tội ác của chúng đối với nhân dân ta cần được ghi vào sử sách để các thế hệ người Việt ghi nhớ, cảnh giác và không để cho nó tái diễn”.

  Trung hoa Nhân Dân Cộng hòa quốc là một quốc gia độc lập có chủ quyền.
  Việt nam dân Chủ Cộng Hòa & CHXHCNVN là một quốc gia độc lập có chủ quyền.
  Mọi hành động chiến tranh phát xuất từ CHNDTH tấn công VNDCCH & CHXHCNVN đều là hành động bất hợp pháp, đều là hành động xâm lăng tội ác.

  Chúng ta kịch liệt lên án cuộc chiến tranh tháng 2-1979 CHNDTH xâm lăng CHXHCNVN & VNDCCH

  Chúng ta kịch liệt lên án hành động giết người tàn ác của quân trung cộng thảm sát người dân miền bắc trong cuộc xâm lăng tháng 2-1979. Đó là tội ác chiến tranh

  *****

  Không thể cắt , xóa lịch sử

  Việt nam Cộng hòa là một quóc gia độc lập có chủ quyền. Chính quyền VNCH, nước VNCH đã đuọc hàng trăm quốc gia độc lập có chủ quyền trên thế giới công nhận & trao đổi bang giao & đại sứ.

  Mọi hành động chiến tranh phát xuất từ VNDCCH tấn công VNCH đều là bất hợp pháp, đều là hành động chiến tranh xâm lăng tội ác, đó là tội ác.

  *****

  Chúng ta kịch liệt lên án cuộc chiến tranh Hồ chí Minh, cuộc chiến tranh 20 năm VNDCCH xâm lăng VNCH, đưa đến cuộc VNDCCH chiếm đóng VNCH từ tháng 4-1975

  Cuộc chiến tranh Hồ chí Minh là cuộc chiến tranh xâm lược của bọn cộng sản VNDCCH vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu, theo chủ thuyết Mác Lê Mao tội ác, làm công cụ đánh thuê cho Nga cộng xích hóa VN, áp đặt chế độ cộng sản VNDCCH độc tài đê tiện gian ác tay sai giặc tàu lên người dân VNCHtheo chủ nghĩa Đại Hán. Tội ác của chúng đối với nhân dân ta cần được ghi vào sử sách để các thế hệ người Việt ghi nhớ

  Chúng ta kịch liệt lên án quân cộng phỉ VNDCCH cầm súng đạn tàu cộng, đánh thuê cho Nga tàu cộng, xâm nhập vào VNCH khủng bố, thảm sát người dân VNCH, đặt súng đại bác bắn thẳng vào đoàn người dân VNCH chạy nạn, bắn súng cối vào trường tiểu học, đặt mìn trên xa lộ, ném lưu đạn vào rạp chiếu bóng, chặt đầu các nông dân miền nam đã nhận ruộng đất trong chương trình cải cách điền địa của VNCH, và còn nhiều hành động tội ác không kể siết,

  đó là tội ác chiến tranh, tội ác chiến tranh của VNDCCH, tội ác chiến tranh của bọn cộng sản VN Hồ chí minh & Lê Duẩn linh đánh thuê của Nga tàu cộng.

  *****

  Bất cứ ai đã lên án Trung quốc xâm lăng VNDCCH & CHXHCNVN đều phải lên án VNDCCH về hành động tội ác xâm lăng VNCH.

  Kẻ nào trong khi lên án TRung quốc xâm lăng VNDCCH & CHXHCNN lại im lặng trước cuộc chiến tranh Hồ chí Minh tội ác, cuộc chiến tranh VNDCCH xâm lăng & chiếm đóng VNCH, thì kẻ ấy chỉ là những tên đạo đức giả,

  thì những lời kết án Tàu cộng xuất phát từ những cái mồm đạo đức giả ấy chỉ là vô nghĩa, chỉ là làm trò cười cho bọn cộng sản Hồ chí Minh vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu và nhà cầm quyền cs VN,

  chỉ là làm trò cười cho bọn cộng sản Trung quốc & nhà cầm quyền Trung cộng, chủ nô của bọn cs VN HCM & nhà cầm quyền cộng sản VN

  ******

  Kẻ nào trong khi lên án TRung quốc xâm lăng VNDCCH & CHXHCNN lại xưng tụng cuộc chiến tranh Hồ chí Minh tội ác, phủ lên VNCH hàng triệu tấm khăn tang bi thảm, xô đẩy VNCH xuống địa ngục cộng sản VNDCCH tụt hậu, vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu, là “giải phóng & thống nhất & chống Mỹ”, kẻ ấy chỉ là một tên làm chứng gian đê tiện.

  Kẻ nào trong khi lên án tướng tàu cộng Hứa Thế Hữu giết hại người dân miền bắc, lại xưng tụng tên đồ tể Võ NGuyên Giáp, tên bộ trưởng cộng sản chuyên ngành ám sát dân lành là “lương tri”, lại xưng tụng những tên cộng phỉ VNDCCH, Chín Vinh và những con tương cận, chuyên nghề cầm súng đạn tàu cộng xâm nhập vào VNCH khủng bố thảm sát giết hại người dân miền nam], là “danh tướng của nước ta”, kẻ ấy chỉ là đồ bất lương & phi đạo đức.

  Kẻ nào trong khi gọi những người dân miền bắc bị Tàu cộng giết hại là nạn nhân, [đúng vậy, đó là những nạn nhân của tội ác cộng sản], lại gọi người dân miền nam những nạn nhân khác của tội ác cộng sản [bị lính đánh thuê của Nga tàu cộng & bọn cộng phỉ VNDCCH khủng bố giết hại] là “giặc”, kẻ ấy là một thứ mất lương tri, là kẻ ấy nhục mạ những người dân miền bắc bị giặc tàu thảm sát, kẻ ấy không có một tư cách nào để mở mồm bày tỏ sự thương sót với nạn nhân nào, những lời lẽ thương sót nào đó chỉ là đạo đức giả.

  Hãy, đồng thời & trước khi lên án cộng sản Trung quốc xâm lược thảm sát 60 ngàn dân quân các tỉnh miền bắc giáp giới tàu cộng, hãy lên án bọn cộng sản VNDCCH và cuộc chiến tranh Hồ chí Minh tội ác, cuộc chiến tranh VNDCCH cộng sản xâm lăng VNCH tự do, suốt 20 năm thảm sát hàng triệu người dân miền nam…., hãy lên án đích danh những tên cộng sản phản quốc giết dân : cs Hồ chí Minh – serial killer – thủ phạm đón giặc tàu vào VN, và những đồng lõa: cs Võ Nguyên Giáp – tên đồ tể hà nội, cs Phạm văn Đồng – chuyên nghề ký văn tự bán nước, cs Lê Duẩn – tên sát nhân lính đánh thuê của Nga tàu cộng

  thì những lời kết án Tàu cộng & những lời kết án những tướng tàu cộng Hứa thế Hữu và v…v…., mới có ý nghĩa,

  nếu không, những lời kết án tàu cộng, những lời lẽ bày tỏ sụ thương sót nạn nhân, sẽ chỉ là vô nghĩa, sẽ chỉ là đạo đức giả, sẽ chỉ như những lời kêu gào của bà Phó Đoan “ối ông đội xếp ơi nó hiếp tôi” trong khi thân mình nàng lại uốn éo theo nhịp chày của Xuân Tóc Đỏ,

  sẽ chỉ là làm trò cười cho nhà cầm quyền cộng sản, cho bọn cộng sản Hồ chí Minh vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu,

  sẽ chỉ là làm trò cười cho bọn cộng sản Tàu & nhà cầm quyền Trung cộng, chủ nô của nhà cầm quyền cs VN & bọn cs VN HCM

  sẽ chỉ khiến người dân thêm u mê, thêm vô cảm trước tình hình đất nước, truóc các hoạt động “yêu nước”

 4. Nguyễn Văn says:

  Làm sao cắt xóa hay chối bỏ được lịch sử khi mọi người dân và cả thế giới đều biết? Chẳng ra Việt Cộng vì vẫn muốn làm đồng chí với giặc Tàu, muốn tiếp tục được cầm quyền cai trị dân đen nên… hèn không dám thừa nhận. Nhưng hèn cũng chưa đủ, hành động nhảy nhót quấy phá nhân ngày tưởng niệm phải nói là … ngu, quá ngu!
  Việt Cộng thật ngu hèn!

 5. LeThiep says:

  Không thể cắt, xóa lịch sử rằng bè lũ bọn Việt cộng bám chân bọn đế quốc Liên xô, bọn đế quốc Tàu cộng để xâm lược Miền Nam. Sau khi được Miền Nam, chúng bám cả hai tay vào chân Liên xô, nên bị đế quốc Tàu cộng trừng phạt về tội “ăn cháo đá bát “, và dân lành kẹt ở giữa chết thảm .

  Người dân hai nước bớt đi được sự áp chế của đám ruồi nhặng 30, 40 ngàn tên cán binh “trung với Đảng” phơi thây trên chiến địa .

 6. Minh Đức says:

  Chiến Tranh Biên Giới 1979 phải được đem vào chương trình học dạy học sinh vì đó là sự kiện lịch sử. Cũng như cuộc đụng độ giữa VNCH và Trung Quốc tại Hoàng Sa năm 1974 cũng phải đem vào chương trình học.

  Lịch sử khác với tuyên truyền. Lịch sử thì phải học tất cả các sự kiện. Còn tuyên truyền chính trị thì người tuyên truyền có thể chơi trò làm lơ những gì không có lợi cho mình. Học lịch sử là vì lợi ích lâu dài của quốc gia, dân tộc. Còn tuyên truyền thì phục vụ cho lợi ích nhất thời của một nhóm, một đảng. Coi việc dạy lịch sử giống như là tuyên truyền chính trị là cách nhìn thiển cận, hẹp hòi .

  Ở xứ dân chủ thì nếu chính quyền không muốn kỷ niệm Chiến Tranh Biên Giới thì chính quyền im lặng. Dân có làm tưởng niệm thì chính quyền nói đó không phải là đường lối của chính quyền. Còn tại xứ độc tài toàn trị thì dân không được quyền làm gì cả. Nếu dân tổ chức tưởng niệm mà chính quyền không dẹp đi thì hóa ra đó lại là đường lối của chính quyền muốn làm lễ tưởng niệm.

 7. Cù Lần Lửa says:

  Chiến tranh xâm lược, hay chiến tranh “ý thức hệ” giữa Tàu và Việt ?
  (Cộng sản uýnh Cộng sản, thì OK chứ sao…uýnh nữa cho ta coi!)

  Khi tụi Bắc Kỳ vô đánh phá Miền Nam, đó là cuộc chiến tranh loại nào ?

  Nay, nếu thằng Tàu — thay mặt quốc tế — nó uýnh thằng Bắc Việt vì đã
  vi phạm nặng nề cái
  Hiệp định Ba Lê 1973, xâm lăng Miền Nam, thì Miền Nam nghĩ sao ?

  (Gợi ý : Nhật đã gởi 20,000 quân sang giữ an ninh cho Cambode, sau
  khi Vua Sihanouk hồi loan ,giải quyết tình trạng chính trị, thì Nhật có là
  quân xâm lăng không?)

  • Huỳnh says:

   Lại thêm một thằng mù quáng, phản quốc. Chống CSVN thì cứ chống, nhưng chống CSVN mà vui mừng phấn khởi khi giặc Trung Cộng xâm lược Việt Nam, lại còn mong giặc Trung Cộng “uýnh nữa cho ta coi” thì đúng là lòng thù hận đã làm cho đầu óc mù quáng, dẫn tới phản quốc. Từ chỗ phản quốc dẫn tới bán nước là tất yếu.
   Nhân Cù Lần Lửa mong giặc Trung Cộng tiếp tục đánh Việt Nam, tôi nhớ đã đọc ở trang web nào đó của những người Việt tị nạn CS ở hải ngoại kể lại: Tại một trại giam của CSVN ở một tỉnh phía Bắc [tôi không nhớ tên], giam các sỹ quan QLVNCH gồm toàn là sỹ quan cấp trung tá, đại tá và cấp tướng, tối 17/2/1979 khi Đài tiếng nói Việt Nam đưa tin quân Trung Cộng xua 60 vạn quân xâm lược 6 tỉnh biên giới phía Bắc của Việt Nam qua hệ thống loa phát thanh của trại, rất nhiều sỹ quan tướng tá của QLVNCH đang bị giam trong trại đã phấn khởi reo hò [không dám reo to] và mong quân Trung Cộng nhanh chóng chiếm đóng Hà Nội, chiếm đóng miền Bắc để giải thoát cho họ, để ngày ra tù sớm được thực hiên và để… tái lập VNCH ở miền Nam. Lúc bấy giờ họ coi Trung Cộng là bạn, là đồng minh. Họ lý luận răng, cuối tháng tư năm 1975, khi VNCH sắp sụp đổ, Trung Cộng đã nhờ đại sứ Pháp tại Sài Gòn nói với tổng thống Dương Văn Minh đừng đầu hàng, Trung Cộng sẽ giúp VNCH để đủ sức đánh bại Bắc Việt.
   Nghe vậy, ông trung tướng QLVNCH Nguyễn Hữu Có cũng là một tù nhân trong trại đã mắng xối xả các vị tướng tá đã reo mừng nói trên. Ông Có bảo: “Chúng ta căm thù và chống lại bọn Cộng sản, chứ không căm thù và chống lại đất nước Việt Nam. Giặc Trung Cộng xâm lược là xâm lược đất nước Việt Nam chứ không chỉ xâm lược bọn Cộng sản. Chúng ta là sỹ quan, tướng lãnh mà lại reo hò vui mừng, phấn khởi khi giặc Trung Cộng xâm lược Việt Nam là không nên. Nếu không thể giúp CSVN chống Trung Cộng xâm lược thì các anh em nên im lặng…”
   Từ sự việc trên đây của các tướng tá QLVNCH trong trại giam, tôi thấy họ quá căm thù Cộng sản dẫn đến đầu óc mù quáng nên đã vui mừng khi đất nước bị Trung Cộng xâm lược. Điều đó cũng giống như ông Cù Lần Lửa hiện nay vậy.
   Với thái độ chính trị đúng đắn của trung tướng Nguyễn Hữu có trong những năm tháng bị CSVN giam cầm, nên sau 12 năm tù tội, năm 1987 ông được ra tù sớm hơn các vị tướng tá khác.
   Khi Mỹ thực hiện chính sách HO, dù được người Mỹ ưu tiên cho ông và cả gia đình qua Mỹ bằng đường hợp pháp, nhưng ông đã từ chối. Ông ở lại Việt Nam, được nhà nước VNCS trọng dụng cử ông giữ chức Ủy Viên Đoàn Chủ Tịch Ủy Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, và là thành viên “Ban liên lạc Việt kiều Yêu nước” cho đến lúc nghỉ hưu năm 2010.
   Ông Nguyễn Hữu Có đúng là một con người yêu nước chân chính.

   • LeThiep says:

    Dư lợn viên :
    “Từ có Đảng cuộc đời chợt sáng
    Cơm thơm ăn với cá kho
    Công đức Đảng con ghi nhớ nghìn năm..”

    Dư lợn viên được dạy dỗ bởi chuồng heo của bộ Cộng an Việt cộng, ăn lương của bọn chúng chạy lăng quăng trên mạng nhố nhăng chụp mũ “phản quốc ” cho những ai chống đối Đảng của nó .

    Này dư lợn viên, hãy học Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha để mà biết phân biệt Tổ quốc và Đảng nhá .

    Phương Uyên:”Tôi yêu Tổ quốc, nhưng xin đừng đánh đồng với đảng ”

    Đinh Nguyên Kha: “Tôi trước sau vẫn là một người yêu nước, yêu dân tộc tôi. Tôi không hề chống dân tộc tôi, tôi chỉ chống đảng cộng sản. Mà chống đảng thì không phải là tội”.

   • Cù Lần Lửa says:

    Ý a, chả nhời Tuyên LÁO hạng củ mì HUỲNH Hoàng nè…

    Ta đây, công dân Mỹ đàng hoàng, nhưng nặng lòng cố quốc, nên
    rất là mong cho thằng Tàu Cộng uýnh thằng Việt Công lòi bo bo
    ra. Ta mầng ! Vì hai thằng cộng sản côn đồ uýnh nhau. Chọc cho
    hai thằng và những thằng Cộng Phỉ giết nhau, là… cơ mưu cao
    vời của bà mẹ nuôi của ta đó.

    Khi những thằng Cộng phỉ uýnh nhau nhừ đòn, thì công dân Mỹ
    gốc Việt yêu nước là ta đây, là ta đây…

    sẽ chỉ cần lừ lừ tiến lại…hiện trường, đạp một cái là thằng Cộng
    phỉ Rở Hồ an nam …huỳnh hoàng … Xuống Hố Cả Nút, ngon ơ…

    Bất chiến tự nhiên thành…chọc cho Tàu cộng diệt Việt cộng chơi!

   • DâM TiêN says:

    Hương Ngàn biết nghe thầy DÂM, nên thơ đã co vòi ngắn lại
    hay hay! Về Ý thơ cũng hay hay !

    Nhưng vần điệu còn cục ta cục tác quá. Điều chỉnh lại, nghe !
    Riêng về chủ đề nội dung thơ ( vè ?) có cái gì mà anh anh em
    em với loại cộng nô, nhẩy ?

    Cộng NÔ bán linh hồn cho quỷ đỏ, thì còn gì là dòng giống
    Tiên Rồng nữa đâu ? Chúng hết là đồng bào rùi; chúng gặp
    nhau chia nhau bo bo củ mì, đều xít xoa ” Đồng chí” không à…

    Hương Ngàn là đồng bào hay đồng chí vậy, cà ? (Thầy DâM)

Phản hồi