|

Thứ trưởng bộ C.A Phạm Quý Ngọ qua đời

Thượng tướng C.A Phạm Quý Ngọ

Thượng tướng C.A Phạm Quý Ngọ

Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam, người đang bị điều tra, đột ngột qua đời chiều 18/2 vì “bệnh ung thư gan”.
Thượng tướng Phạm Quý Ngọ qua đời tại bệnh viện Quân y 108, Hà Nội, theo lời Phó chánh văn phòng Bộ Công an.

Tin này được Thiếu tướng Đàm Văn Tâm xác nhận với trang tin Một Thế giới, và cũng được các báo Tiền Phong, Người Lao Động đăng tải.

Cái chết của Thượng tướng Phạm Quý Ngọ xảy ra trong lúc Bộ Chính trị đang cân nhắc việc xử lý những tố cáo đối với ông.

Tại phiên tòa xét xử vụ án “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”, ông Dương Chí Dũng khai Thượng tướng Phạm Quý Ngọ là người đã mật báo quyết định khởi tố và bắt tạm giam ông, dẫn tới việc ông bỏ trốn theo sự trợ giúp một số người trong đó có em trai là Dương Tự Trọng, nguyên Phó giám đốc Công an Thành phố Hải Phòng.

Từ những lời khai này, TAND TP Hà Nội hôm 8/1 khởi tố vụ án cố ý làm lộ bí mật nhà nước.

Ông Dương Chí Dũng cũng cáo buộc ông Ngọ nhận 510 ngàn đôla Mỹ của ông Dũng để giúp “chạy án”.

Một nhà báo kỳ cựu tại TP HCM cho BBC hay từ trước rằng Bộ Chính trị đã quyết định cuộc điều tra lời khai của Dương Chí Dũng sẽ chỉ dừng lại ở ông Phạm Quý Ngọ chứ không mở rộng.

Tuy nhiên một nguồn khác muốn ẩn danh cho hay mới đây Bộ Chính trị đồng ý khởi tố bị can đối với ông.

Vì thế hiện chưa rõ diễn tiến vụ việc sẽ ra sao sau khi ông Ngọ qua đời.

Theo tiểu sử chính thức, ông Phạm Quý Ngọ, sinh năm 1954, từng là Giám đốc công an tỉnh Thái Bình với hàm Đại tá.

Năm 2006, ông được bổ nhiệm kiêm chức thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra bộ Công an thay cho thiếu tướng Cao Ngọc Oánh.
Hai năm sau, ông giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát nhân dân, rồi trở thành Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm năm 2010.

Tháng Tám 2010, ông được phong chức Thứ trưởng Công an, và tại Đại hội Đảng XI đầu năm 2011, được bầu làm Ủy viên chính thức Ban chấp hành trung ương Đảng.

Ông phong hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng vào tháng Bảy năm ngoái.

Mới hôm 17/2, ông Phạm Anh Tuấn, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương, nói “đã có một số ý kiến đề xuất đình chỉ công tác đối với Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ” để đảm bảo việc điều tra những nội dung tố cáo của cựu Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Dương Chí Dũng.

“Về nguyên tắc thì phải tạm đình chỉ nhưng ông Ngọ đang bệnh nặng nên việc này nhạy cảm. …nếu sốc mạnh thì cũng không lợi lắm, còn thực hư đúng sai thì vẫn phải chờ.

“Việc điều tra vụ án vẫn do cơ quan điều tra thực hiện theo quy trình tố tụng. Ban Nội Chính Trung ương chỉ giải quyết vụ việc theo quy định của Đảng chứ không làm thay cơ quan điều tra được. Đối tượng bị tố cáo thuộc diện Bộ Chính trị quản lý nên cơ quan điều tra, tố tụng vẫn làm theo quy trình về tố tụng”, ông Phạm Anh Tuấn cho biết.

Tin BBC

21 Phản hồi cho “Thứ trưởng bộ C.A Phạm Quý Ngọ qua đời”

 1. Trần Cư says:

  VIỆT NAM HÔM NAY MỘT ÐẤT NƯỚC TAN HOANG

  *

  LIÊN HỆ VỤ XỬ ÁN THAM Ô CỦA ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ÐẢNG CỌNG SẢN VIỆT NAM PHẠM QÚY NGỌ NAY KHUI THÊM 175 ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ÐẢNG CỌNG SẢN VIỆT NAM THAM Ô NẶNG NỀ GÂY CẢNH TAN HOANG

  TRUNG ƯƠNG ÐẢNG CỌNG SẢN VIỆT NAM VÀ TRUNG ƯƠNG ÐẢNG CỌNG SẢN TRUNG QUỐC GIỐNG NHAU LÀ HỌ CHỈ SINH HOẠT DƯỚI GẦM BÀN VÀ RẤT SỢ VĂN MINH CÔNG KHAI MINH BẠCH

  DƯỚI ÐÂY LÀ BẰNG CHỨNG 175 ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ÐẢNG CỌNG SẢN VIỆT NAM ĂN CƯỚP NHƯ RƯƠI, THAM Ô BỎ TÚI RIÊNG TIỀN CỦA DÂN VÀ BẮT 90 DÂN VIỆT CÒNG LƯNG ÐÓNG THUẾ BÙ LẠI.

  *

  1/ Vợ thứ hai của Tổng bí thư Nông đức Mạnh là Ðổ thị Huyền Tâm tham ô 900 tỷ đồng Việt Nam tức 450 triệu đô la vay từ đường dây tiền của ngân hàng quốc gia Việt nam rồi quịt luôn
  Nhân chứng tố cáo sự việc là con gái của Nông đức Mạnh tên là Nông Thị Bích Liên ngày 29 tháng 5 năm 2012

  2/ Chị của Trương Mỷ Hoa ủy viên trung ương đảng cọng sản kiêm phó chủ tịch nước Việt nam là Trương Mỷ Lan giám đốc công ty TNHH Vạn Thịnh Phát đã đưa hối lộ một triệu đô la trong vụ ủy viên trung ương đảng Phạm Qúy Ngọ và Ủy viên trung ương đảng Trần đại Quang để được trúng thầu Bên Nhà Rồng Saigon.
  Trương Mỷ Lan cũng là chị vợ của tay ủy viên trung ương đảng cọng sản Việt Nam Lê Thanh Hải bí thư Saigon, một tay trùm tham ô khét tiếng ở Saigon trong nhiều năm qua
  Nhân chứng tố cáo sự việc là Cục trưởng Cục Hàng hải Việt nam Dương Chí Dủng

  3/ Còn tiếp

  Sỉ phu Việt Nam
  Chuyên gia Trần Cư
  http://siphuvietnam.wordpress.com

 2. Lão Ngoan Đồng says:

  Thưa bà con,

  Mạc Việt Hồng (MVH) của Đàn Chim Việt ở Ba Lan, sau tin thứ trưởng công an Phạm Qúy Ngọ qua đời, đã viết ngay một bài phân tích tựa đề CHẾT ĐẸP, rồi kết luận chắc nịch “GAME OVER”!

  MVH đã lý giải chi tiết rằng, từ nay mọi sự sẽ rất suông sẻ. Về cá nhân ông Ngọ sẽ được “hạ huyệt an toàn”. Đời tư không bị đào sới để kết tội; thậm chí gia đình và tài sản vẫn được hưởng qui chế nguyên trạng (status quo). Bởi ông Ngọ có công lớn CỨU ĐẢNG MỘT BÀN THUA TRÔNG THẤY ! Từ nay các đồng chí của ông thở phào nhẹ nhõm, từ phe tham nhũng cho đến phe gọi là chống tham nhũng !

  [trích]
  Sự ra đi vào lúc này của ông cũng khiến các đồng chí chưa bị lộ thở phào nhẹ nhõm như vừa trút được gánh nặng. Ăn chia ở Việt Nam thường theo ê-kíp, ít có ai nuốt trọn một mình cả số tiền lớn như vậy.
  (…)
  Nó cũng khiến cho một số người khác, ít nhất là ông trưởng ban Nội chính Trung ương – Nguyễn Bá Thanh – khỏi phải giải một bài toán hóc búa trước sự kỳ vọng của dư luận về một Bao Công chống tham nhũng.
  (…)
  Và cuối cùng, sự qua đời đột ngột của ông Ngọ cứu cho đảng một bàn thua trông thấy. Có thể nói, đây là quan chức bự nhất từ trước tới nay dính nghi án nhận hối lộ. Ông Ngọ không những là thứ trưởng bộ Công An, mà còn là Ủy viên Ban chấp hành Trung Ương đảng Cộng sản Việt Nam.
  [hết trích]

  Dư luận viên To van Lai ví von rất khéo : CHÓ CHẾT HẾT CHUYỆN !
  Tôi rất thích góp ý này, bao hàm nhiều nghĩa. Thứ nhất, gọi Ngọ là Chó, kô phải ngựa; nhưng là đồ chó chết, như một tiếng rủa ! Coi tin Ngọ chết chả khác gì tin xe cán chó … Thứ hai, cao hơn một bậc, Ngọ mà là chó chết thì trung ưởng đảng toàn là … chó chết cả ! Và chuyện chống tham nhũng rất nhảm nhí ở xứ ta, coi như Ngọ chết là xử chìm xuống !

  Tôi đồng ý ở điểm coi Ngọ và toàn đảng CS, chỉ là sâu dân mọt nước. Chuyện chống tham nhũng là chuyện ruồi bu, bởi CSVN được ví von từ khuya “vừa đá bóng vừa thổi còi”, cố tinh bao che cho nhau.

  Tuy nhiên tình hình không dậm chân tại chỗ như trước đó. Ly nước đầy tràn và nước tràn từ ly ngày một nhiều. Cứ xem từ đầu năm 2014 đến nay ta thấy biết bao nhiêu chấn động lớn nhỏ.
  Phe dân chủ tích lũy nhiều kinh nghiệm chiến đấu, hợp đồng tác chiến trong ngoài nhuần nhuyễn. Những xã hội công dân sinh sôi nảy nở, để tiến hành cuộc cách mạng dân sinh và dân chủ sao đạt hiệu quả tối đa.

  Người ta vẫn chưa quên chuyện Ngọ từng làm trưởng công an ở tỉnh Thái Bình, như đại tá Ca ở Hải Phòng, và tham gia tích cực trong vụ sự kiện Thái Bình năm 1997.
  Vài năm cuối đời, Ngọ được bổ nhiệm vào các chức vụ quan trọng. 1-1-2010, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát chống Tội phạm; đầu năm 2011, Ủy viên Chính thức Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI; 22.7.2013, thăng cấp thượng tướng. Gần đây nhất là Trưởng ban chuyên án điều tra các sai phạm tại Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam – Vinalines trong vai trò là Tổng cục trưởng Tổng cục phòng chống tội phạm của Bộ Công an.
  Tóm lại, một bằng chứng rõ ràng nhất chống tham nhũng là chuyện mị dân, cực kỳ nhảm nhí !

  Không lẽ phía dân chủ lại khoanh tay bó gối sao nhỉ ? Không lẽ lại không nhân cơ hội này làm cho rõ chuyện trước quốc tế.
  Con chó chết lần này là con chó bị mắc bệnh điên, nên người ta phải tìm cách truy nguyên thêm nữa, để ngăn ngửa bệnh dại lan rộng.
  Dương Chi Dũng đã can đảm bật mí và cho chết chùm theo y, tại sao ta không lợi dụng đánh cho địch một phen. Sao lại chấp nhận, ấy là cái chết đẹp và coi như diễn tiến truyền thống cũ “chó chết hết chuyện” là chuyện đương nhiên.

  Kết, một khi đã cất công mang lên bàn mổ để giải phẫu tử thi (autopsie; nécropsie), thì phải mổ cho tới nơi tới chốn. Mổ kiểu cho có chuyện, thì đừng mổ còn hơn !

  Lão Ngoan Đồng
  Tổ sư Y trị :-) !

 3. Trần Cư says:

  VỤ ÁN ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ÐẢNG PHẠM QÚY NGỌ LIÊN HỆ ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ÐẢNG TRẦN ÐẠI QUANG VÀ NGUYỄN TẤN DỦNG ÐANG TỚI HỒI GAY CẤN
  DÙ ÔNG NGỌ CHẾT NHƯNG VỤ ÁN PHẠM QÚY NGỌ VẪN TIẾP TỤC XỬ VẮNG MẶT ÐỂ TỊCH THU BẠC TRIỆU BẠC TỶ ÐÔ LA TIỀN THAM Ô TRẢ LẠI CHO 90 TRIỆU DÂN VIỆT ÐANG TÚNG THIẾU SỐNG DƯỚI 2 ÐÔ LA MỖI NGÀY

  Sỉ phu Việt Nam
  Chuyên gia Trần Cư
  http://siphuvietnam.wordpress.com

 4. Thích Nói Thật says:

  Lời khai của Dương Chí Dũng quá lợi hại!

  Có phải từ lời khai của tử tội Dương Chí Dũng dẫn đến cái chết cho con ngựa quý của đảng: Tướng CA Phạm Quý Ngọ?

 5. Tuổi trẻ says:

  Trong vòng 15 năm qua, có 5 tướng Công an đã qua đời khi còn đương chức.

  Đó là Thiếu tướng Nguyễn Văn Rốp (mất năm 2001); Thượng tướng Lê Minh Hương (mất năm 2004); Thượng tướng Nguyễn Văn Tính (mất năm 2006); Trung tướng Thi Văn Tám (mất năm 2008) và Thượng tướng Phạm Quý Ngọ.

 6. Hồn dương chí ngọ đang bay bay, chợt thắc mắc tại sao đột nhiên tử ẻo. Oan hồn bèn rà rà trở lại giường bện xem đã uống, chích thuốc gì. Nó đổ mẹ dô thùng rác hết rồi. Bay xuống địa ngục luôn.

 7. Curious says:

  **Bỗng nghe tin sét đánh ngang
  **Quý Ngọ đang sống, chuyển sang…từ trần.
  Ngọ “đi” bộ trưởng (Trần) Đại Quang
  Mừng thầm trong bụng vậy là…ô kê!
  Ngọ “đi” giải thoát mọi bề
  “Vô tư” tọa hưởng không hề…worry!
  Ở đới có lắm cái may
  Lê Lai (thì) cứu chúa, ngọ thì cứu Quang

  ————————————-
  ** Thơ Bút Tre

 8. Trần Tưởng says:

  Em tan trường dzìa …. Anh theo Ngọ dzìa . Thế là hết , chúc Ngọ dzìa bên kia với Mao,Mác mạnh
  giỏi , tui mừng .

 9. Buá Tạ says:

  Vậy là xong`: Tham ăn thì nghẽn bụng chết sớm. Không tự chết sớm thì cũng bị chúng cho chết sớm.
  Vậy thôi, trồng cây nào thì ăn traí đó. Cái này người ta gọi la` “bị thánh thần vật”.
  “Dũng Xỉn” nên xem đó mà tỉnh tâm lại. Không thì cũng đến lúc “Chết cũng không biết tại sao mình chết”.

 10. nguenha says:

  Không riêng gì VNCS,tất cả chế độ CS trên toàn thế giới đều là “chế độ băng đảng” hay là “chế độ Mafia”. Để lộ “bí mật” hoặc “phản -thùng” đều phải xử !! Nếu một xả-hội có Luật-pháp hẳn hoi,thì Ph
  Q Ngọ đả không Chết,vì có Pháp luật bảo vệ ! Đằng nầy,điều tra PQN là BCT,chứ không phải ngành Tư-Pháp, mặc dù CS vẩn có Bộ Tư-pháp !! Điều nầy chứng minh ,Đảng trên cả Luật pháp. Do đó tính mạng người Dân sống trong chế độ CS ở ngay đầu súng! Bây giờ đến lượt Duong chi Dung,lo cho tính mạng của mình !

Phản hồi