WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

‘Đảng không làm được cái gì hay cho đất nước’

Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 11 kỳ đại hội

Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 11 kỳ đại hội

Đảng Cộng sản Việt Nam đang hướng tới đánh dấu tròn 85 năm ngày thành lập. Nhân dịp này, các cơ quan truyền thông do Nhà nước kiểm soát đều đồng loạt mở ra các ngợi ca vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản đối với Việt Nam.

Tại một hội thảo hôm 28/1 do Tạp chí Cộng sản và Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức, các quan chức và học giả của Đảng Cộng sản Việt Nam nói rằng ‘Đảng duy nhất có khả năng và được nhân dân giao phó trọng trách cầm quyền’.

‘Đều là vô nghĩa’

Trao đổi với BBC, ông Nguyễn Thanh Giang, một nhà bất đồng chính kiến lão thành ở Hà Nội, người đã có nhiều năm sống và làm việc dưới thể chế ‘xã hội chủ nghĩa’, cho biết ông từng ngộ nhận về những điều mà Đảng cho là công lao này.

“Tôi đã có một thời trẻ và cho đến cách đây 10 năm vẫn thấy rằng Đảng Cộng sản Việt Nam có công với đất nước, với dân tộc là đánh đuổi ngoại xâm, giành lại độc lập,” ông Giang nói.

“Qua một quá trình, tôi nhận ra cuộc kháng chiến chống Mỹ là vô nghĩa. Đáng lẽ không nên xảy ra núi sông xương máu như vậy.

“Cho đến cách nay mươi năm, tôi vẫn nghĩ là đánh Pháp, đuổi Nhật là công của Đảng trong công cuộc đánh ngoại xâm,” ông nói tiếp

“Nhưng giờ này tôi cũng nhận ra là vô nghĩa.”

“Đi theo con đường của cụ Phan Chu Trinh thì cũng giành được độc lập từ lâu, không bị tốn xương máu, không bị tụt hậu và giờ đây ít nhất là hàng đầu đông nam Á,” ông giải thích và nói rằng việc Đảng Cộng sản cướp chính quyền hồi năm 1945 là ‘việc không nên làm’ vì ‘khi thay thế Pháp, Nhật đã có chính quyền Trần Trọng Kim rồi’.

“Tôi nhận thức ít nhất nếu không có tội thì Đảng Cộng sản cũng không làm được cái gì hay cho đất nước, cho dân tộc,” nhà bất đồng nói thêm.

‘Hết sức chướng tai’

Khi được hỏi về lập luận của Đảng cho rằng Đảng có công với đất nước nên được quyền lãnh đạo, ông Giang cho rằng nếu có công thật đi nữa thì nói như vậy cũng là ‘hết sức chướng tai’.

“Không được xem đất nước, dân tộc này là mớ rau, mớ thịt được anh mua về bây giờ anh muốn băm, muốn chặt, muốn ăn, muốn uống thế nào cũng được,” ông nói, “Kiểu như bà mẹ chồng thời phong kiến cưới được con dâu thì bà nghĩ rằng bà mất tiền mua mâm thì bà đâm cho thủng.”
“Không có nhân dân nào giao phó quyền lãnh đạo cho Đảng cả,” ông nói thêm và cho biết Đảng ‘đem chủ nghĩa Mác-Lênin và các thứ tuyên truyền vào để lừa mị nhân dân.”

“So với Việt Nam, các nước không bị rơi xương, đổ máu có tự do, hạnh phúc hơn. Còn dưới ách đô hộ của Đảng Cộng sản Việt Nam thì Đảng tự tung tự tác nên không chỉ đổ máu, mà còn phá tan hoang nền kinh tế, phá tan hoang đạo lý của dân tộc.”

Ông Giang cho rằng Đảng Cộng sản đã ‘lừa mị nhân dân’

Ông Giang không đồng ý rằng Việt Nam đa đảng sẽ ‘dẫn đến loạn’ và cho rằng đây là ‘sự hù dọa’ của Đảng đối với nhân dân.

“Phải có đa đảng thì mới có sự khống chế của các đảng với nhau,” ông giải thích, “Có sự cạnh tranh lành mạnh của các Đảng thì mới chống được tham nhũng và trong tình hình hiện nay là bảo vệ chủ quyền và biển đảo.”

Về khả năng sửa chữa những thiếu sót của Đảng để đưa đất nước tiến lên, ông Giang cho là ‘nói mà không làm, không chịu làm, không muốn làm và không thể làm được’.

“Đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam là đẻ ra tham nhũng thì làm sao mà chống được tham nhũng?,” ông nói.

“Đảng Cộng sản Việt Nam theo chủ nghĩa Mác-Lênin đẻ ra đủ thứ tham nhũng, ăn gian nói dối, nịnh nọt thì xã hội không thể nào khá lên được.”

Nguồn: BBC

68 Phản hồi cho “‘Đảng không làm được cái gì hay cho đất nước’”

 1. UncleFox says:

  Người Việt ta rất chóng quên ơn . Bỏ qua mấy cái lẻ tẻ đi … chỉ hai việc này ĐCSVN đã làm cho đất nước cần phải được toàn dân và … Tổ Quốc Ghi Công .
  1 _ Năm 1945, Pháp bị Nhật đá văng, rồi Nhật bị Mỹ đánh bại … Cụ Hoàng Đế Bảo Đại tuyên bố độc lập, giao cho cụ Trần Trọng Kim thành lập chính phủ thật chẳng vẻ vang tị nào cả . Thấy thế cụ Káo nhà tôi mới cho đảng Cộng Phỉ nhảy ra CƯỚP chính quyền, làm rối tung rối mù cả lên, đánh thắng Pháp, đánh cho Nguỵ nhào Mỹ cút, máu người Việt chảy thành sông, xương chất thành núi … thật là oai hùng biết mấy …

  2_ Giặc Pháp đô hộ An-nam, không dde^? ta được làm chư hầu cho mẫu quốc Trung Hoa . Cụ Hồ và đảng ta đánh Pháp, đuổi Mỹ để đưa đất nước về làm một tỉnh huyện, tái hợp với nước mẹ . Sao lại bảo là chẳng có công ?

  Cụ Nguyễn Thanh Giang già rồi mới ăn nói lạng quạng, phủ nhận công lao của Bác và Đảng . Các bác không ngăn thì thôi, có đâu lại cổ vũ cho sự bạc ơn như thế ?

  • Thích Nói Thật says:

   Thưa bác Fox

   ‘Làm cho đất nước’ thì bác Hồ và đảng CSVN làm nhiều lắm. Vì thế mà nhân dân VN, nhà nào cũng phải “lập lăng”, hàng ngày mỗi người đều phải vào đấy mấy lần để tưởng nhớ đến bác (Hồ) đấy chứ!

   Cụ Nguyễn Thanh Giang đâu dám nói là “đảng không làm gì”, mà là ‘Đảng không làm được cái gì hay cho đất nước’ mà thôi.

   Có nghĩa là, đảng làm hại thì nhiều, còn hay thì chẳng có gì cả!

   Đúng thế không, thưa cụ Nguyễn Thanh Giang?

 2. tonydo says:

  Tình cờ được coi 5 tập Ký Sự Hỏa Xa trên Youtube, do Đoàn làm phim tài liệu thuộc đài truyện hình thành phố Hồ Chí Minh sản xuất năm 2012.

  Ký Sự thật tuyệt vời. Xim cám ơn tất cả đoàn viên trong nhóm làm phim.
  Đặc biệt cảm tình với cháu Nguyên Sa với những ngón tay di chuyển như gió trên phím đàn dương cầm ở vườn nho nổi tiếng của làng Cognac, Pháp Quốc.

  Đọc VNExpress của Đảng, thấy cảnh khốn khổ của các cháu công nhân không có tiền thưởng Tết để mua được một chiếc vé ngồi xổm trong khoang tầu chật hẹp, cũ kỹ về thăm bố mẹ già neo đơn trong dịp lễ lạy tâm linh truyền thống này mà nước mắt cứ chảy ra.

  Khổ qúa các cháu.
  Bác và bạn bè già cả, sợ chết, quá hèn. Không cách gì bảo chữa được.

  Đảng Cộng Sản bỏ quá nhiều tiền vào hàng không để lo cho những quan chức giàu có, láu cá hưởng thụ cuộc đời.
  Không hề đoái hoài tới những người khốn khổ mà cha ông họ đã hy sinh của cải và ngay cả tính mạng cho cái đảng thổ tả Cộng Sản nắm quyền, rồi quay ngược lại bóc lột con cháu họ.

  Nếu 20 năm trước Việt Cộng đầu tư vô đường sắt thay vì hàng không thì hôm nay nước ta đã có hai đường ray mét tư-quốc tế chạy song song. Với tốc độ gần 300 km giờ, hoả tốc thì các cháu công nhân đã có thể về quê ăn Tết từ Bình Dươg ra Hà Tĩnh chỉ có hơn vài giờ, thay vì gần 30 tiếng như ngày nay.

  Qua Ký Sự Hỏa Xa, nhin những khoang tầu rộng rãi khang trang, (kể cả của Trung Quốc) mà thấy tủi cho dân mình.

  Thê thảm quá.
  Ai bảo Việt Cộng là Cộng Sản? Dốt! Thời xưa Liên Xô đâu đến nỗi khốn nạn như vậy.
  Chúng nó là tụi ăn cháo đá bát, lũ Qủy Tư Bản Đỏ, Ma Láp nhất Lịch Sử Việt Nam.

  Buồn quá!

  • Thích Nói Thật says:

   Trích: “Đọc VNExpress của Đảng, thấy cảnh khốn khổ của các cháu công nhân không có tiền thưởng Tết để mua được một chiếc vé ngồi xổm trong khoang tầu chật hẹp, cũ kỹ về thăm bố mẹ già neo đơn trong dịp lễ lạy tâm linh truyền thống này mà nước mắt cứ chảy ra“.

   Tình cảnh nghèo khổ trên đây là do báo đảng (VNExpress) nói ra đấy. Nếu nó xuất phát từ báo lề trái thì đảng đã ngoác mồm oang oang lên án “bọn phản động” xuyên tạc để chống đối và nói xấu Tổ quóc đấy!

   Bác tonydo viết: “Khổ qúa các cháu.
   Bác và bạn bè già cả, sợ chết, quá hèn. Không cách gì bảo chữa được
   “.

   Bác nói thế thì các cháu (giới trẻ) cười cho thối mũi đấy bác ạ. Già rồi mà bác còn sợ chết. Ấy thế mà bác vẫn lớn tiếng già miệng rằng: “Vùng lên các cháu! Tương lai đất nước nằm ở lòng can đảm của các cháu“.

   Giá mà bác bảo rằng: “Vùng lên các cháu ơi!
   Tương lai đất nước nằm ở lòng can đảm của các cháu, vì các bác bây giờ già yếu quá rồi, chống gậy đi mà còn run lật bật, nên chỉ còn biết ủng hộ tinh thần các cháu
   “……..thì còn nghe được, chấp nhận được.

   Còn những kẻ “đã quá hèn và sợ chết” nói thì còn ai muốn nghe, phải không bác?

 3. NgườiViệtYêuNước says:

  Đảng CSVN bán nước!
  Người dân Việt Nam phải đoàn kết lại để tiêu trừ việt gian CS và cứu đát nước!

  Hội đồng Liên tôn Việt Nam chúc tết Nguyên Đán 2015 và kêu gọi đoàn kết

 4. Trực Ngôn says:

  Khi bàn về chính phủ TTK, tôi vẫn thấy có điều gì rất miễn cưỡng, vì vậy cho dù muốn nói hay cho Bảo Đại và thủ tướng TTK cũng vẫn thấy ngượng ngạo, khó nói!

  noileo says: “Ông Trần Trọng Kim chỉ là “second choice” của HD Bảo Đại, “first choice” là Ngô Đình Diệm. Ngay sau khi tuyên bố Việt Nam Độc Lập, ngày 11-3-1945

  Nếu thực sự Bảo Đại “coi trọng” ông Diệm, thì họ đã có những liên lạc gắn bó với nhau. Cho dù ông Diệm có phải bôn ba đào tẩu, nhất là sau khi ông Diệm đã rũ áo từ quan để chống đối Pháp, thì họ cũng sẽ có những liên hệ mật thiết và sẽ không để đứt liên lạc! Nhưng thực tế thì không phải như vậy, vì Bảo Đại vẫn luôn dựa vào người Pháp trong khi ông Diệm thì chống lại Pháp?

  Trích: “Hoàng Đé bảo Đại đã ngỏ lời mời ông Ngô Đình Diệm làm Thủ tướng.
  Nhưng ông NDD đã không kịp thời hội kiến với HDBD để nhận chức Thủ tướng.

  Chính vì “đồng sàng dị mộng” mà Bảo Đại đã lơ là đối với ông Diệm, dù Bảo Đại biết rất rõ rằng ông Diệm là người hoạt động chính trị & cách mạng, có đầu óc quốc gia dân tộc, có ý chí độc lập, và rất cứng rắn trong việc bảo vệ chủ quyền đất nước.

  Nhưng nếu đề cử ông Diệm vào chức Thủ tướng thì BĐ phải chia sẻ quyền lực để ông Diệm có quyền quyết định những công việc cụ thể. Cũng chính vì sự lừng khừng thânPháp của Bảo Đại mà ông Diệm phải đắn đo, kể cả khi Bảo Đại gọi ông qua Pháp (1954) để trao quyền thủ tướng và bắt ông Diệm phải thề trước thánh giá!

  Điều này cho thấy, Bảo Đại trao quyền cho ông Diệm là chuyện “bất đắc dĩ”!

  Do vậy, mặc dù đã trao quyền cho ông Diệm 1954, nhưng Bảo Đại vẫn muốn giữ chặt quyền lực trong tay và coi mình là người có quyền “ban bố”.

  Do đó, mặc dù tình thế miền Nam lúc đó rất hỗn độn, chính phủ Ngô Đình Diệm gặp rất nhiều khó khăn trong việc vãn hồi trật tự, nhưng Bảo Đại đã muốn triệu hồi Thủ tướng Ngô Đình Diệm sang Pháp để vô hiệu hoá, truất phế ông để đề cử người khác làm thủ tướng vào năm 1955!

  Trích Wikipedia: “Quốc trưởng Bảo Đại thấy không điều khiển được Ngô Đình Diệm cũng tán thành theo người Pháp, gây áp lực đòi Mỹ rút lại mọi ủng hộ cho chính phủ Ngô Đình Diệm và gây sức ép buộc ông này từ chức. Bảo Đại muốn đưa Nguyễn Văn Xuân lên làm Thủ tướng, hoặc Phó thủ tướng, Nguyễn Văn Hinh làm Tổng Tham mưu trưởng còn tướng Bình Xuyên Bảy Viễn làm Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

  Điều này đã chứng minh rằng, phát biểu của ông noileo ở trên; “Ông Trần Trọng Kim chỉ là “second choice” của HD Bảo Đại, “first choice” là Ngô Đình Diệm. Ngay sau khi tuyên bố Việt Nam Độc Lập, ngày 11-3-1945” là không có cơ sở?

 5. Tuổi Trẻ Việt Nam says:

  Đảng CSVN là bọn cường hào ác bá thời đại với những hành động rất đáng kinh tởm, cần phải lên án nặng nề và loại chúng ra khỏi xã hội VN!

  Nhà Ls. Lê Thị Công Nhân bị đốt đồ vật cách mờ ám.

  Hỡi tuổi trẻ Việt Nam. Hỡi tất cả những người Việt Nam yêu nước, ở quốc nội cũng như hải ngoại:

  Hãy đoàn kết lại để diệt trừ nội xâm CSVN và chống ngoại xam TQ!

 6. Tuổi Trẻ Việt Nam says:

  Nhân dân Việt Nam đã quá phẫn uất đến nỗi đã vượt qua khỏi nỗi sợ hãi, không còn e dè hèn nhát như trước đây. Con giun bị xéo lắm cũng phải quằn?

  TỚI GIỜ PHẢI ĐỨNG LÊN RỒI BÀ CON ƠI !!!!!!

  Chỉ còn con đường chết vinh hay sống nhục mà thôi!

 7. Tuổi Trẻ Việt Nam says:

  Đây là những việc mà đảng đã làm cho nhân dân VN:

  Phỏng vấn Đỗ Thị Minh Hạnh – Đặng Chí Hùng .

  Hỡi tuổi trẻ Việt Nam, hỡi những người Việt Nam yêu nước hãy đoàn kết lại để tự giải thoát cho mình và cho dân tộc mình!

  • tonydo says:

   Trích: Tuổi Trẻ Việt Nam:
   (Hỡi tuổi trẻ Việt Nam, hỡi những người Việt Nam yêu nước hãy đoàn kết lại để tự giải thoát cho mình và cho dân tộc mình) (hết trích)

   Chí lý! Không còn con đường nào khác.
   Chỉ một Đỗ Thị Minh Hạnh cũng bằng cả chục, nếu không muốn nói là cả trăm “Lão Thành Cách Mạng”.

   Người Mỹ nổi tiếng nói khéo. Dù họ không thích món mình mời, nhưng họ vẫn nói, very good. Mình tưởng thật, mời thêm, thì họ nói, Thank you. I’m full.

   Cái loại lẻo mép Bắc Kỳ rau muống luộc so với Mỹ thì là nothing. Nhiều người cho là Mỹ rất tế nhị.
   Không sai.
   Tuy nhiên họ còn là tổ sư Bullshitter.
   Vì thế: Don’t bullshit to a Big Bullshitter.

   Muốn Mỹ giúp thì phải xông lên, chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Ngồi dạng háng gõ phím thì có mà muôn đời đoàn quân Việt Nam đi……

   Vùng lên các cháu!
   Tương lai đất nước nằm ở lòng can đảm của các cháu.

   Đừng nghe những gì Lão Thành Cách Mạng nói. Hãy nhìn những gì Minh Hạnh làm.
   Đả đảo đảng cộng sản VN đàn áp dân lành.

   • Nói Toẹt Móng Heo says:

    tonydo says: “Người Mỹ nổi tiếng nói khéo. Dù họ không thích món mình mời, nhưng họ vẫn nói, very good. Mình tưởng thật, mời thêm, thì họ nói, Thank you. I’m full. Cái loại lẻo mép Bắc Kỳ rau muống luộc so với Mỹ thì là nothing. Nhiều người cho là Mỹ rất tế nhị“.

    Hừm…

    Mỹ thì cũng từng người chứ không phải ai ai cũng tốt cả đâu. Cái bọn phản chiến cũng đã từng ủng hộ Hồ chủ tịt và CSVN đó mà!

    “Cái loại lẻo mép Bắc Kỳ rau muống” nghe sao mỉa mai quá! dù ăn cơm Mỹ , sống ở Mỹ thì cũng đừng quay lưng “cắn” lại dân Bắc Kỳ rau muống của mình như thế, họ cũng là NẠN NHÂN của chế độ CSVN, phải chịu đựng nhiều đắng cay khổ cực! Mía sâu có đốt nhà dột có nơi chớ không phải ai cũng ác và gian manh như HCM và bọn lãnh đạo CSVN!

    Trong khi các vị “lão thành cách mạng” hèn nhát, ghét hành động dã man của VC vô cùng nhưng đếk dám lên tiếng phê bình chống đối, sợ bị gán cho cái tội “phản động” và sợ mất cái sổ hưu thì dân oan dám hô to:

    Tiêu diệt cái đảng CSVN ….. VNCH muôn năm …”
    đó là những lời hô to của người dân ở huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, đã giận dữ chống đối khi bị công an đàn áp.

    KHI LỰC LƯỢNG CÔN AN CỦA UBND HUYỆN THẠNH HÓA LONG AN DO CT NGUYỄN VĂN TẠO CẦM ĐẦU ĐÀN ÁP SÁCH NHIỄU GĐ BÀ MAI THỊ KIM HƯƠNG VÀ BÉ NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN LÚC 15h NGÀY 10/2/2015.

    BỌN CSVN CƯỚP ĐẤT GIA ĐÌNH BÉ TUẤN . BÂY GIỜ LẠI GIÀNH TỪNG TẤC ĐẤT KHONG CHO BÁN HOA ĐỂ KIẾM TIỀN ĂN TẾT…Chúng dồn người dân vào bước đưòng cùng?

  • tonydo says:

   Cám ơn đàn anh Nói Toẹt Móng Heo đã cho coi clip bên dưới. (13/02/2015 at 13:57)

   (Trích)
   (Tiêu diệt cái đảng CSVN ….. VNCH muôn năm …”
   đó là những lời hô to của người dân ở huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, đã giận dữ chống đối khi bị công an đàn áp.) (hết trích)

   Không còn gì để mất, người dân hết biết sợ. Đến nỗi bà Kim Hương tuyên bố ba lần: (Thằng nào muốn làm Liệt Sĩ thì xông vô tao). (Thời VNCH chúng tao còn có cái ăn, chốn ở, bây giờ đảng cộng sản tụi bay cướp hết).

   Em muốn hỏi bác là tại sao ở miền bắc dân lại quá “hiền” so với miền nam (ngôn ngữ)? Và tại sao qúi vị Lão Thành Cách Mạng không đoàn ngũ hoá được những người cùng khổ, không có gì để mất và không sợ chết này?

   Kính đàn anh.

   • Thật tình mà nói nhen…..,mấy Ông Bà CS VN tại miền Trung và miền Tây nước chxhcn VN từ sau ngày…30/04/1975 nay năm 2015 phần đông HỌ Rất Tàn Ác đối với người dân thấp ! nghèo ! vì sao ? vì HỌ mặc cãm ngày trước HỌ phải trốn chui trốn nhũi nhửng chổ …quá khổ ! nền HỌ trả thù lại là lẻ dỉ nhiên….dầu cho khi xưa lúc HỌ khổ đả có nhiều Bà Mẹ tiếp tế gạo,tiền NUÔI Họ….mà nay Họ trở mặt lại HỌ đàng áp mạnh tay…!!! vì HỌ là Người Cọng Sản CUỒN TÍNH…không có gi lạ đâu.

   • Thích Nói Thật says:

    Thưa bác người nghèo

    Bản chất người CS là dối trá và tàn ác, họ đã được đào tạo và bắt buộc phải sống như thế thì mới hợp với chủ trương của đảng.

    Do đó, không có chuyện “HỌ mặc cãm ngày trước HỌ phải trốn chui trốn nhũi nhửng chổ …quá khổ ! nền HỌ trả thù lại là lẻ dỉ nhiên“.

    Bà Nguyễn Thị Năm là đại ân nhân đã nuôi dưỡng bảo bọc Hồ Chí Minh và cán bộ đảng trong thời kỳ khó khăn nhất, ấy thế mà khi cướp được chính quyền thì bà trở thành người phụ nữ đầu tiên bị ông Hồ và đảng hành quyết (CCRĐ), coi như sự “đền ơn đáp nghĩa” người đã có công cứu mạng họ.

    Vậy thì những “Bà Mẹ tiếp tế gạo,tiền NUÔI Họ….mà nay Họ trở mặt lại HỌ đàng áp mạnh tay” cũng chỉ là chuyện thường ở chợ huyện, coi như đó còn là ân huệ đấy bác ạ!

 8. thịnỡ says:

  1/”Kiểu như bà mẹ chồng thời phong kiến cưới được con dâu thì bà nghĩ rằng bà mất tiền mua mâm thì bà đâm cho thủng“.
  Câu trên hinh như ông ntgiang viết trong ngữ cảnh này không đúng hẳn. Không ai nói mua vợ , Vã lại tục lệ cưới vợ bây giờ vẫn còn giữ ,mặc dầu không nhiều lể như ngày xưa.(lể hỏi và lể cưới trang trọng).Bà Mẹ chông bát ne bắt nẹt con dâu trong thời phong kiến vì chính bà ta khi về làm dâu cũng “bị” như vậy và đó là dịp hành lại con dâu đẻ “trả thù.”,đẻ tỏ uy quyền và ngày nay còn có kẻ phân tích tâm lý là bà mẹ “ghen ” vói con dâu vì “cái gì nó cũng nghe lời vợ,không coi lời mẹ ra gì!”
  Còn câu trên chĩ là ý nghĩ của anh chông trong đêm tân hôn .Câu này ý nghĩ hoi dung tục.nó nói lên cái quyền làm chông đêm đầu tiên động phòng ..”đâm cho thũng…” chó chẳng dính dáng gì tơi mẹ chồng.
  Tôi cũng không đồng ý vói người cs một thời tonydo.
  Anh chưa thoát ra được cái học cãi tạo cs.hay không muốn thoát ra vì vản kiêu hãnh như một DTH “cụ Hồ là đĩnh cao chói lọi”.không quên coi cộng sản là lý tưỡng ,và những kỹ niệm một thời sống và chiến đấu dứơi cờ vc . Cho nên lập luận QG cs đầu là tay sai . sở dĩ mìền nam tự do dân chủ là đẻ CHIỀU lòng Mỹthifkhoong đúng hẳn Tự do dân chủ có lẻ theo anh tô .gióng như mấy tên vc tuyên bố “dân chủ tự do vn khác .Nhân quyền vn cũng khác !” cho nên kết luận miền Nam không có dân chủ tự do thật sự ? mà tự do dân chủ là do Mỹ áp đặt ? !
  Ngươi Mỹ không giúp cho vn dân hủ nhân quyền vì mấy thứ này có phải là vật sờ mó được đâu. Nhưng nếu người Mỹ giúp là giúp lật đỏ chế độ dộc tài phi nhân tính cs thì sẻ có ngay tự do dân chủ nhân quyền như các nước xung quanh ta (-TC và BH).
  “Đãng không làm cài gì hay cho đất nước” thì đúng như vậy vì nếu “làm hay” thì chúng ta chảng ai chống đối làm gì.
  Nói tóm lại .đãng đã là đãng cs chuyên chính vô sản thì sao đoi hỏi hay than vản là “đãng chưa làm gì hay cho đật nước?’ Mà vạch hết cái dở ,cái sai ,cái trái của Đãng và LẬT ĐỎ ĐÃNG đẻ “cùng chung tay làm cái điều hay cho đất nước mói phải !”
  (tn)
  .

 9. noileo says:

  Ông Trần Trọng Kim chỉ là “second choice” của HD Bảo Đại, “first choice” là Ngô Đình Diệm. Ngay sau khi tuyên bố Việt Nam Độc Lập, ngày 11-3-1945

  “Cứ theo tình hình thế giới nói chung và hiện tình Á Châu, chính phủ Việt Nam long trọng công bố rằng: Kể từ ngày hôm nay, Hòa ước Bảo hộ ký kết với nước Pháp được hủy bỏ và vô hiệu hóa. Việt Nam thu hồi hoàn toàn chủ quyền của một Quốc gia Độc lập….

  Hoàng Đé bảo Đại đã ngỏ lời mời ông Ngô Đình Diệm làm Thủ tướng.

  Nhưng ông NDD đã không kịp thời hội kiến với HDBD để nhận chức Thủ tướng

  [Có tài liệu nói là do Nhật ngăn cản, vì Nhật biết ông NDD là người hoạt động chính trị & cách mạng có đầu óc quốc gia dân tộc, có ý chí độc lập, sẽ khó cho Nhật... Có tài liệu nói là Nhật nhận chuyển thư [HDBD mòi ông NDD], nhưng không chuyển di, có tài liệu nói là Nhật đã đón, đưa ông NDD đi ở một nơi kín đáo, sau khi chính phủ TTK đã thanh lập đâu đó, mới thả NDD ra.]

  Cuối cùng, đợi mãi, nấn ná không được nữa, nên, theo sự góp ý & đốc thúc nhiều lần của ông Hoàng Xuân Hãn, Hoàng Đế bảo Đại mới mời ông Trần Trọng Kim thay thế ông Diệm trong vai trò Thủ tướng.

  “Trước kia người mình chưa độc lập. Nay có cơ hội, tuy chưa phải độc lập hẳn, Nhưng mình cũng phải tỏ ra có đủ tư cách để độc lập. Nếu không có chính phủ thì người Nhật bảo mình bất lực, tất họ lập cách cai trị theo thể lệ nhà binh rất hại cho nước ta. Vậy ông nên vì nghĩa vụ lập thành một chính phủ để lo việc nước.” Lời BD nói với TTK

  Ông Trần Trọng Kim cũng nhiều lần thoái thác, yêu cầu HDBD nán đợi ông Ngô Đình Diệm, cuối cùng không thể đợi lâu hơn đuọc nữa, mới nhận lời làm Thủ tướng.

  Đó là lý do tại sao VN đã Tuyên NGôn Độc lập từ ngày 11-3-1945 mà mãi đến hơn tháng sau, ngày 17-4-1945, mới có Thủ tướng & mới có chính phủ.

  Hình thức “chính phủ & nội các thâu hẹp” hàm ý không có bộ quốc phòng. Chọn lựa không có “bộ quốc phòng” là để vô hiệu hóa ý đồ của Nhật, sợ rằng Nhật có thể đưa đẩy “quân đội VN”, nếu có, vào “chung một chiến tuyến” với Nhật .

  *****

  “Âu cũng là định mệnh & vận mệnh” ?? Nếu có phải nói đến “định mệnh & vận mệnh” thì e rằng cái sự ông Ngô Đình Diệm không kịp hội kiến HD Bảo Đại nhận chức Thủ tướng đã là một thứ vận mệnh rất “cay nghiệt” vậy!

  Phải tay ông NGô Đình Diệm, một người hoạt động chính trị & cách mạng, nắm quyền Thủ tướng, thì làm gì có chuyện “tha Tào”, làm gì có chuyện “từ chức & nhường quyền” cho bọn cộng sản

  thì chắc chắn đã không có cái “cách mạng tháng 8″ bìm bịp, thì chắc chắn đã không có hành động phản quốc của Hồ chí minh và bọn cộng sản VN rước giặc Pháp vào VN, đặt VN vào vòng nô lệ Pháp lần thứ 2, thì chắc chắn đã không có Hồ chí Minh và bọn cọng sản VN rước giặc tàu vào VN dựng nên “đảng Lao động” khủng bố dân lành, thì chắc chắn đã không có tội ác CCRD, chắc chắn VN đã không bị chia đôi, chắc chắn đã không có bản văn tự bán nước 1958, chắc chắn đã không có bọn cộng sản CHXHCNVN cắt xẻ Ải nam Quan, thác Bản Giốc, Biển Đông dâng hiến cho giặc tàu…

  *****

  Bên cạnh BD lúc ấy có Phạm Quỳnh, trong giới trí thức hà nội lúc ấy có ông TTK, Hoàng Xuân ãn…, đều là những học giả uyên bác, nhưng BD không mòi ai, lại mời NDD, điều này chứng tỏ BD cũng biết người biết việc chứ?

  Bảo Đại không chỉ tín nhiệm ông NGô Đình Diệm vào chức Thủ tướng sau khi VN thâu hồi Độc lập ngày 11-3-1945, mà trước đó, và sau này, cả thảy là 4 lần, BD đã tín nhiệm ông Ngô Đình Diệm vào chức Thủ tướng,

  “Năm 1932, Hoàng Tử Vĩnh Thụy sau thời gian du học tại Pháp trở về nước, lên ngôi Hoàng Đế lấy hiệu Bảo Đại. Để thực hiện một cuộc cải tổ sâu rộng. Nhà vua đã mời ông Ngô Đình Diệm, lúc đó mới 31 tuổi, đang làm Tuần Vũ tỉnh Phan Thiết, đảm nhận chức vụ Thượng Thư Bộ Lại, một chức vụ đứng đầu Nội Các, tương đương Thủ Tướng ngày nay, và kiêm nhiệm chức Tổng Thư Ký Hội Đồng Hỗn Hợp PHÁP-VIỆT vào ngày 2 tháng 5 năm 1933. Lúc đó ông Diệm vừa tròn 33 tuổi.

  Với chức vụ quan trọng này, ông Diệm đề nghị thi hành các kế hoạch canh tân xứ sở, như bãi bỏ hai chức Thống Sứ Bắc Kỳ và Khâm sứ Trung Kỳ, đồng thời sát nhập hai kỳ Trung Bắc lại và bổ nhiệm một Thống Sứ cho cả hai miền, như cho phép Viện Dân Biểu được lo những vấn đề quốc sự giống như Quốc Hội. Nhưng, đề nghị của ông Diệm không được Toàn Quyền Pasquier chấp thuận.

  Ngày 12 tháng 7 năm 1933, ông Diệm đệ đơn lên Hoàng Đế Bảo Đại xin từ chức. Việc từ quan của Ngô Đình Diệm đã làm chấn động Triều Đình Huế và Chính Phủ Pháp thời đó.

  Sau khi dứt khoát từ bỏ quan trường, ông Diệm lui về nhà làm dân thường. Sau này khi được Hoàng Đế Bảo Đại chấp thuận, ông Diệm về dạy học tại trường Providence Huế” (on the net)

  và sau này, sau khi thâu hồi Độc Lập lần thứ 2, năm 1949, Hoàng Đế bảo Đại cũng mời ông Ngô Đình Diệm làm THủ tướng, nhưng ông Ngô Đình Diệm từ chối, vì thế chức Thủ tướng đã rơi vào tay NGuyễn Văn Xuân, không có nhiều uy tín tài năng.

  Rồi một lần nữa, như mọi người đã biết, sau hiệp định Giơ ne vơ 1954, Quốc Gia Việt nam bị Trung cộng & Việt cộng chiếm đoạt mất vùng lãnh thổ phía bắc vỹ tuyến 17, phải lui về phía nam vỹ tuyến 17 Hoàng Đế bảo Đại cũng lại mời ông NGô Đình Diệm làm Thủ tướng với trách nhiệm phòng thủ, giữ gìn phần đất còn lại.

  Điều đáng tiếc là năm 1955 đang khi khó khăn ấy, không hiểu sao HDBD lại yêu cầu ông NDD sang Pháp trình diện mình, gây sự đổ vỡ giữa 2 người, trái ngược lại với lần gặp gỡ 1 năm truớc đó, cũng tại Paris, 2 người đã chuyện trò rất tin cậy, Hoàng Đế bảo Đại đã trao cho ông Ngô Đình Diệm chức Thủ tướng toàn quyền, thay Bửu Lộc.

 10. Trực Ngôn says:

  Trích: “Khi được hỏi về lập luận của Đảng cho rằng Đảng có công với đất nước nên được quyền lãnh đạo, ông Giang cho rằng nếu có công thật đi nữa thì nói như vậy cũng là ‘hết sức chướng tai’“.

  Đúng thật là “hết sức chướng tai

  Tôi đồng quan điểm với ông Nguyễn Thanh Giang; “Không được xem đất nước, dân tộc này là mớ rau, mớ thịt được anh mua về bây giờ anh muốn băm, muốn chặt, muốn ăn, muốn uống thế nào cũng được,…Kiểu như bà mẹ chồng thời phong kiến cưới được con dâu thì bà nghĩ rằng bà mất tiền mua mâm thì bà đâm cho thủng“.

  Đúng vậy, không có nhân dân nào giao phó quyền lãnh đạo cho Đảng cả, mà Hồ Chí Minh và đảng (CSVN) đã dùng thủ đoạn “cướp chính quyền” để ‘đem chủ nghĩa Mác-Lênin và các thứ tuyên truyền vào để lừa mị nhân dân”, gây tang thương chết chóc cho dân tộc và làm băng hoại đất nước!!!

  • tonydo says:

   Trọng kính đàn anh!
   Thưa, từ cổ chí kim, em có thấy dân ta được chọn người lãnh đạo bao giờ đâu. Thằng mạnh thịt thằng yếu chiếm thiên hạ, lập Quốc, trị dân.

   Xưa thì bảo ý Giời. Sau này vì “Mỹ Nó” giúp, “Nó” ép phải có Dân Chủ, Dân Quyền..v.v. Nhưng Miền Nam ta cũng chỉ làm cho có lệ.
   Bí qúa thì kéo bè kéo đảng, xe tăng, tàu bò, máy bay, tàu thủy thịt nhau giành thiên hạ. Rồi cũng bầu, cũng bán, cũng tuyên bố lung tung cho hợp nhãn Chú Sam.

   Qúi Lão Thành Cách Mạng đã nhìn rõ là mình bị Việt Cộng lừa. Xin đừng có chờ ba cái Dân Chủ, Dân Quyền từ đẩu từ đâu. Nó sẽ chẳng bao giờ tới.

   Người Mỹ chỉ giúp Dân Tộc nào dám liều mạng vùng lên. Đó là văn hóa của họ, vì chính họ cũng luôn xách súng đứng thẳng bóp cò, một khi quyền lợi, an ninh của họ bị uy hiếp.

   Với Việt Cộng thì viết hoài, thế nào là Dân Chủ..v..v. chẳng đủ gãi ngứa cho nó.
   Hãy liều chết, kéo các cháu nhỏ vùng lên.

   Bút, dù là bút Ngoại cũng giỏi lắm làm chúng nó trầy da. Nhưng bom tự chế, dao Thái Lan, mìn Trung Quốc thì lại là vấn đề khác.

   Vùng lên hởi các nô lệ ở nước ta.
   Các cháu chỉ có mỗi bộ quần áo Sida để mất.
   Kính đàn anh.

   • Trực Ngôn says:

    Tôi không đồng tinh lắm với quan điểm của bác tonydo!

    Việc xây dựng “Dân chủ” ở VN là ước vọng to lớn của ông Ngô Đình Diệm, là người VN yêu nước và là một người hoạt động chính trị, ông Diệm hiểu thấu đáo phải đi từng buớc, làm sao để vừa bảo toàn được “chủ quyền dân tộc”, vừa xây dựng một đất nước “tự do – dân chủ” cho phù hợp với đà tiến của văn minh nhân loại!

    Bác hãy hình dung lại xem, tình hình kinh tế và chính trị của những nước Á Châu lúc đó như; Đài Loan, Nam Hàn, Mãlai, Singapore, Thái Lan (đại khái) cũng chậm tiến như Việt Nam. (không kể Lào và Cao Miên là những nước chậm tiến hơn).

    Riêng miền Nam (Việt Nam) thì tình hình chính trị thật vô cùng phức tạp và rối bời. Nạn sứ quân, bè đảng tay sai của Pháp, và cán bộ Việt Minh (VC) vẫn bám sát quấy phá hằng ngày.

    Vậy mà chỉ trong vòng 9 năm ngắn ngủi (1954-1963) chính quyền ông Diệm đã ổn định được chính trị, xây dựng nền móng dân chủ, và vực dậy, đưa nền kinh tế VN lên hàng “top ten” của Á Châu, khiến những nước trong vùng phải ngưỡng mộ, kính phục và thèm khát!

    Việt Nam dưới mắt cựu thủ tướng Lý Quang Diệu.

    Mặc dù Mỹ cố tình bôi xấu ông Diệm, CSVN cố tình xuyên tạc, vu khống, và các “chính khách salon” thời đó ghen tức, đánh phá chính quyền ông Diệm. Nhưng cuối cùng cũng phải thừa nhận rằng; ông Ngô Đình Diệm là vị Tổng Thống đầu tiên đã được nhân dân miền Nam chọn bầu qua một cuộc phổ thông đầu phiếu dân chủ, khai nguồn cho nền Đệ Nhất Cộng Hoà (VNCH).

    Do vậy câu: “Thưa, từ cổ chí kim, em có thấy dân ta được chọn người lãnh đạo bao giờ đâu” (của bác tonydo) chỉ đúng ở miền Bắc, và ở cả hai miền từ sau ngày 30.04.1975 đến nay mà thôi!

    Trích link: “ vào thập niên 60 thế kỉ trước (1960), Lý Quang Diệu, thủ tướng đầu tiên của Singapore, đã từng nói “hy vọng là một lúc nào đó Singapore sẽ phát triển giống như Sài Gòn”.

    Ước mơ của ông Lý Quang Diệu đã trở thành hiện thực, Singapore giờ đây đã vươn lên là “con rồng Á Châu”.

    Ngược lại, VN đã tụt hậu như con rùa, đã bị Singapore bỏ lại phiá sau quá xa! lỗi tại ai?

    Bác tonydo viết; “Sau này vì “Mỹ Nó” giúp, “Nó” ép phải có Dân Chủ, Dân Quyền..v.v. Nhưng Miền Nam ta cũng chỉ làm cho có lệ.” cũng không đúng lắm!

    Vì sau khi Mỹ “bắt ép” ông Diệm cho họ dùng cảng Cam Ranh và đưa quân vào VN không được, họ tìm cách loại bỏ ông khiến tình hình VNCH rối beng trở thành một quốc gia không có chính quyền trong một thời gian khá dài (cuối 1963 đến 1967),

    Trong thời gian này thì đúng như bac tonydo phác hoạ “Bí qúa thì kéo bè kéo đảng, xe tăng, tàu bò, máy bay, tàu thủy thịt nhau giành thiên hạ. Rồi cũng bầu, cũng bán, cũng tuyên bố lung tung cho hợp nhãn Chú Sam.

    Nói tóm lại, Hồ Chí Minh và đảng CSVN chính là thủ phạm phá hoại đất nước và đẩy dân tộc xuống hố vực thẳm, trong đó Mỹ và Pháp cũng là tòng phạm, riêng Mỹ phải chịu trách nhiệm về cái chết của cố Tổng thống VNCH (Ngô Đình Diệm).

Phản hồi