|

FBI đánh sập “du lịch sinh con” của phụ nữ TQ tại Mỹ

FBI

Zhang Xiao Yan nói rõ mục đích duy nhất của cô khi du lịch sang Mỹ là sinh con để đứa bé tự động là công dân Mỹ. “Yên tâm,” một đại diện từ You Win USA, công ty cung cấp dịch vụ “Du lịch sinh con”, nói với cô chắc như đinh đóng cột. Với mức phí khởi đầu từ $38.000, công ty sẽ hướng dẫn cô làm thủ tục, sau đó đến Mỹ bằng thị thực du lịch và chờ sinh con tại một khu chung cư cao cấp ở Irvine.

Công ty này cũng hướng dẫn Zhang và người anh em họ đặt vé những thành phố du lịch nổi tiếng như Hawaii hay Las Vegas, mua nguyên tour để khỏi phải xài giấy tờ làm việc giả chứng minh cho nhân viên xuất nhập cảnh rằng cô sẽ không ở lại quá hạn thị thực, theo một chứng thư hữu thệ gởi lên tòa án liên bang.

“Trong ngày phỏng vấn xin thị thực, nếu câu chuyện mang tính thuyết phục cao, và nhìn cô đàng hoàng thì tỉ lê thành công sẽ khá cao,” đại diện công ty cho Zhang biết.

Họ không biết rằng, Zhang và anh em họ của cô, là hai viên điều tra chìm của Bộ Nội An, đã ghi lại hết tất cả những buổi đàm luận qua lại với nhân viên You Win USA. Trùng hợp ngẫu nhiên, hoạt động của công ty chỉ cách văn phòng cơ quan liên bang Irvine một con đường.

You Win USA là một trong ba tổ chức dịch vụ “Du lịch sinh con” bị Cục điều tra liên bang khám xét hôm thứ ba trong chiến dịch trấn áp “Du lịch sinh con” rất phổ biến trong cộng đồng người Hoa ở Nam California.

Những phụ nữ Trung Quốc đang mang thai đã trả số tiền lên đến $80.000 du lịch đến Hoa kỳ sinh nở bằng thị thực gian lận, để đứa trẻ ra đời đương nhiên được mang quốc tịch Mỹ.

Ở Irvine, nhân viên điều tra đã ập vào các căn chung cư trong khu chung cư cao cấp Caryle Colton Plaza, gần phi trường John Wayne. Hoạt động ở đây do cặp vợ chồng Chao Chen và Jie Zhu điều hành, các nhà chức trách cho hay.

Có 17-18 căn chung cư được thuê dưới tên Chen, mỗi căn chứa từ một đến hai thai phụ hoặc phụ nữ vừa mới sinh con. Với $40.000 – $80.000 chi trả, những người phụ nữ này sẽ được đưa đón phi trường, chi phí ăn uống, vui chơi và dịch vụ khám thai sản của các bác sĩ.

Các nhân viên điều tra đã đột kích vào các khu chung cư ở quận Los Angeles, quận Cam và San Bernardino, mang ra từng thùng tài liệu, tã và rác, và phỏng vấn các thai phụ.

Các nhà điều tra cho biết họ đang tìm chứng cứ ngụy tạo hồ sơ thị thực, âm mưu và các tội khác liên quan đến việc hướng dẫn nói sai sự thực về kế hoạch du lịch, và mặc trang phục rộng thùng thình để che giấu bụng bầu, theo chứng thư hữu thệ nộp lên tòa án liên bang.

“Hoa Kỳ có thể từ chối thị thực vào nước nếu như bụng to,” một tổ chức ghi rõ trên trang mạng của mình, khuyến cáo phụ nữ đi du lịch trong khoảng thời gian thai từ 24 đến 30 tuần.” Vòng bụng rất quan trọng để xác định khi nào bạn nên đến Los Angeles.

Những dịch vụ như “Khách sạn thai sản”, hay “ Trung tâm sinh sản” làm đau đầu chính quyền địa phương và lực lượng hành pháp bởi vì người nước ngoài sinh con ở Mỹ không bất hợp pháp. Nhiều công ty quảng cáo công khai dịch vụ giúp lấy hộ chiếu cho em bé mới sinh, cùng với những quyền lợi công dân Mỹ khác, bao gồm cả giáo dục và lợi ích nhập cư cho cha mẹ.

Các bà mẹ Đài Loan, Đại Hàn, hay Thổ Nhĩ Kỳ cũng đến Mỹ để sinh con với mục đích này, nhưng việc này ngày càng phổ biến hơn những năm gần đây khi tầng lớp giàu mới nổi ở Trung Quốc bùng nổ.

Một chứng thư hữu thệ trích dẫn từ một bài báo ước tính mỗi năm có từ 40.000 đến 300.000 trẻ em sinh ra trên nước Mỹ từ du lịch sinh con.

Một trong những công ty bị khám xét hôm thứ ba, Star Baby Care, khoe khoang trên mạng rằng họ đã phục vụ 4000 thai phụ từ Trung Quốc sang kể từ khi được thành lập vào năm 1999.

Trong khi đó, công ty USA Happy Baby cam kết sẽ hoàn tiền lại, nếu các nhân viên xuất nhập cảnh ở Mỹ buộc họ phải quay trở về nhà.

Theo CaliToday

Không có ai bị bắt nhưng các nhà điều tra thuộc Bộ Nội An và Cục Thuế (IRS) đang tìm kiếm chứng cứ và những thông cáo chống lại những người liên quan đến chương trình này. Bên cạnh visa, các nhà chức trách đang tìm đến khả năng cáo buộc gian lận thuế và rửa tiền.

Một thai phụ 8 tháng, 40 tuổi, cho ký giả tờ Los Angeles Times biết cô ta đến Hoa Kỳ để tránh chính sách một con của Trung Quốc. “Một tháng nữa thôi,” người phụ nữ chỉ tiết lộ họ, Liou, nói, cô sẽ quay trở lại Trung Quốc sau khi con mình ra đời.

Một thai phụ khác nói: “Nếu mọi thứ tốt đẹp ở Trung Quốc, chúng tôi đâu có cần phải tới đây làm chi?!”
Nhân viên điều tra viết trong chứng thư hữu thệ nhà thương nơi những thai phụ này tới sanh cũng dính dáng tới gian lận. Mặc dù, các bà mẹ trả cho những người điều hành tour hàng ngàn đô la tiền lệ phí, nhưng họ lại không trả đồng nào cho nhà thương, hoặc được giảm giá nhờ được hưởng chính sách bệnh nhân thu nhập thấp hay không được bảo hiểm.

Hơn 400 phụ nữ liên quan đến tổ chức ở Irvine sinh con tại một nhà thương ở quận Cam từ năm 2013. Một phụ nữ chỉ trả hóa đơn nhà thương $4.080 thay vì $28.845 trong khi tài khoản của họ cho thấy việc thanh toán tiền cho Louis Vuitton, Rolex và khách sạn sòng bài Wynn Las Vegas.

Hiện tại, các nhà chức trách không tiết lộ đã tìm ra bao nhiêu phụ nữ mang thai ở đó, hoặc cho hay bao nhiêu phụ nữ có thể được cho phép ở lại sinh con. Các trường hợp sẽ được xem xét riêng biệt.

Hương Giang
(Nguồn: Tổng hợp)

11 Phản hồi cho “FBI đánh sập “du lịch sinh con” của phụ nữ TQ tại Mỹ”

 1. UncleFox says:

  Chính phủ Obama thật là chuyên làm chuyện ruồi bâu cặc ngựa . Vài nghìn mụ xẩm sinh con có chi tiền ăn ở thuốc thang sòng phẳng, rồi họ đem con về cho Chệt nuôi nấng, đào tạo để sau này còng lưng đóng thuế cho chú Sam thì cho mã tà bắt bỏ bót . Còn dân Hispanic nhập lậu, đẻ đái miễn phí thì lại được ngài TT ký sắc lệnh cho được ở lại khỏi bị trục xuất .

  Tất cả cũng vì lá phiếu . Thế mà cứ có dịp là ngài chửi đảng Cộng Hoà chơi trò đảng phái .

 2. Hùng says:

  Số quan chức vn, TQ ăn cướp tiền của dân đem qua Mỹ định cư rất nhiều. Đề nghị FBI sau này tịch thu hết tài sản của bọn chúng trả lại cho dân, ghép tội rửa tiền, và nếu xét thấy chúng không phục thiện về đạo đức mà còn xảo trá, thì trục xuất về lại thiên đường XHCN của cha ông chúng đã sáng lập nên.

 3. Minh Đức says:

  Trong khi những người Trung Quốc này bỏ tiền ra để con mình có quốc tịch Mỹ thì có người lại muốn từ bỏ quốc tịch Mỹ. Ông Boris Johnson, thị trưởng thành phố London của Anh tuyên bố ông ta muốn bỏ quốc tịch Mỹ. Ông Boris Johnson có hai quốc tịch, quốc tịch Anh và quốc tịch Mỹ. Ông có được quốc tịch Mỹ cũng theo diện du lịch sinh con. Mẹ ông ta đã sinh ra ông ta tại Mỹ trong lúc bà ta đi du lịch ở Mỹ.

  Lý do ông Boris Johnson muốn bỏ quốc tịch Mỹ là theo luật Mỹ thì tất cả các công dân Mỹ dù sống ở đâu trên thế giới, mỗi năm đều phải đóng thuế lợi tức cho chính phủ Mỹ. Ông Johnson chỉ sống ở Anh mà thôi nhưng ông ta vẫn phải đóng thuế cho chính phủ Mỹ mỗi năm, đồng thời cũng phải đóng thuế cho chính phủ Anh. Nay ông ta kiếm được nhiều tiền nên mỗi năm phải đóng một món tiền lớn cho chính phủ Mỹ ông ta thấy đau xót. Ông ta không cần qua Mỹ sống vì ở Anh ông ta rất thành công và giàu có rồi.

  Những người Trung Quốc này muốn con mang quốc tịch Mỹ để sau này mình sang Mỹ sống thì cũng là thích. Nhưng trong số những đứa trẻ đó sau này trở về Trung Quốc làm ăn giàu có thì chúng vẫn phải đóng thuế cho chính phủ Mỹ mặc dù chúng sinh sống và làm ăn ở Trung Quốc. Những người Trung Quốc này thích thú vì họ nghĩ rằng họ tìm ra khe hở của luật pháp Mỹ để con mình trở thành công dân Mỹ tắt. Nhưng chính phủ Mỹ cũng chẳng thiệt gì vì các đứa trẻ này lớn lên đi làm, kiếm được tiền, dù sống ở đâu chăng nữa thì cũng vẫn phải đóng thuế cho chính phủ Mỹ.

  • camtexas says:

   Sống ở đâu cũng phải đóng thuế ở đó là lẻ đương nhiên.Còn người Mỹ ở ANH mà vẫn còn QT Mỹ thì vẫn là công dân Mỹ vậy nếu phải đóng thuế (nào đó ) cho Tổ quốc thì cũng là lẻ đương nhiên. Người VN có quốc tịch Mỹ là người Mỹ thì đâu cần đóng thuế cho VN trừ trường hơp vẫn là người vn,không là Mỹ gốc Việt. Người TQ cũng vậy. Như Thành Long thành công lón trên đất Mỹ nhưng trốn thuế xin sống ở nước khác .Hai vọ chông tỹ phú trẻ gàu có vì thuế nên cũng đã chạy theo vọ trốn thuế về Mã Lai sinh sông (nghe nói vợ là người vn sao không về vn sinh sống cho dzui dzẻ ).Nhưng bọn họ sau 01 năm ở ngoài nước Mỹ ,sống ở một QG nào đó ,không lẻ không đóng thuế lợi tức và nhiều thứ thuế khác ?
   Hơn nữa kẻ gop ý có người bạn mang QT Úc và QT Mỹ hiện sống tại Mỹ ,đóng thuế cho nước Mỹ đầy đũ nhung không nghe nói là anh ta đóng thuế cho Úc,
   Cho nên VNXa nghĩa ,mấy thằng cộng sãn nghĩ như vạy rồi sau này bắt Việt kiều đóng thuế (như tiền giúp cho đất nước quê hương /qua mặt chính phủ mỹ) thì đang cố gắng ổn định người TNCS,chuản bị dư luận ,tuyên truyền ,níu kéo…. Hiện đang chuẩn bị người bao vây người TNCS,mượn danh hay đót đít những thằng mặt L…,tự xưng QG nhưng toàn làm theo chĩ thị của cs dù,có hay không có chủ ý…Mổ số khác là cs hay theo cộng như trước 75 ở SG vậy .Múa may quay cuồng …
   Cú xem nội báo ĐCV hay nhìn ra ngoài cái C Đ VN …là biết dù có Li tô( giấc MƠ lớn của người TNCS như một phát biểu của một SQ cấp bự Q ĐVNCH và vói biểu tình ,tuyệt thực,chửi ra rã trên TTTH những ai không thích NHỎ (lito) đặt cho SG vì theo lý luạn thì SG không có NHỏ là SG VC…nhưngcuối cùng thì con đường SG vẫn có và vẫn hoan hô rầm trời, Thì ra SG lúc nào là cs lúc nào là QG tùy tụi cs gợi ý và chĩ đạo !
   Hay thật ! Phải nói là chống cộng tuyệt cú mèo !
   Cho nên cũng không ngạc nhiên gì khi ĐC ,NKTA và LD Đ mạnh bạo đã kích cờ vàng vì họ ở MỸ ở một vị trí đắc biệt.
   ****
   Còn như tonydo hô hào đoàn kết giới trẻ trong nước lật đỏ cs theo lời bác hô ly dạy thì “sặc mùi” bác đãng không ai phản đói được vì “cũng có chông đãng cs vn đó mà !’
   Còn HTVi thì hô hào giới trẻ trong và ngoài nước vùng lên đòi dân chủ tụ do (có người bóc Vi lên tận trời) nhưng Vi chĩ hòa hợp hòa giãi vói lớp trẻ ,dụ lớp trẻ hãi ngoại .(không dụ được lớp già)
   NKTA thì “Vy ơi” ! Chà lại muốn làm bậc trưỡng thượng của VI ,dạy bão Vi.
   (tài không đơi tuổi huống chi tuổi trí thức chưa chắc ai đã hơn ai ?!)
   (cam)

 4. tom lee says:

  Tại hạ vô cùng khâm phục “tu do.com” Sao bạn rành rẽ tất cả mưu mẹo từ nhỏ nhặt cho tới thâm sâu của người cộng phĩ (16 v & 4 t) và cả thầy dạy chúng là bọn Hán gian(cùng thầy,cùng sách,cùng trường với bọn đảng chuột An nam).Tớ thường nghe chúng chửi ra rả là “đế quốc Mỹ là bon tư bản giẫy chết,cần phải đánh đuổi” mà sao ùn ùn kéo nhau tới Mỹ lập nghiệp,sinh con,ăn cướp thật nhiều ở TQ và VN rồi chuyển qua sinh sống trên đất nước này?Con cái của các ông to bà lớn không chịu đưa sang TQ,Nga,Bắc Hàn,Cu Ba du học mà phải là Anh& Mỹ mới vừa ý? Như vậy có phải bọn cs hôm nay chỉ là bọn cướp ngày,chờ tan hàng,chứ chẳng còn là “đảng viên trung kiên vì nước vì dân” như Hồ chí minh đã nói,chủ nghĩa cộng sản đã thật sự tan biến từ năm 1989 của thế kỷ 20.

 5. Minh Đức says:

  Trích: “Một thai phụ khác nói: “Nếu mọi thứ tốt đẹp ở Trung Quốc, chúng tôi đâu có cần phải tới đây làm chi?!”

  Cảnh sát Mỹ không bắt ai vì việc họ làm không vi phạm pháp luật Mỹ. Nhưng đảng CS Trung Quốc cai trị thế nào mà dân Trung Quốc muốn trở thành công dân Mỹ?

 6. Tien Ngu says:

  Thưa,

  Các em gái Tàu này thật đáng thương…

  Theo lời của cò mồi Nguyễn công Bằng thì Mỹ bị Nga đánh bại trên mặt trận…dầu hôi, dầu hoả…
  Còn theo cò mồi Phú đảng viên thì Mỹ bị VNCL đánh bại trong mặt trận…giãi phóng…

  Thế thì Nga và Việt Công, ngon lành hơn Mỹ nhiều. Thời nay, nếu muốn con của mình đẽ ra, có quốc tịch…bảnh, lớn lên được giáo dục đàng hoàng, không bị dạy…láo, nên du lịch qua Nga hay qua VN mà…đẻ con.

  Mỹ chỉ đứng hàng sau Nga và VNCL, không nên bon chen qua Mỹ…đẻ…

 7. DU SINH says:

  Thua keo này ta bày keo khác : Bây giờ ta hãy tạm thời ngưng keo ” du lịch sinh con ” vì bể mánh mất rùi, mà hãy chuyển sang mánh ” DU SINH sanh CON “, bố có luật nào cấm dược học trò không có bầu khà ! khà ! …

  • Tudo.com says:

   @DU SINH: . . . .”hãy chuyển sang mánh ” DU SINH sanh CON “,,”

   Nói cái gì hay ho thì không biết, chứ nói tới chuyện “mánh mung” thì người “Anh” Trung Quốc với người “Em” Việt Nam ta là vô địch!

   Mà “mánh mung” của họ (anh Trung+ và em Việt +) không phải đơn giản như đang giởn đâu nha! Nhưng, Họ lên “phương án” ba mặt giáp công hẳn hòi mà chúng ta nghe đồn không phải hư nhưng rất thật dưới đây:
   1- họ ăn chận, ăn gian, ăn lận, ăn cướp tài sản của dân – rồi cho con đi du học, đem tiền ăn cướp đó qua đầu tư mua nhà cửa, shopping cho con họ đứng tên để một khi họ hết chức quyền thì được con cái bảo lãnh qua các nước Tự Do “hạ cánh” một cách an toàn – và họ ung dung hưởng thụ suốt cả. . .mấy đời không hết! Vậy, Họ ăn cướp bao nhiêu tài sản của dân ? Chỉ có. . .Trời mà biết! Tuy nhiên, một trong số tiền ăn cướp đó đem qua đầu tư, chắc chắn FBI và các cơ quan An Ninh của các nước Tự Do biết. Nhưng vì “nhu cầu con khỉ mẹ gì đó” nên các nước Tự Do tạm để yên cho vui vẻ. . .cả làng!
   2- cái mánh “xuất cảng” chuyên gia trồng cần sa, chuyên gia mại dâm, chuyên gia băng đảng đâm thuê chém mướn hay trực tiếp xuất hàng cao cấp như Cocain, thực phẩm chứa nhiều chất độc.v.v. . .sang các quốc gia tự do, đang làm cho những nước đó khốn đốn.
   3- còn chuyện mang bầu bay qua Mỹ sanh con để lấy quốc tịch thì đâu cần kể đại gia, tiểu gia, du sinh, du lịch tìm người kết hôn để ở lại các nước “thù địch” làm gì cho xa, cho mệt. Cứ nhìn tt Nguyễn tấn Dũng nhà ta gả con gái rượu cho con “bọn nguỵ” là thấy rỏ ý đồ “mánh mung tìm đường hạ cánh” của hắn rồi.
   Vậy mà có cái tên khùng điên, ba trợn Phú Đảng Viên nào đó hổm rày cứ hả họng ong óng trên diễn đàn: “nào là Đảng lãnh đạo đất nước tài tình, hoà bình phát triển, ngoại giao ăn xin, xây dựng rút ruột ổn định. . .ổn địt. . .ổn ổn cái bà nội mẹ nó chứ ổn cái gì mà từ thằng lãnh “đạo dụ” chóp bu cho đến tên tép riu ở dưới mạnh ai nấy hốt, hốt cả cứt của dân nên dân phải tìm đường tẩu thoát.
   Mẹ nó, ngày nào mà cái Đảng khốn nạn nầy còn cầm quyền là ngày đó dân VN ngóc đầu không nổi!

 8. Luke Nguyen says:

  Một cách hán hoá toàn cầu! Chệt đâu cũng có. Một cách giải quyết nạn nhân mãn.

 9. DÂN BIỂU says:

  Có khó gì đâu mà Mỹ phải điều động tới FBI làm cái việc ba trợn này cho tốn thêm tiền đóng thuế của người dân . Cứ ra một cái đạo luật du lịch mà đẻ con, đứa con này không thể đương nhiên có quốc tịch Mỹ, thật là giản dị, thế là xong . Chứ không cả triệu ông Tầu khựa ( tư bản đỏ ) đang nằm vùng bên Phi Châu cứ đem vợ sang Mỹ du lịch rồi đẻ ở Mỹ để đương nhiên là Mỹ à, ngon quá vậy, các nhà lập pháp nghĩ đến khía cạnh này đi .

Phản hồi