WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tin khẩn: Công an đang phá nhà thờ Đông Yên

Theo thông tin từ Việt Nam, chính quyền Hà Tĩnh đang cho xe ủi và máy xúc phá dỡ các công trình của nhà thờ Đông Yên.
Bà con giáo dân ra ngăn cản nhưng không lại được với hàng trăm cảnh sát cơ động, đã có những xô xát, làm bị thương một số giáo dân

Trước đó, ngày 14 tháng 3 một phái đoàn của chính quyền tỉnh Hà Tĩnh đã đến giáo xứ Đông Yên thông báo với bà con giáo dân về việc sẽ phá dỡ nhà thờ giáo xứ từ ngày 16 tháng 3.

Ngay sau đó cha quản xứ hiện tại Cha Antôn Đậụ Thanh Minh đã gọi điện cho một số giáo dân Đông Yên (cũ) thông báo về việc phá dỡ nhà thờ trong một vài ngày tới.

Và trong Thánh lễ Chúa nhật nhày 15/03, cha Minh cũng đã đưa ra thông báo chính thức về việc này.

Nhiều ngày qua, bà con giáo dân đã tập trung trước đền Đức Mẹ trong khuôn viên nhà thờ đọc kinh cầu nguyện cho bình an và công lý.

Giáo xứ Đông Yên hiện là một điểm nóng ở khu vực Hà Tĩnh liên quan đến việc tái định cư và sự việc 155 em học sinh phải nghỉ học ở nhà trong suốt năm học vừa qua. Nếu ngôi Thánh đường bị giật sập trong một vài ngày tới không biết bà con giáo dân ở đây sẽ như thế nào khi không có nơi nguyện cầu?

Một số hình ảnh: 

dongyen-1

dongyen-2

dongyen-3

Ảnh của FB Nguyễn Văn Đề

Tags:

15 Phản hồi cho “Tin khẩn: Công an đang phá nhà thờ Đông Yên”

 1. Thích Nói Thật says:

  Trong bất cứ cuộc tranh đấu nào thì người dân cũng phải gánh chịu nhiều thiệt thòi nhất.

  Việc “Công an đến phá nhà thờ Đông Yên“, giáo quyền Vinh là GM Nguyễn Thái Hợp và TGM Leopoldo Girreli (Đại diện không thường trú Tòa thánh Vatican tại Việt Nam) phải chịu một phần lớn trách nhiệm. Vì trong khi công việc giải toả giáo xứ chưa dứt khoát, chưa thanh thoả thì hôm 1/12/2014 các vị đã đến chủ toạ lễ đặt viên đá tại Khu tái định cư thôn Đông Yên, như thế chẳng khác nào giáo quyền đã “bật đèn xanh” để cho bạo quyền phá vỡ nhà thờ và khu sinh sống cũ của giáo dân Đông Yên?

  ĐGM giáo phận Vinh: Giáo xứ Đông Yên sẽ được bảo vệ chừng nào còn giáo dân

  Lời phát biểu của Linh mục Antôn Đậu Thanh Minh, quản xứ Đông Yên với RFA rằng; “ nhà thờ, nhà xứ, trường học đã nhận tiền đền nên nguyên tắc phải bàn giao mặt bằng tuy nhiên Tòa giám mục yêu cầu làm việc này khi dân đi hết” là hết sức vô cảm và vô trách nhiệm!

  Vị LM này đồng loã với tham quan, chỉ biết có tiền, còn giáo dân sống chết ra sao mặc kệ?

  • ÔgiàChốngVC says:

   Coi bản tin kụ TNT giới thiệu, có hai (2) tấm ảnh, hai cảnh đời, làm tui tá hỏa tam tinh.

   Hình chụp các “mầm non” bên đống gạch hoang tàn, đổ nát.
   Hình các vị thượng vàng hạ cám chổng khu toe toét …
   Rầu thí mụ nội!

 2. tonydo says:

  Lễ đặt đá xây dựng Nhà thờ tại Khu tái định cư Đông Yên nhằm vào ngày 1/12/2014. Hiện nay ở khu tái định cư đã có 840 hộ dân sinh sống.

  Khu Nhà Thờ cũ vẫn còn 158 hộ không chịu di dời. Tới hôm nay 21/3/2015, ngoại trừ Nhà Thờ còn thì tất cả mọi thứ xung quanh, kể cả hàng rào đều đã được các đồng chí Bò Vàng phá hết.

  (Trích)
  (Dự lễ đặt viên đá đầu tiên có ngài Leopoldo Girreli – Đại diện không thường trú Tòa thánh Vatican tại Việt Nam, Giám mục giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Thành Long và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn.) (hết trích).

  Có luôn hình đẹp lắm.

  Đức Giám Mục Địa Phận Vinh Nguyễn Thái Hợp đã cử hành nghi lễ làm Phép Nền.

  Trong khi số giáo dân còn lại (158 hộ) xông ra liều chết với tụi ác ôn thì Cha Xứ đang ở khu tái định cư và ngài nói, vì mới về nhận chức một tháng nên không biết gì….Sic… Cha cũ đã đi nơi khác, không ý kiến. (Nghĩa là đã chẳng có bàn giao gì cả sao?)

  Đức Tổng Nguyễn Thái Hợp đã không tới cứu con Chiên. Ngài Leopoldo Girreli – Đại diện không thường trú Tòa thánh Vatican tại Việt Nam cũng lánh mặt, không xuống ban Phép Lành.

  Xin bà con Giáo Dân Đông Yên chăm chỉ Cầu Nguyện thêm mỗi ngày.
  Chỉ có Chúa mới thật lòng yêu thương chúng ta.
  Xin Chúa ban nhiều Hồng Ân cho bà con Giáo Dân Đông Yên.

 3. OgcVC says:

  Bà con nghèo hèn, đói khổ không có miếng ăn bỏ bụng, không tấm chăn che củ cải…Biết bao những bất công, đối xử ghê tởm của nhà cầm quyền với dân đen…

  Ngày này đến ngày kia …

  Đã 40 năm rồi, mà “Tgp Tp HCM” còn làm những chuyện ruồi bu thế này là sao, hả??

  http://www.chuacuuthe.com/2015/03/tong-giao-phan-sai-gon-keu-goi-an-chay-cau-nguyen-bao-ve-moi-truong/

  Dưới trướng của HY PM Mẫn, đào tạo 30 năm nay : toàn những kẻ “ta chưn thuộc Tgp HCM” là đều bất hạnh cho người CG miền Nam không theo rửa đít VC!

  Đạo đức giả – hypocrite!!

  http://www.chuacuuthe.com/2015/03/tong-giao-phan-sai-gon-keu-goi-an-chay-cau-nguyen-bao-ve-moi-truong/

  Đạo đức giả – hypocrite!!

Phản hồi