|

Báo Nông Nghiệp: Bọn chúng là ai?

Bọn chúng là ai?

Bọn chúng là ai?

ĐCV: Trong một diễn biến khá bất ngờ, giám đốc công an Tp. Hà Nội Nguyễn Đức Chung lên tiếng chỉ trích và đòi điều tra nhóm dư luận viên phá rối tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh ở Trường Sa (14/3/1988). Tiếp theo đó, nhiều trang báo trong nước cũng có bài với lời lẽ gay gắt nhắm vào đám quấy phá kệnh cỡm này.

Bài báo bên dưới đầu tiên đươc đăng dưới tiêu đề “Bọn chúng là ai”, rồi được chỉnh lại “Những người này là ai?”. Những bài báo như thế này sự tồn tại của nó rất mong manh, có thể bị rút bỏ sau 1 cú điện thoại. Vì vậy chúng tôi xin đăng lại để bạn đọc tỏ tường.

————————————————————-

Sự việc xảy ra đã 4 ngày nhưng vẫn khiến dư luận bức xúc. Đó là một nhóm người mặc áo đỏ có in logo DLV ngang nhiên ngăn cấm những người yêu nước thắp hương tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma bên hồ Hoàn Kiếm….

Ngày 14/3 (ngày mà cách đây 27 năm (1988), hải quân Trung Quốc đã đổ quân chiếm bãi đá Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Và trận chiến đã xảy ra, 64 chiến sỹ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc), một số người dân Hà Nội đã đến tượng đài Lý Thái Tổ và tượng đài “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, nằm bên hồ Hoàn Kiếm, đặt hoa và thắp hương tưởng niệm 64 chiến sỹ Gạc Ma.

204582-DLV-4

 

Lập tức họ bị một nhóm người mặc áo đỏ, in logo giống như của công an và ba chữ “DLV” (không biết có phải là ba chữ viết tắt của từ “Dư Luận Viên” hay không?) xông vào ngăn cản.

Theo tin từ tờ báo điện tử “Tin nhanh Việt Nam” (VNEXPRESS) thì ngày 17/3, trả lời câu hỏi của báo chí về lực lượng đã ngăn cản người dân Hà Nội đặt vòng hoa tưởng niệm 64 chiến sỹ Gạc Ma đó là ai? Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội, đã khẳng định, nhóm người trên không thuộc quản lý của Công an và Ban Tuyên giáo thành phố. Và “Công an thành phố được giao nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự. Chúng tôi luôn tôn trọng hành vi, hoạt động của người dân có lòng yêu nước với tất cả các sự kiện, đặc biệt liên quan đến chủ quyền lãnh thổ và tưởng nhớ những anh hùng, liệt sỹ, những người đã tham gia bảo vệ chủ quyền của đất nước”, tờ báo trên trích lời Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung.

Ông Chung cũng cho biết, Công an TP Hà Nội đang tổ chức xác minh. Khi có kết quả, sẽ thông tin cho báo chí biết. Tờ báo trên cũng dẫn lời khẳng định của Phó Ban Tuyên giáo thành phố Phan Đăng Long: “Dư luận viên là lực lượng đại diện cho các tầng lớp thanh niên, phụ nữ và cựu chiến binh, nằm rải rác từ thành phố đến quận, huyện. Họ nắm những vấn đề người dân đang bàn luận, quan tâm, rồi tập hợp lại báo cáo thành phố. Lực lượng này không bao giờ xuống đường”.

Vậy nhóm người trên là ai? Là ai mà dám ngang nhiên ngăn cản việc người dân thể hiện lòng yêu nước của mình, giữa thanh thiên bạch nhật?

Hành vi của nhóm người này rõ ràng là có tổ chức, bởi bọn chúng đã tổ chức theo dõi để biết ngày giờ mà những người dân của thành phố đến tượng đài để thể hiện lòng yêu nước của mình. Tổ chức mua đồng phục, in lô gô trên áo và cuối cùng là tập hợp thành băng, nhóm kéo đến tượng đài để ngăn cản người dân đặt hoa, thắp hương tưởng niệm 64 chiến sỹ đã hy sinh trong trận Gạc Ma.

Hành vi của nhóm người trên rõ ràng đã cấu thành tội “Gây rối trật tự công cộng”, được quy định tại điều 245 Bộ luật Hình sự. Một điều khiến dư luận thắc mắc là: Hành vi ngăn cản người dân đặt hoa, thắp hương tưởng niệm 64 chiến sỹ trận Gạc Ma của nhóm người trên diễn ra ngay trước mắt lực lượng công an làm nhiệm vụ “bảo đảm an ninh trật tự” tại khu tượng đài. Mà đã biết nhóm đó không phải là người của công an và các dư luận viên, vậy tại sao công an không kịp thời bắt giữ ngay những kẻ đang gây rối trật tự công cộng đó? Nếu làm thế, thì việc xác minh chúng là ai, sau đó, sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Nhưng thôi, sự việc đã lỡ rồi. Đành chỉ biết hy vọng vào lời hứa của tướng Nguyễn Đức Chung với báo chí. …

Theo báo Nông Nghiệp

3 Phản hồi cho “Báo Nông Nghiệp: Bọn chúng là ai?”

  1. Trần Tưởng says:

    ” Vậy nhóm người trên là ai? Là ai mà dám ngang nhiên ngăn cản việc người dân thể hiện lòng yêu nước của mình, giữa thanh thiên bạch nhật? “. Trích

    Khéo làm trò ! Vừa ăn cướp ,vừa la làng ,lại còn hô hoán :”Chúng là ai nhỉ ?”.
    Con lạy các bố Vixi !!!

  2. RÙA CỤ says:

    Độc giả ôi, quí vị có thấy DCV hồi này tin tức chậm quá, chắc chúng ta phải “mu ” sang đọc báo khác vậy .

Phản hồi