WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Anh em ông Đoàn Văn Vươn được đặc xá dịp 2-9 năm nay

Ông Đoàn Văn Vươn tại phiên tòa xét xử

Ông Đoàn Văn Vươn tại phiên tòa xét xử

Hai anh em ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý ở huyện Tiên Lãng (Hải Phòng), hiện đang thi hành án tù 5 năm về tội “giết người” sẽ được đặc xá vào dịp 2-9 năm nay.

Sáng nay 17-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, bà Phạm Thị Hiền, em dâu ông Đoàn Văn Vươn (SN 1963, thôn Thúy Nẻo, xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) cho biết ông Đoàn Văn Vươn (SN 1963) và em trai là Đoàn Văn Quý (SN 1966), đang thi hành án phạt tù tại Trại giam Hoàng Tiến (thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương), đã được đề nghị Chủ tịch nước xét đặc xá tha tù trước thời hạn trong dịp đặc xá 2-9 năm nay.

“Mới đây khi gia đình lên trại giam thăm anh Vươn và Quý thì nhận được thông báo trong dịp mùng 2-9 này cả hai anh đều được trả tự do” – bà Hiền vui mừng chia sẻ.

“Người ta chỉ thông báo có thể từ ngày 28 đến 31-8, hai anh Vươn, Quý sẽ về nhưng chưa biết ngày, giờ cụ thể ” – bà Hiền nói thêm.

Liên quan đến thông tin phạm nhân Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý được đặc xá nhân dịp Quốc khánh 2-9, Đại tá Nguyễn Hữu Ấm, Giám thị Trại giam Hoàng Tiến, cho biết theo như hướng dẫn của Chủ tịch nước và quyết định của Thủ tướng Chính phủ về hướng dẫn đặc xá cho phạm nhân và thời gian xếp loại, thời gian chấp hành án thì hai phạm nhân Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý đã đủ điều kiện hưởng đặc xá.

Đại tá Ấm cũng cho biết hai phạm nhân Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý đều cải tạo rất tốt. Cả hai người này đều được giảm án một lần trong năm ngoái.

Trước đó, trong phiên xử phúc thẩm ngày 31-7-2013 vụ án Đoàn Văn Vươn và đồng phạm về tội “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại khu vực đầm nuôi trồng thủy sản ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng, TAND Tối cao tuyên y án sơ thẩm đối với các bị cáo. Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý đều bị tuyên phạt 5 năm tù về tội Giết người. Phạm Thị Báu (tức Hiền, vợ Đoàn Văn Quý) bị 18 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 36 tháng; Nguyễn Thị Thương (vợ Đoàn Văn Vươn) bị 15 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 30 tháng về tội Chống người thi hành công vụ.

Đến thời điểm hiện tại, ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý đã thụ án được 3 năm 7 tháng tù.

Tr. Đức (NLD)

5 Phản hồi cho “Anh em ông Đoàn Văn Vươn được đặc xá dịp 2-9 năm nay”

 1. Tám Càfê says:

  Anh em ông Doàn Van Vuon, Doàn Van Quy chông nhung Ke an cuop bât hop pháp,lë ra phåi duoc nhà nuoc khen thuong Vi dã nêu cao tinh than can dåm “vi Dân trù bao, diet cuop dê ôn dinh xóm làng”, thi trái nguoc lai thi các ông lai bi tóng vào tù, nhu vay là bi oan tôi.
  Nhà nuoc phåi trå tù do som cho ho.

 2. Minh Đức says:

  Tha ông Đoàn Văn Vươn nhưng vấn đề vẫn còn nguyên vẹn.

  Vấn đề là quyền sở hữu đất đai không rõ ràng. Sở hữu đất đai thuộc về nhà nước nhưng một nhóm người có thể thao túng và lách luật trên đất đai khiến cho nhiều người thấy mình bị ức hiếp, bị oan.

  Vấn đề sở hữu đất đai làm số người bất mãn với chính quyền ngày càng gia tăng. Tại miền Nam, một số người đã có ý so sánh chính sách đất đai của chế độ ngày nay với chính sách công nhận cá nhân có quyền sở hữu đất đai của chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Theo họ, dưới chế độ Việt Nam Cộng Hòa họ không bị vấn đề về đất đai như vậy. So sánh như vậy tức là so sánh giữa chế độ công nhận công dân có quyền sở hữu đất đai và chế độ quốc gia sở hữu đất đai. Và họ thấy rõ ràng là chế độ quốc gia sở hữu đất đai có nhiều chỗ dở. Nói rộng hơn là chủ nghĩa Mác Lê có nhiều chỗ dở và chế độ Việt Nam Cộng Hòa tốt hơn.

  Chế độ tại Việt Nam và Trung Quốc dành cho đảng CS quyền nắm đất đai cũng như nắm các ngành kinh tế chiến lược để bảo vệ quyền lực của đảng CS. Nhưng việc nắm giữ đất đai có thể làm cho các đảng CS bị mất quyền khi số dân bất mãn ngày càng đông. Những người dân bị mất đất phải vào thành phố làm thuê với đồng lương chết đói không bao giờ quên được thời gia đình họ có ruộng đất được sống no đủ. Ông Nguyễn Phú Trọng có lần nói là chế độ tư bản tuy đem lại phát triển kinh tế nhưng tương lai của nó có những bế tắc. Chế độ của Nguyễn Phú Trọng cũng có những cái bế tắc của nó nhưng ở trong tương lai gần hơn là chế độ tư bản.

  • Minh says:

   Việt Nam Cộng Hòa- Người Cày Có Ruộng Muôn Năm !

  • Người Buôn Mộng says:

   Học giả Đỗ Thông Minh từ Tokyo đến Hội Việt Học, Nam california – đâu hồi năm ngoái – có nói rõ ý nghĩa của 2 từ ‘cộng sản’ là: Thu thập tất cả các phương tiện Sản xuất (vào tay đảng CS). Thế mà nhiều người Việt đến 70 năm sau mới hiểu.

   San Diego – Hoa Kỳ

 3. Trần Thị Hải Ý says:

  Hai anh em nhà họ Đoàn ở Tiên Lãng – Hải Phòng, sau khi từ nhà tù nhỏ bước vào nhà tù lớn, nhất định sẽ Vươn lên phú Quý! Tại sao? – Xin thưa, theo nguồn tin riêng từ lò CA Hải Phòng, Thiếu tướng Đỗ caca sẽ mời cả hai thủ vai chính trong bộ phim Cinéma, với tựa đề Cuộc Đánh Đẹp tại Cống Rộc!

Phản hồi