|

Định Nguyên: Chống cộng, thôi thúc yêu nước hay mù quáng hận thù?

70ADE628-B5E1-4FE7-8A46-2DC56FDCEF52_w640_r1_s

Chống cộng là sinh hoạt nổi bật nhất của người Việt tỵ nạn. Tinh thần chống cộng nơi người Việt tỵ nạn, tuy tiềm tàng nhưng còn rất mạnh. Tiếc là không có ai đủ tài để khơi dậy và kết hợp tinh thần ấy nên sự chống cộng tuy ồn ào nhưng không có hiệu quả. Ngoài những hoạt động chống cộng có sách lược của các đảng phái, các tổ chức chính trị, điều người viết muốn lạm bàn cùng đồng hương các giới về sự chống cộng của một số ít hội đoàn, đặc biệt nhất là sự “chống cộng tự do” của những cá nhân trong tập thể người Việt nước ngoài. Họ chống cộng theo bản năng, không cần có đồng minh, không cần để ý đến thời thế, đến tình hình chính trị trong giai đoạn cực kỳ phức tạp như hiện nay. “Con người là một con vật chính trị” (Aristote), ai cũng có quyền có lập trường và hành vi chính trị. Nhưng thể hiện hành vi chính trị mà lại không có ý thức chính trị đi kèm chỉ là sự tự hại. Không ai phản đối sự chống cộng nhưng cách hô hào và mục đích của họ có thể làm cho người ta nghĩ họ đang bị dẫn dắt bởi sự hận thù, không phải là sự thôi thúc của lòng yêu nước.

Chống cộng như thế có thể bị phản ứng ngược.

Năm ngoái, tôi đã viết bài “Loạn” để nói lên một khía cạnh phức tạp của sự chống cộng: sự chụp mũ bừa bãi và vô tội vạ đến nổi dân Việt tỵ nạn, những ngưới có máu mặt, ít còn ai là người Quốc Gia. Nay, tôi nêu lên vài khía cạnh vô lý khác của sự chống cộng: chống cộng có định hướng, đó là “định hướng Việt Nam Cộng Hoà (VNCH) và Cờ Vàng”. Theo “định hướng” nầy, ai chống cộng mà không tôn xưng VNCH và vinh danh lá Cờ Vàng là “chống cộng cuội”! Mời quý vị đọc: “Bao lâu những người cs hay lính vc dù là cảnh tỉnh (phản tỉnh?) hay hồi chánh không có một lời ăn năn thống hối đối với Quân Dân Cán Chính VNCH cũng như chào kính Lá Cờ Vàng thì người Việt Quốc Gia tỵ nạn cs hải ngoại phải tẩy chay bằng mọi giá”! Dù chỉ là phát biểu của một cá nhân tôi đọc được trên “net” không đáng quan tâm, nhưng ý tưởng như thế xuất hiện khá phổ thông trong sinh hoạt chống cộng hiện nay. Người Việt hải ngoại có nhiều thành phần hiểu biết cao thấp khác nhau. Không ai ngạc nhiên khi những phát biểu như thế từ những người cực đoan, kém hiểu biết chính trị. Điều lạ lùng là có những nhà văn, nhà báo có bề dày về chuyện viết lách; những trí thức có bằng cấp cao ngất ngưỡng; những cựu sỹ quan viên chức cao cấp của VNCH…lại cứ ra rả như thế quanh năm suốt tháng.

Những lời đanh thép trên, nếu được phát biểu trước năm 1975, khi VNCH còn tồn tại, sẽ được nhiều người đồng tình vì có tính cảnh giác cao trước một kẻ thù xảo quyệt. VNCH không còn, quân cán chính chỉ còn lại một lớp người gần đất xa trời làm được gì mà bảo người ta phải “ăn năn thống hối” với mình?! Còn Lá Cờ Vàng? Cờ Vàng tự nó không phải thần thánh, xuất hiện ở đâu thì ở đó có chính nghĩa. Nó cũng theo mệnh nước nổi trôi, cùng quân dân cán chính phiêu bạt bốn phương trời. Hiện nay, nếu có chút suy tư thì sẽ thấy sinh mệnh của nó gắn liền với số phận của những cựu quân cán chính VNCH, một thành phần đã quá già nua, lại đang chia năm xẻ bảy, đang tố cáo chưởi bới nhau vung vít, đang sống nhờ đất khách thác chôn quê người. Muốn Cờ Vàng mãi mãi tồn tại với dân tộc, hãy làm cho nó có ý nghĩa cao hơn, được nhiều thành phần dân tộc chấp nhận hơn. Cứ buộc mọi người tuyên dương Cờ Vàng trong khi “những người con Cờ Vàng” thì bôi bẩn nó bằng những cuộc biểu tình “ruồi bu” không khác gì sơn đông mãi võ (ngoại trừ những cuộc biểu tình chính đáng, có quy mô lớn chống các phái đoàn và lãnh đạo cộng sản…). Tôi nhớ cách đây khá lâu, tại nam California, một tốp mười mấy người trương Cờ Vàng biểu tình chống một ca sỹ (TN?) mang giây nịt có hình ngôi sao. Rồi những lần chống ca sỹ quốc nội trình diễn tại hải ngoại, cha me ông bà thì trương Cờ Vàng biểu tình chống đối bên ngoài trong khi con cháu lại mua vé vào xem bên trong. Những sự việc như thế xẩy ra hoài, chẳng ra thể thống gì cả. Nó có thể tạo ra một khoảng cách giữa hai thế hệ trong các gia đình/cộng đồng Việt Nam. Đã có một số giới trẻ khi nghe “chống cộng” và thấy Cờ Vàng họ nhún vai, tuy không dám ra mặt chống đối nhưng đối với họ đó là “old fashion” của những “old men”! Càng tung hô và buộc người khác tôn trọng Cờ Vàng trong tình trạng phản chính trị đó, kẻ thù càng vổ tay vui mừng. VC là kẻ muốn người Việt Nam có ác cảm với Cờ Vàng, muốn biến sự nghiệp chống cộng của chúng ta trở thành phi chính nghĩa. Những ai, bất luận thành phần nào, vô tình hay cố ý, làm cho tinh thần chống cộng trở nên một mớ hổn tạp bầy nhầy như thế đã tiếp tay đắc lực cho VC. Đây không phải là một sự võ đoán hoặc chụp mũ mà là một sự thật, một sự thật mà chỉ có những kẻ cuồng tín hoặc kém hiểu biết, hoặc cả hai mới không thấy.

Chống cộng là sự nghiệp chung của dân tộc Việt Nam, trong cũng như ngoài nước. Để sự nghiệp nầy ngày càng phát triển và sinh hoạt lâu dài, có hiệu quả, cần phải có sự kết hợp các thành phần dân tộc và các thế hệ già trẻ. Nếu chỉ có nhóm chống cộng theo “định hướng” nói trên (không phải tất cả cựu quân cán chính VNCH) thì sự chống cộng đó không có sức mạnh tổng thể và sẽ đi vào ngõ cụt. Khi những “người con Cờ Vàng” quân cán chính VNCH như họ khuất bóng, còn ai để chống cộng!?
Trong nước, có khá nhiều đoàn thể và cá nhân chống chế độ CSVN. Thế mà ở hải ngoại nhóm người đó cho rằng họ “chống cộng cuội”! Đơn giản vì họ không “ăn ăn thống hối đối với Quân Dân Cán Chính VNCH cũng như không chào kính lá Cờ Vàng”! Những người chống cộng theo “định hướng” nầy không biết rằng người Việt Nam trong nước chống chế độ cộng sản hiện nay là muốn thay thế một thể chế khác tốt đẹp hơn, họ đâu chống cộng để tái dựng VNCH? Có thể họ không hoặc chưa biết lá Cờ Vàng thì làm sao buộc họ “chào kính”?! Vả lại, đấu tranh ở trong nước trước nanh vuốt của cộng sản sắt máu và tàn bạo, nếu muốn sống và tiếp tục đấu tranh, họ đâu dám “chào kính lá Cờ Vàng”, dù khi họ ra hải ngoại. Thật là những ý nghĩ điền rồ của những con người thất chí và hoang tưởng.

Mới đây, chuyện nhà báo Điếu Cày lại được hâm nóng khi ông ta xuất hiện ở San Jose, California. Cũng như lần trước tại Washington DC. (20/11/2014), lần nầy ông ta cũng bị buộc phải trả lời câu hỏi “Hồ Chí Minh là người yêu nước, là tội đồ dân tộc, hay yêu nước nhưng lầm đường”? Ông ta không trả lời trực tiếp theo mong muốn của nhóm cực đoan Cờ Vàng nên lại bị lên án và chống đối gay gắt. Cái trò tố cáo “Điếu Cày ra hải ngoại để nội tuyến” lại xuất hiện. [Vừa qua, tin tức báo chí cho rằng xác Hồ Chí Minh tại Ba Đình không phải là người Việt Nam mà là người Tàu (Hồ Tập Chương?). Vậy thì Hồ Chí Minh người Việt ở đâu? Biểu Điếu Cày nhận xét về Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh nào?]. Điếu Cày không muốn bình luận về cá nhân ông Hồ là quyền của ông ta. Khác với người miền Nam, người miền Bắc (như Điếu Cày) chịu ảnh hưởng nặng nề nhân vật Hồ Chí Minh nầy, không thể một sớm một chiều mà từ “ông” sang “thằng”, từ “bác Hồ vô vàn kính yêu” sang “tên tội đồ dân tộc” được! Buộc những người sinh ra, lớn lên, hấp thụ giáo dục dưới chế độ cộng sản suy nghĩ và phát biểu như mình sao được. Ép những người đã từng phục vụ chế độ cộng sản phải chưởi bới hạ nhục lãnh đạo khai sinh chế độ đó mà một thời họ đã tôn xưng chỉ là một sự truy bức chính trị, vừa không cần thiết cho đại nghiệp chống cộng chung, vừa chứng tỏ kẻ ép buộc có nhân cách kém, có sự hiểu biết thấp, và đặc biệt có bản chất quân phiệt độc tài không thích hợp cho sự đấu tranh đòi tự do dân chủ. Qua thời gian làm việc, Điều Cày đã thấy được chân tướng xấu xa của kẻ cầm quyền. Ông ta trở lại chống đảng CSVN, chống đường lối và chủ trương của chế độ nầy, đó là những gì người Việt Nam chúng ta đang cần. Cùng nhau, tìm cách để giải thể chế độ CSVN quan trọng và cấp bách hơn những lời chưởi bới và hạ nhục nhân vật Hồ Chí Minh của bất cứ ai, kể cả nhân vật Điếu Cày. (Bạn sẽ phản biện rằng Hồ Chí Minh là linh hồn, là thần tượng của chế độ CSVN, đánh sập thần tượng đó thì chế độ CSVN sẽ tiêu vong? Hồ Chí Minh đã bị lên án, chưởi bới, hạ nhục…đã mấy chục năm rồi thế mà CSVN vẫn còn đó, bạn không thấy sao? Cứ tiếp tục nghiên cứu và viết về tội ác của ông ta một cách nghiêm túc và lịch sự nhưng đừng nghĩ rằng đó là điều quan trọng nhất để giải thể cộng sản. Đặc biệt, không nên dùng những lời lẽ nặng nề hạ cấp để chưởi bới ông ta vì làm như thế tuy có thể “tự sướng” nhưng sẽ phản tác dụng).

Ngoài sự chống đối và chụp mũ tứ tung những người quốc gia, những nhà đấu tranh trong nước, họ chống đối và chụp mũ luôn cả Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam. Vừa qua, song song với việc Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư Đảng CSVN thăm viếng Hoa Kỳ; Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Ted Osius đã đến nói chuyện với cư dân Việt tại Nam California và San Jose. Tại những nơi nầy ông ta từ chối đứng dưới lá Cờ Vàng nên bị chống đối. Bài báo “Ông Đại Sứ Hai Chiều” của Duyên Lãng Hà Tiến Nhất và bài “Hãy Tống Cổ Tên Đại Sứ Mỹ Chối Bỏ Cờ Vàng Ted Osius Ra Khỏi Cộng Đồng Tỵ Nạn Việt Nam” ký tên Người lính già Oregon, với các danh vị và khẩu hiệu kèm theo: cựu sĩ quan VNCH, đương kiêm tỵ nạn tại Mỹ (đương kim tỵ nạn tại Mỹ?), quyết bảo vệ Cờ Vàng chống VC cho đến hơi thở cuối cùng… là nổi bật nhất cho sự chống đối nầy. Theo Duyên Lãng HTN, ông Ted Osius vừa là Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam vừa là Đại Sứ Việt Nam tại Mỹ, một “người Mỹ gốc VC”, ý nói Đại Sứ Mỹ làm tay sai của VC! Duyên Lãng HTN nghĩ rằng, Mỹ cũng như Đại Sứ Mỹ cũng phải chống cộng theo “định hướng VNCH và Cờ Vàng” như ông ta và “đồng chí” của ông ta chăng? Sau khi rút khỏi Nam Việt Nam vào tháng Tư năm 1975, Mỹ trở lại bang giao với Việt Nam là để khôi phục chế độ VNCH và Cờ Vàng chăng? Đúng là chuyện “mơ giữa ban ngày”. Không hiểu gì về Mỹ, không thấy được tình hình hết sức phức tạp và nguy hiểm cho đất nước Việt Nam trước âm mưu thôn tính của kẻ thù phương Bắc mà cứ phóng tay chụp mũ, chụp mũ cả ông Đại Sứ Mỹ mới kinh. Người lính già Oregon càng khiếp hơn, đòi tống cổ Đại Sứ Mỹ ra khỏi cộng đồng Việt Nam tại Mỹ”! Cộng đồng Việt Nam là cái gì? Là một “private property” hay một địa phương nào đó có người Việt sinh sống? Nếu “private property” thì được, nhưng có dám “tống cổ” một viên chức cao cấp của Mỹ không? Nếu là một địa phương có đông người Việt ở, những kẻ “đương kiêm tỵ nạn” ấy đang ăn nhờ ở đậu trong nhà người ta lấy tư cách gì mà đòi “tống cổ” ông chủ ra khỏi nhà? Người Việt Nam tại Mỹ có lãnh thổ và chủ quyền riêng chăng? Nếu không thì đúng là loạn ngôn, đúng là “Ếch nằm đáy giếng coi trời bằng vung”!

Người yêu ta xấu với người
Yêu nhau thì lại bằng mười phụ nhau (Kiều, Nguyễn Du)

Chống cộng và yêu Cờ Vàng kiểu mê sảng và vĩ cuồng như thế là bôi bẩn tinh thần chống cộng và Cờ Vàng rồi, làm sao thuyết phục được ai?!

Chống Đại Sứ Mỹ tức là chống chính sách Mỹ đối với Việt Nam và biển Đông. Trước sự hung hăng độc chiếm biển Đông, khống chế toàn vùng Đông Nam Á của Trung cộng, ai cũng thấy Mỹ đang lôi kéo Việt Nam để cùng đối phó. Người Việt trong cũng như ngoài nước đều mong muốn CSVN đi với Mỹ để thoát hoạ Hán hoá. “Theo Tàu mất nước, theo Mỹ mất đảng”. Không phải đơn thuần vì xã giao mà Tổng Thống Mỹ phá lệ, tiếp Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư Đảng CSVN, một đảng độc tài toàn trị, tại phòng Bầu Dục, Toà Bạch Ốc. Có thể đó là một sự tương nhượng về phía Mỹ, chấp nhận sự tiếp tục cầm quyền của Đảng CSVN để đổi lấy những thứ khác quan trọng hơn. Ngoài việc đó, có thể Mỹ phải thoả mãn những đòi hỏi khác của CSVN trong đó có sự chống cộng và lá Cờ Vàng của người Việt tại Hoa Kỳ. Ông đại sứ từ chối “chào kính” lá Cờ Vàng không phải ông ta ghét lá cờ đó mà như ông ta nói: “làm như thế tôi sẽ mất job”! Đại sứ không thể đi ngược lại chính sách của chính phủ.

Không ai tin chính sách ve vãn CSVN của Mỹ là quan tâm đến số phận của dân tộc Việt Nam, lại càng không phải “thương” tập đoàn lãnh đạo cộng sản. Họ muốn có đồng minh để chống Tàu, kẻ đang thách thức vị thế của họ tại Đông Nam Á và cả trên thế giới. Hy vọng, qua việc nầy, dân tộc Việt Nam sẽ được “hưởng lộc”, thoát được nạn Bắc thuộc. Nếu Mỹ không can thiệp và thoả hiệp, CSVN vẫn còn đó và nguy cơ mất nước rất lớn. Nếu Mỹ can thiệp và thoả hiệp mà không cần thay đổi thể chế chính trị liền thì CSVN vẫn còn đó nhưng nguy cơ mất nước không còn. Cả hai trường hợp đều xấu, nghĩa là CSVN vẫn còn đó, nhưng trường hợp thứ hai ít xấu hơn nhiều. Tôi tin hầu hết dân Việt trong cũng như ngoài nước đều mong điều nầy xẩy ra. Riêng nhóm chống cộng có “định hướng” thì không, họ đòi lật đổ CSVN với bất cứ giá nào! Với sức mạnh quân sự vô song, Mỹ vẫn không nghĩ đến việc lật đổ CSVN. Họ, một số người chống cộng “có định hướng” ở hải ngoại không có tấc sắt trong tay, không có mảnh đất cắm dùi, lại “đương kiêm tỵ nạn” xa cả nửa vòng trái đất thế mà cứ lớn tiếng đòi “tiêu diệt cộng sản”, tái dựng VNCH cho bằng được!

Trong bài “Vai Trò Của Việt Nam Cộng Hoà Trong Sự Nghiệp Chống Cộng” tôi viết cách nay đúng hai năm (tháng 7 năm 2013) có đoạn: “…Liệu VNCH có còn đóng vai trò nào trong sự nghiệp chống cộng không? Theo tôi, có! Đó là tinh thần chống cộng triệt để; đó là giá trị tương đối của tự do dân chủ; đó là tinh thần yêu nước chống ngoại xâm bảo vệ tổ quốc; đó là những giá trị thiêng liêng về văn hoá, thuần phong mỹ tục…của dân tộc mà VNCH tôn xưng và bảo vệ trong khi chế độ cộng sản miền Bắc (cũng như hiện nay) không có được. Nhưng điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây là chống cộng không phải để khôi phục VNCH. VNCH đã đi vào lịch sử. VNCH là chế độ dân chủ do dân bầu lên, không phải là chế độ vương quyền, vua bị cướp ngai vàng phải bôn tẩu chờ ngày lấy lại ngôi báu. Sau cộng sản, VN phải có một chế độ dân chủ tự do khác do dân bầu, bao gồm những giá trị của VNCH hay hơn thế nữa, tuyệt đối không thể có một VNCH tái sinh với các cấp lãnh đạo và quan chức cũ. Các lãnh đạo cao cấp của VNCH phần lớn đã qua đời, số ít còn lại đã già nua bệnh tật, ngay cả hàng ngũ nòng cốt là các sỹ quan cấp Tá, cấp Uý cũng đã trên dưới bảy, tám mươi rồi thì làm được cơm cháo gì nữa? Chống cộng để khôi phục VNCH là điều không tưởng…”

Cũng như phần đông con dân của VNCH, tôi chưa bao giờ có ý tưởng VNCH sẽ được tái dựng, tôi sẽ trở về cố quốc lấy lại những gì đã mất. Lịch sử đã sang trang.

Cũng như mọi người, tôi hy vọng chế độ CSVN sớm cáo chung hay biến thể để nước Việt được độc lập và có chủ quyền, để dân Việt có tự do và dân chủ.

Trước âm mưu bành trướng lộ liễu và ngang ngược của Trung cộng, tôi nghĩ Mỹ sẽ có biện pháp ngăn chận, nhân đó Việt Nam sẽ thay đổi.

Không phải vô cớ mà Đại Sứ Mỹ Ted Osius viếng các cộng đồng Việt Nam và tuyên bố: “Tình hình sẽ thay đổi. Việt Nam sẽ có tự do dân chủ”. Nếu được như ông nói, tương lai của dân tộc Việt Nam sẽ tươi sáng hơn bây giờ. Tôi không cổ võ mọi hình thức hoà hợp hoà giải trá hình đầu hàng cộng sản, nhưng trong khi người Việt chưa có cách nào để loại bỏ chế độ CSVN, mọi sự tác động (của bất cứ ai) làm giảm được sự độc tài toàn trị của chế độ đó, đem ít nhiều tự do và dân chủ đến cho người dân đều được hoan nghênh. Ai chống lại mà không có kế sách thay thế đều là những kẻ hoang tưởng, những kẻ mù quáng thù quá hoá…mất khôn. Họ không thể là người yêu nước mà chỉ là những kẻ phá hoại đi ngược lại với ước vọng của toàn dân.

ĐỊNH NGUYÊN

Sacramento, CA thượng tuần tháng 8 năm 2015

165 Phản hồi cho “Định Nguyên: Chống cộng, thôi thúc yêu nước hay mù quáng hận thù?”

 1. Trần Tưởng says:

  Lại thưa ông Định Nguyên , bàn loạn thêm về chuyện lá cờ.
  Nếu ông là một trong số người Việt gốc Vẹm như bọn : Lê Diễn Đức, Điếu Cày, Dương Thu
  Hương, Trần Khải T.Thủy … thì tôi chẳng phí lời làm cái quái gì .

  “Còn Lá Cờ Vàng? Cờ Vàng tự nó không phải thần thánh, xuất hiện ở đâu thì ở đó có chính nghĩa. Nó cũng theo mệnh nước nổi trôi, cùng quân dân cán chính phiêu bạt bốn phương trời. Hiện nay, nếu có chút suy tư thì sẽ thấy sinh mệnh của nó gắn liền với số phận của những cựu quân cán chính VNCH ” –trích bài trên .
  Mỗi nước có một lá cờ riêng . Có lá cờ do một chế độ cầm quyền đẻ ra như cờ Liên bang Sô
  Viết cũ,khi chính quyền cai trị nầy tan rã ,lá cờ cũng ra ma . Còn có những lá cờ mang hồn dân tộc,
  như lá cờ của người Nhật Bản,khi Phát-xít Nhật tan rã, cờ của con cháu thái dương thần nữ,vẫn tồn
  tại . Kiểu viết của ông như trên ,là kiểu viết đánh đồng cờ vàng cũng giống như cờ đỏ do Hồ chí Minh
  nặn ra . “Sinh mệnh của cờ vàng gắn liền với số phận của những cựu quân nhân cán chính VNCH “.
  Nghiã là khi các cựu VNCH hòa này già yếu và chết đi, thì cờ vàng cũng chết theo ? Ông làm như
  VNCH đẻ ra lá cờ này không bằng ? Xin thưa, mấy ông cựu đó và chính thể “cựu VNCH ” đó chỉ
  thừa hưởng cái di sản là lá cờ vàng mà thôi.
  Mấy ông cựu VNCH đó có hơi ồn ào thiệt , nhưng không phải lá cờ vàng là cuả riêng mấy ổng .
  Ghét mấy ổng rồi gán cho lá cờ vàng đủ thứ tai tiếng ,có qúa đáng lắm không ? Mà mấy ông cựu
  quân nhân cán chính VNCH đó đã làm phương hại đến đất nước VN gì cho cam,ngòai cầm súng
  để tự vệ ? Cứ xem cái chính quyền của ông Hồ chí Minh đem hận thù giai cấp ,nghèo đói cho nhân
  dân miền Bắc . Mang chiến tranh,phá hoại,tang tóc, … cho miền Nam ,tóm lại chả có gì tốt đẹp,trừ
  mấy anh chiêu hồi.
  Còn vụ anh Điếu Cày ,chụp mũ cho anh ta là qúa đáng . Nhưng tôi cũng mong là anh ta nên
  tìm hiểu về lịch sử nước nhà .Trước khi anh ta “tranh đấu” cho những lý tưởng cao vời vợi như
  nhân quyền ,tự do ăn nói … này nọ ,hãy ngó xuống một nước VN tan nát, đói nghèo. Một dân tộc
  mà ai cũng như anh Điếu Cày mù mờ về lịch sử nước nhà,nhưng thông suốt lịch sử nước Nga,Tàu,
  hãnh diện với những thành tựu của nước Nga ,nước Tàu ; thì dân tộc đó xứng đáng được sống
  suốt đời làm nô lệ.

  • Nguyễn Tha Hương says:

   @ Trần Tưởng: “Còn vụ anh Điếu Cày ,chụp mũ cho anh ta là qúa đáng . Nhưng tôi cũng mong là anh ta nên tìm hiểu về lịch sử nước nhà .Trước khi anh ta “tranh đấu” cho những lý tưởng cao vời vợi như nhân quyền ,tự do ăn nói … này nọ ,hãy ngó xuống một nước VN tan nát, đói nghèo. Một dân tộc mà ai cũng như anh Điếu Cày mù mờ về lịch sử nước nhà, nhưng thông suốt lịch sử nước Nga,Tàu, hãnh diện với những thành tựu của nước Nga , nước Tàu ; thì dân tộc đó xứng đáng được sống suốt đời làm nô lệ. “

   Rất chí lý ! Đúng quá đi chứ !
   NTH

  • tâm says:

   Ồ cái ông Trân Tưởng này vừa chửi CSVN vừa chửi mấy ông VNCH và chửi luôn cả nhà đấu tranh cho dân chủ từ trong nước sang Điếu Cày. Ồ thế thì hoang mang quá. Biết theo ai bây giờ? Chắc theo ông Trần Tưởng vậy? Thế thì chắc ông Trần tưởng phải là một nhà CM chân chính đây héc? Ông chửi cả mấy loại người chống CS như trên thì xin ông xưng danh cho biết ông là loại người gì ta? Nếu đấu tranh chống CS thì phải làm sao để chúng tôi theo với chứ chúng tôi mất phương ‘hứng’ rồi. Rất mong ông chỉ giáo./.

  • n.k.d.thơ says:

   KHÔNG AI chụp mũ cho ĐC mà ĐC tự chụp mũ,hay tự hiên thân ma quỉ hồ ly khi đã ngoãnh mặt vói lá cờ vàng tương trưng cho người TNCS ,tượng trưng cho tự do dân chủ nhân quyền mà CĐ người Việt TN đã từng tranh đấu đang và sẻ còn tiếp tục tranh dấu cho “một mai khi VN khong còn bóng dáng thằng ,con thổ phỉ cs nào. It nhất dù muốn dù không trong giai đoạn này,phải CHẤP NHÂN cờ Vàng ,ít nhất là 40 năm vẫn tung bay hãi ngoai ,vẫn là biểu tượng tụ do dân chủ…. mà ngày nay ,cả những người CS cũng đang tranh đấu cho cùng một mục tiêu !
   Đối vói người Miền Nam cờ vàng là biểu tương cho tự do hạnh phúc của họ >Đối vói cs là ,tối thiểu tranh đấu cho một mục đich tụ do dân chủ nhân quyền dươi một biểu tượng ,cứ coi như mới !
   Ngoài ra cờ Vàng là cờ tổ quốc ,cờ chống cộng ,chống cái tàn bạo của một chủ nghĩa phi nhân,cờ truyền thống ,cờ quốc gia chính nghĩa.. và bao nhieu phản hồi tren này đều CM là cờ vàng không phải của Diem ,Thiêu. Cờ vàng là tiếp nối là kéo dài của một thể hế độc lập tự do hanh phúc trong CĐ thế giới tự do đương dầu vói cs quốc tê (csvn).
   Vậ ,nhắc lại ,trong giai đạon này ,QG vững cầm lá cò chông cộng và nhứng người thấy sự thực của cộng phản cộng và đã ra nưỡc ngoài ,dù bị lưu đày hay cho phép di hay trốn đi,thì cũng nên coi mình như một người QG ,một HCV đẻ tìm sự doàn kết giãi trừ chế độ cs VN .
   Phải chấp nhận mình như một người phản tĩnh ,một người từ bỏ hàng ngũ ăn cướp ,ác ôn côn đồ mà về vói quốc gia dân tộc với chinh nghĩa của tổ tiên.Có nghĩa là có 2 giưới tuyên ,2 biêu tượng thì anh đi về biêu tượng nào ,phe nào dứt khoát và rành rọt .
   QG dan chủ tự do
   VC độc tài áp bức …
   Vậy phải chăng anh chông VC thì anh theo phe QG?
   Con phũ nhận hết thì anh chĩ là kẻ ba phải , Đừng như DTH nói là không theo phe Ngjuy ,chông là chông bọn CS bỏ đường lối của HCM ,VNG và vẫn còn mơ tới những ngay làm thanh niên xung phong ở TS , hay LeD Đ phủ nhận tất cả,nhưng lại quai mỏ ra mạt sát cờ vàng và những người thuộc phe QG vị quốc vong thân / Anh ta là AI vậy?VC QG hay lũng lẳng ở giữa. Hay anh ta là người giử vai trò một ĐV như VNN hay PXA…
   Cho nên ĐC trong một chưng mực nào đo ,còn quá kem cỏi vì đã vứt bỏ cờ vàng mà nhũng người QG/TNCS đã góp công góp sức dưa anh qua và tung hê anh như một anh hùng ,như người anh em trở về cùng chiến tuyến chông cộng …Họ ngở ngàng vì ĐC là phải .
   Nếu ĐC là BTin ,DTH….hay Cù Vũ ,Thanh Thủy thì chăng AI đề cập tơi !
   Le DĐ.cung đừng nổ quá đẻ mãnh đan minh quăng ra lại dội ngược vè minh.
   Từ bỏ cờ vào thùng rác đến phủ nhận cờ TN của Ông Đ/S cơ Hoa tạ vn,và những bài của bọn VC hay DLV viết thóa mạ ,mĩa mai cờ vàng ,mĩa mai những chiến đấu quả cảm ,hi sinh vì tổ quôc…thì kết luận ,theo thiển ý ,người QG chông cộng phải đẻ ý…Nhất là nhân vuj cờ vàng và ĐC Mỹ tai vn, chúng ta nên biết và tìm hiểu ai ra lệnh tịch thuu biểu tượng QG cờ vàng ,và người vưa tịch thu vừa xúi hỏi tên Đ.s là ai ,thuộc thành phần nào .Đùng đẻ kẻ mươn gió bẻ măng.chinh hăn đã không chịu chào cờ hát QC VNCH mà nay cứ bợ dở xun xe ,tìm cách chửa chay. Bà Sanchez và Ông Okada (dân biểu ) xác nhận không ky thị cờ vàng băng văn thư chĩ là ,một bên là thũ tục ngoai giao ,một bên là dùng thu văn cõ chữ ký dẻ làm credit cho minh ,trong khi trong cuộc họp không có mặt (tức không phản đối tai chổ) còn nới là bân việc không đế n họp .Đã BẬN thì nay XUN XOE làm gì . Chĩ là kich và kich sĩ:Ngệ si ND ưu tú (co băng tien xĩ,luật sư …)
   Phải cảnh giác mới chính nghĩa không bị vùi dập…
   (nkdt)

 2. Nguyễn Văn says:

  Cờ Vàng tuy không còn là của quốc gia VNCH nhưng Cờ Vàng luôn là biểu tượng cho Chính Nghĩa và Tự Do của người Việt tỵ nạn cộng sản. Cộng sản thắng được Miền Nam VN nhưng không bao giờ thắng được Cờ Vàng; và đảng cộng sản VN dù có giết, có đánh đập, có đàn áp hay bỏ tù, có kỳ thị… nhưng không bao giờ cộng sản chiếm được Cờ Vàng trong lòng người dân Miền Nam. Ngày nay Cờ Vàng tuy không còn hiện diện trong nước nhưng người Việt ra đi tỵ nạn cộng sản mang theo Cờ Vàng treo khắp nơi bất cứ đâu có người Việt định cư và Cờ Vàng đã đè bẹp Cờ Đỏ của đảng cộng sản tại hải ngoại. Cờ Vàng hiện diện ở đâu là nơi đó lãnh đạo đảng cộng sản phải sợ hãi tránh né nơi đó; Cờ Vàng treo ở đâu thì Cờ Đỏ không được treo ở đó. Tại sao lãnh đạo đảng cộng sản phải sợ và tránh né Cờ Vàng mỗi khi ra nước ngoài? Cộng sản sợ Cờ Vàng vì không tiêu diệt được Cờ Vàng; cộng sản sợ Cờ Vàng không phải vì sợ lá cờ vô tri, nhưng sợ vì tính thiêng liêng của Cờ Vàng – biểu tượng cho tự do, dân chủ, và chính nghĩa, cái mà Cờ Đỏ của đảng cộng sản VN không bao giờ có, không bao giờ đem tự do, hạnh phúc cho người dân. Đó là lý do cộng sản sợ Cờ Vàng, sợ linh hồn Cờ Vàng.

  Vì không diệt được Cờ Vàng nên khi thấy người Mỹ vứt Cờ Vàng các bạn dư luận viên vui mừng? Người Mỹ vứt Cờ Vàng của người Việt tỵ nạn thì cũng như những người nước khác vứt cờ Mỹ vậy thôi, đâu có gì lạ, đâu có làm mất chính nghĩa lá Cờ Vàng cũng như cờ Mỹ. Nó cũng giống như khi cộng sản vứt Cờ Vàng và người Việt tỵ nạn vứt cờ Đỏ vậy. Người Mỹ dù có vứt Cờ Vàng cũng không bao giờ vứt được chính nghĩa, không bao giờ vứt được biểu tượng của người Việt tỵ nạn. Nhưng Cờ Đỏ dù có được người Mỹ treo bất cứ đâu thì lá cờ đó cũng không bao giờ có chính nghĩa, không bao giờ được quốc tế kính nể mà chỉ có nhục vì tượng trưng cho trộm cắp, tượng trưng cho một “chính quyền” buôn dân bán nước. Vậy được treo mà nhục như vậy thì treo làm gì, có hãnh diện hay nhục thêm?
  Cờ Đỏ không đem tự do, hạnh phúc, dân chủ và nhân quyền cho dân tộc.

  nv

 3. Tuấn says:

  Cái bọn cờ vàng thật già mồm, gân cổ cãi cố. Tư cách vậy mà đòi đánh đổ CSVN?
  Lá cờ vàng 3 sọc VNCH bị người Mỹ ném vào thùng rác từ lâu
  https://www.youtube.com/watch?v=WBZU2Hx-CO0 Đám ba que đó hiện đang trong cơn hoang tưởng trầm trọng. Hãy xem chúng bất lực nhìn cô cảnh sát Mỹ thản nhiên cầm chiếc cờ 3 que, vo lại và lạnh lùng ném thẳng vào sọt rác. Chúng có dám làm gì không? Câu trả lời là không. Nếu hành động này mà ở Việt Nam thì sao? chúng sẽ gào lên, lu loa, tụt quần, vạch ti và gào thét, kết tội chính quyền. Còn ở Mỹ, chúng im bặt. Thật ngoan phải không các bạn?

  • Tien Ngu says:

   Thưa, nghe hỏi, biết ngay thứ…ngu trời gầm…

   Bọn cờ vàng, không phải là…gân cổ cãi…cố, mà là đang …chịu khó giãi thích cho dân ngu VN hiểu, CsVN là…láo, dốt, làm con của Tàu Cộng…

   Dân ngu VN cứ nghe theo lời cò mồi của Cộng, là….khốn nạn, hết đời này sang đời khác…

   Cờ vàng bị bọn Mỹ liệng thùng rác, bị Cộng láo lấy may nàm quần tà lỏn mậc che củ cải, là chuyện thường tình. Đã xãy ra từ hồi 40 năm trước.

   Có cái con bà gì mà…bức xúc với mấy đứa…dốt?

   Những năm Cộng láo…đói mờ con mắt vì …dốt, không biết mần …kinh tế, bọn cờ vàng gửi tiền về, tình cho không biếu không, nuôi dân ngu VN dùm nhà nước VN Cộng…láo. Như thế, bon cờ vàng, rỏ ràng là…người ơn của chính quyền VN Cộng láo.

   Bây giờ, lũ Cộng học hỏi theo cái lối mần ăn của bọn cờ vàng, chơi với Mỹ, mở cửa mần kinh tế thị trường, đở đói.

   Như thế thì nà, bọn cờ vàng đúng là…thầy của csVN, có đủ tư cách sửa sai, lật ngựoc lũ Cộng. Không đủ tư cách là sao?

   Cò mồi Cộng láo như em, có đủ tư cách à?

   • tan hoang says:

    Nói năng lảm nhảm cái gì thế hả Tiên Ngu ơi?

   • UncleFox says:

    Cờ Vàng đâu phải là cờ của nước Mỹ, nên người Mỹ họ vứt bỏ thì cũng chẳng có gì lạ . Còn lá cờ Liên Bang Sô Viết, người Nga đã đem vứt vào hố xí lịch sử mà bọn Việt Gian Cộng Sản vẫn còn đưa lên bàn thờ, gọi là “cờ Đảng” … mới thật vong bản, vong nô, liếm đít ngoại bang hết thuốc chữa !

   • Tien Ngu says:

    Bỏ nghề cắt dán rùi à? Không biết đọc, chỉ biết…vẹt?

   • tâm says:

    Là người có một chút tự trọng thì phải lấy làm nhục nhã khi lá cờ thiêng liêng của mình bị vứt sọt rác và ít ra cũng phải có vài lời phản đối ngay tức thì chứ?
    Giờ lại còn già họng cãi chày cãi bửa. Người tử tế người ta đọc được mấy lời lảm nhảm ngu xuẩn này thì người ta ị vào mũi cho!

   • Tien Ngu says:

    Mắc cười quá,

    Em cò mồi nào cũng có cái tật….khoái lên lớp, rồi…tự sướng…

    Người Việt tự do như anh Ngu, éo có care cờ quạt. Nhất là lúc cò mồi Cộng láo nhắm con mắt hí khoe kiến thức…láo, nhầm sỉ nhục…láo.

    Đối với các em security, janitor, cờ giấy, bất kể là cờ Mỹ, cờ …Trung quốc, cờ Cộng láo, cờ vàng…, đều như nhau, Mỹ trắng Mỹ đen, Mỹ vàng, Mỹ đỏ, chúng lấy cờ Mỹ may thành quần áo giày dép, là chuyện…thường. lể độc lập xong rồi, cờ Mỹ quăng tùm lum, tá lã, cũng được các em…cho vô thùng rác, dọn vệ sinh.

    Cò mồi được giáo dục, cờ đỏ sao vàng, con của cờ Trung quốc, là…thiêng liêng đối với Cộng láo, rùi cứ cho rằng thì nà, lá cờ vàng cũng nà cờ thiêng lieng của dân VN tự do. Nghe…bịnh quá, em?

    Lũ Cộng Việt và cò mồi quen cái thói tôn sung lãnh tụ, tôn sùng biểu tượng…láo, rồi cho rang người Việt tự cũng thế à?

    Nầm nhe em. Lãnh tụ, làm đẹp, ích nước lợi dân, thì…khen mày một tiếng, rồi thôi. Lãnh tụ …không biết làm đẹp, thì chửi bới mày om sòm, rồi không…bầu mày lần tới.

    Khác hoắc với cái kiểu đảng độc quyền và nhà nước VN Cộng…láo, em?

    Mẹ nó chớ, láo vừa phải thôi, mới học lớp…7, mà nó thi nhau bơm nghe muốn…điếc con rái. Từ Hồ chí Minh đến Nguyễn tấn Dũng, toàn là tố nghiệp các lớp….trường làng, hổng mấy thì bằng dỏm bằng giả. Cướp được cả nước 40 năm, toàn là dốt với bất lương củng nhau…hợp tác, dân VN khốn nạn hết…mấy đời….
    Ấy thế mà nó vẫn cố tình tung cò mồi đi nói láo, mánh mung vặt vãnh.

    Không biết đến bao giờ nó mới biết phục thiện, cho đời…đở vã…

 4. UncleFox says:

  Ông Bi -Đen dù có ra ứng cử và nếu đắc cử kỳ này thì cũng làm phó tổng thống cho bà Jill thôi . Cái kẹt của cụ Bi-Đen ở chỗ là không thể về hưu để phục vụ … cho bà . Đã trên bảy bó lại trông hom hem quá . Mà “cụ bà” thì Giàng ạ ! nom cứ thơm như múi mít thế kia … Số ông dù có làm quốc sự hay không thì cũng chết vì nước (?) . Chắc bởi tại cái tên Bi-Đen nó “vận” vào cái số chăng ?

 5. HN says:

  Thế là từ nay bố bảo em cũng không dám về VN nữa

 6. Hồ chủ tịt muôn năm says:

  Tôi là gốc bộ đội cụ Hồ, tôi thù ghét cái cờ vàng bán nước của bọn Mỹ Ngụy vì trong thời gian chống Mỹ cứu nước tụi Ngụy nó truy lùng càn quét chúng tôi chạy trối chết
  Nay được đảng cho ra hải ngoại hoạt động lén lút núp bóng tỵ nạn đôi lúc cũng tức hộc máu, cờ đỏ của Cách mạng chẳng thấy treo ở đâu cả dù ta đã bang giao với đế quốc, đã xin được nhiều cơm thừa canh cặn của đế quốc. té ra thằng đế quốc thật là xỏ lá cà chớn và đểu cáng, nó nói hai chính phủ ta nay vừa là đồng chí vừa là anh em nhưng nó không cho treo cờ Cách mạng vì nó bảo treo sẽ bị cà chua trứng thối của nhân dân tỵ nạn ném xối xả
  Mà chúng nó vẫn cho treo cờ Ngụy mọi nơi chỗ nào có người tỵ nạn hội họp như chợ búa, hội hè đình đám, người tỵ nạn họ thích cờ này và ghét cay ghét đắng cái cờ đỏ lòm lòm, ý dân là ý trời thôi đành chịu, mình đã tìm mọi cách để triệt hạ nó mà không được, thỉnh thoảng cho người lên diễn đàn nói xấu nó cho bõ ghét

 7. Chỉ còn mấy cu cậu sân hận cuối cùng này nữa thôi, mỗi lầm về VN bắt luôn dọn sạch cỏ là hết mà. Cần gì nói nhiều.

  • Cu cậu says:

   Cu Cậu đang ở Hà Lội vận động đồng bào Dẹp cái Đống rác Hồ Chí meo ở Ba Đình nè, Hòang hoàng có ra giúp một tay dọn sạch cỏ xung quanh cái chuồng lăng của Hồ không?

   Mẹ, lòng đang lên ngất trời, hảy đợi đấy coi sạch lủ nào cho biết!

Phản hồi