WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Biển Đông: Mỹ đã lật bài ngửa với Trung Quốc, có thể thuê đảo xây dựng căn cứ

Vấn đề Biển Đông là một bộ phận quan trọng của chiến lược “tái cân bằng”, Mỹ đã trực tiếp can thiệp, lật bài ngửa với Trung Quốc ở Biển Đông.

Tau-LCS-My-001_660x0

Tờ “Văn hối” Hồng Kông ngày 31 tháng 10 đưa tin, tại “Hội hảo học thuật tròn 30 năm thành lập Trung tâm nghiên cứu Mỹ – Đại học Phục Đán” ngày 30 tháng 10, nhà nghiên cứu cấp cao Chu Thành Hổ thuộc Đại học Quốc phòng Trung Quốc cho rằng:

Trong vấn đề Biển Đông, Trung Quốc cần tăng cường quản lý khủng hoảng, chuẩn bị đầy đủ cho hành động tiếp theo mà Mỹ có thể áp dụng, như Mỹ có thể thuê đá ngầm của nước khác để xây dựng căn cứ quân sự, cách rất gần đảo nhân tạo do Trung Quốc đang xây dựng (bất hợp pháp), như vậy đã hình thành sự “đối đầu quân sự trực tiếp” giữa Trung-Mỹ.
Chu Thành Hổ cho rằng, vấn đề Biển Đông là “một bộ phận quan trọng” của toàn bộ chiến lược “tái cân bằng” Mỹ. Những năm gần đây, Mỹ có 3 điều chỉnh lớn trong chính sách Biển Đông:

Một là từ sự mơ hồ về chiến lược chuyển sang rõ ràng về chiến lược. Hai là từ trung lập chuyển sang “đứng về một bên”. Ba là từ can dự đã chuyển sang can thiệp.

Theo ông Hổ, “lật bài ngửa” giữa Trung Quốc và Mỹ là xu thế lớn, trong vấn đề Biển Đông hiện nay đã lật bài ngửa.

“Mỹ đi vào 12 hải lý, lần tiếp theo sẽ còn đi vào nữa hay không? Khả năng không đi vào không lớn, nhưng phương thức hành vi lần tiếp theo có thể sẽ thay đổi” – Chu Thành Hổ nói.
Ông ta đặt câu hỏi: “Từ góc độ của Trung Quốc, đây là một thử thách, sau đó (Quân đội Mỹ) lại đến thì chúng ta (Trung Quốc) làm thế nào?”.

Theo ông Hổ, Biển Đông có thể là nơi dễ xảy ra “lau súng cướp cò” (xung đột vũ trang) nhất giữa Trung-Mỹ. Lần tiếp theo, tàu chiên Trung Quốc chắc chan sẽ áp dụng hành động, sẽ không để cho Mỹ “nghênh ngang đi vào”, giữa Trung-Mỹ sẽ có va chạm, xung đột như thế nào, điều này rất khó nói.

Như vậy, tình hình Biển Đông có thể chuyển sang một trạng thái mới nóng bỏng hơn, sự va chạm lợi ích và cạnh tranh chiến lược tăng lên, kéo theo là các trò chơi chiến thuật của các nước, nhất là giữa Mỹ và đồng minh với Trung Quốc. Đây là một xu hướng đáng lưu ý đối với Việt Nam trong thời gian tới – PV.

Việt Dũng (Giaoduc.net)

6 Phản hồi cho “Biển Đông: Mỹ đã lật bài ngửa với Trung Quốc, có thể thuê đảo xây dựng căn cứ”

 1. Tèo says:

  “Biển Đông: Mỹ đã lật bài ngửa với Trung Quốc,….”
  Các nước Á Châu và cả Úc Châu ều đặt niềm tin và tên sen dầm quốc tế,mạnh miệng ũng hộ Mỹ và sr theo chân Mỹ tuần tra vùng 12 hãi lý vô lý của TC áp đật . Tuyên bố Úc ,và Nhật . Và sẻ có tập trận giữa Ann Dộ ,Nhật và Mỹ sắp tới. Phi hoan nghênh . Đài Loan sẻ theo Mỹ sau kỳ bầu cử TT ,và có thể sẻ tuyên bố đão quốc Đai Loan dộc lập ,thoát ra quỉ đạo của TC (TC vẫn coi ĐL là một tĩnh nhỏ của TC).Cố nhien nếu diễn biên theo như các nhà phân tích thì Mỹ sẻ úng hộ …
  Và vế thứ 2 của câu trên phải là VN nên đẻ c/c Cam ranh cho Mỹ thuê…
  VN dã ngậm miệng trong vụ Tàu và Mỹ qua lại trên vùng TC nhận là của mình ở biễn đông ,nhưng gần đây dã dám mở miệng và phân bua “im lặng tức là đồng ý” và đã có vài phát ngôn khăng dịnh H/TS là của VN….sự thực lịch sữ không chối cải được .
  Nhưng “rũng khí” đó không biết còn cương lên (gonfler) tới đâu hay chĩ xìu xuông xẹp lép khi TCB qua chĩ thị dằn măt bọn hạ bộ vncs “Đừng Láo,Ông Nôii bây còn đây !”
  Mỹ không cần c/c đâu vì tốn kém (phi đuôi Mỹ sau khi VC chiếm miên Nam VN và nay mời Mỹ vào đóng c/c nhưng Mỹ lắc đầu … .Ngày nay Mỹ đã diều động HĐ7 và một phần Ham Đội 3 (TBD)qua tuần tra đường hàng hãi biễn Đông ,và dù TC có lơn lối chĩ trích thì “Việc Mỹ Mỹ cứ làm “.
  VN dứt khoát đưng về phía đồng minh Mỹ trong dối đầu vói TC dẻ có thể lấy lại Biễn dão đã mất . Dũng khí đâu ? Còn chần chờ gì nữa?
  Thời này không thể làm kẻ bàng quang ,đơi xem bên nào thăng thì nhào qua chia phần đâu. Kiễu đu dây của Hồ ly xưa rồi !
  (t)

 2. Nguyễn Văn says:

  Tàu đang tập trận ngoài Biển Đông vì bực tức Mỹ dám đi vào vùng cấm địa 12 hải lý. Nhưng làm được gì ngoài tập trận cho hả giận để khoe sức mạnh răn đe các nước nhỏ? Có khác gì hung hăng đi ra đường ăn hiếp kẻ thế cô nhưng bị thằng lớn hơn bắt nạt lại nhưng sợ quay về nhà đập chén dĩa cho hả giận? Tập trận xong thì sẽ làm gì? Có dám giận cá chém thớt, đập vợ đánh con (uýnh mấy nước nhỏ)? Mỹ dùng chiến thuật của Tàu mà giờ đây Tàu không dám đáp trả. Trong chiến thuật vết dầu loang, cách tốt nhất là chặn nó loang chứ không bỏ chạy để nó cứ loang.

  nv

 3. Minh Đức says:

  Đá ngầm theo luật quốc tế nằm ở hải phận quốc tế, không thuộc nước nào cả, vì thế Mỹ không cần phải thuê đá ngầm của nước nào khác để xây căn cứ quân sự. Mỹ có căn cứ quân sự ở Phillipines, ở Hawai và có bao nhiêu là hàng không mẫu hạm thì sẽ không cần bồi cát lên làm cái đường bay nhỏ xíu ở giừa biển.

  Mỹ sẽ không xây căn cứ trên đá ngầm nhưng sẽ không để cho Trung Quốc lấn lướt về việc kiểm soát hải lộ. Bằng bất cứ giá nào Mỹ cũng sẽ không để điều đó xảy ra. Trung Quốc sẽ không lùi bước trong việc xây dựng căn cứ quân sự trên các đảo nhân tạo và Mỹ cũng nhất quyết không để cho Trung Quốc làm việc này. Tùy theo cách làm của Trung Quốc mà tình hình sẽ diễn biến ra sao. Vấn đề không phải là sợ súng cướp cò mà Mỹ sẵn sàng bắn.

  • dan ngu says:

   Không phải vậy đâu bác ạ, mỹ vẫn mang tiếng khéo nhịn hay nói hèn cũng đúng vì mỹ không có nhu cầu chiếm đất, lãnh thổ lịch sử chứng minh nên láng giềng mỹ rất an tâm về lãnh địa thế thì lỡ cướp cò mà mỹ bắn trả mỹ được gì? Tàu vẫn còn là con bò cho mỹ vắt sữa nếu con bò chết mỹ cũng bỏ sữa nhưng mỹ vẫn phải chặn không để cho nó thành khủng long thôi. Kinh nghiệm với liên xô,mỹ chỉ cần lâu lâu đi tuần tra hàng hải cũng khiến tàu phù tốn tiền tốncủa. Hàng năm nó cũng ngốn biết bao ngân sách khiến nội tình tq càng bất ổn. Một người đói lâu ngày nay được ăn,ăn cho cố trước sau gì cũng mang bệnh. Cái vóc dáng hôm nay chỉ là phù thủng thôi mặc dầu trong tay còn trên 3000 tỷ cũng không đủ cho căn bệnh phát triển không cân xứng bên vững. Chỉ sợ là sợ VN ta mang họa không ai cứu khi nội tình tq bất ổn thì lãnh đạo tq phải tạo ra cuộc chiến để trấn an nội địa mà như vậy VN là con cờ ngon nhất nhất cử lưỡng tiện vừa lân thêm được đất vừa ổn định được nội tình. Trước tình thế này VN không thể đứng vững giữa hai cơn sóng lớn chỉ mong lãnh đao vì quyền lợi quốc gia dân tộc sớm mở mắt ra để có đường lối đúng bảo vệ đất nước. Lịch sử chỉ ra rằng mỗi khi có một cường quốc mơi nổi sẽ có chiến tranh.thứ nhất là để khẳngvđịnh tư thế của mình,thứ hai là để chia chác quyền lợi và ảnh hưởng tq không ngoại lệ.

 4. SÓNG NGÀN says:

  ĂN CƯỚP VÀ LA LÀNG

  Ngày xưa Quốc xã Hitler
  Tay thò ăn cướp miệng luôn la làng
  Khiến cho thiên hạ ngỡ ngàng
  Châu Âu nuốt trọn quả càng ghê thay

  Bây giờ Trung cộng khác chi
  Biển Đông chực nuốt miệng la hòa bình
  Đúng là thế thái nhân tình
  Gạt người là chính dễ mà nhân văn

  Hoàng Sa nó nuốt hung hăng
  Trường Sa nó xởm có cần chi ai
  Việt Nam than thở dài dài
  Chỉ toàn ngậm đắng nuốt cay không à

  Bây giờ thấy Mỹ nhào ra
  Cho tàu tuần tiểu mới là chùn chân
  Nhưng mà vẫn thói cù lần
  Dụ rằng Mỹ phải noi gương theo mình

  Như là thuê đảo làm riêng
  Cùng nhau chia chát lợi quyền biển Đông
  Đúng là một thói lưu manh
  Cướp người còn rủ để thêm bạn cùng

  Ngày xưa chưởi Mỹ lung tung
  Bây giờ để thấy ai khùng hơn ai
  Bởi vì ăn bã dài dài
  Mới nên nông nỗi chẳng hoài quên đi

  Nên giờ nghĩ lại còn gì
  Liên Xô tiêu mất lấy chi làm nền
  Chỉ còn Trung Quốc bá quyền
  Việt Nam quả thật mọi miền nổi trôi

  Bởi thời gian quá trễ rồi
  Trăm năm thua lận có ngồi mà than
  Quay về mà hỏi Hồng Bàng
  Bởi con lở dại nay cần làm sao

  NGÀN KHƠI
  (02/11/15)

  • Tudo.com says:

   Xin phép Thầy Ngàn cho con cóc kêu vài tiếng. . .lóccóc. .lóccóc cho vui cửa vui nhà nhe.

   . . .”Quay về mà hỏi Hồng Bàng”
   “Bởi con lở dại nay cần làm sao”
   Hồng Bàng trợn mắt, . . . cái gì ?
   Tụi bây bán nước, . . .bây giờ hỏi Tau?

   Nhưng thôi,Tao chỉ “mánh” nè
   Cúi đầu tạ tội dân thì tha cho
   Rồi mau cuốn gói mà chuồn
   Để người tài đức dân bầu cứu quê

   Chớ nên bày láo trò lừa
   Dân Việt hai mốt không còn như xưa
   Nghe lời Tao mách không thì
   Dân mà nổi giận, . . . bọn bây. . . bay đầu !

Phản hồi