|

Chế độ Cộng Sản Việt Nam sẽ tồn tại bao lâu nữa?

 

b038f3cf002bbda54edbc1b8Tựa đề bài viết này có lẽ cũng là điều mà nhiều người đang tự hỏi. Cách đây vài năm, từ cuộc cách mạng Hoa Lài đầu năm 2011 ở Tunisia đến cuộc lật đổ nhà độc tài Muhammad Mubarak ở Ai Cập qua vụ biểu tình với hàng triệu người mang Dù ở Hongkong năm 2014, đã có nhiều dự đoán cho rằng chế độ và đảng CSVN sẽ sụp đổ trong tương lai gần.

Thế nhưng gần 6 năm đã trôi qua từ Cách mạng Hoa Lài đến Mùa Xuân Ả Rập, tình hình Việt Nam có nhiều biến động lớn về chính trị cũng như xã hội trong năm 2016nhưng dường như chế độ CSVN vẫn chưa có dấu hiệu gì chứng tỏ sự sụp đổ đang kề cận.

Các biến động chính trị với chuyện thanh toán nhau giữa các đồng chí lãnh đạo thân thương, kính mến trong nội tình đảng CS như án mạng ở tỉnh đường Yên Bái , cái chết đầy bí ẩn của tư lệnh quân khu 2, hỏa hoạn tại quán Karaoke thiêu sống 12 cán bộ trung cấp…ồn ào một dạo khiến người dân hả hê, thích thú trông chờ những cuộc trừng phạt, sát hại, tranh ăn với nhau dữ dội hơn.

Bên cạnh đó, chế độ và đảng CSVN càng ngày càng công khai, táo tợn để lộ rõ bản chất nô lệ, bán nước, độc tài, gian manh, hung ác, nham hiểm hơn bao giờ. Việc TBT Nguyễn Phú Trọng trong bài phát biểu tại hội nghị công an toàn quốc thứ 72 ngày 26.12.2016 đã nói rõ ràng “ Cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân phải là những người hết lòng trung thành với Đảng, chỉ biết “còn Đảng, còn mình”.

Biến động xã hội với các cuộc biểu tình của người dân ở Kỳ Anh đòi bồi thường thiệt hại và đòi hỏi nhà máy Formosa phải rút khỏi Việt Nam không làm bộ trưởng bộ công thương Trần Tuấn Anh run tay khi tiếp tục phê chuẩn dự án thép Cà Ná. Điều đó cho thấy việc xả chất thải từ nhà máy luyện thép Formosa ở Kỳ Anh tháng 04.2016 gây ra hủy diệt môi trường ở bờ biển kéo dài trên 240 km qua 4 tỉnh miền Bắc-Trung phần không hề làm lãnh đạo đảng CSVN sợ hãi hay e dè trước sự tàn phá đất nước khủng khiếp cũng như số phận điêu đứng của vài trăm ngàn đến hàng triệu người dân các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế.

Những vụ xả lũ ồ ạt từ các nhà máy thủy điện cộng với những cơn mưa lớn kéo dài khiến 235 người chết, hàng chục ngàn gia đình mất trắng hoa mầu, nhà cửa, gia súc, nông cụ…thiệt hại gần 2 tỷ đô la Mỹ mà trách nhiệm chính là do bộ công thương cùng các cơ quan dưới quyền đã ký giấy phép cho thành lập các nhà máy thủy điện một cách bừa bãi.

Sau khi lũ rút đi, người dân trắng mắt nhìn nhau, các nhà máy thủy điện lại tiếp tục hoạt động như không có chuyện gì xẩy ra. Ba nhân vật lãnh đạo trong Tứ đầu chế Trọng, Quang, Ngân lặn mất tiêu, không thấy tăm hơi, chỉ có Nguyễn Xuân Phúc sau một hai tuyên bố mị dân xử phạt hành chánh các nhà máy thủy điện rồi cũng làm lơ mọi chuyện.

Trong khi đó nền giáo dục tiếp tục suy đồi tệ hại, văn hóa xuống cấp thê thảm, xã hội bất an, tham nhũng, hối lộ, cướp của, giết người giữa ban ngày càng lúc càng nhiều nhưng chế độ CSVN vẫn tiếp tục cai trị đất nước, không hề có dấu hiệu thay đổi đường lối, chính sách theo chiều hướng dân chủ, tự do hay cải cách xã hội tốt đẹp, bình yên hơn cho người dân.

Tunisia, chỉ một ngọn lửa của Mohamed Bouazizi đã làm bùng nổ cuộc cách mạng thay đổi cả thể chế. Ở Việt Nam, 235 người dân thiệt mạng vì lũ lụt do các nhà máy thủy điện gây ra trong việc xả lũ, mội trường ở 240 km bờ biển bị hủy hoại, tại sao gần như người dân cả nước vẫn thờ ơ như chuyện xẩy ra ở Phi châu, nơi một bộ lạc xa xôi, một đất nước nhỏ bé nào đó ít ai biết đến tên, không dính dáng gì đến mình?

Tại sao hàng chục ngàn người có thể đổ xô ra đường ở Hà Nội vào đêm khuyakhoắt, hay hàng trăm ngàn người chen kín nhiều đường phố ở Sàigòn để chào đón tổng thống Barack Obama trong tháng 05.2016, nhưng lại không có ai xuống đường để yêu cầu các nhà máy thủy điện xả lũ gây chết 235 người phải đóng cửa? Phải chăng người dân Việt Nam quá ích kỷ và hèn nhát, thèm khát tự do dân chủ nhưng không dám đấu tranh, hi sinh cho ước muốn của mình?

Không quá khó để đi tìm câu trả lời. Có nhiều nguyên nhân:

1. Chế độ CSVN đã thuần hóa được dân tộc sau hơn 41 năm cai trị cả nước bằng chủ nghĩa độc tài, toàn trị. Sức đề kháng, chống lại bất công xã hội của người dân đã cùn nhụt, ý thức tập thể của một dân tộc đa số sống bằng nông nghiệp vốn đã không cao nay trở nên rệu rã, không thể kết hợp để tạo thành một sức mạnh, một phong trào khả dĩ làm thay đổi được chế độ. Do bị tuyên truyền, nhồi sọ, không được phép suy nghĩ, có tư duy độc lập ngay từ lúc mới chào đời, đa số người dân kể cả thành phần trí thức, có học sống theo sự điều khiển, giật dây của chế độ một cách vô thức. Thiểu số nhận thức được sự toàn trị gian ác, lưu manh, nham hiểm của cộng sản nhưng vì an nguy bản thân, gia đình cũng đành im lặng sống qua ngày hoặc tệ hại hơn a dua theo để hưởng lợi.

2. Chế độ CS với khoảng 4, 5 triệu đảng viên gồm quân đội, công an, cán bộ chính quyền, dân phòng, dư luận viên… cùng với thân nhân, gia đình, những kẻ ăn theo, giai cấp trung lưu buôn bán… phỏng đoán tổng cộng có thể lên đến 20 triệu người hoặc hơn. Lực lượng này chắc chắn không (hoặc chưa) muốn thay đổi chế độ khi họ vẫn còn có thể kiếm ăn, làm giầu trong tình trạng hiện tại, cho dù nhiều người trong họ cũng thấy được sự bấp bênh và bản thân chịu nhiều áp lực, chèn ép, áp bứctrong cuộc sống.

3. Tuy nhiên, nguyên nhân quan trọng nhất là Việt Nam nằm sát bên cạnh Tầu Cộng, một đất nước với hơn 1,4 tỉ người, lúc nào cũng muốn đặt ách đô hộ lên VN trong hơn 4.000 năm qua. Đó là điều không may cho dân tộc. Một đất nước tự do, dân chủ với khoảng 94 triệu dân nằm sát sườn một nước cộng sản to lớn như Tầu Cộng chắc chắn không phải là điều dễ chịu cho các lãnh đạo Trung-Nam Hải. Do đó họ tìm đủ mọi cách để buộc lãnh đạo CS Hà Nội phải lệ thuộc hoàn toàn vào họ.

Như vậy tương quan lực lượng là 20/74 triệu (trên tổng số dân là 94 triệu) tức gần như 1 chống 4. Tuy nhiên, phe thuộc chế độ dù là thiểu số nhưng mạnh hơn về vũ khí, trang bị, liên kết (tạm thời) chặt chẽ hơn với nhau về quyền lợi, lại được lãnh đạo rõ ràng. Phe của người dân, dù đông hơn gần 4 lần nhưng vũ khí có được chỉ là lòng căm thù, thiếu hẳn sự đoàn kết, lãnh đạo và ý chí chiến đấu, ngại hi sinh.

Quan sát các cuộc biểu tình từ việc chống giàn khoan HD 981, dân oan khiếu nại đất đai bị cướp hoặc không được đền bù thỏa đáng đến chuyện đòi hỏi Formosa bồi thường thiệt hại, rời khỏi Việt Nam…có thể thấy rõ trong 74 triệu dân VN, những người ý thức được việc cần phải thay đổi chế độ CS càng sớm, càng nhanh càng tốt có lẽ không tới chục ngàn người. Phần còn lại gần 74 triệu dững dưng với mọi biến động ngay cả khi bản thân, gia đình họ bị mất đi miếng cơm, manh áo một cách gián tiếp như hàng triệu người bị liên hệ trong thảm họa Formosa tàn phá môi trường trên 4 tỉnh miền Bắc-Trung phần nhưng biểu tình đòi bồi thường thiệt hại và yêu cầu Formosa rút khỏi Việt Nam, cao nhất theo ước tính cũng chỉ khoảng hơn 10.000 người vào ngày 02.10.2016.

Tương tự như thế, các nạn nhân điêu đứng vì lũ lụt miền Trung đến hàng trăm ngàn người nhưng không hề có một cuộc biểu tình nào của người dân yêu cầu đóng cửa các nhà máy thủy điện “xả lũ đúng quy trình”. Phải chăng 235 nạn nhân chỉ là con số nhỏ so với 94 triệu? Phải chăng dân VN đã quen quan niệm rằng người chết thì đã chết, không thể làm sống lại được, biểu tình đòi hỏi đóng cửa nhà mày thủy điện sẽ bị đàn áp, đánh đập, giam giữ, kết tội phản động, gây rối loạn trật tự xã hội… cho nên ai cũng thà chết sau chứ không chịu hi sinh trước cho các thế hệ con cháu mai sau.

Một cuộc cách mạng lật đổ chế độ CSVN từ những cuộc biểu tình với sự tham dự của hàng trăm ngàn người dân hoặc hơn ở các thành phố lớn như Sàigòn, Đà Nẵng, Hà Nội sẽ không bao giờ xẩy ra.

Từ những nhận định trên, người viết nghĩ rằng chế độ CSVN chỉ sụp đổ khi một trong các biến cố dự đoán sau đây trở thành hiện thực:

1. Một biến động quốc tế ở biển Đông đẩy hai nước Mỹ – Tầu cộng, do xung đột về kinh tế, vừa là thù vừa là bạn vào một cuộc chiến tranh quy ước, kéo theo các nước Nhật, Nam Hàn, Úc, Đài Loan, Việt Nam… vào tham chiến. Chế độ CSVN lúc đó bắt buộc phải chọn đứng về một phía, theo Tầu Cộng hoặc Mỹ. Đứng về phía nào thì chế độ CS cũng sụp đổ.

2. Việc “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong đảng CS xẩy ra mạnh mẽ, dữ dội, nhanh chóng hơn khi tài nguyên đất nước cạn kiệt không còn gì để bán, ngân sách trống rỗng, không còn tiền trả lương cho công an, quân đội, dân phòng, dư luận viên…, đất nước tan hoang vì các dự án phá hoại môi trường nằm trong âm mưu của Tầu Cộng trong giai đoạn cuối đang được ồ ạt triển khai. Hàng loạt cán bộ lãnh đạo trung, cao cấp của chế độ sẽ tháo chạy trong tương lai.

Khi chiếc bánh tài nguyên đất nước càng ngày càng nhỏ, số người ăn càng lúc càng đông, các lãnh đạo cộng sản mới lên sau này bắt buộc phải tranh giành, tìm cách cướp lại những gì các người đi trước đã tham nhũng, hối lộ, rút ruột công trình trong mấy chục năm qua. Đó cũng chính là lý do giới tư sản trung lưu hiện đang bị dòm ngó tài sản, nay mai chắc chắn sẽ bị hỏi tội, bằng chứng đầu tiên là vụ đánh thuế hồi tố các doanh nghiệp buôn bán xe hơi với những xe bán sau ngày 01.07.2016.

3. Đảng CS Tầu bị phân hóa và sụp đổ do sự tranh giành quyền lực, thanh toán nhau giữa các lãnh đạo cao cấp nhất, khi đó chế độ CSVN tức khắc tan vỡ theo vì mất chỗ dựa về kinh tế và chính trị, biến loạn xã hội sẽ xẩy ra, máu sẽ đổ. Công an, quân đội sẽ rã ngũ, sẽ đứng vế phía dân hay chế độ?

Năm 2017 đã bắt đầu, dân tộc, đất nước VN sẽ đi về đâu, chế độ CSVN tồn tại bao lâu nữa vẫn là câu hỏi bỏ ngỏ chưa có câu trả lời.

120 Phản hồi cho “Chế độ Cộng Sản Việt Nam sẽ tồn tại bao lâu nữa?”

 1. Thien La says:

  GÓP Y’ :
  Cuộc chiến thắng 30 tháng tư mà CSVN lể lạc ăn mừng hàng năm đã bất ngờ khiên’ cho CSQT Liên sô từ chỗ từng bất đắc dĩ yễm trợ cho Hànội bỗng khiến cho Bộ Chinh Trị Cọng sản Liên sô hồ hỡ lợi dụng tình thế xoay 180 độ sang thế tấn công yễm trợ thúc đẩy nỗi dậy toàn cầu như Afghanistan, Yemen tại Áchâu,Ethiopia, Angola…tại Phi châu, El salvador, Nicaguara tại Nam Mỹ… ( Mời xem (1) ,( The Cold War: A new History.,John Lewis Gaddis ) .Giữa lúc kinh tế xuống dốc ,, lòng dân bi quan , yễm trợ nỗi dậy to lớn, thất trận nặng nề nhất là tai Afghanistan đã khiến CS Liên sô sụp đổ và xoá sổ , Số phận “ đi đầu” của CSVN theo” ánh sáng Lenin dẫn ta đến thiên đuờng CS “(HCM) chấm dứt từ đây.
  —@@@—
  Biến cố Liên sô gây hôt hoãng cùng cực cho CSVN . “Đổi Mới (?) hay là Chết’(Truờng Chinh) đã gâp rút đẩy CSVN đầu quân cho TQ(1990) và Hoa kỳ năm 1992 sau khi kẻ “chiến thắng 30/4 “ hạ mình lén lút dẫn phái đoàn Mỹ tìm MIA đã luc soát Lăng Ba Đình, nơi thiêng liêng nhất của chế đô CSVN. Đãng không quên van xin “ giữ kín”. (Mời xem “Tour of Duty” của Douglas Brinskley )để đuợc Mỹ thuởng món quà “KT Thi Truờng” , món quà mà CSVN thêm cái đuôi “theo định huớng XHCN “cho đỡ xấu hổ để sống còn từng ngày . ….
  Trong sách “Sharing good things”, TT J.Carter co’ kể lại : Suốt cuộc đối thoai kéo dài với TT Đặng Tiểu Bình tai Washington và suốt cuộc thăm nuớc Tàu, ông Đặng như bị kích động với những dịch vụ tự do cho từng công dân TQ (d ông ta phát động ) . Ông Đặng nói rõ với tôi rằng truớc hết ông sẽ không bao giờ phát động gây tan vỡ chuơng trình này , qua các cải tổ chính trị hay kinh tế nhưng ông ta sẽ tác động một cách thận trọng mang lợi ích trên tuyến đầu kinh tế truớc tiên với từng gia đình nông dân.” (2) (“Sharing good things” J. Carter )
  —@@@—
  Tóm lại , những toan tính mù quáng và ich kỹ” thà mât nuớc hơn mất đảng “cuả đảng CSVN thầm lén và trong khi nguời Viêt nam bịi tai bịt mắt thì thế giới bên ngoài đã nhận rõ CSVN đang đi về đâu. Ngoai truởng
  Mỹ năm ngoái (2016) đã nói : “Việt nam ngày nay trên lý thuyết không còn gì gọi là chế độ Cong sản. “ Mặc dù thực tế , đàn áp , bắt cóc , cuớp phá tài sản xảy ra hàng ngày… chĩ đủ nói lên sự giãy dụa cuối cùng của tập đoàn tàn dư CS. CSVN va` cã TQ bao lâu thì biến , chĩ có Mỹ biết nhưng việc xóa sổ CSVN là điều tất yếu .
  Một yếu tố quyết định buộc CSVN xóa sổ NHANH hay CH ̣M lại thuộc về phuơng cách và tinh thần đấu tranh của PT Dân Chủ của nhân dân trong và ngoài nuớc.

 2. Tấu hài chống cộng says:

  Kính thưa các bậc trưởng thượng

  Kính thưa quý huynh trưởng

  Kính thưa quý đồng hương

  Kính thưa các vị thức giả

  Kính thưa các vị trong hội đồng liên tôn

  Tôi là một sĩ quan không trợ biệt phái của quân lực VNCH, anh dũng bội tinh với nhành dương liễu . Cũng như quý vị ở đây, chúng ta chưa hề có lệnh giải ngũ, tôi cũng vậy, cho nên chúng ta vẫn là quân nhân của quân lực VNCH ( vỗ tay)

  Sắp đến ngày quốc hận, hôm nay gặp mặt nơi này chúng ta cùng ôn lại những tháng năm lịch sử và củng cố tinh thần quốc gia chống cộng. Tôi xin thay mặt các chiến hữu để điều hợp cuộc hội thảo về đề tài “Những phương thúc giải thể cộng sản ở VN trong tình hình mới” xin mạo muội đạo đạt đến các bậc trưởng thượng quý huynh trưởng và đồng hương những ý kiến mong được quý vị nhiệt thành đóng góp để chúng tôi được lãm tường.

  Nhớ lại từ những tháng năm chúng ta phải giải tán nhiệm sở tác chiến, rút lui trong danh dự để bảo toàn quân số đến nay đã gần bốn chục năm. Quân lực của chúng ta là quân lực hùng mạnh hạng tư thế giới tuy nhiên chúng ta không giữ được đất nước không phải vì chúng ta hèn nhát, không phải chúng ta bất tài mà chính là bởi sự phản bội của đồng minh chúng ta với việc nhẫn tâm cắt viện trợ làm cho những vũ khí của ta trở nên bất khiển dụng dẫn đến những đơn vị của quân lực chúng ta buộc phải giải tán nhiệm sở tác chiến.

  • Tien Ngu says:

   Sỉ quan này chắc do em cò mồi Cộng láo chuyên…tấu hài nó giả dạng hát láo quá?

   Sỉ quan VNCH, đa phần…cúp bình thiếc, tuổi…tri thiên mệnh. Không cần phải khoe…láo như cò mồi của Cộng.

   Ngu mà láo như em, cả dời cũng chỉ nà…cò mồi.

   Thấy thương quá…

  • Tudo.com says:

   Chỉ có cái chữ “Kính thưa” thôi mà năm đã lần bảy lượt, dài lê thê lết thết giống hệt mấy cái đơn của “quan chức” Việt Cộng xin xỏ cặp trên rồi.

   Loại lú, lẫn, lơ, láo, rồi cũng lòi ra. . .vẹm con ơi.

 3. Cờ vàng Gia Kiểng says:

  Lời đầu tiên của tôi, thay mặt Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên, với các thân hữu là một lời xin lỗi. Chúng tôi đã làm các bạn hoang mang và thất vọng. Chúng tôi nợ các thân hữu quý mến một lời giải thích. Một lời giải thích khó khăn bởi vì chính chúng tôi cũng không thể hiểu và có lẽ sẽ không bao giờ có thể hiểu được tại sao mọi sự lại có thể diễn ra như thế. Nhìn lại và phân tích các sự kiện chúng tôi đã tìm thấy một số lý do, nhưng không có lý do nào có thể biện minh cho mức độ gian trá, thô bạo và trắng trợn của những người vừa phản bội Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên. Đối với một tổ chức lấy sự lương thiện làm nền tảng, sức mạnh và niềm tự hào chúng tôi cảm thấy xấu hổ, dù chỉ là nạn nhân.
  Như quý thân hữu và dư luận nói chung đã biết từ ngày 28/11/2016 trang Web Thông Luận và Blog Thông Luận đã bị cướp với sự đồng lõa chủ động của chính người phụ trách kỹ thuật Khối Truyền Thông của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên, ông Nguyễn Gia Thưởng. Không chỉ cướp các dụng cụ truyền thông này, họ còn sử dụng để xuyên tạc về Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên, thí dụ như viết về “lịch trình hình thành của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên” trong đó nói rằng Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên thành hình do sự kết hợp giữa nhóm Thông Luận và Lực Lượng Thanh Niên Việt Nam Tự Do Âu Châu và tư tưởng chính trị của Tập Hợp là do đóng góp của cả hai tổ chức.

  • Vậy thì, lập-tức thành-lập ngay Tập Hợp Dân Chủ Nhất Nguyên.
   Có cái chòi lá mà cũng bị chúng nó cướp mất, bây giờ ra đường la ong-óng.
   Nếu giao nước Việt Nam cho các ông thì hậu-quả sẽ ra sao?
   Thôi, hãy về đuỗi gà cho vợ, thì may ra có được ngày hai bửa cơm.
   Hãy quên đi cái mớ lý-luận cùn như…dao bỗ củi.
   Thân-ái.

 4. Tấu hài Đại thắng mùa xuân says:

  Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Đại thắng mùa xuân năm 1975 giải phóng hoàn toan miền nam thân yêu, kết thúc vẻ vang chiến thắng chống Mỹ của quân dân ta.
  Trong bốn ngàn năm lịch sử của dân tộc ta đây là chiến thắng oanh liệt và vĩ đại nhất có tầm quốc tế lớn lao và có tính thời đại sâu sắc
  Thấm thoắt đã gần nửa thế kỷ trôi qua, nhớ ngày nào các anh em bộ đội giải phóng vượt trường sơn đánh Mỹ vô cùng gian khổ, miền Bắc thì đói khát, nhân dân nhiều nơi không có cháo mà húp, bộ đội ta tuy đói cơm rách áo nhưng may mắn giải phóng được Sài gòn, thủ đô của bọn Ngụy tha hồ mà vơ vét. Tối không thể náo quên tối 30-4, chúng tôi thay nhau khuân từng bao gạo trong các kho của địch đưa lên xe tải chở về Bắc cứu đói, đồng, đài, đạp thì tha hồ mà lấy.. chúng nó giầu quá phải chia xẻ cho quân giải phóng là lẽ tự nhiên
  Bọn Ngụy chỉ ăn bơ thừa sữa cặn của Đế quốc sao mà chúng nó giầu đến thế, thử hỏi bọn Đế quốc còn giầu tới đâu
  Nhớ lại những ngày tháng 75, bộ đội ta hồ hởi phấn khởi y như chuột xa chĩnh gạo mà tôi không khỏi bồi hồi xúc động

 5. Cờ vàng duyệt binh says:

  Ta vẫn cờ vàng vẫn duyệt binh
  Vẫn hát vang lên khúc quân hành
  Để cháu con ta luôn ghi nhớ
  Hình ảnh hào hùng lớp cha anh.
  Dù là quần áo chợ si đa
  Dù chẳng súng gươm cũng gọi là
  Quân đội cộng hòa thời oanh liệt,
  Để ta ôn lại quãng đời ta.
  Ta phất cờ vàng giữa cờ hoa
  Cờ hoa cứu giúp chở che ta
  (Không có cờ hoa ta lạnh gáy
  Cộng sản rập rình rét bỏ cha.)

  • Tien Ngu says:

   Cò mồi hát,
   mà anh Ngu thấy…thãm

   Làm con Tàu, chúng luôn sợ cờ vàng
   Nhớ xưa trốn trong…hang
   Toàn lũ dốt, không có Tàu thì….thấy mẹ

   Chiếm được quyền, chúng thành…ông kẹ
   Buông màn…tre, Cộng chận ngách thông tin
   Dốt với đói, cả thế giới…bỉ, khinh
   Chúng láo tỉnh, ta…vô địch, tự do, hạnh phúc.

   Toàn dân Việt sa vào địa ngục
   Sống lầm than, tiếng oán trời xanh
   Cầu…cờ vàng cứu đói nhanh nhanh
   Kệ mẹ lũ Cộng, lo thân nhân mình trước đã…

   Rồi lũ Cộng toàn cầu bị…đá
   Cộng VN trở mặt, nói dóc liền
   Mác mí Lê, nhường chổ cho…tổ tiên
   Lê Lý Trần, lên đời trở lại

   Dân ta, vẫn đa phần…khờ dại
   Bị dạy ngu suốt mấy chục năm dài
   Không nhận ra Cộng là nhân hoạ, thiên tai
   Lũ khốn kiếp cò mồi là ung thư, bệnh…hũi…

 6. Lời thật lòng says:

  Thôi, không nói chuyện với Tiến Ngu nữa. Đặt tên đã thấy hãm rồi, chẳng đưa ra một lý lẽ gì phản bác phù hợp, hay là anh bí quá toàn thấy chửi không à. ở bài này tác giả nói là bao giờ cộng sản sụp đổ? Tôi mạn phép nói rằng việc cộng sản đổ hay không bây giờ không còn nhiều ý nghĩa vì thể chế ấy đã không còn tồn tại. cái còn tồn tại bây giờ ở Việt Nam là một tập hợp những người còn muốn níu giữ quyền lực tạm gọi là độc quyền hoặc để mưu cầu lợi ích hoặc để hoài niệm về chủ nghĩa xã hội. Nhưng hiện thời xã hội đang vận hành nảy sinh ra mâu thuẫn không thể giải quyết – giữa 1 bên là nền kinh tế thị trường, 1 bên là nhà nước tập quyền. Giống như mâu thuẫn của giới quý tộc Anh với nền kinh tế tư bản thời trước đây. Nhà nước hiện tại bắt buộc sẽ phải chuyển đổi mô hình bằng cách này hay cách khác sang 1 thể chế dân chủ hơn để mặc vừa với cái áo nền kinh tế tư bản vốn đang ngày càng hoàn thiện nếu không muốn hạ cánh cứng. Tôi khẳng định điều đó sẽ xảy ra vì phương thức sản xuất sẽ quyết định thể chế.
  Mọi người hay nghĩ đến cách mạng hoa nài nhưng tôi thì không mong việc đó xảy ra và cũng mong rằng Đảng CS sẽ sửa lỗi hệ thống và tiến tới một thể chế mà nó có thể tự sửa chữa giống như thể chế tư bản chứ không phải đợi đến một lãnh đạo xuất sắc.
  Tôi chỉ là công nhân ở Việt Nam, Không đời nào tôi chấp nhận Việt Nam một lần nữa lại cách mạng rồi lại trở thành quân cờ của các nước lớn như trước đây – Điều mà ông Diệm muốn mà không thành( cái này vì lý do nào đó mà có vẻ ông Hồ làm tốt hơn)

  • Tien Ngu says:

   Anh Ngu chỉ cho em được…5 điểm.

   Có thiện chí.

   Thông cãm nhiều vì em sống và được giáo dục bời xã hội Cộng láo…

   Tầm nhìn vì Cộng láo che chắn mà không được….bao la.

   Cộng láo không thay đổi được đâu em.

   Thay đổi, thì có khác nào chúng tự…chửi cha Hồ chí Minh, Trường Chinh, Lê Duẫn…?

   Những nhân vật này đã cho Cộng láo ngày nay được…sướng. Không cách chi Cộng Việt chửi cha Hồ chí Minh được.

   Chúng phải duy trì quyền độc tôn cùng bạo lực, dối lừa, mới…sinh tồn mà…sướng…

   Cộng luôn lấy …láo làm căn bản để vận hành xã hội, những người VN có đầu óc lương thiện, sẽ không xã thân vì chúng.
   Hợp tác với Công láo VN, chỉ có trí thức mà…bất lương.

   Đất nước vẫn muôn đời không khá dưới tay lũ Cộng.

   Chúc em…mở mắt lớn thêm tí nữa
   Cho đời tươi tắn
   Cho cuộc sống…thênh thang
   Cho ông bà thôi…gục mặt
   Cho con cái…nên người…

   • tonydo says:

    Không nên nghe lời Đù nó …(Ấy chết không phải Đù mà là Thầy Tiên Ngu) bơm mà u mê mãi mãi em…
    Thầy bơm, Thầy ca tụng em, nhưng Thầy sẽ lừa thế mà…đâm em từ sau lưng.
    Chúc Thầy đâm thật mạnh, trúng mục tiêu trong năm mới.
    Kính!

   • Tien Ngu says:

    Kiếm cái gì mới mới hát đi, Đù?
    Học thầy không phải là…nhái theo thầy, em?

  • tonydo says:

   Em thấy ngài có vẻ thật lòng!
   Nhận xét có vẻ có cơ sở. Trái tim ngài lớn và đẹp.
   Cái khổ cho dân ta là, cái thế địa chính trị.
   Không nước nào trên hành tinh này có độc lập thực sự, kể cả Mỹ, Nga, Trung Quốc….v…v.
   Cám ơn ngài!
   Kính!

   • Tien Ngu says:

    Không nên nghe lời Đù nó …bơm mà u mê mãi mãi em…

    Nó bơm, nó ca tụng em, nhưng nó sẽ lừa thế mà…đâm em từ sau lưng.

   • Lời thật lòng says:

    Mình cũng công nhận với tonydo như thế vì thế giới toàn cầu hóa mà. Nhưng để bị ảnh hưởng đến mức khuynh đảo giống như bị các nước khác bỏ túi như ở trung đông Ả rập bây giờ, hoặc như ông Thiệu ông Kỳ phải thức cả đêm để đợi kết quả bầu cử Mỹ thì là một vấn đề lớn.. rất lớn. Cũng chưa hẳn là do lỗi của họ, mà do hoàn cảnh lịch sử lúc đó 1 bên chiến tuyến hoàn toàn do Mỹ cầm trịch, 1 chiến tuyến nữa thì Liên Xô và Trung Quốc tranh giành ảnh hưởng lẫn nhau dẫn đến miền bắc có cơ hội tự chủ hơn.

   • Tien Ngu says:

    Té ra là anh Ngu hoàn toàn….đàn khải tai trâu…

    Em nào được hưỡng cái giáo dục của xã hội Cộng láo cũng có cái tật…khoái lên lớp, tự sướng.

    Nhất định không tin lời…Mỹ Nguỵ.

    Nghe hai em tình tang mí nhau, mà anh Ngu thêm…chán đời.

    Đúng nà…giáo dục Cộng láo, nó ảnh hưỡng dài lâu…

  • Tudo.com says:

   @Lời thật lòng,
   “Nhà nước hiện tại bắt buộc sẽ phải chuyển đổi mô hình bằng cách này hay cách khác sang 1 thể chế dân chủ hơn để mặc vừa với cái áo nền kinh tế tư bản vốn đang ngày càng hoàn thiện nếu không muốn hạ cánh cứng. . . .
   Mọi người hay nghĩ đến cách mạng hoa nài nhưng tôi thì không mong việc đó xảy ra. . . .”

   Mong chuyển đổi nhưng không muốn cách mạng?
   Vậy chuyển đổi, cách mạng là gì, nếu không phải là sự thay đổi?

   Lập luận như vậy không khéo thiên hạ sẽ cho Lời Thật Lòng. . .ba trợn!

   Tiếp:
   “Tôi chỉ là công nhân ở Việt Nam, Không đời nào tôi chấp nhận Việt Nam một lần nữa lại cách mạng rồi lại trở thành quân cờ của các nước lớn như trước đây – Điều mà ông Diệm muốn mà không thành( cái này vì lý do nào đó mà có vẻ ông Hồ làm tốt hơn)”

   Thực trạng thê thãm của Việt Nam hiện nay không phải là quân cờ của Tầu, Mỹ, Nga, Nhật. . .sao?
   Nếu không, tại sao đám đầu gấu Hà Nội hết chạy qua lậy Tầu, lại chạy sang qua cầu Mỹ, rồi cúi đầu qua xin sỏ Nhật. . .và các nước khác?

   Lý do ông Hồ làm tốt hơn là làm tay sai cho CS quốc tế, là nướng hết 4 triệu mạng dân Việt và biến đất nước thành nghèo đói và phá nát đạo đức văn hoá Việt.

   Và chỉ có lý do duy nhất là Hồ làm tay sai mà cứ bày trò ỡm ờ thì thiên hạ sẽ hỏi là loại thật lòng của. . .con gì chứ không phải lòng người VN ?

  • Tudo.com says:

   @Lời thật lòng,
   “Nhưng để bị ảnh hưởng đến mức khuynh đảo giống như bị các nước khác bỏ túi như ở trung đông Ả rập bây giờ, hoặc như ông Thiệu ông Kỳ phải thức cả đêm để đợi kết quả bầu cử Mỹ thì là một vấn đề lớn.. rất lớn.”

   Chuyện ông Thiệu ông Kỳ hay Nguyễn Phú Trọng hay kể cả các lãnh đạo Nhật, Nam Hàn. . .thức đêm đợi kết quả bầu cử Mỹ là chuyện bình thường vì vận mệnh của nước lớn đối với nước nhỏ.

   Nhưng chuyện nước lớn như Nga, Tàu thường coi Mỹ là. . . Xoàng mà Putin và Tập Cận Bình cùng bộ tham mưu cũng lo lắng, căng mắt thức trắng đêm chờ kết quả bầu cử Mỹ là không. . .”rất lớn” sao?

   Nghe những lời tuyên bố. . . Nổ vang trời, rồi nhìn những hành động lo lắng bồn chồn của lãnh đạo nước mình mỗi khi có biến động chính trị ở Mỹ thì dân Nga dân Tầu họ cảm thấy tủi nhục. . .lớn vô cùng, nhưng có điều họ không dám nói ra mà thôi!

  • Austin Pham says:

   Ý của Lời Thật Lòng là như thế này: Thể chế “cộng sản” bây giờ ở bên VN chủ yếu là bịp mà thôi. Cầm thẻ đảng mà rước tụi đế quốc vào để chia chác máu me của giai cấp công nông thì rõ rang là bọn cộng sản thô bỉ. Cái may mắn là nhà nước hiện tại sẽ phải chuyển đổi mô hình bang cách này hay cách khác sang một thể chế “dân chủ” hơn. Chẳng hạn, cứ sau mỗi nhiệm kỳ thì đám lưu manh hút máu của dân phải thay đổi với những khuôn mặt mới, phải “sáng tạo” những phương thức chặt, chém, móc ruột mà đám trước chưa xài. Nhân dân đừng có mơ tưởng chuyện “cách mạng” dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản. Đíu mợ, nói thiệt chứ “cách mạng” cái con mẹ gì! đổ máu mà đíu có cơm, dân ngu còn hơn…nợn. Mới đây thôi gia đình “cách mạng” còn phải làm đĩ đó mà. Cái này thì rõ rang ông Hồ, vì lý do chỉ học tới lớp bảy, nên đã làm “tốt” hơn ông Diệm. Tôi không phải là công nhân ở VN nhưng vì thấy Lời Thật Lòng nói chuyện trên trời nên buộc lòng phải mang nó xuống đất cho quý vị hiểu.

 7. XLV says:

  Nguy cơ cộng sản trong cộng đồng cờ vàng xưa nay vẫn là bóng ma vô hình len lỏi mọi ngóc ngách cuộc sống của họ, và trở thành nỗi tự kỷ ám thị trầm trọng. Dường như chẳng có lúc nào họ không cảnh báo nhau về “nguy cơ” đó và hình như ở đâu cũng có thể có nguy cơ Cộng Sản rình rập. Mỗi thành viên cộng đồng cờ vàng đều có những đánh giá về nguy cơ khác hẳn nhau cho nên mấy chục năm qua cứ như thế nguy cơ nó tràn ngập trong cộng đồng cờ vàng và đã đến lúc họ cảm thấy bất lực vì nguy cơ đầy dẫy mà những tiếng kêu tụ tập bầy đàn càng ngày càng yếu ớt, và cái vũ khí nhe răng xù lông hù dọa càng ngày càng mất dần tác dụng.

  Chính cờ vàng đang lãnh lấy hậu quả từ những “nguy cơ” được họ tạo ra để hù dọa nhau. Từ chỗ nó không có thực, phản xạ bầy đàn làm nó thành mối đe dọa có thực và nó trở thành nỗi tự kỷ ám thị có sự truyền nhiễm như một thứ dịch bệnh nặng nề đeo bám họ.

  • Tien Ngu says:

   Bớt láo đi cò mồi à…

   Dân Việt tự do ở Mỹ là dân…Mỹ. không có chính quyền cờ vàng để lừa để láo dân ngu mà …kiếm sướng…

   Khác hoắc với lũ Cộng láo ở VN, em?

   Chúng cầm quyền nhờ lừa láo, chuyên lừa láo, chúng mới sợ dân biết mà nỗi dậy.

   Chúng nó đàng hoàng thì sợ mẹ gì?

   Người Việt tự do ở Mỹ là thành phần tị nạn cs, né cs mới vọt qua Mỹ.
   Người ta né mày rồi mà mày cứ theo riết, là sao?

   Phải đuổi mày đi chổ khác chơi chớ…

   Cảnh giác cò mồi Cộng láo trà trộn, nói láo trong cộng đồng tị nạn Cộng láo, là chuyện thường tình.

   Ra sức mĩa mai để thiên hạ ngó lơ, rồi trà trộn hát láo à?

   Chổ khác chơi đi em…

  • Trần Tưởng says:

   “Nguy cơ cộng sản trong cộng đồng cờ vàng ” ???

   “nguy cơ” như thế nào nhỉ ? Nói thử một vài “nguy cơ” nghe chơi coi ? Hổng ngờ bọn DLV
   đã không có óc mà còn bị chứng hoang tưởng nữa . Thế này nhé, hãy làm theo lời của anh
   bạn Austin Pham : Cứ ngậm miệng lại ,hy vọng cái mớ đất sét trong não sẽ teo nhỏ lại .

 8. Nguyễn Hà says:

  Trong thời gian những năm gần đây, nhiều nhà hoạt động bất đồng chính kiến bị bỏ tù trong nước, bị nhà cầm quyền Việt Nam trục xuất, và được nước Mỹ tiếp đón như những người tị nạn. Có thể kể đến một danh sách dài những người này như ông Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Bà Tạ Phong Tần, Luật sư Lê Trần Luật, Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ,… Song song đó cơ quan ngoại giao của Mỹ cũng thường hay lên tiếng về những vấn đề nhân quyền tại Việt Nam.

  Một số người trong đó có chuyên gia về Đông Nam Á là ông Carl Thayer cho rằng việc quan tâm đến nhân quyền không phải là ưu tiên của tổng thống Donald Trump nữa.

  Tiến sĩ Nguyễn Quang A, một nhà hoạt động dân sự ở Hà Nội, cũng có nhận xét rằng những việc làm của Tổng thống Trump cũng đi ngược lại với những giá trị mà nước Mỹ muốn phổ biến từ trước đến nay

  • Tudo.com says:

   Thật ra giá trị nước Mỹ chỉ có thể thực thi ở mấy nước tương đối cỡi mở, còn như ở nước VN cộng láo hay Triều Tiên cộng lếu chơi luật rừng thì không bao giờ, trừ khi dân nổi loạn giật chúng sụp đổ.

   Bằng cớ là thời Clinton, Bush, Obama đã chi biết bao nhiêu tiền bạc, đã viện trợ, ưu đãi cho Việt Cộng, Hàn Cộng, nhưng dân VN vẫn bị cướp đất, công an vc vẫn đánh dân vô tội tới chết. Rồi thằng ranh con Kim Ủn Ỉn vẫn cứ lấy tiền viện trợ nhân đạo của Liên Hiệp Quốc để thử hoả tiển tầm xa tầm gần còn dân chết đói thì kệ mẹ.

   Trump biết có “qua tâm” tới. . .sạch túi Mỹ thì Mỹ cũng không giúp được gì vì Trọng Lú với Kim Ủn Ỉn là đám đầy tớ trung thành của Tập và Putin.
   Chi bằng, Trump cũng cố nước Mỹ hùng mạnh trước để đè bẹp Nga Tầu là xong, khỏi cần quan tâm giúp đỡ thì dân các nước đó cũng đứng dậy lôi đầu đám Cộng láo đó xuống mà trừng trị.

 9. Thien La says:

  Ba sự cố :
  - ngày Tết đón thân nhân hải quân VNCH,
  - Mời các nhà văn VNCH hãi ngoại về Hanôi bàn HGHH ,
  -Tổ chức lể chiến thắng quân Tàu,
  đủ cho thấy họ bi cột tay và theo huớng họ phải đi đúng theo huớng KTThi truờng của Mỹ bắt buộc từ 1992 . Chuyện lâu hay mau là chuyện của PTDân chủ Việt nam…
  Co’ nhu*ng~ cai’ chet^’ khien^’ ai cung~ vui long` !!!

 10. Tấu hài chống cộng says:

  Sắp đến ngày quốc hận, hôm nay gặp mặt nơi này chúng ta cùng ôn lại những tháng năm lịch sử và củng cố tinh thần quốc gia chống cộng. Tôi xin thay mặt các chiến hữu để điều hợp cuộc hội thảo về đề tài “Những phương thúc giải thể cộng sản ở VN trong tình hình mới” xin mạo muội đạo đạt đến các bậc trưởng thượng quý huynh trưởng và đồng hương những ý kiến mong được quý vị nhiệt thành đóng góp để chúng tôi được lãm tường.

  Nhớ lại từ những tháng năm chúng ta phải giải tán nhiệm sở tác chiến, rút lui trong danh dự để bảo toàn quân số đến nay đã gần bốn chục năm. Quân lực của chúng ta là quân lực hùng mạnh hạng tư thế giới tuy nhiên chúng ta không giữ được đất nước không phải vì chúng ta hèn nhát, không phải chúng ta bất tài mà chính là bởi sự phản bội của đồng minh chúng ta với việc nhẫn tâm cắt viện trợ làm cho những vũ khí của ta trở nên bất khiển dụng dẫn đến những đơn vị của quân lực chúng ta buộc phải giải tán nhiệm sở tác chiến.

  Không có quân viện buộc chúng ta phài tái phối trí lực lượng Việc rút lui chiến thuật với quy mô lớn của chúng ta cũng đã làm tản thất quân dụng rất nhiều, đó cũng là lý do chúng ta phải tổn thất dẫn đến Saigon rơi vào tay CS. Chúng ta không có lỗi trong việc làm mất nước, quân đội chúng ta chiến đấu rất anh dũng nhưng bất lực, chúng ta mất nước vì chính đồng minh của chúng ta đã phản bội bỏ rơi chúng ta không làm gì khi CS xé bỏ hiệp định Paris

  • Tien Ngu says:

   Thưa,

   Nghe em cò mồi Cộng láo ra sức mĩa mai dân VNCH mà anh Ngu….chán mớ đời…

   Mẹ nó chớ, Cộng láo tung cò mồi mĩa mai VNCH liền tù tì mấy chục năm,

   Ra cái điều chúng năm bờ oanh, VNCH nà năm bờ then.

   Dân VN dưới tay Cộng láo, ngon nành hơn dưới tay VNCH.

   Nhìn kỷ lại theo kiểu NVT, thì kết quả nà…ôi thôi….thãm.

   Dốt, đói, ngu mà…láo, làm con TÀU Cộng từ em tổng bí thư cho đến cò mồi…rẽ tiền.
   Đất đai biển đảo mất dần về tay Tàu Cộng…

   Rốt cuộc chúng phải mở cửa, học hỏi theo lối vận hành xã hội của VNCH khi xưa, mới…đở đói,
   biết nghe nhạc…vàng, biết thế nào là giáo dục chút chút.

   Bớt ngu mà láo đi cò mồi à.

   Thấy thương quá.

  • Áo vải cờ đào says:

   @ Tấu hài chống cộng. Thú thật tôi phải công nhận là ông có đọc sách và xem Video Clips về quân sử VNCH. Nhưng những ai có đi học và chỉ cần một chút tinh ý sẽ nhận ra cái…mùi đặc biệt về cái văn phong của đồ dõm ngay. Ông lấy râu ông này cấm càm bà kia! Cái câu “rút lui trong danh dự” là Mỹ nói. Ông đang tẩu hỏa nhập ma hay ông có mưu đồ gì khác? Tôi dám khẳng định với ông rằng: Vào những ngày tàn cuộc chiến, không có bất cứ một cấp chỉ huy cao cấp nào phán một câu mẹ rượt như thế cả. Họ chỉ ra lệnh…rút quân để bảo toàn lực lượng, để chờ chỉ thị mới hoặc tái phối trí đơn vị vân vân. Mẹ, VC tấn công quân ta hết đạn còn nghe tụi cộng phỉ, hô hàng sống chống chết rền trời thì chỉ có…chạy trối chết, quăng súng mà chạy thục mạng ở đó mà…rút lui trong danh dự, hòa bình trong danh dự?!! Chống cộng mà…hài thì theo tôi nghĩ ông không phải người Việt nam. Avcđ

Phản hồi