WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Việt Nam mua 6 tầu ngầm của Nga

Liên quan tới việc Việt Nam mua tàu ngầm, Đại tướng Phùng Quang Thanh nêu rõ, Việt Nam đã ký hợp đồng mua của LB Nga 6 chiếc tàu ngầm lớp Kilo 686.

Một loại tàu ngầm Kilo. Ảnh: internet.

Các tàu ngầm này sẽ chỉ hoạt động trong vùng biển của Việt Nam. “Việc làm bình thường này của chúng tôi rất công khai và minh bạch như tôi đã có dịp trả lời phỏng vấn báo chí trong nước”, bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh nói bên lề Hội nghị An ninh châu Á lần thứ 10 (Đối thoại Shangri-La 10) tổ chức tại Singapore.

Theo báo trong nước, Đại tướng Phùng Quang Thanh cho biết thêm, Việt Nam đang thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong tình hình hiện nay, phát triển kinh tế được xác định là nhiệm vụ trung tâm và bảo đảm quốc phòng – an ninh để bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước là nhiệm vụ trọng yếu thường xuyên.

Khi kinh tế phát triển, Việt Nam từng bước hiện đại hóa quân đội, trong đó ưu tiên hiện đại hóa Hải quân, Phòng không – Không quân, Thông tin liên lạc… để bảo vệ hòa bình, bảo vệ đất nước.

Chính sách quốc phòng của Việt Nam là tự vệ, chứ không nhằm vào nước khác và không bao giờ đi xâm lấn bờ cõi của nước khác. Chúng tôi xây dựng quân đội mạnh nhằm bảo vệ hòa bình, để ai có ý đồ xâm chiếm Việt Nam cũng phải tính đến nhân tố này” -  Đại tướng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh.

Được biết, Kilo 686 là loại tàu ngầm chạy bằng nhiên liệu điện-hóa thạch. Tầu dài khoảng 70-74m, rộng 10m. Tàu có sức chứa 50-60 thủy thủ. Giá khoảng 200-250 triệu đô-la. Hợp đồng đặt mua này đã được xúc tiến từ 2 năm trước nhưng giờ mới được đại tướng Thanh chính thức công bố.

Về những thắc mắc xung quanh chuyện “song phương hay đa phương”. Ông Thanh cho biết, với những tranh chấp song phương thì giải quyết song phương. Hoàng Sa là tranh chấp song phương giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Trường Sa là tranh chấp đa phương, hiện có 6 nước tuyên bố chủ quyền với một phần hay toàn bộ Trường Sa nên sẽ phải giải quyết theo hướng đa phương.

Đàn Chim Việt tổng hợp từ các báo trong nước.

 

13 Phản hồi cho “Việt Nam mua 6 tầu ngầm của Nga”

  1. bushbush says:

    có nhiều tên ngu mà tỏ ra nguy hiểm, bán nước cầu vinh bây giờ sống bên nước người ta không dám về nước nữa mà cứ chỉa cái mõm về nói lung tung, có giỏi thì làm cái gì cho đất nước Việt Nam khá hơn coi hay chỉ biết nói.
    đối với bọn tàu quân mình còn yếu lắm. 225.000 so với 13.000 chẳng là gì cả không mua tàu về khè tụi nó sao được. quan trọng là thằng Nga chịu đứng về phía mình cũng đỡ phần nào

Phản hồi