WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Nguyễn Chí Vịnh nói ngược Nguyễn Phương Nga

Sáng ngày 9 tháng 6, tàu Viking 02 của PetroVietnam đang thăm dò đáy biển như thường lệ thì lại bị một tàu hải giám của Trung Quốc, với sự yểm trợ của hai tàu ngư chính, lao vào cắt dây cáp trong vùng biển thuộc quyền nước ta, không khác gì vụ cắt dây cáp của Bình Minh 2 trước đây. Ðây là vụ tấn công lần thứ hai trong nửa tháng!

Bà Nguyễn Phương Nga đã đe dọa một lần rồi mà tụi nó không sợ, lạ thật! Bà Nga là phát ngôn viên của nhà nước cộng sản, bữa trước đã cảnh cáo: “Việt Nam yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt ngay, không để tái diễn những hành động vi phạm quyền chủ quyền,… đồng thời bồi thường thiệt hại cho phía Việt Nam.” Sau khi nghe bà Nga nói, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc lại bảo vụ tấn công tầu Bình Minh là một việc “bình thường và hợp lý ở khu vực biển thuộc thẩm quyển và quyền tài phán của Trung Quốc.” Thậm chí, họ còn yêu cầu Việt Nam “ngay lập tức ngưng những hành động xâm phạm và không được gây thêm rắc rối mới.” Nhà nước Cộng Sản Trung Hoa coi việc tầu hải giám họ đi cắt cáp tầu Việt Nam giống như một công việc của cảnh sát đi bắt trộm vậy! Giống như mấy anh cảnh sát Tầu qua Lào Kai hay Móng Cái bắt mấy người Việt Nam, đổ cho tội ăn trộm vậy! Bà Nguyễn Phương Nga đòi bồi thường thôi không đủ đâu!

Chưa thấy chúng bồi thường gì cả, mà chúng lại tỏ ra không sợ những lời bà Nga đe dọa lần trước: “Hải Quân Việt Nam sẽ làm mọi việc cần thiết để bảo vệ vững chắc hòa bình, độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.” Nghe rất mạnh. Nhưng có lẽ chúng cũng không sợ lời dọa này vì sau đó, trong một cuộc phỏng vấn đăng trên báo, ông tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng bộ Quốc Phòng lại nói trái ngược hẳn với lời đe dọa của bà Nguyễn Phương Nga!

Trong bài phỏng vấn đăng trên báo Tuổi Trẻ đầu tuần này, sau khi dân Việt Nam đã rầm rộ biểu tình phản đối ở Hà Nội và Sài Gòn, khi nhắc tới việc Philippines từng đưa Hải quân, Không quân ra đối đầu với tầu Trung Quốc xâm nhập hải phận của họ, Nguyễn Chí Vịnh lại nói là quân đội không dính vào vụ này: “Quân đội theo dõi, giám sát chặt chẽ không để vụ việc leo thang nhưng không tham gia giải quyết.” Vịnh nói rõ: “Như vụ tàu hải giám Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh 02 vừa rồi, ta không đưa hải quân trở thành chủ thể giải quyết. Khác nhiều nước ở chỗ ấy.”

Nghe ông Vịnh nói không ai hiểu nổi, giống như lối nói của một em bé chưa đủ lớn khôn! Một đằng ông nói nói quân đội sẽ “theo dõi, giám sát chặt chẽ không để vụ việc leo thang;” đồng thời ông lại nói “nhưng không tham gia giải quyết!” Thế là thế nào? Không tham gia, không giải quyết thì làm sao “không để vụ việc leo thang” được? Nếu chúng nó cứ leo thang thì quân ta vẫn “không tham gia giải quyết” chỉ còn nước đi năn nỉ chúng hay sao? Mà chúng đã leo thang thật rồi đấy, chúng có xin phép ông Tướng Vịnh hay chưa? Nghe những câu ông Vịnh nói cũng khó hiểu như nghe ai nói tiếng Tầu vậy!

Tướng Vịnh còn giải thích thêm lập trường của đảng ông: “Chúng ta,… không cần huy động lực lượng quân sự!”

Một đằng bà Nga dọa: “Hải Quân Việt Nam sẽ làm mọi việc cần thiết” nhưng đằng khác ông Vịnh lại nói: “Không cần huy động lực lượng quân sự!”

Hải quân chắc phải gọi là một lực lượng quân sự chứ? Không huy động thì còn làm được “mọi việc cần thiết?” Trong hai ông bà này ai nói Gà và ai nói Vịt, ai nói tiếng Việt và ai nói tiếng Tầu? Ðúng là họ “Khác nhiều nước ở chỗ ấy” thật!

Chưa hết, tại cuộc hội nghị ở Indonesia ngày hôm sau, ông Nguyễn Chí Vịnh còn sợ bà Nguyễn Phương Nga chưa hiểu ý đảng, nên nhấn mạnh lần nữa rằng: “Với những tranh chấp ở biển Ðông, các bên tuyệt đối không được sử dụng bạo lực với nhau!”

Nhưng ông Nguyễn Chí Vịnh không giải thích khi các “tầu lạ” đâm vào tầu đánh cá Việt Nam, khi họ dùng súng đạn bắt cóc các ngư dân, đánh đập, giam cầm, đòi tiền chuộc, rồi bây giờ thì đâm thẳng tầu của nó vào tầu của mình trước khi cắt dây cáp, như vậy đứa nào dùng bạo lực? Nếu giặc dùng bạo lực mà mình bị cấm không dùng bạo lực thì dân mình cứ chịu chết mãi hay sao? Ðồng thời, giặc còn tấn công ngay một số trang thông tin điện tử của Bộ Ngoại Giao nữa. Website của trung tâm biên phiên dịch đã bị hacker đánh, để lại một số lời bằng tiếng Trung Hoa kèm hình ảnh cờ Trung Quốc!

Chúng ta có thể tin ông Nguyễn Chí Vịnh phát biểu đúng lập trường của đảng Cộng Sản Việt Nam. Họ không dám dùng quân đội, công an để bảo vệ người dân Việt đi đánh cá hay đi thăm dò đáy biển. Trên blog của nhà báo Huy Ðức có lời thuật: “Một blogger được nói là làm việc trên tàu Bình Minh 2 viết, khi tàu của anh bị (tầu Trung Quốc) tấn công, các tàu hải quân (Việt Nam) giả dạng tàu bảo vệ “đã sẵn sàng” phi thẳng vào “tàu giặc.” Nhưng, các anh ấy nói, chưa có lệnh từ Bộ Chính Trị, chưa dám bắn, “dù tức vãi ra rồi!” Dân mình chịu bó tay cho giặc tấn công, hai lần rồi!

Không dám đưa quân đội ra bảo vệ dân, thì còn một con đường khác, là sử dụng ngoại giao, vận động thế giới bắt “giặc” phải tôn trọng luật lệ quốc tế. Phải vận động các nước Ðông Nam Á, Ấn Ðộ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, những nước có quyền lợi ở biển Ðông để họ hỗ trợ mình! Phải đưa “giặc” ra tòa, giống như khi bị nhà hàng xóm ức hiếp thì người dân nào cũng phải kêu cảnh sát vậy.

Nhưng đảng Cộng Sản Việt Nam lại không muốn làm những việc đó. Không lôi kéo các nước khác, mà cũng không tin thế giới có tòa án, có luật pháp! Ông Nguyễn Chí Vịnh cho thấy như vậy. Và trong hai lần phát biểu, ông không những nói ngược lại lời bà Nguyễn Phương Nga, mà còn có tài nói mâu thuẫn với chính ông nữa.

Trong bài phỏng vấn đăng trên Tuổi Trẻ, ông Vịnh nhắc lại lập trường cố hữu của đảng Cộng Sản Việt Nam là về các vụ tranh chấp hải phận với Trung Quốc họ chỉ thảo luận song phương với “nước bạn” chứ không đưa ra các diễn đàn quốc tế, dù là trong khối Ðông Nam Á. Ông Vịnh nói: “Chúng ta giải quyết trực tiếp với nước có tranh chấp, không lôi ai vào đây để cùng giải quyết, không nhờ vả ai để tạo lợi thế trong giải quyết vấn đề.” Nói thế rõ ràng lắm rồi.

Nhưng đường lối ngoại giao này rõ ràng là THUA, là chịu thua trước khi nói chuyện! Vì trong mọi cuộc bàn cãi về hải phận, Bắc Kinh đã nắm dao đằng chuôi, còn Việt Nam thì nắm được cái lưỡi dao! Mỗi lần cãi nhau, Bắc Kinh chỉ cần đưa ra bức thư của Phạm Văn Ðồng gửi Chu Ân Lai năm 1958, nói chính phủ Cộng Sản Việt Nam hoàn toàn đồng ý với bản tuyên bố về hải phận của chính phủ Cộng Sản Trung Quốc ! Trong bản tuyên bố về hải phận đó chính quyền Trung Hoa đã nêu tên các quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thuộc về họ.

Tuy nhiên, chỉ một ngày sau, tại Hội nghị Chính sách An ninh Diễn đàn khu vực ASEAN (AFR) ngày 8 tháng 6, 2011 ở Indonesia, ông Nguyễn Chí Vịnh lại nói khác. Ông tuyên bố, “vấn đề biển Ðông cần được giải quyết thông qua đàm phán hòa bình đa phương,” dựa trên những quy tắc quốc tế theo UNCLOS 1982, DOC và COC vân vân. Như vậy là đa phương hay song phương? Hay là nói thì đa phương mà làm thì song phương? Chuyện tất cả biển Ðông thì đa phương còn nếu họ xâm phạm đến gần bờ biển mình quá, vào cách bờ biển Phú Yên có 120 hải lý, thì lại song phương cho tiện?

Chưa hết! Những lời ông Vịnh nói về các công ước quốc tế DOC, COC và UNCLOS 1982, nghe rất lạ! Vì mới bữa trước đó chính ông đã coi chúng là vô ích, vô hiệu. Khi trả lời báo Tuổi Trẻ, ông Vịnh nói: “Tôi rất mong có COC nhưng không coi COC là trang bị pháp lý tuyệt đối, đầy đủ để giải quyết mọi vấn đề ở biển Ðông. Ngay cả Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển họ còn coi thường thì cũng không lấy gì đảm bảo COC giải quyết được vấn đề.”

Tức là khi nói với người ngoài thì làm ra bộ coi thế giới này có luật pháp, còn nói với người Việt Nam thì không. Trên báo Tuổi Trẻ, nêu việc kiện Trung Quốc ra các tòa án thế giới, Nguyễn Chí Vịnh trả lời: “Tòa án quốc tế đem lại chính nghĩa về mặt lương tâm,… Còn về thực địa, không ai ‘sờ’ vào được.” Nói vậy tức là không tin tòa án nào làm được cái gì cả; vẫn chỉ mong được nói chuyện tay đôi thôi! Thói quen coi thường pháp luật đã được rèn luyện trong lối sống độc tài đảng trị rồi, khi bàn việc ngoại giao vẫn không thể bỏ lối suy nghĩ đó được! Nhưng khi chỉ có Trung Quốc với Việt Nam gặp gỡ tay đôi thì liệu có “sờ” được hay không? Mà thằng nào sờ thằng nào? Không dám sử dụng những định chế tài phán của thế giới vì không tin các công ước quốc tế, nhưng lại cứ đặt hết lòng tin vào nhưng lời hứa hão “16 chữ vàng” với “4 cái tốt,” của các “đồng chí, anh em,” được hay sao?

Tóm lại là nếu thằng căn cướp nó bất chấp pháp luật, thì thôi, ta không cũng không nói chuyện luật pháp với nó nữa! Nhưng không dùng quân sự ngăn chặn giặc, cũng không nói chuyện luật pháp. Vậy phải làm gì? Cứ để cho nó “được đằng chân lân đằng đầu” mãi hay sao? Phải năn nỉ? Phải hờn dỗi? Phải bám lấy các “đồng chí, anh em” mà van xin? Ông Nguyễn Chí Vịnh là một thứ trưởng bộ Quốc Phòng. Không biết ông sẽ phòng cái gì?

Trong khi đó, ông Nguyễn Minh Triết nói: “Chúng ta mong muốn các vùng biển và hải đảo của Tổ quốc luôn hòa bình, hữu nghị, ổn định nhưng chúng ta cũng quyết tâm làm hết sức mình để bảo vệ vùng biển đảo của đất nước.” Ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng tuyên bố: “Tiếp tục khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.” Và “nhân dân Việt Nam có đủ ý chí quyết tâm và sức mạnh tổng hợp của cả dân tộc để giữ gìn, bảo vệ các vùng biển và hải đảo của mình.” Nghe cũng thấy giống như ông Nguyễn Chí Vịnh mới nói: “Nhân dân ta rất yêu nước, sẵn sàng làm tất cả để bảo vệ Tổ quốc!” Ông Nguyễn Tấn Dũng từng nói sẽ cương quyết diệt trừ tham nhũng, có ai còn tin ông ấy không?

Người dân chỉ mong những lời nói phải đi đôi với việc làm! Bởi vì nói thì dễ, lại nói chỉ cốt cho dân mình nghe thôi, càng dễ nữa! Có dám nói với người ngoài không? Có dám đem bọn giặc ra tòa không hay là chỉ nói chơi? Người dân Việt Nam không dại. Các ông nói thật hay chỉ tuyên bố hung hăng để trì hoãn “mua thời giờ,” cho dân bớt oán hận, nhất là cho thanh niên bớt đi biểu tình! Rồi lâu ngày bao lời lẽ văn hoa của các ông cũng “hóa bùn” hết thì người Việt Nam lại bị các “đồng chí anh em” đặt trước những “sự đã rồi?”

Nguồn: Người Việt

20 Phản hồi cho “Nguyễn Chí Vịnh nói ngược Nguyễn Phương Nga”

 1. áilê says:

  Tướng VC nói cái gì vậy cà ? QĐ chỉ quan sát chớ không trực tirếp can thiệp khi TC lấn biển lấn đất,chèn ép nhân dân VN ? Vậy QĐ đó là QĐ của Tàu hay của một nước khác vậy ? Tên Tướng này chắc là bị “fu la tét” rồi chăng ? Hay bọn chúng đều điên nặng rồi ? Hay chúng dâng VN cho Tàu rồi,nay u a ú ớ cho qua tang lề, để cho TC chiếm xong VN ,lâp thành khu annam thuộc tàu như tây tạng tân cương,còn chúng yên tâm qua các nước tư bản sống với tiền ăn cướp,tiền bán nước,đợ dân ? Chúng là con cháu lê chiêu thống ,trần ích tắc ? Ôi có nhằmdògì ba cái lẻ tẻ đó..
  Hay chúng tam vô: vô giađình thì làm gì có tổ tiên,vô tổ quốc thì có gì là tổ quốc,vô tôn giáo vì tôn giáo nào bằng đô-la,quí kim….?
  Phải,chúng ta (VC) đả hành xử khác các nước khác,vì họ có tinh thần,có liêm sỉ,có nhân cách,có chử nghỉa,còn VC ta tự xưng là anh khùng…mà đả là khùng thì ăn nói,hành xử khác với người ta.
  là phải rồi. Đi bằng 2 chân,nhưng “con chim cu” với óc nỏ xíucủng đi bằng 2 chân vậy (thua thú 4 chân).Và đầu óc đó thì chỉ phát ra tiếng “phi cầm phi thú”. Quan tướng phường chèo. Thật là HỀ hết sức….
  Thì cứ “kwan shat” cho thật kỷ,gióng như xem tuồng cảilương đánh nhau cho vui,” ông” Vịnh nhé !!!!

 2. Vũ duy Giang says:

  Tướng”Vịnh” được đưa ra làm tướng “Nịnh” TQ,hay để”xoa dịu” TQ cho CSVN tranh thủ thời gian”xây dựng” lực lượng”kiểm ngư” bắt chước tầu “Hải giám”(hay”Thái giám”!)của TQ.để dể tuyên truyền gian trá là không xử dụng hải quân để cắt cáp các tầu VN! Nhưng có lẽ là đã quá trễ,vì TQ cũng biết cách đối phó rồi?!
  Đới với loại “Nịnh”tướng như Nguyễn chí,thì cách đây cả ngàn năm,qua bài”Hịch tướng sĩ”khuyên binh lính chuẩn bị cho cuộc kháng chiến đánh quân Nguyên Mông lần thứ 2,Hưng Đạo Vương Trần quốc Tuấn đã khuyên răn như sau: “…ta cùng các người sinh ra ở thời nhiễu nhương,gặp phải buổi gian nan,trông thấy những ngụy SỨ đi lại rầm rầm ngoài đường,uốn lưỡi cú diều mà XỈ MẮNG triều đình,đem thân dê chó mà BẮT NẠT TỔ PHỤ…Ta đây,ngày quên ăn,đêm quên ngủ,ruột đau như cắt,nước mắt đầm đìa,chỉ căm tức rằng chưa được xả thịt,lột da của quân giặc,dẫu thân này phơi ngoài nội cỏ,xác này gói trong da ngựa,thì cũng đành lòng…Nay các người trông thấy chủ NHỤC mà không biết lo,trông thấy QUỐC SỈ,mà không biết THẸN,thân làm TƯỚNG mà phải HẦU giặc,mà không biết TỨC,tai nghe nhạc để hiến ngụy SỨ,mà không biết CĂM…”.

  BCT cũng phải suy nghĩ lời răn này cho họ,vì đã chưa dám cho hải quân VN bắn,nên coi chừng phải che đầu khỏi bị hải quân “tức vãi ra rồi” !!

 3. Lê Hoàn says:

  Thời gian vừa rồi Nguyễn Chí Vịnh thường phát biểu những câu lập lờ, hớ hênh, chỉ có tính hô khẩu hiệu và tiền hậu bất nhất…
  Trước thềm Hội nghị Bộ trưởng quốc phòng ASEAN lần thứ 5 tổ chức ngày 19/5 tại Jakarta (Indonesia), ông Vịnh tuyên bố: “Phải làm thất bại mọi âm mưu xâm phạm chủ quyền”(Vnexpress). Vậy “hành động” xâm phạm chủ quyền có cần làm thất bại không? và ông Vịnh định “làm thất bại mọi âm mưu” bằng cách nào? Ông có giám bắt chước Lý Thường Kiệt đem quân sang đánh thành Ung Châu không? Nên nhớ rằng không dễ gì phát hiện âm mưu, chứ đừng nói đến làm thất bại. Ngày nay giữa âm mưu và hành động gần như không có khoảng cách. Riêng TQ bây giờ là hành động xâm phạm chứ không còn là âm mưu nữa, ai cũng biết điều đó, trừ ông Vịnh (!?). Và thực tế, ngay sau khi ông Vịnh phát biểu hơn chục ngày đã xảy ra 2 vụ cắt cáp tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam. Chứng tỏ ông Vịnh chỉ bốc phét, hô khẩu hiệu hoặc ông chẳng nắm được gì âm mưu của TQ – nếu không muốn nói là ông đã giúp TQ đánh lạc hướng âm mưu của họ!
  Ngày 8 tháng 6 vừa rồi ông Vịnh lại tuyên bố: “tất cả tranh chấp, bất đồng trong vấn đề này phải được giải quyết bằng biện pháp hòa bình, tránh những hành động đơn phương, đặc biệt tuyệt đối không được sử dụng bạo lực, sử dụng các biện pháp mạnh để hành xử với nhau” (Vnexpress). Ơ hay, không biết ông Vịnh ra lệnh cho ai vậy? Cho TQ hay là cho chính ông? Không được “đơn phương sử dụng bạo lực” có nghĩa là đa phương thì được?…
  Vân vân và vân vân…
  Tư duy và lời nói kiểu này thì nguy hiểm quá!!!

 4. Võ Ngọc Tâm says:

  Tổ Quốc Lâm Nguy.Đó là điều chắc chắn. Chúng ta phải chống ngoại xâm.

 5. tô huy cơ says:

  THƯ KIẾN NGHỊ
  Kính gửi:
  - Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI
  - Bộ Chính trị
  - Uỷ ban kiểm tra Đảng Trung ương
  Đồng kính gửi:
  - Đại Tướng Võ Nguyên Giáp
  - Thượng Tướng Nguyễn Nam Khánh
  Thưa các đồng chí
  Chúng tôi, những cựu chiến binh đã cao tuổi đời và tuổi Đảng ký tên dưới đây, buộc phải gửi thư kiến nghị này tới các đồng chí về 2 vụ việc T4 – Tổng Cục II và Tổng Cục II – Nguyễn Chí Vịnh.
  Hơn 10 năm qua, chúng tôi đã theo dõi được diễn biến 2 vụ việc trên, nhờ được đọc, biết tới nhiều lá thư của các cựu chiến binh, lão thành cách mạng, tướng lĩnh và sĩ quan cao cấp của quân đội, đặc biệt là những lá thư tâm huyết đầy trách nhiệm của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, Người Anh cả của chúng tôi đã gửi lên các đồng chí lãnh đạo Đảng về 2 vụ việc trên.
  Như lá thư tháng 1/2004 của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp có đoạn đã chỉ rõ: “ …Điển hình là vụ Tổng Cục II – Bộ Quốc Phòng đã có những hành động phá hoại Đảng nghiêm trọng có hệ thống , một cách có tổ chức kéo dài hàng chục năm …” …Nghiêm trọng hơn nữa là vụ T4 mà Bộ Chính trị Khóa VIII đã kết luận là “Vụ án chính trị siêu nghiêm trọng …”.
  Những lá thư tiếp theo của Thượng Tướng Nguyễn Nam Khánh gửi các cấp lãnh đạo Đảng tháng 6 – 7/2004 đã đưa ra nhiều chứng cứ về hoạt động tội lỗi của Tổng Cục II.
  Vụ việc tày trời này chưa được làm rõ và xử lý thì qua thư Đại Tướng Võ Nguyên Giáp gửi lãnh đạo Đảng ngày 10/6/2009, chúng tôi lại được thông tin về những diễn biến ngày càng xấu đi trong hoạt động của Tổng Cục II dưới bàn tay của Nguyễn Chí Vịnh. Trong thư này, Đại Tướng Võ Nguyên Giáp viết: “…Tôi đã nhận được thư của đồng chí Trung tá Vũ Minh Trí, một cán bộ, một đảng viên hiện đang công tác tại Tổng Cục II tố cáo Nguyễn Chí Vịnh đã lũng đoạn, phá hoại Tổng Cục II toàn diện …”. Đồng chí ấy cho rằng: “ Thực trạng Tổng Cục II cho thấy quân đội ta, Đảng ta, Nhà nước ta đang gặp phải hiểm họa vô cùng to lớn ngay từ bên trong, ngay từ bên trên …”. Cũng theo các lá thư trên, ngoài tội kể trên, cá nhân Nguyễn Chí Vịnh vừa qua được tiếp tay đã dấn sâu vào các tội lỗi khác: vừa mua chuộc một số cấp trên trong lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội vừa lợi dụng chức quyền đưa tay sai thân tín lên nắm giữ các vị trí chủ chốt trong Tổng Cục; nhân danh tính đặc thù của nghiệp vụ, lộng quyền để vượt niên hạn, xin ngân sách tối mật lớn với quyền hạn chi tiêu đặc biệt không một cơ quan nào có quyền kiểm soát; lập quỹ riêng, dùng tiền thao túng các mối quan hệ; tham nhũng cực lớn về tiền bạc, đất đai, nhà cửa trong nước và cả ở bên Lào …vv…
  Vậy mà chúng tôi không thể hiểu nổi:
  - Vụ T4 “Vụ án chính trị siêu nghiêm trọng.” đã cố tình bị kéo dài, không bàn giao, không xử lý qua 2 kỳ Đại Hội rồi cuối cùng đã được Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thong báo cho Trung ương là “ khoanh lại, không bàn nữa.”???.
  - Cá nhân Nguyên Chí Vịnh vẫn được thăng quân hàm Trung tướng, bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Quốc phòng???. Còn Vũ Minh Trí, người đã dũng cảm vạch tội Nguyễn Chí Vịnh thì lại bị tước quân hàm sĩ quan, khai trừ Đảng. Chúng tôi cho rằng, trong lịch sử vẻ vang của Đảng ta, Quân đội ta, xưa nay chưa có thời điểm nào lại rối ren, phức tạp, lẫn lộn phải trái, đúng sai, trắng đen như hiện nay. Bao che dung túng, đặt Nguyễn Chí Vịnh ở cấp quân hàm và chức vụ như hiện nay là một sự sỉ nhục lớn; một sự xúc phạm lớn đến danh dự và uy tín của các thế hệ tướng lĩnh, sĩ quan và chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ chúng tôi.
  Đại Hội Đảng khóa XI đã đến gần ngày khai mạc, không giải quyết sớm cái ung nhọt này, chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thanh danh và uy tín của Đảng.
  Vì vậy, thưa Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X!
  Tiếp theo những lá thư kiến nghị của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, của các cựu chiến binh lão thành cách mạng, các tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp đã gửi lãnh đạo Đảng, trong tâm trạng vô cùng bức xúc, vô cùng lo lắng chúng tôi khẩn thiết kiến nghị, cũng là khẩn thiết đòi hỏi, yêu cầu Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X nhanh chóng có biện pháp đặc biệt để xem xét có kết luận chính thức và dứt điểm, nghiêm minh các vụ việc trên, khen thưởng người có công, trừng trị kẻ có tội, bất kể chúng là ai, quyết không được để lại bàn giao cho Đại Hội XI.
  Đặc biệt với Nguyễn Chí Vịnh, chúng tôi hoàn toàn nhất trí với kiến nghị của các cựu chiến binh, Tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp, lão thành cách mạng là đề xuất trong lá thư gửi các đồng chí ngày 10/6/2010 “Trước mắt đình chỉ công tác, không để làm Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng … không được cơ cấu vào đại biểu đi dự Đại hội Đảng toàn quân, toàn quốc và vào danh sách bầu cử Ban chấp hành Trung ương Khòa XI.”.
  Nhiều anh em chúng tôi xin được nói thẳng: Để việc này bị bưng bít, bao che, dung túng, cố tình kéo dài, không dứt điểm, trước hết là trách nhiệm của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quân ủy Trung ương và đồng chí Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh. Mong các đồng chí xem xét!
  Xin chân thành gửi tới các đồng chí lời chào quyết thắng!
  Danh sách những người ký tên:
  1- Trần Chất: Đại tá, 84 tuổi đời, 63 tuổi Đảng – Cán bộ tiền khởi nghĩa.
  2- Phạm Xuân Phương: Đại tá cựu chiến binh, 81 tuổi Cán bộ tiền khởi nghĩa, 63 tuổi Đảng.
  3- Nguyễn Khắc Lịch: Đại tá, cán bộ hậu cần Quân đoàn I, 81 tuổi đời, 46 tuổi quân, 63 tuổi Đảng, cán bộ tiền khởi nghĩa.
  4- Đoàn Quang Thìn: Nguyên Phó Viện trưởng VKSND tối cao, kiêm Viện trưởng VKSQS Trung ương, nguyên Cục trưởng Cục Cán bộ Tổng cục chính trị QĐNDVN – Lão thành cách mạng 95 tuổi đời, 70 tuổi Đảng.
  5- Nguyễn Ngọc Cúc (Trần Ngọc): 83 tuổi đời, 62 năm tuổi Đảng, Cán bộ Tổng cục Hậu cần.
  6- Lê Duy Mật: Thiếu tướng Tư lệnh phó/Tham mưu trưởng Quân khu II – Bộ Quốc phòng, Cán bộ Tiền khởi nghĩa, 82 tuổi đời, 60 tuổi Đảng.
  7- Vương Chất: Đại tá, Trưởng phòng TCCT, cán bộ tiền khởi nh ghĩa 80 tuổi đời, 60 tuổi Đảng.
  8- Thái xuân Nhâm: Cựu chiến sĩ Chi đội Đôi Cung – Nghệ An, 83 tuổi đời, 60 tuổi Đảng.
  9- Nguyễn xuân Nguyên: Đại tá, nguyên cán bộ công tác nhiều năm ở TCCT.
  10– Thái xuân Nhân: Nguyên Đại tá cựu chiến binh, Phó Chủ nhiệm khoa CTD – CCT – Học viện Chính trị.
  11– Phan Huy Thiệp: Đại tá, 85 tuổi đời, 65 tuổi Đảng, nguyên Trưởng phòng nghiên cứu Lịch sử Quân sự – Bộ Quốc phòng.
  12– Nguyễn Đình Sắc: Đại tá, cựu chiến binh, Cán bộ Tổng cục Hậu cần 78 tuổi đời, 52 tuổi Đảng.
  13– Nguyễn Phối: Đại tá, nguyên cán bộ TCCT, 83 tuổi đời, 59 tuổi Đảng.

  Cho nên ta chẳng cần bàn tới viên tướng lưu manh đó làm gì . Thực tế có thể diễn biến theo đường hướng khác . Rất có thể Tầu đã bị Mỹ lừa ôm lấy một lũ lưu manh ( không nấp được chính danh như ông Hồ xưa kia ) , vừa nặng nợ ( nhập siêu hơn 10 tỷ $ ) vừa không được việc nên phải bầy trò “ bên miệng hố chiến tranh “ nhờ đó thao túng được quyền lực . Nếu thuận sẽ thôn tính được Việt nam với giá rẻ . Thế nhưng khi điều đó xẩy ra , chắc chắn lũ Hán gian cũng như Việt gian sẽ biết thế nào là luật nhân quả !.

 6. trung cut says:

  tuy còn nhỏ tuổi nhưng tôi chỉ biết khen tướng Vĩnh hai chữ ” bạc nhược”.

 7. RuMãiNgànNăm says:

  Người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc nói:
  “Trung Quốc và Việt Nam nhiều lần đã đạt được những đồng thuận quan trọng… chúng tôi hy vọng phía Việt Nam có các nỗ lực nghiêm túc để thực hiện những đồng thuận liên quan”.
  Tôi nghĩ, do Nguyễn Chí Vịnh biết được “những đồng thuận quan trọng”, còn Nguyễn Phương Nga chưa đủ “trình độ” để được phép biết, cho nên giữa họ có vài trục trặc nhỏ không đáng kể.
  Nhân dân VN, đối với Đảng ta chỉ là những kẻ dễ bị các thế lực thù địch lợi dụng, dễ “phản động đột xuất”, thì chắc chắn…vĩnh viễn không bao giờ được được họ cho biết “những đồng thuận quan trọng”, những “bí mật (hai) quốc gia” này là gì.
  Nhưng những mâu thuẫn giữa lời nói và việc làm của họ, trong thời đại @ internet này, không thể che giấu đuợc ai. Bà con hãy đợi xem cái nhọt thúi “đồng thuận” sắp vỡ.

  • vong quốc dân says:

   kính chào Rumãingànnăm
   phải thông cảm cho bà Nga ,bà không khác gì cái loa của đảng,còn ông Vịnh biết thế nào là đồng thuận quan trọng.
   không có gì là bí mật cả .bọn tàu muốn biến việt nam thành giao chỉ quận của tàu không phải tốn một viên đạn.sau khi Ông Hồ chết thì ông Duẫn ngã qua liên xô làm bọn tàu giận ,cho nên bọn tàu dựng lên bọn khờ me đỏ để phá việt nam.cũng may việt nam dệp bọn khờ me trong vòng mười ngày,cùng lúc đó bọn tàu đánh ngoài bắc 1979.
   cái bí mật đó không gì là khó hiểu ông Hồ bán hoàng sa năm 1958 trong lúc đó Hoàng sa thuộc chủ quyền của dân miền nam,không khác gì anh giúp cho tôi vũ khí để tôi đánh em tôi lấy hoàng sa giao cho anh ,nhưng thằng em miền nam chưa chết năm 1974 bọn tàu đánh chiếm hoàng sa .vì công hàm của ông Đồng không có pháp lý ,ký bán trước khi cướp được.nhưng không ngở bọn tàu chiếm trước,và bọn taù nó quá rành.là không hợp pháp người bán không phải là chủ hoàng sa ,chính người chủ đó là dân miền nam,
   nếu căn cứ vào caí công hàm đó bắc kinh chỉ bắt nạt đảng csvn,và trung quốc hay việt nam không dám đem ra quốc tế công khai hóa sự việc.chưa đủ năm 1999 đàng csvn giao cho trung quốc 789 cây số vuông giọc theo biên giới phía bắc ,mất ải nam quan,thác bản giốc.không chỉ mất đất mà mất đi niềm tự hào của dân tộc việt bao nhiêu năm giữ nước.
   cái đồng thuận quan trọng chưa đủ nên năm 2000 lại bán thêm vịnh bắc bộ .tại sao trong các hiệp định biễn và đất liền quốc hội không ai hề biết đến, tề gia mới trị quốc ,phải giải tán cái đcsvn thì công hàm bán nước trước đây không có giá trị .thế nào để thực hiên chuyện này hãy giao lại cho toàn dân chọn

 8. Thanh Tu says:

  Nguyen chi Vinh bo dit Tau cong. Da dao Nguyen chi Vinh

 9. DO NGHE says:

  Chí VỊNH Nói THƯƠNG
  Phương NGA Nói GHÉT
  Cái LƯƠI BÒ KHÔNG XƯƠNG
  Nói SAO Mà Chẳng ĐƯỢC
  Nói THẾ Nào Cụng ĐƯỢC

  Hồ CẨM ĐÀO Nói NGƯỢC
  Nguyển PHÚ TRỌNG Nói XUÔI
  BA MA Tũm TỈM Cười
  Việt TÀU đều ĐÚNG CẢ
  Cả HAI đều ĐÚNG CẢ

  Ba QUE gặp XỎ LÁ
  Xỏ LÁ đụng BÀI TÂY
  Dân VIỆT tin AI ĐÂY
  Trước LÂM NGUY MẤT NƯỚC
  Lúc GIẶC TÀU CƯỚP NƯƠC

  Gẩm NGÀN XƯA CÓ ĐƯỢC
  Giãi GÂM VỐC GIANG SỎN
  HÁN TỘC Vào XÂM LẤN
  Vua DÂN quyết MỘT LÒNG
  Thề HY SINH ĐUỔI GIẶC
  Quyết MỘT LÒNG DIỆT GIẶC

 10. Nguyễn Tấn Trung says:

  Chính quyền CSVN nếu thật lòng bảo vệ đất nước thì hãy gỏ tối hậu thư cho Trung quốc, Bắt Trung quốc phải công khai xin lỗi và bồi thường thiệt hại trong vòng 30 ngày, Nếu Trung quốc không đáp ứng đầy đủ thì đoạn giao, đóng cửa biên giới, ngung trao đổi thương mại, xóa bỏ các hợp đồng làm ăn, dùng chiến thuật du kích đánh đuổi và đánh tiêu diệt các tàu của Trung quốc xâm phạm lãnh hải Việt nam à không cần thông báo trước, Đồng thời bãi bỏ cách cai trị độc đảng mà phải tôn trọng tính chất đa nguyên của xã hội và quyền tự do của con người, quye6`n làm chu đất nước của Dân tộc Việt nam, Tức khắc ngồi lại với các nhà đấu tranh cho Dân chủ Tự do và các đảng pha”i chính trị tim một giải pháp cởi mở, nhân ái hài hòa có lợi cho đất nước như không ai vì lỗi lầm ở quá khứ mà bị xô vào chân từng khiếnhọ phải bất kể quyền lợi của đất nước, bất kể lẽ phải trái ở đời mà nhắm mắt tử thủ và để mọi người trong xã hội đóng góp sức mình chống lại xam lăng, ảo vệ đất nước và phát triển tốt tươi cuộc sống của toàn dân. Có làm như vậy thì chúng ta (Dân tộc Việt nam) mới đủ sức chống lại sự xâm lăng của Trung cộng hay bất cứ một đất nước nào: Chúng ta có được sự chung lòng gắng bó của toàn dân, chúng ta được sự thương yêu kính trọng, tin tưởng của mọi quốc gia lớn nhỏ trên thế giới, Nhờ yếu tố tinh thần đó, chúng ta sẽ có những vũ khí tối tân hiện đại với số lượng nhiều, được huấn luyện kỹ lưỡng, được yểm trợ, được tiếp sức và được che chở từ những nước lớn, Không làm vậy chúng ta không những không có sức chống ngoại xâm mà còn rớt vào thế ta lại giết ta thì con gì mạng sống của mình, cái nát tan của gia đình mình, cái cơ đo6` của đất nước được ông cha ta để lại !

Phản hồi