WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tổng Giám mục Hà Nội gửi giáo xứ Thái Hà

Như đã đưa tin, tình hình giáo xứ Thái Hà nóng lên mấy hôm nay, nhất là khi hàng trăm ‘quần chúng tự phát’ tới quậy phá, quay phim, chụp hình. Linh mục Nguyễn Văn Phượng của giáo xứ Thái Hà đã có báo cáo gửi tòa Tổng Giám Mục Hà Nội và gửi các cớ quan truyền thông quan tâm.

Dưới đây là trả lời của Tổng Giám Mục Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn, người thay thế đức cha Ngô Quang Kiệt hồi năm ngoái.

47 Phản hồi cho “Tổng Giám mục Hà Nội gửi giáo xứ Thái Hà”

 1. Dâm Tiên says:

  Người nhàng nhàng thì cho rằng ông giám mục ni,
  ông giám mục nớ…theo Ziệt Cộng!

  Người tinh ý, thì thấy rằng, các ông giám mục
  thảy đều tinh ý, mà thấy rằng: chủ nghĩa CS đã
  ” tháo chạy” khỏi VN rồi; còn lại là tập đoàn ăn
  cướp thôi. Tập đoàn này sẽ tan hàng không cố
  gắng tới nơi rổi.

  Mình không là giám mục, mà cứ e e chê giám
  mục này nọ, nghe bượtch kười quá.

  (Dâm Tiên Tô Mã Ý)

 2. Mạc phi Đăng says:

  Cả 3 ông đang giữ chức TGM ở VN hiện nay đều có khuynh hướng an phận thủ thường, bè phái, thích hưởng thụ…

  Chứng minh cho sự khiếp đảm của 3 vị TGM này là: 3 vị phải khăn gói quả mướp, lặn lội để đến nghe Thủ Tướng nhà nước NTD “phun châu thả ngọc” …Có phải 3 vị này đã âm thầm “gián tiếp đấu tố” người anh em của mình chăng?

  Ngược lại, vị GM khả kính NQK chỉ còn biết 2 tiếng “Xin Vâng”, với Vatican từ đây…

  Adieu, từ nay cách xa ngàn trùng…

 3. Philato,The Great Romano Emperor's Governor says:

  Trước khi nói chuyện trả lại đất cho Giáo Xứ Thái Hà,nên đặt vấn đề :
  -Đạo Thiên Chúa trong sự tồn vong của Tổ Quốc Việt Nam theo dòng lịch sử,và sự đóng góp của những Tín Đồ Thiên Chúa Giáo trong sự tồn vong ấy .
  -Quyền sở hữu đất đai của các Nhà Thờ Thiên Chúa Giáo tại VN do đâu mà có ? Quyền sở hữu này thuộc về Giáo dân hay thuộc Vatican ? Nếu thuộc về Giáo dân thì Giáo dân đấu tranh đòi lại có một phần hợp lý,còn nếu thuộc Giáo Hội Hoàn Vũ thì sự hy sinh mạng sống của Giáo dân cho việc đòi hỏi này có hợp lý không ? Nếu nói để có nơi Phụng Thờ Chúa,thì Chúa ở khắp mọi nơi,và ở trong Tim người Giáo Dân,chỉ cân sống theo đúng Lời Răn Của Chúa đã là Phụng Thờ Chúa rồi,đâu cần làm một Việc Ruồi Bu như thế để lợi cho Ai ? Cái Đức Vâng Lời mà tổ chức truyền giáo nhồi vào đầu giáo dân đã lấy những bộ óc ra khỏi những cái đầu này .Xin nhắc lại lời nói của một Khôi Nguyên Giải Noben Hòa Bình Desmontutu Cộng Hòa Nam Phi :”Khi người Da Trắng đến đây thì trên tay họ có cuốn Thánh Kinh và Chúng Tôi có Đất đai .Rôì họ dậy chúng tôi cầu nguyện Thiên Chúa,chúng tôi nhắm mắt,cúi đầu cầu nguyện .Rồi chúng tôi mở mắt ra thì thấy trong tay Chúng Tôi có cuốn Thánh King và Trong Tay người Da Trắng Có Toàn Thể Đất Đai Của Chúng Tôi ” Ở VN,những Ngôi Thánh Đường Được Xây Trên Nền Những Ngôi Chùa Danh Tiếng Như BÁO THIÊN TỰ ở Thu Đô Hànội là bằng chứng cho sự ĂN CƯỚP ấy . Hơn thế nữa, Cố Tổng Thống Thiên Chúa Giáo còn Dâng Nước VN của hơn 80% Người Phật Tử cho Đức Mẹ Maria thì thật tội nghiệp cho Đức Mẹ vì Mẹ có tiếng mà Không Có Miếng còn người Có Miếng Lại Là Vatican . Xin những Đồng Bào Của Tôi ở Thái Hà suy nghĩ kỹ điều nay trước khi tranh đấu vì đòi hỏi của Quí vi chỉ làm Lợi cho Vatican MỘT THỨ ĐÊ QUỐC MÀ KHÔNG CÓ LỢI CHO ĐỨC TIN CỦA Qúi Vi
  -

  • Trầm Tư says:

   Ý kiến nghe… “hay” đấy ! Chỉ tổ mất công đọc, vì chả có gì là thuyết phục !!!

  • Nghịch Lý Thường says:

   Ý kiến hay thì nên khen, nhưng phát biểu trên đây không chỉ trái tai nghịch nhĩ, nó còn mang tính xuyên tạc, vu khống, nên tôi không thể không lên tiếng!
   Tôi khen ông “Philato,The Great Romano Emperor’s Governor” một người có cái tên ngoại quốc nhưng viết giỏi chữ Việt. Ngôn ngữ (chữ quốc ngữ) này là do một vị tu sĩ Thiên Chúa Giáo (ngoại quốc) tên là Alexandre De Rhodes nghiên cứu và chế tác, nó đã mang lợi ích rất lớn cho dân tộc VN mà chính Ông đang sử dụng!
   Chỉ tiếc là ông đã không hiểu gì về lịch sử công giáo ở VN! Đạo Phật thì có chùa và các cơ sở của chùa, Đạo Cao Đài thì có Thánh Thất và các cơ sở sinh hoạt tôn giáo của Cao Đài, đạo Công giáo cũng giống như vậy thôi! Ông đã nhầm lẫn khi nói về khu đất nơi Toà Khâm Sứ ở Hà Nội.

   Đất của DCCT ở Thái Hà là do Dòng này đã mua từ những năm 1928 và xây dựng nhà thờ và nhà dòng trên đó. Nhà nước XHCNVN mới có sau này, nhưng đã chiếm đoạt, gọi là “mượn” nhưng “cướp” luôn để làm bệnh viện Đống Đa và làm các cơ sở khác. Theo các tin tức thì tổng số diện tích từ 61’455 mét vuông khi mua, nay nhà Dòng chỉ còn lại khoảng 2’700 mét vuông, nhưng cán bộ nhà nước lại muốn cướp thêm, nên mới xảy ra cớ sự như hôm mùng 3.11.2011.

   Đất đai ở VN thì thuộc về nhân dân VN, họ cũng là giáo dân và tu sĩ VN, chẳng liên quan gì đến Vatican.

   Cái lối lý luận “cùn và xuyên tạc, vu cáo” của Ông chẳng hợp nhĩ tí nào! Nếu “những Ngôi Thánh Đường Được Xây Trên Nền Những Ngôi Chùa Danh Tiếng Như BÁO THIÊN TỰ ở Thu Đô Hànội” thì cũng là chuyện dễ hiểu. Một khi ngôi chùa ấy đã bị hư nát, đất bỏ hoang lâu đời thì người khác sử dụng cũng là chuyện bình thường. Đã trên nửa thế kỷ qua, con cháu và những người có thẩm quyền của những ngôi chùa ấy không khiếu nại, không đòi hỏi thì thôi, hôm nay Ông bới bèo ra bọ với mục đích gì?
   Hỏi thì hỏi vậy thôi, chứ luận điệu và văn ngôn ở trên thì ai cũng có thể đoán được Ông là thành phần nào rồi. Bài khích tôn giáo kiểu này thì bết bát và lộ liễu quá!

  • thíchđủthứ says:

   Chẳng có gì mới ngoài nhửng lý lẻ phỉ báng tôn giáo và đức tin của người giáo dân VN.để binh vục bọn CSVN ‘ăn cướp” đất đai cua nơi thờ phương lòng tin. Như một tên vô thần CS,
   Vatican thì dinh gì tói đât đai của giáo xứ VN bị VC cướp trắng ?Có khác gì nói đất đai của nhà nước,muốn lấy nhà ai cùng đưọc,muốn chiếm đất của ai chỉ đưởi họ ra khỏi đất khỏi nhà.nênmới có dân oan khiếu kiện ,mới có bất công,mới có chống đối ,mới có đàn áp để lộ bộ mặt thực dân hơn cả thực dân ….
   Và mới có góp ý đầy tính xảo trá ,lý luận quàng xiên,chia rẻ và kỳ tị này.Nó còn phỉ báng vị TT anh minh,là người sáng lập nên CH VN mà bọn CS và bọn nhà chùa,trí thức “cục phân” đả hạ sát ngài dả man để kết qủa đưa dân tộc đất nước vào tay bọn CS tay sai,chư hầu TC nước lớn. Vatican không cần đất,VC cần,TC cần. và người dân cg thái hà chỉ đòi phần đất của mình,cái nhà của minh.Họ không muốn bọn cướp cưuớp cướp đi,Họ phản đối,phản kháng như bao dân oan khác. Họ can đảm đem lòng tin của mình chống lại cường quyền áp bức,gióng lên tiếng chuông cảnh tỉnh ,không nhửng giáo dân ma toàn thể dân trong nước và nhân loạ trên thế giói mà 2/3 là người đặt lòng tin vào đấng chúa trời,thay mặt thương đế (trới) nhập thế để an uỉ,cứu khổ nhân dân bịa áp bức xưa và mải tận đến hôm nay (0001 – 2011…..).
   Hảy tha thứ cho kẻ báng đạo phản đaọ (judas) và chối đạo ( peter).
   “vinh danh thiên chú trên trời/bình an dưới thế cho người thiện tâm !!!!”
   Đả Đảo Cộng Sản Việt Nam !!!!
   Amen !!!!

 4. thichđủthứ says:

  Năm 54,VC chiếm nhà thờ , chùa đình miều bằng cách tuyên truyền là lấy chúng để lập rương học ,bệnh viện ,họp tác xả cho lợi ích của toàn dân .Sau đó,một phần ép buộc ,một phần doạ nạt,họtrưng thu hết. Các tượng Phật bằng đồng đem nấu chảy,tượng không dùng được việc gì đem quăng xuống sông.gồ tượng đem đun,hoành phi làm chuồng lợn…(lời HCV).Vă 75,vào ĐN .tụi nó tơi nhà thờ con gà,đả nói trước mặt các bà sơ”có mấy bà thôi mà ở nhà lớn quá!’ sau đó thu trưòng học và một số đất đai thuộc giáo xừ ).
  Cho nên, hiện nay đất đai thành phố là vàng ,chúng cần tịch thu,cần lấy để bán cho ngoại quốc bỏ tiền vào túi chớ có làm gì là có công ich cho dân Mà tại sao lấy ất của người dân công giáo cho dân ? Láo ! Cho nên cái gì của người ta mà lấy đi thì kẻ đó là ăn trộm,ăn cướp,lừơng gạt .Tóm lại là bọn thổ phi VN cướp của VN và Tàu cướp lại,cho Tàu….
  Cho nên chúng cần làm chuyến tàu vét dể có gí là “Tẩu vi thượng sách”Con họ đả ở Mỳ (và các nước) buôn bán ,tậu nhà ,tậu cơ sở ,kiếm luôn kiếnthức địa vị để a-lê-hấp,VN bị giặc tàu xâm lăng ,thì chúng đả có đủ sống một đời sống vương giả ở xứ người và có thể,chúng lại”thuê” nhửng người TNCS,,hay con cháu họ làmviệc cho chúng…
  Cho nên chúng ta nên kêu gọi ủng hộ cho giáo dân Thái Hà. Và nếu đuợc thì các ton giáo khác nên hổ trợ và chia xẻ với TháiHà. Đừng để bọn VC đem từng chiếc đủa mà bẻ . Hảy đoàn kết với tôn gíao hay dân chung thi ngọn gió các nước CM mềm mới tới VN,
  Đừng bao giờ nghỉ VC đàn áp tôn giáo đó thì kệ họ,miển CS không đàn áp TG mình là được.
  Hảy đoàn kết lại,các tôn giáo,dân oan,bị bất công áp bức haỷ cùng nhau,(Huế,SG ,Hanội) cùng ĐỨNG LÊN ….
  Hảy gộp lại thánh một “bó đủa” …. .

 5. Mạc phi Đăng says:

  Lướt qua những ý kiến, tôi không thấy tay nào có chút trình độ về chính trị khi phải đối đầu với vấn đề nhạy cảm – tôn giáo. Hay nói một cách khác dễ hiểu hơn: Óc bã đậu rồi cũng sẽ ì ạch, luẩn quẩn trong cái ngõ cụt của tôn giáo thủa phong kiến – điển hình là những tay kém cỏi về chính trị – chỉ biết nhắm mắt chổng khu chửi rủa vì mặc cảm, chấp nhận mình là những con con chiên ngoan đạo – ngoan mà ngu – thì làm sao tìm kiếm cái hay, nét đẹp mới được, hả?

  • Nghịch Lý Thường says:

   Viết như trên là ông Mạc phi Đăng đã tỏ ra thiếu văn hoá và khinh miệt bạn đọc.
   Ông chửi người ta ngu, óc bã đậu, nhưng Ông đã không đưa ra được một lý lẽ nào đáng lưu tâm và góp ý, mà chỉ là thứ ngôn ngữ, lời lẽ của những kẻ kém văn hoá.
   Muốn “tìm kiếm cái hay, nét đẹp” thì chính Ông cũng phải góp những lời lẽ đẹp, văn hay vào diễn đàn thì mới có được, đàng này Ông cứ xả rác, chửi bậy thì làm sao có được nét đẹp, cái hay?

  • Toan (Canada) says:

   Nhiều quý vị chỉ nhân chuyện này, chuyện nọ, nói lung tung. Lúc này nên đòan kết tất cả người dân Việt để chống Tàu ngọai xâm.

  • Vĩnh Tiến says:

   Những góp ý của Mạc phi Đăng chỉ là những ý kiến của một thằng vẹm dị ứng với công giáo như người ta vẫn thường thấy, nó chứng tõ người viết có một tầm nhận thức vô cùng hạn hẹp gần đi đến chổ ngu ngốc vì luôn luôn đi theo những lời dạy của giáo điều lạc hậu Mác Lênin ,hảy cút đi đừng để bẫn mắt những người khác !

 6. Trung Kiên says:

  Sự kiện Thái Hà đã không dừng lại như chiều ngày 3/11/2011…Nhà nước Hà Nội đang ra tay trả thù, triệt hạ những giáo dân can đảm, ông Vũ quốc Dũng đã là nạn nhân đầu tiên vào sáng hôm nay 8/11/2011!

  Tin khẩn: Hà Nội cho Phó chủ tịch Hội Phụ nữ, Tổ trưởng dân phố đến nhà gây sự để bắt giáo dân Thái Hà!

  Tôi cực lực phản đối và lên án những hành động bất nhân vô đạo và hèn hạ, bẩn thỉu của nhà nước csvn!

  Yêu cầu CA Hà Nội hãy tôn trọng luật pháp và trả tự do tức khắc cho ông Vũ quốc Dũng!

  Mong mọi người hãy lên tiếng bênh vực cho SỰ THẬT và CÔNG LÝ!

  Mang danh “chính quyền” mà còn dối trá, xảo quyệt và lưu manh như vậy, thì làm sao VN có được một xã hội lành mạnh và công bằng?

  Hỡi Gaddafi, chừng nào tới lượt những người lãnh đạo csvn?

 7. Các nhà buôn cứt hãy tập trung ở gần nhà thờ Thái Hà nhà cầm quyền đang cần mua rất nhiều cứt để oanh tạc nhà thờ Thái Hà giống như vụ ném cứt vào nhà cụ Hòang Minh Chính và vào tu viện Bát Nhã của sư ông Thích Nhất Hạnh trước đây

 8. Dao Cong Khai says:

  Dạ thưa đồng chí bí thư, em biết. VC không bao giờ chiếm đất của ai cả, họ chỉ mượn đất để cấp cho người nghèo và xây bệnh viện thôi. Họ đấu tranh vì nhân dân và để mang lại hạnh phúc cho dân. Dân làm chủ, cho nên họ chỉ lấy đất để xây bệnh viện với trường học thôi. VC bao giờ cũng tốt, xây bệnh viện cho du đãng cũng tốt lắm đó!!! Chế độ VC đối xử tử tế với tất cả mọi người, kể cả du đãng, côn đồ nữa. Bởi thế gặp côn đồ đi ăn cướp kẻ khác thì VC không trừng trị chu’ng, mà còn muốn chu’ng cướp đất để VC xây bệnh viện cho côn đồ được hưởng nữa chứ. Đúng là thiên đường CS!

  Có điều là ngày xưa VC thường đội lốt tôn giáo, nhất là “thầy chùa” để đấu tranh chống “bất công, áp bức”. Bây giờ thì VC lại đội lốt lưu manh, du đãng để cướp đất; như vậy thì có lẽ họ chẳng sợ công lý hoặc thể diện hay uy tín với dân gì nữa. Tất cả quyền lực họ nắm trọn rồi, họ sẵn sàng lộ diện là côn đồ, trộm cướp để tước đoạt tài sản của kẻ khác.

 9. Trung Kiên says:

  Sự kiện CA giả danh côn đồ tấn công nhà thờ Thái Hà hôm 3/11/2011 đã làm cho nhiều người, dù không phải là giáo dân, cũng rất bức xúc và phẫn nộ!

  Theo ông Lưu Công Thành thì…” diễn biến quanh vụ giáo xứ Thái Hà bị chính quyền cộng sản (biến chất) dùng mưu đồ hèn hạ để vu khống, triệt hạ. Lợi dụng bộ máy tuyên truyền mà do chính những người dân chúng tôi đóng thuế để làm những việc thất đức, vô lương tâm, chúng tôi rất bất bình. Đây không phải lần đầu tiên mà chính quyền cộng sản (biến chất) tuyên truyền xuyên tạc trắng trợn như vậy, thậm chí gần đây những trí thức lớn của dân tộc vì phản đối hành động xâm lược của Trung Quốc cũng đã bị xuyên tạc là phản động…Xin mời đọc tiếp link hướng dẫn dưới đây;

  Thư gửi tín đồ công giáo Thái Hà!

 10. Ân Hận says:

  Tôi nghĩ Mạc Phi Đăng là người của bọn Công an và NHÂN DÂN TỰ PHÁT thì đúng hơn.Đừng đối lời với bọn này.
  Chính quyên Hà nội mà Cấp trên của nó là Đảng Cộng sản VN đã làm một việc hết sức ngu ngốc,ti tiện và vô cùng bẩn thỉu.Như vậy ngày tận thế của Chính thể Độc tài CSVN không còn xa đâu.Qua hành động NGU DỐT này chúng ta thấy Lãnh đạo CSVN bị bọn Tàu nó lừa nó cướp Đất.cướp Biển Đảo của Tổ quốc là đương nhiên thôi.Chỉ khổ nhân dân Việt nam lại phải đổ máu của con em để chống lại giặc Tàu giành lại những gì CSVN đã dâng cho Tàu Cộng

Phản hồi