WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng: Bộ NN-PTNT, Hội Nghề cá vào cuộc

Ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, cho rằng chính quyền huyện Tiên Lãng đã quá vội vàng trong việc thu hồi đất của ông Đoàn Văn Vươn và TP Hải Phòng cần vào cuộc làm rõ vụ việc để lấy lại lòng tin của nhân dân.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết trước thông tin của báo chí về việc chính quyền huyện Tiên Lãng cưỡng chế thu hồi đất nuôi trồng thủy sản của ông Đoàn Văn Vươn tại xã Vinh Quang và sau khi có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo TP Hải Phòng làm rõ vụ việc, Bộ NN-PTNT khẳng định sẽ vào cuộc.

Đề nghị TP Hải Phòng làm rõ

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết trong những ngày tới, lãnh đạo Bộ NN-PTNT sẽ chỉ đạo Tổng cục Thủy sản và các cơ quan liên quan cử đoàn công tác đến xã Vinh Quang và TP Hải Phòng để tìm hiểu và nắm lại toàn bộ vụ việc để có ý kiến chính thức.

Theo Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và PTNT (Bộ NN và PTNT) Tăng Minh Lộc, đối với phần đất bãi bồi ven biển mà chưa được ai khai thác, sau đó được gia đình ông Vươn khai thác cải tạo có thể sử dụng vào mục đích nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản thì được coi là đất nông nghiệp.

Đầm nuôi cá của ông Đoàn Văn Vươn bị khai thác cạn kiệt sau vụ cưỡng chế ngày 5-1

Ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, cho rằng chính quyền huyện Tiên Lãng đã quá vội vàng khi thu hồi đất của ông Đoàn Văn Vươn và TP Hải Phòng cần vào cuộc làm rõ vụ việc để lấy lại lòng tin của nhân dân. “Huyện Tiên Lãng không quá thiếu đất mà hành xử không đúng pháp luật như vậy. Ông Vươn là người bỏ nhiều công sức, tiền của để khai khẩn, tạo nên phong trào khai hoang lấn biển, phát triển nuôi trồng thủy sản ở địa phương nên chính quyền địa phương cần phải động viên, hỗ trợ ông mới thỏa đáng” – ông Thắng nói.

Ông Thắng khẳng định một trong 4 nguyên tắc của Hội Nghề cá Việt Nam là bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của hội viên đã được pháp luật quy định mà cụ thể từ vụ việc này là trường hợp của ông Đoàn Văn Vươn, Chủ tịch Liên Chi hội Nuôi trồng Thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng. “Hội Nghề cá Việt Nam sẽ bám sát vụ việc, đồng thời theo dõi việc đấu tranh bảo vệ quyền lợi hội viên của Hội Nghề cá TP Hải Phòng để kịp thời có ý kiến và có văn bản đề nghị TP Hải Phòng sớm vào cuộc làm rõ bản chất của vấn đề này” – ông Thắng khẳng định.

Bị mất cả tỉ đồng

Cùng ngày, luật sư Nguyễn Duy Minh, Văn phòng Luật sư Duy Minh (TPHCM), người được bà Nguyễn Thị Thương (vợ của ông Đoàn Văn Vươn) đề nghị bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp miễn phí cho chồng, đã có mặt tại Hải Phòng. Trước đó, ông Đoàn Văn Vươn bị Cơ quan CSĐT, Công an TP Hải Phòng khởi tố về tội “Giết người”. Theo điều 93 Bộ Luật Hình sự, với tội “Giết người”, khung hình phạt cao nhất là tử hình. Theo điều 57 Luật Tố tụng Hình sự, trường hợp của ông Vươn bắt buộc phải có luật sư bào chữa ngay từ quá trình điều tra.

Luật sư Nguyễn Duy Minh khẳng định số thủy sản và cây trái của gia đình ông Đoàn Văn Vươn tạo lập được trong thời gian gia đình ông sử dụng đầm trước khi bị thu hồi. Do vậy, số tài sản đó được coi là sở hữu của gia đình ông Đoàn Văn Vươn. Tất cả các hành vi xâm phạm số tài sản ấy đều là hành vi trái pháp luật và hành vi thu hoạch hoa lợi từ khu đầm nhà ông Vươn là hành vi phạm vào điều 137 Bộ Luật Hình sự với tội “Công nhiên chiếm đoạt tài sản”.

Trong khi đó, theo bà Nguyễn Thị Thương, gia đình bà đã mua con giống hơn 400 triệu đồng, gồm: giống cá vược (5.000 con); tôm sú, cá trắm (7.000 con); cua giống (3.000 con), khu vực đầm ngoài thả hàng vạn cua giống. Số thủy sản trên được thả nuôi vào khoảng tháng 2-2011, thời điểm khai thác vào khoảng tháng 12-2011. Ngoài ra, chưa kể số tôm, cua, cá tự nhiên và cây trái. Theo tính toán của bà Thương, số tiền thất thu từ vật nuôi, cây trồng có thể hơn 1 tỉ đồng.

Chiều 29-1, luật sư Bùi Quốc Tuấn, Trưởng Văn phòng Luật sư Nhất Tâm và Đồng nghiệp (quận Hải An, TP Hải Phòng), cho biết ông đã liên lạc với bà Nguyễn Thị Thương để nhận bào chữa miễn phí cho ông Vươn.

Nguồn: Báo Người Lao Động

 

7 Phản hồi cho “Vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng: Bộ NN-PTNT, Hội Nghề cá vào cuộc”

 1. LẠI MẠNH CƯỜNG says:

  Thưa qúi đồng hương,

  1/
  Tin mới nhất hai bộ Tài Nguyên & Mội trường cùng với bộ Nông Nghiệp & Phát triển Nông thôn đã cử phải đoàn xuống tận nơi điều tra.
  BBC đưa tin trên hôm 31 tháng 1, 2012, như sau:

  [trích]
  Đoàn thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ do đích thân Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển chỉ đạo. Phái đoàn xem xét về mặt pháp lý các quyết định giao đất và thu hồi đất của chính quyền địa phương đối với ông Vươn. Phái đoàn đã lên đường đi Hải Phòng ngày 31/1.

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ bàn cụ thể về vấn đề này trong cuộc họp giao ban cùng ngày, thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết.
  Bà cũng nói, bộ đang cân nhắc gửi phái đoàn xuống tìm hiểu.
  (…)
  Ông Nguyễn Công Nguyên, trưởng phái đoàn công tác Măṭ trận, cho biết là cơ quan ông tiếp tục theo sát diễn biến, vì ‘có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng’.
  [hết trích]

  Riêng tôi nghĩ, cần can thiệp, hoặc trả tự do tạm cho anh em Đoàn Văn Vươn, hoặc cho thăm nuôi tử tế.

  2/
  BBC còn cho đăng bài phỏng vấn tiến sĩ Lê Đăng Doanh, tựa đề ” NHỮNG VIỆC VIỆT NAM ‘CẦN LÀM TRƯỚC HẾT’ “Những việc Việt Nam’ “, chính yếu như sau:

  [trích]
  Việc cần làm ngay về kinh tế trong năm 2012 là phải tái cơ cấu nền kinh tế, bao gồm là tái cấu trúc đầu tư công, tái cấu trúc thị trường tài chính, ngân hàng và tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước, trong đó trọng tâm là tái cấu trúc các tập đoàn kinh tế nhà nước và các công ty nhà nước.
  Nhưng điểm mấu chốt cấp bách nhất vẫn là: “tái cấu trúc bộ máy nhà nước và hệ thống chính trị”.

  Ngoài ra, “những quyền lợi và quyền dân chủ, tự do của người dân phải được bảo đảm”.
  [hết trích]

  Tôi đồng ý với ông Doanh các điểm trên, cũng như nhận định mấu chốt khác của ông là, tình hình hiện nay khác hẳn với thời kỳ Đổi Mới 1986!

  Tôi cũng đồng ý với tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong kỳ họp đại hội trung ương đảng CS vào cuối năm 2011 là, đảng và chính quyền đang lâm vào tình thế “sống còn”, cần cấp bách làm trong sạch đảng và nhà nước!

  Từ lâu nay đảng CS đã cho phép và khuyến khích làm giầu, hệ quả chênh lệch giầu nghèo ngày một khoét rộng. Nổi cộm nhất chính là đảng và đảng viên CS ngày một trở nên giầu có, sở hữu những gia sản kếch xù, đất đai nhiều vô kể, và đang là ông bà chủ của nhiều công ty xí nghiệp, cùng tập đoàn độc quyền …
  Đại bộ phận dân ngày một tuột dốc thê thảm, do bởi mọi lợi nhuận, cùng cơ hội làm giầu đều đổ dồn vào hết vào tay đảng viên CS, cùng một số doanh nhân “thành đạt”, mà thực chất chỉ là những ký sinh trùng, ăn hại hơn là làm tốt đẹp xã hội.
  Đó là hệ quả tất yếu của quốc nạn tham nhũng, dẫn xuất từ cái hệ thống chính trị độc tài độc đảng xưa nay.
  Từ đó tạo ra những bất mãn biến thành các xung đột xã hội, làm nẩy sinh ra các phong trào gọi chung dưới tên DÂN SỰ BẤT PHỤC TÙNG CHÍNH PHỦ, như các hình thái dân oan, giáo oan, mà điển hình là vụ Đoàn Văn Vươn!

  Kết luận, cái cơ chế chính trị hiện thời không còn đáp ứng với sự tiến hoá của xã hội thời đại mới. Từ đó đã bộc lộ ra những khuyết điểm chết người, mà danh từ thời thượng gọi là LỖI HỆ THỐNG !

  3/
  Phải có một cuộc CÁCH MẠNG TRIỆT ĐỂ, nhằm thay da đổi thịt và bộ mặt xã hội Việt Nam toàn diện !
  Những đổi mới mang tính vá víu tạm bợ, theo lối “treo đầu dê bán thịt chó”, không còn chỗ đứng nữa, chẳng hạn như:

  - Hình thức dân chủ cho đám doanh nhân vào ngồi trong quốc hội và guồng máy đảng, cóp nhặt từ Thuyết Ba Đại Diện của Giang Trạch Dân, bị chửi rủa thậm tệ!

  - mô hình “kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa” đã lộ ra những bất cập và tạo thời cơ cho đám quan tham và đám ruồi bọ làm giầu.

  Giờ đây có nhiều tiếng nói đòi hỏi phải THAY ĐỔI HIẾN PHÁP, với sự tham gia góp ý thật sự của toàn dân.

  Sinh lộ của dân và đất nước Việt là đây, cần phải tung hết sức đầu tư, để đưa đất nước ra khỏi vũng lầy của thế kỷ 20 vừa qua !

 2. Lão Ngoan Đồng says:

  Giàng ui,
  sao đời lúc này
  lắm người tử tế quá dzậy!?

  Vụ Đoàn Văn Vơn hot quá
  nên có người đòi bào chữa miễn phí.
  Dzà kẻ ở trong Nam người ở ngoài Bắc
  nhào dzô rầm rập như ri, biết chọn ai bi giờ !?

  Ai ở đây có gan dám lớn lối rằng,
  xã hội xã hội chủ nghĩa (socialist society)
  tại Việt Nam ta không ưu dziệt nè trời !?

  Nơi nào chả có quan liêm với quan tham,
  luật sư tốt với luật sư tồi sống chung … hòa bình !?

  Lão Ngoan

  Đời vẫn thế anh ơi
  xin anh đừng nói làm gì
  Đời người dân Việt ta
  đáng vui hay đáng buồn !?

  Nói gì thì nói, giờ còn ở VN,
  sáng mai mở bừng con mắt thức giấc,
  Ngoan tui vẫn ước được làm công dân … Mọi !

 3. Lê Dân Việt says:

  Bầy lắm trò bịp bợm người dân Việt mãi vậy, trong khi ông Vươn và em trai ông vẫn bị giam cầm, đánh đập vì tôi “giết người” mà chẳng có thằng chó CA, quan CS nào chết cả. Tin vào cái lũ cướp ngày CSVN thì chỉ co mà đổ thóc giống ra mà ăn.

  Nếu CSVN thực sự có luật pháp công minh thì chuyện cướp ngày ở vườn nhà ông Vươn đã không xảy ra. Chuyện tương tự như ở vườn nhà ông Vươn xẩy ra hằng ngày ỡ VN tứ Bắc tới Nam, chẳng qua vụ vườn ông Vưon đã nổ súng bắn vào đầu CSVN, nên chúng mới cho phép làm rùm beng lên để chữa cháy cho chế độ thối nát, đang vào phút chót. Nhưng có thể cứu được hay không lại là chuyện khác.

 4. Mời luật sư cũng phải cẩn thận. Bởi cái XHCNVN này xài toàn luật rừng, nên luật sư đa số là “cò mồi, chạy mánh” cho bạo quyền nhà nước CS. Đã có nhiều luật sư ra tòa thay vì bênh vực thân chủ lại yêu cầu phạt thân chủ thật nặng. Hay thay vì yêu cầu truy tố tội phạm đàm áp, ăn cướp của dân, lại rủ rỉ, rù rì với thân chủ để bãi nại hay nhận ít tiền còm để rút đơn kiện. Bà con hãy mời các luật sư có tiếng bênh vực công lý trước giờ như Ls Triển, Ls Quốc Quân v.v…

 5. Tran An says:

  Tại sao vụ việc xảy ra như vậy mà cấp trung ương không vào cuộc. Tạm ngưng chức những viên chức liên quan từ tỉnh, đến huyện xuống xã và Bộ CA đích thân điều tra, phỏng vấn mọi phía và những nhân chứng?. Trong khi đó thì các quan vẫn vững như bàn thạch và tự bịa ra các báo cáo có lợi cho mình. Đồng thời các tổ chức không liên quan con mẹ gì cả như MTTQ hay Hội Nghề cá vào cuộc để làm gì? Tại sao không là Bộ CA và Bộ NN-PTNT?

  Cứ nhìn cái cách MTTQ đến tìm hiểu vừa rồi thì đủ thấy rõ. Ngoài miệng chúng nói có vẻ thương xót gia đình anh Vương

  Đây là chiêu bài kéo dài thời gian để bạo quyền kiếm đường cứu giúp đồng bọn và tìm mọi sơ hở hay lập (bịa) ra lỗi lầm nào đó của gia đình anh Vươn để lấy cớ chụp mũ và truy tố họ.

  Dứt khoát đừng tin những gì CS nói mà hãy nhìn những gì chúng đã, đang và sẽ làm…Hãy nhìn cách làm việc của cái bọn MTTQ thì rõ. Về rồi thì bỏ mặc vợ con anh Vươn đói lạnh, mưa gío trong mấy ngày tết, mặc dù khi đến thì hứa hẹn đủ điều. Rõ là đám côn đồ, lưu manh, trấn lột Mafia CSVN.

 6. mai says:

  Chờ cho chính quyền cộng sản giải quyết xong vụ việc tôi đoán không nhầm gia đình anh Vươn cũng sống dỡ chết dỡ,cuối cùng thì cũng lòi cái bộ mặt “do dân và vì dân”như khẩu hiệu của chúng rêu rao.

 7. vuvan says:

  Các luật sư là thành phần trí thức,dù có tiền hay miển phí nếu thấy hoàn cảnh của ĐVV trong trường hợp nầy nếu có tội ,thì nguyên nhân nào ĐVV phải làm vậy,hảy dùng tài ba trí hiểu biết pháp luật nhất định cứu lấy một người tốt cho xả hội ,còn như ai ra lệnh vi phạm pháp luật phải bị trừng trị đích đáng không khoang nhượng ,tiền của mồ hôi làm nên sự nghiệp như thế không phải một sớm một chiều và không dể thành công ,ai cướp bóc tài sản sau cưởng chế phải bồi thường và chỉu án hình sự ,đừng toa rập với cái xấu xa mà cải có lợi cho nhà cầm quyền .

Phản hồi