|

Chúng tôi không là Việt Kiều

Năm ngoái, một cô du sinh Việt Nam theo học chương trình tiến sĩ ở Hoa Kỳ phỏng vấn tôi cho luận án của cô ấy với đề tài: Cách nào để chính quyền Việt Nam đến với Việt kiều ở Mỹ.

“Trước hết hãy ngưng gọi chúng tôi là Việt kiều,” tôi trả lời.

Thấy cô ấy lúng túng, tôi giải thích: “Chúng tôi là công dân Mỹ gốc Việt, không phải công dân của Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.”

Chính quyền Việt Nam muốn xem người Việt ở hải ngoại là công dân Việt mang “hộ chiếu” nước ngoài.

Cứ xem thái độ của Ông Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang của họ thì rõ. Khi gặp Tổng Thống Mỹ Barack Obama ở Toà Bạch Ốc hồi tháng 7 năm ngoái, Ông Sang cảm ơn chính phủ Mỹ đã chăm lo cho các người Việt ở Hoa Kỳ. Đây là lời cám ơn không đúng cương vị. Chính phủ Mỹ lo cho dân Mỹ là việc đương nhiên; hà cớ gì Ông Sang cảm ơn nếu không là muốn nhận vơ chúng tôi là dân của ông ấy?

Nhận vơ như vậy không ổn, vì nhiều lý do.

Những người không còn hộ chiếu VN liệu có hải là Việt Kiều?

Những người không còn, hoặc chưa bao giờ mang hộ chiếu CHXHCN VN liệu có hải là Việt Kiều?

Trước hết, rất nhiều người chưa hề một ngày là công dân của nhà nước cộng sản Việt Nam: những người ngoài Bắc di cư vào Nam trước khi đảng cộng sản lập ra Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà, và những người trong Nam bỏ nước ra đi trước khi đảng cộng sản ấy xâm chiếm miền Nam.

Kế đến là những người bỏ nước đi tị nạn. Theo định nghĩa của Liên Hiệp Quốc, tị nạn có nghĩa từ bỏ sự bảo vệ của chế độ cầm quyền ở quốc gia nguyên quán. Theo nguyên tắc này, khi chúng ta đang xin hay còn mang quy chế tị nạn mà đặt chân về Việt Nam, dù chỉ để thăm gia đình, thì xem như tự đặt mình trở lại dưới sự bảo vệ của chế độ cầm quyền và sẽ tự động mất tư cách tị nạn. Pháp áp dụng đúng nguyên tắc này trong khi một số quốc gia khác thì nhân nhượng hơn.

Dù không thuộc các thành phần trên, một khi giơ tay tuyên thệ nhập quốc tịch Hoa Kỳ, mỗi người trong chúng tôi đã chính thức từ bỏ quốc tịch Việt Nam. Trước luật pháp Hoa Kỳ, chúng tôi là công dân Mỹ chứ không là công dân của Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Cô sinh viên tiến sĩ xem chừng hiểu ra câu trả lời: “Chúng tôi không là Việt kiều. Chúng tôi là người Mỹ gốc Việt,.”

Tôi giải thích thêm: “Cái gốc Việt ấy cho phép chúng tôi lên tiếng về các vi phạm nhân quyền và một số vấn đế khác nữa ở Việt Nam. Chúng tôi có thân nhân bị đàn áp. Chúng tôi có tài sản bị cưỡng chiếm. Đó là những vấn đề quyền lợi của công dân Mỹ, khi bị xâm phạm thì chính quyền Mỹ có nhiệm vụ can thiệp. Hơn nữa, chúng tôi có sự hiểu biết sâu sắc về hiện tình xã hội Việt Nam để giúp cho sự can thiệp ấy đạt hiệu quả.”

Nói đi thì cũng phải nói lại. Khi nhà nước cộng sản Việt Nam nhận vơ thì lỗi của họ chỉ có phân nửa. Phân nửa còn lại là lỗi của chúng ta.

Gần đây, cộng đồng Việt ở vùng Hoa Thịnh Đốn xôn xao về cuộc phỏng vấn video của một người Việt bị chặn ở phi trường, không được nhập cảnh, khi về thăm nhà ở Việt Nam. Cuộc tranh luận đã bỏ sót một yếu tố quan trọng: Cả hai phía của cuộc tranh luận đứng trên cương vị Việt kiều hay trên cương vị công dân Mỹ?

Khi công dân Mỹ bị gây khó dễ ở phi trường, thì người ấy dứt khoát đòi liên lạc với toà lãnh sự Mỹ ở Việt Nam; nếu bị công an câu lưu “làm việc” thì người ấy tuyệt nhiên không hợp tác cho đến khi đã nói chuyện được với toà lãnh sự Mỹ; nếu bị tống tiền, chèn ép bởi giới chức chính quyền Việt Nam thì cũng báo ngay cho toà lãnh sự Mỹ. Khi về lại Hoa Kỳ thì nạn nhân phải báo động ngay với Bộ Ngoại Giao.

Chính quyền Mỹ có nhiệm vụ bảo vệ công dân Mỹ. Khi nhận được nhiều báo cáo từ các công dân Mỹ bị sách nhiễu, thì chính quyền Mỹ sẽ phải đặt vấn đề với phía Việt Nam.

Nhà nước Việt Nam có dám đối xử tệ với những công dân Mỹ khác đâu, mà chỉ sách nhiễu người Mỹ gốc Việt. Chẳng qua chúng ta cho phép họ làm vậy. Lỗi ấy là của chúng ta.

Thành ra, muốn khẳng định “chúng tôi không là Việt kiều” với nhà nước Việt Nam thì trước hết chúng ta phải tự nhủ và nhắc nhở lẫn nhau: “Chúng ta không là Việt kiều”. Khi người người trong chúng ta ý thức điều này và hành xử đúng cương vị thìnhà nước Việt Nam sẽ phải thay đổi theo. Tôi tin là vậy.

Mạch Sống gửi đăng

Tags:

292 Phản hồi cho “Chúng tôi không là Việt Kiều”

 1. Củ Hành says:

  Một nhà báo tại San Diego có nói rằng, không ít người Việt chống cộng quen với việc nói láo 40 năm rồi, giờ không nói láo không được nữa. Chính họ và bộ máy tuyên truyền của họ đã tạo ra cơn ác mộng về người Cộng sản. Chính vì vậy, họ vẫn luôn quay cuồng với những ám ảnh đã ăn sâu vào ký ức.
  Đến mức khi Đảng và Nhà nước chìa tay ra với họ thông qua Nghị quyết 36, một động thái cầu thị, tích cực nhằm hàn gắn vết thương chiến tranh, xoá nhoà khoảng cách, hướng tới mục đích gắn kết dân tộc, đi tới tương lai, họ vẫn không dám thừa nhận. Bởi thừa nhận điều này cũng đồng nghĩa với việc họ thừa nhận những gì họ nói từ trước đến nay là xuyên tạc, bịa đặt. Nhưng họ không hiểu rằng, với sự phát triển của CNTT như thời buổi hiện nay thì những gì mà họ xuyên tạc dần lộ ra trước ánh sáng. Và dần dần chỉ còn vài nhúm người quay cuồng trong hận thù và chống đối. Một nhúm người cô độc trong chính cộng đồng dân tộc mình.
  Chính vì thế, họ chỉ là những kẻ lạc loài đáng thương mà thôi.

  • Tien Ngu says:

   Thưa,

   Anh nhà báo nào mà…ngu trời gầm vậy? Chống Cộng chắc được…nhà nước VNCH cho tiền nhiều lắm, xài không hết, nên phải…láo mà chống Cộng?

   Cộng và cò mồi, đúng nà cái tật…láo, muôn đời khó bỏ.

   Cộng sản là thuộc loại…tốt, không nên chống?

  • Hồ Bác Cụ says:

   Ai xuyên tạc, ai lừa dối nhân dân VN hơn 60 năm qua?? Ai đã đem dâng đảo bán đất cho tụi Tàu khựa?? Ai ra lệnh cho tên Đồng vẩu ky’ công hàm bán nước năm1958???? Ai đã Bác Cụ Mao, Xịt-ta-lin để đổi lấ súng đạn âm lăng miền Nam??? Đồ Củ….C…. nghe đúng hơn là Củ Hành

 2. nguoiquaduong says:

  TPO – Theo CNN, một vụ xả súng vừa xảy ra tại căn cứ quân sự ở ở Fort Hood, Texas, Mỹ khiến ít nhất 14 người bị thương và 1 người chết tối hôm 2/4 (giờ địa phương).
  Vụ xả súng diễn ra tại Trung tâm Y tế Quân đội Carl R Darnall bên trong căn cứ Fort Hood.

  Theo các báo cáo ban đầu, tay súng tên Ivan Lopez, 34 tuổi. Hắn nhằm bắn từng binh sỹ một và vụ việc không liên quan đến khủng bố. Tay súng cũng đã bị bắn chết. Toàn bộ những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện gần nhất.

  Tổng thống Mỹ Barack Obama đã được thông báo về vụ việc. Ông nói: “Tình hình bây giờ rất phức tạp… tôi muốn đảm bảo rằng tất cả chúng ta đều sẽ biết chính xác điều gì đã xảy ra. Chúng tôi rất đau lòng vì vụ việc như vậy lại xảy ra lần nữa”. Ông Obama nhắc lại thảm kịch xả súng cũng tại căn cứ quân sự này năm 2009.

  Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel cũng đang theo dõi sát sao vụ việc.

  Theo một quan chức tại Fort Hood, tất cả nhân sự của khu vực đã nhận được lệnh trú ẩn tại chỗ.

  Năm 2009, cũng tại căn cứ Fort Hood, thiếu tá Nidal Hasan đã xả súng vào những người đồng đội của mình khiến 13 người chết và hơn 2 chục người bị thương. Năm ngoái, tên này đã bị kết án tử hình.

 3. Cộng sản thổ tả chủ nghĩa says:

  Bộ khùng hay sao mà xin về làm công dân cái nước chó chết Cộng hòa xã hội chủ nghĩa thổ tả Vietnam

  • Hùng says:

   VNCS “bị bệnh thổ tả” là bệnh dễ chết nhất mà sao nó sống nhăn, sống dai, sống mãi. VNCH “chính nghĩa quốc gia, tự do, dân chủ, pháp quyền”, không bị mắc “bệnh thổ tả” mà sao lại chỉ tồn tại 21 năm rồi chết yểu? Hay là VNCH bị mắc HIV – AIDS?

   • Tien Ngu says:

    Ậy,

    Đó mới là cái…khốn nạn của dân tộc Việt. Khiến csVN nó thổ tả mà vẫn…sống nhăn.

    Bị Cộng cướp sạch sành sanh, vừa ngu vừa…đói, vừa bị độc tài láo ác nó đè đầu.

    Nếu Cộng láo không mở cửa học hỏi theo VNCH, VN đến nay sẽ vẫn y hệt như…Bắc Triều tiên.

    Học hỏi theo VNCH, được đở đói chút chút, dân ngu bắt đầu được biết hưỡng qua văn minh thế giới chút chút.

    Thay vì là xin lỗi VNCH, Cộng vẫn tung cò mồi tiếp tục…láo, phun phân. Ý định lừa, xí gạt dân ngu để chế độ Cộng…sống nhăn mãi.

    Nhưng, tật…láo, lấy láo cai trị nước, nó làm cho người Việt bị tụt hậu về mọi phương diện. Càng bền càng…chết người, cò?

   • tudo says:

    Không phải đâu…không phải đâu…,vì trước tháng tư năm 1975 có thể nói : đa số dân từ cầu bến Hải đến tận mủi Cà Mau đều muốn chế độ Đệ Nhị Cộng Hòa miền Nam sụp đổ… để MTGP VC vào cai trị….chính mấy Ông linh-mục đạo Chúa còn xuống đường đả-đảo Thiệu , Hương , Kỳ…. .

 4. Hồ Minh says:

  Thật thế, bản tin viết: “Mới chỉ có hơn 6.000 người làm thủ tục đăng ký, trong khi đang có 4,5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài”, nghĩa là mới chỉ có 0.13% tổng số người Việt đang sinh sống tại nước ngoài làm đơn xin làm công dân của nước Cộng Hòa Xã Hội Việt Nam. Nói cách khác là 99.87% người Việt ở nước ngài không muốn dính dáng gì đến cái gọi là CHXHCNVN này.

  Đây quả thực là một cuộc bỏ phiếu, một cuộc trưng cầu dân ý, một thái độ rõ ràng minh bạch nhất của cộng đồng Người Việt Hải Ngoại trên khắp thế giới về mức tín nhiệm của họ với đảng CSVN và nhà nước CHXHCNVN do đảng này độc tôn lãnh đạo.

  Bài báo sau đó dù có con cà con kê loanh quanh đổ lỗi cho hết lý do này đến lý do kia, nhưng càng nói thì lại càng “lạy ông tôi ở bụi này” là họ đã hoàn toàn thất bại trong việc thi hành nghị quyết 36-NQ/TW và mọi tuyên truyền xảo trá, bịp bợp của đảng cộng sản cho tính chính danh của chế độ và về mức ủng hộ của người Việt hải ngoại nói riêng và của toàn dân Việt Nam nói chung đối với đảng CSVN.

  • Việt cộng thổ tả says:

   Thoát được khỏi sự kềm kẹp của bè lũ Việt cộng bán nước, độc tài là phước 3 đời, ai mà còn muốn chui đầu vào Thiên Đường Cộng sản .

 5. tonydo says:

  Ngài quan Sáu Dâm Tiên nói về Cụ Hương:
  Cụ từ chối không làm “ công dân” vói Rợ Hồ, “ Không! không ! Tui vẫn còn là
  công dân Việt Nam Cộng Hòa.” ( Rợ Hồ không dám sờ cái dái lăn tăn của
  cụ Hương, bởi cụ vang danh bốn cõi).

  Còn đàn anh Nguyễn Trọng Dân:
  “Tui đâu có ngán Việt Cộng. Nó muốn đánh, tui đánh tới cùng. Tui không muốn lưu vong xứ người. Nếu trời hại nước tui, tui xin thề ở lại và mất theo nước này.”
  Lời cựu Tổng Thống Trần Văn Hương.

  Còn đây là đoạn thư của ngài Sirik Matak, Căm Pu Chia gửi cho Chiến hữu đại sứ Hoa Kỳ-Phờ Nông Pênh để cám ơn lời mời di tản, nhưng nhất định ở lại Quê Hương dù có chết.

  “I thank you very sincerely for your letter and for your offer to transport me towards freedom. I cannot, alas, leave in such a cowardly fashion. As for you and in particular for your great country, I never believed for a moment that you would have this sentiment of abandoning a people which has chosen liberty. You have refused us your protection and we can do nothing about it. You leave us and it is my wish that you and your country will find happiness under the sky. But mark it well that, if I shall die here on the spot and in my country that I love, it is too bad because we are all born and must die one day. I have only committed the mistake of believing in you, the Americans. Please accept, Excellency, my dear friend, my faithful and friendly sentiments. Prince Sirik Matak.

  Hai Cụ Hương và Sirik Matak thà chịu chết chứ không chịu làm Miên-Kiều và Việt-Kiều.
  Cám ơn hai đàn anh.

  • tudo says:

   Chẳn nhửng cám ơn… mà còn phải Cúi Đầu Tôn Kính Hai Vị đó là Người CHÁNH TRỰC….và
   phải nghiên mình Cãm Phục Các Vị không phân biệt…lính,quan,tướng đả Hy Sinh và Tuẩn Tiết … !!!!! khi miền Nam VN đả bị CS cướp .

 6. Trần Tưởng says:

  Vui nhỉ , bài này có đủ mặt bá quan ,văn võ tham gia . Nhất là có đủ mặt dư lợn viên ,từ đứa viết tiếng
  Việt không thông ,cho đến những tên hành văn gãy gọn ,viết không sai chính tả ,hay chê thiên hạ xài chữ
  hán-việt , còn mình cũng xài chữ hán-việt ,nhưng là hán-việt tự chế ,để thiên hạ … lé mắt .

  Mấy chục năm trước ,khi bọn “anh em phía bên kia vĩ tuyến 17 ” vào xâm lăng ,giải phóng mảnh đất
  miền nam . Tui xài chữ “xâm lăng ” là đúng ,chỉ có bọn xâm lăng mới ăn cướp của nổi ,và tàn phá cái văn
  hóa ngàn đời của ông bà để lại ,bằng cách đốt sách , thiêu rụi những “văn hóa phẩm ” của miền nam VN.
  Để tàn phá cái văn hóa đã thâm nhập ,thâm căn,cố đế trong tư tưởng người miền nam ; họ đã du
  nhập cái ngôn ngữ “đâm cha,chém chú,quê mùa,dốt nát ” vào miền nam . Hai chữ “tử tế” đã bị xóa sổ
  trong văn hóa thường ngày giao tiếp , “học hành tử tế ” thay vào “học tập … tốt “. Những chữ như : “nắm
  bắt “,”ngụy “…. được xài tràn lan ,trên đầu môi chót lưỡi mọi người : ai cũng là “ngụy” ,ai cũng bị “nắm
  bắt ” được cả …
  Thưa mấy đồng chí dư lợn viên “trí thức” ; xưa kia ,dưới mũi súng AK ,chúng tôi ,những người VN
  chân chính ,đã từng làm dân bản xứ của cái đất nước VN kia ,bị gán là “ngụy ” ,bị đuổi tứ phương .
  Chúng tôi là chủ nhân ông ,là thổ dân của miền nam , chớ có phải là bọn mang AK vào ăn nhờ, ở đậu đâu
  mà gán cho chúng tôi là khách trú , Pháp kiều ,Hoa kiều , Việt kiều …. kiều này ,kiều nọ …
  “Cụm từ” Việt kiều cũng giống như “kinh tế thị trường định hướng XHCN” là những ngôn ngữ của
  bọn dốt tiếng Việt, tự chế để tự sướng với nhau . Dân bản xứ gọi chúng tôi là Việt kiều là đúng , còn dùng
  chữ này cho người Việt sống ở ngoài VN là hơi dốt . Không ai gọi cụ Phan Sào Nam ,cụ Phan Châu Trinh
  là ” Việt kiều Phan Châu Trinh , Việt kiều Phan Sào Nam ” cả .

 7. Tuổi trẻ says:

  Cách đây 5 năm, Bộ Tư Pháp Việt Nam ban hành “Luật Quốc Tịch Việt Nam” có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2009. Theo luật này, người Việt Nam sinh sống tại nước ngoài “chưa mất quốc tịch Việt Nam phải ‘đăng ký’ với cơ quan đại diện Việt Nam ở nơi định cư để giữ quốc tịch gốc. Thời hạn đăng ký sẽ kéo dài 5 năm.”
  Tuy nhiên, báo Tiền Phong hôm 30 Tháng Ba, dẫn phúc trình của “Cơ Quan Ðại Diện Người Việt Nam Ở Nước Ngoài” cho hay, tính đến đầu năm 2014, chỉ mới có khoảng 6,000 người Việt Nam ở hải ngoại ghi danh giữ quốc tịch Việt Nam.
  So với con số xấp xỉ 4.5 triệu người Việt định cư ở ngoại quốc, tỉ lệ người Việt Nam ghi danh giữ quốc tịch “mẹ” chỉ vào khoảng 0.13%. Tức là, cứ 1,000 người thì chỉ có 1.3 người ‘đăng ký.”
  Phúc trình này không công bố con số rõ ràng, chỉ cho biết rằng, người Việt Nam định cư ở Hoa Kỳ và Úc ghi danh giữ quốc tịch Việt Nam chiếm một tỉ lệ rất thấp.
  Nếu con số này tiếp tục đứng yên vào sau ngày 1 tháng 7, 2014, có nghĩa là hơn 4 triệu người Việt Nam ở hải ngoại giữ thái độ “từ chối quốc tịch Việt Nam.”
  Khoản 2 Ðiều 13, “Luật Quốc Tịch Việt Nam năm 2008 và nghị định hướng dẫn nói rằng, ngày 1 tháng 7, 2014 là hạn chót để người Việt hải ngoại ghi danh giữ quốc tịch Việt Nam. Sau ngày này, người nào không ghi danh có nghĩa là sẽ bị mất quốc tịch Việt Nam.”…

 8. Duc Thang Nguyen says:

  Cứ đưa 2 chiều thế này là được. Chẳng cần bênh bên nào, thiên vị cho bên nào. Người xem bên Cộng sản nói, và xem bên mấy ông chống cộng nói là rồi họ sẽ hiểu là họ nên theo ai. Trời đất ơi, quan điểm và lời nói của mấy ông chống cộng như vậy thảo nào ông Nguyễn Cao Kỳ, cựu Phó tổng thống, thủ tướng của các vị ấy còn phải thốt lên” Bọn chống cộng ở đây là 1 lũ du côn, không hiểu biết…”

  • Kẻ Giác Ngộ says:

   Bọn chống cộng ở đây là 1 lũ du côn, không hiểu biết” (ở đây) chính là đám dư lợn viên đội lốt chống cộng đấy ông bạn ạ! Thức tỉnh đi, đừng mê ngủ nữa!

  • Tien Ngu says:

   Đúng đúng, nên…đưa tin hai chiều cho bà con nhận xét.

   Anh cò cũng nên ra lệnh cho đảng và nhà nước Việt Nam Cộng…láo sì tốp cái vụ…cấm báo chí tư nhân. Radio hai truyền hình gì cũng nên…hai chiều…

   Hay chúng ta nên nghe theo lời đề nghị của anh Đỗ phương Nam, tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý công khai, mời quốc tế quan sát. Người dân VN chỉ cần bầu yes hay no, thích được cộng sản VN cai trị hay không?

   Vậy là…thấy liền tức khắc, không cần phải bỏ tiền ra mướn…cò mồi lên mạng hát láo dìu dắt..dân ngu.

   Anh cò thấy sao?

  • Tiếng vọng từ Hà nội says:

   Cứ đưa 2 chiều thế này là được. Chẳng cần bênh bên nào, thiên vị cho bên nào. Người xem bên Cộng sản nói, và xem bên mấy ông chống cộng nói là rồi họ sẽ hiểu là họ nên theo ai. Trời đất ơi, quan điểm và lời nói của mấy ông Cộng sản nói như vậy thảo nào người dân ngay tại thủ đô văn hóa Hà nội than khóc thấu trời xanh rằng những thằng lãnh đạo Việt cộng tham ác hơn cả phát xít, Hitler…

   ” Hà Nội đứng lên rồi!” – Trần Khải Thanh Thủy :

   “từ thằng Trọng, thằng Anh, thằng Sinh, thằng Hải, thằng Dũng, thằng Quang…không thằng nào thiếu tội bán nước, giết dân “

   “Cái lũ cộng sản này còn ăn trên mồ mả, xác chết của đồng loại, ác hơn cả phát xít, hít le, cả cú cáo, ác điểu , diều hâu, quạ xám…”

  • Pham Minh says:

   Bạn nói đưa ra hai chiều nhưng chỉ mới dẫn chứng có một ví dụ lời ông NCK; còn thiếu một chiều nữa là Nguyễn Minh Triết, cựu chủ tịch nước CHXNCNVN nói: “Cu Ba ngủ thì VN thức. VN thức thì Cu Ba ngủ.” Và, tại HK ông đem gái VN ra kêu gọi du lịch: “Hay về thăm, VN đi, con gái VN bây giờ đẹp lắm.” thì những người chống cộng hiểu sao về ông chủ tịch nước và người CS? Hiểu một vấn đề đúng sai là do cái đầu của mình tự suy nghĩ, đánh giá chứ không vì lời của người khác nói, dù đó là cựu PTT hay CTN hay cư dân trên mạng.

  • Tudo.com says:

   “Bọn chống cộng ở đây là 1 lũ du côn, không hiểu biết . . . .”

   Có lẻ ông Kỳ nói đúng đó Duc Thang Nguyen bởi nếu họ là một lũ hiểu biết lưu manh, họ đã theo VC rồi.

 9. DâM TiêN says:

  Cố Tổng thống Trần Văn Hương quá vãng như công dân Việt Nam Cộng Hòa.

  Bị thúc ép bàn giao chức vụ tong tong cho tên học trõ cũ là Rương Veng Mink,
  cụ Hương ở lại VN, từ chối lời mời đi lưu vong của hai chánh phủ Pháp và Mỹ.

  Cụ cũng từ chối sự trợ giúp chút chút của CS, cụ nói, ‘ các bầy em tui còn bị
  lao lý trong nhà tù, thì làm sao tui nhận phần ăn của…quý vị ( chúng mày !)
  được. Chỉ khi nào các em tui chúng ra khỏi tù , thì tui mói dám tính cho tui.

  Cụ từ chối không làm “ công dân” vói Rợ Hồ, “ Không! không ! Tui vẫn còn là
  công dân Việt Nam Cộng Hòa.” ( Rợ Hồ không dám sờ cái dái lăn tăn của
  cụ Hương, bởi cụ vang danh bốn cõi).

  Và Cụ Hương đã ra đi, vần trong tư cách là công dân Việt Nam Cộng Hòa.

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   “Tui đâu có ngán Việt Cộng. Nó muốn đánh, tui đánh tới cùng. Tui không muốn lưu vong xứ người. Nếu trời hại nước tui, tui xin thề ở lại và mất theo nước này.”

   Lời cựu Tổng Thống Trần Văn Hương

   • DLV-007 says:

    Cụ Hương còn bảo; tui đâu có ngán VC, nó nói gì kệ tiá nó, tui gãi háng lăn tăn cho bõ ghét?

 10. Con cháu Hồ Tập Chủng says:

  Tiên sư bố thằng Hẹ kiều Hồ Tạp Chủng ,nằm ăn vạ ở Ba Đình ,VN ,mấy chục năm nay ….

  • Builan says:

   Tiếp sức !
   Tonydomuoi thằng lưu manh khốn nạn HỒ TẬP CHưƠNG , tự CB
   Chình mi- chính hắn, chính nó…. là nguyên nhân cuả moị nguyên nhân !!

   • tonydo says:

    Nhìn cái mặt, đặc biệt là đôi mắt của đồng chí Tổ Sư Y Điếm Trị đến con nít cũng thấy là thầy điếm rồi.
    Ấy vậy mà thời đó các Cụ nhà mình đông hơn, có học hơn nhưng lại tình nguyện ra nhập vào chính phủ Lâm Thời để đến nỗi sau này phải bỏ của chạy lấy người khắp tứ phương.
    Dân tình khổ vì ngài Tổ Sư Điếm này.
    Nhưng lại cũng buồn vì qúi Cụ Lão Thành cách mạng cứ như một đoàn cừu non.
    Kính đàn anh.

   • nvtncs says:

    Bác Builan dạo này hăng thật.
    domuoi chưa đủ lại còn tonydomuoi. Cái lối chửi mới này nghe thế mà phong phú đáo để.

   • tonydo says:

    Xin quan bác cẩn thận, em thấy hình như có người uýnh không lại nên muốn mượn oai Hùm của bác (lôi kéo đồng minh) để cho mình có Thớ một chút.
    Thiên hạ thời nay sợ bị bẻ đũa nên thấy ở đâu có cái gì nổi là chộp liền, khỏi chết đuối.
    Thớt có tanh dao ruồi muỗi đậu
    Gang không mật mỡ kiến bò chi.
    Không những mượn, nhiều người còn cướp cơm ( credit chính trị) của nhau nữa đấy bác.
    Cẩn tắc vô áy náy nghe bác.
    Chào bình tĩnh.

Phản hồi