|

Tới luôn đi bác tài

thutuongdung

Thành phố Westminster, California, ngày 24 tháng 5 năm 2014

Chú Ba Dũng thân mến,

Tin vui giữa giờ tuyệt vọng! Lúc 3 giờ sáng nay, tôi liên tiếp nhận mấy cú điện thoại viễn liên reo vui trong tai: “Mừng bạn! Mừng bạn! Ba Dũng nghe lời đề nghị của bạn rồi đó! Mở đài Á Châu Tự Do mà nghe đi!” Đang mắt nhắm mắt mở, tôi cũng dồn dập hỏi:

– Cái gì? Cái Gì? Ba Dũng làm đảo chánh hả?

– Cứ mở đài RFA ra mà nghe Ba Dũng tuyên bố ở Manila!

Bản tin trên RFA với cái tựa “Còn Tin Vào 16 Chữ Vàng Là Lú Lẫn” mở đầu như sau: “Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã bày tỏ những quan điểm cụ thể hơn trong đối sách với Trung Quốc về Biển Đông, Việt Nam sẽ tự vệ nếu bị tấn công quân sự và không đánh đổi chủ quyền lấy hữu nghị viển vông. Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới vùng Đông Á diễn ra ở Manila ngày 21-23/5/2014, lần đầu tiên một lãnh đạo Việt Nam xác định sát cánh cùng Philippines trong chiến dịch phản kháng Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo của các nước ở khu vực Trường Sa.”

Nghe xong bài tường trình của ký giả Nam Nguyên qua lời phát biểu của Chú, tôi nhận thấy Chú tỏ ra cứng cựa. Sự đánh giá của tôi về Chú trước đây không sai. Tôi tin rằng dư luận quần chúng trong nước cũng vui lắm. Dưới đây là đường link mà tôi đã mở để nghe.

Nhưng đấy chỉ là lời nói. Tiếp theo Chú Ba phải có hành động cụ thể để gây niềm tin trong quần chúng. Chú biết tại sao không? Cộng sản lừa dối đồng bào nhiều rồi. Toàn nói lời hay ý đẹp, nhưng không bao giờ thực hiện những điều ích quốc lợi dân. Do đó, tôi đề nghị một số hành động cụ thể:

Về đối nội:

1/ Lập tức ra lệnh trả tự do cho tất cả những nhà đấu tranh dân chủ yêu nước như Điếu Cầy, Tạ Phong Tần, Trần Huỳnh Duy Thức, Việt Khang, Bùi Minh Hằng …

2/ Cho phép những tiền bối của Chú – những người được mệnh danh “lão thành cách mạng – được quyền tự do phát biểu tư duy của họ mà không bị cắt sổ hưu. Họ là những người yêu nước, nhưng bị lừa, bị lầm đường lạc lối. (Nên nhớ Chú có sự nghiệp như ngày nay là nhờ công lao của họ).

3/ Ra lệnh cho Công An bảo vệ những người yêu nước biểu tình ôn hòa để ngăn ngừa bọn xấu cố tình phá hoại, gây tác hại cho an ninh quốc gia. Đây là thời điểm Chú phải hết sức thành thật. Tuyệt đối không sử dụng tiểu xảo, mánh mung để tạo niềm tin.

4/ Hiệu triệu quốc dân để nói rõ con thuyền quốc gia sắp sửa đắm, kêu gọi mọi người từ già tới trẻ, từ nam đến nữ phải xiết chặt tay nhau tự cứu để con thuyền không bị ngập nước hầu sống còn. Năm 1975, Việt Nam Cộng Hòa bại trận, còn có Hoa Kỳ đưa máy bay sang đón, người vượt biển đi tìm tự do còn được tàu chiến Mỹ vớt, được cho định cư, tự do làm ăn, trở nên giàu có, con cái được học hành tại những trường Đại Học danh tiếng. Nay, nếu Trung Cộng chiếm Việt Nam, chẳng có ai cứu vớt mình. Muốn vượt biển cũng không thể nào thực hiện được, vì Trung Cộng đã chiếm Biển Đông. Tài sản tiêu tan. Tiểu gia hay đại gia đều không tránh khỏi thân phận nô lệ. Vắt chanh bỏ vỏ là ngón nghề muôn thuở của cộng sản mà mấy anh chị trí thức Miền Nam đã nếm sau 1975. Dù đã cúc cung phục vụ chúng như Nguyễn Phú Trọng cũng sẽ bị chúng thải hồi, ngồi chơi xơi nước giống như Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn thị Bình, Dương Quỳnh Hoa, Ngô Bá Thành …

Khi Chú có hành động cụ thể như trên, tôi tin chắc rằng Chú sẽ có sức mạnh từ nhân dân. Những kẻ nào có hành động chống lại việc làm của Chú, lập tức chúng sẽ bị quần chúng lên án trước công luận. Ngoài ra, Chú sẽ biết ngay những kẻ nào chống đối Chú là tay sai của Trung Cộng thì dễ loại trừ. Miền Nam thua trận chính là vì bọn phản phúc nằm vùng, làm nội ứng cho giặc.

Tôi biết có nhiều đảng viên cộng sản uất ức trước sự ngang ngược của Trung Cộng, nhưng không dám bày tỏ sự căm phẫn hoặc “thoái đảng” vì sợ bị guồng máy đảng trừng trị, mất quyền lợi. Nhưng khi Chú đã thấy có quần chúng, có đảng viên đứng sau lưng Chú, Chú sẽ không còn sợ những phần tử bảo thủ cản đường Chú được nữa. Lúc đó, Chú có thể hiên ngang tuyên bố giải tán đảng cộng sản.

Về đối ngoại:

Bọn Trung Cộng dùng tiền mua chuộc cấp lãnh đạo đảng để độc quyền khai thác bauxite ở Tây Nguyên – nóc nhà Việt Nam, thuê rừng đầu nguồn để khai thác quặng mỏ, bắt chẹt nông dân … không làm cho thế giới quan tâm. Bởi vì thế giới cho đó là vì lãnh đạo Việt Nam không nhìn thấy nguy cơ tai hại cho tương lai xứ sở thì ráng chịu. Nhưng Trung Cộng mang giàn khoan HD-981 đặt trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam là một sai lầm chiến lược, vì thế giới sẽ xem Trung Cộng là loại thảo khấu. Ngoi lên địa vị cường quốc, đáng lý ra Trung Cộng phải có cách ứng xử của một đại cường có trách nhiệm, nhưng chúng vẫn mang cái não trạng của Tần Thủy Hoàng gồm thâu thiên hạ và não trạng cộng sản, nghĩa là điêu ngoa, vu khống để đổ hết tội lỗi cho kẻ bị áp chế.

Chú hứa hẹn sẽ không manh động để gây nên chiến tranh, nhưng nếu bị tấn công thì Việt Nam sẽ tự vệ, sẽ đáp trả, không đổi chủ quyền quốc gia để lấy hữu nghị viển vông. Đó là câu tuyên bố tỏ rõ lập trường đáng khen ngợi. Nhưng Chú vốn xuất thân từ lò cộng sản, Chú rành cộng sản hơn tôi: Khi kẻ địch sơ ý không đề phòng, cộng sản lập tức lợi dụng thời cơ để đặt mọi việc trước sự đã rồi. Chờ cho tới lúc tự vệ hay đáp trả, tôi e rằng với hỏa lực của Trung Cộng, nước mình chắc chẳng còn một manh giáp. Nên khôn ngoan, đừng cường điệu hoặc duy ý chí mà chạy theo cái khẩu hiệu “khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Ta chưa phải là đối thủ của Trung Cộng.

Cho nên, tôi đề nghị Chú mở hải cảng Cam Ranh cho Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh của Hoa Kỳ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Phi Luật Tân, Nam Dương, Úc châu … được tự do sử dụng. Thậm chí có thể cho Đệ thất Hạm đội được đặt bản doanh tại Cam Ranh càng tốt. Đó là cách để quốc tế hóa vấn đề Biển Đông. Không những các quốc gia trong vùng Á Châu hỗ trợ Chú, mà các quốc gia Âu Châu cũng ủng hộ Chú. Bởi vì các quốc gia Âu châu tuy không công khai lộ ra nỗi lo của họ, nhưng họ luôn luôn cảnh giác họa da vàng. Mà họa da vàng chỉ có Trung Cộng với 1.2 tỉ dân mà thôi!

Chú Ba Dũng thân mến,

Trong đời người, không phải dễ gì có được cơ hội làm lịch sử. Mặc dầu trước kia Chú đã phạm vào một số tội ác, vì ở trong guồng máy thì phải tuân theo chủ trương của đảng cộng sản. Nhưng nay, Chú làm theo lời khuyên của tôi thì quần chúng sẽ bỏ qua tất cả những lỗi lầm trong quá khứ của Chú. Không những thế, Chú hành động là Chú sẽ cứu mạng sống của Chú, gia đình Chú. Thậm chí, nếu chẳng may bị rơi vào trường hợp xấu nhất, nếu Chú bị hy sinh thì Chú cũng sẽ được đồng bào vĩnh viễn thờ phụng Chú như vị Thánh. Tôi lặp đi lặp lại điều này để Chú nhớ.

Tháng Tư năm 1975, Tổng thống Nguyễn văn Thiệu lên đài truyền hình mạnh dạn cam kết với quốc dân sẽ trở về Quân Đội, cùng cầm súng chiến đấu với anh em binh sĩ đến giọt máu cuối cùng, đã làm nức lòng đồng bào. Nhưng tiếc thay, hôm sau ông Thiệu cùng với Thủ tướng Trần thiện Khiêm và tùy tùng lợi dụng giờ giới nghiêm trong đêm, lẻn ra phi trường Tân Sơn Nhất để chuồn sang Đài Loan. Không được Hoa Kỳ cho tá túc, ông Thiệu phải sống ẩn dật ở Luân Đôn, Anh Quốc. Một buổi sáng, ông Thiệu ra cổng lấy tờ báo thì không ngờ bị những ký giả nhiếp ảnh túc trực trước nhà quay phim. Ông Thiệu vội vã quay lưng chạy vào nhà với vẻ mặt hớt hơ hớt hải đến tội nghiệp. Khúc phim đó được chiếu lên cho cả thế giới xem.

Tôi nghĩ rằng lúc bấy giờ Tướng Thiệu hối hận, ăn năn và tự trách tại sao mình không giữ lời hứa với quốc dân để ngày nay phải trốn chạy trước ống kính của ký giả như một thằng hèn?! Tổng thống Thiệu là người lưu lại câu nói mà người Việt ở hai phía thường nhắc đến: “Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm”. Thế nhưng ông Thiệu đã không hành động như lời tuyên bố. Nên về sau người ta cũng châm biếm: “Đừng nghe những gì ông Thiệu nói, mà hãy nhìn kỹ những gì ông Thiệu làm”. Ông Thiệu đã đánh mất cơ hội làm lịch sử. Cuối cùng ông Thiệu đã được Hoa Kỳ cho sang Mỹ để sống bên vợ con, nhưng vẫn lén lút, không dám công khai gặp gỡ đồng bào.

Tôi mang chuyện Tướng Thiệu ra kể để Chú Ba Dũng thấy rằng cuộc đời đáng sống là cuộc đời dám xả thân vì nghĩa lớn. Những gì Chú đã tuyên bố ở Manila, nhớ phải hành động. Cơ hội ngàn năm để làm lịch sử, Chú đừng bỏ qua. Bị bêu rếu như ông Thiệu, không thể nào thanh thản lìa đời được đâu!

Hồ Chí Minh cùng với Võ Nguyên Giáp, Trường Chinh, Phạm văn Đồng tin tưởng vào ý thức hệ cộng sản một cách mù quáng, kết nghĩa anh em đồng chí môi hở răng lạnh với kẻ thù truyền kiếp, muôn đời nuôi tham vọng biến nước ta một phiên thuộc, khiến cho đồng bào ta bị lâm vào cảnh khốn cùng, điêu đứng như ngày hôm nay. Xã hội băng hoại, đạo đức suy đồi, ăn cắp từ trên xuống dưới bị cả thế giới miệt thị, khinh khi. Chắc hẳn trong thâm tâm Chú cũng cảm thấy nhục vô cùng?

Cụ Phan Thanh Giảng gốc người Minh Hương, tổ tiên trốn chạy Nhà Thanh, sang tá túc ở nước ta. Khi đi sứ sang Pháp điều đình, không giữ được ba tỉnh Miền Tây Nam Phần, còn biết bưng ly thuốc độc tuẫn tiết để tỏ lòng trung thành với nước cưu mang mình. Nguyễn Phú Trọng và bè lũ thản nhiên trước nỗi bất hạnh của giống nòi, nước sắp mất trước mắt mà chúng còn sủa cái câu “Bốn tốt, mười sáu chữ vàng” mà Chú cho là lú lẫn thì hãy còn là nhẹ. Cái tội của chúng đáng bị lăng trì mới xứng.

Có dư luận chê Chú chỉ là anh y tá vườn, rồi có người chê cười tôi u tối, không biết chọn đối tượng mà cổ vũ. Đừng bận tâm điều đó Chú Ba! Khi xưa, Đinh Bộ Lĩnh chỉ là chú bé chăn trâu mà về sau dẹp được loạn mười hai sứ quân, lập nên nhà Đinh, triều đại vua chúa đầu tiên trong lịch sử nước nhà. Lê Lợi chỉ là đình trưởng đất Lam Sơn cũng đánh đuổi được quân Minh và lập nên Nhà Hậu Lê. Nguyễn Huệ chỉ là người theo hai ông anh (Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ) đi thâu thuế chợ ở Bình Định, mà về sau trở nên một thiên tài quân sự vì đã chớp nhoáng đánh tan 20 vạn quân Thanh trong mười ngày. Chủ yếu là mình có dám làm lịch sử để lưu danh muôn thuở hay uốn mình thần phục ngoại bang để bị lưu xú vạn niên thôi. Anh hùng áo vải mà làm nên sự nghiệp đấy!
Quan trọng nhất trong việc trị nước là biết trọng dụng trí thức, nhân tài. Bởi vì họ là tài sản trí tuệ của đất nước. Vì chủ trương “đào tận gốc, trốc tận rễ” trí thức của Hồ Chí Minh mà đất nước ta trở nên lạc hậu như hôm nay. Hãy thi hành theo quốc sách của La Sơn Phu tử dâng cho vua Quang Trung về ba vấn đề: Một là “Quân đức” (đại ý khuyên vua nên theo đạo Thánh hiền để trị nước); hai là “Dân tâm” (đại ý khuyên vua nên dùng nhân chính để thu phục lòng người), và ba là “Học pháp” (đại ý khuyên vua chăm lo việc giáo dục). Tuy là ba, nhưng chúng có quan hệ mật thiết với nhau và đều lấy quan niệm “dân là gốc nước” làm căn bản. Nguyễn Thiếp viết: “Dân là gốc nước, gốc vững nước mới yên”.

Do đó, bắt chước lối nói theo giới bình dân Miền Nam, tôi đề nghị: “TỚI LUÔN BÁC TÀI !!!”

Đúng thế! Bây giờ Chú là người thuyền trưởng có trách nhiệm lèo lái con thuyền quốc gia trong cơn bão tố mà tất cả thủy thủ cũng như hành khách trên tàu sẵn sàng chịu chung số phận với Chú đó. Hàng đêm, tôi cứ cầu nguyện Ơn Trên giúp Chú sáng óc, sáng lòng nghe theo lời khuyên của tôi.

Chú thực tâm cứu nước thì dân ta sẽ tránh được sự đổ máu vô ích. Nhược bằng Chú mạnh mẽ tuyên bố như ở Manila để câu giờ, để duy trì chế độ thì nhất định nhân dân sẽ vùng lên dù máu đổ thịt rơi. Bởi vì người dân vì nhẹ dạ, bị cộng sản đánh lừa mà đành cam chịu với hy vọng cộng sản sẽ thay đổi. Nhưng nay người dân thấy rõ dã tâm bán nước của tập đoàn cộng sản, tôi tin rằng dân ta nhất định sẽ vùng lên tiêu diệt cộng sản Việt trước, rồi đến cộng sản Tàu. Lúc bấy giờ Chú hối hận cũng không kịp.

Mấy chữ “TỚI LUÔN BÁC TÀI” tuy có vẻ dân dã, mộc mạc, nhưng đó là tiếng kèn thúc giục Chú làm lịch sử đó. Tên tuổi của Chú sẽ lưu danh muôn thuở đó. Hải ngoại cũng sẽ đồng hành với Chú.

Thân ái,

Bằng Phong Đặng văn Âu.

© Đàn Chim Việt

76 Phản hồi cho “Tới luôn đi bác tài”

 1. Trần Khoa says:

  Nếu ông Nguyễn Tấn Dũng thật sự muốn chống TQ xâm lược thì phải hành động quyết liệt như VNCH chống trả TQ tháng 1/1974:

  Hải chiến Hoàng Sa : Tư liệu của Cục Tâm lý chiến Việt Nam Cộng hòa.

  Ông Dũng hãy vận dụng tất cả khả năng và phương tiện để đánh động dư luận và thế giới. Không nên nói suông, mà cần phải hành động cụ thể!

  • Hùng says:

   Sao lại tin vào cái cục gọi là cục tâm lý chiến. Cục tâm lý chiến là cục chiến tranh tâm lý, nghĩa là cục này cứ “sáng tác” bừa, miễn là kích động được tâm lý đám đông của lính tráng VNCH và dân chúng để hăng hái chống cộng đến người VNCH cuối cùng, đồng thời làm hoang mang tâm lý của cộng quân và dân chúng theo cộng. Tóm lại, tài liệu của cục tâm lý chiến là tài liệu nói láo.

   Hơn nữa, “hành động quyết liệt” kiểu gì mà “quân VNCH chiến thắng quân VNCH” vì tàu VNCH bắn nhầm vào tàu của VNCH, lại để cho TQ chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa mà không hề có phản kích để tái chiếm, chỉ lên án, hò hét suông.

 2. Tien Ngu says:

  Thưa,

  Nghe các đệ tử của anh cựu Kỳ…mắt hí, tiếp tục nghề của thầy, cười cầu tài với thủ tướng Việt Cộng, hạ nhục anh Thiệu tới bến.

  Mà…chán mớ đời…

  Đúng là thầy trò cùng…mắt hí!

  Chỉ thấy cái…thủ tướng mà không thấy cái…xuất thân, trình độ. Chỉ rỏm rỏm, khoe láo với dân ngu, tự sướng với nhau thì được. Còn muốn hoá phép, biến anh thủ giao liên thành Gô ba Chớp, coi bộ đó chỉ là chuyện….phong thần bán bánh kẹp.

  Hạ nhục Nguyễn văn Thiệu, đổ thừa chuyện mất nước, chê rề Thiệu lệnh lạc…lung tung xèng, Thiệu…vọt, để…nâng cao trình độ cả thầy lẫn trò. Ý ngầm rằng thì là, thầy trò tao mà cầm quyền, thì VNCH sẽ…bảnh hơn, không thua cs, không chạy chết…

  Nghe….thương quá…

  Hỡi ơi. Kịch bản ra sao, Mỹ nó đã soạn sẳn. Thiệu không…vọt, được với tụi nó sao? Thiệu nếu cố ở lại, chứng minh anh hùng, lính tới dân, sẽ…chết nhiều gắp bội.

  Thiệu nếu bị Cộng láo tóm gọn, hạ nhục, dân quân miền Nam chịu nhục sao thấu? Thiệu lưu vong, ít ra cũng còn an ủi được chút tinh thần cho các em…chờ mong, hy vọng, ở cái địa ngục trần gian hy vọng nào dù mõng manh cũng…quí. Rủi có nhắm mắt lìa đời, cũng…mang theo được hy vọng.

  Chào…vĩnh biệt ông Nguyễn văn Thiệu.

 3. Trung Kiên says:

  Rõ khổ!

  Ở cái thời… “lý của kẻ mạnh” mà ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vẫn còn dùng ngôn ngữ để hù doạ con nít rằng: “VN đã sẵn sàng kiện TQ vụ giàn khoan”. chỉ làm cho bọn TQ xâm lược phì cười, khinh miệt!

  Thiển nghĩ, dù cho ông Dũng “đã đệ đơn kiện” quân xâm lược TQ ra Hội Đồng Bảo An LHQ, và đưa cả phản lực chiến đấu lẫn tầu ngầm ra Hoàng Sa, chưa chắc đã làm cho TQ hoảng sợ, huống gì chỉ là hù doạ bằng phát biểu…!

  Đã thế, vị đại tướng QĐNDVN “anh hùng” Phùng Quang Thanh lại có những phát biểu “vô cùng quái dị” tại diễn đàn Đối thoại Shangri-La ở Singapore trưa ngày 31/5/2014 như sau;

  Quan hệ VN và nước bạn TQ vẫn tốt đẹp.

  What? Nhà cầm quyền csvn là một nhà nước “quái dị” và có những hành động “quái đản” (trên bảo dưới không nghe) .

  Trong khi các nước muốn chia sẻ gánh nặng, lên án TQ gây căng thẳng Biển Đông và đưa tay cứu VN thì vị “đại tướng” của nhà nước csvn lại khạc ra những lời lẽ hèn nhược đáng kinh tởm …?

  Tới nước này thì TK chỉ còn biết phó mạng cho Trời, như ông Đặng Văn Âu, rằng; “Hãy cùng nhau cầu nguyện niềm mơ ước Việt Nam tự do, dân chủ, phú cường“.

  Đồng thời cũng cầu cho ông Dũng có đủ nghị lực, đủ can trường làm lên lịch sử như Michail Gorbatschow hay Boris Jelzin, để cứu vớt đất nước ra khỏi vũng bùn lịch sử do đảng và nhà nước csvn phá nát, chôn vùi!

  Hay nói như DâM TiêN; “Hầy hầy hầy,..cái sự Gorbachev thì…chờ đấy. Biết đâu rằng, ông X hay ông Y. Nhưng phải có một ” ông.” Xong zối, chờ T.

  Câu nói của ông Thiệu vẫn còn văng vẳng đâu đây rằng; “Đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn những gì CS làm“…

  …Và mặc dù nghe ông Dũng nói đã khá nhiều, nhưng chưa thấy ông làm đưọc gì cụ thể, nhưng thôi thì TK cũng đành mạnh miệng, mượn lời của ông Đặng Văn Âu để nói với ông rằng….Tới luôn đi bác tài (bằng hành động cụ thể).

  Và nếu “tới luôn được” như Michail Gorbatschow hay Boris Jelzin, thì y tá Dũng trong cương vị thủ tướng sẽ trở thành vị cứu tinh, là “vĩ nhân” (great man) của dân tộc Việt Nam…và đuợc như vậy, TK tin chắc rằng; ông sẽ được toàn dân ủng hộ!

  Nhân đây cũng xin thưa cùng bạn tonydo rằng;…chẳng ai còn…” nằm mơ, tưng tửng cho rằng đồng chí Ba Dũng sẽ có thể như Gô Ba Chóp của Nga…“. Nhưng con người vẫn còn chút niềm tin về Thiên mạng;…

  … Xin Trời phù hộ cho nhân dân Việt Nam có được hiền tài (hiền nhân) đứng ra cứu dân cứu nước sớm thoát khỏi cái vòng kim cô “cộng phỉ” và cứu Tổ Quốc thoát hoạ diệt vong bởi tay quân xâm lược TQ.

  Niềm khát khao và ước ao ấy không phải là “Người già dễ điên thật“!…mà là lời “khấn nguyện” cùng Trời cao khi con người không còn chút hi vọng gì, cho dù rất mỏng manh nữa. Như vậy vẫn tốt hơn là ngồi rủa thầm chửi đổng, đúng không?

  MẸ VIỆT NAM ƠI
  CHÚNG CON VẪN CÒN ĐÂY!

  • tonydo says:

   Bác Trung Kiên không biết còn nhớ, hồi xưa, khi bộ chính trị chỉ có 7 rồi 9 đồng chí, nhưng người nào cũng liếc mắt vào tướng Nguyễn Chí Thanh vì họ nghi ổng thân Tàu.
   Nhíu mày lườm Giáp vì họ cho là người của Nga.
   Khi đụng chuyện thì lại là đồng chí Hoàng Văn Hoan.
   Ngày nay ba ông Sinh Hùng, Phú Trọng, Bốn Sang cùng nhau ngậm miệng để một mình đồng chí X phát ngôn nên thiên hạ tưởng là ngài thông gia Việt Nam Cộng Hòa có thớ lắm.
   Thưa bác, cái bộ chính trị, nơi nắm đầu 3 triệu đảng viên và 90 triệu dân, chẳng anh nào có thực quyền cả.
   Bố này nghi bố kia là người của Mỹ, cụ nọ liếc cụ bên cho là người của Nga, còn lại thì đồng chí nào cũng có thể là người của Tàu.
   Bốn chục năm nay mất Hoàng Sa nhưng chưa ai mở miệng, bây giờ nó “giả đò” để gánh xuống vỉa hè bán hàng thì lại làm như thật.
   Vậy thì chắc chắn phải có “móc ngoặc ngầm với nhau sao đó”, dân và ngay cả gần hai trăm uỷ viên trung ương cùng năm trăm đồng chí “Dân Cử” cũng bảo đảm không biết.
   Còn cái hào khí của qúi vị lãnh đạo đất nước bây giờ, theo tôi là kéo cho hết hai nhiệm kỳ và cố thu vén được càng nhiều càng càng tốt trong thời gian tại chức.
   Bởi vì bây giờ chẳng đồng chí nào có thực quyền như hồi HCM và Lê Duẩn.
   Vi vậy những ai trông chờ vào một quyết định táo bạo, đúng đắn để đưa Việt Nam nhập vào thế giới Tự Do như Gô Ba Chóp cùng Yeltsin của Nga thì chỉ có lãng phí thời gian.
   Kính bác.

   • DâM TiêN says:

    TonyDO / Dậm TiêN
    TonyDO nghe ( à à, có nghe 5/5, chứ có như Sử Da Trọng Đạt đâu cà)
    DâM : Chào đồng…chí ! ( Tony lẩm bẩm : đồng chí cái con khẹc ! ai mê?)
    À chào đồng …đội ( thấy Tony mỉm kười gật đấu…)

    TonY : cứ nói ! cái anh DâM này, tưng tửng như đi tán gái vậy à..Tiếp!

    DâM : nè nè… cai ngày xưa ấy, tui tạo DANH cho ông Hồ; ông Hồ sẽ có
    tên trong Sử…hơn là ông Diệm…, ông Hồ thực sự mần việc cho ta0 mà !
    Nên tao trả công cho. ( nghe có lọa chưa? có Đức Cha Từ làm chứng!

    TonyD0 : Nghe cũng hơi hơi lọt tai ! (Chỉ ngại ông Cườm ông ý la thui!)

    DâM: Chẳng lẽ Cườm la…thầy của Cườm à ? Nghe tiếp này : Xưa,
    tui tạo Danh cho ông Hố; nay tui tạo…tham -nhũng-có-mục-đích cho một
    ai trong lãnh đạo CS.., .xong rồi…hệ thống quân giai xong rồi..

    TonyDO : Tốt ! Tớ mà bênh Dâm, cũng có lý !

   • Trung Kiên says:

    Chào bạn tonydo

    Thực tình thì TK chẳng tin vào lời nói của bất cứ ai trong BCT của đảng và nhà nước csvn. Lời nói của ông Nguyễn Văn Thiệu, cựu Tổng Thống VNCH vẫn âm vang bên tai;…”Đừng nghe những gì cs nói, mà hãy nhìn những gì họ làm“.

    Trong bộ sậu csvn có 4 người, thì chỉ một mình ông Dũng lên tiếng, nói cũng hăng, “gáy” cũng hay, nhưng chưa có một hành động cụ thể nào!

    Kế đó là những lời phát biểu của Phùng Quang Thanh, Vũ Mão càng làm cho người ta nghi ngờ, như Bạn viết;

    … “Bốn chục năm nay mất Hoàng Sa nhưng chưa ai mở miệng, bây giờ nó “giả đò” để gánh xuống vỉa hè bán hàng thì lại làm như thật…/…Vậy thì chắc chắn phải có “móc ngoặc ngầm với nhau sao đó”, dân và ngay cả gần hai trăm uỷ viên trung ương cùng năm trăm đồng chí “Dân Cử” cũng bảo đảm không biết“.

    Đây rõ ràng là hành động bán nước của chóp bu lãnh đạo csvn, không còn phải nghi ngờ gì nữa?

    Có đời thuở nào, kẻ cướp vào nhà mà bộ trưởng quốc phòng vẫn coi chúng như “bạn”, bình chân như vại, và lại còn ca ngợi bọn TQ xâm lược rằng: “quan hệ Việt-Trung vẫn “phát triển tốt đẹp“… như Phùng Quang Thanh không?

    Không biết cái “màn kịch” diễu giở này còn kéo dài đến bao giờ?

    Bạn viết:…”Còn cái hào khí của qúi vị lãnh đạo đất nước bây giờ, theo tôi là kéo cho hết hai nhiệm kỳ và cố thu vén được càng nhiều càng càng tốt trong thời gian tại chức.” (hết trích)

    TK cũng nghĩ như thế. Tuy nhiên chúng ta không nên thất vọng, vì rằng, trước năm 1990 có ai ngờ rằng Liên-Xô và khối CS-Đông Âu “có thể” sụp đổ đang khi họ vững mạnh như thành đồng vách sắt? Có ai ngờ rằng sẽ có một Gorbatschow xuất hiện?

    Không!…

    TK tin chắc là không một ai dám nghĩ như thế, và nếu có ai “trông chờ” cho Liên-Xô sụp đổ, thì sẽ bị người khác cho là “điên rồ” đấy…!

    Ấy vậy mà, không chỉ có một mình Michail Gorbatschow xuất hiện, mà còn có cả Boris Jelzin nữa…lạ lùng không Bạn?

    Một “giấc mơ” hay là một “phép lạ” đã làm cho Liên-Xô và khối CS-Đông Âu sụp đổ nhanh chóng như thế?

    TK vững tin rằng;…Chế độ csvn cũng sẽ bị cáo chung, nhưng ở thời điểm nào thì “Thiên Cơ bất khả lộ”.

    Chúc Bạn sức khoẻ, luôn kiên cường và nhiều nghị lực…

 4. Bạn Trung Kiên thân mến,
  Mỗi lần Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố một điều gì “nghe được” hay “lọt tai”, tôi đều yêu cầu và khuyến khích anh ta hành động để chứng tỏ lời nói đi đôi với việc làm. Cho nên trong bài “TỚI LUÔN BÁC TÀI”, tôi nói rằng Đảng CSVN đã lừa dối nhiều rồi, đừng bịp nữa. Phải có hành động cụ thể.
  Cái việc dễ làm nhất để chứng tỏ sự thành tâm của mình là:
  1/ Trả tự do vô điều kiện cho tất cả những người yêu nước chống Trung Cộng, những người đòi hỏi tự do dân chủ…
  2/ Cho phép “lão thành cách mạng” tự do lên tiếng mà không cúp sổ hưu của họ.
  3/ Ra lệnh cho Công An bảo vệ người đi biểu tình ôn hòa để tránh bọn tay sai Trung Cộng cố tình gây rối để gây bạo động.
  Chỉ mới thể hiện ba bước đó thôi thì tôi bảo đảm rằng Nguyễn Tấn Dũng sẽ có ít nhất đến 90% quần chúng ủng hộ, nếu nói 100% thì chủ quan quá. Sức mạnh từ nhân dân là vô địch.
  Khi được đa số quần chúng hỗ trợ, bước tiếp theo:
  4/ Nếu phần tử nào chống lại ba bước trên, Nguyễn Tấn Dũng sẽ biết đó là những phần tử muốn bán nước, thân Tầu Cộng. Khi bọn này bị lộ mặt thì ra lệnh Công An hốt trọn để triệt tiêu bọn nằm vùng. (Trong quá khứ, Miền Nam thua trận vì bị bọn nằm vùng, bọn phản quốc). Sau khi triệt tiêu được bọn bảo thủ, bọn nằm vùng thì lúc bấy giờ Nguyễn Tấn Dũng an tâm tuyên bố giải tán Đảng Cộng Sản và tổ chức bầu cử Quốc Hội Lập Hiến, trong khi đó Nguyễn Tấn Dũng vẫn còn làm Thủ tướng. Khi Quốc Hội Lập Hiến soạn thảo xong Hiến Pháp mới được nhân dân chấp nhận thì quyết định chế độ: Đại Nghị chế hay Tổng Chống chế. Nguyễn Tấn Dũng có quyền ra ứng cử như tất cả những ứng viên khác, ngay cả ứng viên trước đây là đảng viên cộng sản.
  Song hành bốn bước kể trên để ngăn Trung Cộng can thiệp vào nội tình, Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố quốc tế hóa hải cảng Cam Ranh để cho các quốc gia tự do sử dụng, ngoại trừ Trung Cộng. Vận động Hoa Kỳ chấp nhận đóng Đại Bản doanh của Đệ thất Hạm đội ở Cam Ranh. Có sự hiện diện của Hoa Kỳ, Trung Cộng sẽ không dám xâm lăng Việt Nam. Hơn nữa kinh tế Việt Nam sẽ vươn lên nhờ sự hiện diện của quân đội Hoa Kỳ.
  Hoa Kỳ không phải là Đế Quốc xâm lược như sự tuyên truyền xuyên tạc của cộng sản. Hiện nay, rất nhiều quốc gia như Nhật Bản, Nam Hàn, Phi Luật Tân, Úc có quân đội Hoa Kỳ hiện diện nên họ rất vững tâm trước sự đe dọa của Trung Cộng.
  Nếu người cầm quyền VN xứng đáng thì sẽ được Hoa Kỳ coi như Đồng Minh. Nếu người cầm quyền Việt Nam bất xứng thì không thể đòi hỏi Hoa Kỳ đối xử với ta như bạn (Đồng Minh).
  Anh Trung Kiên thân mến,
  Sự hy vọng của tôi đối với Nguyễn Tấn Dũng chỉ có 1 phần trên 100 triệu giống như cơ may trúng số Lotto độc đắc. Nếu mình không mua vé số thì zero (0) hy vọng, đúng không? Tôi thiết nghĩ rằng những đề nghị của tôi cho Ba Dũng là những đề nghị mà đa số động bào ta mong muốn. Cũng như hàng triệu người Hoa Kỳ mơ trúng số Lotto.
  Nếu Tổ Tiên mình phù hộ cho Nguyễn Tấn Dũng sáng mắt, sáng lòng để nghe lời khuyên của tôi thì kể như đồng bào mình trúng số độc đắc. Một cuộc cách mạng không đổ máu.
  Cơ hội lưu danh muôn thuở để được phong Thánh chỉ đến một lần trong đời, dù thành dù bại tức là dù sống dù chết thì cũng đáng để làm. Bởi vì sống tới ngoài trăm tuổi như Võ Nguyên Giáp mà không bày tỏ một chút ăn năn vì đã dự phần đưa đất nước đến điêu linh như hôm nay thì sống lâu để làm gì cho thêm ô nhục.
  Đó là ước nguyện của tôi mà tôi tin rằng đó cũng là ước nguyện của đồng bào.
  Hãy cùng nhau cầu nguyện niềm mơ ước Việt Nam tự do, dân chủ, phú cường.
  Thân ái,
  Bằng Phong Đặng văn Âu

  • Trung Kiên says:

   Trích:…”Bởi vì sống tới ngoài trăm tuổi như Võ Nguyên Giáp mà không bày tỏ một chút ăn năn vì đã dự phần đưa đất nước đến điêu linh như hôm nay thì sống lâu để làm gì cho thêm ô nhục…/…Đó là ước nguyện của tôi mà tôi tin rằng đó cũng là ước nguyện của đồng bào…/…Hãy cùng nhau cầu nguyện niềm mơ ước Việt Nam tự do, dân chủ, phú cường“.

   Cám ơn ông Đặng Văn Âu đã phản hồi!

   Đoạn viết của Ông khiến TK nhớ tới bài thơ của cụ Sào Nam Phan Bội Châu (?)

   SỐNG

   Sống tủi làm chi đứng chật trời
   Sống nhìn thế giới hổ chăng ai
   Sống làm nô lệ cho người khiến
   Sống chịu ngu si để chúng cười
   Sống tưởng công danh, không tưởng nước
   Sống lo phú quý chẳng lo đời,
   Sống mà như thế đừng nên sống !
   Sống tủi làm chi đứng chật trời ?

   CHẾT

   Chết mà vì nước, chết vì dân,
   Chết đấng nam nhi trả nợ trần.
   Chết buổi Đông Chu, hồn thất quốc,
   Chết như Tây Hán lúc tam phân.
   Chết như Hưng Đạo, hồn thành thánh,
   Chết tựa Trưng Vương, phách hoá thần.
   Chết cụ Tây Hồ danh chẳng chết,
   Chết mà vì nước, chết vì dân.
   ***

   Tiếp theo…xin mời xem phần TK phản hồi ông bạn Dâm TiêN ở bên dưới.

   Chúc Ông sức khoẻ tốt, luôn kiên cường, nhiều nghị lực và sáng suốt…

 5. tonydo says:

  Một thằng Điếm già, một thằng Láu Cá Vặt, chúng nó ngoắc tay nhau làm như thật.
  Nội bộ ta chia rẽ.
  Phái ngây thơ, cả tin thì lại quá đông, nên thay vì tìm mọi cách lật đổ chính quyền Việt Cộng tàn ác với dân Đen thì lại mắc bẫy, vào hùa với nó để nó rảnh tay đàn áp dân lành và làm giầu bất chính.

  Hãy nghe đồng chí Nguyễn Quốc Cường đại sứ Việt Cộng tại Mỹ nói với CNN:

  (Với người Việt Nam, 100% người Việt Nam, bất kể đang sinh sống ở đâu, tại Việt Nam, ở Mỹ hay ở những nước khác, chúng tôi đều tin rằng với người Việt Nam thì không có gì quý hơn độc lập và tự do.)
  (hết trích).

  Ối giời đất ơi, thà đi làm cu li cho Mỹ còn hơn là hưởng cái Sái Nhì độc lập tự do của đồng chí đại sứ con cái tổ sư điếm vặt, Mao Xếnh Sáng.
  Ấy thế mà có người còn nằm mơ, tưng tửng cho rằng đồng chí Ba Dũng sẽ có thể như Gô Ba Chóp của Nga…..
  Người già dễ điên thật!

 6. Trung Kiên says:

  TK xin góp ý với ông Đặng Văn Âu thế này:

  Việc nước là việc chung, vì đất nước Việt Nam không phải của riêng ai, mà là của ANH, của TÔI và của MỌI NGƯỜI….(VN không phải là gia tài riêng của đảng csvn)

  Vì vậy “chúng ta” cần phải góp sức góp tài để vực đất nước thoát khỏi cái vòng kim cô oan nghiệt, bằng cách:…

  Dân chủ và thống nhất đất nước” bằng một cuộc tổng tuyển cử (Trưng cầu dân ý). Xoá bỏ chế độ CSVN là kế thừa của VNDCCH, một “quốc gia” đã ký công hàm thừa nhận chủ quyền của TQ trên quần đảo Tây Sa, và Nam Sa. (Hoàng Sa và Trường Sa)

  (như TK đã góp ý bên bài; Thư mở gởi TT Dũng
  của ông Trương Nhân Tuấn

  Một chính quyền mới “dân cử” ra đời sẽ bao gồm những người thuộc chế độ cũ (VNCH) và những người Việt Nam “thoát thân” từ chế độ CSVN (đã giải thể). Tạo nên một nước Việt Nam thống nhất và đoàn kết dân tộc. Một đất nước toàn vẹn và chính quyền sẽ là chế độ “kế thừa” của đủ mọi thành phần dân tộc!

  Chỉ có một chính quyền như thế mới có “khả năng” và nội lực, xoá bỏ những ràng buộc, vướng mắc giữa CSVN và TQ, kể cả công hàm 1958 của Phạm Văn Đồng!

  Nhưng để đạt được như vậy, tôi hoàn toàn đồng ý với TS Cù Huy Hà Vũ: “Xóa bỏ độc tài mới không mất nước

  Như TK đã từng góp ý trước đây, chỉ có con đường duy nhất “Diễn biến hoà bình” để “DÂN CHỦ HOÁ” đất nước thì csvn mới có cơ may cứu thoát khỏi vũng bùn lầy lịch sử trong danh dự, và tìm được chỗ đứng trong lòng dân tộc, bằng không thì máu sẽ đổ như ở Iraq, Libyan.

  Vài tuần trước đây, TK đề nghị TS Cù Huy Hà Vũ hãy lập nhịp cầu HOÀ GIẢI, bằng cách liên lạc với tất cả những người có tâm huyết ở QUỐC NỘI cũng như HẢI NGOẠI, kể cả những người hiện đang làm việc trong guồng máy csvn, nhưng giàu lòng yêu nước và luôn ý thức, biết đặt quyền lợi TỔ QUỐC lên trên hết….

  Nếu TT Dũng làm đưọc như ông Michail Gorbatschow hay Boris Jelzin; tuyên bố giải thể chế độ CSVN để cùng ông TS Cù Huy Hà Vũ kết nối lại với nhau thành một lực lượng chính trị, làm cơ quan và là trung gian “HOÀ GIẢI VÀ ĐOÀN KẾT DÂN TỘC“, thì chắc chắn sẽ được toàn dân ủng hộ!

  Những điều dưới đây cần phải làm ngay để gây niềm tin trong dân chúng và những người đối tác;

  - Trả tự do ngay tất cả những tù nhân lương tâm
  - Làm lễ cầu siêu cho tất cả những nạn nhân đã hi sinh vì cuộc chiến 1954-1975 trên toàn đất nước và trong tất cả các Chùa chiền, Lăng miếu, Thánh thất, Nhà thờ…
  - Thu nhận tất cả những người có tài đức vào làm việc trong chính quyền
  - Đào tạo cán bộ, công chức thành những người có tâm huyết và chuyên nghiệp
  - Tiếp tục ttrả lương hưu cho cán bộ công chức đã về hưu
  - Nâng đỡ và trợ giúp cho tất cả thương phế binh ở cả hai miền Nam-Bắc! (kể cả TPB của VNCH)
  - Cho phép và khuyến khích các đảng phái hoạt động trong tinh thần thượng tôn pháp luật
  - Chỉ cần từ 3 đến 5 chánh đảng (chánh đảng phải có từ 30’000 đảng viên trở lên)
  - Chuẩn bị bầu cử Quốc hội trong vòng 2 năm (2016)
  - Bầu cử Tổng Thống và thành lập chính phủ mới 1 năm sau đó (2017)
  - Trừng phạt nặng nề những kẻ vi hiến, và những kẻ có dã tâm phá hoại, chia rẽ dân tộc!

  Đại cương là thế…Mong ông Âu và quý bạn đọc góp thêm ý kiến…đồng thời đốc thúc TT Nguyễn Tấn Dũng;…Tới luôn đi bác tài“…!!!

  • DâM TiêN says:

   Nếu đảng CSVN –CHXHCNVN –đã có đủ quyền ” thừa kế ” VNCH,

   Thì họ đã hành động khác từ 40 năm nay, đối với chủ quyền Hoàng Sa.

   Trái lại , oái oăm thay, Công An CS lại ra tay ” đàn áp ” người dân biểu
   tình chống Trung Cộng, đòi lại Hoàng Sa.

   Vậy, ông Dũng là thủ tướng của một chánh quyến, chưa DÁM trực tiếp
   đòi lại Hoàng Sa từ sự chiếm đóng của Trung Cộng. — Nghĩa là sao ?

   Ông Dũng không có thể tự ý đơn phương xoay chuyền tình thế Việt Nam.

   Riêng ông Cù Vũ có…mạnh, là mạnh trong nội bộ một cái đảng, Việt Tân?
   .,
   Ông Vũ , trừ thời gian ngắn đi tù CS, có Ti Vi, tủ lạnh, chưa là một ai hết.

   • Trung Kiên says:

    Trích:…”Nếu đảng CSVN –CHXHCNVN –đã có đủ quyền ” thừa kế ” VNCH, Thì họ đã hành động khác từ 40 năm nay, đối với chủ quyền Hoàng Sa“.(DâM TiêN)

    Xin thưa; vi phạm HĐ-Paris 27/1/1973 đánh úp VNCH, csvn không còn tư cách “kế thừa” (hay thừa kế) VNCH được!

    Kẻ cướp giết chồng đoạt vợ sẽ bị lôi cổ ra toà đền tội (hay đền mạng) chứ không thể ngang nhiên ngạo mạn ” tôi là người chồng thừa kế”… hợp pháp, DâM TiêN đồng ý chứ?

    Trên nguyên tắc; “Thủ tướng” trong chế độ độc tài csvn chỉ là “cái bảng hiệu” (treo đầu dê (dân chủ) bán thịt chó (độc tài đảng trị), vì thế thủ tướng chỉ là “tưởng thú” cho vui, cũng tuyên bố mạnh miệng ba hoa chích choè theo nhịp giật giây (cho phép) của BCT đảng…?

    Điều quan trọng là vị “thủ tướng” như ông Nguyễn Tấn Dũng có đủ “bản lãnh” làm nên lịch sử như ông Michail Gorbatschow hay Boris Jelzin không?

    Còn nếu như:…”Ông Dũng không có thể tự ý đơn phương xoay chuyền tình thế Việt Nam“, thì chẳng khác gì con “cưỡng” bị nhốt trong lồng hót cho vui???

    DâM TiêN viết:…”Riêng ông Cù Vũ có…mạnh, là mạnh trong nội bộ một cái đảng, Việt Tân?

    TK không dám khẳng định TS Cù Huy Hà Vũ “mạnh hay yếu”. Nhưng ông vị thế của ông, nhờ cái gốc gác của mình hoà nhịp với lối suy nghĩ, và lòng yêu nước chân thành của ông…

    … thiển nghĩ ông có đủ uy tín “lập nhịp cầu HOÀ GIẢI, bằng cách liên lạc với tất cả những người có tâm huyết ở QUỐC NỘI cũng như HẢI NGOẠI”…để hoá giải những nghi ngờ của cả đôi bên chiến tuyến!

    TS Cù Huy Hà Vũ đã phải bị tù 3 năm dài dằng dặc chỉ vì dám nói và hành động (kiện thủ tướng Dũng) chỉ vì yêu nước và lo sợ cho nỗi an nguy của Tổ quốc tước âm mưu xâm chiếm của Tầu cộng!

    Chắc hẳn DâM TiêN không quên cầu “nhất nhật tại tù thiên thu tại ngoại”?

    Vì vậy TK tin chắc rằng DâM TiêN cũng sẽ chịu bị sỉ nhục, về VN ngồi tù (1 năm) cho dù có Ti Vi, tủ lạnh, kể cả có em chân dài đấm bóp ngày đêm?

   • DâM TiêN says:

    Thưa Trung Kiên (không) thân mến, nhưng đáng quý trọng.

    Hầy hầy hầy,..cái sự Gorbachev thì…chờ đấy. Biết đâu rằng,
    ông X hay ông Y. Nhưng phải có một ” ông.” Xong zối, chờ T.

    Thưa, trong tuyên bố bang giao năm 1995, TT Clinton chính thức
    đưa ra một phương hướng :” Sự tiếp xúc giữa Hoa Kỳ và người
    VN, sẽ giúp VN đi trên con đường mà Liên Sô và Đông Âu đã
    đi trước kia.” ( Tui còn lưu giữ bài báo này).

    Sau này, các ông Bush, bà Clinton…đều mở ý rằng : sự thay đồi
    chế độ, sẽ bắt đầu từ chính nội bộ của Việt Nam.”

    (Cho nên HK không support bất cứ ” đảng” nào, vì lý do này. Ngại
    hỗn loan khi chuyện tiếp. Chỉ cần MỘT CS và MỘT đối lập thôi).

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    Vậy theo nẻo Ý của cỏi Yên , chúng ta cần phải làm gì trong lúc này ?

Phản hồi