|

Giáo Hoàng thuộc nghị quyết?

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong chuyến công du Châu Âu, sau khi gặp gỡ nguyên thủ Bỉ, Đức ngài ghé Vatican thăm Giáo Hoàng. Tại đây ngài thủ tướng không những được đón tiếp long trọng, mà bất ngờ ngài đã khiến đức Giáo Hoàng bỗng trở thành một người thuộc nghị quyết ĐCVS hay đường lối, chinh sách của đảng CSVN hơn khối cán bộ của đảng.

Báo của TTXVN đưa tin có đoạn.

Giáo hoàng Francis khẳng định Tòa thánh Vatican luôn chủ trương phát triển quan hệ tốt đẹp với Việt Nam, tiếp tục ủng hộ Giáo hội Công giáo Việt Nam tham gia tích cực vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.
Giáo hoàng Francis nhấn mạnh phải thực hiện tốt hơn nữa đường hướng “sống Phúc âm giữa lòng dân tộc,” “giáo dân tốt phải là công dân tốt,” “người Công giáo Việt Nam phải đồng hành cùng dân tộc Việt Nam xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc,” “người Công giáo Việt Nam phải là người yêu nước.”

Ảnh TTXVN

Ảnh TTXVN

Chuyến đi này của NTD không được báo chí đa dạng tháp tùng, chỉ duy nhất mọi nguồn tin đều phát ra từ TTXVN. Việt Nam có hơn 700 tờ báo thực hiện quyền tự do ngôn luận. Nhưng người ta vẫn thường nói 700 tờ ấy chỉ là một tờ mà thôi. Điều này được chứng minh rõ trong chuyến đi châu Âu của ông NTD. Tất cả các báo khác đều lấy tin nguyên văn lại từ TTXVN.

TTXVN đưa hình thủ tướng NTD bắt tay Giáo Hoàng. Nhìn bên ngoài có vẻ như họ cố chọn khoảnh khắc đạo mạo, oai phong của thủ tướng NTD và vẻ cầu thân của Đức Giáo Hoàng. Qua đây có thể thấy sự kiêu căng và ngạo mạn của những người CS với những người CG còn lâu mới hết. Tấm ảnh bộc lộ luôn thái độ của hai con người. Nếu chúng ta biết đức Giáo Hoàng từng rửa chân cho người nghèo khó, dừng xe giữa đường để chúc phúc cho dân nghèo …thì việc hồ hởi bắt tay một người đến thăm là tính cách thân thiện sẵn có của ngài, chứ không phải là sự trọng vọng , kính nể một nguyên thủ quốc gia.

Đáng ra ông Dũng phải hiểu con người dân giã và hồn hậu của Giáo Hoàng để có thái độ thân thiện tương xứng, nhưng không. Ông đã tranh thủ thế để tỏ vẻ cao ngạo và chiếu cố cho người ông gặp là đức Giáo Hoàng. Nhưng nhìn kỹ thì thấy ông Dũng đang cố gắng gượng, khuôn mặt của ông chứa đầy sự mệt mỏi và nỗi thất bại ảnh hưởng từ cuộc gặp các chính khách Châu Âu. Vẻ chán chường như mấy nơi kia đã chả đâu vào đâu, chỗ này cũng chẳng trông mong gì. Hình ảnh nồng nàn tha thiết, những lời phát biểu có lửa của ông Dũng ở mấy chuyến đi trước đó tan biến đâu hết.

Có thể sự bất cần, thái độ thờ ơ của NTD không hẳn là do ông chủ động cao ngạo. TTXVN cố ý chọn khoảnh khắc vậy thôi. Còn nguyên nhân ông NTD bỗng dưng lạnh nhạt, thiếu lửa trong ngoại giao như vậy, khác hẳn thái độ trước đó ông gặp chính khách châu Âu có lẽ là do chuyến thăm TQ của Phùng Quang Thanh và phiên họp quốc hội xét phiếu tín nhiệm đang chờ ông ở nhà.

Cuộc gặp như TTXVN đưa tin, không có gì quan trọng, mọi thứ như một khuôn mẫu có sẵn. Những ngôn từ quen thuộc, máy móc đến nỗi người đọc cảm tưởng đang đọc bản tin cũ cách đây cả chục năm. Nhưng TTXVN đã gỡ gạc bằng cách đưa lời phát biểu của Đức Giáo Hoàng khiến nhiều người chắc phải kinh ngạc.

Lẽ nào đức Giáo Hoàng lại thuộc đường lối, chính sách của Đảng CSVN đến thế.?

Thử đọc lại một lần nữa những gì mà TTXVN đưa ra và bảo đó là lời của đức Giáo Hoàng.

Giáo hoàng Francis nhấn mạnh phải thực hiện tốt hơn nữa đường hướng “sống Phúc âm giữa lòng dân tộc,” “giáo dân tốt phải là công dân tốt,” “người Công giáo Việt Nam phải đồng hành cùng dân tộc Việt Nam xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc,” “người Công giáo Việt Nam phải là người yêu nước.”

Bạn có tin được rằng đức Giáo Hoàng tuổi cao, sức yếu với hàng núi công việc phải quan tâm, Ngài có thể thuộc hết và nói trơn tru những cụm từ kia như vậy không.?

Tố Hữu sau này đã nói về bài thơ ông sáng tác cho Nguyễn Văn Trỗi.

- Tôi còn cho Trỗi gọi bác những 3 lần cơ.

Phó thủ tướng Tố Hữu, nhà tuyên truyền cách mạng hàng đầu của VN đã thản nhiên nhét vào miệng cậu thợ điện trẻ ba lần câu Hồ Chí Minh muôn năm trước khi chết. Thậm chí nhét vào miệng chưa đủ, ông còn cho cậu giật cái băng đen bịt mắt trong khi đã bị trói vào cột bắn. Đỉnh cao hơn nữa, ông còn cho trẻ con Việt Nam mới lọt lòng câu đầu đã tha thiết gọi ông Xtalin.

Nếu tiền bối đã như vậy, thì truyền nhân của họ sá gì mà không biến Giáo Hoàng bỗng nhiên trở thành một người thuộc lòng nghị quyết của ĐCSVN.? Một khi đã không gỡ gạc gì được từ chuyến làm việc, thông thường họ sẽ đưa tin kểu thế. Cách đưa tin kiểu TTXV về chuyến đến Vatican của NTD có thể khiến cho người cả tin hoang mang, nghĩ rằng Giáo Hoàng ủng hộ đường lối của ĐCSVN về tôn giáo. Nhưng người sành sỏi thì sẽ hiểu, chả có gì tiến triển. Vì nếu có những tiến triển trọng đại, thì TTXVN đã không đưa tin theo công thức cũ mèm , nhất là sẽ không phải gỡ gạc bằng cách nhét vào miệng Giáo Hoàng những lời mà ngài không nói.

Sở dĩ TTXVN làm như vậy, một tay che khuất bầu trời. Cũng cho thấy tin tức từ giáo hội CG VN đến Vatican còn có nhiều vấn đề trở ngại. Nếu Hội Đồng Giám Mục VN, các chức sắc đứng đầu Công Giáo VN có trách nhiệm, họ sẽ dịch bài báo của TTXVN đến gửi Vatican và xin Toà Thánh cho biết đúng Giáo Hoàng đã nói vậy khi gặp thủ tướng NTD không.?

Chắc chắn mọi cái sẽ rõ ràng ngay. Lẽ nào cả một giáo hội CGVN lại để TTXV tự tung, tự tác biến Giáo Hoàng thành một người thuộc nghị quyết đảng CSVN như vậy?

Facebook Nguoibuongio

34 Phản hồi cho “Giáo Hoàng thuộc nghị quyết?”

 1. UncleFox says:

  Các anh Phật Kẩu, các kậu thợ sủa thử chứng minh Cụ Francis nâng bi Ba Ếch hay có thái độ cầu thân Việt Cộng chỗ nào ?
  Tất cả những gì báo chí VC tường thuật, nếu thật là của Giáo Hoàng thì những lời ấy cũng có tính cách ngoại giao và không chút gì là nịnh bợ hay nói “theo nghị quyết” của VC như cả bầy cả bọn Phật Kẩu, mấy thằng mút đuôi Vi-Xi cố tính vo tròn bóp méo cả .
  Khuyên giáo dân phải là người công dân tốt thì sai điểm nào ? Người công giáo tốt thì phải độc hành, không đồng hành cùng dân tộc xây dựng ấm no hạnh phúc à ? “sống phúc âm giữa lòng dân tộc” không đúng sao ? Và “người Công Giáo Việt Nam phải là người yêu nước” …là phạm tội chăng ? Hay khuyên giáo dân phải noi gương bán nước buôn dân, yêu “mẫu quốc” như Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, Trường Chinh, Lê Duẩn trước kia và đám khốn nạn Lê Khả Phiêu, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng vv.. sau này thì chúng mày mới hài lòng ?

 2. Nguyễn Trung Thực says:

  Rồi. đức Giáo Hoàng Francis
  NGUỴ HOÀ PHẢN CHIẾN ,THÀNH PHẦN THỨ BA ỦNG HỘ NGHỊ QUYẾT 36 ĐÂM SAU LƯNG
  CHIẾN SĨ VIỆT NAM CỌNG HOÀ BẮT TAY VỚI VIỆT CỘNG rồi đó các con LE CHIEN ơi !
  Mới đây con chiên Chu Tất Tiến đã cò mồi tiếp tay cho Giáo Hoàng francis dọn đường hoá giải
  dư luận phản bội Quân dân cán chính miền nam về việc người công giáo Việt Nam không còn
  chống cộng cho Chúa như đã giả hiệu lừa bịp suốt bao lâu nay để chuẩn bị cho Toà Thánh
  thoả hiệp bang giao với Việt Cộng với bài viết :
  TẠI SAO CHÚNG TA KHÔNG KÊU GỌI HOÀ HỢP HOÀ GIẢI DÂN TỘC.
  Gió đã bắt đầu đổi hướng phản bội rồi .
  Thôi thế là hết lừa bịp đạo Công Giáo chống cộng chết bỏ ,không đội trời chung với cộng sản
  nữa rồi. Từ nay các CHIEN nên vào diễn đàn này thay vì chửi rủa thì hãy bắt đầu ca tụng và
  hoan hô Xã hội chủ nghĩa và tôn vinh bác Hồ vĩ đại đi thì vừa . Thánh cha đã theo Việt Cộng rồi
  thì khỏi nói các Chien thay vì cái rắm của Toà Thánh cũng thơm thì bây giờ cái rắm của TBT
  nguyễn Phú Trọng cũng sẽ thơm với các Chiên VN cho mà xem .
  Nhưng VC đang ở trong thế kẹt nên phải ngả theo Mỹ để hy vọng còn giữ được nước,được
  biển đảo trước đàn anh thổ phỉ Trung Cộng. Để chứng tỏ mình xứng đáng cho mỹ chấp nhận
  thì về chính trị nhân quyền VC sẽ thả Điếu Cày.Về tôn giáo thì phải bang giao với Toà Ác Quỷ
  Vatican . Những điều kiện mà VC miễn cưỡng phải làm. Hãy xem bức ảnh chụp ông Giáo Hoàng
  Francis với ông Thủ tưóng Nguyễn tấn Dũng ta thấy ông Gíáo Hoàng cúi mình cười toe toét
  bắt tay ông Dũng . Còn ngược lại ông Dũng thì đứng thẳng người mặt gằm gằm không cười
  cho thấy sự khinh mạn ông Giáo Hoàng của ông Thủ tướng VC Nguyễn tấn Dũng rất rõ ràng .

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Thưa,

   Cứ giữ nguyên lối phân tích của anh Nguyễn Trung Trực nhà ta thì mới thấy VIỆT NAM BỊ NHỤC QUÁ CỞ KHI NÔNG ĐỨC MẠNH CUỐI RỌP NGƯỜI TRƯỚC HỒ CẪM ĐÀO… rồi anh Tư Sâu Trương Tấn Sang cuối rọp người (tập hai) trước Tập Cận Bình

   Cũng may là Đức Giáo Hoàng đón tiếp X … không có treo cờ HAI SAO…do …”nhằm lẫn KỸ THUẬT” như ” đoãng và nhà nước ta ” đã từng lầm lẫn treo cờ tới…SÁU SAO để chào mừng chú Tập !

   Ôi…nói về cái NHỤC NGOẠI GIAO , CỘNG PHỈ DIỆT CHỦNG HÀ NỘI CÓ MỘT BỀ DÀY THÀNH TÍCH ĐÁNG KỂ chẳng ai bằng !

   Agree?

 3. Việt cộng láo lường says:

  Đại Sứ Mỹ La Làng: Báo VN Đăng Tin Vịt; Đại Sứ Shear: Không Hề Nói Nhân Quyền VN Đã Cải Thiện Như Báo Chí Hà Nội Loan Tin…
  (08/10/2013) VB

  WASHINGTON/HANOI — Mỹ đã bác tin Đại sứ Shear nói nhân quyền Việt Nam ‘cải thiện đáng kể’ — bản tin VOA cho biết hôm Thứ Sáu 9-8-2013.

  Bản tin VOA như sau.

  Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội cho biết việc báo chí Việt Nam loan tin đại sứ Mỹ David Shear phát biểu rằng nhân quyền Việt Nam “đã có những cải thiện đáng kể” là sai sự thật.

  Ngày 7/8, đại sứ Mỹ tại Việt Nam David Shear có cuộc họp báo với giới truyền thông nội địa về chuyến công du Hoa Kỳ mới đây của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các vấn đề liên quan đến quan hệ Việt-Mỹ.

  Hàng loạt các báo nhà nước khi tường thuật về nội dung sự kiện này nói rằng “Một trong những điều kiện để dẫn tới việc [Mỹ] dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán võ khí là vấn đề nhân quyền. Trao đổi với báo chí ngày 7/8, đại sứ David B. Shear cho rằng xung quanh vấn đề này từ đầu năm 2013 đến nay Việt Nam đã có những cải thiện đáng kể.”

  Đại sứ quán Hoa Kỳ khẳng định báo chí Việt Nam đã đưa tin sai, đại sứ David Shear không hề phát biểu rằng nhân quyền Việt Nam “cải thiện đáng kể.”

  Tòa đại sứ Mỹ nói sau khi phát hiện hôm 8/8, họ đã yêu cầu đính chính và đề nghị xin lỗi.

  Tuy nhiên tính đến 4 giờ sáng ngày 10/8 (giờ Hà Nội), các trang báo điện tử trong nước bao gồm Tiền Phong, Đất Việt, Dân Trí, Sài Gòn News..v..v.. vẫn còn giữ nguyên các bản tin vừa kể.

 4. Lên Đời says:

  Giáo Hoàng đứng đầu giáo hội Vatican, đang chồm qua (Xen hình dẫn thượng) thiếu điều muốn ôm tay VC Nguyễn Tấn Dũng, một ngón trỏ rời ra, như mong như muốn móc ngoặc, miệng thì rõ ràng đang cười cười Hề…hề…Hề….hề, một cách ngoại giao giả lả, như muốn nói sẽ sẵn sàng nâng bi VC Nguyễn Tấn Dũng.
  Thì rõ ràng là như thế rồi, các CCCĐ nghe cho kỹ lưỡng nghen : 1/ Người giáo dân tốt, phải là một công dân tốt. Công dân tốt, nghĩa là từ nay không có được bắng nhắng chống chính quyền VNCS nữa nghe chưa?
  2/Người Công Giáo VN phải đồng hành cùng dân tộc VN… Đồng hành tức là chính phủ làm gì thì cũng phải làm theo, không được chống đối, đòi hỏi gì sốt cả hiểu chửa.
  Đó là những lời dậy dỗ của “Đức Thánh Tra” Phăng Xích Cổ (Francisco), nghe chưa???
  3/Từ nay CCCĐ nào mà bắng nhắng, cãi lời “Đức Thánh Tra” Phăng-Xích-Cổ (Francisco) là bị rút phép thông công ngay tú xuýt (tout suite) nghe chửa???
  Vì ngày nay, đức thánh tra Phăng Xích Cổ đã “nâng bi” VC Nguyễn Tấn Dũng như thế, nên tất cả các CCCĐ từ trước tới giờ, đã lỡ chống VC trên diễn đàn DCV sửa soạn đoái công chuộc tội bằng cách MÚT BI Việt Cộng là vừa tôi đó nghen. nếu muốn từ nay được lên đời, nghe chửa???
  Các CCCĐ Nguyễn Trọng Dân, Tiên Ngu, Trực Ngôn, Dâm Tiên, Austin Pham, Trung Kiên, Choi Song Djong, ÔgchốngVC, Bin Lalàng, Bút Thép. Nghe đây : Vào hàng… Phắc (not fuck OK?)
  THẾ MÚT BI, VÀO THẾ…Hề….hề.

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Làm một công dân Việt Nam Cộng Hòa cho tốt thì phải đưa ra tòa án cái tội DIỆT CHŨNG ĐẤU TỐ giết hại đồng bào của Cộng phỉ Hà Nội chớ. Đúng không?

 5. Trực Ngôn says:

  Trích: “TTXVN đưa hình thủ tướng NTD bắt tay Giáo Hoàng. Nhìn bên ngoài có vẻ như họ cố chọn khoảnh khắc đạo mạo, oai phong của thủ tướng NTD và vẻ cầu thân của Đức Giáo Hoàng.

  Híc híc…

  Ông Dũng lên mặt để chụp hình quảng cáo, còn Giáo Hoàng Francis không quan tâm đến hình ảnh, mà hồn nhiên tiếp khách một cách lịch sự. Một tấm hình nói lên hai nhân cách?

 6. Trực Ngôn says:

  Bác Người Buôn Gió hay đa nghi khó tánh nên cho rằng TTXVN “phịa” ra rồi ghép vào miệng GH Francis ?

  Trích; “Giáo hoàng Francis khẳng định Tòa thánh Vatican luôn chủ trương phát triển quan hệ tốt đẹp với Việt Nam, tiếp tục ủng hộ Giáo hội Công giáo Việt Nam tham gia tích cực vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam“.

  Tôi nghĩ câu này cũng rất thông thường, không chỉ đối với VN mà đối với tất cả các quốc gia trên thế giới Vatican đều chủ trương phát triển tốt đẹp cả.

  Nếu như Giáo hoàng Francis có nhấn mạnh: “phải thực hiện tốt hơn nữa đường hướng “sống Phúc âm giữa lòng dân tộc,” “giáo dân tốt phải là công dân tốt,” “người Công giáo Việt Nam phải đồng hành cùng dân tộc Việt Nam xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc,” “người Công giáo Việt Nam phải là người yêu nước.” (hết trích) thì cũng đúng thôi.

  Người công giáo tốt thì đương nhiên là người công dân tốt rồi (không gian manh xảo trá, bán nước như CSVN). Ngài khuyên “người Công giáo Việt Nam phải đồng hành cùng dân tộc Việt Nam” là chính xác. Ngài đâu có khuyên: “người Công giáo Việt Nam phải đồng hành cùng đảng CSVN, và ngài cũng không bảo: “đảng CSVN dân tộc là Việt Nam”!

  Hoan hô Giáo Hoàng Francis!

 7. Builan says:

  Báo của TTXVN đưa tin có đoạn.

  “..Giáo hoàng Francis khẳng định Tòa thánh Vatican luôn chủ trương phát triển quan hệ tốt đẹp với Việt Nam, tiếp tục ủng hộ Giáo hội Công giáo Việt Nam tham gia tích cực vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.
  Giáo hoàng Francis nhấn mạnh phải thực hiện tốt hơn nữa đường hướng “sống Phúc âm giữa lòng dân tộc,” “giáo dân tốt phải là công dân tốt,” “người Công giáo Việt Nam phải đồng hành cùng dân tộc Việt Nam xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc,” “người Công giáo Việt Nam phải là người yêu nước.”

  Kha kha kha k h a
  Thì ra là vậỵ !

 8. DâM TiêN says:

  Giáo hoàng đon đả bắt tay ông Dũng, trong khi ngài đang

  nghĩ tới 10 triệu tín hữu trong xã hội Việt Nam…

  Và theo Thiền, dường như ngài đang nghĩ tới cái nón đỏ
  Hồng y cho Giám mục Ngô Quang Kiệt, bạn của ông X !

  • Tien Ngu says:

   Chúc mừng Dâm…

   Xưa nay để tử của Nguyển cao Kỳ, đứa nào cũng ghét Nguyễn văn Thiệu…

   Cho nên câu kinh…đừng nghe những gì cs nói, mà hay nhìn kỷ nhưng gì cs làm, không có em Kỳ đệ tử nào thấm nhuần cả!

   Ở thế yếu, đội đít cs Tàu, mối hoạ trở thành một khu tự trị thuộc Tàu, lưu tiếng…thúi ngàn năm, Cộng Việt buộc phải…bung cà tha, bắt tay ký kết….hằm bà lằng, tìm đường qua cơn nghèo ngặt…

   Nhưng cái bãn chất…láo, chúng được trồng từ khi…mới đẻ, không cách chi Cộng thành những người đàng hoàng được.

   Cộng láo nịnh với nhau thì còn được lên đời như Tố Hữu, Xuân Diệu, Huy Cận…

   Khác phe mà nịnh chúng, xưa nay kết quả chỉ là…thê thãm. Hai lằn đạn….

   • tonydo says:

    Tiên Ngu:
    (Cộng láo nịnh với nhau thì còn được lên đời như Tố Hữu, Xuân Diệu, Huy Cận…
    Khác phe mà nịnh chúng, xưa nay kết quả chỉ là…thê thãm. Hai lằn đạn….).
    (hết trích).

    Tiên có khác!
    Ngu mấy cũng là Tiên. Tiên có ngu cũng còn sáng hơn mấy thằng ” Người khôn, láu cá vặt”
    Kính đàn anh.

  • Trực Ngôn says:

   Chuyện gì đến, sẽ đến.

   Ngài Ngô Quang Kiệt rất xứng đáng là một Hồng Y giáo chủ (lãnh đạo) của GHCGVN!

 9. NAM MỸ says:

  Cả NAM MỸ tôn trọng và yêu mến VN, đặc biệt là HCM .. GH là 1 người NAM MỸ vậy GH buộc quy phục VN là phải thôi, chúa chiên cần xếp sau lưng

  • Tien Ngu says:

   Nghe….thương quá…

   Chẳng biết đến bao giờ Cộng láo và cò mồi của chúng bỏ cái tật….tự bơm tự sướng.
   Dân ngu VN bị cái tật này của lũ Cộng cầm quyền mà nhiều đời…khốn nạn. Vừa bị dốt, vừa bị cãi tạo thành….láo.

   Người…chính chắn trong thiên hạ, biết…tư duy (chử của cò mồi VC), họ hiểu rằng không thể lấy…chén kiểu đập chén sành. Họ tìm cách giúp đở, dìu dắt lũ Cộng trở lại làm người đàng hoàng tí, cho dân ngu VN đở đi những nỗi…khốn nạn dưới sự cai trị của lũ dốt mà…hay khoe.

   Đi con đường…uyển chuyển như thế, tuy có…tốn thì giờ, nhưng sẽ vừa tiết kiệm sinh mang, vừa tiết kiệm,,,hao tốn. Lũ Cộng trở lại làm người bằng con đường này, kết quả sẽ…lâu bền hơn.

   Tiếc có cái, Cộng có đứa hiểu, có đứa không…

   Đứa không hiểu, sợ mất…sướng cho cá nhân và gia đình chúng, sợ dân VN cười rèn rẹt cho cái sự…lòi mặt chuột, xua nay chỉ có láo và lừa, tự sướng. Cho nên chúng cứ tung cò mồi, tiếp tục đi…nói láo.

   20 năm mở cửa, học hỏi mần ăn kiếm tí, Cộng láo và cò mồi vẫn coi dân như….kẹt. Muốn mần cái gì thì mần, chả bao giờ chúng trưng cầu dân ý, hỏi ý kiến của người dân…

   Tự do, dân chủ?

   Dân ngu VN ơi, hãy mở cặp mắt hí lên mà nghe Cộng và cò mồi của chúng, khoe láo, tự sướng…

  • DâM TiêN says:

   Nam Mỹ iêu ( quái) VN và hồ ly tinh HCM ?

   Ối giào, cớ sao Trọng Lú định thăm Brasil,

   Lại bị Brasil đuổi trở về giữa đường, nhấy?

 10. nuocviettoi says:

  ĐGH Francis nói : “sống Phúc âm giữa lòng dân tộc,” “giáo dân tốt phải là công dân tốt,” “người Công Việt Nam phải đồng hành cùng dân tộc Việt Nam xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc,” “người Công giáo Việt Nam phải là người yêu nước.”

  Câu dạy dỗ người Công Giáo này tôi thấy xuất hìện rất nhiều trong các bài viết của đảng ta từ trước cho đến nay, hầu như là câu châm ngôn cần học thuộc lòng. Bây giờ ghán ghép cho ĐGH Francis nói, mà nếu quả thật ĐGH ứng khẩu nói câu này, tôi đề nghị ĐCS đưa ngài ra toà án quốc tế vì tội danh “đạo văn” của người khác

Phản hồi