WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Sự thật sau những bức tượng Hồ Chí Minh ở nước ngoài

Facebook của Hoàng Ngọc Diêu, trong đó tác giả đã vạch ra những chuyện lừa bịp thảm hại đàng sau bức tượng Hồ Chí Minh ở Moscow (Nga) và bức tượng Hồ Chí Minh ở thành phố Montreuil (Pháp), tôi vào internet đọc báo và tình cờ thấy bản tin “Chile tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh” [3] của Đài Tiếng Nói Việt Nam VOV5 (ngày 05.07.2014). Bản tin viết:

(VOV5)- Ngày 4/7, tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được khánh thành tại quận Cerro Navia ở thủ đô Santiago, Chile.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đang có chuyến thăm làm việc tại Chile, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước tình cảm thành kính của lãnh đạo và nhân dân Chile nói chung và của quận Cerro Navia nói riêng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam, đồng thời khẳng định việc đặt tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại địa phương này là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa hai nước…

 

Tượng HCM ở Nga

Tượng HCM ở Nga

 

Tôi liền thử tìm hiểu để biết sự thật về cái việc “Chile tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh” và “tình cảm thành kính của lãnh đạo và nhân dân Chile nói chung và của quận Cerro Navia nói riêng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam” là như thế nào.

Chẳng cần tìm đâu xa, tôi vào trang web của quận Cerro Navia, thì thấy có bản tin viết về vụ này.[4] Ngay phía dưới tấm hình chụp buổi lễ khánh thành tượng, có hàng chữ: “Embajada de Vietnam donó busto del líder revolucionario instalado en el lugar”, nghĩa là “Bức tượng bán thân của nhà lãnh đạo cách mạng do Đại sứ quán Việt Nam tặng được đặt vào vị trí”.

Ngay trong đoạn đầu tiên của bản tin, điều này cũng được lặp lại rõ ràng. Sau khi ăn trưa tại “Đại sứ quán nước Việt Nam Cộng Hoà” [Tras participar en un almuerzo en la embajada de la República de Vietnam] (than ôi, bản tin của quận này còn ghi sai cả tên quốc gia Việt Nam hiện nay nữa!!!), thì ông Luis Plaza Sánchez, quận trưởng của quận Cerro Navia, cùng với một nhóm người Việt Nam đến nơi khai mạc lễ đặt bức tượng “đã được tặng bởi đại diện ngoại giao của nước Á châu ở Chile” [“el cual fue donado por la representación diplomática del país asiático en Chile”]. “Đại diện ngoại giao của nước Á châu ở Chile” tức là Đại sứ quán nước Việt Nam Cộng Hoà [la República de Vietnam] ở Chile đấy! Trời hỡi!

A ha, thì ra bức tượng bán thân này không phải do “lãnh đạo và nhân dân Chile nói chung và của quận Cerro Navia nói riêng” tự ý nặn ra vì “tình cảm thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam”, mà lại do chính do Đại sứ quán Việt Nam vác đến… tặng.

Đại diện ngoại giao của Việt Nam vác tượng đến cái quận này để tặng, thì ông quận trưởng nhận, và đặt nó vào vị trí thích hợp theo nghi thức ngoại giao, chứ không lẽ đem vứt vô sọt rác hay sao?

Cái việc ông quận trưởng Luis Plaza Sánchez nhận bức tượng do Đại sứ quán nước ngoài tặng, rồi ông đặt nó vào vị trí thích nghi theo phép ngoại giao, là một việc rất bình thường. Chẳng những bình thường, mà trong trường hợp này thì lại còn quá đơn giản và tầm thường, vì trong nghi thức đặt tượng ấy đã không có bất cứ một vị đại diện nào ở cấp quốc gia của Chile đến dự.

Vậy thì lý do gì mà Đài Tiếng Nói Việt Nam lại thổi phồng việc đó thành “Chile tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh” và đó là “tình cảm thành kính của lãnh đạo và nhân dân Chile nói chung và của quận Cerro Navia nói riêng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam”? Ấy là chưa kể đến việc bản tin của quận Cerro Navia đã ghi sai tên nước Việt Nam hiện này thành nước Việt Nam Cộng Hoà [la República de Vietnam], chứng tỏ họ chẳng biết quái gì về cái nước đã gửi đại diện ngoại giao lò mò đến quận của họ để tặng bức tượng!

Nhưng vì sao Bộ Ngoại giao CHXHCNVN lại chọn cái quận Cerro Navia ấy để tặng tượng Hồ Chí Minh? Có lẽ vì cái quận Cerro Navia ấy là cái quận quan trọng nhất của nước Chile chăng?

Không. Cái quận Cerro Navia lại là một trong những quận “ổ chuột”nghèo đói thảm hại nhất ở Chile.

Theo bản nghiên cứu “Una experiencia en localidades de extrema pobreza urbana, Cerro Navia (Chile)” [“Một kinh nghiệm trong những địa phương ngoại ô cực kỳ nghèo đói, Cerro Navia (Chile)”] trang 55-82 trong cuốn La construcción del desarrollo local en América Latina: Análisis de experiencias [5] [Xây dựng kế hoạch phát triển địa phương ở Latin America: Phân tích những kinh nghiệm] của Programa Alianzas Estratégicas para el Desarrollo Local en América Latina [Chương Trình Liên đới Chiến lược Phát Triển Địa phương ở Latin America], thì quận Cerro Navia (có diện tích 11.1km2, và dân số 148,312 người) là quận nghèo nhất ở Chile, với số người thất nghiệp cao nhất ở Chile, số người mù chữ cao nhất ở Chile, và trung bình mỗi người dân ở đó chỉ học hết lớp 8. Nhà cửa ở đó thì vô cùng chật chội và tồi tàn, với 49.7% tổng số nhà không có bình đun nước nóng, 63.8% không có máy giặt, và 89.2% không có xe để di chuyển, vân vân…

Thì ra, có lẽ Bộ Ngoại giao CHXHCNVN đã chọn cái quận Cerro Navia ấy để tặng tượng Hồ Chí Minh vì nghĩ rằng dân ở đó nghèo đói, dốt nát, không biết gì về Việt Nam (thậm chí không biết cả tên nước Việt Nam hiện nay là gì), nên sẽ không có ai chống đối hay từ chối nhận tượng Hồ Chí Minh. Vinh dự thay!

Lò mò vác tượng Hồ Chí Minh đến tặng cho một cái quận nghèo đói, dốt nát nhất ở Chile, rồi sử dụng báo chí và truyền hình ở Việt Nam để rêu rao rằng “Chile tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh” và đó là “tình cảm thành kính của lãnh đạo và nhân dân Chile nói chung và của quận Cerro Navia nói riêng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam”, thì lại quá sức là giỏi!
Rủi thay, đó là cái giỏi của một chế độ lưu manh. Giỏi lừa bịp nhân dân!

Theo Facebook Hoàng Ngọc Tuấn
—————————————-
Tài liệu tham khảo:
[1] “Sự thật sau những bức tượng” (Phần 1), Hoàng Ngọc Diêu: https://www.facebook.com/notes/849006915121617

[2] “Sự thật sau những bức tượng” (Phần 2), Hoàng Ngọc Diêu: https://www.facebook.com/notes/849136128442029

[3] “Chile tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh”, Đài Tiếng Nói Việt Nam VOV5, ngày 05.07.2014: http://vovworld.vn/vi-vn/Chinh-tri/Chile-ton-vinh-Chu-tich-Ho-Chi-Minh/252630.vov

[4] Bản tin của quận Cerro Navia, ngày 07.07.2014: http://www.cerronavia.cl/index.php?option=com_content&view=article&id=408:inauguramos-nuevo-parque-ho-chi-minh-&catid=1:noticias&Itemid=69

[5] “Una experiencia en localidades de extrema pobreza urbana, Cerro Navia (Chile)” trong cuốn La construcción del desarrollo local en América Latina: Análisis de experiencias, trang 55-82: http://www.proyectolocal.org/files/publicaciones/pdf_15.pdf

26 Phản hồi cho “Sự thật sau những bức tượng Hồ Chí Minh ở nước ngoài”

 1. vk mỹ says:

  Xin hỏi các ông CCCĐ rằng nếu ông không tôn trọng bố tôi thì các ông có cho tôi treo ảnh bố tôi ở nhà các ông không? Sao các ông không đem tượng Ngô Đình Diệm và cờ vàng đến các nước khác mà đặt xem người ta có đồng ý không? Con vịt!

  • Hồ Bác Cụ says:

   Hàhàhà, vk mỹ cứ đem bố ra mà treo ở mấy cái xó xỉnh đầy rác rưởi hay đĩ điếm buôn bán ma túy xì ke khuất khuất ấy thì được, mà nhớ phải trả tiền đút lót mới được treo nhá!!! Còn những chỗ quan trọng trong các thành phố lớn thì người ta sẽ quăng hình bố của vk mỹ vào thùng rác là cái chắc, mà lại còn phải đóng tiền phạt nữa chớ!!!! Con…Tự Do nè!!!!

  • Minh says:

   Anh viết thế là vẫn lòi cái dốt nát của Bắc Kỳ Cộng phỉ đó nhá…

   Hình của bố anh , tôi vẫn treo trong nhà , ngay vách tường chổ con chó Kiki nhà tôi nằm ngũ Thỉnh thoảng con chó kiki nhà tôi nó vươn vai giãn gân giãn cốt , thế là nó vô tình chổng mông vào ngay mặt bố nhà anh , tôi có chụp hình đem khoe , ai cũng thích !

   Hồ Chí Minh là một thằng Bắc Kỳ cộng phỉ đấu tố giết dân bán nước , không treo hình cái thằng son of the bitch này ngay chổ chó nằm thì quá uổng đi !

   Ngoài ra ,

   Cũng xin nói cho anh , một thằng Bắc Kỳ cộng phỉ dốt nát , là CÔNG DÂN VIỆT NAM CỘNG HÒA KHÔNG CÓ CÁI TẬT NỊNH XẠO LÃNH ĐẠO HAY TỔNG THỐNG- chẳng ai mà nghĩ đến việc đi tặng hình…Tổng Thống Diệm hay tổng thống Thiệu cả cho người này người nọ hay cho bất cứ ai cả – bị điên à?!

   Có tặng thì tặng hình của mình đang khoe đẹp trai đẹp gái chớ tặng hình tổng thống làm cái gì?- Điên à?

   Cái tật tặng hình , tặng tượng lãnh đạo có từ cái thời của Cộng Phỉ khốn nạn mà ra

   Nên Văn Hóa Việt Nam Cộng Hòa không có cái trò rõm này

   If you have any more question like your idiot one above , please let me know .

   Tôi có đầy đủ kiên nhẫn để dạy dỗ Bắc Kỳ cộng phỉ mất dạy ngu dốt lì lợm như các anh , từng người một !

   Chúc anh sáng suốt mà bỏ làm cộng phỉ

   Xin đa tạ DCV

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    Hehehe….

    ****************
    ” Hình của bố anh , tôi vẫn treo trong nhà , ngay vách tường chổ con chó Kiki nhà tôi nằm ngũ Thỉnh thoảng con chó kiki nhà tôi nó vươn vai giãn gân giãn cốt , thế là nó vô tình chổng mông vào ngay mặt bố nhà anh , tôi có chụp hình đem khoe , ai cũng thích !

    Hồ Chí Minh là một thằng Bắc Kỳ cộng phỉ đấu tố giết dân bán nước , không treo hình cái thằng son of the bitch này ngay chổ chó nằm thì quá uổng đi !”
    *****************

    Không ngờ đó nha anh Minh ! Hay thiệt !

    Kính

   • says:

    Hóa ra là một lũ vịt!

   • Minh says:

    @ tú :

    Sao hở , anh cương quyết làm con cháu của một thằng
    Bắc Kỳ cộng phỉ giết dân Đấu Tố , son of bitch – tự xưng
    là Hồ Chí Minh à ?!

    Anh có biết cái thằng Bắc Kỳ cộng phỉ Hồ Chí Minh-
    son of the bitch , Đấu Tố – giết bao nhiêu người dân
    vô tội không hả ?

    Anh làm ơn bỏ cái nghề làm cộng phỉ của dòng họ nhà anh
    đi nhá !

 2. nguenha says:

  Hẳn mọi người còn nhớ ; CS tuyên truyền HCM được UNESCO vinh danh ” Nhà văn hóa lớn của Thế giới “. Bịp !! Người Dân muốn biết ,nhà cầm quyền CS trưng ra cho bà con xem “giấy chứng nhận” về dụ nầy . Ô hô..hô..đại hố !!

 3. UncleFox says:

  Hễ cái gì xấu, cái gì không tốt thì các Cụ lại đổ riệt cho đảng và nhà nước ta là làm sao ? Việc
  Sứ quán ta đề nghị và chính quyền quận Cerro Navia ở thủ đô Santiago, Chile cho dựng tượng “Bác” ở khu dân nghèo ấy là một nghĩa cử hết sức tốt đẹp mang tính nhân văn (?) cao cả đáng được “sâu sắc” tuyên dương .
  Tại sao đảng ta không xin dựng tượng “Bác Hồ” ở Paris, London, Hamburg, Los Angeles, Tokyo, Amsterdam … mà lại tặng tiền tặng tượng để dựng ở một quận nghèo nhất Santiago ? Tục ngữ ta có câu “Con chim trước khi chết hót tiếng bi thương . Đảng ta trước khi ô hô ai tai phải có lời thành thật” để “cảnh báo” cho đám dân nghèo ở Chile biết rằng họ dù nghèo nhưng vẫn có Tự Do thực sự, chứ chẳng phải cái tự do của “Bác Hồ” từng bảo nó quý lắm, quý đến nỗi thằng thượng tá công an Việt cộng nó phải thuyết minh cho dân chúng thành Hồ bằng thứ ngôn ngữ hết sức Bác Đảng :”Tự Do Cái Con Cặc” … Nếu cố gắng thì người dân quân Cerro Navia sẽ có lúc được mở mày mở mặt ra với cộng đồng thế giới .Đừng theo gương cái “Bác” Hồ Phỉ của chúng tớ làm Kách Mạng, vừa nghèo lõ đít vừa lại mang vào cái ách Cộng Sản độc tài chẳng biết đến khi nào mới gỡ ra được nữa .
  Xin chúc mừng dân nghèo ở Chile có được một pho tượng để thỉnh thoảng đem ra hăm doạ đám con cháu hư thân :”Tiên sư chúng mày . Không lo học hành chăm chỉ, suốt ngày đeo theo đám du thủ du thực thì có ngày cũng theo cái thằng Chú Kiết kia đi làm bồi tầu cho đế quốc, rồi bần cùng sinh đạo tặc, bán nước buôn dân . Tội ác tày đình phải bị nằm phơi rốn trong hầm lạnh, vĩnh bất siêu sinh …”

 4. Tony says:

  Bon csvn la bon Vo liem si , noi lao than nhien .

 5. Tien Ngu says:

  Đảng Công và nhà nước mần ăn cứ theo kiểu này hoài, dân VN thành…láo hết trọi…

  Thấy thương cho các anh trí thức mần việc cho VC quá ( dĩ nhiên là ngoại trừ các anh trí thức bất lương làm quan chức bự như anh Nguyền bất Nhân, ý quên Nguyền thiện Nhân, xin lỗi, lộn). Hát om sòm, ta….trí thức Hardvard, MIT, Yale, tiến sỉ từ Nga, Đông Đức, Oxford….cùng nhau ..giác ngộ cách mạng…
  Giác ngộ cho cái đảng và nhà nước kiểu này thì….thấy mẹ rồi, cả đời…thúi lây…

  Các dư luân viên cò mồi đâu mất hết rồi he, ra giãi thích cái vụ việc này tí coi.
  Bớ…Người Tự Do, Người Hà Lội, em Tú, em cò cắc kè, em Tinh Hồng, em Eo, em Nguyễn tâm Bảo, em cò lợn lòng Huy Tưởng, em…vân vân…

  Ra nói gì đi chớ? Một lần bắt được, nghìn lần không nghe…

 6. DâM TiêN says:

  Đoàn két đàn két dại đoàn kết

  Thằng cộng hủi, cộng què…cộng…hí ! cộng đui…
  đều phải đoàn kết chung quanh cái… xác chết!

  Thằng Trọng Lú, cu Thanh Sơn, bé Chưng Sơn..
  đều…giả vờ đoàn két quanh cái xác chết..

  Không đón kết quanh xác chết hu hu,
  thì đời chúng nó coi như…chấm hết !

  Nhưng nếu đảng Cộng chấm hết,
  Thì…Chưng Sơn,…sao mà trốn khỏi…Chết?

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   HAY….! Tres Bien!
   **************
   DâM TiêN

   DâM TiêN vẫn thế cứ miệt mài
   Bàn phím đong đưa kứa lai rai
   Vẹm con lòi dốt đau như trĩ
   Cộng già lộ láo tức dài dài
   Tép ráng trốn cò mà dễ được !
   Rắn phải né mèo bỏ thói say
   Đường dài sẽ thấy Dâm chí lí
   “Kụ” Ý nhà ta quả có tài !

   Kính

 7. Ôi VN says:

  Quý bà con xin thông cảm cho đám đại sứ VN ở Chí Lợi, nhờ có ông thần linh ấy mà ngày nay hơn ba triệu thằng đảng viên mới có công ăn việc làm sung xướng và tha hồ hốt của dân như thế, nên tòa đại sứ VN ở đó cũng phải đẻ việc ra kiếm tí tiền bỏ túi thôi.

 8. BoHo says:

  Trò tuyên truyền lừa bịp, khoác lác dân Việt Nam là nghề của Boác ho.

 9. Nguyễn Thi says:

  Ha ha . Đọc bài này lại nhớ đến vụ nhà báo Bùi Tín lật tẩy báo Quân Đội Nhân Dân bịp bợm rằng Võ nguyên Giáp được Hội đồng Khoa học Hoàng gia Anh vinh danh là một trong 10 nhân vật quân sự lỗi lạc nhất mọi thời đại .

Phản hồi