WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Báo nước ngoài đưa tin Việt Nam ngăn chặn lễ tưởng niệm ngày 17-2-1979

Sau khi hãng AP đưa tin, hàng loạt các tờ báo nước ngoài đã đăng lại bài viết nói về việc chính quyền Việt Nam tổ chức khiêu vũ để quấy rối lễ tưởng niệm những người đã hy sinh trong cuộc chiến chống xâm lăng ngày 17.2.1979. Vào google tìm kiếm cụm từ “Vietnam deploys dancers to foil protests” hiện ngay 131.000 kết quả trong 0,38 giây. Như vậy có đến hàng ngàn tờ báo trên khắp thế giới đã đăng lại thông tin nầy của AP. Xin được dịch lại bài viết của AP theo kiểu “mot sur mot” để giữ đúng văn phong và trung thực với cách truyền thông nước ngoài nghĩ về sự việc vừa xảy ra.

abcnews

washington-post

 

Việt Nam triển khai nhảy đầm để ngăn cản biểu tình

Một cuộc khiêu vũ của các cặp đôi Việt nam gần môt tượng đài ở thủ đô Việt Nam vào ngày chủ nhật, 16.2. 2014. Những người biểu tình chống Trung Quốc dự định đặt vòng hoa tại tượng đài tin rằng những người khiêu vũ được nhà cầm quyền triển khai để ngăn chặn họ tập trung tại đây. Nhà cầm quyền Việt Nam cảnh giác cao với các cuộc biểu tình của công chúng, và thường tìm cách đàn áp họ

Người biểu tình chống Trung Quốc đang kỳ vọng đặt các vòng hoa tại một tượng đài nổi tiếng ở thủ đô Việt Nam vào ngày Chủ nhật đã bị che lấp bởi một cảnh tượng bất thường của các người khiêu vũ và lớp thể dục nhịp điệu diễn ra trên nền hệ thống âm thanh ầm ỉ.Những người biểu tình nghi rằng chính phủ triển khai các vũ công như là một cách để ngăn chặn họ đến gần tượng đài và làm cho bài phát biểu của họ không nghe được. Một vài người cố gắng đến gần bức tượng Lý Thái Tổ, người sáng lập của Hà Nội và là một biểu tượng quốc gia, đã bị xua đi . Những người biểu tình đã đánh dấu kỷ niệm 35 năm cuộc chiến tranh biên giới đẫm máu giữa Trung Quốc và Việt Nam, nơi lòng căm giận dâng lên cao trước yêu sách lãnh thổ ngày càng quyết đoán của Bắc Kinh trên các đảo ở Biển Đông mà Hà Nội khẳng định thuộc về họ.

Quan hệ với Trung Quốc – vừa là đồng minh ý thức hệ vừa là đối tác thương mại lớn của Việt Nam – là một vấn đề chính trị nội tại rất nhạy cảm đối với nhà cầm quyền Hà Nội. Họ không muốn sự tức giận trên đường phố chống lại Trung Quốc lây lan sang các lãnh vực khác đang chịu sự cai trị hà khắc của họ.

Nguyễn Quang A, một nhà bất đồng chính kiến ​​nổi tiếng, và những người khác tham dự cuộc biểu tình tại Hà Nội vào ngày Chủ nhật cho biết chính phủ triển khai các vũ công tại tượng đài Lý Thái Tổ, và tại một tượng đài khác gần đó, để ngăn chặn sự tập trung của họ. Chiến thuật này là một phần của cách tiếp cận khôn khéo trong chính sách nhằm tránh đối đầu. Có rất nhiều nhân viên an ninh mặc thường phục tại cuộc biểu tình, nhưng rất ít người mặc đồng phục.
(Ông) Quang A cho biết ông yêu cầu các người khiêu vũ dừng lại vài phút nhưng họ đã từ chối.

Năm ngoái chính quyền đã tổ chức một cuộc biểu tình đường phố gồm những người phụ nữ già để ngăn cản cuộc viếng thăm của một viên chức Mỹ tại nhà một người bất đồng chính kiến, nơi hai bên sẽ trao đổi với nhau về thành tích nhân quyền của Hà Nội.

Khoảng 70 người tham gia cuộc biểu tình gần Hồ Hoàn Kiếm ở trung tâm Hà Nội.

Họ hô các khẩu hiệu chống Trung Quốc, và quay video cũng như chụp hình lẫn nhau rồi đăng tải lên các trang blog bất đồng chính kiến ​​và các trang Facebook. Sau khoảng 90 phút, họ tổ chức đặt vòng hoa tưởng niệm những người Việt Nam bị chết trong chiến tranh tại một ngôi chùa trước khi giải tán.

Các cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở thủ đô trước đây thường đưa đến kết cuộc là những người biểu tình bị lôi kéo lên xe buýt hoặc bị đánh đập. Chính quyền mong muốn tránh những hình ảnh đó lan rộng trên các phương tiện truyền thông xã hội bởi vì nó làm cho họ dường như đang dựa vào Trung Quốc chống lại lòng căm hận dân tộc, đó là suy nghĩ phổ biến trong nhiều người.

Vietnam Deploys Dancers to Foil Protests

Anti-China protesters hoping to lay wreaths at a famous statue in the Vietnamese capital on Sunday were obstructed by an unusual sight of ballroom dancers and an energetic aerobics class held to a thumping sound system.

The demonstrators suspect the government deployed the dancers as a way to stop them from getting close to the statue and make their speeches inaudible. The few who tried to get close to the statue of Ly Thai To, the founder of Hanoi and a nationalist icon, were shooed away.

The protesters were marking the 35th anniversary of a bloody border war between China and Vietnam, where anger over Beijing’s increasingly assertive territorial claims on islands in the South China Sea that Hanoi insists belong to it is already running high.

Relations with China, Vietnam’s ideological ally and major trading partner, are a highly sensitive domestic political issue for Hanoi’s rulers. They don’t want anger on the street against China to spread to other areas of its repressive rule.

Nguyen Quang A, a well-known dissident, and others attending the rally in Hanoi on Sunday said the government deployed the dancers at the statue of Ly Thai To, and at another statue nearby, to prevent them gathering there. The tactic appeared to be part of a low-key approach to policing the event to avoid confrontation. There were scores of plainclothes security officers at the rally, but very few wearing uniform.

Quang said he asked the dancers to stop for a few minutes but that they refused.

Last year the government organized old women to hold a street protest to prevent a visiting U.S. government official from reaching a dissident’s house, where he was due to talk to him about Hanoi’s human rights record.

Around 70 people took part in Sunday’s rally close to Hoan Kiem Lake in downtown Hanoi.

They shouted anti-China slogans, and took video and photos of each other to be posted on dissident blogs and Facebook pages. After around 90 minutes, they managed to lay their wreaths commemorating the Vietnamese dead in the war at a pagoda before dispersing.

Earlier anti-China protests in the capital have resulted in demonstrators being dragged into buses or scuffles. The government is keen to avoid such images spreading on social media because they make it seem it is defending China against nationalist anger, which is widespread among many Vietnamese.

Nguồn: huynhngocchenh blog and abcnews

Tags:

54 Phản hồi cho “Báo nước ngoài đưa tin Việt Nam ngăn chặn lễ tưởng niệm ngày 17-2-1979”

 1. nguoikhongten says:

  Câu này của vk mỹ đáng đưa lên trang nhất:

  vk mỹ says:
  18/02/2014 at 08:56
  Xin hỏi ngày nay Mỹ còn có rêu rao lòng hận thù với CSVN không? Sao các vị không biểu tình gọi Mỹ là thằng hèn đi????
  Có hàng trăm nghìn ví dụ Mỹ bắt tay với VN. Sao các vị không biểu tình chống Mỹ đi? Ai hèn đây?

 2. khoanguyen says:

  “Kẻ thù của kẻ thù ta là bạn của ta”. Mấy ông CCCĐ Lê Thiếp, Tiên Ngu, Trúc Bạch và cả Việt Tân, Lý Tống là kẻ thù của việt cộng có nghĩa là bạn của Mỹ nẻn Mỹ vẫn cứ nuôi
  Nhưng nay chơi với VN là kẻ thù ,có lợi, Mỹ cứ làm liền. Thế là khôn,nhưng vẫn cứ nuôi dưỡng “Kẻ thù của kẻ thù ta là bạn của ta” thì lại càng khôn hơn nữa.
  Trên trang 58 trong “Nhật ký rồng rắn” của tướng Trần Độ csvn đã viết:Có một đội ngũ “LƯỞI GỖ” rất đông đảo, chuyên ngụy biện, nói lấy được,nói bừa bãi,nói trắng trợn bất chấp lẽ phải,đạo lý và cả pháp luật, và có lúc dùng thủ đoạn như lưu manh”.Đó là bọn dư lợn viên “LƯỞI GỖ” đây là những con vẹt nhai lại những lời chủ chúng bảo phãi nói.

  • vk mỹ says:

   khoanguyen says có vẻ muốn học nói theo kiểu vietha nhưng thấy nó ngây ngô, lủng củng làm sao ấy!

 3. vietha says:

  Vâng thưa mấy ông CCCĐ Lê Thiếp, Tiên Ngu, Trúc Bạch và cả Việt Tân, Lý Tống nữa! Các ông đều tốt, đều là anh hùng cả. Chỉ tiếc rằng các ông chả có lợi lộc gì cho Mỹ cả nên Mỹ bỏ các ông mà theo CSVN. Dù có tức sặc máu ra thì đó vẫn là sự thật 100%.

  Các ông tốt nhưng mắc phải bệnh thù dai, không tốt đâu. Xem này:

  Mỹ bị CSVN đánh đau, đuổi bật ra khỏi VN, mất mặt ê chề với thế giới. Vậy Mỹ có thù VN không. Thù quá đi chứ? Nhưng nay chơi với VN có lợi, Mỹ cứ làm liền. Thế là khôn?

  CSVN bị Mỹ ném bom tàn sát đất nước, lại bị cấm vận bao năm đói khổ. Vậy CSVN có hận thù Mỹ không? Thù quá đi chứ? Nhưng nay chơi với Mỹ có lợi, CSVN cứ làm liền. Thế là khôn?

  Còn các ông CCCĐ…Thù CSVN thì đúng rồi, nhưng cứ thù mãi kiểu thế này liệu đi đến đâu? Bao năm nay kết quả chỉ là con số 0 tròn chĩnh. Người khôn thì phải biết lựa theo thời thế. Thưa mấy ông./.

  • Hùng says:

   Người VN từ xưa đến nay có câu: “Ăn theo chợ, ở theo thời”. Đám người tàn dư ngụy quân, ngụy quyền VNCH và con cháu của chúng là những kẻ âm hồn còn rơi rớt lại của con ma trơi VNCH nên chúng không hề biết “Ăn theo chợ, ở theo thời”.

  • LeThiep says:

   Người Việt quốc gia thù dai hả, hử dư lợn viên ?

   Nguyễn Khải -đại tá, đại biểu quốc hội CSVN, phó chủ tịch hội nhà văn CS, viết: “Người cộng sản nói dối lem lém, nói dối lì lợm, nói dối không hề biết xấu hổ và không hề run sợ…” .

   Này dư lợn viên này, thế bọn Ác Quỷ nào,sau khi đã được may mắn “mèo mù vớ được cá rán “chiếm được Việt nam Cộng hòa, chúng còn thù dai cho thi hành chính sách đầy ải hơn một triệu quân cán chính Miền Nam trong các trại tù “cải tạo”, giết hoặc thủ tiêu hàng trăm ngàn quân cán chính Miền Nam , kỳ thị vợ con những người tù “cải tao , bắn giết, cầm tù những người Miền Nam mưu toan vượt biên … Và nay, dù 37 năm đã trôi qua, bọn Ác Quỷ nào vẫn thù dai xúc tiến việc phá hủy Nghĩa Trang Biên Hòa , liên lạc với chính phủ nước ngoài phá hủy các bia tưởng niệm thuyền nhân, bạc đãi thương phế binh Miền Nam , quấy nhiễu các tổ chức tư nhân phát quà cứu trợ cho thương phế binh Miền Nam ,v…v…

   Trả lời : Bọn Ác Quỷ Việt cộng .

   *** Phản đối chính sách vô nhân đạo đối với thương phế binh và chủ trương cưỡng chế đất đai của CSVN

   HT Thích Không Tánh
   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
   VIỆN HÓA ĐẠO
   TỔNG VỤ TỪ THIỆN XÃ HỘI
   VP: Chùa Liên Trì- 153 Lương Định Của – Phường An Khánh – Quận 2 – Tp.HCM
   - – -
   Phật Lịch 2556 – Số 0179/TVTTXH/TVT

   KHÁNG NGHỊ THƯ

   Kính gởi:
   - Ông Nguyễn Tấn Dũng
   Thủ Tướng Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
   - Ông Nguyễn Sinh Hùng
   Chủ Tịch Quốc Hội Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
   - Ông Chủ Tịch UBND Quận 2 – Phường An Khánh -Tp.HCM

   Thưa các Ông,

   ………
   1/. PHẢN ĐỐI CHÍNH SÁCH VÔ NHÂN ĐẠO CỦA NHÀ NƯỚC.

   Thưa các Ông,

   Trong vị thế Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã hội thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Chùa Liên Trì chúng tôi là cơ sở thực hiện Đại Bi Tâm của người Phật Tử, cho nên chúng tôi thường tổ chức các buổi cứu tế cho người nghèo khổ, già yếu, tật bệnh và nhất là anh em Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa, một thành phần bất khiển dụng vì tất cả anh em đều tàn phế, cụt chân tay. Thế mà những Thương phế binh này bị chế độ các ông áp bức, kỳ thị, đẩy ra ngoài lề xã hội. Nhà Nước không hề có một chính sách nhân đạo để giúp anh em sống qua ngày. 37 năm đã qua, chiến tranh Quốc Cộng đã trôi vào quá khứ, vậy mà các ông vẫn xem họ như kẻ thù, bằng chứng cụ thể là mỗi lần chúng tôi phát quà hay thực phẩm cho họ đều bị công an, chính quyền địa phương ngăn cản, khủng bố, hăm dọa, xua đuổi, kể cả chận bắt và hành hung!

   Nhà Chùa mời anh em một bữa cơm ấm lòng mà cũng không được yên thân, công an luôn rình rập, sách nhiễu, đe doạ, vu khống, chận đường xét hỏi – nghênh ngang vào Chùa gây rối, tạo nỗi hãi hùng cho những mảnh đời rách nát, khốn khổ thật đau lòng!
   ………..
   *** (Trích – DCV)“…Em nói chuyện nhỏ thôi, thế hệ em sinh sau 1975, năm 1984 em học lớp 1, lúc đó mới 6 tuổi thì biết con mẹ gì là con cháu ngụy quân ngụy quyền, nhưng vào lớp cô giáo nói giọng Bắc chỉ mặt “thế chúng mày con ngụy mà đi học làm gì?” Lên lớp 6, cũng không được cho học tiếng Anh, nhưng hễ cứ là con cán bộ thì được ưu tiên chọn ngoại ngữ. …Nhưng bà chị, ông anh em những năm 1988-1990 bị xét lý lịch để cấm không cho thi vào các ngành cụ thể thời thượng lúc đó. ..” .

   ***“NHỮNG LÁ THƯ TỪ TUYẾN ĐẦU TỔ QUỐC “ -TQLC LÊ CÔNG TRUYỀN :
   -Thiếu Tá Huỳnh Túy Viên, quận trưởng quận Ðầm Dơi, bị VC giết bằng cách cho người móc mắt ngay tại quận lỵ vào đầu tháng 5 năm 1975.

   -Khi chi khu Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên thất thủ, Thiếu tá Chi Khu Trưởng Trần Vũ bị VC giết bằng cách lấy đũa tre vót nhọn đâm mù cả đôi mắt rồi cột ở chuồng bò cho đến chết!
   -Thiếu Tá Bùi Văn Ba, quận trưởng quận Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long bị VC dùng dao phát cỏ chặt đầu.

   *** Trong tác phẩm La mort du Viet Nam, tác giả Vanuxem ghi lại câu chuyện của bác sĩ Vincent, một bác sĩ Pháp trong nhóm Bác Sĩ Không Biên Giới có mặt tại Vũng Tàu cuối tháng 4-1975. Tại một bệnh viện dân sự, vị bác sĩ tiếp nhận 80 người bị thương gồm cả binh sĩ miền Nam lẫn dân chúng.

   Khi quân Bắc Việt tiến vào, vị bác sĩ được lệnh ngưng tức khắc việc điều trị bệnh nhân. Kế tiếp, lại có lệnh chuyển hết bệnh nhân khỏi bệnh viện. Bác sĩ Vincent đang chưa biết giải quyết ra sao thì viên chỉ huy Bắc Việt lên tiếng: “Chúng tôi đã có cách” . Dứt lời, y rút súng kê vào đầu người bị thương đang nằm ngay bên cạnh bóp cò. Bác sĩ Vincent la lên phản đối thì lập tức bị lôi đi và tiếng súng tiếp tục nổ trong các phòng bệnh viện. 80 bệnh nhân biến tức khắc thành các xác chết.

Phản hồi