|

Bạn đọc viết: “Thoát độc tài Đỏ lại gặp độc tài Vàng”

10559784_10152731298863808_7757317563241171950_n

Giở hai bàn tay lên mà đếm 10 ngón thì cũng còn qua một con Ngựa nữa là 40 năm, mà ông Võ Văn Kiệt đã nói có triệu người vui thì cũng có triệu người buồn. Nhìn lại quê nhà thấy cả tập đoàn đỏ rút xương thịt nhân dân từng giờ từng phút chưa lần cảm thấy đủ để dừng lại. Chúng còn hành xử cha truyền con nối vào cả hệ thống công quyền như dòng họ ba đời Triều Tiên. Đảng cướp vẫn ngang nhiên lấy cái Điều 4 Hiến pháp mà độc tài cai trị. Bao nhiêu kiến nghị, thư ngỏ bị cái nhà nước đảng cử dân bầu vứt vào sọt rác trong lúc mở miệng là lấy ý kiến nhân dân.Bao nhiêu thành phần trí thức nhà văn, nhà báo, bác sĩ,luật sư …cũng như bao nhiêu người thấp cổ bé miệng đứng lên tranh đấu cho tự do, dân chủ, công bằng đều bị đàn áp và dùng nhà tù để tiêu diệt dần mòn.

Bao nhiêu người bị cướp đất, hoặc đền bù không thỏa đáng làm số phận dân oan mang thân con kiến đi kiện củ khoai không được, đành sống cảnh cơ hàn trôi sông lạc chợ. Có người bị mất trắng tay lại bị kẻ ăn cướp nhân danh công lý xử tội bắt bỏ tù họ. Đảng CSVN ác độc với đồng bào của mình, nhưng lại ngoan ngoãn làm tay sai cho Trung cộng bằng cách cho thuê và bán từng phần đất, biển giang sơn.

Bởi nội tình như thế, lực lượng trụ cột duy nhất để làm thay đổi cục diện chính trị chính là người trong nước . Nhìn lại Đông Âu hệ thống Cộng sản sụp đổ bắt từ nguồn lực chính là dân chúng sống trong chế độ đó.

Quay tới chuyện Việt Nam. Cá nhân cũng như tập thể cộng đồng hải ngoại nếu thật sự có lương tâm thương xót đồng bào trong nước, thì chuyện cần và đủ là yểm trợ tinh thần bằng cách này hay bằng cách khác cho các tổ chức, phong trào đấu tranh nhen nhúm trong nội địa.

Trong phạm vi bài này, người viết muốn đưa ra vài ý kiến thô thiển tới chuyện hải ngoại chống cộng để bạn đọc góp thêm ý kiến.

Có người chống cộng triệt để, mãnh liệt, thái quá đối với những người cải tà quy chánh. Những người này có khi bị chụp cái mũ cực đoan. Theo tôi cực đoan tự nó bao hàm hành động khủng bố, bạo lực. Họ kêu gào lật đổ cái này cái kia. Họ mạt sát người tù lương tâm tù đi qua Mỹ.Nhưng chính họ lo giữ gia đình vợ con riêng của họ tại nước họ dung thân chưa xong . Họ đánh võ mồm nhưng không có cái dũng khí của kẻ sĩ. Nghề của họ là đá đạp lên đầu kẻ ngã ngựa. Họ chửi Việt cộng tàn ác trên xương thịt người tù. Nhưng chính bàn tay cuả họ viết lên những bản kết tội không có bằng chứng về những người đã bị tù và được xuất cảnh vì thế này thế kia.

May cho cộng đồng hải ngoại là số người này đếm rải rác như cái khe nước không có thể đủ sức lôi cuốn đa số người Việt.

Tôi không đặt vấn đề ở đây về những người, tổ chức ngoài vỏ chống cộng mà thực chất là tay sai Ba Đình. Để lương tâm của họ phán xét hành động của họ. Bằng cấp, tiền tài, địa vị cộng với bộ mặt đánh bóng của họ sẽ được đối chiếu với cái thân thể lỏa lồ của mẹ con bà Nguyễn Thị Lài, ở Cái Răng khi phải khỏa thân giữ đất.

Họ không đáng được ngồi chung để uống một ly nước lạnh Hà Tĩnh với người công nhân Việt mất việc làm Vũng Áng cho Tàu. Họ không đáng để cho người ngư dân Lý Sơn, Thanh Hoá mời anh về quê tôi ăn cá vì quê hương là chùm khế bom đạn từ tàu lạ mà nhà nước không dám gọi tên bốn mùa đầu sỏ ăn cướp Trung cộng.

Chuyện chống cộng trong nước ai đứng lên làm được cái gì để họ làm, tùy cơ ứng biến. Chuyện nước là chuyện chung.

Hải ngoại không ai có quyền chê cái kiến nghị này, cái thư ngỏ kia. Trách móc nhà tranh đấu ra khỏi nhà tù nhỏ rồi im lặng.

Nhà nước độc tài ôm cả sơn hà làm của riêng. Người được sống ngoài nhà tù lớn CSVN, mang tư tưởng tự do, dân chủ phải đặt chuyện quốc gia là chung. Nếu không làm được điều gì khả dĩ giúp nước thoát khỏi CS và thoát vòng nô lệ Trung cộng  thì tốt nhứt ngồi chống cằm nhìn thế sự xoay vần do người khác chung tay làm.

Hãy để yên cho những người tù ra khỏi địa ngục đỏ có cơ hội trở mình âm thầm làm việc. Dùng cái chiêu bài phản tỉnh cuội để ném một bãi phân lên đầu họ là đi ngược lại tinh thần “tung cánh chim tìm về tổ ấm” của chính sách chiêu hồi đại đoàn kết.

Nhà báo Lê Diễn Đức trong bài: “Anh Điếu Cày và chặng đường phía trước” đã mô tả ”đây là một cộng đồng chống Cộng, hẳn nhiên, vì tính chất và lịch sử hình thành của nó. Nhưng có năm mười kiểu chống Cộng khác nhau. Đấu tranh đứng đắn vì một Việt Nam dân chủ và không cộng sản có; thù hận, chống để mà chống một cách cực đoan có; “bằng mặt nhưng không bằng lòng” để vẫn còn đường “áo gấm về làng”, có; chẳng ưa gì chế độ cộng sản nhưng cơ hội, vì tiếng gọi của đồng tiền nên về nước làm ăn, có, v.v… Thông thường ở mỗi tiểu bang có một tổ chức cộng đồng nhưng cũng có nơi có đến hai, ba, không đại diện hoàn toàn cho đa số nguời Việt sống ở đó. Các đảng phái, hội đoàn thì nhiều vô kể. Tư tưởng tiêu chí chống Cộng giống nhau nhưng háo danh, chia rẽ, nghị kị, thiếu sự kết dính, việc ai người đó làm nhưng cũng có khi thọc gậy bánh xe. Nói chung là một cộng đồng rất phức tạp”.

Nhà văn Chu Tất Tiến trong bài : Thư thứ hai gửi “cựu” Thiếu tá Liên Thành .

“Còn biết bao người đã hồi chánh lập nên bao công trạng cho chính quyền miền Nam, giúp hạn chế biết bao xương máu của quân đội Cộng Hòa. Vì thế, khi có người cắc cớ đặt câu hỏi với Điếu Cầy cũng như với những người phản tỉnh khác là “Hồi trước anh cầm cờ đỏ, bây giờ anh cầm cờ gì?”, chúng tôi thấy ái ngại cho người đặt câu hỏi ấy, vì họ chẳng có một chút kiến thức nào về việc “thêm bạn, bớt thù” rất cần thiết cho đại cuộc.

Đã biết mấy người từng là “nạn nhân Cộng Sản” nay lại là “nạn nhân Cộng Hòa”? Nguyễn Chí Thiện, Đoàn Viết Hoạt, Võ Đại Tôn, Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, nay là Điếu Cầy, và mai mốt là những nhân vật khác…. Theo trình tự này thì tất cả những ai dám bạo gan chống đối cộng sản độc ác, dã man, bán nước, những ai chống Trung cộng xâm lăng, nếu đi sang Mỹ là sẽ gặp xui xẻo vô cùng, vì họ thoát Độc Tài Đỏ lại gặp Độc Tài Vàng, không chết cũng bị thương !”

Loại trừ người làm nghề bưng bô đảng đỏ đít Ba Đình cài phá cộng đồng hải ngoại. Người thực sự chống cộng muốn chung tay tìm con đường thoát cộng nên học bài học người Đông Đức có công đầu chứ không phải là người Đức rải rác hải ngoại.

Hãy mở mắt ra xem bà Thủ tướng Angela Merkel lớn lên ở miền nào. Ông cựu Tổng Thống Boris Yelsin có phải là trong đảng CS Liên Xô ? Hỏi tức là tự trả lời.

Lê Hải Lăng

(Tiêu đề cho Đàn Chim Việt đặt lại. Tiêu đề gốc là “Thử bàn chuyện chống cộng, chống cằm”)

© Đàn Chim Việt

74 Phản hồi cho “Bạn đọc viết: “Thoát độc tài Đỏ lại gặp độc tài Vàng””

 1. Nguyễn Trọng Dân says:

  Xin gởi tới các bạn hữu về vấn đề Điếu Cày

  Tôi không tin tưỡng nổi Điếu Cày sẽ là một người thật sự sẽ giúp đở Việt Nam Cộng Hòa nhân bản đI về với Dân Tộc sau khi quan sát mọi hành động của anh từ các video clip các bạn hữu gởi tới cho tôi

  Mặc dù đã từng ủng hộ nhóm của anh Điếu Cày mạnh mẽ bằng mọi cách , mọi hình thức , công khai cũng như âm thầm như các bạn hữu thừa biết và trích dẫn , nhưng quá khứ là quá khứ , chuyện đã qua là chuyện đã qua , tôi không thể nào vì quá khứ có ủng hộ mà chối bỏ sự thành thật của một khát vọng đấu tranh (của chúng tôi) , đó là đem Việt Nam Cộng Hòa nhân bản về với dân tộc

  Như tôi khẳng định với các bạn hữu, mục tiêu đấu tranh của chúng tôi là đưa Việt Nam Cộng Hòa nhân bản về với dân tộc.

  Không có gì xấu hổ cả khi tuyên bố cương quyết đem chính thể Việt Nam Cộng Hòa nhân bản về với dân tộc.

  Chúng tôi là như vậy đó.

  Chúng tôi đấu tranh chống cộng sản TRONG NƯỚC ngay từ những ngày Điếu Cày CHƯA HOẠT ĐỘNG , khi mà nhận thức của anh vẫn còn mù mờ chưa rõ về thãm họa cộng sản

  Chúng tôi trung thành với lá cờ Vàng của Việt Nam Cộng Hòa không phải vì chúng tôi là những người thua trận hay bởi vì chúng tôi mất nhà mất cửa mà đâm thù hận ; chúng tôi trung thành với lá cờ Vàng của Việt Nam Cộng Hòa vì nhận thức và lương tâm của chúng tôi không cho phép chúng tôi đi ngựợc lại

  Nếu những người Cờ Vàng như chúng tôi không có chính nghĩa thì chẳng việc gì cộng sản dồn MỌI NỔ LỰC để chống phá , thủ tiêu , chia rẽ hay xuyên tạc liên tục không ngừng nghĩ từ năm 1975 cho đến bây giờ

  Chúng tôi biết rất rõ , chúng tôi rất kiên trì , thế hệ này qua thế hệ khác , và sẽ dành lấy chiến thắng sau cùng , đó là đem cờ Vàng và Việt Nam Cộng Hòa nhân bản về lại với dân tộc.

  Cờ Vàng không những chỉ tồn tại ở hải ngoại mà thật ra , tồn tại ở trong nước ,VẪN VỮNG MẠNH DÙ RẤT ÂM THẦM

  Một chính phủ có thể xụp đổ , một quân đội có thể buông súng nhưng CÔNG DÂN VIỆT NAM CỘNG HÒA CÒN NGUYÊN VẸN CHƯA HỀ TUYÊN BỐ ĐẦU HÀNG LẦN NÀO CẢ !

  CHÚNG TÔI CƯONG QUYẾT GIỮ VỮNG QUYỀN CÔNG DÂN VIỆT NAM CỘNG CỦA CHÚNG TÔI

  Vì chưa đến lúc thời điểm đề chúng tôi ào ra đường làm cách mạng , nhưng chúng tôi biết rất rõ , công dân Việt Nam Cộng Hòa như chúng tôi có bao nhiêu người và những ai cầm súng bảo vệ chế độ cộng sản có bao nhiêu người, có bao nhiêu viên đạn dành để bắn chúng tôi

  Chúng tôi khẳng định chúng tôi sẽ thắng ! Không phải thắng ở hải ngoại mà thắng ngay trên phố phường nơi chúng tôi đang ở

  Chúng tôi đã thắng và đồng hóa cộng sản từng ngày từng giờ một như Trung nguyên đồng hóa rợ Hồ – và không có lý do gì chúng tôi chùng bước hay thay đổi quyết tâm của mình

  Chúng tôi vẫn chúc anh Điếu Cày và những người ủng hộ anh thành công những gì mình mơ tưỡng nhưng chúng tôi cương quyết không ủng hộ mọi lời kêu gọi của anh cũng như của nhóm anh từ đây về sau trừ phi anh đồng ý thay đổi lập trường và đấu tranh tích cực cho một chính thể chính trị Việt Nam Cộng Hòa cờ Vàng nhanh chóng hiện ra trên phố phường Việt Nam

  Vẫn một lòng trân trọng (cũng như nghi ngờ) anh Điếu Cày như ngày nào không thay đổi

  Chúng tôi là như vậy đó.

  Ki’nh

  Merci DCV

  Nguyễn Trọng Dân

  • Bút Thép VN says:

   Đại huynh Nguyễn Trọng Dân cứ yên chí đi, CSVN thế nào cũng phải xụm bà chè trong một ngày không xa.

   Sức mạnh ấy không phải của “CÔNG DÂN VIỆT NAM CỘNG HÒA CÒN NGUYÊN VẸN CHƯA HỀ TUYÊN BỐ ĐẦU HÀNG LẦN NÀO CẢ” (?), mà là sức mạnh đoàn kết của cả toàn dân từ Nam chí Bắc trong bối cảnh hôm nay đấu tranh cho dân chủ..

   Chả biết đại huynh nghĩ thế nào mà ca bài vọng cổ khá mùi mẫn rằng thì là: “Chúng tôi khẳng định chúng tôi sẽ thắng ! Không phải thắng ở hải ngoại mà thắng ngay trên phố phường nơi chúng tôi đang ở “. Híc híc híc…………Đại huynh đang ở đâu? Ở Hà Nội? ở Mỹ, Úc hay ở Canada?

   Thôi thì đại huynh cứ để cho ông Điếu Cày và nhóm của ông ấy hoạt động, ủng hộ càng tốt mà không cũng chẳng sao. Đường anh anh đi, đường tôi tôi tiến, đường nào cũng về Hà Nội để giải thể chế độ bạo tàn csvn, đúng thế không ạ?

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    “Bác ” Bút Thép cứ làm bộ hỏi đông tây hoài à , xin khẳng định lại một lần nữa

    ĐỊA CHỈ NHÀ CỦA NGUYỄN TRỌNG DÂN Ở NGAY QUẬN III , SÀI GÒN.

    ( Các đồng rí đồng rệp đọc rọ chưa- điều tra mà bắt thử coi ?)

  • Minh says:

   Thưa,

   Kể cả không cho người cứu giúp bà Tần à? Ông phải nói cho rỏ để bọn “toa” còn hành động.

  • tonydo says:

   Chúc đàn anh cùng gia đình một mùa lễ thật là vui vẻ và nhiều Ân Sủng Chúa Hài Đồng.

   Điếu Cày tuyên bố:
   Nhiều người dùng lá cờ để áp đặt người khác. Hành động này đã lập đi, lập lại nhiều lần, không thể chấp nhận được.

   Điếu Cày có thể thành lập tổ chức, đảng phái riêng, rồi kêu gọi những ai hưởng ứng tụ tập lại với nhau, chơi tới bến …Bến nào là quyền Tự Do cá nhân của anh ta, được luật pháp bảo vệ (kể cả chơi Cờ Đỏ.
   Nhưng anh ta không thể thay đổi một cộng đồng mà đa số người ta tôn vinh Cờ Vàng.

   Nghị quyết 36 đã cố gắng sửa những sai lầm trong cách đối sử với anh em VNCH. Chẳng hạn họ đã chấp nhận cho làm đơn xin “đòi” lại nhà, đất.
   Thế nhưng khi ký giấy thì họ lại đòi tiền nợ thuế thổ trạch nhiều hơn giá trị của căn nhà (ấy là chưa kể tiền công giữ nhà mấy chục năm trường).

   Khi được hỏi, thế tiền qúi vị cán bộ ở “mướn” bấy nhiêu năm chắc chắn phải nhiều hơn tiền thuế?

   Họ lảng sang chuyện khác..Vậy thì đoàn kết cái chỗ nào?
   Kính đàn anh.

  • noileo says:

   BACK TO THE FUTURE là tụa một cuốn phim khoa học giả tưởng của Hollywood. Thường thì người ta nói là “trở về quá khứ”, nhưng ở đây lại là “trở về tương lai”.

   Sở dĩ thế vì, theo câu chuyện, có một nhóm người lên một chiếc xe thời gian đi thám hiểm quá khứ xa xăm. Khi vào quá khứ, thay vì là ” mời người lên xe, về miền quá khứ, tìm lại thương yêu”… thì ở đó nhóm thám hiểm chỉ gặp những chuyện nguy hiểm chết người, cuối cùng mọi nguời cũng may mắn thoát hiểm, vội vàng kêu nhau lên xe thời gian để “back to the future”…

   “BACK TO THE FUTURE” là tên cuốn phim, duòng như cũng là “định mệnh” của VN ?

   Bọn cộng sản VNDCCH & Hò chí Minh, từ 1975 đã xô đẩy đất nước dân tộc VN vào vòng tụt hậu, càng ngày càng thua xa lân bang, thua xa thế giới hàng thế kỷ về mọi mặt, đã đi vào quá khứ xa xăm thời trung cổ đầy những nguy hiểm chết người, ở đó người dân dễ dàng mất mạng vì những con ác quỷ thòi trung cổ mang tên “công an nhân dân VN”.

   Để thoát hiểm, chỉ có cách duy nhất là BACK TO THE FUTURE trở về với VNCH…

 2. Khổng Khuyết says:

  Khẫn cấp báo cáo các đồng chí ,

  Thật ra , bọn cộng đồng cờ Vàng đã và đang theo kế sâu mưu hiễm của tên mũ nâu hồi chánh TonyDo , “reverse psychology” mà lừa đảo Đảng ta đó thôi !

  Biết rõ Đảng ta giam người vô cớ không thả trừ phi phải nếm phân quốc tế để giử tình hòa hảo , bọn Cờ Vàng bèn ra sức giả vờ chống đối các nhà Dân Chủ Nhân Dân vĩ đại của họ , thế là làm Đảng ta khoái , tưởng có thể thả người gây chia rẽ , bèn thả… thêm người như chúng muốn

  Kinh xin các đồng chí trên TW đừng lầm lẫn. Nếu có phải thả bọn “Dân Chủ Nhân Dân” theo định huớng để được nếm phân quốc tế thì thả… qua Peru , hay qua nhà mụ Mạc Việt Hồng phá đảng , cho mụ này nuôi cơm riết mà bị phá sản , đóng cửa diễn đàn Đàn Chim Việt luôn

  Kính xin các đồng chí cảnh giác THÊM MỘT CHUYỆN NỮA từ âm mưu của tên cờ Vàng TonyDo khôn ngoan , đó là thông qua vờ vịt chống Điếu Cày , Đảng ta vì quá hớn hở nên cho người NHÀO RA PHUN QUAN ĐIỄM…CÀY để hỗ trợ tinh thần

  Thế là bọn cờ Vàng nhân cơ hội này biết rõ tổng tòng tong ai với ai , bao nhiêu cái gọi là cô-vơ úp mà Đảng ta dày công gày dựng bị LỘ SẠCH SÀNH SANH

  ( Tin mật báo rằng….Bọn cờ Vàng chúng nó đang hát…gánh gánh gánh về gánh về gánh về…)

  Xin các đồng chí hãy cho người vạch trần âm mưu của tên cờ Vàng TonyDo hiễm ác này trước báo Nhân Dân!

  Khổng Khuyết

  • tonydo says:

   Đàn anh muốn nói sao là quyền cá nhân của mình, em chấp nhận ngậm miệng không một lời ca thán.
   Tuy nhiên, nói thật thì nghị gật cũng phải nghe, đàn anh bảo người đẹp Mạc Việt Hồng là “mụ” thì đàn anh nên ngỏ lời xin lỗi là vừa.

   Số là ít ngày trước, đài BBC phỏng vấn mấy người ác liệt, có cả đàn anh Nguyễn Minh Cần ở Nga.
   Trời đất qủy thần ơi, Mạc Việt Hồng vừa trẻ, vừa đẹp, lại tươi tắn hút hồn. Ăn nói thì ngắn gọn, rõ ràng, đặc giọng Hà Nôi thuở xa xưa, khi liễu xanh Cổ Ngư còn ngả bóng Tây Hồ.

   Cám ơn đàn anh.

 3. bên lể says:

  Hơn ba , bốn chục năm nây,đi tới đâu cũng nghe/đọc/thấy chữ nghĩa to lớn ,chức vị cao, địa vị cao của các bác/dỉ/chú/thím/anh/chị/em( Ts,Bs,Ls,Gs, Ks,Văn s,Thơ s, Tu s,Ngục s,Triết s ,Nhạc s)đã dấn thân vảo chỉnh trị đễ dựng nước ,giữ nước, yêu quê hương ,yêu dân tộc, nhưng hởi ơi toản lả đau thương vả lạc hậu .vả………!!
  Ngưởi Việt đã nói nhiều và qúa lớn tiếng trong lảnh vực chinh tri hơn ba,bốn chục năm nay.
  Không lẻ câu nói nầy “Thùng rõng kêu to” ̣đúng , nếu vậy Em đây xin chúc mừng các bác/dỉ/chú/th́im/anh/chi/em đã chứng minh được Tồ Tiên Của Chúng Ta Nói Đúng.Xin Chúc Mửng!!!!!

 4. Nguyễn Tha Hương says:

  Nước Mỹ là xứ của Tự Do và Dân chủ, không ai có quyền bắt buộc người khác phải làm theo ý của mình như là bắt ĐC phải đứng dưới lá cờ vàng . Điều này tôi nghĩ ai cũng phải biết.
  Biết như vậy nhưng khi đi đón ĐC họ vẫn mang cờ vàng theo phất phơ, mừng rở .
  Khi thấy ĐC xuất hiện với hình dáng tiều tụy mặc chiếc áo mong manh, chân đi dép tổ ong, ai cũng cảm thương đến rơi nước mắt. Qua vài tuần sau là …đã chí choé.
  Lá cờ vàng là của riêng người tncsvn chân chính một lòng với chính thể VNCH và đất nước VN . Người tncsvn rời bỏ quê hương ra đi với hai bàn tay trắng nhưng khi qua đây, hai bàn tay trắng này đã tạo dựng được một cộng đồng cờ vàng của riêng nhóm người tncsvn , mong rằng những người không thích nó thì đừng đụng chạm đến nó . Lá cờ vàng là biểu tượng của một chế độ VNCH có DÂN CHỦ + TỰ DO + NHÂN QUYỀN .
  Nước VN còn đó, nhóm người tncsvn với lá cờ vàng còn đây, sẽ lưu truyền cho đến đời con cháu vẫn mang theo nguồn cội da vàng máu đỏ NAM TRUNG BẮC = CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ .
  Xin mời xem:

  ‘Bước Chân Việt Nam’ Diễn Hành ngày Văn Hóa Quốc Tế ở New York 21-6-2014
  https://www.youtube.com/watch?v=SwDt_x7zS7s
  NTH

 5. nguyenha says:

  Chính những hành vi cực đoan của những ngừơi chống Cộng,làm cho nghi quyết 36 của CS sống mải.!
  Chúng ta đả tạo ra quá nhiều “kẻ hở” để CS len vào. Chính SỰ CỰC ĐOAN là kẻ hở to lớn nhất. “Thái
  quá thì bất cập ” (Tout exces est mauvais). Tôi thấy xấu hổ khi có người cầm cờ nhét vào tay,hay quàng
  vào cổ người khác. Hành vi nầy chỉ có bọn VC làm ! Cờ ở trong tim của mổi người ! Cờ được bảo vệ bang niềm Tin-Yêu. Một triệu là cờ trong tay ,nếu không có niềm Tin-Yêu thì chỉ là Bịp.! Cờ CS năm 1945,
  khi cướp chính quyền, đả chứng minh điều đó. Chúng ta hảy song bang Tỉnh thức !!

 6. Hi x Pham says:

  Cac ngai co biet chinh cac ngai Dieu Cay hay Cu huy Vu cung khong biet duoc muu mo va ke hoach cua Phan gian giac Cong. Ho chi la con bai cua cuc phan gian. Cac ngai co biet cac ngai giac Cong tu
  khi thanh lap den nay thang 11/2014 ho thong tri dan Viet vi quyen loi cua Tau Cong chu khong phai
  Vietnam dau day nhe. Tat ca da duoc bach hoa tu nam 2000 den gio. Tren the gioi co 4 nuoc bi chia
  doi : Duc Quoc, Trieu Tien, Vietnam, Tau. Chi co Bac Vietnam la theo KH cua Mao trach Dong la xam lang Nam Vietnam thoi vi quyen loi cua Tau Cong. Cac nuoc kia ho chi danh vo mom. Giac Cong la Tau Cong (noi tieng Vietnam) de de be giet dan Viet tren 10 trieu cot de tieu diet Sinh luc Vietnam de
  Tau thong tri cho de dang. Cac ngai co nhan biet. Dua nao theo giac can chem dau het, khong chua mot dua nao co nhu the moi yen. Dieu nay nguy hiem nhung tha mot lan co chet choc nhung chi mot lan con hon cac may thap nien dan mon dan Viet ngat ngu qua nhieu gap nhieu lan. Cuoi cung van
  con bi thong tri qua lau. Cac ngai co nhan biet ?

 7. DâM TiêN says:

  Vào ngày thứ Ba, 25.11.2014 tại thành phố New York, tổ chức Bảo Vệ Ký Giả (Commit-
  tee to Protect Journalists – CPJ)
  đã trao giải thưởng Tự Do Báo Chí QuốcTế cho blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải. Gỉai
  thưởng này đã được dành cho Điếu Cày vào năm 2013 nhưng ông không thể có mặt để
  nhận giải vì lúc ấy ông vẫn còn đang ở trong tù.

  DâM phát tán : Buổi lễ quy tụ hang ngàn ký giả và các cơ quan truyền thông quốc tế.
  Dạ tiệc lu bù . Tổ chức Bảo vễ,,, có tài khoản mấy triệu dollars, nhá nhá.Thơm GHÊ!

  Như thế này, có phải…hanh thông không nào…… Sao ai ai cứ mang Cờ Vàng ra mà
  thử thách ĐC mà chi ? ( Ấy a… DâM tui không…công nhận cờ Vàng …cộng đồng nhá;
  nhưng ngưỡng vọng tôn vinh Lá Quốc Kỳ hoàng kim Việt Nam Cộng Hòa, nghe chưa?
  Không chủ tịch bâng quơ nào được lạm dung hạ giá tính linh thiêng của Quốc Ký!

  Rồi đây, anh Hải có…tham gia cộng đồng không người lái, là quyết định của anh ý.
  Tự nhiên nhi nhô vác Cờ…cộng đồng..ra nhét vô bàn tay người ta? Anh Hải sang đây,
  là sang…Mỹ, không nên ép ảnh sang mí cộng đồng !

  • Tien Ngu says:

   Tạm, cho Dâm 4 điểm, trừ 6 điểm vì câu kết coi bộ hơi…bất lương.

   Không có cộng đồng VN hãi ngoại trương lên hình ảnh ĐC, đòi VC trã tự do cho ĐC hằng ngày trước các lãnh sự, đại sứ của VC. Tụi Mỹ chưa chắc lãnh ĐC ra lẹ được như thế. Nó …ngâm tôm, cù cưa, play game với VC lâu hơn, hoặc nó cho…qua phà…

   Cộng đồng hãi noại VN, là một cộng đồng có tự do, dân chủ. Độc tài…vàng, chỉ là…game của Cộng láo cùng cò mồi, cố dìu dắt các em hãi ngoại mắt hí mà…ham hố, mơ mòng…

   Bỏ cái tật ganh tị đi Dâm, nó…xấu lắm…

   • DâM TiêN says:

    Đừng nhận vơ. Cứ có dân Bắc kỳ này nọ,,,là …ôm chầm lấy…hóa ra…lầm!

    Chẳng phải ” nể” những cuộc biểu tỉnh, mà Mỹ cho Điếu Cày sang sông đâu.

    Nhưng nói lại ,tí. Mỵ nó có một ” kế hoạch nhỏ” nào đó, lấy trường hợp ĐC
    để tìm ra một sự gì cái gì… Như họ từng chơi khăm Phong trào ông Huy…

    Hay là… hà hà…biết đâu…nhẩy ? Biệt đâu từ bao lâu nay, ĐC “âm thầm ”
    làm…điệp viên cho Mỹ? Nay…Mỹ…thưởng công, tí ?

    Hà hà…biết đâu, cả Mỹ lẫn Cộng Khỉ dùng ĐC “câu” thêm vài con tôm tép
    mà cả Mỹ lần Cộng hỉ dều muốn ” nhổ cỏ” đi cho dzồi… ( Cái ý của Mỹ
    là: nếu chỉ còn lại nguyên si một Cộng Khỉ, thì khi cần, Mỹ..tính cho dễ, gọn!)

    Tiên Ngu nên ghi vô carnet de notes mà…ôn bài. Meilleurs voeux à toi!

   • DâM TiêN says:

    Ối giào ! Mềnh đăng…Thơ…tìm người ganh tị, khó lắm, khó lắm.

    Cái gì , chứ ” Lục Bát” của ” nó” thì mềnh ganh cũng phí sức mình…

    Nhưng cái thơ ” định tình chính trị” thì mềnh tìm người ganh tị
    mình, cũng mỏi mát không tìm ra… Hoải …cô…Tình Nồng mà coi !

 8. NẮNG NGÀN says:

  CỘI NGUỒN

  Hai tay vốn dĩ sử đầu
  Lênin, Các Mác làm rầu thế gian
  Người đời toàn chỉ hàm oan
  Giết nhau máu chảy lại càng đáng thương !
  Dễ gì loại hết ma vương
  Bao giờ cũng vậy đầy đường đó thôi !
  Lỗi do mấy trự sử đầu
  Cái ngu khiến phải ghịt đầu nhân gian
  Thương thay nhân loại lang bang
  Chém cha những bọn gian ngoan sử đầu !

  MÂY NGÀN
  (7/11/14)

  • Lý Thị Dung says:

   Trọc Ngàn rách rưới cái đầu
   Lại toan dở thói làm rầu trần gian
   Vịt vờ láo lếu huyênh hoang
   Trái tim bị nướng- nghêng ngang óc sò
   Vịt vờ triết ní so đo
   Viết bài Lê Mác… tối mò …văn chương

   Viết bài triết ní Tây phương
   Dài dòng “diễn dãi” du dương…dõm….dồn

   Lý Thị Dung

   • SẮC NGÀN says:

    LÝ THỊ DUNG

    Mày là con Lý Thị Dung
    Hay ai giả dạng lấy tên là mày ?
    Cái ngu quả thật trọn đầy
    Cái hèn quả thật còn dày hơn ngu !
    Mày toàn như lũ chổng khu
    Chỉ nhìn thấy đáy cái u của mày !
    Nên chi quân tử hàng ngày
    Khổ tâm mới chưởi loại mày quá ngu !

    TIẾNG NGÀN
    (28/11/14)

   • Thầy Ngàn ơi says:

    Mày tao chi tớ là phường Ba Giai

 9. TÂY GIẢ CẦY, TÂY BA LÔ says:

  Bạn đọc viết : ” Thoát dộc tài đỏ lại gập độc tài vàng ” . Tớ nghĩ đề tài này ghi lộn, lẽ ra phải là : Đ.Cầy viết : ” Thoát độc tài đỏ lại gập độc tài vàng ” thì đúng hơn, vậy ĐCV coi lại xem . Nếu đúng thì ” voilà, c’est cà ? ” , ta khỏi bàn, nếu sai thì là luận điệu của cái lũ DLV, ta cũng khỏi bàn . Gập độc tài dỏ bỏ chạy đã đành, rồi cũng lại gập độc tài vàng, thế thì ở mẹ nó lại nơi chôn nhau cắt rún, dù sao củng là đất nước mình, can chi cứ phải theo nhau sang xứ người ta đem thân đi hầu hạ rừa chân sơn phết móng tay móng chân cho thiên hạ ?

 10. Trung Kiên says:

  Tôi thật sự thất vọng với ông Chính Khí Việt và ông Liên Thành từ cách xưng hô đến thái độ gay gắt với ông Điếu Cày Nguyễn Văn Hải. Có cần hấp tấp và vội vã đánh phá ông Điếu Cày Nguyễn Văn Hải khi chưa có chứng cớ gì về “sự trá hàng của bộ đội cán binh Điếu Cày” (?).

  https://www.youtube.com/watch?v=zLujKXYz0Mk

  Theo hiểu biết của tôi, ông Điếu Cày kêu gọi xoá bỏ hận thù, đoàn kết để đấu tranh cho DÂN CHỦ, không có nghĩa là “đoàn kết đứng sau lưng đảng csvn”, mà ý ông muốn nói với những người đang cố moi móc quá khứ của ông, đẩy ông phải trở về với cương vị “cán binh của sư đoàn Sao Vàng” của 40 năm về trước (như ông Liên Thanh đang làm), bắt ông phải gánh chịu những hậu quả và tội ác do csvn gây ra.

  Nếu ông Liên Thành nghi ngờ ông Điếu Cày “trá hàng” hay “nhận nhiệm vụ của csvn để thâm nhập CĐVNHN” thì sao không dùng nghiệp vụ của một “nhà tình báo chuyên nghiệp” để buộc ông Điếu Cày phải “lòi” mặt chuột ra một cách công khai qua một cuộc hội luận, mà phải đánh lén (đánh sau lưng) Điếu Cày kiểu này?

  Đừng chụp cái mặt lạ “ngáo ộp” (VC) lên đầu Điếu Cày để hù dọa người khác, mà hãy đối diện tranh luận tay đôi, tay ba với Điếu Cày để tìm ra sự thật!

  Tôi không bênh vực ông Điếu Cày, nhưng không chấp nhận lối hành xử “chụp mũ” một cách vô lối, không tôn trọng DÂN CHỦ, khiến những người ở miền Bắc đã từng sống với csvn cố gắng thoát khỏi độc tài, thì nay lại gặp thứ độc tài kiểu ông Liên Thành và Chính Khi Việt!

  https://www.youtube.com/watch?v=9nrbEdZK5aQ

  Ông Liên Thành cho rằng NQ36 của csvn thành công (sic), và tuyên bố của Nguyễn Tấn Dũng bỏ ra hơn 20 triệu Dollars cho truyền thông rồi đặt ông Điếu Cày vào vị trí “tưởng tượng” (tiếp tay) thì xin hỏi ông Liên Thành và Chính Khí Việt, như vậy có phải là sự công bằng và khôn ngoan của những người làm truyền thông chống cộng như các Ông không?

  Mong rằng lời thật không làm mất lòng!

  Phạm Trung Kiên

  • Trương Thanh Sơn says:

   Tôi cảm ơn Ông Phạm Trung Kiên đã nói lên giùm ý nghĩ này của tôi và có lẽ của nhiều người thầm lặng khác. Tôi không biết chắc ai là Cộng Sản ai là Quốc Gia, nhưng tôi biết chắc là những bài viết, lời nói và hành động như Ông Liên Thành và những người cực đoan như ông đã làm cho Cộng Đồng chúng ta thêm tan tát. Vô tình hay cố ý, những người như ông đã là công cụ đắc lực cho Nghị Quyết 36 làm suy giảm và mất đi sự đoàn kết của khối người Việt chống độc tài Cộng Sản.
   Thay vì hỏi ông là ai, quá khứ ông làm gì thì phải hỏi là ông đã làm được gì cho mục đích tối hậu của chúng ta là mang lại độc lập, tư do và nhân quyền cho người dân trong nước, tức là phải giải thể chế độ độc tài Cộng Sản ra khỏi Việt Nam.
   Trương Thanh Sơn

   • DâM TiêN says:

    Tôi bệnh vực ông Liên Thành, cho dù nhiều khi ông
    nói nhiều chút. Ông Thành bước quá đà. Ông Thành
    đôi khi nói hơinhiều,ngại độc giả không hiểu ý mình.

    Tuy nhiên, nhờ ôngThành, mà nhiều người mớihiểura
    ra được tính dã man lừa đảo Biến động Miền Trung
    Dĩ nhiên thôi, những kẻ gây ra cái biến động này, hoặc
    những ai thờ ơ với vận nước, đều không ưa ô.Thành.

    Ông Thành, dù hám danh hay không, đã nói lên sự thật.
    Khi lính Cộng Khỉ xông tới, thì người lính tốt hay xấu,kỷ
    luật hay ba gai, đều nhắm bắn Cộng Khỉ. Đúng,chứ sao !

    Ai muốn che đấu sự thật VN, VN’s reality, giơ tay, nào !

  • Chung Keng says:

   “Đừng chụp cái mặt lạ “ngáo ộp” (VC) lên đầu Điếu Cày để hù dọa người khác, mà hãy đối diện tranh luận tay đôi, tay ba với Điếu Cày để tìm ra sự thật!” TK

   “Mời” mà có thằng chó nào chịu “tranh luận tay đôi” đâu, hở Kiên?
   Được mời “tranh luận” (như Kiên ở Úc) thế mà không chịu ló mặt, mà còn chửi người “mời”, mới thí mụ nội, chớ!
   Chửi nữa …đi Kiên! hahahahaaaaa:)

   • Cù Lần Lửa says:

    Ở Úc Hả? Đoảng Vét Tiền hả…

    Thảo nào…

    Trung KIÊN thì với Đoảng, mà:

    TRUNG THÀNH là với đất nước.

Phản hồi