|

Nghĩ về Bọ Lập

bo lap

Anh bị tai nạn giao thông tổn thương sọ não cách đây khá lâu khi gia đình anh còn ở Hà Nội. Mê man bất tỉnh lâu dài, tưởng anh chết rồi, nhưng rồi anh vẫn sống. Sống nhưng nằm một chỗ, bán thân bất toại, không ngồi dậy được, không nói được, vệ sinh cũng phải vợ con lo. Nằm lâu quá, anh đâm bi quan muốn tìm đến cái chết để khỏi làm khổ vợ con.

Một hôm con cái đi học, vợ đi chợ, anh lăn xuống khỏi giường, bò từ căn hộ tập thể của anh lên sân thượng. Anh định từ đó gieo mình xuống đất để quyên thân. Nhưng số trời chưa cho anh chết, có người trong khu tập thể phát hiện bồng anh xuống.

Nhưng cũng từ đó anh quyết tâm chiến đấu với bệnh tật. Anh kiên trì chữa trị và tự tập luyện. Cuối cùng anh phục hồi dần dần. Anh nói và tập tành đi lại được tuy rất khó khăn.

Anh là nhà văn tài hoa nổi tiếng. Sau tai nạn, không đi lại được như xưa, anh ngồi nhà tập tành tìm hiểu IT rồi vào mạng. Anh bắt đầu sáng tác trên mạng. Anh chỉ còn một tay trái, nhưng luyện tập rất hay chẳng bao lâu, anh mổ cò nhưng nhanh như chớp, mỗi ngày anh có thể viết ra hàng ngàn trang.

Ngoài sáng tác văn học, anh dư thời giờ nhảy qua viết thêm trên blog. Rồi anh chuyển gia đình vào Sài Gòn. Định mệnh của anh bắt đầu từ đây. Anh là con đẻ của chế độ nên cũng được lắm ưu đãi. Hơn thế nữa, anh là người thực tài nên những tác phẩm văn học của anh mang lại cho anh cuộc sống không đến nổi nào. Tuy nhiên, trong thế giới mạng, anh tiếp cận được thông tin đa chiều, hiểu biết của anh rộng mở và nhận thức của anh dần dần biến chuyển. Anh tìm ra chân lý đích thực và sẵn sàng đứng về phía yêu nước, về phía tiến bộ, về phía của những người dân bị áp bức.
Blog của anh càng ngày càng chuyển về hướng thời sự, đáp ứng được sự mong đợi của nhiều tầng lớp bạn đọc. Số lượng truy cập tăng lên đến mức chóng mặt. Có những ngày cao điểm, blog của anh có đến 400 ngàn lượt người vào. Còn bình quân 250.000 lượt/ ngày là bình thường. Có thể anh cũng như Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh bị bắt là do tầm ảnh hưởng của hai blog Quê Choa và Ba Sàm quá lớn.

Do đi lại khó khăn nên anh ít tham gia các hoạt động. Tuy vậy những hoạt động lớn có ý nghĩa không hề thiếu mặt anh như biểu tình chống Tàu cộng xâm lược hôm 11.5. 2014, thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ Hoàng Sa- Gạc Ma với nhóm Lê Hiếu Đằng năm vừa rồi, quảng bá và ủng hộ chương trình Nhịp Cầu Hoàng Sa…

Anh hiền lành và điềm đạm nên được nhiều bạn bè quý mến. Anh có tư tưởng tiến bộ nên rất ôn hòa và luôn canh cánh rằng đất nước phải nhanh chóng thay đổi để vươn lên giàu mạnh ngang bằng với láng giềng. Tôi chơi với anh chưa lâu, nhưng giữa anh và tôi có sự thông hiểu lẫn nhau. Anh thỉnh thoảng trao đổi nhắc nhỡ tôi nên kìm bớt lại. Nhiều lúc anh rất quan tâm lo lắng cho tôi, nhất là những lúc có tin đồn có những đợt bắt bớ nầy nọ… Mới cách đây hai ngày anh còn nhắn tôi: Cẩn thận nhe anh, tình hình nghe đồn đãi căng lắm.

Thế mà bây giờ anh lại bị bắt.

Anh bị huyết áp cao, đi lại rất khó khăn, không biết trong trại giam anh sẽ xoay sở ra sao.

Tại sao lại như thế này????

FB Huynh Ngoc Chenh

10 Phản hồi cho “Nghĩ về Bọ Lập”

 1. D.Quang says:

  Bọ Lập bị liệt nửa người, cần có người phục vụ rửa ráy sau mổi lần tiêu tiểu. Đề nghị trại tạm giam cử người phục vụ chu đáo.

 2. Builan says:

  “Dất nước mình rồi sẽ ra sao”
  Khi con cháu bác Hồ cứ maĩ vui chơi

  http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1503/9718/original.jpg

 3. NON NGÀN says:

  PHÙ DU

  Cuộc đời như đám phù du
  Bay qua bay lại mịt mù trong đêm
  Chẳng qua tranh chút ánh đèn
  Đụng nhau nghiêng ngã càng thêm tức cười !
  Ta thèm xã hội con người
  Mặt trời sáng tỏ để cười hân hoan
  Cùng nhau chào hỏi trên đàng
  Cùng nhau cung kính tính toan việc đời !
  Việc này coi bộ xa vời
  Bầu trời dân chủ biết đời nào đây !

  NGÀN KHƠI
  (07/12/14)

 4. Nguyễn Bác Hố says:

  Lên internet chống cs từ trên xuống dưới , từ HCM , LD , PVĐ ,VNG , ĐM , cho đến Trọng , Sang , Hùng. , Dũng ..vv..! Hôm nay tại VN thoải mái để chống .

  Ngoại trừ chống TQ và các cán bộ , cơ quan an ninh công an cs cận kề địa phương , chống nhằm hai muchj tiêu này là toi mạng ..!

  Bọ Lập thọ nạn , tất nhiên nhà nước CHXHCN VN biết sợ , cũng sắp sập trong nay mai .

 5. Nguyễn Phi says:

  Yêu quí và rất yêu quí bác Lập, nhưng ngày bác mổ cò cả ngàn trang sách, thì bốc phét quá bác Huỳnh Ngọc Chênh ạ

  • Người tập viết says:

   Tôi nghĩ ý của bác Huỳnh Ngọc Chênh là vài ngàn chữ (khoảng 4 – 5 trang A4)

 6. Builan says:

  Chào bác CHÊNH !
  Đã tới muà thu họach
  Hãy đợi đấy
  Rồi sẽ tới phiên bác !
  Sau đây tới DO10 tony hihi hi
  Có tin tức gì về Nguyễn Bá Thanh, làm ơn taĩ lên cho bà con biết

  • Peter D. says:

   VC Chống TNCS/CỜ VÀNG/ Bài bản ghê!
   N.B.Thanh nghe nói trú tai thủ phủ sacramento. Không nghe nói b ẹ n h gi, nghiêm trọng tới đâu và nằm ở bệnh viện nào…
   Nhưng qua hiện tương sát đây ,nhất là ĐC qua Mỹ và ld đưc từ Balan qua, một số cs lên tiếng chủi cờ vàng tới tấp ,có sự hổ trợ của đài sbtn …
   LT nghi ngờ cũng bị “bắn” rát mặt ,sĩ nhục ra trò (người sai gon). Cũng như các dlv trên DCV cũng mở chiến dịch lớn công kích cờ vàng, cờ bị tụi cs ,mà ĐC sổ toẹt cùng vói tụi cs công kênh anh ta. ĐCV cũng bắt đàu dò xét dư luận coi thử có nên cho tự do com trên ĐCV như từ trước đên nay hay phải đăng ký tên thật địa chĩ ,NTV là người tranh đấu chống chính quyền SG trước đây là người hoan hô ý kiến này rỏ ràng nhất.
   Cờ vàng lâm nguy hay TNCS lui vào bóng tối đần dần nếu không HOIfA HỢP vói thiểu số CỜ ĐỎ tai hãi ngoại.
   Như vậy và nếu như vậy thì phải chăng Đa Số TNCS sẻ trở thành THIỂU SỐ như LD Đ lý luận ?

   • Tien Ngu says:

    Nghe cò mồi Cộng láo giả dạng thường dân hát…tỉnh rụi mà chán mớ đời.
    Đã vậy còn bày đặt lấy tên tây cho nó ra vẽ…vô tư…

    Vì cái tật…láo, hoà bình không tiếng súng đã 40 năm, mà Việt Nam vẫn còn trong tình trạng…khốn nạn.

    Láo bền, sao khá, cò?

  • tonydo says:

   Chưa mãn khoá, thưa đàn anh!

   Happy Holidays đại ca.

Phản hồi