WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Mặt thật của lãnh tụ cộng sản Fidel Castro

fidel

Huê Kỳ và Cuba muốn bình thường hóa bang giao, chấm dứt thời gian dài hai nước láng giềng thù địch, đưa Cuba từng bước tiến tới nền dân chủ và kinh tề tự do, là một biến cố vô cùng quan trong .

Tiếp theo, một quyển sách viết về đời sống thật của vị cựu lãnh tụ Fidel Castro, phơi bày những điều mà trước giờ giấu diếm mọi người nhằm dựng lên huyền thoại một “ nhà cách mạng cộng sản suốt đời sống cần kiệm, liêm chính, chí công, vô tư ” . Đó là quyển “ Đời sống giấu kín của Fidel Castro ” (Michel Lafon, Paris xuất bản) do Ông Juan Reinaldo Sachez, người cận vệ của Fidel Castro suốt 17 năm dài, kể lại những bí mật nhà nước và vô số những chuyện về đời sống thật của vị Lãnh tụ Maximo mà từ trước tới giờ chưa từng được tiết lộ . Mọi thứ chung quanh Castro đều được giấu nhẹm, từ ngôi làng ma nơi huấn luyện quân du kích đến từ năm châu cho tới gia tài kếch sù của ông, gồm vô số bất động sản, hòn đảo thần tiên mà người dân cu-ba không thể biết, tiền lấy riêng từ ngân sách nhà nước, … Castro có 9 người con với 5 người đàn bà . Về điểm này, ít ra Fidel Castro lương thiện hơn Hồ Chí Minh vạn lần . Phải chăng vì vậy mà Hồ Chí Minh, rồi Nguyễn Minh Triết, đã chịu khó “ thức canh cho cu ba ngủ ”?

Theo tiết lộ của người cựu cận vệ, Fidel Cadtro là một người độc tài khật khùng, trùm gián đìệp ngoại hạng, đồng lõa trong những vụ buôn bán bạch phiến, …

Cu-ba và Huê kỳ

Năm 1959, Cu-ba làm cách mạng cộng sản . Huê kỳ vẫn giữ thái độ trung lập . Nhưng năm sau, quan hệ giữa hai nước xuống cấp . Cu-ba tịch thu các doanh nghiệp của Huê kỳ ở Cu-ba . Phản ứng, Huê kỳ không mua đường của Cu-ba nữa . Tháng 4/1961, Huê kỳ phong tỏa Vịnh Con Heo nhưng thất bại .

Trước phong tỏa, hai nước giữ quan hệ khá thân thiện . Nhiều người dân Huê kỳ qua Cu-ba sanh sống vì ở đó đời sống rẻ . Trong lúc đó, Cu-ba muốn dựa vào Huê kỳ là một cường quốc thế giới .

Đến khi hai nước trở thành thù địch, Huê kỳ ghi Cu-ba vào danh sách nước ủng hộ khủng bố . Khi trở thành quốc gia khủng bố hay ủng hộ khủng bố, có thể bị Huê kỳ trừng phạt hoặc tần công khi cần .

Ngày 17/12/2014, hai nước đồng thanh lên tiếng muốn nối lại mối bang giao . Chánh quyền Obama cho phép bỏ biện pháp hạn chế du lịch . Nhưng về việc bỏ cấm vận, Huê kỳ phải thông qua một thủ tục phức tạp.

Liền khi Cu-ba và Huê kỳ sưởi ấm lại mối quan hệ, TT Pháp, Ông Hollande, vội bay qua thăm viếng Cu-ba, nhắc lại mối tình “ môi hở răng lạnh ” giữa hai nước, trong LHQ, Pháp luôn luôn ủng hộ Cu-ba . Những nhà đầu tư pháp bắt đầu dòm ngó qua bên kia Đại Tây dương .

Đời sống giấu kín của lãnh tụ

Người cộng sản nào cũng tạo riêng cho mình một đời sống trước công chúng với những nét vô cùng đạo đức như sống đơn giản, vì mọi người, quên bản thân mình . Những nét này để làm bộc lộ “ Đạo đức cách mạng ” nhằm mê hoặc dân chúng . Ngày nay, ỏ Pháp, những người của Đảng Xã hội (chủ nghĩa) còn không ngần ngại lớn tiếng rêu rao “ Xã hội chủ nghĩa là cấp tiến . Vì vậy mà chúng tôi tranh đấu cho đất nước theo đường lối xã hội chủ nghĩa ” .

Ông Hollande từng tuyên bố “ Tôi ghét nhà giàu . Tôi ghét tiền ! ” . Nhưng ông lại là người “ khá ” hơn đại đa số dân pháp . Ở cương vị Tổng thống, ông biết hưởng thụ khá sành sỏi . Không riêng gì ông, mà cánh xã hội của ông nên dân chúng Pháp mới gọi đó là những “ người xã hội chủ nghĩa Caviar ” (Trưởng giả)!

Nhưng không ai có thể qua mặt “ Bác Hồ ” về ngón nghề  xạo của lãnh tụ .

Về mặt quan hệ với đàn bà, bác là thứ “ già không bỏ, nhỏ không tha ” nhưng bác không bao giờ dám nhận những mối quan hệ ái ân đó . Cả đảng cộng sản ở Hà Nội cũng đồng lõa che đậy lấy được cho bác .

Một chi tiết điếm vặt của bác nhưng được tuyên truyền thổi phòng trở thành một đức tính cần kiệm . Bác luôn luôn hút thuốc thơm PhilipMorris hoặc Craven “A”, cả trong chiến khu hay vùng Việt Bắc . Nhưng khi mời khách, nhứt là khách ngoại quốc, bác móc trong túi ra bao thuốc rê hoặc thuốc đen để thấy bác “ sống với nhân dân ” vốn nghèo . Bác đi dép râu, chỉ đi giày khi nào nhân dân cả nước đều được đi giày !

Một lần đi về vùng quê thăm nông dân, bác cố ý đi vào vủng nước để cán bộ điện ảnh quay phim “ bác lội nước với nông dân ” trong lúc đó, trên đường đi không thiếu chổ khô ráo . Cán bộ nhận thấy “ đoạn phim này thiếu giá trị thông tin ” nên tắc máy . Sau đó bị phê bình .

Bác lội xuống ruộng cấy lúa với nông dân, vừa hỏi:

- Ruộng này của ai đây?

- Nông dân trả lời: Ruộng của đảng ạ.

- Không phải. Ruộng của nông dân. Bà con hảy lo chăm sóc cho lúa tốt, thu hoạch thật nhiêu. Nghe chưa.

Riêng Lider Maximo

Ông Juan Reinaldo Sanchez làm cận vệ cho Castro suốt 17 năm vừa kể lại đời sống riêng tư thầm kín của ông ấy . Lời kể do ký giả Axel Gylden ghi lại, được nhà xuất bản Michel Lafon ở Pháp, xuất bản .

Ông trước đây muốn nghỉ hưu và muôn qua Huê kỳ sanh sống, liền bị cho vào tù . Theo ông, không có người dân Cu-ba nào có ý nghĩ rằng lãnh tụ tối cao của họ lại có một đời sống chẳng những xa hoa, mà phải nói đúng là đời sống của vua chúa thời xưa . Người dân không thể mơ mà hình dung được . Trái ngược hoàn toàn với những hi sinh mà lãnh tụ luôn luôn đòi hỏi ở người dân .

Nói về đời tư, Fidel Castro luôn luôn nói ông hoàn toàn không có tài sản gì cả, ngoài “ cái chòi của người đánh cá ” trên bờ biển . Thật ra “ Cái chòi của người đánh cá ” đó là cả một cơ ngơi thượng thặng vận dụng đủ mọi thứ tiếp liệu khổng lồ để quan sát và bảo trì .

Từ năm 1961, Fidel Castro chiếm hữu rìêng hòn đảo Cayo Piedra cách phía Nam Vịnh Con Heo 15 km . Đúng là một hòn đảo như cảnh thần tiên trong truyện cổ tích . Ở phía Tây, Castro cho xây một cầu tàu dài 60 m . Ở phía dười nhà là bải cát nhỏ mịn . Để cho du thuyền Aquarama của ông dài 27 m và 2 thủy đỉnh có thể vào đậu sát nhà, Castro cho đào một con kinh dài 1 km . Cayo Piedra trở thành một nơi có đời sống sang trọng nhờ có một nhà hàng nổi dài 15 m với bar và grill dành làm barbecues . Ỏ đây, người ta và trẻ con có thể ngắm những con rùa bơi lội . Nếu muốn nướng hoặc rang muối, cũng rất tiện .

Castro thích bắn cá dưới biển . Ông lặn rất giỏi, không cần bình hơi và có thể lặn sâu dưới 10 m dễ dàng vì người ông có lồng ngực vậm vở, cao 1, 91, nặng 95 kg . Trên bờ, ông thích môn bóng rổ và săn vịt trời .

Ông tới đảo bằng du thuyền lộng lẫy . Khách được mới tới đảo với ông chỉ vài người chọn lựa .

Ngoài những nhà cửa lớn tại Thủ đô La Havane và vườn tược, nông trại, Castro còn có riêng một bệnh viện đầy đủ trang thiết bị tối tân để phục vụ sức khỏe cho ông và gia đình .

Castro và gia đình đông người ăn uống hằng ngày giống như ăn ở nhà hàng . Mỗi người chọn món ăn, thức uống riêng theo sở thích của mình. Bữa ăn dọn ra bàn lớn ở nhà . Mọi người cùng ăn chung. Bữa ăn do hai người bếp làm . Bà quàn gia coi sóc sanh hoạt trong nhà. Tối, bà lo ghi thực đơn cho cả nhà cho ngày hôm sau gồm 3 bửa ăn: điểm tâm, ăn trưa và ăn tối .

Ông không bao giờ đi đâu mà không có mươi cận vệ trong số đó có 2 người sẳn sang để hiến máu cho ông .

Juan Reinaldo Sanchez khai ra “ Suốt gần 20 năm dài, ông sống với Castro nhiều hơn là với gia đình riêng của ông. Castro là một thứ “ Ông Trời”! Ông phải nuốt những lời nói của Castro, tin những điều ông ấy nói ra, theo sát bên ông ấy ở khắp nơi và sẵn sang chết cho ông ấy”.
Sau này, Juan Reinaldo Sanchez mới vỡ lẽ ra “ Xứ Cu-ba thật sự là tài sản riêng của Castro như đất đai của địa chủ hồi thế kỷ XIX vậy ” .
Những người chung quanh Castro, cả nhân viên giữ an ninh cho ông, tất cả đều bị thường xuyên theo dõi, nghe lén.

Cạnh văn phòng của ông là phòng thâu âm tất cả mọi cuộc nói chuyện, với tướng lãnh, với nhơn viên chánh phủ, với khách ngoại quốc.

Cách đó mươi thước là phòng họp Nội các và họp đảng cộng sản cu-ba chung. Trên tường gắng đầy máy thu thanh và thu hình để không một lời nói, một cử chi nào có thề thoát khỏi kiểm soát.

Ơ Cu-ba, phải nói không có ai hay điều gì thoát khõi kiểm soát. Cả các khách sạn cũng đều có trang bị máy móc tình báo điện tử .

Ngày 13 tháng 8 hằng năm là sanh nhựt của Castro. Ông thích cùng với đội bảo vệ an ninh gặp nhau trong căn cứ quân sự để ăn uống mừng sanh nhựt. Thường dịp này không có vợ con tới.

Họ nướng một con cừu. Mọi người ăn bằng tay, không dùng dao, nỉa, dỉa như bình thường.
Thêm một điều đáng ghi nhận về đới tư của Castro là trong số mươi lăm cận vệ, có vài người được tuyển dụng không vì tài giỏi võ nghệ, hay thiện xạ, mà chỉ nhờ có nhơn dạng giống lãnh tụ mà thôi. Một cách đánh lạc hướng thông tin ở đối phương có ý đồ xấu .

Ở nước cộng sản, người dân sống cơ cực và tánh mạng như trên đe, dưới búa. Nhưng lãnh tụ hay đảng viên luôn luôn sống sung sướng và quyền uy tuyệt đối.

Phải chăng vì vậy chỉ có người dân muốn đổi đời, người cộng sản thì chết sống phải bám chặc cái ghế đã chiếm được .

Đảng còn, họ còn . Đảng mất, họ chết không đất chôn .

Về hiện tình Việt Nam, có lập luận rằng Nguyễn Tấn Dũng đang đấu đá để tóm thâu quyền hành. Một khi quyền hành đã nắm vững, Nguyễn Tấn Dũng sẽ tuyên bố thay đổi dân chủ và đi theo Huê kỳ.

Chuyện chỉ có thể xảy ra khi ông Dũng bị bịnh tâm thần! Mà ông Dũng bị bịnh chưa?

© Nguyễn thị Cỏ May

© Đàn Chim Việt

 

4 Phản hồi cho “Mặt thật của lãnh tụ cộng sản Fidel Castro”

 1. Tovanlai says:

  Bác lội xuống ruộng cấy lúa với nông dân, vừa hỏi:

  Bác lội xuống ruộng cấy lúa với nông dân, vừa hỏi:
  - Ruộng này của ai đây?

  - Nông dân trả lời: Ruộng của đảng ạ.

  - Không phải. Ruộng của nông dân. Bà con hảy lo chăm sóc cho lúa tốt, thu hoạch thật nhiều.

  ‘”Nhớ lúa là của Bác và Đảng.Nghe chửa. ” Bác sẽ cho cán bộ xuống thu sau”.
  Láo không thể không chửi không được. Nếu là ruộng của dân thì làm chó gì có cái gọi là cải cách ruộng đất mà Hồ phải bịt mặt, che râu đi xem. Dân làm được bao nhiêu đóng lại cho hợp tác xã gần hết, chỉ còn đủ nấu bát cháo ăn độn nếu không muốn bị qui là địa chủ.

 2. SẮC NGÀN says:

  CHÁN NGẤY

  Ôi thôi quả chán ngấy rồi
  Hùng hùng hổ hổ một thời cũng qua
  Nào Fidel, nào Chevara
  Người hùng Châu Mỹ hóa ra tầm phào !

  Đã từng thiên hạ ồn ào
  Rùm beng tâng bốc quả nào đáng chi
  Bây giờ thử hỏi còn gì
  Cuba xuống nước khác chi trò cười !

  Chuyện đời thật đáng hổ người
  Sắm trò, đóng kịch, rõ đời dại khôn
  Tưởng đâu mình mãi trường tồn
  Hóa ra giả dạng hỏi còn ra chi !

  Phỉnh người trơ mặt lắm khi
  Hoặc là ấu trĩ cũng thì vậy thôi
  Khổ thay tàn hại bao người
  Coi dân coi nước đồ chơi quả là !

  Độc tài toàn kiểu xấu xa
  Quyền trên họng súng đúng là thương tâm
  Tuyên truyền dối gạt rầm rầm
  Chỉ nhằm hưởng lợi có cần chi ai !

  HƯƠNG NGÀN
  (11/6/15)

 3. HN says:

  Cám ơn t/g đã tường thuật đầy đủ về Fidel Castro
  Castro là một thằng điên, một tội phạm của nhân dân Cuba, người đã kéo lùi đất nước Cuba trở lại thời kỳ lạc hậu hơn nửa thế kỷ, nhìn hình ảnh Cuba với những xe cộ cũ kỹ người ta có cảm tưởng sống dưới thập niên 50, 60
  Castro một tên tội phạm phản văn minh, phản tiến bộ cần được đưa ra pháp trường bắn tan xác

 4. NGÀN KHƠI says:

  TỪ LÝ THUYẾT ĐẾN THỰC HÀNH

  Khi lý thuyết tuyệt đối đúng thực hành mới tuyệt đối đúng. Tức lý thuyết có khách quan, khoa học, chính xác, thực hành cũng mới có thể như vậy. Ngược lại một lý thuyết ba trợn nào đó mà bảo thực hành tốt đẹp là điều bất khả.

  Học thuyết Mác là học thuyết kiểu như thế, nên mọi thực hành cộng sản trong thực tế đều trật trẹo, đó là điều rõ ràng trong thực tế mà đến nay ai cũng thấy. Cho nên người sáng suốt hay lương thiện ngay từ đầu không ai đi theo học thuyết Mác. Trong khi đó những người thấy có thể lợi dụng nó, thủ lợi từ nó, người ta nhất thiết đi theo nó bằng mọi giá.

  Nhưng tội nhất là người bình dân it học. Bởi họ có hiểu mô tê gì về triết học, về khoa học, về kinh tế chính trị học, về xã hội và lịch sử học, thế là sự thu hút họ không ngoài là sự tuyên truyền. Sự tuyên truyền về ý nghĩa chống thực dân đế quốc xâm lược, chống phong kiến, chống bù nhìn bán nước, chống tham nhũng tiêu cực, chống đàn áp bóc lột, chống thống trị, chống độc tài gia đình trị v.v… chính là các động lực để họ tự nguyện lăn xả vào như những con thiêu thân, hết lớp này đến lớp khác, càng ngày càng nhân rộng ra, tăng cường them, đó gọi là các dòng thác cách mạng trong thực tế mà ai cũng rõ.

  Thật ra, nếu những người có lương tâm, có trách nhiệm đối với xã hội, với con người, người ta không bao giờ tuyên truyền kiểu vô tội vạ không cơ sở hay phi thực tế với người khác, nhất là những người kém hiểu biết. Nhưng nếu chính trị theo nghĩa mọi phương tiện đều tốt thì đó chính là hiệu quả, là sức mạnh, là khôn ngoan sắc bén, tất nhiên khi họ đã thành công rồi thì tất cả mọ điều gì bị lên án trước kia đều lặp lại ý hệt, nhiều khi còn tệ hại hơn gấp bội. Nhưng khi ấy gạo đã thành cơm, con sóc đã vào long rồi còn có thể nhảy đi đâu được nữa.

  Đó chính là điều gì mà Mao Trạch Đông nói trí thức không bằng cục phân, tức không thể ích lợi gì cho mọi sự tuyên truyền thủ đoạn của ông ta, nên chính trị là trên nóng súng, chính trị ta mị phải là thống soái thật sự mang lại kết quả.

  Đã có nhiều sách ở VN dịch ra từ nước ngoài trước đây cho thấy bộ mặt trái trong đời sống và phong cách của Mao Trạch Đông, nên nay nếu có các sách như thế vạch ra các sự thực về người hùng cách mạng Fidel Castro của Cuba thì cũng chẳng lấy lamg gì lạ, và nói chung mọi lãnh tụ cộng sản kể từ khi có học thuyết Mác đưa ra áp dụng đến nay đều không hề không đi qua chính con đường ấy.

  Như vậy Tội tổ tông là tội của Mác mà không là gì khác, bởi vì trong lý thuyết ông chỉ kiểu lộng giả thành chân, nó hoàn toàn ảo mà xem lại như là thật, mà ảnh ảo thì có bao giờ người ta chiếu ra được thành hình thật đâu. Chuyện ông bà phù thủy chỉ là chuyện nơi các bộ lạc sơ khai, đâu thể nào trong các xã hội hiện đại lại có phù thủy được. Nên cũng chẳng khác giú một trái cây bằng chất dẽo, cả ngàn đời nó cũng không bao giờ chin để có thể ăn được. Trách nhiệm thật sự của ông ta trong lịch sử nhân loại thời cận đại chính là thế.

  Tất nhiên những người lợi dụng, khai thác sai trái, hay mê đắm thật bụng lý thuyết của ông ta cũng phải tự có trách nhiệm với chính bản thân họ, với chính mọi hậu quả do họ đưa lại với người khác và với xã hội, với lịch sử một cách đáng tiếc hay không cần thiết hoặc tai hại, nhưng không có mô đất thì người ta làm sao vấp được, dù cái vập ấy là vô tình hay chỉ giỡn đò một cách giả dối. Đấy ý nghĩa từ lý thuyết đến thực hành là vậy, nó áp dụng được cho mọi trường hợp, không loại trừ trường hợp nào, dù lý thuyết đó chỉ là lý luận ba hoa chích chòe không nghiêm túc hay là kiểu lý thuyết giả khoa học như Mác đã có.

  Nhưng chính cái giả khoa học lại là cái nguy hiểm nhất. Bởi nó không có căn cứ khoa học đích thực mà lại hấp dẫn do hình thức giả ảo bề ngoài. Trong lịch sử nhân loại đã từng có trường hợp thuật giả kim, tức giả kim thuật, nhằm tạo ra chất biến được mọi vật thành vàng, hay cố gắng tạo ra động cơ vĩnh cửu, bởi tự bản thân chúng không có ý nghĩa hay giá trị khách quan thì chỉ phí phạm công sức, hi sinh mọi phần mà có bao giờ đi tới thành công được. Chỉ có các thầy phù thủy, thầy cúng, những anh ma đầu lợi dụng chúng mới là sướng thật thôi.

  THƯỢNG NGÀN
  (10/6/15)

Phản hồi