WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tại sao nhóm phản công chọn Người Buôn Gió?

14264959_1180878651970426_5671757958398867334_n

Người Buôn Gió đang chịu một áp lực nặng nề hơn bao giờ hết kể từ khi anh đón nhận và tung lên mạng tài liệu phản công của nhóm Trịnh Xuân Thanh tố cáo lại Nguyễn Phú Trọng.

Chỉ trong vòng vài ngày mà phe kia đã tung ra một lực lượng hùng hậu từ dư luận viên cấp thấp đến cấp cao, đến cả lực lượng hai mang nằm vùng cũng được huy động cho ra công khai trong trận sống mái nầy.

Từ những cái còm, cái like, đến những stt bóng gió, hay đến cả những bài báo nói trực diện đang nhắm vào Người Buôn Gió và cả TXT bắn xối xả.

Không kể gì đến đường đường thể diện cơ quan quyền lực cao nhất nước, báo mạng quốc hội cũng được huy động vào cuộc để đăng bài báo tởm lợm của một dư luận viên cấp thấp nặc danh nào đó nhằm bôi nhọ nhân thân Người Buôn Gió.

Và chuyện có một không hai trong lịch sử đảng CSVN, lần đầu tiên đích thân TBT triệu tập cuộc họp ban bí thư để xử lý kỷ luật một đảng viên cấp thấp.

Qua các phản ứng lạ kỳ đó thấy rằng sự việc TXT được phe nhóm đưa đi tẩu thoát và tung tài liệu ra phản công là hết sức nghiêm trọng, dư luận cho rằng còn nghiêm trọng gấp nhiều lần vụ nổ súng ở Yên Bái bắn chết bí thư tỉnh và trưởng ban tổ chức tỉnh uỷ vừa rồi.

Tại sao nhóm phản công chọn Người Buôn Gió?

Đơn giản vì Gió là một người viết báo tự do không bị ràng buộc, một blogger khá nổi tiếng có lượng độc giả cao và quan trọng là Gió tuy còn quốc tịch VN nhưng đang ở nước ngoài khá an toàn khó bị cường quyền uy hiếp, bắt bớ. Nhóm phản công còn tin tưởng Gió ở chỗ là người làm việc đơn độc, dám chơi dám chịu, dám đi với đối tác đến cùng, không phản phé giữa đường. Nếu tài liệu đó được giao cho cơ quan truyền thông nào đó dù uy tín đến mấy cũng rất nguy hiểm cho nhóm phản công, vì đã là cơ quan phải có nhiều người, rất dễ có người của phe kia cài sẵn vào.
Tại sao Gió chấp nhận cuộc chơi?

Bất cứ người viết báo yêu nghề nào cũng bập vào ngay khi bắt được tài liệu quan trọng nầy. Ngay cả làng báo lề đảng trong nước cũng bập vào dù biết có viết ra bài cũng chẳng bao giờ được đăng, nhưng cứ bập vào đã rồi tình sau.

Cho nên đừng có gán cho Người Buôn Gió vì nầy vì khác, có âm mưu nầy nọ, đứng phe nầy phe kia. Gió chỉ làm vì chức năng của người cầm bút, vì sự thôi thúc quyền được thông tin đa chiều của người dân mà nhà cầm quyền luôn bưng bít.

Từ mấy tháng nay, người dân trong nước và dư luận nói chung mới chỉ nghe thông tin vụ Trịnh Xuân Thanh từ một nguồn duy nhất phát ra từ nhóm cầm chịch tấn công Trịnh Xuân Thanh.

Trịnh Xuân Thanh là đối tượng đang bị tấn công không được quyền nói lại và vĩnh viễn sẽ không bao giờ được nói lại nếu bị bắt.

Do vậy nhóm Trịnh Xuân Thanh tổ chức cho Thanh trốn đi đến nơi an toàn để có được quyền nói lại.

Thanh có toàn quyền nói lại dù Thanh có là tội phạm bị kết án, huống chi đến bây giờ Thanh vẫn chưa là gì cả.
Câu chuyện nói lại của Thanh chưa biết đúng sai thế nào, nhưng người dân phải được quyền nghe. Người Buôn Gió đang cần mẫn ngày đêm làm việc đó.

Tuy nhiên cách phản ứng điên cuồng của phe kia làm cho dư luận tin rằng nội dung nói lại của Trịnh Xuân Thanh chứa đựng những sự thật quan trọng gây ra những tác hại chưa thể nào lường hết đến uy tín đảng cầm quyền.
Chúng ta chờ xem.

PS: Nhắn riếng với Gió. Bạn cứ thong thả khai thác tư liệu và khai thác cả nhân chứng sống, sự việc thế nào cứ đưa lên y như thế để phục vụ bạn đọc, phục vụ quyền được thông tin của người dân. Hiện nay bọn xấu đang xúm vào khiêu khích bạn để bạn phân tâm lo chống trả mà xao nhãng việc chính, bạn lơ hết để đừng mắc mưu chúng nó.

Facebook Huỳnh Ngọc Chênh

86 Phản hồi cho “Tại sao nhóm phản công chọn Người Buôn Gió?”

 1. Lại Mạnh Cường says:

  Dear tondydo

  Đọc thử trích đoạn này xem sao nhé

  LNĐ

  ****

  Cơ Trời dâu bể và sự thịnh, suy của Thủ tướng Phúc

  Sao Băng
  22/9/2016

  [trích]
  Chính trường Việt loạn từ thượng tầng đến hạ tầng và cuộc khủng hoảng này đang trở nên nghiêm trọng nhất từ trước đến nay khi nó diễn ra một cách khá “bài bản” từ gốc đến ngọn. Tràn lan các cuộc đấu tố trong Đảng bắt đầu từ Bí thư các tỉnh, thành.

  7 phát súng nổ ở Yên Bái, cả họ làm quan ở Hà Giang, tận tâm tận lực vơ vét tài sản ở Thanh Hóa…Và như cách Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thường nói, “tha hóa đến thế là cùng chứ còn đến thế nào”.

  Có kẻ tâu lên ông Trọng rằng đó không phải là Đảng tha hóa, mà đã đến thời kỳ dân chủ, thông tin rộng mở, điều đáng mừng. Ông Tổng Bí thư lại bảo, “dân chủ đến thế là cùng chứ còn thế nào”

  Nhưng trong thâm tâm, ông ta thừa hiểu, đó là sự mất đoàn kết nội bộ đến hồi không thể cứu vãn, khi không còn đứa nào biết sợ đứa nào.

  Bởi trên thượng tầng của 19 ông bà ủy viên bộ chính trị, cũng không đứa nào sợ đứa nào, giờ chỉ nhìn nhau chờ ngày phát hỏa.

  Nói theo cách của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, “chúng ta có thể cùng đi trên con đường lớn nhưng không thể đi chung trên các con đường nhỏ”

  Mục tiêu lớn không còn, quay ra cắn xé để cát cứ quyền lực, âu cũng là quy luật tất yếu.

  Di sản mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng để lại là tinh thần kim tiền, vì mỹ kim mà phục vụ, đến độ Tòng Thị Phóng vỗ đít đứng lên, giận hờn nói giữa bộ chính trị, “vì Phóng không có tiền nên Phóng mới bị loại ra”. Ai nhiều tiền nhất, người đó sẽ làm chủ tình thế.
  [hết trích]

  • tonydo says:

   Kính đàn anh Tổ Sư Y Trị:
   Quan Đốc không biết sao, chứ em thì khoái nhất câu nói của đồng chí Dân Tộc gái, Tòng Thị Phóng:

   “Vì Phóng không có tiền nên Phóng mới bị loại ra”.
   Nghe thì có vẻ chân chất Dân Tộc, xanh thẳm núi rừng Việt Bắc.

   Tuy nhiên câu này đúng và rất “thâm độc”. Nó từa tựa như; Dù là đi cùng trời, dù là đi khắp núi, trời chỉ có, chỉ có….sao chiều, sao…..sớm.

   Nghĩa là dù có tiến lên tới đâu, dù có theo Mỹ hay Tàu, có tiền vẫn là Tiên là Phật.
   Xin cứ nhìn họ hàng, con cháu của dòng họ Marcos (Ferdinand) Phi Líp Pin và dòng họ nhà Shinawatra (Thaksin) Thái Lan.

   Họ đã làm cái gì mà giàu, và làm lớn đến như thế?
   Việt Nam, sớm muộn rồi cũng vậy!

   Nếu những người nghèo khó không chịu vùng lên lật đổ chính quyền Cộng Sản, lấy lại hết của cải của tham nhũng từ bọn tư bản đỏ, họ Nguyễn, họ Đinh, họ Trịnh, họ Trần…v.v. Dân ta còn khốn nạn.

   Tòng Thi Phóng quả ghê gớm.
   Phó chủ tịch Tòng Thị Phóng muôn năm!

 2. Hùng AK 47 says:

  Thưa các vị trưởng thuợng,
  Bài viết mới của cụ hay tác giả Nguyễn Trọng Dân, quá xuất sắc, bất ngờ! Mời các bác qua mà xem – http://danlambaovn.blogspot.com/2016/09/lieu-tran-ai-quang-co-dam-anh-phu-au.html

 3. tonydo says:

  Xin trích một đoạn trong bài:
  (Có cần hoảng hốt khi Nguyễn Phú Trọng nắm quyền CA?) do ngài Bùi Quang Vơm viết trên diễn đàn Anh Ba Sàm, 24-9-2016:

  (Nếu tôi gọi Trịnh Xuân Thanh là một tên ăn cắp, sẽ có ai phản đối?
  Tất nhiên, hắn không ăn cắp của đảng, đảng không có gì để hắn ăn cắp.
  Hắn ăn cắp của dân.

  Trong con số 3.300 tỷ đồng thất thoát thua lỗ, có một phần vào túi hắn. Đó là mồ hôi, nước mắt, thậm chí là xương máu của 3 triệu người dân lương thiện làm ra trong một năm.

  Hắn có thể bây giờ chống lại đảng của hắn, nhưng hắn chống ai, thì hắn vẫn là thằng ăn cắp.
  Hắn ăn cắp của dân, thì dù hắn có trốn thoát vòng tay của tổ chức đảng của hắn, hắn không và sẽ không bao giờ chạy thoát khỏi lưới trời.

  Hắn lách được kẽ hở của đảng luật, một thứ pháp luật vận hành bằng chỉ thị của lãnh đạo đảng, vọt được sang Đức hay đâu đó, bên ngoài Việt Nam.

  Nhưng khốn nạn cho hắn, ngoài Việt Nam, thì luật đảng không còn giá trị. Hắn sẽ không có lối thoát nữa. Sớm hay muộn thì hắn cũng bị bắt.) (hết trích)
  Kính qúi Còm Sĩ đàn anh!

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Đây là bát quái trận đồ aka mê hồn trận nội bộ V+
   Lái Gió chỉ là “cánh chim báo bão” ko hơn ko kém.

   Mọi việc tuần tự diễn ra trước mắt bàn dân thiên hạ .
   Dựa vào dữ kiện (facts) thiên hạ tha hồ … rờ mu rùa :-)

   Tôi có thể kết tội … Bùi Quang Vơn đang gây rối tâm trí thiên hạ đấy :-).
   Nên ngồi yên quan sát kỹ các sự kiện, rút kinh nghiệm hơn là kết tội nhau.

   Bão ầm ầm kéo tới rồi sẽ rút đi, nhưng sẽ để lại một ,,, đống rác ( mess) !
   Lúc đó tha hồ mà tìm nguyên nhân lẫn nạn nhân, thiệt hại … Chỉ e thiếu khả năng !

  • Lão Ngoan Đồng says:

   PS: Nhắn riêng với Gió. Bạn cứ thong thả khai thác tư liệu và khai thác cả nhân chứng sống, sự việc thế nào cứ đưa lên y như thế để phục vụ bạn đọc, phục vụ quyền được thông tin của người dân. Hiện nay bọn xấu đang xúm vào khiêu khích bạn để bạn phân tâm lo chống trả mà xao nhãng việc chính, bạn lơ hết để đừng mắc mưu chúng nó.

   Facebook Huỳnh Ngọc Chênh

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Dear tonydo,

    Ai cũng rõ chủ nghĩa, đảng và nhà nước CS như … kít chó !
    Chúng chỉ khéo lừa bịp để cướp quyền và tàn bạo khi nắm quyền !
    Chúng tiêu diệt hết sinh lực người dân, khiến mất hết khả năng đối kháng.

    Xưa kia chúng lấy tiêu chí nghèo, nên chỉ lo tranh dành quyền lực trong nội bộ.
    Hiện nay chúng lấy tiêu chí làm giầu bằng mọi cách, nên tham nhũng tràn lan …
    và tranh giành quyết liệt hơn, vì càng có quyền càng giầu nhanh và mạnh hơn !
    Ngoài ra xã hội tha hoá cùng cực, ăn chơi xa đoạ, bởi đồng tiền giờ là chúa tể :-( !

    Đó là các nét chính trong xã hội của các nước dưới thời CS, như T+, V+ …
    Ta (dân thường) chẳng cần biết chi tiết chúng lục đục, phá sản ra sao …
    Ta chỉ biết CS đang tự đào hố chôn chúng, dân chủ ĐN là chìa khoá giải thể CS,
    giải pháp thay thế CS hữu hiệu nhất trong thời hậu cộng sản … That’s enough !
    Vậy cần tìm hiểu cho kỹ thế nào là dân chủ đa nguyên và cố hành sử cho đúng.

  • noileo says:

   Trich: “…. chẳng ai ngu đâu, người ta biết cả, không ai thần thánh hoá tên tham quan Thanh cả, nhưng vì lợi ích đâú tranh với bọn csVN và giải thể bọn này, mọi chuyện đều phải làm, góp gió thành bão, chuyện của Thanh với Trọng cũng như lấy “mở nó mà rán nó”, rồi cũng có lúc lột da được cả hai thằng.”

   From

 4. Thanh Nguyệt says:

  Thưa ông Nguyễn Trọng Dân, tôi là Thanh Nguyệt trước ở KĐ. Tôi không ngờ ông vẫn còn sống. Kính ông.

  • tonydo says:

   Trong một comment cho Quan Đốc Lại Mạnh Cường, đàn anh “Trăng Thanh” đá giò lái ngài Tổ Sư Y Trị với câu sau đây:

   (@Lại Mạnh Cường : với khả năng của ông hiện nay, ngoài “wait and see” ra thì ông còn làm được cái gì nữa mà viết cho chảnh.) {thôi trích}

   Quan Đốc không vừa, ngài nhẹ nhàng thổi lại một câu lững lờ theo gió:

   (Tớ biết gì nói đó, không khoe khoang phịa chuyện để viết lấy tiếng :-) !
   Ai hay tớ khen, học hỏi thêm; ai dở tớ chê; không thiên vị một ai :-) !)………..{hết trích}

   Thưa đàn anh Thanh Nguyệt:
   Quan Đốc làm nghề bốc thuốc. Bệnh nào, ngài bốc thuồc đó. Uống xong, khỏe mạnh tao mừng, không qua khỏi, tao bó tay đát com. Hết thuốc chữa, cáng nó về, số nó tận!

   Có lần Quan Đốc thấy tôi luận thế sự rất có lý, ngài tỏ vẻ khoái. Ấy thế mà chỉ sáng mai, ngài thư cho tôi, với chỉ một câu:
   { Anh cho biết nguồn tin từ đâu? {Hard Proof }.

   Mỗi khi có chuyện lớn xẩy ra trong nước, một số cây viết tiếng tăm trên mạng nhà, nhảy ào vô làm thịt cộng sản….trên bàn phiếm.!

   Viết thì phải thêm mắm, thêm muối, đọc nó mới bắt mắt. Thế nhưng với Thầy Lang, Lại Quan Đốc chỉ cho dùng Loperamid, nhất định cấm nhai búp ổi non.

   Mong đàn anh Thanh Nguyệt thông cảm. Quan Đốc là thế!
   Kính!

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Dear tonydo,

    Tổ sư (Y trị) nhà anh nói phét “một tấc tới tận trời” :-) !
    Hơn hẳn tonydo cộng với Nguyễn Trọng Dân :-) !

    ***

    tonydo says:
    21/09/2016 at 14:12

    Khi ngài Nguyễn Trọng Dân khẳng định rằng:
    Thành phố Seattle, tiểu bang Washington là sào huyệt (hậu cứ) của băng đảng Nguyễn Tấn Dũng, nhiều Còm Sỹ không tin. Điều này có thể hiểu được vì bài viết quá ngắn, khó thuyết phục.

    Hôm qua 21/09/2016, một người bạn gọi cho tôi từ thành phố Snoqualmie, tiếu bang Washington, anh ta cho biết vừa mới nhìn thấy Trịnh Xuân Thanh đang ăn tại nhà hàng Moonlight Cafe, Seattle.

    Tôi bán tin bán nghi, chậm rãi hỏi lại:
    Chắc chắn không, kể chi tiết nghe, trung úy “Giặc Lái”?

    Anh ta gửi luôn cho tôi một tấm hình chụp trên iphone. Trong hình có ba người, một lão ông tóc bạc trắng cùng hai người trẻ hơn, tầm năm mươi trở lại.

    Nhìn kỹ, tôi nhận ra lão ông có vẻ giông giống một vị đại tá trưởng phòng nhì một quân đoàn, nổi tiếng tài ba về tình báo. Ngài mang họ Trịnh.
    Hai người kia là Trịnh Xuân Thanh và Trịnh Văn Thảo.

    Trịnh Xuân Thanh thì mới đây còn nóng hổi, nên ai cũng biết anh ta là chủ tịch tập đoàn PVC. Trịnh Xuân Thanh còn cho thành lập công ty con PVC-ME, và cho Trịnh Văn Thảo làm giám đốc.

    Trịnh Văn Thảo trốn qua Mỹ ngày 31/07/2012. Ngay sau đó Việt Nam đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với Thảo. Tới nay Thảo vẫn biệt tăm hơi.

    ***

    Lão Ngoan Đồng says:
    21/09/2016 at 23:38

    Tối hôm qua xuống phố khu trung tâm (dowtown) vào khu đèn đỏ chị em ta mua vài món ăn Tàu xá xíu thịt quay, bởi ở Adam khu phố Tàu nằm trong khu đèn đỏ.
    Đi ngang qua một cửa hàng bán thịt người Lão Ngoan chợt giậy mình đánh thót, bởi trong thấy bộ ba tướng sĩ tượng trông cực quen ngồi lù lù trong đó.
    Trấn tỉnh nhìn cho kỹ thấy rõ ràng một ông già gầy gò lẻo khẻo da bọc xương khô khốc hơi mốc mốc, niên kỷ khó đoán. Bên trái và bên phải ông già là hai anh trẻ, tuổi tầm 40-50, luôn miệng thưa gởi bác bác cháu cháu, hoa tay múa chân giải thích gì đó loạn cào cào bằng tiếng Việt giọng điệu dân miền Bắc cộng sản:
    - Bọn nó bảo cháu thoái hoá, biến chất …, nhưng thưa bác xưa nay trong đảng ta ai chả thế. Bác cũng hủ hoá vợ con đầy ra đấy sao chúng không dám nói động đến !
    Anh trẻ kia phụ hoạ thêm vào:
    - Thanh nó nói cấm có sai bác ạ. Thôi nhân đây không có thịt chó bác cháu ta chén “thịt người” vậy.
    Cả ba cười ha hả, cùng nhau nâng ly bia Heineken tổ chảng lên 101 %.

    Tôi vội lân la đến làm quen ăn ké cuộc vui. Hoá ra là Trịnh Xuân Thanh sau khi đọc còm của tôi hôm trước trên Đàn Vẹt bèn làm thật, ôm bom tự sát vào nằm cạnh quan tài bác Hồ. Ông Hồ bỗng cựa mình bảo cái này thửa riêng cho mình tao, thêm mày vào chật quá cháu ạ. Tao nghe nói giờ ở hạ giới lắm món ăn chơi, mày là thằng sành điệu tội gì nằm chết dí ở đây với cái xác ướp thối hoăng như tao thật uổng đời trai trẻ.
    Thanh giật mình tỉnh ngộ, tâm sự to nhỏ với bác :
    - Ấy cháu đâu muốn thế. Có Lão Ngoan xúi dại lại thêm tonydo thúc hối nên cháu làm vội đấy.
    Bác Hồ đăm chiêu suy nghĩ một lúc rồi bảo Thanh:
    - Thế bác cháu mình bắt đền hai tên thổ tả ấy mới được. Mình bay qua Mỹ buộc thằng tonydo đi kèm cho có bạn, rồi bay sang khu đèn đỏ Adam du hí xem sao nhớ.

    Tóm lại Chúa quan phòng toan tính mọi chuyện, nên tất cả quần ma kiếm hội ở A’dam :-) !

    A’DAM Chí Dị hồi Một
    tác giả Lão Ngoan Đồng
    Y trị tổ sư :-) !

   • Thanh Nguyệt says:

    Tôi đọc phản hồi của ông Cường, khinh ra mặt nên không muốn phản hồi- Lại Mạnh Cường bất tài nhưng muốn lên giọng chảnh thì thôi là quyền của ông ấy. Còn về phần ông, muốn bám đuôi Cường cũng là quyền của ông, nhưng đừng lôi kéo phân bua với tôi làm gì nhé. Hiểu không?

  • Hùng AK 47 says:

   Thưa quan bác Thanh Nguyệt, thế cụ NTDân là người thế nào, xin quan bác cho em vài câu bật mí. Em dạo này gôm hết bài của NTDân viết về đọc kỹ thấy cụ nhã bài ra có tính toán bài bản. Nhiều người chê cụ, riêng em thì lo học từ cụ kiếm chút vốn. Cám ơn quan bác.

   • Tudo.com says:

    (Thưa ông Nguyễn Trọng Dân, tôi là Thanh Nguyệt trước ở KĐ. Tôi không ngờ ông vẫn còn sống. Kính ông.)

    @Hùng AK 47,

    Theo tôi hiểu thì ông Nguyễn Trọng Dân là người chống Cộng, phàm thì người chống cộng là phải. . .chết, nhưng NTD lại là người chống một cách có bài bản và tích cực mà vẫn còn Sống cho nên “thiên hạ bức súc”. . . cự nự càm ràm!

  • tonydo says:

   Thưa đàn anh Trăng Thanh Gió Mát:
   Ở đời; Nhất tự vi Sư, bán tự vi Sư.
   Một chữ cũng phải có Thầy, bán chữ cũng phải thỉnh Thầy.

   Quan Đốc có cái hay em theo học, đàn anh nhiều cái giỏi em ké lấy hơi, sao quan bác lại chửi em?
   Quan bác bảo em bám đuôi ngài Tổ Sư Y Trị? Điều này đúng!
   Thà làm đầy tớ thằng khôn, còn hơn làm thầy thằng dại. Các cụ đã dạy thế cơ mà!

   Đàn anh có đuổi, em vẫn cứ bám quan bác, học thêm chữ nào hay chút đó. Ngu gì?
   Kính!

 5. Hùng AK 47 says:

  Thưa cụ NTDân,

  Em đang ngạc nhiên là em Beo lại có dang díu với Tự Lực Văn Đoàn lẫn tướng CA Hưởng nhờ vào lời giải thích của bác Cường thì phản hồi của cụ cho bác Tony làm em giật mình. Xin cám ơn các quí trưởng thượng trước. Vì là ngạc nhiên nên em xin bê nguyên xi phản hồi của cụ NTDân ra đây để có đôi lời hỏi han đàm luận:

  “Nguyễn Trọng Dân says:
  17/09/2016 at 02:50

  Thưa Đỗ huynh,

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phải rời bộ Chính Trị sau ĐH đảng lần thứ 12 không có nghĩa là vây cánh của ông ta chịu rời khỏi quyền lực và chịu nhã lại những quyền lợi tiền tài kinh tế khổng lồ bấy lâu nay thụ huởng cho đàn em vây cánh của TBT Trọng.

  Điều này dẫn đến nhiều xích mích, đấu đá, thanh trừng khiến cho ông Trịnh Xuân Thanh, hiện là phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang, trước có liên hệ đến nhiều vụ thất thoát ngân sách tại bộ Công Thuơng khi ông Dũng còn là thủ tướng (TT) quay lại chống đối và tạo phản. Ông Thanh chỉ là một phần bề nổi của cả một thế lực muốn bám lấy quyền lợi kinh tế nhóm và không muốn san sẽ quyền lợi này cho vây cánh của TBT Trọng.

  Nếu chân đứng quyền lực của TBT là Tổng Cục II thì chân rết quyền lực của TT Dũng lại là 12 “tập đoàn kinh tế nhà nước” mà hầu hết các tập đoàn kinh tế quan trọng nhất lại do bộ Công Thuơng nắm nên TBT Trọng cần phải nhanh tay siết bộ Công Thuơng để dành lại quyền lợi kinh tế tài chánh cho vây cánh mình.

  Hơn nữa, thậm hụt ngân sách đã lên đến 7% GDP vượt qua dự tính 4.95% cho năm nay nên vây cánh TBT Trọng đang thật sự thiếu tiền sài. Mỗi năm, chỉ mỗi văn phòng TƯ đảng không thôi đã ngốn khoảng 100 triệu Mỹ kim với trên 2800 nhân viên cán cuốc của đảng vào ra ăn biên chế của chính phủ.

  Do đó, phe TBT Trọng cần phải cuốn cuồng cướp giật, cướp từ ngân hàng qua đến tài sản đàn em phe TT Dũng. Đó là chưa kể đang nài nì mượn TQ thêm 500 triệu đô nhân TT Phúc sang chầu Bắc Kinh.

  Ngoài ra, TBT Trọng còn cần phải dẹp bớt ảnh hưởng của Hoa Kỳ trong nội bộ đảng vì nghe nói khẩu K-59 Đỗ huynh gởi về VN từ Mỹ hôm nào sẽ đến Hà Nội trong nay mai khiến lòng TBT Trọng và Đinh Thế Huynh bất ổn không yên, bởi đường từ Yên Bái về Hà Nội, tuy xa mà gần, tuy hai mà một. Kính- NTrD”

  Trước hết thưa cụ , em xin được bất kính hỏi leo vào cuộc đàm đạo giữa NTDân và bác Tony là em thắc mắc cận vệ của Trọng và Huynh đông như kiến mà khầu K-59 của bác Tony chỉ có 8 viên, làm sao mà bắn cho hết, sao không gởi luôn cả xe tăng thiết giáp thục vài phát cho xác suất thành công cao hơn?

  Kế đến, cụ NTDân bảo Tổng cục II là chân đứng quyền lực của TBT, vậy xin cụ có thể cho thêm chi tiết được không? Em nhớ không lầm Tổng Cục II là dưới quyền của bộ trưởng quốc phòng và thủ tướng cơ mà.

  Ngoài ra, cụ viết: “Hơn nữa, thậm hụt ngân sách đã lên đến 7% GDP vượt qua dự tính 4.95% cho năm nay nên vây cánh TBT Trọng đang thật sự thiếu tiền sài. Mỗi năm, chỉ mỗi văn phòng TƯ đảng không thôi đã ngốn khoảng 100 triệu Mỹ kim với trên 2800 nhân viên cán cuốc của đảng vào ra ăn biên chế của chính phủ.”

  Cụ đưa ra chi tiết này có phải cụ có ý muốn nói bọn Nguyễn Tấn Dũng đang…”cấm vận tại chánh” của đảng nên Trọng tức tối hay đây chỉ là suy diễn của riêng em? Dạo gần đây, em đọc đi đọc lại nhiều bài viết của cụ nên biết được nhiều điều. Cám ơn cụ, chúc cụ sức khỏe dồi dào và nhiều vui vẻ may mắn. Em Hùng AK47 kính cụ.

  • tonydo says:

   Thưa đàn anh Hùng AK-47.
   Những gì bác Trọng Dân viết trong thư, qua kiểm chứng với tụi em út ở Hà Nội, em xin thưa với quan bác cùng qúi Còm Sĩ là nó đúng 100%.

   Tuy nhiên chuyện phức tạp hơn nhiều. Chẳng qua vì chưa tới một trang giấy, bác Trọng Dân không thể viết hết mọi chi tiết được.

   Em không có khả năng viết bài.
   Một lần nữa xin bác Trọng Dân thẩy một bài cho bà con tỏ tường. (Em sẽ phụ hoạ một cách đắc lực)
   Cám ơn qúi đàn anh.
   Kính!

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Mja càng đọc các còm sĩ bình loạn
    Tổ sư như tớ bị tẩu hỏa nhập ma :-( !

    Các bố tướng phăng còn hơn thật !
    (thuật chi tiết các đối thoại mật …
    chính xác từng dấu chấm dấu phảy)

    Mja các cụ bắc nồi chõ nghe hơi
    còn hay hơn bọn thứ thiệt như Xịa !

    Thôi tớ cứ W&S là tốt nhất :-) !

    Lão Ngoan

    =======================

    “Muốn an toàn, Thanh nên trốn đâu?”

    Nguyễn Trọng Dân (Danlambao) – Bạn tôi gọi điện thoại hỏi tôi như thế. Tôi trả lời “Seattle.” Người bạn tôi hơi sững sờ im lặng trong giây lát rồi hỏi tiếp, “sao ông lại nghĩ như vậy?” Tôi đáp: “Đơn giản lắm, nếu Vân Nam là nơi an toàn để vây cánh đảng ủy phe TBT Trọng trốn nếu bị khốn đốn đảo chánh thì Seattle cũng là “safe house” của vây cánh bên phe ông Dũng.”

    Anh bạn tôi bảo muốn gặp riêng tôi để bàn bạc thêm chuyện này. Hai chúng tôi gặp nhau tại tư gia, với hai ly cà phê nóng. Tôi trình bày bản nháp nhiều bài viết còn đang dang dở, tính viết xong bài nào thì sẽ gửi bài viết đó cho Dân Làm Báo. Anh bạn tôi đọc qua nhiều bài xong rồi bỗng nói, “ông nên có thêm lối viết tự thuật, hỏi trả lời cho đa dạng phong phú.” Tôi bảo “OK.” Và đó là lý do tại sao tôi bài viết này với lối viết khác trước giờ.
    (…)

   • Tiểu Long Nữ says:

    Hồi thứ 35 !
    Chu Bá Thông đọc còm cũa Anh Cô !

   • Thanh Nguyệt says:

    @Lại Mạnh Cường : với khả năng của ông hiện nay, ngoài “wait and see” ra thì ông còn làm được cái gì nữa mà viết cho chảnh.

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Thanh Nguyệt muốn biết tớ mần được cái gì thì chịu khó “W&S” :-) !
    Anyway, Thanh Nguyệt là kí rì mà tớ phải thành thật khai báo nhỉ :-) !
    Tớ biết gì nói đó, không khoe khoang phịa chuyện để viết lấy tiếng :-) !
    Ai hay tớ khen, học hỏi thêm; ai dở tớ chê; không thiên vị một ai :-) !

  • Lan says:

   Trước đọc thơ khóc bạn của cụ Trọng Dân cháu cứ ngỡ hai người thơ này không tri kỷ thì ắt cũng tri âm. Nhưng một lần tình cờ cháu tận mắt biết người thơ kia có con mắt rất tinh đời, hóm hỉnh trước nhan sắc… Hôm nay đọc thấy cụ Trọng Dân khen “em Hồng”… đẹp gái cháu Google xem hình mới hiểu rằng tụi Mỹ thật sự nói thật với câu beauty is in the eye of the beholder! Giờ biết là như thế, nhưng vẫn ngỡ ngàng quá đỗi. Hoá ra những gì mình biết xưa nay sai bét, hay mắt mình chưa già đã có cườm? Xin cho cháu hỏi lại cho chắc. Như thế là… đẹp gái đấy hả cụ? Ôi, em biết tin ai bây giờ!

   • Thanh Nguyệt says:

    Đàn ông không có quyền chê đàn là bà xấu- đó là khách sáo lịch sự tối thiểu. Tôi nghĩ ông Trọng Dân viết thế là vì lịch sự mà thôi.

 6. tonydo says:

  Phải công nhận, Người Buôn Gió là một tay viết “fiction” tuyệt vời.
  Sức tưởng tượng “fictional” mãnh liệt của một tay đàn anh giang hồ đâm chém là ghê gớm. Trong thiên hạ nói tiếng Việt, không mấy người qua mặt được Gió.

  Xin trích một đoạn do Gió viết trong bài; (Trịnh Xuân Thanh, con dê tế thần (14).) đăng trên Dân Luận

  (trích Gió):
  Ở phần trước có nói Trịnh Xuân Thanh vào thành phố HCM thì mất tích sau vụ khám nhà, bắt nguội hụt. Trước khi xảy vụ khám nhà, Thanh có đến gặp một uỷ viên BCT ở nhà riêng tại Hà Nội nói.

  - Sao em lại bị xử ép thế này, lỗ là do trên chuyển nợ xuống, đâu phải em.

  Vị uỷ viên BCT kia dỗ dành.

  - Chả có gì đâu, chú cứ nhận rồi sẽ xong thôi.

  Thanh bảo:

  - Thôi em chả tin vào bọn này, nó cứ nhốt mình tù mọt gông có cho nói đâu. Em “đi đây”

  Vị uỷ viên BCT kia lặng ngắt lúc lâu không nói gì,, dù Thanh nhấn lại tiếp “em đi đấy, đi thật đấy”.

  Ông ta điềm tĩnh đi lấy một gói bánh, mở gói bánh ra mời Thanh ăn, ông nói:

  - Ngày xưa khó khăn, toàn ăn lương khô, giờ lâu lâu cũng thèm, ăn bánh cho đỡ nhớ. Chú ăn đi, bánh ngon, tí chú cầm chỗ dở về mà ăn.

  Ông ta không nói gì thêm, ăn bánh xong lặng lẽ tiễn Thanh về.

  Chỉ có thằng ngu mới không hiểu người ta đưa lương khô cho mình làm gì…..
  … và Thanh thì không ngu….

  Đọc tới lần thứ hai mới hiểu, mang lương khô về là……trốn đi em.
  Hay thật!
  Cám ơn Người buôn Gió!

  • Ban Mai says:

   Đây nè, bạn tui,

   Vấn đề ở đây là văn bản (đơn ra đảng, thư gửi…) của đầu nậu TXT là thực. Khi (văn bản) như zậy là đầu nậu TXT (suy diễn) theo ý của y. Gió (suy diễn) theo ý Gió (về văn bản và tiếp xúc) Tui (suy diễn tiếp) theo ý tui từ (suy diễn) của tất cả, kể cả của bạn! Vì thế khi trích dẫn (tiểu thuyết – còm bên trên của bạn) là chính bạn (suy diễn tiếp về việc suy diễn của Gió) Điều cốt lõi (khác nhau) là tại sao bạn cứ đòi hỏi mọi người phải (suy diễn) định hướng giống như bạn? Tác phẩm (suy diễn) Trại Súc Vật của ông Ọc Queo về CS tại sao trở thành vĩ đại? vì ông í cũng (suy diễn) mờ?

   Sự khác nhau (căn bản) nà tại nàm thao cùng đải vàng mà có người vẫn chết đói? Thưa, vì người đó hổng thấy được phôi vàng trong đất cát đấy ạ! Xạo xạo chút cho zui thui. Thân. :)

   • tonydo says:

    Thưa bà chị, vấn đề phải quay lại từ đầu mới phải.
    Xin đừng hỏi (Tại sao nhóm phản công chọn Gió?).
    Hãy hỏi; (có nhóm phản công hay không?)
    Và nếu là không.
    Ai là người tài giỏi bày ra nó?
    Thân kính!

 7. Ban Mai says:

  @ Bác NTrD & bạn Tô Mì

  Bạn Tô Mì biết tỏng về Bà Hồng, tự Beo, nhưng mún thử phổi bác thui! Tui biết tí xíu đây nè (đúng hông? hổng bít!) Bà Hồng là vợ nhà văn Nhật Tuấn. NT là em ruột nhà văn Nhật Tiến, người được coi là hậu duệ của Tự Lực Văn Đoàn, với các tác phẩm nổi tiếng như Những Người Áo Trắng, Thềm Hoang… Beo ở báo Thể Thao nhưng Phây Beo rất Hot vì thường có tin nóng, đến phỏng lưỡi, vì Beo là tình nhân của Tướng CA Nguyễn Văn Hưởng. (Thời đó ai mún đi Mỹ cũng được, chỉ cần nhờ Beo!) Nhờ Hưởng nên Beo đưa 2 con qua Mỹ rồi chuyển tài sản. Mở nhà hàng. Một lần Gió trưng một ảnh (lúc Beo đang “chạy bàn”) với lời nhắn “em sẽ thăm chị”! Hổng bít là nhắn riêng hay nhắn cho thiên hạ? Zậy đó! Còn bạn Tô Mì bít rõ sao hổng xì ráo trọi ra để cản Gió? Hic! Còn đầu nậu TXT thì chỉ vì chuột chật ních trong bình nên tự ên tìm cách chui ra trốn… nên mới nứt bình!

Phản hồi