|

Gió thổi ngược Kami tác giả “Hội nghị Thành Đô” tự thú

TXT2

Trong bài mới nhất “Kami – Bàn về hiện tượng Người Buôn Gió và nhận thức của những người ủng hộ Dân chủ”, Kami đánh giá blogger Người Buôn Gió là một cây bút có uy lực hàng top ten hiện nay. Theo tôi Top 1 phải dành cho Kami người sáng tác câu chuyện Hội Nghị Thành Đô 2020 Việt Nam thành 1 tỉnh của Tàu.

Câu chuyện bịa này được Kami tung ra ngày 01/12/2010 dưới tựa đề “Wikileaks – Kế hoạch cho Việt nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc kinh.” Kami bịa ra chuyện Wikileaks công bố một tài liệu “tuyệt mật” động trời liên quan đến Việt nam…

Bài viết đã nhanh chóng trở thành một niềm tin trong công chúng rằng đến năm 2020 Việt Nam thành 1 tỉnh của Tàu.
Trong bài mới viết Kami thú nhận sử dụng phương pháp “40/60”, do Joseph Goebbels, Bộ trưởng tuyên truyền khét tiếng của Đức Quốc xã nghĩ ra. Muốn thuyết phục và định hướng dư luận chỉ cần 60% thật còn 40% là bịa.

Để tạo niềm tin cuối bài Hội Nghị Thành Đô 2020 Kami viết : ”Xin vui lòng chờ tổ chức Wikileaks họ sẽ chính thức công bố trong một thời gian gần đây cho mọi người toàn thế giới rõ.” Gần sáu năm nay Wikileaks chưa đưa ra 1 thông tin nào về việc này.

Qua Người Buôn Gió Kami tự thú: “Với blogger Người Buôn Gió hãy hiểu anh ta là một nhà văn, để đọc cho vui và đừng coi là người viết chính luận để rồi trách cứ. Nhà văn mà không hư cấu, không bịa để có những ý tưởng sáng tạo thì sao họ có thể viết được? …”

Điều đáng tiếc cho đến nay vẫn còn người tìm cách chứng minh điều bịa đặt nói trên là “sự thật”. Rồi kêu gọi “thoát Trung” vì chỉ còn 3 năm nữa Việt Nam trở thành một tỉnh lẻ của Tàu.

Sự thật cộng sản là một tổ chức Quốc Tế. Cộng sản Việt Nam chỉ là 1 chi bộ của đảng Cộng sản Quốc Tế. Cũng chính vì thế đúng ngày hôm nay 14-9 vào năm 1958, Phạm Văn Đồng gửi Công hàm bán nước đến thủ tướng Quốc vụ viện Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Chu Ân Lai xác nhận chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung cộng.

Khi cộng sản cướp chính quyền từ chính phủ Trần Trọng Kim năm 1945 người dân Việt đã mong ước xây dựng một nền cộng hòa thay vì cộng sản. Sau trên 70 năm bán nước và tàn phá đất nước đảng Cộng sản đang trên đà phá sản.

Người dân Việt vẫn ước mơ Việt Nam chuyển đổi từ một đất nước cai trị bởi cộng sản sang một thể chế cộng hòa. Vì đây là con đường đúng đắn đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng hòa nhập cùng thế giới văn minh.

Melbourne Úc Đại Lợi, 14-9-2016

© Nguyễn Quang Duy

© Đàn Chim Việt

 

11 Phản hồi cho “Gió thổi ngược Kami tác giả “Hội nghị Thành Đô” tự thú”

 1. Lê Dân says:

  Kami cứu “Đảng”, nhưng còn Nhật Báo Tứ Xuyên công bố ngay điều mà Kami tự nhận là mình phiạ phát hành buổi sáng sau ngày kết thúc Ngị Hộ Thành Đô thì sao?

 2. Huy says:

  Chẳng ai muốn VN thành tỉnh tự trị của Tàu, ngoại trừ Kami và những người như Thiến Heo, Tudo.com, Đại Nghĩa, Kim Nguyen, Nguyễn Trọng và nhiều người khác bề ngoài chê bai, chửi bới CSVN thần phục Tàu để ngụy trang cho việc muốn VN trở thành tỉnh tự trị của Tàu.

  • Nguyễn Trọng says:

   Chỉ có lũ dư lợn viên cộng sản ăn phân (fund) của ban Tuyên giáo mới không thấy tội ác phản quốc của bè lũ Cộng sản Hà nội .

  • Tudo.com says:

   Phải rồi.
   Nói chung dân VN chẳng ai muốn theo Tàu, chỉ có tụi VC thôi.

   Nếu không, sao Linh, Kiệt, Mười, Đồng. . .kéo nhau cả bầy qua Thành Đô khóc lóc quỳ lại ?

  • tèo says:

   KHÔNG AI MUỐN VN thành một tỉnh tự trị của Tàu NHƯNG Đãng CS VN MUỐN .Huy là cái thá gì ở trong cái ngụy quyền bán nước VN ?cho nên,dù AI chỉ là HUY thì cung là không ,không có một tí gì giá trị của một khẳng định MUỐN hay KHÔNG MUỐN.
   Chê bai ,phê phán ,lên án bọn phản quốc là “đẻ ngụy trang cho việc muốn VN trở thành tỉnh tự trị của Tàu.” thì rỏ ràng là viết tầm bậy ,suy nghĩ lạ đời của kẻ tâm thần .Tại sao nhứng kẻ lên án bọn bán nước đãng cs vn ,lên án HNTĐ lại là “kẻ Muốn VN thành khu tự trị của Tàu “được chứ ?
   Não bộ bị chó tha . ĐIÊN rồi chăng ?
   (t)

 3. Thiến Heo says:

  Không cần ai đặt câu hỏi về HNTĐ bí mật thì mới biết là VN đang thần phục TQ. Nhìn hiện tượng mọi người có quyền nghi ngờ và cả kết luận bản chất. Nhìn hiện tượng Formosa gây ra thì người ta nghĩ bì và nói gì ? Dĩ nhiên VC sẽ bào chửa đây là “sự cố” trong “quy trình” sản xuất, rằng công nghiệp thép rất cần thiết để VN ngang tầm thế giới bla bla … như vậy quý vị tin VC hay quý vị tin người dân nghèo đánh cá địa phương Hà Tĩnh, hay quý vị tin vào đôi mắt và sự hiểu biết của mình ?

  TC và VC là các tổ chức tội ác làm ăn trong bóng tối. Không bao giờ chúng nói sự thật trong việc làm với dân chúng. Vì thế, trong chính trị cũng cần phải có tầm nhìn viễn kiến. Viễn kiến là gì ? Nó gồm kiến thức, niềm tin, và sự tiên đoán. Một chính trị gia mà không viễn kiến chỉ là chính trị gia hạng tồi, một công chức kiên trì ngậm miệng ăn lương. Nếu quý vị chờ sự thật hiển nhiên xảy ra trong chính trị của TC và VC thì chuyện đã quá trể. Sẽ giống như câu chuyện triết lý con rùa rút cổ sau đây:

  Con rùa có một châm ngôn sống: trời sinh ta có cái vỏ cứng để tự vệ, nếu gặp nguy hiểm thì chỉ rút mình vào vỏ là an toàn. Vừa có con cá mập bơi ngang, rùa bèn làm đúng như vậy và được an toàn thật. Ngày hôm sau, rua đang bơi thì nghe một tiếng ùm trên mặt nước. Rùa ta lại co rút tất cả vào thế … thủ. Vài giờ sau không nghe động tịnh gì, rùa ló đầu ra. Rùa thấy mình đang nằm giữa chợ chờ người mua về làm thịt. Thì ra cái tiếng ùm trước đó là tiếng chài tung lưới chụp xuống nước !

 4. Tudo.com says:

  Trích (Trong bài mới nhất “Kami – Bàn về hiện tượng Người Buôn Gió và nhận thức của những người ủng hộ Dân chủ”, Kami đánh giá blogger Người Buôn Gió là một cây bút có uy lực hàng top ten hiện nay. Theo tôi Top 1 phải dành cho Kami người sáng tác câu chuyện Hội Nghị Thành Đô 2020 Việt Nam thành 1 tỉnh của Tàu.)

  Tôi xin có câu hỏi cho ông Nguyễn Quang Duy,

  Nếu cho rằng Kami sáng tác chuyện Hội Nghị Thành Đô sẽ biến VN thành một tỉnh của Tàu là bịa đặt, vậy thì theo NQD, sự Thật là gì ở HN Thành Đô mà cả đám chóp bu CSVN phải kéo nhau qua đó cầu khẩn quan thầy Bắc Kinh?

  Bây giờ thử đặt câu hỏi VN trở thành một tỉnh hay huyện của Tàu là có nghĩa gì?

  Nó có nghĩa đơn vị địa lý, cư dân, văn hoá, giáo dục, thể chế chính trị, luật lệ hành chánh, kinh tế và cả về quân sự ở VN bắc buộc phải tuân thủ thi hành theo chủ trương của Bắc Kinh.

  Như vậy, nếu NQD trao cho Kami giải “sáng tác” top 1 đúng là một chuyện. . .tào lao!

  Bởi vì điều mà Kami đã viết chẳng qua là anh ta chỉ dự đoán năm 2020 là thời điểm hợp thức hoá tỉnh VN về thủ tục hành chính mà thôi.

  Nhưng thực tế người bình dân VN đã biết điều nầy từ lâu rồi, không cần một nhà văn có sức tưởng tượng phong phú, họ biết ngay từ cái ngày tên Việt gian Hồ Chí Minh nhận lệnh đánh Tây, rồi lại tuân lệnh đánh Mỹ. Chính tổng bí thư việt cộng Lê Duẩn đã xác nhận “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Sô, đánh cho Trung Quốc” một cách rỏ ràng.

  Và ai có thể chỉ cho tôi biết từ hệ thống tổ chức đảng csvn, kinh tế, văn hoá, giáo dục, cho đến cái cách ăn nói lạ lùng như “tham gia lưu thông”, ngư dân VN bị Tàu Cộng cướp, bị đụng chìm thì gọi là bị tàu Lạ cướp một cách hết sức “ấn tượng và hoành tráng”, không phải là của Tàu?

  Đặc biệt các tên chóp bu VC trước khi quyết định bất cứ một việc gì lớn nhỏ đều phải qua Bắc Kinh nhận chỉ thị.
  Và hơn nữa VN hiện nay là cái kho chứa chất độc của Trung Quốc !

  Những sự thật đó cho thấy VN hiện tại không phải là một tỉnh hưởng qui chế bình thường như bao nhiêu tỉnh khác của TQ, mà VN là một tỉnh nô lệ, một tỉnh bị đày đọa, bị trả thù bởi Trung Quốc, giống như cộng sản Bắc Việt đã đối xử với miền Nam VN sau ngày 30/4/1975.

 5. Đại Nghĩa says:

  Tôi xin góp tài liệu để bạn đọc tham khảo. Đại tá sử gia CSVN Phạm Quế Dương có viết bài ” Việt Nam sẽ là quốc gia tự trị hay một tỉnh của Trung Quốc?” đăng trên báo diện tử Đàn Chim Việt ngày 14-1-2015.
  Theo Đại tá Dương thì tài liệu mà ông tham khảo là của
  “Thiếu tướng Hà Thành Châu, Chính ủy Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng Việt Nam, tỵ nạn chính trị tại Hoa Kỳ từ ngày 8-4-2013 (mang theo) tập tài liệu này xuất xứ từ anh vợ ông, là thiếu tướng chính ủy Tổng cục 2, thời Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh làm Tổng cục trưởng…Nội dung những cuộc họp bí mật cho biết kế hoạch sáp nhập Việt Nam vào Trung Quốc dự kiến tổ chức qua ba giai đoạn:
  Giai đoạn 1: 15-7-2020 Quốc gia tự trị.
  Giai đoạn 2: 5-7-2040 Quốc gia thuộc trị.
  Giai đoạn 3: 5-7-2060 Tỉnh Âu Lạc.
  Tỉnh trưởng vẫn là người Việt, đặt dưới quyền của Tổng đốc Quảng Châu (TQ). Sau khi sáp nhập, tiếng TQ là ngôn ngữ chính, tiếng Việt là ngôn ngữ phụ”.

  • Tran Vinh says:

   Đại tá CS, nhà văn Phạm Đình Trọng: Ông đảng trưởng đương kiêm Nguyễn Phú Trọng và ông đảng trưởng tiền nhiệm Nông Đức Mạnh là hai ông đầu đảng đã rước Tàu Cộng vào nước ta ồ ạt nhất, sâu rộng nhất. Tàu Cộng làm chủ những dãy đất rừng đầu nguồn chiến lược rộng lớn ở biên cương. Tàu Cộng rầm rập kéo đến mảnh đất boxit Tây Nguyên. Tàu Cộng lặng lẽ nhưng cấp tập đổ bộ vào những vùng đất đắc địa kinh tế, hiểm yếu về quân sự dọc bờ biển nước ta .

 6. Kim Nguyen says:

  Đã từ lâu ta thấy “giặc Tàu ngang tàng trên quê hương ta” rồi. Chúng muốn làm gì cũng được: Chúng lập những khu bất khả xâm nhập nơi những tử huyệt của VN. Chúng độc quyền thực hiện những công trình lớn bất chấp đời sống người dân bị xâm hại nặng nề. Ai lên tiếng chống Tàu thì bị bỏ tù, bị đánh đập, bị dàn cảnh tai nạn giao thông, may thì sống, nếu lỡ chết thì cũng huề….. VV và VV … Thật ra tụi Tàu không cần chính thức sát nhập VN, như vậy chúng sẽ bất lợi về ngoại giao, bị dân Việt nổi lên chống đối. Nó vốn đang điên đầu với bao vấn đề đối nội, đối ngoại. Cách hay nhất cho chúng nó là duy trì tình trạng hôm nay: VN đã là của chúng rồi, không cần tuyên bố gì sất .

 7. Nguyễn Trọng says:

  Khi Hội nghị Thành Đô vừa kết thúc, nhật báo Tứ Xuyên loan tải thông điệp của phái đoàn Việt Nam: “Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền trung ương tại Bắc Kinh như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây… Phía Trung Quốc đồng ý và đồng ý chấp nhận đề nghị nói trên và cho Việt Nam thời gian 30 năm để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc” .

Phản hồi