WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Mẹ Nấm bị bắt vì tuyên truyền chống phá nhà nước hay Formosa?

me_nam

Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức Mẹ Nấm, bị bắt tại nhà riêng vào trưa nay, 10/10/2016, và bị khởi tố theo Điều 88 Bộ luật Hình sự, “tội tuyên truyền chống Nhà nước”.

Theo thông tin sơ bộ, tài liệu mà công an căn cứ vào để buộc tội Mẹ Nấm là… một tấm bảng với dòng chữ “Yêu cầu khởi tố Formosa” và lời kêu gọi của Mạng Lưới Blogger Việt Nam, đòi hỏi nhà nước phải minh bạch tình trạng biển nhiễm độc.
Cả hai cái gọi là “tài liệu” này đều chẳng có gì bí mật: Mạng Lưới Blogger Việt Nam đã công bố lời kêu gọi của họ cách đây gần ba tháng, từ ngày 19/7/2016 (trùng kỷ niệm ba năm ngày Mạng Lưới Blogger Việt Nam ra Tuyên bố 258, phản đối và yêu cầu nhà nước sửa đổi hoặc xóa bỏ Điều 258 Bộ luật Hình sự). Tấm bảng “yêu cầu khởi tố Formosa” thì Mẹ Nấm cũng đã cầm để chụp hình và đăng công khai trên facebook từ nhiều tháng trước.

Nếu làm ra, tàng trữ, và phát tán những thứ này là hành vi phạm tội theo Điều 88 Bộ luật Hình sự, thì có lẽ phải hàng chục facebooker Việt Nam cũng đã “dính con 88” chứ không riêng Mẹ Nấm. Hàng trăm, hàng nghìn người biểu tình phản đối Formosa cũng ở trong tình trạng tương tự.

Điều đáng nói hơn cả, là cả hai “tài liệu” đều chỉ nhằm vào tập đoàn Đài Loan Formosa – thủ phạm chính của thảm họa môi trường ở Việt Nam hiện nay – chứ chẳng có liên quan gì đến Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Không hiểu cơ quan an ninh làm cách nào mà diễn giải chúng thành tài liệu “chống phá Nhà nước”.

Các thứ mà công an gọi là “tài liệu” khác đều chỉ xoay quanh chủ đề phản đối Formosa và chống bá quyền Trung Quốc.

Chống Formosa là chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, điều ấy hẳn đã rõ ràng.

Bản tin tiếng Anh

5 Phản hồi cho “Mẹ Nấm bị bắt vì tuyên truyền chống phá nhà nước hay Formosa?”

 1. ôngtựthú says:

  VC cho VT là đảng khủng bố và Mỹ nói không . Một vài phản hồi cho là VT này là của Nt Tuú và (cố vấn)chun-oai Thach kiếm sỉ (mù nghe giớ kiêm!). Có người nói đây là Mỹ nói về VT của VC mới cho tay sai lập ra đăng ký (đảng của nt Tú)nhưng e không đúng lắm Vt của Đ HCM là có thật ,. Thật thì không phải là MA .Thât thì không phải là “DỎM” . Như vậy kẻ chôm danh hiệu của người khác đã có từ lâu (ai biết không “)đăng ký” và việc chi phải chưng miinh cho bọn theo cộng ,bọn phản quốc bán nước coi? Trên 30 năm đủ đẻ thành một cái “mark” cố dinh ,cần gì phải chưng minh ? )
  Mẹ Nấm tranh dấu cho dân chủ tự do nhưng sợ bị TÙ bị BẮT ,bị ĐÒN của bọn CÁ vì sợ chụp cho VT nên đòi kiện VT tùm lum tà la.vì một cái hình phổ biến trên báo chí trên trang mạng và VT theo đó ,khi viết tin cũng dùng bức hình đó.. .Ức ối ,sợ hải ,hay là cò mồi VC hạ UY TÍN VT nên đòi kiện ,lời qua tiếng lại vói VT ,Thách thức VT,dù tâm hình biểu tình đã có nhiều người đăng và lắn nguời viết ,đưa lên mạng (có người nói chỉ mong Mỹ thụ lý dể MỜI Nấm rqua Mỹ ra tòa là “thỏa lòng ” (OK samit) Nâm đi Mỹ và Tỵ Nạn như bao người tranh đấu ao ước.Ít ai có số hên như NBG hay HĐ ,chẳng nhửng đi về VN .Nghe nói NBG còn nhận tiền VT qua Lê T, nhưng giấu kỷ .Khi bị khui ra ,cho du đảng đánh LT một trận nhớ đời…(đọc được trên mạng ).
  Vụ Formosa dân biểu tình phản đối ào ạt ở Hà Tĩnh có 600 giáo dân ,rồi sau là 16,000 người.MN trong nhà vói tấm bảng phản đói Formosa lại bị bắt . Nghe như có sắp đặt .Thôi thì Mỹ sắp nhận thêm 01 người .TNCS kẻ khen người chê, Sẻ có vụ kiện VT…(đẻ có tiếng ) và cuối cung ĐINH CƯ tại Mỹ ,bảo lảnh gđ qua đoàn tụ (như TKTT)…
  Đm! Rồi cũng “qui mả ” được . Chờ xem !
  (ott)

 2. Nguyễn Văn says:

  Công ty Formosa đã thừa nhận thải chất độc hại ra biển giết chết hàng vạn vạn tấn cá. Họ tàn phá môi trường sống của đất nước Việt Nam làm hàng triệu gia đình ngư dân và nhiều người dân khác không còn đất sống kiếm miếng ăn. Nhưng khi người dân Việt Nam đứng lên đòi “Yêu cầu khởi tố Formosa”“đòi hỏi nhà nước phải minh bạch tình trạng biển nhiễm độc” thì cơ quan an ninh nhà nước cho rằng đấy là những tài liệu “chống phá nhà nước” nên bắt bỏ tù.

  Vậy là rõ một cộng một là hai nhưng hai cũng chỉ là một. Khi đảng cầm quyền tự nhận là một nhà nước nhưng chi lo bảo vệ tội phạm Formosa để Formosa tiếp tục tàn phá môi trường và đất nước thì nhà nước đó đích thị là của Formosa – đảng là con hoang của Tàu Cộng như Tàu khẳng định. Hai đảng cộng sản của chúng bây giờ chỉ là một. Tất cả bọn chúng đều là cộng sản và Việt Cộng sẵn sàng bán nước giết dân thay vì giữ nước bảo vệ dân. Con hoang sợ bố Tàu không dám tố cáo Formosa. Khi hơn mười ngàn dân rầm rộ xuống đường biểu tình đòi đóng cửa Formosa thì nhà nước lo sợ, nhưng khi một vài cá nhân lẻ tẻ đòi kiện thì nhà cầm quyền bắt bỏ tù và khởi tố tội chống phá nhà nước. Rõ ràng nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đã tuyên chiến với người dân, họ nhất quyết bảo vệ công ty Formosa và làm ngơ mọi đòi hỏi chính đáng của người dân.

  Đảng và nhà nước đã không bảo vệ dân và bảo vệ đất nước.
  Vậy giữa Đảng và Dân chỉ có một tồn tại. Và con đường sống cho dân tộc Việt Nam là phải tiếp tục xuống đường biểu tình, ngày càng đông quyết tranh đấu cho thế hệ mai sau.

  nv

 3. TIẾU NGÀN says:

  NẤM

  Nấm trong chỗ tối ai nào biết
  Nấm ló ra ngoài bị tóm ngay
  Thế sự thăng trầm là thế đó
  Nấm đà vào giỏ tính từng ngày

  Nấm hiền nấm độc đâu cần tính
  Nấm độc ăn vào mới đắng cay
  Thấy nấm cứ ham mà quơ đại
  Nhiều khi ăn phải mới thành ngây

  Quả nấm lùn sao chống được trời
  Chẳng qua khoe sắc để mà chơi
  Sắc càng rực rỡ ôi càng độc
  Chuyện ấy tự nhiên vẫn trên đời

  Cái giỏ có rồi chẳng để không
  Nên cần hái nấm bỏ vào trong
  Giỏ vì tự chế càng thêm rẻ
  Hỏi nấm oan không chỉ một lần

  TẾU NGÀN
  (11/10/16)

 4. Đỗ Mười. says:

  Ai biểu tình đòi đuổi cổ bọn Tàu, đuổi cổ bọn đầu độc dân Việt đều là kẻ thù của nhà nước CS cả. Mẹ Nấm không “quán triệt” ý tưởng đó lại còn tỏ ra tích cực nên bị chúng nó bắt. Còn nhiều nữa, chưa hết đâu. Mai kia chúng sẽ có đủ bằng chứng để kết tội Mẹ Nấm là khủng bố, “độc ác” hơn IS !!
  Đỗ Mười! Rồi chúng không có chỗ mà trốn, hãy chờ xem.

  • Đổ Hồ says:

   Giỡn hoài, Trọng lú đẻo một khúc vài ký vàng ra từ tượng Minh râu để xây công sự rồi chung xuống đó trốn là khỏe re như bác Hồ kéo xe.

Phản hồi