WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đắk Nông: Ba nhân viên san lấp đất rừng ‘bị bắn chết’ và nhiều người bị thương

giaitoa

Ít nhất ba người chết và 15 người bị thương trong vụ nổ súng ở Đắk Nông hôm 23/10, truyền thông Việt Nam dẫn lời quan chức địa phương.

Trang Tuổi Trẻ đưa tin, ba nhân viên của công ty Long Sơn “đưa máy móc vào san ủi để thực hiện dự án nông lâm kết hợp thì xảy ra đụng độ với người dân ở huyện Tuy Đức, Đắk Nông”.

Một quan chức được trích lời: “Tôi nắm thông tin sơ bộ ban đầu, người của Công ty Long Sơn đã ủi vượt vào đất của người dân nên dẫn đến sự việc trên.”

Công ty TNHH Long Sơn được tỉnh Đắk Nông giao khoảng 1.000 hecta để thực hiện dự án nông lâm nghiệp. Khu vực xảy ra sự việc là nơi đang có nhiều tranh chấp, theo báo Tuổi Trẻ.

Ba nạn nhân thiệt mạng được nêu tên là ông Dương Văn Tiến, Điểu Tào, và Điểu Vinh. Trang Đắk Nông Online cho hay ba người khác đang trong tình trạng nguy kịch.

Hàng trăm cảnh sát được cho là đang truy tìm bốn nghi phạm gây ra vụ việc.

“Các đối tượng này đều là người ở huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Lâu nay lên xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức để sản xuất và có tranh chấp đất đai với Công ty TNHH Long Sơn.

“Thời điểm gây ra vụ án, các đối tượng đã dùng súng hoa cải bắn tổng cộng sáu người, trong đó có ba người của Công ty Long Sơn đã tử vong,” Đại tá Lương Ngọc Lếp, phó giám đốc Công an Đắk Nông được dẫn lời.

BBC Tiếng Việt đã liên hệ với chính quyền huyện Tuy Đức nhưng chưa có kết quả. Một nhân viên trả lời đường dây nóng của công an tỉnh Đắk Nông trả lời BBC rằng “thông tin chính thức hiện giờ chưa có, các cơ quan chức năng của chính phủ hoặc công an sẽ đưa ra thông tin sau.”

Báo mạng VnExpress trong bản tin cùng ngày viết, một nhóm gồm “hàng chục cán bộ quản lý bảo vệ rừng của Công ty TNHH Long Sơn đưa máy móc vào vườn điều ở Tiểu khu 1563, được cho là bị một hộ dân lấn chiếm trái phép để giải tỏa.”

“Khi đoàn đang san ủi thì xuất hiện một nhóm người đến ngăn cản, chửi bới dẫn đến xô xát. Lúc này có thêm 5 năm người lạ mặt cầm súng hoa cải đến bắn xối xả vào đoàn giải tỏa.”

“Họ hành động rất nhanh, khi tiếng súng nổ mọi người chạy tán loạn nhưng có 3 cán bộ của công ty bị trúng đạn tử vong tại chỗ, nhiều người khác bị thương,” một nhân chứng được dẫn lời.

Tin BBC

3 Phản hồi cho “Đắk Nông: Ba nhân viên san lấp đất rừng ‘bị bắn chết’ và nhiều người bị thương”

 1. Tien Ngu says:

  Cho mày bỏ cái tật ỷ quyền thế đảng mí nhà nước ăn hiếp tao…

  Nhân dân làm chủ, đảng mí nhà nước…quản lý hả?

  Lừa người.

  Các cò mồi Minh, ngu nhất hành tinh, cắc kè đổi nick lia lịa, cắt dán Nguyễn công Bằng…
  Đâu mất hết rồi hè?
  Đù nữa, ra hát đi em…

 2. Minh Đức says:

  Các vụ bắn chết người vì bị tước đoạt đất đai là kết quả của chính sách đảng CS thu tóm đất đai trong tay để giữ quyền lực cho đảng CS. Việc đảng CS thâu tóm đất đai trong tay được đảng CS cho đó là vì chính sách xã hội chủ nghĩa, nhà nước phải sở hữu đất đai, dân không được sở hữu đất đai. Nhưng lý do nhà nước sở hữu đất đai mà không cho dân sở hữu đất đai là để tránh sự bất công, chênh lệch giàu nghèo. Tình trạnh nhà nước thu tóm đất đai lại khiến cho một số đảng viên lợi dụng để làm giàu, sinh ra chênh lệch giàu nghèo. Kẻ có công tâm kiểm soát đất đai thì làm cho xã hội bớt chênh lệch giàu nghèo. Kẻ tham kiểm soát đất đai thì làm cho mình giàu có hơn, làm cho xã hội càng bất bình đẳng hơn.

  • le thi hong says:

   CS một lũ ăn cướp trắng trợn , tàn ác , thú tính hơn cả thực dân, phong kiến ngày xưa. Cướp từ tài sản, ruộng vườn , mồ hôi nước mắt của nhân dân rồi đào mồ cuốc mã người ta nhưng xây điện đài nguy nga để làm nhà thờ dòng họ mình . Đồ dã thú đáng nguyền rủa muôn đời.  Linh hon to tien CS bi day o 9 tang dia nguc du chung co cung nha lau, xe hoi , ca thung dollars am phu , ruoc 1 ngan su thay den cau sieu cung vo ich .
   Nhân dân căm phẩn chống trả quyết liệt rất hợp lý …nhung quả thực rất ĐAU LÒNG trước những cái chết của 3 người dân nghèo quá nghèo phải đi làm thue cho cường quyền để tìm chén cơm cho g/d và bản thân Xin TRỜI CAO, PHẬT thương cứu nhân dân vn.

Phản hồi