WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thư ngỏ: Báo Nhân Dân bịa chuyện “Nguyễn Quang Duy là thành viên Việt Tân”.

datauri-file

Kính thưa bạn đọc,

Thứ Sáu ngày 02/12/2016, báo Nhân Dân cho đăng bài “Cảnh giác và đấu tranh với luận điệu bịa đặt, dựng chuyện” do tuyên giáo Hồng Quang viết.

Tựa đề và nội dung như thế nhưng buồn cười chính báo Nhân Dân lại bịa chuyện Nguyễn Quang Duy là thành viên tổ chức khủng bố “Việt tân” nguyên văn như sau:

“…Có lẽ vì không thể chịu nổi cái lối Kami cổ xúy cho sự gian trá, ngày 14-11 vừa qua, Nguyễn Quang Duy (thành viên tổ chức khủng bố “Việt tân”, hiện sống ở Australia (Ô-xtrây-li-a), từng giữ vai trò đại diện cho cái gọi là “tổ chức 8406” tại Ô-xtrây-li-a mà ngày 20-11 vừa tuyên bố “ngừng sinh hoạt”!) công bố bài viết vạch rõ việc cách đây sáu năm “Kami bịa ra chuyện Wikileaks công bố một tài liệu “tuyệt mật” động trời liên quan đến Việt Nam”, và để tạo niềm tin Kami viết: “Xin vui lòng chờ tổ chức Wikileaks họ sẽ chính thức công bố trong một thời gian gần đây cho mọi người toàn thế giới rõ”; Nguyễn Quang Duy bình luận: “Gần sáu năm nay Wikileaks chưa đưa ra một thông tin nào về việc này… Điều đáng tiếc cho đến nay vẫn còn người tìm cách chứng minh điều bịa đặt nói trên là “sự thật”…”!” (trích bài viết)

Trong bài, báo Nhân Dân bàn về thuyết âm mưu “là sản phẩm trí tưởng tượng nhằm giải thích về những chuyện đã và đang diễn ra. Dù không có bằng chứng xác thực để chứng minh nhưng những nghi ngờ vẫn bao phủ khắp thế giới…” (trích bài viết)

Báo Nhân Dân củng cố trí tưởng tượng “Nguyễn Quang Duy là thành viên Việt Tân”, dựa trên ba việc thật đã xảy ra:

Thứ nhất, tôi từng giữ vai trò đại diện cho Khối 8406 tại Úc. Xin nói thêm Khối 8406 chỉ là một tổ chức dân sự hoàn toàn độc lập với mọi tổ chức khác;

Kế đến, tôi vừa ngừng sinh hoạt với Khối 8406 để dành thời giờ cho các sinh hoạt khác, như làm báo; và

Sau cùng tôi đã có bài viết chứng minh Blogger Kami chỉ tưởng tượng ra mật ước Thành Đô đến năm 2020 Việt Nam sẽ thành vùng tự trị của Tàu. Thuyết do Blogger Kami đưa ra được nhiều người tin theo dựa trên sự suy đoán chủ quan, không có bằng chứng xác thực.

Còn chuyện tôi là “thành viên Việt Tân” là chuyện do báo Nhân Dân hoàn toàn bịa đặt.

Tôi viết thư này chính thức xác nhận tôi chưa bao giờ gia nhập đảng Việt Tân hay bất cứ đảng nào. Nếu bất cứ ai cung cấp bằng chứng cụ thể rằng tôi nói sai thì tôi sẽ ngừng hoạt động chính trị.

Rất mong quý bạn đọc đừng tin những kẻ bịa chuyện hay phát tán tin đồn thất thiệt tôi là “thành viên Việt Tân”. Xin hết sức cám ơn.

Nhiều bạn hỏi tại sao tôi vẫn chưa gia nhập một đảng nào? Câu trả lời rõ nhất là chưa có đảng nào có triết lý, chiến lược, đường lối, chương trình và hoạt động cụ thể đã có thể thuyết phục tôi tham gia.

Có bạn hỏi tôi sao không thành lập đảng mới? Tôi cũng đã nghĩ đến nhưng chưa có quyết định dứt khoát. Khi có thêm tin tức tôi sẽ thông báo đến các bạn.

Cám ơn mọi sự quan tâm của tất cả các bạn.

Kính mến

9/12/2016, Melbourne, Úc Đại Lợi

© Nguyễn Quang Duy

© Đàn Chim Việt

3 Phản hồi cho “Thư ngỏ: Báo Nhân Dân bịa chuyện “Nguyễn Quang Duy là thành viên Việt Tân”.”

 1. UncleFox says:

  Hồi nọ khi bị chất vấn ráo riết, đồng chí Lông Đứt Mạnh phán bừa rằng thì là toàn thể mọi người Việt Nam đều là con cháu Kụ Káo nhà tôi cả . Theo tư ruy ấy, thì mọi người chống đảng và nhà nước ta đều là “thành viên” của Việt Tân thật cũng nô-rích lắm .
  Xin chúc mừng đồng chí Tổng bí thư Lý Thái Hùng và đồng chí Chủ tịch Đỗ Hoàng Điềm vô cùng kính yêu càng lúc càng làm cho bọn Việt Cộng sợ bóng sợ vía đến toé đái vãi phân mà chết !

 2. x13 says:

  NQD không là VT đúng không chì chỉ anh ta biết. Anh lại viết lập lại VT “khủng bố” như VC và bọn chó cộng dọi lốt quốc gia ở ngoài nước….
  Thật ra thì anh không cần đính chính vì việc làm của anh ta nó sẻ khẳng đinh anh ta là ai và ở phe nào (phe tả ,hửu hay “đứng giữa”).VC thì ai chúng không gán cho VT.Nhất là đặt VT vào hàng tổ chức “khủng bố’ và tên vc con nt tú và đồng bọn khoailang sùng cũng đã hồ hởi phấn khởi triệt hạ VT củ đẻ lập một VT mới theo cộng .”khủng bố” cho đồng đều !
  Anh ở khói 8406 khi còn trong nước .Anh ra ngoài hoạt động đẻ có chút tiếng tăm trong CĐ chống cộng.Sau đó ra khỏi khối 8406 (vì đã đạt mục đích đ/c ơ nước ngoài)…Vậy anh còn SỢ gì ?Nếu là công dân một nước tự do và không hoạt động cho bất cứ ai,tổ chức ,đảng phái nào, như cá nhân người góp ý và nhiều người khác ,thì dù anh là ,vẫn là cs như ld đức hay cù vũ hay nhiều người khác cũng không ai động đến anh nếu anh không “đâm ” người chống cộng và anh không “chủi” “chụp mủ” đảng phái QG như LD Đúc hùng hổ ,giữa lòng TN ,đí “phê phán ” đảng chống cộng VT ,hùa theo mấy thằng QG bất mản và anh hùng ,tự nhận trí thúc chồn hay phân,,,,thì có sao dâu !Và Anh không theo “bọn ngụy cờ vàng ” như ĐC/TKTT ..thì cũng chẳng ai “khũng bố “Anh.,ngay cả đảng VT mới của nttú và khoailangđỏ !
  VC chụp anh là VT tức chận đường anh về VN du hí !Nhưng anh nếu muốn cứ về vì 2 lý do VC đưa ra chẳng có gì chứng tỏ anh là VT hết . Nhiều người còn có cách về vn chống cộng hơn cả Anh như Lý Tống ,Võ Đai Tôn….họ cũng giờ nay vẫn an vui (và họ trở nên anh hùng “về hưu” !) và họ đâu là VT?
  Đừng sợ VC chụp cho cái mủ VT. Người tự nhận đấu tranh ai sợ chụp mủ mình thuộc phe thù địch vói kẻ thù VC của mình (trừ trường hợp anh không coi VC là kẻ thù của Anh…và Anh chông Nó vì cái hộ chiếu (cố nhiên công thành danh thoái). Một điển hình là VC chụp MN là VT vì tấm afficheđâu tranh vơi ngụy quyền cs có hình của Nâm. Chi ta sợ quá bù lu bù loa gởi thư cho VT đẻ chưng minh vói nguy quyền VC chị ta không là VT;,đòi kiện VT lung tung (nhưng cuối cùng thì không có vụ kiện chị ta không qua Mỹ được-vì nếu Mỹ thụ lý bản án sẻ kêu MN qua Mỹ làm bên đơn và olala thê là “ta” đi Mỹ ở Mỹ nhé)
  Còn chuyện anh lập đảng theo yêu cầu của ai đó thì có cũng hay .Nhưng đảng chống cộng hay một loại (như MTGPMN) trước đây ?
  Ử mà phải “……..chưa có đảng nào có triết lý, chiến lược, đường lối, chương trình và hoạt động cụ thể đã có thể thuyết phục tôi tham gia.” (sao không có . HỌ CO NHƯNG KHÔNG HỢP VƠI TẦM TRI THỨC LỚN CỦA ANH THÔI.vì đảng nào lập ra không vì nhưng “cái ” anh nêu lên?. )Vậy anh có ” triết lý chiến lược đường lối và hoạt động cụ thể ” nào không ? vì anh nhận thấy “không có…” tức anh “đã có ” và “đã có rồi !”
  Thôi anh ơi ,anh không cần viết bài này đâu . Nó “vu” cho anh là VT mà đã làm gì được anh khi anh còn trong nước ,nay lại là là người “ngoại quốc ‘ (góc Việt)rồi thì nó làm gì được anh. ?Đưng SỢ!
  Trường hợp Anh và Me Nâm khác nhau .Không Cần Đính Chánh Hay Lên Tiếng ,trừ trường hợpp ,lâu quá không ai biết nhớ tới “nhà tranh đâu NQD” cưu thành viên 8406 ,từng được rfa phỏng vấn ….thì không đè cập tới !
  Mỗii người có cái gì đẻ tự “giới thiệu ” mình vói thiên hạ !
  (x13)

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Sơ yếu lý lịch (tìm thấy trên internet):

   “Tôi Nguyễn Quang Duy sanh năm 1959 tại Quảng Ngãi. Tôi lớn lên trong xóm lao động Bàn Cờ Sài Gòn.
   Tôi đã sống trên 7 năm với cộng sản. Tôi đã đi khắp miền Nam nhờ đó hiểu rõ cộng sản là nguyên nhân của nghèo đói và chia rẽ.
   Tôi vượt biển đến Úc cuối năm 1982, tốt nghiệp cao học kinh tế phát triển với ước mong quay về giúp nước. Tôi lập gia đình có 4 cháu.
   Tôi đã phục vụ 24 năm trong nhiều cơ quan hàng đầu của chánh phủ liên bang Úc. Năm 2014 tôi xin về hưu để có thể dành toàn thời cho cuộc đấu tranh giải thể cộng sản.
   Năm 1990 tôi đã được đồng bào Canberra tín nhiệm trao vai trò chủ tịch cộng đồng 2 nhiệm kỳ và là Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Liên Bang Úc Châu.
   Hiện tôi đang đại diện cho Khối 8406 Úc Châu và là chủ bút tờ Cộng Hòa Thời Báo. ”.

   Nguyễn Quang Duy, Melbourne Úc Đại Lợi 11.02.2016. (ngưng trích).

Phản hồi