|

Ông Phùng Quang Thanh ‘ra viện’

140531093419_phung_quang_thanh_640x360_afp_nocredit

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh “đã được cho ra viện” sau ca phẫu thuật u phổi.

Thông tin trên được Giáo sư Phạm Gia Khải, thành viên Ban Bảo vệ, Chăm sóc Sức khỏe Trung ương nói với BBC ngày 9/7.
Tuy nhiên ông Thanh “vẫn tiếp tục ở lại Pháp để đợi được kiểm tra”, ông Khải cho biết.

“Ngày giờ xuất viện cụ thể và nơi ở hiện nay của ông Thanh thì tôi không nắm rõ”.

Cũng theo ông Khải, ông Thanh đã gọi điện trực tiếp về cho Trưởng Ban Bảo vệ, Chăm sóc Sức khỏe Trung ương Nguyễn Quốc Triệu hôm 3/7 và thông báo tình hình sức khỏe “rất tốt”.

“Nhưng ông Thanh không phải là người chuyên môn nên cái ‘tốt’ của ông ấy cũng không biết sao“, ông Khải nói.

BBC đã liên hệ trực tiếp với ông Nguyễn Quốc Triệu ngày 9/7 nhưng ông từ chối trả lời.

Tối ngày 30/6, ông Thanh đã được các chuyên gia y tế của Pháp tiến hành phẫu thuật khối u, báo Sài Gòn Giải phóng cho biết.

Cũng báo này dẫn lời ông Triệu nói kết quả ca phẫu thuật tối 30/6 cho thấy khối u lành tính.

Lần cuối ông Thanh xuất hiện trước công chúng là vào ngày 19/6, khi được Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian tiếp đón tại Paris.

Trong cuộc phỏng vấn trước đó với BBC ngày 2/7, Giáo sư Khải cho biết ông Thanh được chuyển sang Pháp từ ngày 24/6 để phẫu thuật u phổi.

“Ông Phùng Quang Thanh trong thời kháng chiến chống Mỹ ông ấy ở trong Nam, có lần bị tai nạn xe ô tô, ngực bị đập vào một vật cứng“, ông Khải cho biết.

“Sau đó người ta thấy xuất hiện trong phổi một vết sẹo trong nhiều năm. Vết sẹo này đến nay vẫn còn nguyên.”

“Ông ấy lâu nay hay bị những cơn hen nhưng kiểm tra thì không thấy có dấu hiệu bị lao hay ung thư.”

“Cách đây hai tháng ông ấy thỉnh thoảng ho ra máu. Quân đội có soi phế quản nhưng không thấy gì.”

“Chuyện phẫu thuật phổi thì bên Pháp họ có nhiều kinh nghiệm. Quân đội có thông qua đại sứ quán Pháp để liên hệ với bệnh viện Pompidou (Paris).”

“Sau đó đã có một cuộc hội chẩn qua TV giữa phía Pháp với Việt Nam và từ đó đưa ra quyết định rằng đây là một vết thương ở phổi và phải kiểm tra lại bằng nội soi.”

“Theo chúng tôi biết thì tất cả các xét nghiệm bên Việt nam thì chưa có gì cho thấy ông ấy bị ung thư phổi, nhưng vẫn phải đem qua Pháp để kiểm tra cho chắc chắn.”

Theo BBC

9 Phản hồi cho “Ông Phùng Quang Thanh ‘ra viện’”

 1. Nguyễn Văn says:

  Tin đồn về ông PQ Thanh thì nhiều nhưng khó kiểm chứng, ngay cả tin chính thức từ nhà nước nói ông Thanh xuất viện cũng khó tin.
  Ông Thanh làm tới chức bộ trưởng quốc phòng VN nhưng lại không bảo vệ đất nước mà lại lo cho quyền lợi của Tàu thì rõ ràng ông sẽ là đích nhắm cần loại trước tiên nếu có biến động. Cũng có tin đồn ông đã chết, điều này hợp lý nhất để tránh hậu họa.

  Ông Trọng là một người cộng sản giáo điều tuyệt đối tin vào chủ thuyết cộng sản thì khó có thể nói ông tự chuyển ý thay đổi dễ dàng. Nhưng ông không là đối tượng cần bị diệt như ông Thanh vì hết năm nay ông sẽ về hưu. Hơn nữa, để ông sống qua thăm Mỹ có lợi về chính trị. Ông đi Mỹ có thể do một áp đặt vì ông là tổng bí thư đảng nên Mỹ cần hình ảnh và những lời tuyên bố của ông. Ông chấp nhận là để an toàn sinh mạng và tránh đổ máu thêm.

  Ai và thế lực nào đứng sau biến động những ngày qua? TT Dũng không đủ năng lực khống chế được ông Thanh và ông Trọng nếu không có trợ giúp.
  NC Vịnh theo Tàu hay theo Mỹ vẫn còn là ẩn số nhưng những chuyện thanh toán nhau có thể không đơn giản chỉ là tranh giành quyền lực nhưng có thể còn một nguyên nhân quan trọng khác? Mỹ-Việt quyền lợi hội tụ và chín muồi – biết đâu chẳng là để thoát ảnh hưởng Tàu cứu nguy đất nước?

  nv

 2. Vũ duy Giang says:

  Sau khi Nguyễn Bá THANH sang Mỹ chữa bệnh, rồi về VN thì trở thành THÁNH! Bây giờ đến lượt Phùng Quang THANH qua Pháp chữa bệnh cho đến khi trở về VN cũng trở thành THÁNH?

  Hai ông này thành THÁNH là nhờ Tổng Lú, và Tư Sang xử dụng để ngăn cản “đồng chí 3 X”(ạo)trên
  “hoạn”lộ (không dành riêng cho ĐM!) trở thành Tổng Bí (về kinh tế,vì bắt chước mô hình TQ đang dẫy chết!) của XHCN!

 3. Trần Tưởng says:

  Nghe đâu bên cạnh cái “viện ” nhà thương Pompidou (Pa-zi) ,là cái viện nhà táng Pompomgone
  gì đó …
  “Ra viện” ở đầu này ,mà phải chạy thẳng “vào viện ” ở đầu kia , thì cũng như không !!!
  Xin bà con cô bác trổi lên khúc quân kỳ : “Ò e ,con me đánh đu ,Tặc-zăng nhẩy dù …Rô-be
  bắn súng … “.

 4. Buá Tạ says:

  Buồn cười quá … Chả biết mấy thằng cán cộng này đang diễn caí tro`gi`. Nhìn chung thi` cách làm việc cuả chúng “lu` mu`” như la` “đang o? trong Động …”
  Còn tư duy cuả chúng như “cóc ngồi đaý giếng”. Lãnh tụ thi` gia` “khú đế”, đầu óc lu’-lẫn, vẫn chưa chịu về vườn đuổi vịt cho vợ nhơ`.
  Mấy ông a`.Nhân dân cần nhân tai` tươi trẽ, có đầu óc sáng tạo cho dân nhờ.
  Co` ai như mấy ông, ngồi ôm mấy caí xác thuí ma` la thơm” ( *), xực đô` phế thaỉ ma` cứ la ngon…(**)

  (*) Xác Hồ gia`. (**) Đô` phế thaỉ Marx-Lenin

 5. BÉ NĂM XÓM GÀ says:

  Ủa lạ nhẩy, nay đã là thế kỷ hăm mốt rồi , máy truyền hình truyền ảnh trẻ con người nhớn cầm chơi nhan nhản khắp phố phường mà sao tin đ/c pq Thanh được ra viện rồi không thấy chiếu lên màn hình cho bà con mừng mà chỉ đăng tin trên báo, nói tin trên đài chẳng có hình ảnh gì như thời ” Đạp đồng đài ấy nhỉ ” ? Chẳng lẽ đảng ta lại chậm tiến thua cả trẻ con sao ?

 6. Luke Nguyen says:

  Sao PQ Thanh không sang tàu chữa bệnh mà lại sang Pháp, một nước tư bản đang giãy mãi chưa chết?

 7. bác hồ says:

  chỉ mỗ để gắp mấy đầu đạn ra thôi mà,có chi mô

 8. Bà Ba says:

  Qua lời của các quan y tế chung quanh các cán lớn, Bá Thanh nói : “Tau có chi mô”. Sau đó (hoặc trước đó) Bá Thanh đã về quê gặp Bác và các cụ Mao, Mác. Nay cái chuyện ấy lặp lại cho Quang Thanh. TT Thiệu có thể có sai ở chỗ nào đó nhưng câu nói nổi tiếng của ổng chắc chắn không sai (và ai cũng biết nên miễn lặp lại).

 9. Minh Đức says:

  Người nhà ông Phùng Quang Thanh chẳng ai chăm sóc, chẳng ai vào thăm? Nhân viên đại sứ quán để mặc ông tướng nằm bệnh chẳng ai đến thăm? Xuất viện thì phải có người chăm sóc. Người đó là ai?

Phản hồi