|

Báo QĐND: Cách mạng “hoa nhài”, “hoa sen” – chiêu bài và ảo vọng

LTS: Quân Đội Nhân Dân đáng ra phải làm nhiệm vụ  là bảo vệ đất nước, chống giặc ngoại xâm, bảo vệ nhân dân. Nhưng ai cũng thấy biên giới bị gặm nhấm ra sao, thác Bản Giốc, Ải Nam Quan đã mất trắng thế nào, biển đảo về tay giặc, ngư dân khốn đốn vì hải tặc “nước lạ”, có lẽ chỉ có họ là không nhìn thấy. Thay vì đánh giặc, họ ngày đêm loanh quanh với mớ lý luận cũ rích, nhàm chán nhằm vào những người hô hào dân chủ mà họ gọi là “thế lực phản động”.

Dưới đây là một trong số các bài ‘lý luận’ chống diễn biến hòa bình của tờ QDND.

—————————————-

QĐND – Thời gian qua, sau những biến động chính trị gắn với những cái gọi là “cách mạng hoa nhài” ở Ai Cập, Tuy-ni-di, Li-bi, một số kẻ phản động trong và ngoài nước đang hí hửng cho rằng, các cuộc “cách mạng” ấy chẳng bao lâu sẽ lan tới Việt Nam. Chúng kích động những người nhẹ dạ cả tin, kêu gọi biểu tình, “tập dượt” cho một cuộc “cách mạng hoa sen” để lật đổ chế độ XHCN.

Nhận diện một âm mưu

Trước hết, có thể nhận thấy ngay đây là một chiêu bài “Diễn biến hòa bình”, lợi dụng các trào lưu xã hội trên thế giới để phát động phong trào chống đối, đi tới lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam. Ở đây, từ “cách mạng” đã bị lạm dụng đến mức nguy hiểm. Trên thực tế, những cuộc “cách mạng nhung”, “cách mạng cam”, “cách mạng hoa nhài” hay hoa gì đi chăng nữa không hề tạo ra một sự biến đổi xã hội mang tính sâu sắc, toàn diện, tạo bước ngoặt thay đổi về chất trong mọi lĩnh vực xã hội, thay thế hình thái kinh tế – xã hội lỗi thời, lạc hậu bằng hình thái xã hội cao hơn mà thực chất chỉ là cuộc lật đổ chế độ bằng các thủ đoạn phi bạo lực kết hợp với bạo lực ở mức độ khác nhau. Sự độc tài, bất công chẳng những không mất đi mà còn trầm trọng hơn, đổ máu nhiều hơn, nghèo đói nhiều hơn, bất ổn nhiều hơn. Vì vậy, không thể gọi đó là một cuộc cách mạng dù nó có mang màu sắc sặc sỡ bao nhiêu, mang tên loài hoa đẹp bao nhiêu đi chăng nữa! Đặc biệt, hoa sen, một loài hoa với vẻ đẹp Việt Nam và mang nhiều triết lý nhân sinh Việt Nam, không thể gắn với những âm mưu và hành động đi ngược lợi ích của Tổ quốc, dân tộc, mang lại khổ đau, chém giết, huynh đệ tương tàn.

Tại nhiều diễn đàn, mạng xã hội trên internet hiện nay, các thế lực thù địch hải ngoại có khá nhiều bài viết, thậm chí cả các chương trình truyền hình, đối thoại, bàn luận khá rầm rĩ về “cách mạng hoa nhài và hiện tình Việt Nam”. Một số nhân vật chống Cộng say sưa phân tích thế sự từ Tây sang Đông, từ chuyện Ai Cập, Tuy-ni-di, Li-bi… để “soi rọi”, “cảnh báo cho quốc dân đồng bào trong nước”. Chúng cho rằng, một cuộc cách mạng dân chủ theo kiểu mẫu của phương Tây, có thể tạo ra cuộc “chuyển giao quyền lực êm đềm, không đổ máu” ở Việt Nam. Chúng huênh hoang, bất chấp lý luận về cách mạng xã hội khi lập luận: “Cách mạng hoa nhài” mang tính tự phát của quần chúng, không cần gắn liền với một ý thức hệ, cương lĩnh hay tổ chức nào cả và đây lại là một yếu tố quan trọng góp phần thành công mà những cuộc cách mạng trước kia không có. Kiểu “lý luận” này thực sự chỉ là một kiểu suy luận bừa. Lê-nin từng nói: “Không có lý luận cách mạng thì không có phong trào cách mạng”. Nếu cuộc cách mạng không cương lĩnh, không tổ chức, thì cuộc cách mạng đó vì ai, dựa vào đâu?

Sự thâm độc, xảo quyệt của chiêu bài này càng lộ rõ khi các thế lực phản động và thù địch “mách” rõ những cách làm rất cụ thể, tỉ mỉ cho từng giai tầng, lực lượng xã hội ở Việt Nam. Chúng luôn đề cao vai trò của các mạng xã hội và công cụ internet, từ facebook, youtube đến twitter, thậm chí điện thoại di động là “vũ khí hữu hiệu” trong việc tập hợp lực lượng nổi dậy ở nhiều nước. Từ đó, chúng kích động giới trẻ Việt Nam hãy tận dụng lợi thế của sự phát triển internet để “hành động”. Chúng cũng cho rằng cách mạng “hoa sen” thuận lợi hơn vì dân số trẻ, sẽ đi theo từng nấc thang để chính quyền khó đàn áp. Chúng đưa ra các bước hành động: Ban đầu chỉ kêu gọi nhau tụ tập mặc áo trắng ở chỗ đông người rồi dần dần tiến tới tụ tập vì biển, đảo, vì kinh tế khó khăn. “Hương hoa nhài, hoa sen” sẽ khích lệ tiếng nói đối kháng qua các phong trào cùng ký tên vào tâm thư, thỉnh nguyện, các bản tuyên cáo, kiến nghị nào đó để tạo dư luận xã hội. Ở nấc thang cao hơn, sẽ phát động biểu tình sẽ hướng tới phản đối những hạn chế trong điều hành, quản lý kinh tế, những tiêu cực xã hội rồi tiến tới kêu gọi lật đổ chính quyền, phát động phong trào “toàn dân xuống đường… cứu nước”. Chúng lại đưa ra chiêu bài kêu gọi: “Quân đội nhân dân sẽ thực sự là của nhân dân nên sẽ không bắn vào người biểu tình. Lực lượng công an và quân đội hãy trở về với nghĩa vụ giúp đỡ và bảo vệ nhân dân, vốn đã sinh ra và nuôi nấng mình”. Khi các cuộc biểu tình đã được đẩy lên ở mức cao tại các thành phố lớn, sẽ có sự hà hơi tiếp sức của các tổ chức phản động trong và ngoài nước, rồi chúng sẽ kêu gọi sự can thiệp của nước ngoài… Nhìn lại một vài cuộc tụ tập đông người vừa qua, có nhiều dấu hiệu cho thấy đã có bàn tay kích động, đứng sau của các thế lực thù địch theo một “kịch bản” dài hơi.

Đẩy lùi, ngăn chặn và làm thất bại

Những chiêu bài, thủ đoạn thâm độc trên, may thay, đã sớm bị bóc trần. Ngay tại cộng đồng hải ngoại, đã có không ít ý kiến khách quan, phản đối thẳng thừng âm mưu “cách mạng hoa sen”. Ông Phúc Nguyễn, một Việt kiều sống ở Hoa Kỳ khi được hỏi về một cuộc “cách mạng hoa nhài” ở Việt Nam đã thẳng thắn nói: “Không thể có một cuộc cách mạng như thế và cũng không cần phải có. Bởi nó chỉ làm xã hội Việt Nam xấu đi khi đất nước đang phát triển đầu tư, hòa bình. Vả lại, cách quản lý xã hội ở Việt Nam chặt chẽ, không thể xảy ra chuyện như ở một số nước gần đây”.

Tuy nhiên, để ngăn chặn, đẩy lùi và làm thất bại hoàn toàn âm mưu phát động những cuộc “cách mạng” như thế, cần sự quan tâm nghiên cứu, phân tích, làm rõ bản chất các trào lưu, hiện tượng xã hội và tình hình thế giới đầy biến động sâu sắc và phức tạp hiện nay. Dư luận xã hội, đặc biệt là nhận thức của thế hệ trẻ cần phải được định hướng rõ ràng, phân biệt giữa bản chất và hiện tượng, các mối liên hệ giữa các sự kiện để tránh sa vào cực đoan, bị kích động, lôi kéo. Nhìn lại một số sự kiện quốc tế vừa qua, các phương tiện báo chí, truyền thông có lúc, có nơi mới chỉ phản ánh được bề nổi của sự kiện, cần có nhiều hơn những đánh giá, bình luận mang tầm khái quát, phân tích rõ bản chất các hiện tượng, sự kiện, định hướng dư luận xã hội một cách tích cực.

Về mặt quản lý, rõ ràng những biện pháp bảo vệ trật tự trị an, an ninh xã hội vừa qua là rất cần thiết và cần được duy trì hiệu quả hơn nữa. Ở Việt Nam, Đảng, Nhà nước khuyến khích các ý kiến phản biện xã hội mang tính xây dựng, khuyến khích đấu tranh chống tiêu cực xã hội, tham ô, quan liêu, cửa quyền… Tuy nhiên, những âm mưu và hành vi lợi dụng đấu tranh chống tiêu cực hay lợi dụng dân chủ để chống đối chế độ XHCN sẽ phải được xử lý nghiêm minh theo đúng pháp luật.

Chúng ta không cần một cuộc “cách mạng hoa sen, hoa nhài” hay loài hoa nào khác, mà kiên trì con đường cách mạng xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Chúng ta nhận thức sâu sắc rằng, thời kỳ quá độ lên CNXH là một quá trình đầy khó khăn, gian khổ, kéo dài. Chỉ có sự đoàn kết, phát huy sức mạnh toàn dân tộc, nhìn thẳng vào sự thật, đấu tranh đẩy lùi tham nhũng, lãng phí và các tiêu cực xã hội, hạn chế các yếu kém trong quản lý, điều hành xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh mới giúp cho cách mạng XHCN sớm thành công. Cái gọi là “cách mạng màu, cách mạng hoa” mà các thế lực thù địch đang mưu toan chỉ là sự lừa phỉnh nhân dân!

Nguyễn Văn Minh (Báo QDND)

22 Phản hồi cho “Báo QĐND: Cách mạng “hoa nhài”, “hoa sen” – chiêu bài và ảo vọng”

 1. david says:

  Cũng là đại tá do cộng sản phong.các bạn hãy tìm đọc đại tá cộng sản BÙI TÍN nói gì về cộng sản sẽ biết .

  cách viết như đại tá quang chỉ là bồi bút không đáng đọc, không đáng để ý . chỉ bịp được mấy đứa con nít không biết thông tin đa chiều. những người có học chẵng ai chấp nhận ý hắn . Tôi nge hắn lý sự là tôi ói rồi . tôi đang chống mắt chờ ngày bọn chúng chui ống cống như chuột . lũ cô hồn C-S .

 2. Bùi Trân says:

  ĐCSVN đang tìm cách rút lui . Tình trạng vỡ nợ là điều chắc chắn phải xảy ra. Các thành phần lãnh đạo cao cấp cố gắng duy trì thêm một thời gian Cai trị để tìm phương sách ra đi trong êm thắm .

  Đây chính là giai đoạn khởi mào cho một cuộc chuyển tiếp chính quyền . Có thể xảy ra đảo chánh , Nội chiến hay chấp nhận Đa nguyên , không thể lường trước được

  Uy tín của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sút giảm rõ rệt . Chủ tịch Nguyễn Minh Triết và Thủ tướng Dũng đi tìm những thế lực ủng hộ ngầm khác nhau . Hình thức đàn áp các cuộc biểu tình cho thấy không có chỉ Thị và người chịu trách nhiệm rõ rệt , giống như một cái bẩy ngầm để trút tội . Quốc hội không có việc làm Cụ thể , những đề nghị lang bang không mục tiêu chủ đích . Một chính sách của Đảng và nhà nước đang thả nỗi , mặc ai nấy làm , mỗi một hành động đều đang đợi chờ chỉ thị , nhưng thượng cấp sợ trách nhiệm như thời cải cách ruộng đất , thượng cấp đành làm ngơ

  Tóm lại , các lãnh đạo Đảng ta đã nhận thức được thời kỳ cáo chung của đảng CSVN , đang loay hoay tìm giải pháp ra đi thế nào có lợi nhất cho bản thân

 3. truong to linh says:

  sao đảng csvn lại sợ hoa nhài hoa sen và tự do dân chủ đến vậy, cứ bắt cả dân tộc đi ngựơc lại với sự phát triển với nền văn minh của nhân loại. vậy ai là phản động nhỉ….?

 4. Le Nguyen says:

  Lươc Diễn Bài Báo của Nguyễn Văn Minh
  Le Nguyen.
  Người dân có nhiều trận cười vỡ bụng, với các câu phát ngôn thuộc loại đỉnh cao “đường sắt cao tốc tiện lợi cho các trẻ em đi học, cho các bà mẹ đi chợ đi làm. Các nước có IQ cao đều xây đường sắt cao tốc….Tôi đi nước ngoài nhiều, thấy giá rau muống cao gấp nhiều lần Việt Nam. Cần xem lại đánh giá chỉ tiêu lạm phát này có đúng không?…” của các đại biểu quốc hội ở cơ quan quyền lực cao nhất và vô số các câu tương tự của các quan chức nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam!
  Gần đây, lại được ông nhà văn đại tá quân đội, tờ sờ(TS) Nguyễn Văn Quang định nghĩa hai chữ nhân dân “hơi bị” ấn tượng: “Nhân dân không chỉ được hiểu một cách phổ thông, đơn thuần…nhân dân là những người dân đã giành lại chủ quyền cho đất nước, tự do cho nhân dân và lập ra nền dân chủ cộng hòa.”(1) Ông Quang lại giúp cho người dân có thêm trận cười thoải mái và một số người không cười nỗi với định nghĩa nhân dân kiểu tờ sờ của ông đại tá thì cũng phải buột miệng chửi thề cho hả tức, ông đại tá nhà văn này xứng đáng là một diễn viên hài có hạng.
  Chuyện ông đại tá tờ sờ Quang chưa có hồi kết trên dư luận cộng đồng mạng thì lại nghe bà tờ sờ, phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu, so sánh dân chủ ta, địch rất hồ hởi: “Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, biết kế thừa những tinh hoa dân chủ của các nhà nước pháp quyền trong lịch sử và đã, đang phát triển lên tầm cao mới, khác hẳn về bản chất và cao hơn gấp vạn lần so với dân chủ tư sản…” (2)
  Người dân lại có dịp cười toét miệng cũng như không ngăn được bức xúc vì chuyện nói dối “dân chủ của chúng ta, dân chủ gấp vạn lần so với dân chủ tư sản” không ngượng mồm của bà Doan và trong số đông bức xúc đó, có bà Trần Thị Hường, dân Đức gốc Việt người đã bay nửa vòng trái đất về Hà Nội hòa vào giòng người yêu nước xuống đường chống bành trướng phương Bắc, gởi thư ngỏ cho bà tờ sờ, phó chủ tịch nước có đính kèm lá thư của chính quyền sở tại gởi đến người dân sống trong vùng dự án đường sắt cao tốc xin ý kiến, để bà Doan tham khảo dân chủ vạn lần hơn của Việt Nam. Bà viết như sau: “Ở nước Đức muốn làm một đường cho tàu cao tốc, từ Stuttgart đến Ulm, thuộc tiểu bang Baden – Württemberg, nhưng bị nhân dân phản đối, chính quyền đã phải gửi giấy đến từng công dân thuộc tiểu bang Baden – Württemberg để công dân bỏ phiếu đồng ý hay không đồng ý.”(3).Không biết sau khi đọc thư của bà Trần Thị Hường, bà Doan Nghĩ gì, có còn giữ quan điểm, lập trường nước ta là nước dân chủ vạn lần hơn?
  Câu chuyện dài xã hội chủ nghĩa lại tiếp diễn qua tầng số khác với bài viết của ông Nguyễn Văn Minh, không thấy ghi gờ sờ(GS) tờ sờ(TS), đăng trên báo quân đội nhân dân: “Cách Mạng Hoa Nhài, Hoa Sen-Chiêu Bài và Ảo Vọng” làm xôn xao cộng đồng mạng, dù có nhiều bạn đọc kiềm chế trong phản biện nhưng vẫn không dấu được nỗi bức xúc qua nhiều trích đoạn của bài viết.
  Thế ông Nguyễn Văn Minh đã viết gì mà gặp phải phản ứng mạnh của cư dân báo mạng?
  Theo người viết, nội dung bài báo không có gì lạ, vẫn là một đống chữ đã qua sử dụng nhiều chục năm nay, được Nguyễn Văn Minh lọc lựa, xốc cho văng ra, ghép vào ô chữ theo đơn đặt hàng cho đúng quan điểm, chủ trương của đảng, với các con chữ “ nhận diện một âm mưu… kích động…diễn biến hòa bình… thế lực thù địch âm mưu lật đổ…lợi dụng dân chủ… đẩy lùi, ngăn chận và làm thất bại… định hướng dư luận xã hội… xã hội chủ nghĩa là do đảng, bác hồ và nhân dân lựa chọn..v.v..”
  Có lẽ, đọc tới đọc lui một nhúm chữ “nhảm” giống nhau rất dễ bị “nhàm”. Để làm mới bài viết, người viết sẽ lược bỏ một đống chữ đã qua sử dụng, những chữ thừa và chỉnh sửa chữ “chúng” thành lực lượng yêu nước, lực lượng đấu tranh trong đoạn văn của ông Nguyễn Văn Minh cho bớt nhức đầu, mời bạn đọc thưởng lãm bài báo đã qua lược diễn của Nguyễn Văn Minh xem sao:
  “Thời gian qua, sau những biến động chính trị, cách mạng hoa nhài ở Tunisia, Egypt, Libya những người yêu nước trong ngoài nước cho rằng các cuộc cách mạng ấy chẳng bao lâu sẽ lan tới Việt Nam nên kêu gọi tập dợt biểu tình cho cuộc cách mạng hoa sen nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa.
  Trước hết, có thể thấy ngay đây là các trào lưu xã hội trên thế giới, phát động phong trào chống đối, đi tới lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Trên thực tế những cuộc cách mạng nhung, cách mạng cam, cách mạng hoa nhài tạo ra sự biến đổi xã hội mang tính sâu sắc, toàn diện,tạo bước ngoặt thay đổi về chất trong mọi lãnh vực xã hội, thay thế các hình thái kinh tế-xã hội lạc hậu, lỗi thời bằng hình thái xã hội cao hơn. Cuộc lật đổ chế độ độc tài, bất công bằng phương thức phi bạo lực kết hợp với bạo lực ở mức độ khác nhau, máu đổ ít hơn để nghèo đói ít hơn, bất ổn ít hơn. Một cuộc cách mạng mang tên loài hoa đẹp, đặc biệt hoa sen, một loài hoa với vẻ đẹp Việt Nam và mang nhiều triết lý nhân sinh Việt Nam.
  Tại nhiều diễn đàn, mạng xã hội trên internet hiện nay, lực lượng yêu nước hải ngoại có khá nhiều bài viết, thậm chí có cả các chương trình truyền hình, đối thoại, bàn luận khá rầm rộ về cách mạng hoa nhài và tình hình Việt Nam. Một số nhân vật đấu tranh say sưa phân tích thời sự từ đông sang tây, từ chuyện Tunisia, Egypt, Libya… để soi rọi, cảnh báo cho quốc dân đồng bào trong nước. Những người đấu tranh cho dân chủ cho rằng, một cuộc cách mạng dân chủ theo kiểu mẫu phương tây, có thể tạo ra cuộc chuyển giao quyền lực êm đềm không đổ máu ở Việt Nam. Lực lượng đấu tranh lý luận, lập luận về cách mạng xã hội là, cách mạng hoa nhài mang tính tự phát của quần chúng, không cần gắn liền với ý thức hệ, cương lĩnh hay tổ chức nào cả và đây là một yếu tố quan trọng góp phần thành công mà những cuộc cách mạng trước kia không có.
  Lực lượng yêu nước cũng chỉ rõ những cách làm rất cụ thể, tỉ mỉ cho từng giai tầng, lực lượng xã hội ở Việt Nam. Những người đấu tranh luôn đề cao vai trò của các mạng xã hội, công cụ internet, Facebook, You tube, twitter, điện thoại di động là vũ khí hữu hiệu tập hợp lực lượng xuống đường làm cách mạng ở nhiều nước. Từ đó, vận động giới trẻ tận dụng lợi thế internet để hành động và cho rằng cách mạng hoa sen thuận lợi hơn vì dân số trẻ, sẽ đi theo từng nấc thang để chính quyền khó đàn áp. Lực lượng đấu tranh cũng đưa ra các bước hành động, ban đầu chỉ kêu gọi nhau mặc áo trắng ở chỗ đông người rồi dần dần tiến tới tụ tập vì biển, đảo vì kinh tế khó khăn. Hương hoa nhài, hoa sen sẽ khích lệ tiếng nói đối kháng qua các phong trào cùng ký tên vào tâm thư, thỉnh nguyện các bản tuyên cáo, kiến nghị nào đó để tạo dư luận xã hội.
  Ở nấc thang cao hơn sẽ phát động biểu tình, hướng tới phản đối những yếu kém trong điều hành, quản lý kinh tế, những tiêu cực xã hội rồi tiến tới kêu gọi lật đổ chính quyền, phát động phong trào toàn dân xuống đường cứu nước. Những người đấu tranh lại đưa ra lời kêu gọi, Quân đội nhân dân sẽ thực sự là của nhân dân nên sẽ không bắn vào người biểu tình. Lực lượng công an và quân đội hãy trở về với nghĩa vụ giúp đỡ và bảo vệ nhân dân, vốn đã sinh ra và nuôi nấng mình. Khi các cuộc biểu tình đã được đẩy lên ở mức cao tại các thành phố lớn, sẽ có sự tiếp sức của các tổ chức đấu tranh trong và ngoài nước, kêu gọi sự can thiệp của nước ngoài…”(4).
  Thiết nghĩ, lược diễn đoạn văn trên như thế là tạm đủ, tạm “phản động cực kỳ”, tạm để cho chúng ta thấy Nguyễn Văn Minh đã làm khá tốt, khá tròn vai theo đơn đặt hàng, theo đúng quan điểm lập trường ở trên giao nếu chỉ đọc sơ qua với tâm lý khinh thường những tên báo nô, bồi bút. Bằng ngược lại, đọc với thái độ khách quan, muốn tìm hiểu xem Nguyễn Văn Minh nghĩ gì, viết gì sẽ thấy hành động kép (double action)lá trái lá phải trong hành động của Nguyễn Văn Minh: hành động thứ nhất là viết theo chỉ đạo vu khống, mạ lỵ những người đấu tranh cho dân chủ đúng bài bản với những con chữ đã qua sử dụng; hành động thứ hai là vạch ra những bước đấu tranh cụ thể của các lực lượng đấu tranh trong ngoài nước với những phương tiện kỹ thuật hiện đại giúp cách mạng hoa nhài thành công, chưa có bài báo lề phải nào chỉ dẫn phương pháp đấu tranh lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa rõ ràng, mạch lạc hơn Nguyễn Văn Minh.
  Xét đến hành động thứ nhất, không có gì lạ, nó chỉ là bản văn đã qua sử dụng nhiều chục năm được nhào nắn, xáo trộn của nhiều thế hệ văn nô, bồi bút. Dường như, mọi người Việt Nam biết đọc chữ, ai cũng đã nhiều lần đọc qua, thậm chí thuộc lòng những con chữ đã qua sử dụng đó! Xét đến hành động thứ hai là bài báo được phổ biến công khai hợp pháp, phổ biến rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân tình hình cách mạng thế giới liên quan đến Việt Nam và chưa có tổ chức đấu tranh nào có cơ hội, có đủ điều kiện phổ biến phương thức đấu tranh mới đến những người đấu tranh cho dân chủ lẫn những người chưa tham gia đấu tranh, Nguyễn Văn Minh đã làm được những việc mà các tổ chức đấu tranh chưa làm được là quảng bá phương thức đấu tranh mới đến mọi tầng lớp nhân dân, thật đáng khen!
  Thế thì đọc nguyên bản và bản lược diễn bài báo của ông Nguyễn Văn Minh bạn đọc thấy như thế nào, có giảm bức xúc, bực bội hay tăng lên mức trầm trọng hơn? Dù thế nào đi nữa, dù tăng hay giảm bức xúc, bực bội trong lòng của mỗi người, vẫn không xoay chuyển được thời cuộc. Thôi thì, hãy cùng nhau góp ý, thảo luận, mổ xẻ nội dung bài viết, biết đâu ông Nguyễn Văn Minh cùng với các ông cùng nghề viết như ông Minh nghe được hay đọc được cảm nghĩ của các bạn đọc, rồi chuyển biến tư duy, nhận thức theo hướng tích cực hơn, tốt hơn. Cứ hành động để hy vọng, xin mời…

  Chú thích:
  1)Đừng Nhầm Lẫn Từ “Nhân Dân” Trong Hiến Pháp của Nguyễn Văn Quang.
  2) Lời phát biểu của phó chủ tịch nước XHCNVN, bà Nguyễn Thị Doan.
  3)Thư Gởi Chị Doan của Trần Thị Hường.
  4)Lược diễn từ bài báo “ Cách Mạng Hoa Nhài, Hoa Sen- Chiêu Bài Và Ảo Vọng”của Nguyễn Văn Minh.

 5. bọ xít says:

  “Chúng ta nhận thức sâu sắc rằng, thời kỳ quá độ lên CNXH là một quá trình đầy khó khăn, gian khổ, kéo dài.”
  Kéo dài đến mấy trăm năm nữa đây? Mà hiện nay Đảng cũng có khẳng định VN đang trong quá trình quá độ tiến lên CNXH nữa đâu nhỉ.
  Không hiểu cái mô hình CNXH mà người viết bài này nói đến là gì, nó như thế nào khi mà VN đã “đổi mới” về kinh tế, phá bỏ sự quản lý tập trung của nhà nước về kinh tế và phá bỏ nền kinh tế kế hoạch – hai đặc trưng cơ bản của kinh tế XHCN, đã và đang cố chứng minh với thế giới rằng VN là một nước có nền kinh tế thị trường của TBCN để được gia nhập WTO và đòi bình đẳng trong cuộc chiến vừa qua với Mỹ và EU về “chống phá giá” đối với hàng VN ?. Người viết bài này đúng là một con vẹt nói ngọng.
  Xin chào thua lý luận của các nhà Mác xít Lêninnis VN.

 6. Người trong nước says:

  Chúng ta đừng chửi tên văn nô này. Chúng tôi ở trong nước muốn nói cho mọi người biết các trang báo mạng để mọi người cùng tìm hiểu mà không dám nói vì sợ bọn cầm quyền hạch sách gây khó dễ cho gia đình. Tên văn nô này đã ” vẽ đường cho hươu chạy” sao ta chửi nó làm gì ? CHÍNH NHỮNG BÀI BÁO NHƯ THẾ SẼ GÂY TÒ MÒ CHO DÂN TRONG NƯỚC VÀ HỌ SẼ TÌM HIỂU, phân biệt chánh – tà, cộng thêm sự chán ngấy cái chế độ láo toét mỵ dân thì ngày tàn của chúng (CSVN) sẽ phải đến. Tôi mong hoa lài hay hoa sen hoa lúa gì đó nở rộ trên quê hương Việt nam thật sớm để tôi được làm việc trong một xã hội nhân bản, cống hiến toàn tâm toàn lực cho đồng bào tôi, dạy cho bọn trẻ những điều nhân, nghĩa, lễ, trí, tín. Còn xã hội hiện tại tôi không được làm những điều tôi mong ước.

 7. nguyễn duy ân says:

  Thứ quân đội gian dân “trung với đảng hiếu với Tầu” mà viết như vậy thì đúng với chủ trương đường lối quá rồi! Phê bình phê chén gì nữa!

  “kiên trì con đường cách mạng xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.”

  Phải hiểu là “kiên trì con đường cách mạng xã hội chủ nghĩa bán nước mà đảng cướp, Hồ Việt gian và nhân dân Tầu Cộng đã lựa chọn.”

 8. Kim Thoa Gò Vấp says:

  Đề nghị ĐCV nên bảo lưu bài báo nầy trên mạng cho người VN đang sống trên khắp Thế giới có cơ hội xem, để họ biết người biết ta mà lượng giá được Văn hóa VN bây giờ đang ở đâu? tôi xin mượn câu thơ Kiều “Rằng hay thì thật là hay, nghe ra ngậm đắng nuốt cay thế nầy” theo tôi bài viết nầy của báo QĐND quá xem thường trình độ dân trí.

 9. DÂN NGU says:

  Nhớ lại hôm xem chương trình truyền hình của VTV nói về các” báo phản động” như ĐÀN CHIM VIỆT, BÁO KHÔNG LỀ, tôi tò mò lên mạng xem. Tôi rất và vô cùng ngac nhiên vì tất cả những gì bản thân tôi bức xúc các báo này đều đề cập đến, những cái “còm” binh luận rất tự do, phản ánh được thưc trạng của xã hội độc tài ở VN. Các báo trong nước in cho tốn giấy mực, toàn là tuyên truyền không đáng đọc. phí thời gian. Vấn đề cần là làm thế nào để mọi người cùng biết đến các báo này. .

 10. nguyenha says:

  Thiệt là” nói láo như Vẹm”.Năm 1973,Việt cộng chiếm cả nước,chúng nó nói”:Miền Bắc dã tiến lên Chủ nghĩa Xã hội,bây giờ miền Nam phải tiến kịp miền Bắc.Sau dó cả nước cùng tiến lên Chủ nghĩa CS!!’
  Chúng nó còn nói thêm:hiện giờ Liên-Xô dã tiến lên chủ nghĩa CS rối!! Bây giờ,Báo Quân-Dội CS lại nói: dất nước dang ở giai dọan quá dộ lên CNXH! Dúng là nói Xuôi cũng dược,nói Ngưôc cũng xong! Dúng
  là con cháu “Bác Hồ”!Dẻ ra dã ăn tục,nói phét rồi!!

Phản hồi