WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Nhà ngoại giao lẩy bẩy

Gần đây, báo chí trong nước cả lề trái và lề phải đều bàn tán sôi nổi đến một ‘hiện tượng’ trong quốc hội Việt Nam, ông nghị Hoàng Hữu Phước, sau khi ông đăng đàn khẳng định dân Việt Nam ta chưa đủ trình độ để có quyền biểu tình được ghi trong Hiến pháp, một chính kiến vi hiến, xúc phạm nhân dân đã bầu ra ông, bôi xấu cả quốc hội vừa được nhân dân bầu, tự phủ định luôn bản thân mình.

Hiện tượng, theo từ điển có nghĩa là sự việc hay con người khác thường, lạ thường, vừa có thể có nghĩa tốt, vừa có thể có nghĩa xấu, -  to đẹp khác thường, hay kinh dị hiếm có.

Ông Nguyễn Duy Chiến nói TQ cắt cáp của VN là "yêu cho roi cho vọt"

Trong môi trường chính trị đặc biệt không giống đâu ở  trong nước,  vừa có thêm một hiện tượng nữa ló mặt, đó là ông Nguyễn Duy Chiến, phó chủ nhiệm Ủy ban biên giới của chính phủ.

Ngày 17-11 vừa qua, tại hội trường đại học Hà Nội, ông đăng đàn để nói chuyện về tình hình biên giới, mối quan hệ Việt –Trung. Cả trường náo nức đến ngồi chật hội trường rộng lớn, chứa chừng 500 chỗ.
Các giáo sư, trợ giáo, cán bộ nhà trường, sinh viên nam nữ đang mong muốn có thêm hiểu biết mới mẻ chuẩn xác về tình hình biên giới đang nóng hổi. Ai có tư cách hơn là một quan chức của nhà nước, của Bộ ngoại giao, phó chủ nhiệm của Ủy ban biên giới quốc gia, được biết từng nhiều lần cắp cặp đi đàm phán về biên giới với phía Trung Quốc.

Một diễn giả đặc biệt, một chuyên gia trong ngành, một học giả chuyên sâu, có trách nhiệm, còn gì bằng, còn ai hơn được!

Vậy mà!  Sau hơn một giờ nghe, mọi người ngơ ngác, ngẩn ngơ, thất vọng, và  một số lên tiếng chất vấn.

Theo bản ghi chép và tường thuật được công bố, ông Chiến đã nói những gì?

Mở đầu cuộc trao đổi sau khi nghe thuyết trình, Giáo sư phó hiệu trưởng thường trực chất vấn sao lại trưng ra bản đồ lớn trên đó biển Đông của ta lại ghi là biển Nam Trung Hoa? Ông Chiến đỏ mặt không trả lời được. Giáo sư tỏ ra thất vọng nhận xét thẳng thắn ông Chiến không nói được gì hơn những điều đăng trên báo chí.

Theo ghi âm, ông Chiến đã đưa ra là một số ý kiến cá nhân làm người nghe sửng sốt, có người giận dữ ra mặt. Trong số thính giả có một số giáo sư, sinh viên đã và đang nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề chủ quyền, biên giới, biển đảo, về quan hệ Việt – Trung. Họ hy vọng  ông Chiến sẽ cho nhiều thông tin và nhận xét có giá trị và bổ ích, họ tưng hửng.

Ông đưa ra những nhận xét gì?  Ông nói: Việt Nam và Trung Quốc là 2 nước anh em, 2 nước đều  là
nước xã hội chủ nghĩa do đảng Cộng sản lãnh đạo,  “cùng chung ông tổ Mác – Lénin”.

Ông nói việc tàu Trung Quốc cắt dây cáp của tàu Bình Minh 2 và Viking 2 của Việt Nam  là thể hiện tinh thần “yêu cho đòn cho vọt” nghĩa là theo tình yêu thương trong gia đình.

Ông chế  giiễu những cuộc tụ tập chống Trung Quốc, “ta xuống đường 5 ngàn thì Trung Quốc xuống đường 50 ngàn vì dân đông hơn nhiều, như thế là vô ích”. Ông nhấn mạnh  hãy quan tâm đến đại sự, đến đại cục  được ghi trong các văn kiện,  là tăng cường hợp tác và hữu nghị, bỏ qua những chuyện khác.

Trên đà răn dạy cử tọa đang lắng nghe, ông phó chủ nhiệm ủy ban biên giới khuyên bảo rằng những ai viết lách các bài nghiên cứu , tham gia viết báo hãy cẩn thận, có khi viết những bài dài, hàng mấy chục trang,  nhưng chỉ sơ ý  vài câu chữ  “làm cho bạn phàn nàn” là gây nên quan hệ phức tạp, cần hết sức tránh. Vậy là trong não trạng của nhà ngoại giao này đang có một định kiến rất sâu là giữ gìn để không làm cho “bạn” có thể phàn nàn. Như một đứa con ngoan trong gia đình, không làm điều gì cho bố mẹ bực bội.

Thật hết chỗ nói. Trong lúc trong xã hội đang bàn tán về tuyển chọn nhân tài cho đất nước, những con người vừa có tâm, vửa có tầm, thì xuất hiện hiện tượng hết sức kỳ lạ, nghiêm trọng này. Tuy là một hiện tượng, một cá nhân trong guồng máy ngoại giao, nhưng chứng minh cho cả một chính sách tuyển dụng cán bộ sai lạc rất nguy hiểm cho đất nước và dân tộc.

Một nhà ngoại giao nắm trọn hồ sơ biên giới, hồ sơ quan hệ Việt – Trung mà tâm thần bất định, luôn coi Việt Nam và Trung Quốc là chung ông Tổ Mác – Lenin, luôn sợ sệt tránh làm phật ý ông anh lớn để bị quở mắng và bị đòn vọt, luôn nhớn nhác run sợ không dám đụng đến những vấn đề nhạy cảm, đến nỗi trong cuộc họp nội bộ không dám trưng bản đồ ghi chữ Biển Đông , không cho chụp ảnh cuộc họp, đủ thấy tinh thần ông phó chủ nhiệm này bạc nhược đến mức nào. Đây là tinh thần của kẻ chưa đấu tranh đã đầu hàng đối phương. Cứ tưởng như ông run lẩy bẩy mỗi lần nghĩ đến Bắc Kinh.

Cho nên có thể gọi nhà ngoại giao này là ông  lẩy bẩy vậy.

Hãy cho nhà ngoại giao hàng đầu này đối thoại với cô Trịnh Kim Tiến, với cô Phạm Thanh Nghiên và cô Bùi Minh Hằng  để may ra lấy lại được tinh thần dân tộc, tư thế vững vàng đối đáp với kẻ bành trướng. Nữ nhi nước ta như thế, huống gì là một đấng nam nhi có học, có chức, có quyền.

Và mời nhà ngoại giao trứ danh này xuống thư viện của bộ ngoại giao đọc lại những bài báo của  Trung Quôc , gọi người Việt Nam  ta là bọn  “muỗi “ và bọn “ chó “, “cần dạy cho một bài học nữa”,
xem ông ta sẽ có phản ứng ra sao.  Hay là lại run lẩy bẩy thêm.

Có thể đoán không sai là sau vụ nổi đình đám này viên thái thú Khổng Huyễn Hựu đã gọi điện khen nức nở Nguyễn Chủ nhiệm, mời tới liên hoan rượu Mao Đài, xoa đầu và còn yêu cầu đồng chí  Tô Huy Rứa phụ trách tổ chức vinh thăng Chủ nhiệm Ban biên giới cho  đồng chí Chiến nhà ta.

Hảo lớ!  hảo lớ!

Bùi Tín (Viết riêng cho Đàn Chim Việt)

© Đàn Chim Việt

19 Phản hồi cho “Nhà ngoại giao lẩy bẩy”

 1. Nguyen Thai Duong says:

  Nguyễn Duy Chiến, phó CN UB Biên giới mà phát ngôn như vậy chắc là tay sai cho tàu khựa rồi.

 2. SaGiang says:

  Trong thời đại Cộng Sản toàn trị. Người ta thất vọng và bất mãn với những thành phần quan chức Nhà Nước vì sự mất đạo đức, thiếu trình độ văn hóa tương xứng với chức vị của họ.
  Nhưng có một điều đáng hảnh diện là, người ta rất ngạc nhiên và thán phục những ngôi sao lạ từ những thành phần trẻ trong nước. Can đảm, thông minh và đầy đũ kiến thức Chính trị.Vựợt trội hơn giai cấp lảnh đạo và quan chức Nhà Nước CHXHVN rất nhiều. Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Bắc Truyễn, Lê Quốc Quân….. Và gần đây là Huỳnh Thục Vy, Huỳnh Trọng Hiếu, Đỗ Minh Hạnh….. Những ngôi sao sáng đó sẽ đem lại mùa Xuâng cho nước Việt

 3. Minh Đức says:

  Trích: Ông đưa ra những nhận xét gì? Ông nói: Việt Nam và Trung Quốc là 2 nước anh em, 2 nước đều là nước xã hội chủ nghĩa do đảng Cộng sản lãnh đạo, “cùng chung ông tổ Mác – Lénin”.

  Cùng chung ông tổ Mác Lênin thì Việt Nam phải chịu mất đất cho Trung Quốc chăng? Theo lý thuyết thì hai nước có “cùng ông tổ Mác Lênin” là hai nước phải đoàn kết với nhau vì cả hai đều là giai cấp vô sản, mà Mác thì nói “vô sản thế giới đoàn kết lại”.

  Nhưng xét trên thực tế thì đảng Cộng Sản chẳng thực sự là đại diện của giai cấp vô sản. Thời xưa cũng như thời nay. Có gì liên quan giữa một đảng viên ở nhà lầu có máy lạnh, đi xe hơi sang trọng với những người vô sản khuân vác ngoài đường, làm việc trong xưởng máy? Thế nhưng vẫn có sự đoàn kết giữa các tập đoàn lãnh đạo của Việt Nam, Trung Quốc, Cuba, Bắc Hàn, Venezuela, Nicaguara và Lybia (trước đây). Điểm chung giữa các tập đoàn lãnh đạo này không phải là họ là giai cấp vô sản hay đại diện cho giai cấp vô sản mà họ đều là tập đoàn chủ trương sử dụng bạo lực để cướp chính quyền và giữ chính quyền. Họ đoàn kết với nhau để bảo vệ cho mô hình chính trị dùng bạo lực của họ được tồn tại. Vì thế, dù Trung Quốc có đối xử trịch trượng với Việt Nam ra sao, những người lãnh đạo của Việt Nam vẫn xem Trung Quốc là bạn, và còn hơn cả bạn: là đàn anh.

 4. quoctruong says:

  Nguyễn Duy chiến có cái ĐẦU của con TÔM cứt chứa trên đầu thì làm sao sáng suốt được.
  Chỉ có cái càng,cái râu,cái chân nguều ngòao,múa may,chứ làm được cái gì..?? khi động thì bật một cái mất tiêu…

 5. bần dân says:

  quý vị khg biết à! hắn nói thay cho 14 cái đầu đất đang ngồi xổm trên nổi đau
  mất đất mất biển đảo của dân việt đó chứ,có lẻ bây giờ hắn đã được đám côn
  đồ đó khen rồi,chỉ là một lũ thôi

 6. nguyen xuong says:

  Nghe thằng này phát biểu cứ tưởng nó ở trong nhà thương điên
  xuong paris

 7. kenny says:

  Tay này làm phó chủ nhiệm Ủy ban biên giới mà không mất đất, mất biển mới là lạ. Giọng lưỡi của kẻ nô lệ, con cháu Trần ích Tắc.

 8. Tuấn Nguyễn says:

  Tay này hết thuốc trị rồi , để nó chờ chết thôi .

  Nếu nó về nói với con nó những điều đó thì con nó ỉa vào mặt nó .

  VN có nhiều ” nô tài ” quá nhất là ở cấp thượng tầng chính phủ

 9. Thanh says:

  Đây chính là tên nội thù câu kết vói bọn ngoại xâm Trung Cộng.

Phản hồi