WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Việt- Trung chia sẻ kinh nghiệm duy trì quyền lực

Đinh Thế Huynh

Các giới chức tuyên truyền hàng đầu của Việt Nam và Trung Quốc mới đây đã trao đổi ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm về cách thức duy trì quyền hành qua việc tập trung thảo luận về điều gọi là ‘công tác quần chúng trong tình hình mới’.

Hãng thông tấn Đức trích tin của Tân Hoa Xã cho biết ông Đinh Thế Huynh, Trưởng ban tuyên giáo trung ương của Đảng Cộng Sản Việt Nam, nói rằng cuộc thảo luận hôm thứ Hai (28-11-2011) có ích cho việc củng cố quyền cai trị của hai đảng và tăng cường các mối quan hệ song phương.

Ông Lưu Vân Sơn, Trưởng ban tuyên truyền trung ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc, nói rằng hai đảng đương quyền ở Trung Quốc và Việt Nam đang đối mặt với những trách vụ chung là tăng cường và cải thiện công tác quần chúng và nên tập trung vào việc ‘giải quyết những vấn đề lợi ích mà quần chúng quan tâm nhất’.

Cuộc thảo luận vừa kể diễn ra trong khuôn khổ của cuộc hội thảo lý luận hàng năm giữa Đảng Cộng Sản Việt Nam và Đảng Cộng Sản Trung Quốc, tổ chức tại thành phố Thường Châu trong tỉnh Giang Tô của Trung Quốc.

Đảng Cộng Sản Trung Quốc đã phát động một chiến dịch đàn áp những người bất đồng chính kiến sau khi có những bài viết được phổ biến trên internet hồi tháng 2, kêu gọi dân chúng Trung Quốc theo gót những cuộc nổi dậy ở Trung Đông và Bắc Phi để xuống đường biểu tình chống chính phủ.

Căng thẳng giữa Việt Nam và Trung Quốc đã gia tăng hồi đầu năm nay vì vụ tranh chấp chủ quyền biển đảo ở Biển Đông mà Trung Quốc gọi là Nam Hải.

Tuy nhiên, sau các cuộc thảo luận hồi tháng trước, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết hai nước đồng ý thông qua thương thuyết để giải quyết tranh chấp và dự định thiết lập một đường dây nóng.

Nguồn: VOA

8 Phản hồi cho “Việt- Trung chia sẻ kinh nghiệm duy trì quyền lực”

 1. Dạ lang says:

  Duy trì quyền lực đến đâu đi nữa,đến lúc kéo màng cũng phãi kéo thôi.Nhìn chung,chũ thuyết cộng sãn chưa được kéo dài tới trăm năm nhưng đã bị bại lụi rồi.Nhiều người,nếu không nói đến toàn nhân loại đã nhìn rõ bộ mặt,hiếu chiến dã tâm dã nghĩa,tuyên truyền mị dân,làm băng hoại truyền thống đạo đức luân thường xã hội,khiến sự hiễu biết chân chính cũa một con người không có,trí tuệ đã đi lùi trỡ lại hàng trăm năm.Hậu quã cũa những nước đã và đang là Cộng sãn,không nhiều thì ít,họ cũng đã nhìn ra điều đó.Có lẽ phãi quăn đi đễ xây dựng lại những cái mới có tính cách nhân bãn theo trào lưu cũa nhân loại càng sớm càng tốt.Riêng Việt nam có cái bệnh hay tôn sùng,phục tùng Trung cộng nên chính trị và kinh tế đã bị trì trệ đế ngày nay,nếu không nói là bị thao túng toàn diện,nguy hiễm đến sự sống còn cũa dân.
  Nhìn về phương diện cá nhân,danh lợi quyền uy.giõi lắm chừng vài chục năm thôi cũng tàn theo mây khói.Từ xưa đến nay chế độ thay đỗi như thay quần áo.Chế độ chính tṛi cũa TQ không đáng gì cho ta học hõi.Những ngày xắp tới thân họ còn lo không xong.
  Hy vọng rằng,chúng ta phãi tự cứu lấy mình trên tinh thần THUẬN THIÊN GIÃ TỒN,NGHỊCH THIÊN GIÃ VONG vậy.

 2. Lý Chính Luận says:

  Gớm ! Ai chả biết tình hữu nghị của hai thằng ăn cướp sẽ “đời đời bền vững”? Ai còn nhớ “nhãn hiệu cầu chứng” của Hitler và bọn côn đồ quốc xã Đức là chữ “Vạn”, ý chỉ chế độ của chúng sẽ kéo dài ít nhất là “một vạn niên”? Chưa hết, trước trào lưu đòi tự do dân chủ của nhân dân Đông Đức năm 1989, điển hình là việc nhân dân đòi tháo gỡ bức tường ô nhục ngăn đôi Bá Linh, chúng ta hẳn chưa quên “đồng chí” Eric Honecker đã tuyên bố rằng bức tường này sẽ tồn tại ít nhất là “một trăm năm nữa”?

  Chuyện gì đã xảy ra cho thế giới và cho chính cái chế độ “vạn niên” của Hitler, chỉ một vài năm sau khi chúng cướp được chính quyền, hoặc chuyện gì đã xảy ra cho bức tường ô nhục Bá Linh, chỉ một vài ngày sau khi tên tổng bí thư cuối cùng của đảng CS Đông Đức phát biểu lời tuyên bố xấc xược nói trên, là những sự thật lịch sử mà không ai có thể chối bỏ !

  Chuyện gì sẽ xảy ra cho hai thằng ăn cướp VC-TC đang là chuyện rất hiển nhiên. Cho nên hai tên lâu la này mà có xum xoe châu đầu để bàn mưu tính kế, hòng bịp thiên hạ được chừng nào thì hay chừng ấy, thì cũng là chuyện tự nhiên thôi.

 3. Đó là tình cảm thiêng liêng giữa hai đảng Cộng sản việt nam và đảng cộng sản trung cộng.Xét ra trong mối quan hệ này thể hiện sự sống còn hơn các mục đích vốn được cho là cao cả mà nhóm Cộng sản Quốc tế đã lừa bịp nhân dân thế giới từ khi Cộng sản mới hình thành.Tàu cộng với chính sách bành trướng xuống khu vực đông nam á và đặc biệt là Việt nam không hề động chạm đến quyền lãnh đạo của đảng cộng sản việt gian.Chúng còn hậu thuẫn cho Cộng sản Việt gian đàn áp ,bắt bớ ,tù đầy ..những người Việt nam yêu nước.Đổi lại Cộng sản Việt gian đáp ứng mọi đòi hỏi của tàu cộng như cho tàu cộng trúng thầu hầu hết các công trình dân sự trong nước,công nhân tàu tràn nghập thị trường lao động Việt nam vừa giúp tàu giải quyết công ăn việc làm cho hơn 1,3 tỉ người vừa tiến hành đồng hóa người Việt.Chưa nói tới vấn đề an ninh và các nghuy cơ quân sự nếu xảy ra.Bọn cộng sản Việt gian sẵn sàng đánh đổi tất cả để có được một sự tồn tại dù rất mong manh.Họ là những người Việt nam,nhiều người trong số họ cũng được học hành và hiểu biết quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Ông Cha chúng ta trước giặc tàu từ nghàn đời nay…..

 4. vuvan says:

  Bạn bè gì mà nó muốn đánh thì đánh,muốn chiếm đất ,biển thì chiếm ,muốn bắt ngư dân ,lấy ngư cụ ,đụng chìm tàu cá thì đụng.Hai anh nầy chỉ bắt tay nhau giử Đảng CS mà thôi,để muôn năm lảnh đạo bòn rúc của cải làm giàu cho cá nhân.Chứ yêu nước yêu đồng bào gì chúng,muốn biết nhân dân hai nước muốn gì à ,không còn cầm quyền độc tài,không tham ô tham nhủng,bầu cử tự do để dân tự mình chọn ra nhân tài lảnh đạo đất nước,nhà cầm quyền CS nói hay thì cứ cạnh tranh công bằng đi,để dân được tự do chọn lựa,chứ đừng Đảng cử dân bâu 100%.

 5. Nguyen Si says:

  Vietnam không thể nào mà thoát ra khỏi vòng tay ảnh hưởng của TC cả , chuyện xảy ra từ ngàn xưa và bây giờ vẩn thế , y như cái đuôi con khỉ ! Mất hết tính Độc Lập của 1 nước có chủ quyền , thế giới nhìn vào Việt Nam như là một phần nối dài của Trung Quốc mà thôi !

  Văn Hoá và ngôn ngữ không mấy gì khác biệt ! Khi xưa Pháp Quốc đô hộ . Tây Tàu Ta rất dể phân biệt
  Tới thời Cộng sản HCM coi như Tàu Ta là một rồi , vừa là đồng chí vừa là anh em ! Tưởng là HCM anh hùng cái thế , xiêu quần bạt chúng có thể lợi dụng chủ nghĩa Cộng sản thế giới để giải cứu đất nước khỏi tay Pháp thuộc , nào ngờ cũng bị TC lợi dụng lại theo âm mưu của họ , đi tới đi lui rốt cuộc cũng lại về chốn cũ !

  Anh hùng lắm cho vào , nhìn lại có được gì không , ngoài hai chiến thắng Đế Quốc . Ngẫm nghỉ lại nó chẳng có ích lợi gì cho đất nước va nhân dân cả , chỉ gây thêm thù oán với thế giới thôi !

  Nếu có gan anh hùng thắng 2 Đế Quốc sừng sỏ ! Thì cũng có gan anh hùng làm một nước Độc Lập không lệ thuộc sai khiến của một nước nào cả !

  Với Trung Quốc thì hảy nên đoạn tuyệt cái chủ thuyết Cộng Sản đi ))

 6. hoangnhay says:

  Chính quyền của một nước luôn luôn thuộc một Đảng nào đó. Ở Mỹ chính quyền chỉ thay đổi từ Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hoà. Ở Việt Nam và Trung Quốc thì nắm chính quyền là Đảng Cộng sản của hai nước. Vậy lên hai Đảng này thường kỳ trao đổi kinh nghiệm trong quản lý đất nước là chuyện bình thường như các đảng khác trên thế giới. Chắc là có ý không trong sáng nào đó của người viết bài này thôi…

 7. pt says:

  Trung cộng và VN có quan hệ như 2 đ/c cs say rượu …mỗi làn gặp nhau thì ca tụng hết lời 4 tốt, 16 chữ,nhưng ngòai biển Đông thì Trung cộng lăm le xâm chiếm cho bằng được và lên giọng dạy đời ông em Đ/C cs VN phải khiếp nhược nên SANG -TRỌNG -HÙNG – DŨNG phát ngôn có lúc cũng đá nhau …

 8. truong to linh says:

  dù 2 đảng có múa môi khua mép …loài ngừoi tiến bộ họ cũng coi thuờng khinh bỉ và cho vào sọt rách nhưnbgx tên tham quyền tham tiền bảo thủ tàn ác …..

Phản hồi