WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Nhiều Linh mục và giáo dân Thái Hà bị bắt

Sáng nay, 2/12/2011 các giáo dân, tu sĩ, linh mục giáo xứ Thái Hà lên ủy ban nhân dân tp. Hà Nội hỏi về việc đơn từ. Sau đó các giáo dân này đã đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm cùng một số biểu ngữ phản đối được in trên các tờ giấy A-4. Công an Hà Nội xông vào bắt giữ nhiều giáo dân và các Linh mục ngay tại bờ Hồ, phía đối diện công an quận Hoàn Kiếm.

Trong số người bị bắt có linh mục chánh xứ Thái Hà Giu se Nguyễn Văn Phượng và Linh Mục Long, thầy sáu Bằng và nhiều giáo dân. Một số giáo dân, trong đó có cả phụ nữ bị đánh đập, xô đẩy. Hàng chục người bị bắt giữ bị đưa lên xe buýt và chuyển tới trại Lộc Hà. Đây cũng là trại Phục hồi Nhân phẩm đã giam giữ những người biểu tình hôm Chủ nhật vừa qua.


Hiện nay tin mới nhận linh mục Nguyễn Văn Phượng đã bị ngất tại trại Lộc Hà.

Đây là lần thứ 2 trong vòng 2 tuần qua, các tu sỹ, Linh mục đã cùng xuống đường với giáo dân để đòi quyền lợi của giáo xứ liên quan tới khu đất nhà nước “mượn” của Thái Hà nhưng không muốn trả lại mà muốn xây dựng mới, xóa bỏ dấu vết cũ trên khu đất này.

Việc xây dựng, như chúng tôi đã đưa tin được tiến hành vào ban đêm.

Xung đột về đất đai giữa giáo hội và chính quyền đã xảy ra tại nhiều nơi trong những năm qua khi nhà cầm quyền bằng mọi cách thu hồi nhưng khu đất, tu viện có lịch sử hàng trăm năm thuộc giáo hội.

 

Cập nhật: Tối nay, những người bị bắt giữ, các Linh mục và giáo dân đã được trả tự do.

(Biên tập theo tin từ Người Buôn Gió và Anhbasam.)

13 Phản hồi cho “Nhiều Linh mục và giáo dân Thái Hà bị bắt”

 1. Dâm Tiên says:

  Cũng sầu xa xứ lắm, ai ơi,

  Cái sự Việt Nam lung tung xòe,. nhìn lâu mới rõ.

  Ông A ( ai thề nhỉ?) rất là thân tình với TGM Kiệt,
  qua trung gian GM Bùi Tuần…

  Tụi Cs Bắc Kỳ, Mạnh, Nghị Thảo…ra sức chống
  đổi mới, ra sức gây xáo trộn , đổ tội cho A, muốn
  lật đổ A.

  Nhưng CSVN đang quân hành…giật lùi mà,Quẳng
  gánh lo đi. VN sẽ là một VN Tự Do, không bao xa.

 2. Đừng nên mượn danh chữ Thích Thanh Tứ,nghe như vẻ có chút nhà từ bi,học hỏi kinh Phật. Nhưng giọng điệu này…,kẻ này sinh ra bởi cha mẹ từng ra phủ Bắc bộ tên Hồ ch Minh cho uống nước cam lồ và cũng đuợc tên Hồ gieo hạt giống đỏ như bao nhiêu thanh nử từ miền Nam ra Bắc vào 1968 ,tên Hồ xơi tái từ trái sang phài. Thích thanh Tứ này bị lạc lòai. Nguyễn tất Trung con rơi của Hồ ,nhưng đảng cs đau có chiếu cố.
  Những gì csVN làm đều học và rập khuôn theo tàu cộng ,có gì là mới.Chì có ếch ngồi dá9áy giếng mới cho csVN là tiến bộ đổi mới. Từ trong hang trong núi xuống đồng là đổi mới cua kiểu cs.
  Mượn của người là phải trả,nếu không trả là ăn cướp, Bản chất cs là cướp và chiếm đọat là tài
  nhất,

 3. QUỐC TẾ says:

  CỘNG SẢN VIỆT NAM QUÁ HIỀN TỪ . Sao không thuê mấy thằng cảnh sát Mỹ trấn áp và xịt hơi cay như ở Biểu Tình Phố Wall ?

 4. Hoài An says:

  VRNs (02.12.2011) – Hà Nội – Khoảng 17 giờ chiều nay công an Hà Nội đã thả hết các linh mục, tu sĩ và giáo dân cũng như những người bạn của Thái Hà bị bắt đưa về Lộc Hà, huyện Đông Anh.

  Trước đó, họ muốn đưa cha Giuse Nguyễn Văn Phượng về trước với một số bác sĩ và y tá hộ tống nhưng ngài nhất định không về nếu công an không thả hết mọi người cùng về. Cuối cùng công an phải làm theo yêu cầu của ngài và mọi người được trả tự do. Tuy nhiên, công an chỉ đưa xe đến chở cha Chính xứ, còn tất cả những người khác phải tự đón xe buýt về. Cha Chính xứ đã từ chối đi xe của họ.

  Được biết trưa nay, cha Chánh văn phòng Tòa TGM Hà Nội Anphongsô Phạm Hùng đã gửi một văn thư cho sở công an Hà Nội yêu cầu thả hết những người bị bắt trái phép hôm nay.

  Ai là người chịu trách nhiệm về vụ bắt người trái pháp luật và tùy tiện sáng nay? Cần phải đưa những thành phần này ra ánh sáng. Không thể chấp nhận một nhà nước pháp quyền hành xử một cách vô pháp luật như vậy.

 5. côngtàngtônnửthịmẹt says:

  Mần chi thỉ giáo dân củng được các eng Ca 9nguỵ quyền) cho về sau khi “thử sức” xiuxiu rồi hí. Mừng cho các Ngai.
  Còn tôn giáo khác,nhất là PG,chư bị làm khó dể,là vì chún chỉ muốn “đánh” từng tôn giáo,từng nhà thờ,từng người…kiểu bẻ đủ từng chiếc.
  Nếu các tôn giáo (như PG của Cụ HT TQĐộ/Hoà Hào/CaoĐài của cụ Liêm và các họ đạo công giáo Buìchu,phátDiệm ,ThanhBồĐứcLợi ,Tam Toà….) đều cùng loạt đứng lên biểu tình hổ trơ cho nhau thì hay biết mấy.
  Nếu có cả trí thức vì HSTS và lớp dân oan cùng nổi lên thì răng hè.?
  “bảo nổi lên rồi anh em ơi cùng đứng lên quét sạch bọn CS độc tài phản quốc,bán nước cầu vinh”

 6. Trung Kiên says:

  Theo tin tức mới nhất thì;

  17h00: Tất cả các linh mục, tu sĩ và các giáo dân bị bắt giữ trái phép đã được trả tự do và đang trên đường trở về Thái Hà“.

  Toàn cảnh giáo dân, linh mục Thái Hà lại xuống đường đòi Công lý, Sự thật ngày 2/12/2011.

  Bản tin viết tiếp…”Rất đông giáo dân đang tập trung đón các linh mục, giáo dân bị bắt về Thái Hà”.

 7. Thích Thanh Tứ says:

  Công an đâu có bắt ai , chỉ là mời lên xe búyt để đưa về nhà thờ thôi chứ đi bộ đông người sẽ làm tắc nghẽn giao thông. Chính quyền đối xử như vậy là quá lịch sự rồi, đừng có cố làm làm tới . Nếu không sẽ nhận lấy hậu quả. Tại sao các tôn giáo khác không chống đối chính quyền mà chí có Công Giáo là đi ngược lại đường lối của nhà nước. Đừng có hy vọng hảo huyền vào các thế lực ngọai bang nhé. Xưa rồi Diễm.

  • Minh Đức says:

   Chữ mời chỉ được dùng khi công an đề nghị những người đi biểu tình đi chỗ khác và người biểu tình có quyền từ chối lời mời. Nếu người biểu tình không có quyền từ chối mà bị nắm chân, nắm tay lôi đi trái với ý muốn của họ thì không còn là mời nữa mà là bị bắt đi. Họ đi bộ trên lề đường đâu có làm tắc nghẽn giao thông.

   Tại sao phải vu cáo cho họ là làm tắc nghẽn giao thông? Tại sao lại phải lươn lẹo dùng chữ mời trong khi thực sự là lôi họ đi, bắt họ đi? Họ không làm tắc nghẽn giao thông mà vẫn bắt họ đi thì lý do thật sự bắt họ là gì? Sao không ăn nói lương thiện mà lại nói theo kiểu gian dố, bịa đặt, bẻ cong sự thật?

  • observer says:

   nickname va` cach an noi cua ban la` mot su si? nhuc cho Phat giao VN.

  • Hoài An says:

   Những lời lẽ trên đây cho Thích Thanh Tứ hận thù tôn giáo, vào hùa với CSVN?

  • Năm Châu says:

   Có chuyện bất hoà với người dân trong nước mà không tìm cách giải quyết cho êm đẹp . Đằng này lại vu khống cho dân mình bị thế lực ngoại bang xúi dục ! Ngu thi ngu có lúc thui mấy cha nội , đừng ngu quá mà mất kiểm soát rồi để mất nước luôn cho Tàu Cộng đó !

  • thíchdửthứ says:

   Adiđà “bụt”
   CÁ không bắt ai,nhưng sao lại “mời”bắt buộc người ta lên xe buýt dzậy.?”Người ta đi bộ cho thư giản,có sức khoẻ chớ đâu cẦn cáí bọn vô doan,đứng bến xe,trì kéo “người ta’” lên xe dù không muốn .Ai cưởng lại thi bẻ tay xô đẩy,đạp vào mặt vậy ư ?Thì ra đó là lich sự của bọn thú mới lên làm người,còn giử cái genes của loài kingkông /thủy tổ của chúng ??Không biết “thày” nói nhận hậu quả là hậu quả gì ?Và ai nhận quả? NHà đạo bao giờ củng rỏ ràng minh bạch.,Ai gieo nhân xấu sẻ gặt quả xấu.
   PG đả bị đàn áp rồi .Hoà Hảo có kẻ tự thiêuđể phản đối bon vôthần đầu trâu mặt ngựa. Cao Đài củng “ồn áo một thời. Còn CS thì dùng xa luân chiến ,nghỉa là quấy rối từng ngưòi từng nhóm,tùng tôn giáo Cụ ĐLHT còn bị quản chế kìa,Và các phật tử củng co người bị bắt từ 75 vẩn chưa thà..Còn thế nào là đi ngược lại đường lối nhà nước??Phải chăng cứ làm con “rôbốt” đảng bảo sao nghe vậy là tốt ,kể cả đảng bán nước cầu vinh,đảng ăn cướp cơm chim ,đảng ngu muội hoá người dân,đảng là “ngoại nhân” cai trị dân Nam?
   Không biết nay AI đang hảo huyền hi vọng vào thế lực ngoại bang? Saoăn no hồ đồ vây ?
   Thiện tai !Thiên tai !!!!

   • Thích Thanh Tứ says:

    Tôn giáo mà chống đối chính quyền là thiếu khôn ngoan(stupid). Tôn giáo phải cộng tác với chính quyền thì mới phát triển lâu dài và bền vững. Các lãnh đạo tôn giáo cần phải khôn ngoan và , bản lãnh thì mới dung hòa được Đạo và Đời để từ đó hoằng dương Đạo pháp -theo con đường : Tôn Giáo – Dân tộc-CNXH. Như thế mới giúp dân chúng an vui trong đời sống hiện tại và linh hồn siêu thóat sau này.Về phương diện này Công giáo nên học hỏi các tôn giáo bạn như Phật Giáo, Cao Đài, Tin Lành…

Phản hồi