WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Gia đình Huỳnh Thục Vy lại bị khám xét

Tin từ Tam Kỳ cho hay, lúc 16 giờ chiều nay hàng trăm công an xông vào gia đình tác giả Huỳnh Ngọc Tuấn cùng 2 con Huỳnh Thục Vy, Huỳnh Trọng Hiếu lục lọi tung đồ đạc, thu giữ tiền bạc, 6 chiếc điện thoại cầm tay, máy ảnh…

3 tờ giấy phạt

Chúng tôi ngay sau đó đã có cuộc trao đổi nhanh với Huỳnh Thục Vy và được biết mốt số thông tin sau:

“Họ kéo rất đông, để đưa quyết định xử phạt hành chính của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Nam, 3 cái quyết định tất cả. Chỉ đưa quyết định thôi, mà không biết sao họ tới đông như vậy, rất tiếc là máy ảnh, điện thoại bị thu giữ hết nên không có ảnh nào làm chứng”.

Về số tiền phạt, theo Vy cho biết là 270 triệu, bao gồm 3 khoản, ghi trong 3 tờ giấy phạt khác nhau. Cha cô, ông Huỳnh Ngọc Tuấn bị phạt 100 triệu và 2 chị em mỗi người 85 triệu.

Tờ quyết định do Ủy ban Nhân Dân tỉnh Quảng Nam ký. Xử phạt theo điều 63/2007 NDCT ký ngày 10/4/2007 về xử phạt vi phạm Hành chính trong lĩnh vực thông tin. Quyết định này được ký từ hôm 21/11 nhưng tới hôm nay họ mới đem tới gia đình.

‘Sẽ cưỡng chế’

Vy cho biết, bên công an đã thu giữ toàn bộ điện thoại của các thành viên trong gia đình và anh em họ của Vy khi họ có mặt tại nơi khám xét.

Ngoài ra, dù chỉ đến đưa quyết định, không hề có lệnh khám nhà nhưng công an đã lục lọi tung tóe nhà cửa và lấy đi 3000 đô- la Mỹ. Đây là số tiền mà bà con kiều bào khắp nơi gom góp giúp đỡ gia đình họ Huỳnh trong thời gian qua.

Tất cả tiền bạc và vật dụng bị thu giữ đều không có biên bản và gia đình không được ký nhận. Tuy nhiên Vy cho biết, có thấy họ ghi ghép gì đó nhưng không đưa cho đọc.

Cơ quan công vụ cũng cho biết, nếu không đem tiền nộp phạt cho kho bạc nhà nước thì họ sẽ tới gia đình cưỡng chế. Lúc đó không biết nhà cửa có khi niêm phong, thu giữ hay không.

Đánh và bắt người

Huỳnh Thục Vy cho biết, cô định dùng điện thoại cầm tay để chụp ảnh thì đã bị công an xông vào đánh và bẻ quặt tay ra sau, thu giữ điện thoại.

Anh họ của Vy là Huỳnh Ngọc Lễ đang ở chơi thấy vậy lao vào giải thoát cho Vy và đã bị công an bắt đi vì “chống người thi hành công vụ”.

Hiện gia đình chưa biết Lễ bị đưa đi đâu và tình hình sức khỏe ra sao. So với lần trước đây, hôm 8/11 thì thái độ của công an lần này hết sức hung dữ và thô bạo.

Không từ bỏ

Mặc dù liên tục bị khám xét, sách nhiều song, Huỳnh Thục Vy cho biết cô và gia đình không từ bỏ chuyện viết báo và khẳng định những góp ý của mình mang tính ôn hòa và thiện chí. Ông Huỳnh Ngọc Tuấn nói, bản thân đã từng ở tù 10 năm, nên không lo lắng gì cho bản thân mình, nhưng rất lo lắng cho các con, nhất là con gái Thục vy.

Ông Tuấn cũng khẳng định ông không chống ai mà chỉ thực thi quyền tự do ngôn luận đã được ghi rõ trong hiến pháp và các công ước quốc tế về nhân quyền mà Việt Nam đã ký kết.

Hiện phương tiện làm việc bị thu giữ khiến cho việc viết lách của 3 cha con có thể bị gián đoạn một thời gian, song không ai trong số họ có ý định từ bỏ công việc yêu thích này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin tới bạn đọc.

Bạn đọc có thể tham gia ký tên vào Thỉnh nguyện thư gửi Tổng thông Obama về trường hợp của gia đình họ Huỳnh ở đây:

http://www.petition2congress.com/5616

http://www.change.org/petitions

Xem nội dung kháng thư bằng tiếng Việt tại đây

© Đàn Chim Việt

 

31 Phản hồi cho “Gia đình Huỳnh Thục Vy lại bị khám xét”

 1. Trần Trung Trực says:

  Nhân diệp Giáng Sinh Chúc gia đình Huỳnh Thục Vy sức khỏe có nhiều nghị lực để vược qua sóng gió. Với công nghệ thông tin như hiện nay tôi hy vọng một ngày gần đây đất nước Việt Nam sẽ có tự do như các nước phương tây thôi, phải lĩnh giáo tinh hoa của nhân loại chứ, vì nhân loại đã đi quá xa rồi, đã chuyển qua một giai đoạn mới trong khi Việt Nam vẫn nằm một ù lỳ và tục hậu qua xa với nhân loại

 2. Nuyen tan Trung says:

  Đảng cộng sản Việt Nam với phương châm thành lập quân đội và công an để cưỡng chế cướp đoạt đất đai nhân dân, còn đối với giặc ngoại xâm thì cùng nhau thương lượng, hòa Hoãn, mềm dẽo,và lâu dài vì nó tập thể mạnh khi nào lấy lại Hoàng sa cũng được không cần thiết, còn đối với dân nghèo thì đơn lẽ nên cần đánh nhanh rút gọn nên cưỡng chế và cướp đoạt!

 3. diet tau says:

  Toàn dân khắp nơi đều thấy rỏ chính quyền cộng sản Việt nam là một bọn thổ phỉ , bọn côn đồ , mọi rợ . Ai mà ủng hộ cộng sản Việt nam cũng là thứ man rợ .
  Cả một chê độ cộng sản Việt nam trang bị súng ống tới tận răng mà sợ “ba cha con Người xứ Quảng” với ngòi bút và tư tưởngnha^n quyền làm cho sụp đổ . Tất cả cho thấy “tư tưởng Hô` chí minh của bọn Cộng sản thua cả cục phân” .

 4. Dân nghèo Việt nam says:

  Bó tay !
  Điều này chứng minh con người Việt nam thời cộng sản tàn ác có lẻ là nhất thế giới .
  Thời phong chắc không ác như vậy .
  Theo luật nhân quả thì con 14 siêu cướp sẻ bị quả báo rất nặng .
  Chỉ vì miếng cơm mà công an Quảng nam và tên Thanh chủ tịch phải làm tay sai cho 14 tên mà đi đàn áp người dân mình . Bỏ nghề đi . Qủa báo đấy .

 5. Huong Nguyen says:

  Xin các độc giả ai có kiến thức cho biết luật “vi phạm thông tin mạng” là luật như thế nào? Cơ quan nào là cơ quan phán quyết cho 1 sự vi phạm như thế? – Toà Án, Ủy Ban Nhân Dan Thành Phố, Bộ Công An…? Gần đây có chuyện gia đình anh Huỳnh Ngọc Tuấn bị quấy nhiểu và bị nhà cầm quyền CSVN phạt 260 triệu vì “vi phạm luật lệ thông tin…” Tôi ủng hộ và sẵn sàng vận động chia sẽ những khó khăn của gia đình anh Tuấn trong khả năng của mình. Tôi không chống đối việc làm của Mẹ Nấm. Nhưng nếu gia đình anh Tuấn chấp nhận nộp phạt có nghĩa là chấp nhận chấm dứt khả năng hoạt động của gia đình anh cũng như tạo tiền lệ trên những nhà đấu tranh khác?

 6. tran son says:

  Bang`moi ca’ch nhung nguoi dân chu trong và ngoài Vn phai giu’p gia dinh ông H n Tuân, tô’ cao’ hành dông côn dô`hèn nha’t cua Ca cs truoc’ du luân thê’ gioi’ (hèn voi’ giac, ac’ voi’ dân)
  Không thê châp’ nhân chi’nh quyên cs tiêp’ tuc dàn ap’ thô bao , không luât pha’p.

 7. Huong Nguyen says:

  Gần đây có chuyện gia đình anh Huỳnh Ngọc Tuấn bị quấy nhiểu và bị nhà cầm quyền CSVN phạt 260 triệu vì “vi phạm luật lệ thông tin…” Tôi ủng hộ và sẵn sàng vận động chia sẽ những khó khăn của gia đình anh Tuấn trong khả năng của mình. Tôi không chống đối việc làm của Mẹ Nấm. Nhưng nếu gia đình anh Tuấn chấp nhận nộp phạt có nghĩa là chấp nhận chấm dứt khả năng hoạt động của gia đình anh cũng như tạo tiền lệ trên những nhà đấu tranh khác?

  • Hoài An says:

   Tôi ủng hộ cha con anh Huỳnh Ngọc Tuấn, nhưng sẽ không ủng hộ ý kiến của Huong Nguyen vì lý do sau đây:

   a) Những bài viết của anh Tuấn, Thục Vy và Trọng Hiếu chỉ là tiếng nói, chính kiến cá nhân, không phải là chủ nhiệm của một nhà báo (có nhãn hiệu) nên không liên quan gì đến giấy phép thông tin văn hoá.

   b) Do vậy quyết định phạt 260 triệu đối với cha con anh Tuấn của CSVN là sai quấy.

   c) Xử phạt mà không qua một phiên toà xét xử hợp pháp là hoàn toàn sai luật pháp. Không ai có quyền làm luật thay toà án, kể cả UBND tỉnh.

   d) Cha con anh Tuấn không nên nộp phạt chiều theo quyết định sai của CSVN, vì như thế sẽ tạo ra tiền lệ.

   e) Quyên góp ủng hộ cha con anh Tuấn trong lúc khó khăn trong đời sống là chuyện nên làm. Nhưng không nên gom tiền để đóng phạt cho CSVN, chúng sẽ dùng chiêu này để làm khổ người khác và hốt tiền thoải mái.

   • Huong Nguyen says:

    Thưa Ông/Bà Hoài An:
    Không hiểu tôi có nên “confused” khi đọc comment này của Ông/Bà? Tất cả những gì Ông/Bà nói chính là những gì tôi muốn nói và những gì tôi muốn nói nằm ngay phía trên comment của Ông/Bà. Gần đây tôi có đọc 1 số comment của độc gỉa và có cảm nhận “kỳ lạ” như thế này. Tôi viết rõ ràng lắm, khó có thể bị ngộ nhận. Yêu cầu BBT DCV cho đăng phát biểu này của tôi và cũng rất cám ơn Ông/Bà Hoài An chỉ cho những phát biểu nào khác với ông/bà chứ chưa cần nói đến những chổ chống đối lại ý kiến của ông/bà.
    Từ trước đến nay tôi luôn luôn quí mến những dấn thân của gia đình họ Huỳnh , nhất là các cháu Thục Vy và Ngọc Hiếu. Những giúp đở vật chất cũng như tinh thần cho gia đình anh Huỳnh là cần thiết, nhất là lúc này. Trong phương diện tình thần, tôi muốn nhắn với gia đình anh Tuấn rằng những phẩm giá cao quí mà anh và các cháu đã tạo dựng là vô giá cho nên phải cẩn thận(?). Những lệch lạc(?) trong hành xữ có thể sẽ khiến 12 năm tù tội của anh và những hy sinh của gia đình anh trở thành vô nghĩa. Cầu chúc anh Tuấn và gia đình tiếp tục kiên cường và tin tưởng vào tương lai. Lịch sữ đấu tranh của dân Việt chắc chắn sẽ ghi tên anh và các cháu.

 8. tracy says:

  Trên Facebook của Mẹ Nấm thấy có lời kêu gọi giúp gia đình em Huỳnh Thục Vy bằng cách gom tiền của ít lòng nhiều, từ 500 đồng(VN) , 1000 đồng, hay lớn hơn mà bạn có thể tặng, để trả tiền nộp cống CA cho đủ số họ đòi hỏi.

 9. Trần Kim Nguyên says:

  bay là một đám ăn không ngồi rồi, toàn là thông tin bịa đặt, chỉ có tội cho bà con ta ở xa tổ quốc chẵn biết mô tê, phải nghe những tin nhảm nhí, gây phương hại đến tinh thần tình cảm, đề nghị quản trị mạng cần phải sàn lọc thông tin có ích, không đánh lừa người xem bằng thông tin vô bổ, đơn cử không có văn bản nào quy định phạt hành chính là 100 triệu, về vi phạm thông tin mạng, nếu bay vì mục đích phá rối nhà nước CSVN, thì cũng phải thông tin thật để cho mọi người tin.

  • Dan Bieu Tinh says:

   Bạn có chứng cứ nào để đảm bảo cho lời nói của bạn? Nếu không bạn đang vu khống cho gia đình họ Huỳnh đấy.

  • Trường Giang HN says:

   Ông hay bà Trần Kim Nguyên viết như trên là cố tình bưng tai bịt mắt và coi thường cả BBT báo Đàn Chim Việt?

   Chuyện quan trọng ảnh hưởng đến cả danh dự và đời sống của cha con ông Huỳnh Ngọc Tuấn mà ông hay bà cho là ‘thông tin bịa đặt’ nhảm nhí?

   Mời ông bà hẫy vào đây để đọc cho biết Gia đình nhà báo tự do bị phạt tiền

   Còn nếu ông hay bà không tin, thì tốt hơn là đừng vào báo Đàn Chim việt nữa, mà hãy đọc những báo ở của VC ở VN.

  • tracy says:

   Đảng và NN của anh không người dân nào tin cả. Ngay cả con cháu công thần của các anh là Ls CHHV mà các anh còn dùng 2 bao cao su vu oan nữa kia mà. Khi con cưng của các anh là nhà sư Thích Học Toán lên tiếng nói về về vụ này, chính các anh dùng bạo lục và chuyên chính bắt Blog của anh câm miệng một thời gian.
   Có ai dám tin Đảng và NN VN ngày nay?
   Tôi tin rằng ngay chính bản thân của các anh còn không tin, nhưng chỉ vì quyền lợi nên lên tiếng bảo vệ thôi. Khi chuyểng xong hết tiền tài, con cái sang ngoại quốc, chính các anh cũng dông thôi mà.

  • Ông gcc 0 cg says:

   Trự TKN nào vậy cà?

   Cổ súy cho dân chủ là cổ võ, động viên đồng bào cùng nhau sát cánh bên nhau chống lại bọn bạo quyền vi-xi.

   Chứ không phải để cho thành phần như em (nick TKN) vào đây hỗn! Hiểu không em?

   Óc bã đậu như em, lại còn lếu láo, mất dạy nữa, thì ĐỪNG vào đây đọc những tờ báo cổ xúy cho dân chủ ở hải ngoại như thế này nghe em. Cút đi, bẩn mắt!

  • Huỳnh Ngọc Đan Thuỳ says:

   Vậy bạn nên qua báo lề phải của nhà nước CSVN mà tìm đọc nhé, họ đăng và truyền hình chụp mũ vu khống,..rồi đó.
   Bạn nên nhớ là bây giờ CSVN, CA, ..làm việc bằng miệng và theo băng nhóm hay gọi là Đảng không cần văn bản, không cần con dấu, không cần ký tên, không cần sắc phục,..mà dân gọi là Ăn cướp đó.
   Gia đình Anh Huỳnh Ngọc Tuấn là những người thế nào ai cũng biết, nếu ăn trộm ăn cướp thì đâu cần ra mặt trừ Đảng CSVN. Cá nhân bạn không giúp được thì thôi, về phương diện đạo đức bạn đừng có ở ác. Hậu quả khó lường.
   Không biết Việt Nam có đủ hơn 3 triệu cái ống cống cho hơn 3 triệu Đảng viên không nửa?

  • Hoài An says:

   @ gởi ông bà Trần Kim Nguyên
   Những lời lẽ trên đây chứng tỏ ông bà ăn nói xấc xược như một kẻ thất học! Một người đầu óc bất bình thường, giây thần kinh ngượng bị đứt nên mới viết như trên.
   Nếu nhà nước CSVN của ông bà tốt đẹp thì người dân đã không phải bỏ nước ra đi.
   Họ đã không có hành động ức hiếp dân và gia đình cô Thục Vy đã không phải khốn đốn như ngày hộm nay. Ông bà nghĩ rằng ai cũng thích bịa đặt thông tin và lừa dối người khác như mình?

  • Lương Thị Lẹo. says:

   Lần nầy máy ảnh điện thoại gì đều thu hết ráo của GĐ Bác Tuấn, thì mình chối được rồi đó Trần Kim Nguyên ạ, nhưng chối làm sao đây với bản chất lưu manh của ĐCSVN (nói ngắn gọn là Việt Cọng có nghĩa là người VN theo CNCS!) cho dễ hiểu nhá! Cây cỏ chết giữa đàng cũng có người làm chứng, nói gì đến cả 3 bố con nhà BácTuấn, nhà tôi (Chợ Tam Tiến) đối diện nhà Ông Nhi cô con gái bán vải và tạp hóa cách nhà Th-Vy hơn 100 mét, tuy là hàng xóm với nhau nhưng không cùng xã cùng huyện, quen biết mà không thân thiết, thế nhưng việc gì xảy đến cho GĐ bác Tuấn tôi đều biết trước rằng Nhà Ông T sắp Bố ráp, ai ngờ là Ăn cướp, tôi thấy CA có cả nhà cầm quyền địa phương. Tuy nhiên Bác T cần coi lại hồi năm 1978 cũng có một xe Jeep chở đầy CA nói là Sở CAQNĐN chúng đến nhờ Địa phương phối hợp Đọc lệnh (Có lệnh đàng hoàng) lục xét nhà Ông, người ta quen gọi là Bác sĩ HỢI ở Khu Nam đường Tiểu La đi lên cướp hết tài sản, xong chúng kéo ra Quán gò Thăng Bình xét nhà Ông Phan Tùng Lâm cũng gọi là B/S Lâm cướp máy Ảnh máy Đấm bóp vải áo quần tốt và nhiều dụng cụ Y khoa khác, 2 người là Y tá nhưng thời đó Bác sĩ đi tù hết vì vậy được lên ngôi, làm ăn khắm khá nên bọn cướp tưởng giàu. Sự thật bọn nầy Giả CA thời đó Cán bộ cầm quyền địa phương (Đến giờ nầy không thể gọi là Chính quyền được, vì Chính Quyền sao lại đi ăn cướp) nghe Sở CA là sợ, nên phái Du Kích cán bộ đi theo kết thành một lực lượng trông phát rét. Thời đó VC cướp của Dân nên cũng có một số đi cướp hùa (Cướp hôi). Ở đâu xa thì tôi không biết nhưng Tam Kỳ thì VC cướp Nhà cướp của tràng lang ai mà không biết. một điển hình hồi năm 1977 VC thuê xe Cần câu đến nhà Ông Tấn Cước Chợ Đầu cầu Tam phú đường Duy Tân cũ nay là Tôn Đức Thắng nối dài ngang nhiên thu cây đàn Piano mà Ông Tấn để trên lầu, Vợ Chồng Tấn Cước đứng phía trước khoanh tay nhìn lắc đầu rơi nước mắt, tôi chứng kiến cảnh nầy, nghe nói sau VC gọi là đổi mới ông kêu kiện đến Trung Ương tốn hao thêm 1 chiếc xe DAM chúng mới chịu trả lại thì than ôi! cây Đàn đã cũ nát chỉ còn cách đem quăng. Năm nay Trần Kim Nguyên bao nhiêu tuổi rồi mà không hiểu gì về CS? mà phat biểu vô ý thức thiếu trách nhiệm, nếu muốn tìm hiểu VC Chị sẽ ghi lên đây Định nghĩa CS là gì. Định nghĩa nầy không phải của chị, nhưng của những người CS kỳ cựu từ 50 tuổi đảng, họ dều là người Hà Nội lớn lên trong cái nôi của HCM, có thể nói họ trong ruột CS mà ra. VC luôn ức chế người dân ai cũng phải như “Ếch ngồi đáy giếng”. Nghe Trần K Nguyên còn ấu trĩ quá . Hãy cố gắng vượt tường lửa của VC tìm ra Thế giới bên ngoài để có cái nhìn thông thoáng hơn. Hello Bye.

Phản hồi