WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thư gửi bạn đọc nhân dịp giáng sinh và năm mới

Thưa quý vị,

Khi phố xá rực rỡ ánh đèn và các cửa hàng đầy ắp những gói quà xinh xắn đủ mầu sặc sỡ, cũng là lúc chúng ta bận rộn chuẩn bị cho một mùa Giáng sinh và đón chào năm mới. Mỗi người sẽ có những cảm nhận vui, buồn khác nhau khi chia tay với năm cũ, nhưng chắc chắn, năm 2011 sẽ để lại những dấu ấn khó quên như một năm đầy biến động.

Gặp nhau nơi đây, trên diễn đàn này, dù ở cương vị tác giả, Ban biên tập hay bạn đọc, chúng ta ít nhiều đều mang một mẫu số chung, đó là nỗi ưu tư về thời cuộc, về đất nước.

Ít ai có thể ngờ rằng, khi ngọn lửa thiêu chết người thanh niên bán hoa quả ở Tunisia, nó cũng làm bùng lên một làn sóng cách mạng mới. Hàng chục triệu người ở các nước bắc Phi đã anh dũng đứng lên, kiên quyết rũ bỏ chế độ độc tài, dù hàng ngàn người đã ngã xuống khi phải chống chọi với dùi cui, súng đạn, hơi cay. Sự anh dũng của nhân dân Ả Rập khiến thế giới phải sững sờ. Cuộc cách mạng Hoa Nhài kỳ diệu ấy đã làm nhiều nhà độc tài rớt từ ngai vàng quyền lực xuống vực thẳm và bao chế độ độc đoán khác phải run sợ. Tiếp theo Tunisia, Ai Cập, Libya đang bắt tay vào xây dựng một chế độ mới và có thể nhiều nước khác sẽ tiếp bước họ. Dù còn muôn vàn khó khăn, nhưng con đường tương lai đang rộng mở trước mắt các dân tộc khát khao tự do.

Những biến chuyển đáng mừng vào thời khắc cuối năm ở Miến Điện và các cuộc biểu tình ở nước Nga càng cho thấy rõ ràng hơn nữa về xu thế tất yếu không thể đảo ngược của dân chủ.

Nhưng vẫn có những ốc đảo của chế độ độc tài. Vẫn có những kẻ đang cố tình vì lợi ích bè đảng, phớt lờ nguyện vọng của nhân dân. Những vụ bắt bớ, xét xử, giam cầm, sách nhiễu, khủng bố những người hoạt động ôn hòa vẫn diễn ra như cơm bữa ở mảnh đất hình chữ S. Nơi đó, người vợ vẫn mòn mỏi ngóng chồng biệt tích cả năm trời không tin tức; người khác ngày ngày bóc đi những tờ lịch mong sớm được gặp người thân đang thụ án nơi xa; nơi đứa con trai phương Nam ngóng người mẹ phải đi giáo dưỡng xa xôi xứ Bắc; nơi những cô gái trẻ phải chôn vùi tuổi xuân sau những chấn song… Những vụ trấn áp liên tục xảy ra vào dịp cuối năm nhắm vào những người biểu tình, những blogger hay các hoạt động tôn giáo cho thấy bộ mặt trơ lì, không thể cải tạo của những thế lực cố tình đi ngược đường thời đại.

Chỉ còn ít hôm nữa thôi, chúng ta sẽ bóc đi tờ lịch cuối cùng của năm 2011. Tờ lịch sẽ bị vứt bỏ đâu đó, mà không ai buồn nhớ tới nó. Nhưng 2011 sẽ để lại những dấu ấn không phai nhạt như một năm với những biến chuyển đáng kể trên bước đường hình thành và phát triển của một xã hội dân sự. Liệu ai có thể quên những nụ cười rạng rỡ, những tiếng hô đanh thép, những bước chân rộn rã của đoàn người, hết lần này tới lần khác, xuống đường biểu dương lòng yêu nước, khẳng định chủ quyền dân tộc? Ai có thể quên người thanh niên hào hùng đọc tuyên cáo dưới tượng đài Lý Thái Tổ, những người phụ nữ áo dài tha thướt, những mái đầu bạc của các trí thức sát cánh bên những khuôn mặt tràn đầy sắc trẻ? Họ. Vâng chính họ, đã dệt nên bức tranh đẹp nhiều mầu sắc tô điểm cho năm 2011. Họ đã thổi vào xã hội một hơi thở mới, sự can đảm và trẻ trung của họ đem lại một hy vọng mới.

Và giữa bộn bề công việc, cách xa nhau nửa vòng trái đất, Ban biên tập chúng tôi đã luôn cố gắng để mỗi sự việc đều được chuyển tải tới bạn đọc nhanh nhậy và đầy đủ, để đem đến cho bạn đọc những tin tức, những bài viết không bị kiểm duyệt. Bộ phận kỹ thuật đã làm việc tận tụy để duy trì website, chống trả lại những đòn tấn công hiểm hóc của những đối thủ được trang bị kỹ thuật hiện đại. Dù sức người, sức của có hạn, chưa làm được nhiều như bạn đọc kỳ vọng, song chúng tôi có thể hãnh diện vì đã đóng góp phần nào cho tự do ngôn luận và xa hơn nữa, cho tiến trình dân chủ hóa Việt Nam.

Con đường phía trước còn dài và lắm chông gai, đáp ứng nguyện vọng của một số bạn đọc muốn đóng góp chút tài chính cho Ban biên tập, chúng tôi sẽ để lại tài khoản kèm theo bên dưới.

Nhân dịp Noel và năm mới, xin gửi lời tri ân sâu nặng nhất tới các tác giả của Đàn Chim Việt. Xin kính chúc các tác giả, thân hữu và bạn đọc gần xa một Giáng sinh đầm ấm và một năm mới an lành, hạnh phúc.

Xin gửi lời kính chúc sức khỏe các tù nhân lương tâm đang bị giam giữ và gia đình của họ. Xin cùng chúc cho Việt Nam một tương lai tươi sáng với một nền tự do, dân chủ thực sự.

Trân trọng.
BBT Đàn Chim Việt

H ỗ trợ tài chính:

Donate to H� trợ quỹ �à n Chim Vi�t

16 Phản hồi cho “Thư gửi bạn đọc nhân dịp giáng sinh và năm mới”

 1. Hoài An says:

  Vinh danh Thiên Chúa trên trời
  Bình an dưới thế cho người thiện tâm

  Kính chúc BBT và bạn đọc ĐànChimViệt một lễ Noel vui vẻ, thoải mái tâm hồn, và một năm mới 2012 vạn sự như ý.

  Thành tâm kính chúc

 2. Trường Giang HN says:

  Trường Giang kính chúc BBT và các bạn đọc ĐCV một lễ Giáng Sinh thật vui vẻ, và một Năm Mới Khang an Thịnh vượng, đạt nhiều thắng lợi.

 3. Thân gởi BBT và tất cả Bạn Đọc

  Năm 2012 đang sắp về với nhiều hi vọng tốt đẹp hơn cho TỔ QUỐC Việt Nam

  Đàn Chim Việt đã và đang cổ vũ cho tiến trình Dân chủ hoá Đất Nước

  Thân chúc BBT ĐànChimViệt.Info và đặc biệt NGƯỜI ĐẸP THĂNG LONG Mạc Việt Hồng cùng tất cả bạn đọc trong và ngoài Nước Mùa Giáng Sinh an bình và một Năm Mới 2012 sức khoẻ gạnh phúc và thịnh vượng

 4. Dân đói says:

  GiángSinh2011&NamMoi2012.
  Chúc Đàn-Chim-Việt Mạnh Khỏe Sống Lâu
  Có thực mới vực được đạo, bụng lép thì mạnh khỏe sống lâu sao nổi. Xin hãy thực tế, mỗi người góp một chút Đàn Chim Việt mới có cái cầm hơi chờ một Mùa Xuân rủ nhau Cả Đàn Bay Về Tổ, mới mơ thôi đã thấy sướng quá Âncle Hồ ơi.
  Những kẻ 8 mớ 3 đời không chà răng thối mồm đừng có nói DĐ là cò mồi của ĐCV, nghề cò mồi thiên hạ đệ nhất chỉ có Thần Đói Huyết Kỳ Huỳnh Tinh Đại Ma Giáo Đầu Bác Hồ Tràn Dân Tiên.

 5. Ngụy Quân Tử - Hồ Bất Quần says:

  Cho dù tôi không tin gì vào Chúa giáng sinh hay Phật xuống trần, mà tôi chỉ tin vào “Kụ Mác, Kụ Lê, bác Mao” như đã nói trong di chúc dỏm do đảng phát hành năm 1969, tôi cũng xin chúc BBT của ĐCV một Noel và năm mới luôn dồi dào sức khỏe để “công tác tốt” và gặt hái được thật nhiều thành quả “phản động”.

Phản hồi