|

Ông Đỗ Nam Hải bị hành hung

Cách đây vài tuần, ngày 6-2-2012, ông Đỗ Nam Hải (Ban đại diện Khối 8406) có tung lên mạng toàn cầu vài tấm hình về một công an có nhiệm vụ canh rình ông từ cửa ngôi nhà số 430 Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận, Sài Gòn (đối diện với ngôi nhà của ông ở số 441 Nguyễn Kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận). Nơi đây, kể từ tháng 8 năm 2004, luôn luôn có tốp 3 công an đóng chốt, theo dõi, khiến ông thậm chí không thể làm công việc mưu sinh.

Bức hình tung ra đã làm cho công an tức giận và dẫn tới một số hành động mà ông Hải mô tả là “báo thù”.

Sáng hôm qua, 15-02-2012, khi ra phố có việc, ông Hải đã bị một công an bám theo sát nút như thường lệ. Vừa về tới nhà, ông liền đem máy ảnh ra chụp hình anh này khi anh ta đang đứng dựa vào một chiếc xe máy trước cửa nhà số 420 Nguyễn Kiệm (đây là người khác với người bị chụp ảnh hôm trước).

Cậu thanh niên khoảng 30 tuổi chạy qua cự nự và đòi ông Hải giao máy ảnh.

Ông Hải cho rằng, đang ở giữa đường phố, không ai có quyền ngăn cản việc chụp ảnh.

Nơi xảy ra ẩu đả

Thanh niên nọ xông tới đấm thẳng vào mặt ông Hải. Trấn tĩnh lại sau cú đòn bất ngờ, Đỗ Nam Hải đã phản công lại. Hai bên ghì nhau, đẩy nhau vào tận chỗ để xe trong nhà của ông Hải. Ông Hải quật ngã được tên côn đồ xuống , tay trái chặn cổ không cho hắn ta cựa quậy, còn tay phải ông vớ nhanh lấy một thanh sắt ở ngay trên đầu hắn ta (thanh sắt dài khoảng 40 cm, là vật dụng của chiếc máy hút bụi).

Đỗ Nam Hải nói: “Cậu đã chủ động đánh tôi trước, nên bây giờ tôi có thể đánh chết cậu bằng quyền tự vệ chính đáng của mình, khi cậu đã xông vào nhà tôi như thế này! Nhưng tôi tha cho cậu! Cút ra ra khỏi nhà tôi ngay!”

Người thanh niên vội đứng lên lủi mất. Sự việc diễn ra vào khoảng 9 giờ sáng ngày 15-2-2012, trước sự chứng kiến của hàng chục người hàng xóm xung quanh. Khoảng vài phút sau thì vài công an khác cùng tốp tới nhưng chúng chẳng dám làm gì.

Ông Hải sau đó đã gọi điện thoại cho trung tá Nguyễn Văn Tâm, Phòng PA 35 thuộc công an thành phố Sài Gòn (Đt: 0908.140.545) để nói lại việc liên quan tới hành động thuộc cấp của ông này. Ông ta liền đánh trống lảng:

- Anh có chắc đó là công an không?
- Sao lại không? Cậu ta theo dõi tôi từ lâu nay rồi, sao tôi không nhớ mặt?

Sau cuộc “chạm trán” kể trên ông Hải bị trẹo cổ tay trái khá nặng và phải tới cơ sở y tế kiểm tra thương tích. Chiếc taxi chở ông đi vẫn tiếp tục bị đeo bám.

Biên tập theo bản tin của khối 8406 gửi tới.

© Đàn Chim Việt

 

6 Phản hồi cho “Ông Đỗ Nam Hải bị hành hung”

 1. Đảng Trưởng says:

  Tội cho nhân dân Việt Nam bị móc túi lấy tiền nuôi một lũ CÔN ĐỒ CỘNG SẢN……

 2. phản xạ says:

  Không thể dùng những kiểu lưu manh côn đồ như thế này để bảo vệ chế độ được. Phản tác dụng đấy.

 3. Chánh Nhân says:

  Cái loại công an chìm theo dõi và quấy phá ông Hải là một loại công an kỳ quái tiểu nhân theo kiểu con nít khùng.Đối với họ,chắc do nghề theo dõi tạo cho họ có quá nhiều thời gian rỗi khiến cho họ cảm thấy kiếp người Việt Nam dài và ớn chán quá nên nhiều khi không biết làm sao bèn làm bậy lên cho thiên hạ chửi rủa cho mau chết sớm !Đồng ý là theo dõi một cách kín đáo để bắt được đích xác tội phạm với tang chứng rành rành thì chính quyền nước nào cũng tận dụng.Tuy nhiên điều này hoàn toàn ngược lại với kiểu theo dõi kiểu để lộ tông tích do ngu ngốc hay do cố tình để hù dọa quấy phá một cách tiểu nhân, và theo dõi đâu phải lúc nào cũng theo dõi sát được 100 phần trăm,thí dụ người ta vô nhà hàng khách sạn sang trọng sao vô theo được,hay hổng lẽ vô dòm chực người ta ăn ngon !Còn những kiểu quấy phá vặt như những trò tiểu nhân con nít như lấp lấp ló ló cản trở công việc làm ăn kinh doanh cũng không thể nào hiệu quả hết được bởi ai cũng có thân nhân và bạn bè tốt giúp đở bằng cách này hay cách khác.Ở đây là chưa kể đến việc vi phạm nhân quyền trầm trọng.Cũng giống như ông Hải,một số người bất đồng chính kiến đã từng bị ở tù(chưa chắc đúng tội) sau khi mãn hạn tù liền bị công an chìm liên tục quấy nhiễu cuộc sống.Tại sao lại như vậy,bộ muốn đẩy người ta đến đường cùng tiếp tục phạm tội (như chính quyền kết tội) nữa hay sao ?!Rõ là những kẻ làm nghề công an theo dõi là những kẻ hạ đẳng nhất trong xã hội còn dưới sự cai trị của thứ chính quyền độc đoán và bất nhân.

 4. Đúng là một lũ đầu trâu mặt ngựa. Hỡi các bạn Thanh niên VN, Tổ quốc đang rất cần bàn tay xây dựng Đất Nước phú cường thịnh vượng, Tự do Dân chủ, ấm no cho 90 triệu con dân Đất Việt. Các bạn không nên khom lưng cúi đầu làm tay sai cho bọn ăn trên ngồi trước trong đảng cs độc ác dối trá lừa mị tham lam tham nhũng ăn trên đầu trên cổ nhân dân VN, trên xương máu mồ hôi của các bạn rồi chúng sẽ chạy trước các bạn khi Việt Nam ta có Cách Mạng Hoa Cải nổ ra như ở các nước Tunisia, Ai Cập, Lybia, Syria …Các ban cũng đã thấy rồi đấy nếu Chủ thuyết cs tốt đẹp ưu việt thì Liên Xô và các nước Đông Âu cs đã không sụp đổ từ năm 1990, mong rằng các bạn không còn tiếp tục bị lừa phỉnh nữa. Những người con dân VN lớn tuổi đang rất cần bầu nhiệt huyết của các bạn.

 5. Tô huy Cơ says:

  Rất tiếc ông Hải , luật sư đầy kinh nghiệm mà để lỡ cơ hội thừa thắng xốc tới – dọa đập chết – ( chắc chắn nó sợ chết ) để hỏi rõ tên tuổi thằng này – gọi bà con xung quanh hỗ trợ – rồi giải lên đồn cho bọn chúng hết cãi thì hay biết bao !

 6. Dân Chửi says:

  Xem ra như thế này thì ai muốn đấu tranh cho Dân Chủ Nhân quyền tại VN, cần phải đi học võ phòng thân. Sống trong một xã hội cầm thú lãnh đạo như kiểu XHCN VN, thì dùng sức mạnh như anh Đỗ Nam Hải hay vũ khí để tự vệ như anh Đoàn văn Vươn, cũng là chính đáng.

Phản hồi